แนะนำเมนูหมูหยองสุดว้าว ทำทานเองได้ไม่ยาก

แนะนำเมนูหมูหยองสุดว้าว ทำทานเองได้ไม่ยาก
อาหารและเครื่องดื่ม

ในยุคสมัยปัจจุบันนั้นเทรนการทำอาหารมาแรงมากยิ่งในช่วงที่ผ่านมาได้พบเจอกับสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจในเรื่องการทำอาหารมากยิ่งขึ้นเนื่องจากไม่อยากออกจากบ้านจริงทำให้เกิดการรังสรรค์เมนูต่างๆมากขึ้นวันนี้ขอเสนอเมนูหมูหยอง เรียกได้ว่าต้องมีติดกันทุกบ้านเลยก็ว่าได้นึกอะไรไม่ออกนึกถึงหมูหยอง เพื่อเพิ่มความหอมอร่อยกลมกล่อมในการรับประทานแต่ละมื้อกับเมนูสุดว้าวที่แสนน่ารับประทานรเลือกตามสไตล์ตัวคุณคิดค้นรสชาติใหม่ ๆ ออกมาให้ลิ้มลองอยู่เสมอ

แซนด์วิชโบราณ

แซนด์วิชโบราณ

IMG BY : wongnai

นับว่าเป็นเมนูของว่างที่ได้รับความนิยมมากสามารถรับประทานได้ทุกวัยไม่ว่าจะเป็นวัยไหนๆก็ชื่นชอบอร่อยกลมกล่อมหวานแบบพอดิบพอดีรสชาติคุ้นเคยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องไส้ แน่นจริง ใส่หมูหยองแบบจุกๆ โบโลน่าเต็มคำ ทำได้ง่าย รับประทานเพลิดเพลิน ทำขายก็ปังรวยเปี้ยง เนื่องจากรน้ำสลัดแซนด์วิชโบราณสูตรเด็ดใครได้ลองเป็นติดใจมีสีสันสวยครบครันรับประทานง่ายสะดวกเหมาะสมในการทำแซนด์วิชสำหรับมื้อเช้าเบา ๆหรือจะเป็นมื้ออื่นก็ดีไม่แพ้กันเลยนะ

ส่วนประกอบในการทำแซนด์วิชโบราณ

ขั้นตอนและวิธีการทำแซนด์วิชโบราณ

 1. ต้มน้ำในหม้อทรงสูงให้เดือด
 2. ตีไข่ตีกับน้ำตาลทราย นมข้นหวาน น้ำตาลทรายแดง และเกลือ ให้เข้ากัน
 3. นำส่วนผสมขึ้นตั้งบนหม้อน้ำจากนั้น คนเรื่อย ๆ จนไข่แดงสุกและน้ำตาลละลายหมด
 4. จากนั้นใส่มัสตาร์ดและสีผสมอาหาร คนให้เข้ากันอีกครั้ง
 5. ใส่น้ำส้มสายชู และน้ำมันรำข้าว โดยทยอยใส่ทีละน้อย คนเข้ากันจนส่วนผสมเข้ากันดี
 6. ทาน้ำสลัดลงบนขนมปังบาง ๆ วางโบโลน่า
 7. แผ่นที่ 2 วางขนมปังบนชั้นก่อนหน้านี้ทาน้ำสลัดและโรยหมูหยองตรงกลาง
 8. แผ่นที่ 3 วางขนมปังบนชั้นก่อนหน้าทาน้ำสลัด แล้วหั่นครึ่งแล้วจัดเสิร์ฟ

เมี่ยงหมูหยอง

เมี่ยงหมูหยอง

IMG BY : thaiza

ใครที่กำลังมองหาความแซ่บนูนี้พลาดไม่ได้เมี่ยงหมูหยองหลายคนคงไม่คุ้นชินมากเท่าไหร่แต่ขอบอกเลยว่าทำง่าย ทานง่าย อร่อยไม่ยุ่งยากใครได้รับประทานเป็นต้องติดใจ มีความหลากหลายครบจบพอดีคำเลยมาพร้อมเครื่องเคียงมากมายก่ายกอง ที่ชวนให้น้ำลายไหลพร้อมกลิ่นหอมยั่วยวน

ส่วนประกอบในการทำเมี่ยงหมูหยอง

ขั้นตอนและวิธีการทำเมี่ยงหมูหยอง

 1. เตรียมเครื่องเคียงสำหรับเมี่ยงกันก่อนหลังจากนั้นจะนำผักทั้งหมดมาล้างก่อนให้สะอาดโดยล้างประมาณ 2-3 ครั้งเพื่อให้สะอาดมั่นใจ จากนั้นขัดผิวมะนาวด้วยเกลือเพื่อเอาความขมออกปอกเปลือกให้เหลือแค่ผิวมะนาวขาว หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อความสะดวกในการรับประทาน หยิบหอมแดง, ขิง และกระเทียมมาหั่นเต๋าเหมือนกันเพื่อให้ง่ายต่อการรับประทานเป็นอย่างยิ่ง
 2. ผสมน้ำปลาและน้ำตาลทรายให้เข้ากันเพื่อความนัว เทลงในภาชนะใบใหญ่ จากนั้นตามด้วยผักทั้งหมดที่หั่นไว้ก่อนหน้ารวมถึงถั่วลิสงและหมูหยอง คลุกเค้าทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ ใครอยากเพิ่มความเผ็ดสามารถหั่นพริกสดเติมได้ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เสิร์ฟพร้อมผักห่อที่ชอบเริ่ดๆ

ปังกรอบหมูหยองน้ำพริกเผา

ปังกรอบหมูหยองน้ำพริกเผา

IMG BY : cooking.kapook

คือเริ่ดเลยอย่าบอกใคร สำหรับปังกรอบเคี้ยวเพลินรับประทานง่าย พอดีคำ ทำให้ชีวิตในแต่ละวันง่ายมากยิ่งขึ้นอบจนขนมปังกรอบโรยหมูหยองได้แบบเต็มคาราเบล ทาด้วยเนยพอกรุบกริบให้ได้เนื้อสัมผัสที่หอมละมุนเมนูรองท้องที่อร่อยเพลินมาก ๆ ยิ่งรับประทานในตอนที่ดูหนังยิ่งสนุกแถมความอร่อยไปอีก

ส่วนประกอบในการทำปังกรอบหมูหยองน้ำพริกเผา

ขั้นตอนและวิธีการทำปังกรอบหมูหยองน้ำพริกเผา

 1. หั่นขนมปังแผ่นเป็นครึ่งหนึ่ง ผึ่งลมให้แห้ง
 2. ทาเนยลงบนขนมปังด้านหนึ่ง ตามด้วยทาน้ำพริกเผา เกลี่ยให้ทั่วๆแผ่น
 3. โรยหมูหยองลงไปให้ทั่วแผ่น ถ้าหมูหยองเส้นยาว แนะนำให้ตัดหรือนำไปปั่นหยาบๆก่อนโรย
 4. เรียงขนมปังลงบนตะแกรง แล้วนำเข้าอบที่ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที หมั่นดูอย่าให้ไหม้
 5. เมื่ออบเสร็จแล้วนำขนมปังออกมาผึ่งให้เย็นลงก่อนเสิร์ฟหรือใส่ภาชนะต่างๆ

ทองม้วนหมูหยอง

ทองม้วนหมูหยอง

IMG BY : porntipinterfood1940

เป็นที่รู้จักกันมานานแสนนานผู้คนต่างก็ชื่นทองม้วนหมูหยอง หวานเค็มอร่อย เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีเคี้ยวหนุบหนับไม่มีสะดุด ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งอร่อยกรุบกริบรับประทานเพลิดเพลินสามารถรับประทานเวลาไหนก็ได้ ใส่ไส้หมูหยองมาแบบเน้นถึงใจเป็นแน่สายหมูหยองจะพลาดได้ไงกันละเนี่ย

ส่วนประกอบในการทำทองม้วนหมูหยอง

ขั้นตอนและวิธีการทำทองม้วนหมูหยอง

 1. ผสมกะทิไข่ไก่ใบเตยงาดำและน้ำตาลมะพร้าวให้เข้ากันกันก่อนจากนั้นหยิบเอาใบเตยออกแล้วตามด้วยแป้งมันและแป้งข้าวเจ้า ใช้มือนวดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีและไม่มีเม็ดแป้ง
 2. หลังจากนั้นเตรียมกระทะหรือเครื่องทำให้ร้อน จากนั้นตักแป้งทองม้วนหยอดลงไปตรงกลางเลย ปิดฝาแล้วปล่อยให้เครื่องทำงานโดยอัตโนมัติ ครบเวลาแล้วตักแป้งทองม้วนออกมา วางหมูหยองไว้ตรงกลางแล้วรีบม้วนก่อนที่แป้งจะแข็ง จากนั้นพักทิ้งไว้จนหายร้อนก็สามารถรับประทานได้อร่อย

ไข่เจียวหมูหยอง

ไข่เจียวหมูหยอง

IMG BY : facebook

สำหรับเมนูนี้ไม่มีใครไม่รู้จักนึกอะไรไม่ออกก็ไข่เจียวหมูหยองยังไงหล่ะสามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยเมนูสุดแสนจะสบายประหยัดแน่นอนทำง่ายกินง่าย งบน้อยอยู่ได้ทั้งเดือน กรอบหอมอร่อยลิ้มรสกับหมูหยองแบบเต็มคำข้าวสวยร้อนๆฟินแบบฉุดไม่อยู่อร่อยเกินต้านกับเมนูธรรมดาสุดแสนพิเศษ

ส่วนประกอบในการทำไข่เจียวหมูหยอง

ขั้นตอนและวิธีการทำไข่เจียวหมูหยอง

 1. ตอกไข่ใส่ภาชนะก่อนเป็นอันดับแรกหลังจากนั้น ตีให้เข้ากันพอประมาณแล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อยให้พอมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่หมูหยองลงไปพอประมาณ ตีให้เข้ากันเลย
 2. ตั้งกระทะเปิดไฟกลางแล้วใส่น้ำมันลงไปเลย รอจนน้ำมันเริ่มร้อนแล้วใส่ไข่ลงไป ทอดจนเหลืองกรอบแล้วค่อยพลิกกลับด้าน นำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน โรยหน้าด้วยหมูหยองอีกหนึ่งครั้ง เสร็จเรียบร้อยสวยหอมพร้อมรับประทาน

ข้าวต้มหมูหยอง

ข้าวต้มหมูหยอง

IMG BY : lovelybakery

เมนูนี้ทำง่าย อร่อยเข้มเต็มคำกับหมูหยองเน้นๆ สุดว้าวเต็มคาราเบลไม่อยากทำอาหารเยอะเมนูช่วยคุณได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเรียบง่ายไม่ต้องหรูหรา ซดร้อนๆโล่งๆ ให้สัมผัสกลิ่นหอมของใบเตย รสชาติเค็มๆพอดีๆลงตัว

ส่วนประกอบในการทำข้าวต้มหมูหยอง

ขั้นตอนและวิธีการทำข้าวต้มหมูหยอง

 1. ขั้นตอนการทำไม่ยากเลย นำข้าวสารและใบเตยมาล้างให้สะอาดก่อน จากนั้นต้มน้ำให้เดือด ใส่ใบเตยและข้าวสารลงไป คอยคนตลอดเวลาจนกว่าเมล็ดข้าวเริ่มสุกบานเราก็จะตักเอาใบเตยออกมาก่อนแล้วใส่เกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อความกลมกล่อม
 2. เมล็ดข้าวสุกบานดีแล้วตักมาชิมรสชาติ ข้าวจะต้องหอมกลิ่นใบเตยและมีความเค็มอ่อน ๆ ถ้ายังไม่พอสามารถเติมเกลือลงไปเรื่อย ต้องคอยคนข้าวตลอดเวลานะคะเพื่อป้องกันไม่ให้เมล็ดข้าวไหม้ติดก้นหม้อ เมล็ดข้าวสุกบานตักขึ้นมาโรยหน้าด้วยหมูหยองก่อนเสิร์ฟได้เลย

ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผา

ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผา

IMG BY : เมนู

ครอบครองใจหลายๆคนใครเป็นสาวกขนมปังต้องไม่พลาดนะจ๊ะกับเมนูขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผาหอมน่ารับประทานสามารถนำมารับประทานร่วมกับนมคู่ใจเก๋ๆยามเช้า หรือจะเป็นยามว่างก็ดีนะบรองว่ารสชาติเข้ากันกินจนเพลินใครได้ชิมเป็นต้องติดใจพร้อมทานแล้วรองท้องที่อร่อยเพลินมาก ๆขนมปังหอม ๆ เนื้อเหนียวนุ่ม ไส้ด้านในเผ็ดหวานกำลังดีอัดแน่นด้วยหมูหยอง จะทำขายก็ปังแบบไม่ไหวขายดีเทน้ำเทท่า

ส่วนประกอบในการทำขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผา

ขั้นตอนและวิธีการทำขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผา

 1. เริ่มจากแป้งขนมปังกันเลยอันดับแรกร่อนแป้งขนมปังลงในอ่างผสม จากนั้นตามด้วยยีสต์ น้ำตาล และเกลือ พยายามอย่าเทเกลือให้โดนยีสต์โดยตรงนะคะ จากนั้นคนผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วทำหลุมตรงกลาง ผสมนมและวิปปิ้งครีมในอัตราส่วนที่เท่า ๆ กันแล้วเทลงไปตรงกลาง ตามด้วยไข่ไก่ทั้งฟองและกลิ่นวานิลลาเล็กน้อย ใช้มือนวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนแทบจะไม่มีผงแป้งแห้ง ๆ ในภาชนะ
 2. เทส่วนผสมทั้งหมดลงบนโต๊ะสะอาดแล้วนวดจนแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่เนยลงไปแล้วนวดต่อจนแป้งมีความนุ่มเหนียว ทาน้ำมันบนโต๊ะบาง ๆ แล้วนวดอีกครั้งให้เข้ากัน แป้งแป้งในภาชนะพร้อมปิดด้วยฟิล์มถนอมอาหารเพื่อให้แป้งขึ้นฟู
 3. แป้งขึ้นฟูดีแล้วนำมานวดไล่อากาศออกแล้วแบ่งเป็นก้อนกลมขนาดตามต้องการค่ะ พักแป้งให้ขึ้นฟูอีกครั้ง อย่าลืมปิดด้วยฟิล์มป้องกันลมนะคะ ระหว่างนั้นหันมาผสมน้ำพริกเผา เนยจืด นมข้นจืด และหมูหยองให้เข้ากันเพื่อทำไส้
 4. แป้งพร้อมแล้วจะใช้ไม้นวดแป้งรีดจนแผ่นแป้งบางตามต้องการ วางไส้หมูหยองลงไปตรงกลางแล้วห่อให้มิดวางขนมปังลงไปในพิมพ์แล้วพักขนมปังขึ้นฟูอีกนิด คลุมด้วยฟิล์มเหมือนเดิม
 5. ระหว่างนั้นนำฟอยล์มาพับให้มาขนาดเท่าหม้อทอดเพื่อทำเป็นฝาปิดขนมปัง แป้งขึ้นฟูดีแล้วปิดด้วยฟิล์มที่ทำไว้ อบด้วยอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 25 – 30 นาที ผ่านไป 10 – 15 นาทีแล้วปิดเอาฟอยล์ออกแล้วทาหน้าขนมปังด้วยเนยหรือไข่ไก่ อบต่อจนขนมปังสุกและมีสีสวยตามต้องการ

ข้าวผัดหมูหยอง​

ข้าวผัดหมูหยอง​

IMG BY : wongnai

เมนูนี้แสนอร่อยหลงไหลไปกับข้าวผัดหมูหยองมื้อนี้เด็ดจริงอยากให้ลองสูตรอาหารง่าย ๆ ขวัญใจคนทั้งบ้าน ถ้าได้กินจะมีความเจริญอาหารอย่างที่สุดผัดแบบอิ่ม ๆ จุก ๆ เมนูนี้จะมีรสชาติหอมอร่อยทำง่ายใช้เวลาไม่นานมากนักทำพริกน้ำปลาเพิ่มความนัวอร่อย ๆ ให้สัมผัสถึงใจไปพร้อมๆกันที่พลาดไม่ได้เลยคือความแปลกใหม่ที่ชวนให้หลงเสน่ห์

ส่วนประกอบในการทำ​ข้าวผัดหมูหยอง

ขั้นตอนและวิธีการทำข้าวผัดหมูหยอง

 1. ตอกไข่ใส่ถ้วย ตีให้แตกพอประมาณ จากนั้นหยิบแครอทมาหั่นเต๋าและซอยต้นหอมเตรียมไว้ให้พร้อมก่อนเลย
 2. หยิบกระทะขึ้นตั้งเตา ใส่น้ำมันเล็กน้อย จากนั้นนำแครอทลงผัดจนสุกพอประมาณ ใครชอบไข่เป็นชิ้น ๆ แนะนำให้นำลงกระทะตั้งแต่ตอนนี้เลย แต่หากใครชอบไข่เคลือบข้าวให้ใส่หลังข้าวสวย
 3. นำข้าวสวยลงผัด เร่งไฟแรงหน่อยให้กระทะมีกลิ่นไหม้อ่อน ๆ เพิ่มรสชาติด้วยซอสปรุงรส ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดีแล้วใส่หมูหยองลงไป ผัด ๆ คลุก ๆ ให้เข้ากันแล้วตักใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

ขนมปั้นขลิบไส้หมูหยองน้ำพริกเผา

ขนมปั้นขลิบไส้หมูหยองน้ำพริกเผา

IMG BY : saowaratfood.blogspot

ไม่คุ้นหูกันเลยกับเมนูนี้มีไส้ที่หลากหลาย แต่สูตรของเราจะเป็นไส้หมูหยองน้ำพริกเผาที่ได้รับการันตีว่สอร่อยเด็ดแน่นอนรสชาติหวานเค็ม เนื้อแน่น ๆ กำลังดี จะให้ทานกี่ชิ้นก็อร่อยถูกใจ ขอบอกว่าจะทำกินก็ง่าย จะทำขายก็รวย! เอาล่ะ พร้อมกันแล้วก็อย่ารีรอร่ำไรเราไปเตรียมของทำเมนูนี้กันเลย

ส่วนประกอบในการทำ​ขนมปั้นขลิบไส้หมูหยองน้ำพริกเผา

ขั้นตอนและวิธีการทำขนมปั้นขลิบไส้หมูหยองน้ำพริกเผา

 1. ทำแป้งเตรียมไว้ก่อนเริ่มต้นจากผสมแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาล และเกลือให้เข้ากันก่อนเลยจากนั้นตามด้วยของเหลวอย่างน้ำมันพืช น้ำปูนใส และน้ำเปล่า คนผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วใช้มือนวดจนแป้งเนียนและเหนียวนุ่มมากขึ้น ใช้ผ้าขาวบางเปียกหมาดคลุมแป้งพักไว้ก่อน
 2. มาทำไส้ต่อเลย หยิบกระทะขึ้นตั้งเตาเลย ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วผัดหอมแดงให้หอมก่อน จากนั้นตามด้วยน้ำพริกเผา น้ำตาลทราย และเกลือ ผัดด้วยไฟกลางค่อนอ่อน ผัดให้เข้ากันแล้วชิมรสชาติตามชอบ ปิดท้ายด้วยหมูหยองที่เตรียมไว้ ผัดต่อจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีและแห้ง นำลงมาพักไว้
 3. ไส้หายร้อนแล้วนำมาปั้นเป็นก้อน ๆ ขนาดตามต้องการเตรียมไว้ เสร็จแล้วมาจัดการแป้งกันต่อ แบ่งแป้งออกมาส่วนหนึ่งแล้วปั้นให้นิ่มขึ้น แบ่งแป้งเป็นก้อนกลม ๆ ให้มีขนาดใหญ่กว่าไส้เล็กน้อย
 4. หยิบแป้งมากดให้แบนและบาง วางไส้ลงไปตรงกลางแล้วห่อ พยายามบีบแป้งให้เกาะติดกันแน่นเลย ในส่วนของการขลิบริมแป้งเราจะเริ่มจากมุมล่างสุด บีบขอบแป้งให้เป็นแผ่นบางแล้วพับปลายลงมา ทำสลับกันไปเรื่อย ๆ จนหมด จากนั้นผึ่งลมทิ้งไว้จนขนมแห้ง
 5. เทน้ำมันใส่กระทะเยอะ ๆ ใช้ไฟกลางในการทอดปั้นขลิบ พอน้ำมันเริ่มอุ่นก็สามารถนำขนมลงทอดได้เลยขณะทอดพยายามคนให้ขนมแยกออกจากกันด้วย ทอดจนชิ้นขนมมีสีเหลืองทองก็สามารถตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันได้เลย ก่อนทอดครั้งถัดไปให้ลดไปลงจนน้ำมันเริ่มอุ่นแล้วทำแบบเดิมอีกครั้งจนหมด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำอาหารรับประทานเองนั้นก็อร่อยไม่แพ้ซื้อเลยวันนี้การรับประทานอาหารเมนูแนะนำหมูหยองเลิศรสสุดๆรังสรรค์มาให้แบบจุใจไม่มีเบื่อตในแต่ละมื้อไม่จำเจอีกต่อไปเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ผู้เขียนเจอเรื่องน่าสนใจจะกลับมาแชร์ข้อมูลดีๆให้กับทุกคนอีกครั้งฝากติดตามด้วยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile