10 ร้านอาหารเด็ดเราเที่ยวด้วยกันที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

อาหารและเครื่องดื่ม

วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารที่อร่อยเด็ดๆรสชาติดีมาให้เพื่อนๆ กันค่ะ บอกได้เลยว่าแต่ละร้าน ทั้งบรรยากาศดีน่านั่ง มีอาหารให้เลือกหลากหลายมากมายกันเลยทีเดียวราคายังเป็นมิตรภาพ สมเหตุสมผล ที่ใครรับประทานก็ต้องร้องว่า “ฟิน” ไปตามๆ กัน วันนี้เราจัดเต็มมาให้ เลือกถึง 10ร้านใครอยู่ใกล้ที่ไหนก็ลองไปตามกันได้เลย!

1.ศิวิไลซ์ อยุธยา


IMG BY : sinehabangkok
มาที่ร้านแรกกันเลยนะคะ เป็นร้านอาหารที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศเพราะที่ร้านเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยแท้เพื่อที่จะได้ให้ทุกคนได้ลิ้มรสอาหารไทย รสชาติดั้งเดิมพิถีพิถันทุกขั้นตอนและนอกจากนั้นยังมีอาหารมาให้เลือกหลากหลายกันเลยทีเดียว โดดเด่นตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพรสชาติอาหารที่ดีที่สุด และมั่นใจเรื่องความอร่อยเป็นถ่องแท้แน่นอน บรรยากาศก็ดีมากๆเลยนะคะมีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ นอกจากนี้ยังมีโซนคาเฟ่ เอาใจวัยรุ่นเป็นอย่างมากเหมาะสำหรับมากินขนมและเครื่องดื่มชิลๆพร้อมถ่ายรูปดื่มด่ำบรรกาศด้วยค่ะ

จุดเด่นของ ศิวิไลซ์ อยุธยา

 • มีอาหารหลากหลายและมีเบเกอรีและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายชนิด
 • คัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดีมีคุณภาพในการประกอบอาหาร
 • อาหารรสชาติอร่อยแบบดั้งเดิมพิถีพิถัน
ที่อยู่

3/5 ประตูชัย ถนนอู่ทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ 10.00 – 22.00 น.
โทร 09-8825-2986
เว็บไซต์ Facebook

2. บ้านเคียงน้ำ​ อยุธยา


IMG BY : bloggang
มาต่อกันที่ร้านที่สอง เป็นร้านอาหารริมน้ำ วิวสวย ไม่ไกลจากตัวเมือง บอกเลยว่าใครมาก็ต้องประทับใจ ในบรรยากาศและอาหารอร่อยๆเป็นแน่นอน มีดีไซน์ร้านแบบกว้างขวาง รองรับลูกค้าได้เป็นจำนวนมากไม่แออัดพร้อมให้ทุกคนอิ่มหนำสำราญไปกับอาหารหลากหลายประเภท อร่อยลงตัวแบบไม่มีที่ติ คัดสรรเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่มีคุณภาพใส่ใจทุกขั้นตอนในการปรุงย่อมทำให้อาหารที่มีคุณภาพและรสชาติอร่อยถูกปากทุกคนเป็นจำนวนมากรับรองไม่ผิดหวังพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกคือดีย์ โรแมนติกสุดๆเหมาะสำหรับมากับครอบครัวหรือคนรักเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

จุดเด่นของ บ้านเคียงน้ำ​ อยุธยา

 • ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่น ดีไซน์ร้านแบบกว้างขวางรองรับลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก
 • เน้นเมนูอาหารไทยเป็นหลัก เหมาะสำหรับครอบครัว
 • คัดสรรเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่มีคุณภาพใส่ใจทุกขั้นตอนในการปรุง
ที่อยู่

ตำบลบ้านรุน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ 10.00 – 22.00 น.
โทร 0-3570-3227
เว็บไซต์ Facebook

3.แพอาหารเทวราช


IMG BY : th.openrice
มาถึงร้านที่สามกันแล้วนะคะ ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำบรรยากาศดี เป็นแพริมน้ำ ร่มรื่น ร่มเย็นกันสุดๆไปเลย รสชาติอร่อย เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ผู้คนมากมายต่างแวะเวียนเข้ามารับประทานกันอยู่เป็นประจำต่อเนื่องจากอาหารมีความสดใหม่ ที่นี้เน้นเมนูปลาสดใหม่ตกจากบ่อ เนื้อแน่นสดหวาน รวมถึงเมนูกุ้งแม่น้ำที่นำมาใหม่วันต่อวันกุ้งตัวใหญ่ เผากุ้งสดมากเนื้อหวานมัน และ น้ำจิ้ม คือดีรสชาติแซ่บสูตรลับเฉพาะถึงใจเป็นอย่างมาก บอกเลยว่าเหมาะสำหรับ พาครอบครัวมารับประทานรับรองถูกใจ ติดใจเป็นแน่นอน คุ้มสุดๆเลยแถมราคาไม่แพงอีกด้วย

จุดเด่นของ แพอาหารเทวราช

 • น้ำจิ้มเด็ดรสแซ่บๆสูตรลับเฉพาะ
 • อาหารมีความสดใหม่ทุกวัน
 • ราคาไม่แพง
ที่อยู่

48 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ 10.00 – 22.00 น.
โทร 08-7401-5788
เว็บไซต์ Facebook

4. ร้านอาหาร ปราสาททอง


IMG BY : 2.edtguide
มาถึงอีกหนึ่งร้านซึ่งเป็นร้านที่สี่แล้ว เป็นร้านอาหารเก่าแก่ ที่คนอยุธยารู้จักกันดีเลยทีเดียวรับประกันความอร่อยมากกว่า50 ปี เพราะร้านนี้เปิดมายาวนาน เน้นเสิร์ฟอาหารไทย-จีน รสชาติจัด มีเมนูให้เลือกมากมายหลากหลาย ที่สำคัญ ที่นี่ยังรับจัดงานเลี้ยง งานสัมนาอีกด้วย มีที่นั่งรอบรับเพียบ อาหารอร่อยรสชาติจัดจ้านหน้าตาน่ารับประทานอร่อยทุกอย่าง ได้มาตรฐาน บริการดี รวดเร็ว บอกเลยฟินสุดยอดอร่อยเด็ดสุดๆไปเลย ราคาสมเหตุสมผล

จุดเด่นของ ร้านอาหาร ปราสาททอง

 • มีที่จอดรถเยอะ
 • อาหารไทย-จีน รสชาติจัดจ้าน
 • รับประกันความอร่อยมากกว่า50 ปี
 • ได้มาตรฐาน บริการดี รวดเร็ว
ที่อยู่

91 หมู่ 6 ถนนพหลโยธิน ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ 07.00 – 21.00 น.
โทร 0-3536-1010
เว็บไซต์ Facebook

5.แจ่วชาบู บายบอล โรจนะ

go.ayutthaya
หาร้านอร่อยมาถึงร้านที่ห้าบอกเลยร้านเอาใจสายบุฟเฟ่ต์ พร้อมเสิร์ฟ ความอร่อย กับ บุฟเฟต์ชาบู ปิ้งย่างเลิศรสมากการันตีเรื่องความสดอร่อย คนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวเหมาะกับการพาครอบครัวมา หรือพาเพื่อนมาสังสรรค์ ราคาหัวละ 199 บาทเท่านั้นราคาไม่แพงทุกคนสามารถจับต้องได้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม วัตถุดิบมีให้เลือกมากกว่า 40 รายการน้ำจิ้มแซ่บๆเวอร์ทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นชีส ที่ใครมาก็ต้องสั่งเลยทีเดียวเรียกได้ว่าอร่อยสุดฟินไปตามๆกันเลยนะคะน้ำลายไหลเมื่อพูดถึงและขอบอกห้ามพลาดเป็นอันขาดถ้าพลาดเหมือนมาไม่ถึง

จุดเด่นของ เฟื่องทองซีฟู้ด ชัย ตลาดกลางกุ้งอยุธยา

 • มีอาหารหลากหลายทั้งอาหารคาวมากกว่า 40 รายการและอาหารหวาน
 • น้ำจิ้มแซ่บๆเวอร์
 • ราคาไม่แพง
ที่อยู่

98/8 ตำบลหันตรา ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ 08.00 – 20.00 น.
โทร 09-8252-9632
เว็บไซต์ Facebook

6. Sala Ayutthaya


IMG BY : agoda
สำหรับร้านที่หกเป็นร้านที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้อีกร้านหนึ่งเป็นร้านที่บรรยายกาศดีตั้งอยู่ริมแม่น้ำมีอาหารหลากหลายเมนูทั้งคาวและวิวดีมาก ที่สามารถมองเห็นวิวพระปรางค์ วัดพุทไธศวรรย์ ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งเรื่องรสชาติอาหารอร่อยคุณภาพอาหารดี วัตถุดิบมีความสดใหม่จัดเตรียมวันต่อวัน คุ้มค่าแก่การมาแน่นอน อีกทั้งที่นี่ยังมีส่วนของโรงแรมอีกด้วย ใครที่อยากมาพักชิลๆ วันหยุด สามารถเลือกมาได้เลย เพราะครบจบในที่เดียว

จุดเด่นของร้านอาหารมองดูเรือ

 • บรรยากาศดีวิวดีมาก ที่สามารถมองเห็นวิวพระปรางค์ วัดพุทไธศวรรย์ ได้อย่างชัดเจน
 • อาหารหลากหลายเมนูทั้งคาวและหวาน
 • เดินทางง่ายสะดวกสบาย
 • คุณภาพอาหารดี วัตถุดิบมีความสดใหม่จัดเตรียมวันต่อวัน
ที่อยู่

ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ 10.00 – 21.00 น.
โทร 0-3580-1279
เว็บไซต์ Facebook

7. อู่ข้าว Restaurant & Cafe


IMG BY : eventbanana
มาต่อกันที่ร้านที่เจ็ดเป็นร้านอาหารไทยแท้แนะนำร้านนี้อีกหนึ่งร้านเลย ร้านสวย สะอาด กว้างขวาง อาหารอร่อย บรรยากาศดี ร่มรื่น ร่มเย็นสบาย เป็นกันเอง ที่ร้านมีตกแต่งในสไตล์น่านั่งในแบบไทยโมเดิร์นเพราะที่ร้านเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยแท้ นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารไทยฟิวชั่นน่าทาน จัดมาบนจานกระเบื้องทรงไทยสวยงาม มีโต๊ะรองรับมากมาย และอาหารที่ร้านเสิร์ฟเน้นไปที่อาหารไทยแท้หาทานยาก ไม่ว่าจะเป็น ยำถั่วพลูกุ้งย่าง หลนปูเค็มผักสด คั่ววุ้นเส้นชะอมกุ้ง รวมไปถึงแกงส้มชะอมกุ้ง และกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต มันเยิ้มเต็มหัว เป็นอีกร้านที่เหมาะแก่การแวะมากับครอบครัวสุดๆ

จุดเด่นของ อู่ข้าว Restaurant & Cafe

 • บริการดีมากเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดีครบถ้วน
 • เน้นความสดใหม่สะอาดวัตถุดิบจัดเตรียมวันต่อวัน
 • ราคาสมเหตุสมผล
ที่อยู่

99 ตำบลขนอนหลวง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ 10.30 – 20.30 น.
โทร 06-2793-9993
เว็บไซต์ Facebook

เอาล่ะๆ ค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงต้องมีอาการท้องร้องน้ำย่อยทำงานกันบ้างแหละเนอะ หวังว่าใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่อาหารทั้งสด อร่อย และที่สำคัญราคาไม่แพง คงจะได้คำตอบในใจกันแล้วว่าจะไปฝากท้องที่ร้านไหนไม่มีผิดหวังเป็นแน่นอน สามารถเลือกได้ตามใจชอบได้เลยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile