กระเทียมดอง ยี่ห้อไหนดี ผลิตด้วยกรรมวิธีที่สะอาด เหมาะกับการนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย

อาหารและเครื่องดื่ม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร ย่อมต้องรู้จักสิ่งที่เรียกว่า “กระเทียมดอง” อย่างแน่นอน โดยกระเทียมดองเป็นกระเทียมที่ได้จากการถนอมอาหาร และใช้นำไปทำเป็นส่วนประกอบของอาหารเมนูต่าง ๆ เช่น น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ยำชนิดต่าง ๆ ฯลฯ โดยในวันนี้เราจะขอแนะนำกระเทียมดองยี่ห้อต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกันค่ะ

กระเทียมดองคืออะไร

กระเทียมดองคือกระเทียมที่แช่อยู่ในส่วนผสมของน้ำส้มสายชู เกลือ และบางครั้งมีส่วนผสมอื่น ๆ เช่น น้ำตาลและเครื่องเทศ กระบวนการถนอมอาหารนี้ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาของกระเทียม และยังให้รสชาติที่เปรี้ยวอมหวานเฉพาะตัว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับน้ำเกลือที่ใช้ด้วย

รสชาติของกระเทียมดอง

กระเทียมดองมักมีรสฝาด เปรี้ยว และฉุนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับกระเทียมสด ความเข้มข้นของรสชาติเหล่านี้ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการดอง ตัวอย่างเช่น การใส่น้ำตาลจะทำให้มีรสหวานเล็กน้อย และการใส่สมุนไพรหรือเครื่องเทศเข้าไปด้วยก็สามารถช่วยเพิ่มรสชาติได้ ลักษณะเนื้อสัมผัสของกระเทียมดองจะแตกต่างจากกระเทียมสด หลังจากดองแล้วจะนุ่มขึ้น แต่ยังคงความกรุบกรอบไว้

สีของกระเทียมดอง

กระเทียมดองมักจะมีสีเหลืองหรือซีดเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับอายุของกระเทียมและกระบวนการดอง

อายุการเก็บรักษาของกระเทียมดอง

อายุการเก็บรักษาของกระเทียมดองนานกว่ากระเทียมสด เมื่อเก็บรักษาอย่างถูกต้อง กระเทียมดองจะอยู่ได้นานหลายเดือนถึงหนึ่งปี

ประโยชน์ต่อสุขภาพของกระเทียมดอง

กระเทียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ ได้แก่ สารต้านอนุมูลอิสระ ต้านจุลชีพ และต้านการอักเสบ นอกจากนี้น้ำส้มสายชูในสารละลายดองยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพเพิ่มเติม เช่น ปรับปรุงการย่อยอาหาร และลดระดับน้ำตาลในเลือด

กระเทียมดองแม่จินต์

กระเทียมโทนดองคัดเกรด​ หัวกระเทียม​สวยๆนำไปทำอาหารได้หลายอย่าง​ ​ผลิตด้วยกรรมวิธีที่ทันสมัย​ สะอาด​ ปลอดภัย​ ได้มาตรฐานสากล​ มีรสชาติเยี่ยม ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เหมาะสำหรับนำไปประกอบอาหารชนิดต่าง ๆ และยังใช้เป็นเครื่องเคียงในมื้ออาหารอันแสนพิเศษ

รายละเอียดของกระเทียมดองแม่จินต์

ประเภท กระเทียมโทน
อายุการเก็บรักษา 1 ปี
ผลิตจาก ประเทศไทย

กระเทียมโทนดองไห ตรา เกรียงไกร

กระเทียมโทนดองไห สูตรดั้งเดิม ดองในไหสูตรโบราณ เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านสมัยโบราณเป็นวิธีถนอมอาหาร ไม่มีสารกันบูด ไม่ฟอกสี รวมไปถึงผ่านการฆ่าเชื้ออย่างดี และไหที่ใช้ดองนั้นทำจากดินซึ่งจะช่วยกักเก็บรสชาติและกลิ่นได้ดียิ่งขึ้น

รายละเอียดของกระเทียมโทนดองไห ตรา เกรียงไกร

ประเภท กระเทียมโทน
อายุการเก็บรักษา 1 ปี
ผลิตจาก ประเทศไทย

กระเทียมโทนดอง ตรา งาช้างคู่เล้งเฮง

กระเทียมโทนดองที่มีการคัดเกรดกระเทียมมาอย่างดี ​ผลิตด้วยกรรมวิธีที่สะอาด​ ปลอดภัย​ ไม่มีวัตถุกันเสีย เหมาะสำหรับนำไปประกอบอาหารชนิดต่าง ๆ

รายละเอียดของกระเทียมโทนดอง ตรา งาช้างคู่เล้งเฮง

ประเภท กระเทียมโทน
อายุการเก็บรักษา 1 ปี
ผลิตจาก ประเทศไทย

กระเทียมโทนดอง ตรา ร้านแม่ไพลิน

กระเทียมโทนดอง ตรา ร้านแม่ไพลิน มีทั้งกระเทียมโทนดอง / น้ำผึ้ง / โสม 3 รส ช่วยป้องกันและรักษาโรคความดันโลหิต โรคหัวใจ ไขมันในเส้นเลือด ฯลฯ ​ผลิตด้วยกรรมวิธีที่สะอาดและดองแบบธรรมชาติ ไม่มีสารกันบูดหรือวัตถุกันเสีย

รายละเอียดของกระเทียมโทนดอง ตรา ร้านแม่ไพลิน

ประเภท กระเทียมโทน
อายุการเก็บรักษา 1 ปี
ผลิตจาก ประเทศไทย

กระเทียมดอง ไพรัตน์ ฟู้ด

ไพรัตน์ กระเทียมโทนดองน้ำผึ้งเกรดพรีเมี่ยม ผลิตด้วยกรรมวิธีที่สะอาด ปลอดภัย บรรจุขวดปิดสนิท ไม่มีสารกันบูดและวัตถุกันเสีย มีรสชาติอร่อย กลิ่นหอม น่ารับประทาน ใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู

รายละเอียดของกระเทียมดอง ไพรัตน์ ฟู้ด

ประเภท กระเทียมโทน
อายุการเก็บรักษา 1 ปี
ผลิตจาก ประเทศไทย

กระเทียมดอง ตรา แม่เพิ่ม

กระเทียมดอง ตราแม่เพิ่มผ่านกรรมวิธีในการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย สามารถใช้เป็นส่วนผสมให้กับเมนูอาหารหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น อาหารผัด ต้ม ยำ

รายละเอียดของกระเทียมดอง ตรา แม่เพิ่ม

ประเภท กระเทียมโทน
อายุการเก็บรักษา 1 ปี
ผลิตจาก ประเทศไทย

กระเทียมโทน ดองน้ำผึ้ง ตราแม่บุญส่ง

กระเทียมโทน ดองน้ำผึ้ง ตราแม่บุญส่งเป็นสินค้า OTOP ที่มีการผลิตอย่างปลอดภัย สะอาด และมีอย. ช่วยป้องกันโรคหัวใจ ควบคุมไขมันในเส้นเลือดและรักษาโรคความดัน กลิ่นไม่ฉุน ใช้ประกอบอาหารได้หลากหลาย

รายละเอียดของกระเทียมโทน ดองน้ำผึ้ง ตราแม่บุญส่ง

ประเภท กระเทียมโทน
อายุการเก็บรักษา 1 ปี
ผลิตจาก ประเทศไทย

กระเทียมดองเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยรักษาโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ ความดัน ไขมันในเส้นเลือด ฯลฯ ตัวกระเทียมดองเองก็มีอายุการเก็บรักษาได้ยาวนาน หากเพื่อน ๆ คนไหนชอบทำอาหารอยู่แล้ว การมีกระเทียมดองติดเอาไว้ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile