17 อาหารคีโตในเซเว่น กินง่าย อร่อยด้วยตามวิถีคีโต 2021

อาหารและเครื่องดื่ม

คีโตเจนิค หรือ คีโตไดเอต เชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นหูกับคำนี้ ซึ่งในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีหลายคนให้ความสนใจด้านการดูแลรูปร่างมากขึ้น จึงเกิดแนวทางในการลดน้ำหนักที่หลากหลายแบบตามมาด้วย โดยคีโตคือหนึ่งในวิธีการลดน้ำหนัก สรุปแล้วคีโตในแบบที่เราคิดกับความเป็นจริงจะเหมือนกันไหม? แล้วอาหารในแบบคีโตจะหาทานได้ง่าย เหมาะกับทุกคนที่กำลังอยากควบคุมน้ำหนักรึเปล่า ผู้เขียนเองก็เริ่มอยากรู้แล้ว ในวันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันครับ

อาหารคีโต หรือ คีโตเจนิค ไดเอท (Ketogenic Diet) คืออะไร?

คีโตเจนิคไดเอต(Ketogenic Diet) หลัก ๆ เป็นการรับประทานอาหารแล้วทำให้ร่างกายมีการสลายไขมันโดยเป็นการกินที่เน้นไขมันสูง รองลงมาด้วยโปรตีน และลดคาร์โบไฮเดรตให้เหลือในปริมาณที่น้อยมากๆ ร่างกายเราก็จะรู้สึกเหมือนกับว่าเราอดอาหาร ร่างกายจึงนำไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงาน โดยสัดส่วนของประเภทอาหารคือ ไขมันที่ดี 70% โปรตีนทุกประเภท 25% และคาร์โบไฮเดรต 5% ของปริมาณแคลอรี่ต่อวัน

อาหารคีโตปลอดภัยหรือไม่?

อาหารคีโต ถือว่ามันเป็นอาหารที่กินแล้วไม่ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ คือ ไม่ครบ 5 หมู่นั้นเอง เพราะเรากินบางส่วน เราไม่กินบางอย่าง กินบางส่วนคืออะไร กินไขมันได้ กินโปรตีนได้ ห้ามกินผักที่มันเป็นหัว กินได้แต่ผักใบ ห้ามกินผลไม้ ห้ามกินข้าว แป้ง น้ำตาล น้ำหวานทุกชนิด ถ้าเราจะกินระยะยาว ต้องเสริมสารอาหารที่ขาดไป เช่นเสริมวิตามินและเกลือแร่ เมื่อผู้ลดน้ำหนักเลิกทานแบบคีโตน้ำหนักมันจะกลับมาอย่างรวดเร็ว หรือที่เราเรียกว่าโยโย่

อาหารคีโตลดน้ำหนักได้จริงหรือ? ใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผล?

Ketogenic Diet มีผลกับการลดน้ำหนัก เมื่อเทียบกับเรากินอาหารไขมันต่ำหรือว่าอาหารทั่วไป คีโตส่งผลลัพธ์ที่ดีกว่าแต่ว่าผลที่เห็นชัดเจนมักจะเป็นในระยะสั้น ใช้เวลาภายใน 6 เดือนแรกมันจะดีกว่าการกินอาหารชนิดอื่น แต่ในการลดน้ำหนักระยะยาวส่วนใหญ่จะไม่แตกต่างกัน เหตุผลเนื่องจากว่าส่วนหนึ่งก็เพราะเราไม่สามารถทนการกินอาหารแบบนี้ไปได้ตลอด

การลดน้ำหนักด้วยวิธีคีโตเหมาะกับคนกลุ่มใด?

การลดน้ำหนักแบบคีโตไม่ได้เหมาะกับทุกคน โดยการกินคีโตนั้นเหมาะกับคนที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือคนที่กำลังต้องการพัฒนาระบบเผาผลาญของตัวเอง ส่วนนักกีฬาและคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อและน้ำหนัก ไม่เหมาะกับการกินคีโต และการกินคีโตจะได้ผลดีก็ต้องมีความตั้งใจในการเลือกทาน และทำอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ผลข้างเคียงจากการลดน้ำหนักด้วยวิธีคีโต

แน่นอนว่าการลดน้ำหนักแบบคีโต อาจทำให้ลดน้ำหนักได้รวดเร็วในช่วงแรก แต่การลดในระยะยาวกลับส่งผลเสียต่อร่างกายค่อนข้างเยอะ โดยอาการที่พบบ่อยคือ

อาการขาดน้ำ หรือ Dehydration

เป็นภาวะหนึ่งที่เกิดบ่อยในคนที่ทานอาหารประเภทคีโต ปกติหลายๆคนที่ทานมักจะละเลยในจุดนี้ สาเหตุมาจากคาร์โบไฮเดรตหรือจะให้เฉพาะเจาะจงลงไปคือ ไกลโคเจนที่มีหน้าที่ในการช่วยพยุงน้ำในร่างกายน้อยลง ประเด็นเลยคือน้ำก็ช่วยเก็บเกลือไว้ในร่างกายด้วยเช่นกัน

อ่อนเพลียปวดหัว เวียนศีรษะ คลื่นไส้ เบื่ออาหาร

ในช่วง 1-3 สัปดาห์แรกที่เริ่มต้นในการทานคีโตเจเนติค อาจพบผลข้างเคียงจากอาการขาดกลูโคสที่ใช้เป็นพลังงานหลักของร่างกายตามปกติ ส่งผลให้เกิดอาการร่างกายอาจอ่อนล้า อ่อนเพลีย หมดแรงง่าย อาจรู้สึกวิงเวียน ปวดศีรษะ หน้ามืด ความดันโลหิตลดลงได้ด้วยในบางคน

อารมณ์ฉุนเฉียว นอนไม่หลับ

ร่างกายโดยเฉพาะสมองอาจเกิดความตื่นตัวจากพลังงานที่ได้มาจากไขมัน บางคนอาจเคยมีความรู้สึกตื่นตัวมากในช่วงที่เข้าคีโตใหม่ๆซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังดึงพลังงานจากไขมัน แต่อาการคึกคักอาจจะตามมาทำให้นอนไม่หลับตอนกลางคืนเช่นกัน

ท้องผูก

หากได้รับใยอาหารจากผักผลไม้ไม่เพียงพอ เมื่อเราเริ่มทานอาหารคีโต เราจะทานคาร์บโบไฮเดรตเพียงแค่ 20-50 กรัมต่อวัน ซึ่งมันน้อยมากๆ ทำให้ในหลายๆครั้ง เราจะตัดข้าว แป้ง ธัญพืช รวมถึงผักและผลไม้ออกไปก่อน ในระหว่างการทานคีโตทำให้ปกติร่างกายอาจจะมีใยอาหาร ซึ่งใยอาหารมีแบบไม่ละลายในน้ำพบมากในผักและธัญพืช กับแบบละลายน้ำพบมากในผลไม้ไม่เพียงพอให้เกิด “มวล” ทำให้ร่างกายอาจจะขับถ่ายสิ่งที่ทานออกมาได้ยากขึ้น ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงแนะนำให้เราดื่มน้ำให้มากขึ้น และอาจจะทานที่มีกากใยเพิ่มขึ้นอย่างข้าวไปก่อนในช่วงปรับตัว รักษาเวลาในการนั่งห้องน้ำเวลาเดิม และอาจจะเดินย่อยบ้างหลังทานมื้ออาหารเสร็จ

ไขมันในเลือดผิดปกติ และเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดตับอ่อนอักเสบเฉียบพลัน

อันตรายมากๆ คนที่ลดน้ำหนักแบบคีโตไดเอตจึงควรซื้อที่ตรวจเลือด และตรวจอย่างสม่ำเสมอ หรือถ้าให้ดีและปลอดภัยที่สุดควรที่จะปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาก่อนเริ่มการทำคีโตไดเอทด้วย

เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดนิ่วที่ไต

เนื่องจากภาวะเป็นกรดในเลือดที่เพิ่มขึ้นจากคีโตนบอดี้(ketone bodies) ซึ่งทำให้เพิ่มการขับแคลเซียมและแมกนีเซียม ออกทางปัสสาวะ บวกกับทำให้สูญเสียแคลเซียมเพิ่มมากขึ้นด้วย ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ในระยะยาวมีมวลกระดูกลดลง อาจมีทำให้เกิดการเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจเต้นเร็ว และเพิ่มความเสี่ยงในการขาดสารอาหารกับวิตามินต่างๆ เช่น โพแทสเซียม แมกนีเซียม วิตามินซี วิตามินบี1 สังกะสี ทองแดง เป็นต้น การสูญเสียแคลเซียมจากการเลือกทานแบบคีโต ส่งผลให้ในระยะยาวมีมวลกระดูกลดลง และมีความเสี่ยงในการขาดสารอาหาร เช่น โพแทสเซียม แมกนีเซียม วิตามินซี วิตามินบี1 สังกะสี ทองแดง

อาหารคีโตในเซเว่น กินง่าย อร่อยด้วยตามวิถีคีโต 2021

หากคุณผู้อ่านทุกๆท่านอยากจะลองทานคีโตเพื่อลดน้ำหนัก แบบสะดวกหาซื้อได้ง่าย เหมาะกับไลฟสไตล์แล้วละก็ วันนี้ผู้เขียนจะหยิบเอาเมนูที่กินง่ายและที่สำคัญคือเป็น อาหารคีโตในเซเว่นมาฝากให้ไปเลือกซื้อ หาทานกันครับ

แหนมสุทธิลักษณ์ แหนมสไลด์พร้อมทาน

ทางโรงงานที่ผลิตใช้กระบวนการผ่านรังสี ช่วยทำลายเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรค ปลอดภัยสามารถแกะทานได้ทันที อร่อยตามแบบต้นฉบับ ได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล ต้นตำรับแหนมดอนเมือง

ส่วนประกอบสำคัญ เนื้อหมู 6% หนังหมู 23% ข้าว 7 % เครื่องเทศ (กระเทียม,พริก) 5% เครื่องปรุงรส 2 %
ให้พลังงาน (กี่แคลอรี) 120 kcal

ไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ออนเซน CP

ไข่ออนเซ็น ซีพี ไข่ลวกสไตล์ญี่ปุ่น ไข่ขาวนุ่มเป็นปุย ไข่แดงเนื้อครีม ราดด้วยซอสสไตล์ญี่ปุ่น โรยด้วยสาหร่าย หอม อร่อย สไตล์ญี่ปุ่น หาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา ราคา 12 บาท ต่อประมาณ 58 กรัมมันก็คือไข่ลวกแหละครับ พ่วงมากับซอสสไตล์ญี่ปุ่นและสาหร่าย พอรวมร่างก็จะหน้าตาประมาณนี้เลยความสุกของไข่แดงกำลังดี ผสมกับที่เขาเคลมหน้ากล่องว่านุ่มเนื้อครีม หอม มัน เข้ากันดีกับซอสและสาหร่าย ส่วนไข่ขาวก็เหมือนไข่ลวกปกติครับ ไม่ต้องเทซอสหมดซองนะ เดี๋ยวจะเค็มเกินไปครับ สรุป อร่อยจริง แต่ราคาอาจจะสูงเกินไปซักนิดสำหรับไข่ 1 ฟองครับ

ให้พลังงาน 140 kcal / 2 ฟอง

ปลาหมึกบด Seven Select

จะซื้อตามข้างทางหรือรถเข็นก็กลัวไม่สะอาด ไหนจะฝุ่นไหนจะควัน มลพิษต่างๆนานา ถ้าเราเป็นคนที่อนามัยแต่ยังชอบทาน ก็จัดอันนี้เลยครับ ถ้าเซเว่นทำ เชื่อว่ามาตรฐานต้องดี ทำจากปลาหมึกแท้แน่นอนสะอาดปลอดภัย ไม่มีท้องเสีย ในซองมาพร้อมน้ำจิ้มแบบซองมาให้ด้วยนะครับ ไม่ต้องกลัวจืดชืด จะทานเล่น หรือทานเป็นกับแกล้มก็อร่อย

ให้พลังงาน (กี่แคลอรี) 30 kcal

ซีเล็คฟิตต์ ทูน่าในน้ำแร่

ซีเล็คฟิตต์ทูน่าสเต็กในน้ำแร่ ปลาทูน่าชิ้นใหญ่ในน้ำแร่ คุณภาพดีตามมาตรฐาน เนื้อทูน่าถูกปาก รสกลมกล่อม ราคาย่อมเยา ทานได้บ่อย ทั้งอร่อย พร้อมไขมันอิ่มตัว 0% โปรตีนสูง และมีโอเมก้า 3 ให้ทุกมื้อของคุณอร่อยทุกวัน เหมาะกับเมนู เช่น ยำ ต้ม

ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 75% น้ำแร่ 24.4% น้ำซุปผัก 0.6%
ให้พลังงาน 60 kcal

Oh! Veggie สลัดผัก

ตัวนี้เป็นสลัดผักสด บวกกับน้ำสลัดครีม และเพิ่มความกรุบกรอบด้วยขนมปังอบกรอบ กินเพลินมากตัวนี้ รสชาติอร่อย ผักสด มื้อเย็นใครอยากอิ่มท้องแนะนำเป็นสลัดตัวนี้กับอกไก่นุ่ม เข้ากันดีมากเลย เป็นอาหารคลีนที่ต้องตุนไว้ในตู้เย็นเยอะๆเลยแหละครับ

ให้พลังงาน 150 kcal

EZYGO ปลาซาบะนอร์เวย์ย่าง

ESYGO ปลาซาบะย่าง ที่จะมาพร้อมซอสเทอริยากิให้ในซองเล น้ำหนัก 90กรัม เนื้อปลาซาบะ 80 กรัม ซอสเทอริยากิอีก 10 กรัม ปลามาในห่อแพ็คสูญญากาศ พร้อมซอสเทอริยากิ ด้านหน้าเป็นรูปปลาซาบะย่างทำซะโคตรจะน่ากิน ด้านหลังของซองจะมีรายละเอียดของการอุ่นอยู่สำหรับคนที่เอามาอุ่นเองโดยซองแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนของเนื้อปลา และส่วนของซอส ตอนอุ่นให้อุ่นแค่ส่วนของเนื้อปลาซาบะ ส่วนซอสตัดออกเอาซองส่วนของเนื้อปลาเข้าไมโครเวฟ 1 นาทีครึ่งก็จะพร้อมทานได้เลย ตอนเข้าไมโครเวฟนี่กลิ่นปลาหอมจะฟุ้งไปทั่ว เอาเนื้อปลาออกจากซองใส่จานก็จะเห็นเนื้อปลาครึ่งซีกที่ย่างพร้อมทาน เทซอสเทอริยากิที่ให้มาลงบนเนื้อปลา ทำให้ดูน่ากินขึ้นไปอีก ระหว่างเทซอสก็จะได้กลิ่นปลาที่หอมมาก เนื้อปลาเป็นชิ้นดีไม่เละ เนื้อนิ่ม รสหวานเค็มของซอสเข้ากับเนื้อปลากำลังดี อร่อยมาก เนื้อปลาตอนกินไม่คาวนะ ไม่มีก้างด้วย แต่ตอนเวฟจะได้กลิ่นคาวหน่อยๆ

ให้พลังงาน 130 kcal

Blue Diamond Natural Roasted Almonds

บลูไดมอนด์ อัลมอนด์อบ อัลมอนด์แท้จากแคลิฟอร์เนีย ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ อุดมเต็มไปด้วยสารอาหารและแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นทางเลือกสุขภาพที่บรรจุในซองซิปล็อค น้ำหนัก 400 กรัม ทานง่ายมากจริงๆมีหลายการปรุงส่วนตัวผมชอบที่เป็นรสจากธรรมชาติมาก เพราะปรุงน้อยได้รสชาติถั่วอัลมอนด์เต็มๆคำดีด้วย ควรเก็บไว้ที่แห้งและเย็น ตามปกติ

ให้พลังงาน 190 kcal

Sunkist Pistachios Dry Roasted & Salted

ของว่างที่ได้ประโยชน์จากถั่วพิสทาชิโอ ที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีโพแทสเซียมสูงซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งและโรคหัวใจ ช่วยเพิ่มกรดไขมันดี (HDL) และลดไขมันเลว (LDL) ไขมันต่ำ ดีมากสำหรับกินเล่นในระหว่างวัน ช่วยลดอาการเบาหวาน ช่วยลดน้ำหนัก ลดอาการสิวกำเริบ

ให้พลังงาน 90 kcal

Cha Cha เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวันกลิ่นมะพร้าว เม็ดใหญ่ หอม กรอบ อร่อย กินเพลินจนหยุดไม่อยู่ ขนาด 650 กรัม ประโยชน์ของ เมล็ดทานตะวัน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ดีต่อสุขภาพกระดูก ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด สร้างเสริมการล้างพิษเพื่อสุขภาพ ดีต่อสุขภาพผิวของคุณ ช่วยให้อารมณ์ดีเป็นแหล่งโปรตีน ช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนัก

ให้พลังงาน 100 kcal

Shizuoka Hojicha No Sugar

เครื่องดื่มที่มี คุณประโยชน์ของโฮจิฉะที่ ช่วยปรับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่เป็นปกติ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง ช่วยทำให้ผ่อนคลาย สามารถดื่มร่วมกับมื้ออาหารได้ เป็นชาที่มีปริมาณคาเฟอีนน้อยมาก ดื่มได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ ออกแบบมาให้ดื่มง่าย

ให้พลังงาน 0 kcal

Oishi Gold Genmaicha No Sugar

เครื่องดื่มที่ทำมาจากเก็นไมฉะ ที่มาจากการผสมกันของชาเขียวและข้าวคั่ว สำหรับคนกลัวคาเฟอีน เราขอแสดงความยินดีด้วยที่จะบอกกับคุณว่า เก็นไมฉะนั้นถือเป็นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนอยู่น้อยมาก น้อยกว่าชาเขียวประเภทอื่นๆ ด้วยเพราะการเบลนด์ร่วมกับข้าวคั่ว เมื่อคาเฟอีนน้อย เราก็สามารถที่จะดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องห่วงว่าดื่มแล้วจะทำให้ตาสว่างจนไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันไป สีของเก็นไมฉะไม่ได้มีสีน้ำตาลอย่างสีข้าวคั่ว และก็ไม่ได้เขียวจนเท่ากับสีใบชาเขียว แต่เก็นไมฉะเมื่อชงแล้วจะได้มาซึ่งสีเหลืองทองสุกปลั่ง ชาวญี่ปุ่นจึงเรียกเก็นไมฉะด้วยชื่อเล่นว่า ชาสีทอง ซึ่งสารอาหาร วิตามิน และเกลือแร่นั้นมากมายอยู่ในระดับเข้มข้นเก็นไมฉะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง พร้อมทั้งยังช่วยในเรื่องปรับสมดุลระบบความดันโลหิต นอกจากนั้นยังมีงานศึกษาวิจัยหลายชิ้นกล่าวว่า การบริโภคเก็นไมฉะ ยังช่วยลดความเสี่ยงจากมะเร็งและโรคหัวใจอีกด้วย

ให้พลังงาน (กี่แคลอรี) 0 kcal

ดอยคำ น้ำใบแปะก๊วยและหล่อฮังก๊วย สูตรไม่เติมน้ำตาล

รสนุ่ม ชุ่มคอ หวานธรรมชาติจากหล่อฮั่งก้วย ความลงตัวจากคุณค่าสมุนไพร 2 ชนิด ดับกระหายคลายร้อน สดชื่นได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณน้ำตาล

ให้พลังงาน 0 kcal

NESCAFE Americano Zero Sugar

ไม่มีน้ำตาล ไม่หวาน ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด และกักเก็บกลิ่นหอม ให้รสชาติของกาแฟคั่วบดแท้ๆ เราก็สามารถดื่มกาแฟคุณภาพจากเนสกาแฟได้ตลอดเวลา แค่เพียงฉีกซองเทลงในแก้วเติมน้ำร้อน 130 มล. คนให้เข้ากัน ใครชอบเย็นๆใส่น้ำแข็งลงไปเพิ่มด้วยได้เลยคับ

ให้พลังงาน 0 kcal

Almond Breeze Almond Milk Unsweetened

สูตรนี้เป็นสูตรออริจินอล แต่มีส่วนผสมของน้ำตาลเล็กน้อยเพื่อให้ความหวานนิดหน่อย หลาย ๆ คนบอกว่าสูตรนี้รสชาติดีมาก ๆ น่ารับประทานอีกทั้งยังมีสารอาหารครบ ไม่มีส่วนผสมจากไขมันสัตว์เจือปนเป็นนมอัลมอนด์แบบแท้ ๆ จากผลอัลมอนด์

ให้พลังงาน 45 kcal

137 Degrees Almond Milk Unsweetened

นมอัลมอนด์นั้นกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนที่ดูแลสุขภาพ และยังเหมาะกับคนที่กำลังลดหรือควบคุมน้ำหนักเพราะเค้าแคลลอรี่ไม่เยอะแถมยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่แพ้นมวัวอีกด้วย

ให้พลังงาน 50 kcal

BUCHER ไส้กรอกอาราบิกิ

ตัวแพ็คเกจเป็นแพคสูญญากาศบรรจุไส้กรอกรมควันสไตล์ญี่ปุ่นหรืออาราบิกิ จำนวน 4 ชิ้น ด้านหลังแพคบอกส่วนประกอบที่เราพบว่ามีเนื้อหมูแน่นๆถึง 75% เลยทีเดียว ส่วนอีก 5% ก็แบ่งเป็นเครื่องปรุงรสและเกลือ โคตรอร่อยอยากให้ไปลองกันดูนะคับสายคีโตทั้งหลาย

ให้พลังงาน 257 kcal

เถ้าแก่น้อย สาหร่ายอบกรอบ รสดั้งเดิม

สาหร่ายเถ้าแก่น้อย ที่ใช้สาหร่ายคุณภาพ คัดแล้วเท่านั้นผ่านกระบวนการที่ทำให้คงรักษาไว้ด้วยคุณภาพสารอาหารและความกรอบอร่อยตลอดเวลา เป็นของว่างที่ทานได้ตลอดเวลาไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียวครับ

ให้พลังงาน 220 kcal

ดอกไม้ เมล็ดทานตะวันกะเทาะเปลือก

เมล็ดทานตะวันกระเทาะเปลือก ตราดอกไม้ 80 กรัม ทานเพลินมีประโยชน์จากเมล็ดทานตะวันเต็มๆไปเลยคับ ประโยชน์ของเมล็ดทานตะวัน จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งดีต่อสุขภาพของกระดูกแถมช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ ช่วยในการล้างอนุมูลอิสระเพื่อสุขภาพ ช่วยให้อารมณ์ดี และเป็นแหล่งโปรตีน

ให้พลังงาน 160 kcal

สำหรับการลดน้ำหนักแบบคีโตเป็นเพียงอีกทางเลือกหนึ่ง หากคุณผู้อ่านต้องการควบคุมน้ำหนัก ลองไปหาอาหาร 17 อย่างที่สะดวกซื้อสะดวกทานได้ภายในร้านเซเว่น และอย่าลืมทานอาหารให้หลากหลายครบทุกๆมื้อ ทุกๆหมู่เพื่อสุขภาพที่ดีนะครับ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง