แนะนำ 8 เกลือทรัฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี

อาหารและเครื่องดื่ม

ในปัจจุบันคนเราส่วนใหญ่บริโภคเกลือมากกว่าปริมาณที่ควรได้รับในแต่ละวันโดยที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว ซึ่งจะทำให้เกิดความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคไต ดังนั้นถ้าเราเลือกบริโภคเกลือที่ใส่ส่วนประกอบเป็นแบบออร์แกนิคหรือธรรมชาติก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคไตได้ถ้าหากบริโภคให้เหมาะสมกับร่างกาย ซึ่งเกลือที่ผลิตและใส่ส่วนประกอบธรรมชาติลงไปด้วยนั้นมีด้วยกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เกลือสมุทร เกลือหิมาลายันและเกลือทรัฟเฟิล ซึ่งเกลือที่เราจะนำมาเสนอเพื่อนๆในบทความนี้คือ เกลือทรัฟเฟิล ซึ่งเป็นเกลือที่มีรสชาติของเกลือธรรมชาติแท้ๆและเป็นเกลือที่เหมาะกับคนที่รับประทานแบบวีแกน เพราะเป็นเกลือที่สายรักษาสุขภาพก็เลือกที่จะรับประทานเช่นกัน เนื่องจากเป็นเกลือที่จะผสมกับเห็ดทรัฟเฟิล 100% จึงทำให้สายรักสุขภาพไว้วางใจในการรับประทานเกลือทรัฟเฟิล แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงและมีกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้ตัวเกลือทรัฟเฟิลนั้นอาจจะไม่ใช่ที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ซึ่งการรับประทานเกลือทรัฟเฟิลนั้นคือการโรยปิดท้ายอาหารหรือเพื่อตกแต่งอาหาร ไม่สามารถนำไปปรุงรสกับอาหารได้ แต่เพียงแค่โรยเกลือทรัฟเฟิลบนอาหารของคุณ อาหารของคุณก็จะมีรสชาติและสีสันที่น่ารับประทานขึ้น ซึ่งเดียวเราจะมาสรุปช้อดีและข้อเสียของเห็ดทรัฟเฟิลแบบกระชับเพื่อให้เพื่อนๆได้อ่านให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของการรับประทานเกลือทรัฟเฟิล

ข้อดีของการรับประทานเกลือทรัฟเฟิล

การรับประทานเกลือทรัฟเฟิลจะทำให้ได้รับไอโอดีนที่ดีและไม่ทำให้เสี่ยงเป็นโรคไตสูงกว่าคนที่รับประทานเกลือธรรมดา เพราะส่วนประกอบส่วนใหญ่จะเป็นธรรมชาติ 100% แต่ต่อให้เรารับประทานเกลือที่เป็นธรรมชาติเพียงใดแต่ถ้าเรากินในปริมาณที่มากกว่าร่างกายจะต้องการก็จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตได้เช่นกัน ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ควบคู่ไปกับการกินจะดีที่สุดและข้อดีอีกหนึ่ง คือมีกลิ่นที่จะช่วยชูรสชาติอาหารของคุณให้น่ารับประทานขึ้น เพราะตัวเกลือทรัฟเฟิลถึงจะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์แต่จะไม่ไปกลบกลิ่นของรสชาติอาหารจานโปรดของเพื่อนๆแน่นอน

ข้อเสียของการรับประทานเกลือทรัฟเฟิล

ข้อเสียอย่างแรกที่ทำให้หลายๆคนปฎิเสธที่จะรับประทานเกลือทรัฟเฟิลคือกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเห็ดทรัฟเฟิล ซึ่งคนที่ไม่ชอบกลิ่นจะไม่สามารถที่จะรับประทานเห็ดทรัฟเฟิลได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเกลือทรัฟเฟิลหรือน้ำมันทรัฟเฟิลและอีกหนึงข้อเสียของการรับประทานเกลือทรัฟเฟิลคือ เกลือทรัฟเฟิลมีราคาที่ค่อนข้างสูง เป็นเพราะว่าในส่วนประกอบหลักอย่างเห็ดทรัฟเฟิลมีการเลี้ยงเพาะปลูกที่ยากและมีแค่ไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่จะสามารถปลูกเห็ดทรัฟเฟิลให้เจริญเติบโตจนนำมาสกัดขายได้ ทำให้ราคาของทุกอย่างที่มีเห็ดทรัฟเฟิลเป็นส่วนประกอบจะมีราคาที่สูง

การเก็บรักษาเกลือให้ใช้ได้นาน

สำหรับการเก็บรักษาเกลือในทุกประเภทนั้นต้องเก็บไว้ในพื้นที่ที่แห้ง โดยเฉพาะเกลือประเภทที่ใช้ธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหลักและเกลือสมุทรเพราะเป็นเกลือชนิดที่มีความชื้นสูงกว่าเกลือประเภทอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อนๆก็ควรอ่านข้อมูลการเก็บรักษาของเกลือที่เพื่อนๆใช้จะดีที่สุดเพราะเกลือบางประเภทจะมีการเก็บที่พิเศษมากกว่าเกลือบางประเภท แล้วการเก็บรักษาให้ถูกวิธีจะทำให้เราสามารถใช้เกลือได้อีกระยะยาวและจะยังคงประสิทธิภาพและประโยชน์ของเกลือไว้ได้

ข้อควรระวัง

สำหรับการรับประทานเกลือไม่ว่าจะประเภทใดควรรับประทานให้เหมาะสมกับปริมาณที่ร่างกายจะต้องการในแต่ละวัน ไม่ควรรับประทานเกินปริมาณที่ต้องการจะได้รับเพราะเมื่อเกลือสะสมในร่างกายเป็นปริมาณมากอาจจะทำให้เราเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตได้ ดังนั้นก่อนที่จะรับประทานเกลือในแต่ละวันควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอรับคำแนะนำในการรับประทานเพื่อให้เหมาะสมกับร่างกายของตนเองที่ควรจะได้รับโซเดียมในแต่ละวันจะดีกว่า แล้วถ้าเพื่อนๆคนไหนพร้อมที่จะดูข้อมูลของยี่ห้อเกลือทรัฟเฟิลที่เราจะมาแนะนำแล้ว เพื่อนๆสามารถเลื่อนดูข้อมูลได้เลย

การรีวิว เกลือทรัฟเฟิล

Tartufi Morra White Truffle Salt

Tartufi Morra White Truffle Salt

สำหรับเกลือเห็ดทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้มีสีขาวนวลซึ่งไม่ได้ปรุงแต่งสีใดๆเป็นสีและกลิ่นธรรมชาติ 100% เป็นเกลือทรัฟเฟิลที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นประเทศที่โด่งดังในเรื่องของเห็ดชนิดต่างๆมากมาย โดยจะรวมถึงเห็ดทรัฟเฟิลด้วยเช่นกัน และสำหรับเกลือยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งกลิ่นของยี่ห้อนี้จะมีกลิ่นหอมติดนานกว่ายี่ห้ออื่นๆและจะยังคงรสชาติของเกลือทรัฟเฟิลไว้ได้นานถ้าหากปิดฝาให้สนิท และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญของเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้คือเมื่อใช้โรยเพื่อปรุงแต่งรสเนื้อ จะทำให้เนื้อมีกลิ่นที่หอมขึ้นแต่จะไม่ไปกลบกลิ่นของรสเนื้อ ในส่วนของราคาถือว่าค่อนข้างสูงแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วต้องเรียกได้ว่าเป็นเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อหนึ่งที่ราคาสมกับคุณภาพ


Urbani Black Truffle Salt

Urbani Black Truffle Salt

มาดูทางฝั่งของเกลือทรัฟเฟิลสีดำกันบ้าง สำหรับเกลือยี่ห้อนี้เป็นเกลือที่มีคุณภาพสูงชนิดหนึ่งและยังได้รับมาตรฐานระดับโลกรับรองอีกด้วย สำหรับยี่ห้อนี้เป็นเกลือทรัฟเฟิลที่ผลิตจากประเทศอิตาลี มีชื่อเสียงในด้านวัตถุดิบที่มีเห็ดทรัฟเฟิลเป็นส่วนประกอบและสำหรับเกลือทรัฟเฟิลของเขานั้นมีกลิ่นที่หอมที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อนำเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้ไปโรยบนอาหารชนิดใดจะทำให้อาหารชนิดนั้นมีกลิ่นที่หอมและน่ารับประทานขึ้น ซึ่งถ้าใครสนใจแต่ทำอาหารไม่เป็น Urbani มีบริการร้านอาหารให้ทุกๆคนได้ไปลิ้มลองรสชาติของเห็ดทรัฟเฟิล ทางร้านจะใส่วัตถุดิบเกี่ยวกับเห็ดทรัฟเฟิลทั้งหมด ซึ่งเป็นวัตถุดิบชั้นดีและหายาก แล้วถ้าใครได้ไปลองแล้วติดใจก็สามารถซื้อเกลือทรัฟเฟิของยี่ห้อนี้ติดไม้ติดมือกลับมาทำอาหารง่ายๆเองที่บ้านได้เพื่อเพิ่มกลิ่นที่หอมให้กับอาหารของคุณ


Geofoods Salt And Truffle

Geofoods Salt And Truffle

เป็นเกลือทรัฟเฟิลดำ ผลิตจากประเทศอิตาลี ในเมืองที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับเห็ดทรัฟเฟิล มีการผสมผสานระหว่างเห็ดทรัฟเฟิลและเกลือทะเลธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้รสชาติของเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้มีความเป็นธรรมชาติ รสชาติของเกลือไม่โดดเกินไปและยังมีกลิ่นที่หอมของเห็ดทรัฟเฟิลที่เฉพาะตัว และยี่ห้อนี้มีราคาที่ถือว่าค่อนข้างถูกกว่ายี่ห้ออื่นๆแต่คุณภาพก็ถือว่าเหมาะสมกับราคา ซึ่งสำหรับยี่ห้อนี้แนะนำให้โรยบนพาสต้าหรือพิซซ่าเป็นพิเศษ กลิ่นของเกลือทรัฟเฟิลจะช่วยทำให้พาสต้าหรือพิซซ่าของคุณหอมน่ารับประทานขึ้น แต่ไม่ได้ใส่ได้แค่พาสต้าหรือพิซซ่าเท่านั้น เกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้ยังสามารถโรยบนเนื้อสัตว์ได้เหมือนกับยี่ห้ออื่นๆซึ่งจะทำให้กลิ่นหอมน่ารับประทานไม่แพ้ยี่ห้ออื่นแน่นอน


Plantin – Summer Truffle Salt of Guerande, Jar

Plantin – Summer Truffle Salt of Guerande, Jar

สำหรับเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้เป็นเกลือทรัฟเฟิลสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเห็ดทรัฟเฟิลไม่แพ้ประเทศอิตาลีเลย ซึ่งเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้มีการใช้เกลือสูตรพิเศษของ Guerandeเป็นวัตถุดิบที่ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นแน่นอน สำหรับยี่ห้อนี้แนะนำให้โรยบนเนื้อหรืออาหารสำหรับย่างบาร์บีคิวเพราะเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้ได้ผสมข้าวโพดซึ่งจะทำให้กลิ่นของเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้จะมีกลิ่นที่หอมนวลน่ารับประทานยิ่งกว่าเดิและในส่วนของราคาเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้ มีราคากลางๆไม่สูงเกินไป เหมาะสำหรับคนที่อยากลองรับประทานเกลือทรัฟเฟิลที่นำเข้ามาจากประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเห็ดทรัฟเฟิลและสำหรับคุณภาพของเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้บอกเลยว่าไม่ผิดหวังที่จะซื้อไปลองรับประทานแน่นอน


Maison de la Truffe Guérande Salt with White Truffle

Maison de la Truffe Guérande Salt with White Truffle ( เมซองเดอลาทรูฟ – เกลือผสมเห็ดทรัฟเฟิลขาว )

เกลือยี่ห้อในเครือของ Guerande เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ทองคำขาวในอุตสาหกรรมการทำอาหาร ซึ่งคุณสามารถวางใจในเรื่องของคุณภาพของเกลือได้เลยและสำหรับในส่วนของเกลือทรัฟเฟิลขาวยี่ห้อนี้เป็นเกลือทรัฟเฟิลสัญชาติอิตาลี ซึ่งส่วนประกอบหลักของเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้คือ เกลือทะเลและเห็ดทรัฟเฟิลขาวเป็นส่วนประกอบหลักและเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้คนที่รับประทานมังสวิรัติสามารถรับประทานได้เพราะวัตถุดิบของเกลือทรัฟเฟิลนั้นเป็นวัตถุดิบธรรมชาติไม่ใส่สารปรุงแต่งใดๆและไม่ใส่น้ำตาลแลคโตส ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่เป็นเบาหวานเพราะสามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องเป็นกังวลในเรื่องของน้ำตาลและในส่วนของราคาเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้ถือได้ว่าราคาดีมากถ้าเทียบกับคุณภาพของวัตถุดิบ ดังนั้นใครที่อยากลองชิมเกลือทรัฟเฟิลว่ามีกลิ่นที่หอมขนาดไหน ยี่ห้อนี้ควรค่าแก่การซื้อมาลองรับประทาน


Prodan tartufi Salt​ with​ Black​ Truffle เกลือเห็ดทรัฟเฟิลดำ

เกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้เป็นเกลือบดหยาบผสมเห็ดทรัฟเฟิลดำ เป็นเกลือทรัฟเฟิลที่มีกลิ่นหอมเห็ดทรัฟเฟิลมากเพียงใช้แค่ทีละนิดก็จะได้กลิ่นที่หอมของเห็ดทรัฟเฟิลอย่างชัดเจนและเนื่องจากเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้เป็นเกลือบดหยาบที่จะทำให้สามารถแบ่งใช้ได้ง่ายๆเวลาที่จะใช้ ในส่วนของวัตถุดิบยี่ห้อนี้ได้ใส่เห็ดทรัฟเฟิลไปในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่นที่ราคาสินค้าพอๆกับยี่ห้อนี้ ซึ่งทางยี่ห้อนี้แนะนำให้โรยบนพาสต้าหรือพิซซ่า อีกทั้งโรยบนปลาย่างก็จะได้กลิ่นที่หอมน่ารับประทานแน่นอน ในส่วนของราคาของยี่ห้อนี้ถือได้ว่าค่อนข้างราคาถูกและยี่ห้อนี้ไม่ใส่สารกันบูดและสารก่อภูมิแพ้ ซึ่งจะเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเพราะถูกหลักตามมาตรฐานสากลแน่นอน


ตาตูฟังเก้ - เกลือผสมเห็ดทรัฟเฟิลขาว White Truffle Salt

ตาตูฟังเก้ – เกลือผสมเห็ดทรัฟเฟิลขาว White Truffle Salt

สำหรับเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้มีส่วนประกอบหลักเป็นเห็ดทรัฟเฟิลขาวและได้ใช้เกลือทะเลสีเทาจาก Guerande ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของยี่ห้อนี้และราคาของเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้ราคาไม่แพงเกินเอื้อมเพราะสามารถใช้ได้นานถ้าเก็บถูกวิธีและเกลือทรัฟเฟิลนี้นำเข้าจากประเทศอิตาลีที่โด่งดังในเรื่องของเห็ดทรัฟเฟิล สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น พาสต้า ไข่ออมเล็ต เนื้อสัตว์สเต็ก บาร์บีคิว แต่กลิ่นของเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้จะไม่ไปกลบกลิ่นอาหารของคุณอย่างแน่นอนและเมื่อคุณได้ซื้อเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้ไปแล้วรับรองว่าจะไม่ผิดหวังกับกลิ่นและรสชาติของเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้


Brezzo เกลือเห็ดทรัฟเฟิล

Brezzo เกลือเห็ดทรัฟเฟิล

สำหรับเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้เป็นเกลือทรัฟเฟิลสัญชาติจากประเทศอิตาลี โดยยี่ห้อนี้ใช้วัตถุดิบจากเกลือทะเล Geland’s salt ซึ่งเป็นภูมิภาคที่เด่นดังในเรื่องเกลือทะเลจากประเทศฝรั่งเศสและมาผสมกับเห็ดทรัฟเฟิลที่มีกลิ่นหอมจากเขต Langhe ของประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นการผสมผสานวัตถุดิบที่โดดเด่นของแต่ละประเทศไว้ในกระปุกเดียว เมื่อโรยเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้ไปจะทำให้อาหารจานโปรดของคุณมีกลิ่นและหน้าตาที่น่ารับประทานขึ้น หอมขึ้นและอร่อยขึ้น ในส่วนของราคาเกลือทรัฟเฟิลยี่ห้อนี้ถือว่าราคาค่อนข้างสูงแต่ถ้าดูคุณภาพของวัตถุดิบที่ทางยี่ห้อนี้ได้ใส่ไปก็ถือว่าคุ้มค่าต่อการซื้อมาลองรับประทาน


เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับเกลือทรัฟเฟิลทั้ง 8 ยี่ห้อ ที่ทางเราได้คัดสรรทั้งคุณภาพและราคามาให้เพื่อนๆได้รู้จักกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะมีราคาและคุณภาพที่เหมาะสมกัน สำหรับข้อแตกต่างหลักๆส่วนใหญ่ของแต่ละยี่ห้อจะอยู่ตรงเปอร์เซ็นต์ในการใส่ส่วนประกอบของเกลือทรัฟเฟิล นั้นก็คือเกลือและเห็ดทรัฟเฟิล จากที่เพื่อนๆได้อ่านแล้วจะเห็นได้ว่าบางยี่ห้อก็จะใส่เกลือธรรมดาหรือบางยี่ห้ออาจจะมีสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ในการทำเกลือเป็นของตัวเองที่ไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ซึ่งเราหวังว่าเพื่อนๆหลังจากที่อ่านบทความของเราจบจะมีลิสต์ยี่ห้อเกลือทรัฟเฟิลไว้ในใจสักหนึ่งถึงสองยี่ห้อนะคะ แต่เพื่อนๆก็อย่าลืมข้อควรระวังในเรื่องของการกินเกลือทรัฟเฟิลในปริมาณที่มากเกินไปเพื่อนๆควรจะไปปรึกษาแพทย์ในเรื่องจำนวนการบริโภคแต่ละวันเพื่อให้เหมาะสมกับร่างกายตนเองและเพื่อทำให้มีสุขภาพที่ดี สุดท้ายนี้เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆได้ตัดสินใจในการเลือกซื้อเกลือเห็ดทรัฟเฟิลที่เหมาะสมกับความต้องการของเพื่อนๆนะคะ


เกลือเป็นเครื่องปรุงรสที่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ และใช้แทนน้ำปลา หาได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพง นอกจากใช้ปรุงอาหาร เกลือยังสามารถใช้ทำอย่างอื่นได้อีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูรายละเอียดกันได้เลยค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile