12 งาดำ ยี่ห้อไหนดี ทานเพื่อสุขภาพ 2021

อาหารและเครื่องดื่ม

งาดำ ธัญพืชเม็ดเล็กจิ๋วๆ ที่ไม่ได้มีดีแบบจิ๋วๆที่หลายคนชอบทานเพื่อสุขภาพ ถือว่าเป็นอาหารสุขภาพจริงๆครับเพราะงาดำช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ด้วยเพราะมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆมากมายในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1,2,3 5,6 และบี 9 มีแคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส คือมีเยอะมากๆเลยนะครับเห็นเป็นเมล็ดเล็กๆแบบนี้ ซึ่งสามารถช่วยในการบำรุงร่างกายได้แทบทุกส่วน ผิว ผม เล็บ ระบบขับถ่าย บำรุงหัวใจ และยังสามารถรับประทานได้ทุกช่วงวัย วันนี้ผู้เขียนอยากจะนำเสนอข้อมูลดีดีเกี่ยวกับงาดำ เพื่อทุกคนจะได้หามาทานบำรุงรักษาสุขภาพกันในช่วงโควิดแบบนี้ อาจจะได้เมนูแสนอร่อยและมีประโยชน์เพิ่มในช่วงกักตัวกันครับ ไปอ่านกันในหัวข้อต่างๆได้เลย

ประโยชน์ของงาดำ

งาดำ เป็นธัญพืชที่มีประโยชน์หลายด้านมากๆ ดังนี้

 • ช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมัน ลดความอ้วนได้
 • ป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด ไม่ทำให้เกิดหลอดเลือดเปาะและแตกตามมา
 • สามารถเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย และสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย
 • ป้องกันการเกิดผมหงอก ผมดำเข้มและเงางาม
 • ช่วยซ่อมแทรมและสร้างความแข็งแรงให้กับผิว
 • ลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลของร่างกาย
 • ชะลอความแก่ชรา ให้แลดูอ่อนเยาว์สุขภาพดี
 • บำรุงผิว ผม เล็บให้แข็งแรง ไม่ขาดเปราะง่าย
 • มีธาตุเหล็กเยอะบำรุงโลหิตได้ดี
 • ช่วยลดความเครียด
 • มีส่วนช่วยเรื่องท้องผูก ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระ
 • ป้องกันการเกิดเหน็บชา และตะคริวได้
 • มีโปรตีนสูงเหมาะกับผู้ที่ทานมังสวิรัติ ทำให้ร่างกายไม่ขาดโปรตีน
 • ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

วิธีการเลือกซื้องาดำ

ในปัจจุบันงาดำถือว่าเป็นทั้งอาหารและยาไปพร้อมๆกัน การเลือกรับประทานงาดำที่ดี คือ เลือกรับประทานงาดำแบบธรรมชาติเป็นอาหาร ไม่ควรเลือกที่เป็นสารสกัด เพราะอาจมีสารเจือปนมากกว่าแบบธรรมชาติ แต่ในปัจจุบันงาดำถูกนำมาแปรรูปให้เหมาะกับการรับประทานในรูปแบบต่างๆมากขึ้น วิธีการเลือกซื้องาดำประเภทต่างๆไม่ยากเลยครับ โดยงาดำมีหลักๆ 3 แบบ คือ งาดำดิบ งาดำคั่ว และแบบผลิตภัณฑ์งาดำแปรรูป ซึ่งเลือกได้ตามด้านล่าง

งาดำดิบ

ขายตามร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเราสามารถทานได้เลย หรือนำไปเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารอื่นๆ จะใส่แบบดิบๆหรือนำไปปรุงสุกก่อนก็ได้ โดยงาดำดิบมี 2 ประเภทคืองาดำขัดสี และไม่ขัดสี งานดำไม่ขัดสีจะมีประโยชน์มากกว่า แต่แบบขัดสีจะสวยงามมากกว่าเวลาใช้ประกอบอาหาร

งาดำคั่วบด

งาดำคั่วบดก็คือการนำงาดิบมาคั่วด้วยไฟอ่อนๆ ซึ่งจะทำให้เกิดกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของงาคั่ว จากนั้นนำงาคั่วที่ได้มาตำหรือบด โดยงาดำคั่วบดมีหลายแบบเช่น แบบผงสำหรับชงดื่ม หรือบดเพื่อใส่ในอาหาร งาดำสำหรับขัดผิว

ผลิตภัณฑ์แปรรูปงาดำ

งาดำมีคุณประโยชน์มากๆเลยนะครับ ดังนั้นจึงมีการนำมาแปรรูปในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งมีหลักๆดังนี้

ครีมงาดำ

ครีมงาดำ นิยมไว้ทานคู่กับขนมปัง เหมือนเป็นแยมอีกรูปแบบหนึ่งสำหรับคนที่รักสุขภาพต้องการลดน้ำตาลก็สามารถทานได้ และหลายๆคนนิยมนำครีมงาดำมาใช้หมักผมเพื่อบำรุงผมอีกรูปแบบหนึ่งครับ

สารสกัดงาดำ และน้ำมันงาดำ

เป็นการนำงาดำไปสกัดน้ำมัน โดยการสกัดแบบวิธีที่ดีสำหรับการสกัดน้ำมันงาดำ คือการสกัดแบบเย็น จะทำให้คุณค่าสารอาหารภายในตัวงาดำไม่เสื่อมสลาย โดยส่วนน้ำมันงาดำจะนิยมไปใช้ในเรื่องของความสวยงาม ทั้งการบำรุงผิว ผม เล็บต่างๆ เพื่อช่วยให้ส่วนนั้นแข็งแรงมากขึ้น ควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรอง มีการตรวจสอบมาตรฐานการผลิต

งาดำงอกสำหรับชงดื่ม

งาดำงอก คือการนำเม็ดงาดำไปทำการเพาะให้ได้เป็นต้นกล้างา โดยนำมาแปรรูปให้เป็นรูปแบบการดื่มได้ง่ายขึ้น อาจจะพบทั้งแบบผง และแบบซองขึ้นอยู่กับแบรนด์ต่างๆมีวิธีการแปรรูปลักษณะไหน

เลือกแบบที่ทานเป็นของว่าง

งาดำอีกรูปแบบที่เราสามารถเลือกรับประทานได้ง่ายมากขึ้น และเหมาะกับสไตล์การทำงานหรือเดินทางคือ การเลือกทานงาดำที่ผสมมาในรูปแบบของขนม ของว่างทานเล่นระหว่างวัน เช่น คุ้กกี้งาดำ ขนมปังผสมงาดำ ธัญพืชแท่งอบผสมงาดำ ต่างๆอีกหลากหลายแบบให้เลือกทาน โดยนอกจะอิ่มอร่อย ยังให้ประโยชน์จากงาดำเพิ่มขึ้นในช่วงระหว่างวันง่ายๆ

เลือกที่สะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกปนเปื้อน

การเลือกซื้องาดำควรเลือกซื้อในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท ไม่ควรซื้อตามร้านที่แบ่งขาย เพราะอาจจะมีสิ่งสกปรกปนเปื้อนได้ง่าย หรือแมลงสัตว์ต่างๆ มูลของแมลง หนู มด ที่มักพบได้กับงาดำที่แบ่งขายเป็นกิโลกรัม ซึ่งไม่สะอาดและก่อโรคตามมา อาจะเกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

12 งาดำ ยี่ห้อไหนดี 2021

ในปี 2021 ใครๆก็หันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันจริงไหมครับ โดยงาดำก็เป็นอีกทางเลือกในการบำรุงร่างกาย วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำงาดำจากแบรนด์ต่างๆให้ได้เลือกไปประกอบอาหารเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายกันนะครับ โดยยกมาให้เลือกถึง 12 ตัว ด้วยกันครับ

บ้านรยา งาดำคั่วบด

บ้านรยา งาดำคั่วบด

งาคั่วบดแบบไทยๆ ที่เหมาะกับการนำไปเพิ่มเติมในเมนูจานโปรด โดยบ้านรยาจะนำเม็ดงาดำสดใหม่มาคั่วบดจนเกิดกลิ่นหอม เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เด่นในเรื่องของการคั่วงาดำเลยละครับ อายุผลิตภัณฑ์อาจจะน้อยหน่อย เนื่องจากไม่ใส่สารกันเสีย คือมีอายุแค่ 3 เดือนเท่านั้น แต่รับรองว่าคุ่มกับคุณภาพที่แลกมาครับ

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาคั่วบด
งาดำอินทรีย์ ผลิตจากงาดำอินทรีย์
ขนาดบรรจุ 100 กรัม

INNA งาดำปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม

INNA งาดำปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม

งาดำพร้อมดื่มที่ตอบโจทย์คนที่ชีวิตเร่งรีบ แต่อยากเพิ่มคุณประโยชน์ในเมนูเครื่องดื่มประจำวัน คุณสามารถเติมงาดำพร้อมดื่มตัวนี้เข้าไปได้ สะดวก อร่อย ประหยัดเวลา รสชาติหวานกำลังดี และมีกลิ่นหอมอ่อนๆของงาคั่วบด

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาดำพร้อมดื่ม
งาดำอินทรีย์ ผลิตจากงาดำอินทรีย์
ขนาดบรรจุ 12 ซอง (25 กรัมต่อซอง)

Young Smart Farmer งาดำคั่วเม็ด

Young Smart Farmer งาดำคั่วเม็ด

เมล็ดงาดำที่มีที่มาจากจังหวัดเชียงใหม่ของไทย นำมาคั่วกับไฟอ่อนๆ บรรจุในถุงที่ได้มาตรฐานสะอาดปลอดภัย สามารถนำไปทำเมนูต่างๆได้ง่ายยิ่งขึ้น เนื่องจากมีความหอม และคั่วมาแล้วนั้นเอง

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาดำคั่ว
งาดำอินทรีย์ ผลิตจากงาดำอินทรีย์
ขนาดบรรจุ 100 กรัม

Amour healthy งาดำครีมคีโต ออร์แกนิค 100%

Amour healthy งาดำครีมคีโต ออร์แกนิค 100%

ครีมงาดำตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรับประทานงาดำได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น มีคุณประโยชน์ครบถ้วนและที่สำคัญคือไม่เติมน้ำตาล ไม่มีสารปรุงแต่ง และสารกันเสีย มั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอนครับ ทานคู่กับขนมปัง หรือครัวซองค์เข้ากันสุดๆ แนะนำมากๆครับตัวนี้

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาดำครีมคีโต
งาดำอินทรีย์ ผลิตจากงาดำอินทรีย์
ขนาดบรรจุ 200 กรัม

ซองเดอร์ เกรนน่า บาร์งาดำผสมธัญพืช 8 ชนิด

ซองเดอร์ เกรนน่า บาร์งาดำผสมธัญพืช 8 ชนิด

สำหรับคนที่ชอบทานขนม แต่อยากคุณค่าทางอาหารมากขึ้น หรือสายรักสุขภาพ ต้องของแนะนำขนมธัญพืชตัวนี้ เกรนน่าได้นำงาดำมาเป็นส่วนผสมทำให้ขนมมีปะโยชน์และอร่อยมากยิ่งขึ้น มีวิตามิน อาหาร และแร่ธาตุ ถูกใจสายสุขภาพแน่นอนครับงานนี้

ประเภทผลิตภัณฑ์ ขนมธัญพืช
งาดำอินทรีย์ ผลิตจากงาดำอินทรีย์
ขนาดบรรจุ 12 ชิ้น (ชิ้นละ 16 กรัม)

มูลนิธิโครงการหลวง เม็ดงาดำออร์แกนิค

มูลนิธิโครงการหลวง เม็ดงาดำออร์แกนิค

งาดิบพันธ์ดี จากโครงการหลวงที่ทุกคนคุ้นตา เป็นการทำเกษตรที่เน้นความเป็นธรรมชาติ แน่นอนว่าเม็ดงาดิบที่ได้มามีคุณภาพ และประโยชน์ครบถ้วน คุณสามารถนำมาทาน หรือคั่วบดเองได้ง่ายๆที่บ้าน

ประเภทผลิตภัณฑ์ เม็ดงาดิบ
งาดำอินทรีย์ ผลิตจากงาดำอินทรีย์
ขนาดบรรจุ 400 กรัม

อ้วยอันโอสถ เซซามิน สารสกัดงาดำชนิดแคปซูล

อ้วยอันโอสถ เซซามิน สารสกัดงาดำชนิดแคปซูล

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำงาดำมาสกัดให้อยู่ในรูปของแคปซูล เพื่อสะดวกแก่การรับประทาน ช่วยบำรุงร่างกายในเรื่องของกระดูก ต้านสารอนุมูลอิสระต่างๆ ปลอดภัยภายมาตรฐานของอย.

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาดำสกัด
งาดำอินทรีย์ ผลิตจากงาดำอินทรีย์
ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล

มูลนิธิโครงการหลวง น้ำมันงาดำสกัดเย็น

มูลนิธิโครงการหลวง น้ำมันงาดำสกัดเย็น

นำมันงาดำอีกตัวโครงการหลวง เป็นน้ำมันสกัดจากงาดำ 100% ที่มีวิตามินครบถ้วน ใช้ในการประกอบอาหาร หรือใส่สลัดเพื่อเพิ่มรสชาติให้ดียิ่งขึ้น เป็นการสกัดแบบเย็น เรียกว่าปลอดภัยและคงคุณภาพสารอาหารของงาดำ หรือใช้ในการบำรุงผม นวดตัวได้ในขวดเดียวกัน

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาดำสกัด
งาดำอินทรีย์ ผลิตจากงาดำอินทรีย์
ขนาดบรรจุ 250 มิลลิลิตร

ข้าวทอง งาดำดิบ

ข้าวทอง งาดำดิบ

งาดำดิบที่บรรจุในถุงขนาดมาตรฐาน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทดลองทานงาดำ เพราะมาในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป สามารถทานดิบ หรือนำมาคั่วไฟให้สุกก่อนรับทานในเมนูต่างๆได้ โรยข้าว หรือใส่ในเครื่องดื่มได้ตามสะดวกเลยครับ

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาดำดิบ
งาดำอินทรีย์ ไม่ระบุ
ขนาดบรรจุ 100 กรัม

โกเด้นท์ งาดำสูตรผสมธัญพืช

โกเด้นท์ งาดำสูตรผสมธัญพืช

งาดำพร้อมดื่มอีกหนึ่งแบรนด์โดยมีการผสมกับธัญพืชต่างๆอีก 5 ชนิด คือ งาขาว ข้าวโพด ข้าวกล้อง ถั่วเหลืองและลูกเดือย เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีธัญพืชเยอะมากๆเลยละครับ สะดวกสบายในการรับประทาน

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาดำคั่วบดพร้อมดื่ม
งาดำอินทรีย์ ผลิตจากงาดำอินทรีย์
ขนาดบรรจุ 5 ซอง (25 กรัมต่อซอง)

ไร่ทิพย์ งาดำดิบ 100 / 500 กรัม

ไร่ทิพย์ งาดำดิบ 100 / 500 กรัม

ไร่ทิพย์ แบรนด์ที่ทุกคนต้องคุ้นตากับธัญพืชชนิดต่างๆ และงาดำก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขายดีของไร่ทิพย์ เพราะปลูกในแหละเพาะปลูกที่อุดมสมบูรณ์ ได้รับมาตรฐานสะอาดปลอดภัย

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาดำดิบ
งาดำอินทรีย์ ไม่ระบุ
ขนาดบรรจุ 100 กรัม

แม่อุษา งาดำงอกผงรสหวานน้อย

แม่อุษา งาดำงอกผงรสหวานน้อย

งาดำงอกพร้อมดื่ม ที่ใช้ผงงาดำงอก 99% และใช้น้ำตาลไม่ขัดสี ที่จะช่วยให้คุณดื่มง่ายได้ประโยชน์ในทุกๆวัน

ประเภทผลิตภัณฑ์ งาดำงอก พร้อมดื่ม
งาดำอินทรีย์ ไม่ระบุ
ขนาดบรรจุ 325 กรัม

เป็นไงกันบ้างครับ กับข้อมูลความรู้คุณประโยชน์ต่างๆของงาดำ เรียกว่าเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์มากๆ และ 12 งาดำที่สามารถหาซื้อตามกันได้ง่ายๆในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้นะครับ ไว้ผู้เขียนเจอเรื่องน่าสนใจจะกลับมาแชร์ข้อมูลดีๆให้กับทุกคนอีกครั้ง ฝากติดตามด้วยนะครับ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile