Buffet Breakfast ในโรงแรม แสนอร่อยในมื้อเช้า

Life Style

หลายท่านคงให้ความสำคัญกับอาหารมื้อเช้า เพราะเป็นอาหารมื้อแรกของวันที่ร่างกายต้องใช้เป็นแหล่งพลังงานเพื่อทำกิจกรรมต่างๆในแต่ละวันทั้งวันที่ทำงานและวันที่ร่างกายอยากจะพักผ่อน เพราะอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดเมื่อเทียบกับอาหารมื้อกลางวันและมื้อเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบริโภคอาหารประเภทธัญพืช ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ หรือไม่มีไขมัน ผักและผลไม้ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร แต่ในปัจจุบันนี้ตื่นมาเตรียมอาหารในตอนเช้าเป็นเรื่องที่เสียเวลา จะมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ให้ความสำคัญ วันนี้เราก็เลยนำเอาตัวเลือก Buffet Breakfast มาฝาก

Breakfast at Le Meridien Bangkok (สุรวงศ์)


Img by th.tripadvisor.com
บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าชื่อดัง ของโรงแรมเลอเมอริเดียน กรุงเทพมหานคร บริการอาหารเช้าที่หลากหลายรูปแบบเน้นคุณภาพมาให้แก่ผู้บริโภค ทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ อาทิ การบริการชาของ Ronnefeldt (ชารอนเนอเฟลด์) ผักสลัดหลากหลาย มีพวกถั่ว มัน บีทรูท นอกจากนี้ยังมี Salmon รมควัน พวก cold cut มี ham อาหารไทยก็อร่อย ถั่วขาว มะเขือเทศตามมาตรฐาน มีก๋วยเตี๋ยว ทีเด็ดของที่นี้คือคือ egg station มี signature ทั้งแบบทำแบบผัดไทไร้เส้น ราดน้ำต้มยำกุ้ง ไข่เจียวผสมโหระพา egg benedict​ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง English muffin นอกจากนี้ Station honey toast ก็ทำสดใหม่ อร่อย แถมยังมี ice cream แบบ yogurt base ทานกับ berry ต่างๆ อร่อยและคุ้มอย่างยิ่ง ยังมีน้ำผลไม้สมูทตี้ผลไม้อย่างอื่น มีนม almond, soy milk, walnut, almond, pumpkin seed ขนมปังก็ทำมาดี พวกครัวซองต์​ มี almond cake เรียกได้ว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ที่จัดเต็มให้แก่ผู้บริโภค

เมนูแนะนำ ชารอนเนอเฟลด์ และ ไข่เจียวโหระพา
ช่วงเวลา เวลา 6.30-10.30
ราคา ราคา 499บาท ++

Centara Grand at CentralWorld


Img bywww.posttoday.com
บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ที่ห้องอาหารเวนติซี ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ทำให้ทุกท่านสนุกสนานและเพลิดเพลินกับการท่านอาหารมื้อแรกของวัน กับเมนูอาหารทั้งไทยและนานาขาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูไฮไลท์ อาทิ ไข่เบเนดิกท์กับซอสเห็ดทรัฟเฟิล, พาเมซานชีสและออมเล็ตทรัฟเฟิลดำ, สโมคแซลมอนกับอโวคาโดและครีมชีส เป็นต้น อีกทั้งยังมีเมนูกาแฟสด น้ำผลไม้หลากชนิด และเมนูอื่นๆอีกมากมาย

เมนูแนะนำ ไข่เบเนดิกท์กับซอสเห็ดทรัฟเฟิลและสโมคแซลมอนกับอโวคาโด ครีมชีส
ช่วงเวลา เวลา 6.30-10.30
ราคา ราคา 942บาท ++

Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers


Img bywww.facebook.com
เขาว่ากันว่านกที่ตื่นเช้า คือนกที่รีบมากินบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าพร้อมชมวิวสวยๆริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวทั้งสองฝั่ง ไม่ว่าจะเป็น wing ที่หันไปทาง icon siam หรือ หันไปทางสะพานพุทธ ก็มีเสน่ห์สวยทั้งคู่ เพียงแต่วิวฝั่งไปทางสะพานสาธรจะดูเร้าใจกว่า อาหารจะเป็นรูปแบบโรงแรมห้าดาวจัดเต็ม มีหลายห้องอาหารให้เลือกทานกัน งานบริการดี ห้องพักความสะดวกสบายเพียบพร้อม นั่งมองวิวแม่น้ำจากมุมสูงของห้อง หากท่านต้องการรับประทานอาหารเช้า พร้อมกับชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว เราขอนำเสนอโรงแรม Royal Orchid Sheraton

เมนูแนะนำ พาสต้าปรุงสด โรตีนาน และสลัดบาร์
ช่วงเวลา เวลา 6.00-10.30
ราคา 590บาท ++

JW Marriott Hotel Bangkok


Img bywww.closetoheavens.com
JW Marriott เป็นโรงแรมที่ขึ้นชื่อเรื่องของการบริการอาหาร เพราะเขามีหลากหลายสาขาทั่วโลก สำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า อยู่ที่ห้องอาหาร JW Cafe ชั้นเดียวกับ lobby เปิดตั้งแต่ 6 am – 10.30 am บอกเลยว่าอาหารเช้าที่นี่ดีมาก หากไม่ใช่แขกที่มาพักที่โรงแรม ก็สามารถมาทานอาหารเช้าได้ในราคา 350 บาท วันจันทร์ถึงศุกร์ หรือ 450 บาท สำหรับวันเสาร์ อาทิตย์ สำหรับราคานี้ ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคา ไม่แพงเลย ลองมาดูอาหารกันค่ะ จัดเต็มสุด ๆ และสำหรับไลน์อาหาร จะมีน้องพนักงานคอยบริการให้ในทุก ๆ จุด ไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาดเลย

เมนูแนะนำ egg benedict สลัดผัก และขนมปังเบเกอรี่
ช่วงเวลา เวลา 6.00-10.30
ราคา 350 B++ วันจันทร์ถึงศุกร์ หรือ 450 B++ สำหรับวันเสาร์ อาทิตย์

โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ


Img bywww.tripadvisor.com
โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซต์ ไม่ได้โดดเด่นเพียงแค่ทำเลที่ติดริมน้ำเจ้าพระยา แต่ยังใกล้สถานที่ช้อปปิ้งแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของไทยอย่าง Icon Siam โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซต์ โดดเด่นเรื่องอาหารเช้าเพราะมีห้องอาหารขนาดใหญ่ ไลน์อาหารก็ใหญ่ด้วย มีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor ซึ่งจริงๆแล้วถ้าอยากสัมผัสการนั่งทานข้าวริมน้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็น hilight จริงๆ ได้เห็นบรรยากาศกรุงเทพฯ ยามเช้า ฟ้าสวยๆเหนือตึกสูงระฟ้า หาดูได้ยากจริงๆห้องอาหารมี welcome drink ด้วย ตัวนี้เหมือนจะเป็นเครื่องดื่ม boosting drink ดื่มแล้วจะสดชื่น และช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารและการเผาผลาญในยามเช้า

เมนูแนะนำ ติ่มซำ และเค้ก
ช่วงเวลา เวลา 6.00-10.30
ราคา ไม่ระบุราคา

โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ


Img bywww.thesukosol.com
เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่อยากแนะนำ เพราะเป็นโรงแรมอันดับต้น ๆ ที่มีรีวิวอาหารเช้าที่อร่อยและมีอาหารให้เลือกมากมาย โดยเริ่มต้นที่ วาฟเฟิลและแพนเค้ก ทำสดใหม่เรื่อยๆ รสชาติไม่หวานนักแต่หอมมัน เค็มเล็กๆครัวซองท์อร่อยมากๆ ทั้งครัวซองเนยและครัวซองช็อกโกแลต ขนมปังต่างๆอบกันวันต่อวันไลน์เบเกอรี่มีให้เลือกหลายอย่าง ไลน์อาหารสไตล์อเมริกัน เบรคฟัสท์ จะมีพวกแฮม ไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่ ใกล้ๆกันก็จะเป็นไลน์ Egg Station ผักขมอบชีส นอกจากนี้ยังไม่ไลน์อาหารไทยที่นำมาประยุกต์ทานตอนเช้าจะทำให้ร่างกายตื่นตัวขึ้น ที่นี่จัดให้ทั้ง noodle staion มีลูกชิ้นให้เลือกทั้งลูกชิ้นเนื้อและลูกชิ้นปลา มีข้าวต้มกินกันแบบไม่อั้น ใครเป็นสายชอบกินบุฟเฟ่ต์โรงแรมไม่ควรพลาด

เมนูแนะนำ ครัวซองท์ และอาหารไทย อาทิ ก๋วยเตี๋ยว
ช่วงเวลา 05.30 น. – 10.00 น.
ราคา ไม่ระบุราคา

โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์


Img bynovotelsiam.hotels-boutique.com
โรงแรมใจกลางสยามแบบสุดๆที่ห้องอาหารได้รับการ Renovate ใหม่แบบที่ cool ในธีม “Kitchen” มีทั้งความ Chic ความ Hip ความ Cozy เหมาะสำหรับวัยรุ่นและหนุ่มสาววัยทำงาน เพราะตั้งแต่เข้าห้องอาหารมาก็เริ่มสะดุดตากับมุมซูชิห่อสาหร่าย และซุปมิโซะเบเกอรี่ไฮไลท์ของห้องอาหารเลย มีให้เลือกหลายชนิดเยอะมาก อาหารพื้นฐานอย่างวาฟเฟิลและแพนเค้กก็ทำใหม่ๆ แยม วิปครีม ช็อกโกแลต นูเทลล่าขนมปังจากครัวเบเกอรี่ที่ทำเองโดยเชฟทั้งหมด และยังมีครัวซองท์ที่เพิ่งอบมาเลยร้อนๆ มีครัวซองท์เนย หลังจากนั้นจะเป็นบุฟเฟต์นานาชาติอาหารกลางวัน และเมนูตอนเย็นเปิดให้บริการบุฟเฟต์ซีฟู้ด ซึ่งธีมของแต่ละสัปดาห์หรือแต่ละเดือนจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ที่สำคัญเอาใจกลุ่มครอบครัวสุดๆด้วย policy เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีทานฟรี และเด็กอายุ 6-12 ปี รับส่วนลดไปเลย 50%

เมนูแนะนำ ซูชิ ซุปมิโซะ และเบเกอรี่
ช่วงเวลา เวลา 6.00-10.30
ราคา 577 บาทสุทธิ

ขอบอกเลยว่าประสบการณ์การทานอาหารเช้าแต่ละที่ที่ให้มานั้นการันตีทั้งเรื่องของรสชาติ ความหลากหลาย และที่สำคัญบรรยากาศระดับห้าดาวมาให้ทุกท่านได้เลือก งานนี้บอกเลยว่าเลือกไม่ยากแน่นอน เพราะแต่ละที่นั้นมีเอกลักษณ์แบบฉบับของตัวเอง ทั้งยังไม่ลืมความเป็นไทยที่จะสอดแทรกลงในเมนูของอาหาร หากท่านใดไปลองแล้ว อย่าลืมเก็บภาพบรรยากาศดี ๆ มาฝากกันบ้างนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile