12 ข้าวกล้อง ยี่ห้อไหนดี 2021

12 ข้าวกล้อง ยี่ห้อไหนดี 2021
อาหารและเครื่องดื่ม

“ข้าว” อาหารหลักของคนไทย และประเทศไทยก็เป็นแหล่งปลูกข้าวที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดที่สามารถส่งออกไปยังประเทศต่างๆได้ด้วย คุณค่าทางอาหารของข้าวถือว่าเป็นที่สุดแล้วของคนที่รักสุขภาพ การกินข้าวกล้อง เป็นตัวช่วยให้เราสามารถมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ เพราะมีคุณค่าทางอาหารมากมายอยู่ในข้าวกล้อง ทำให้ปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น หันมากินอาหารสุขภาพอย่างข้าวกล้องกันมากขึ้น เป็นการรักษาสุขภาพง่ายๆ โดยเริ่มจากการกินก่อน

ข้าวกล้อง คืออะไร?

ข้าวกล้อง คือ ข้าวที่ถูกเกี่ยวมา แต่ยังไม่ทำการขัดสีออกไป เป็นข้าวที่ยังมีใยข้าว ยังมีจมูกข้าว มีสารอาหารอยู่ครบถ้วน เป็นข้าวที่ถูกสีเปลือกออกไปเท่านั้น ก็คือส่วนที่เป็นแกลบของข้าว แต่ส่วนใยของข้าวที่มีสี ยังคงอยู่ที่เมล็ดข้าวแบบครบถ้วน เราจะสังเกตได้ง่ายๆว่าข้าวกล้องจะยังคงมีสีอยู่ ยังไม่ถูกขัดสีออกไป ส่วนข้าวธรรมดาที่เรารับประทานกันเข้าไปในปัจจุบันนี้ เป็นข้าวที่ถูกขัดสีมาแล้วจนเห็นเนื้อข้างในของข้าวที่เป็นสีขาวสะอาด ซึ่งแบบนั้นจะไม่ได้คุณค่าทางอาหารเท่ากับข้าวกล้องที่ยังไม่ได้ถูกขัดไปทั้งหมด

ข้าวกล้องงอก คืออะไร?

ข้าวกล้องงอกก็มีจุดกำเนิดมาจากข้าวกล้อง ก็คือการนำเอาข้าวกล้องมาผ่านกระบวนการแช่น้ำ เพื่อให้มีส่วนของรากงอกออกมาจากข้าวกล้อง ก็จะเรียกว่า “ข้าวกล้องงอก” ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารเป็นอย่างมาก ผู้คนนิยมรับประทานมากๆ เพราะว่ามีประโยชน์ มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก

ข้าวกล้องกับข้าวกล้องงอก ต่างกันอย่างไร?

มีความต่างกันเล็กน้อยเท่านั้น ข้าวกล้องก็คือข้าวที่ไม่ได้ถูกขัดสีออกไป ส่วนข้าวกล้องงอกก็คือข้าวกล้องที่นำไปผ่านกระบวนการการแช่น้ำ ทำให้เกิดรากงอกออกมาจากข้าวกล้อง ต่างกันตรงที่ข้าวกล้องงอกก็ผ่านกระบวนการแช่น้ำ ทำให้งอก แต่ข้าวกล้องไม่ต้องมีกระบวนการแช่น้ำให้งอกออกมา

คุณค่าทางโภชนาการของข้าวกล้องและข้าวกล้องงอก

ข้าวกล้องและข้าวกล้องงอกมีคุณค่าทางอาหารที่สูงมากเหมือนกัน แต่ข้าวกล้องงอกจะมีคุณค่าทางอาหารมากกว่า

ข้าวกล้อง

ข้าวกล้องจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดีมากๆ มีใยอาหารสูงมาก เหมาะสำหรับคนที่กำลังท้องผูก ช่วยป้องกันลำไส้อักเสบได้ดี ป้องกันโรคโลหิตจาง ปากนกกระจอก และโรคเหน็บชา โรคหัวใจ คนที่มีโรคประจำตัวทั้งที่ร้ายแรงและไม่ร้ายแรงส่วนใหญ่เลือกที่จะกินข้าวกล้องมากกว่าข้าวขาวธรรมดาทั่วไปมากกว่า นอกจากมีใยอาหารแล้วยังมีวิตามินบี 1 และบี 2 สูง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นต่อร่างกายของมนุษย์

ข้าวกล้องงอก

มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีสารออริซานอล ลดอาการผิดปกติเมื่ออายุมากขึ้น สำหรับคนที่อายุเริ่มมากแล้วจะชอบมาก เพราะว่ามันช่วยชะลอความแก่ได้ดีมากๆ มีสารกาบาที่สูงมากกว่าข้าวกล้องทั่วไป ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้ ผู้สูงอายุส่วนใหญ่นิยมรับประทานเพราะว่าช่วยทำให้ความจำดี ไม่เสี่ยงกับการเป็นโรคอัลไซเมอร์

ประโยชน์ของข้าวกล้อง

มีคุณค่าทางอาหารมากมายที่ช่วยให้สุขภาพดีมากยิ่งขึ้น มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ร่างกายของเรามักจะประสบปัญหาโรคภัยต่างๆมากมาย แต่ข้าวกล้องมีประโยชน์ช่วยให้ร่างกายผ่านพ้นไปเวลาที่ประสบปัญหาแย่ๆ หรือถ้าใครที่กำลังประสบปัญหาสุขภาพอยู่ สามารถเลือกที่จะกินข้าวกล้องแทนได้เพื่อให้สุขภาพดีขึ้น

ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย

เพราะข้าวกล้องเป็นข้าวที่มีคุณค่าทางอาหารเป็นอย่างมาก มีใยอาหารสูง ท้องผูกมากแค่ไหนก็หมดปัญหา เพราะว่ามันสามารถที่จะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดีมาก

ป้องกันการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก

เมื่อระบบขับถ่ายดีแล้ว ปัญหาเรื่องมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักก็จะหมดไปด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ปวดท้องง่าย ทำให้ลำไส้สะอาด ไม่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งในอนาคต ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

ป้องกันโรคเหน็บชา

ข้าวกล้องมีวิตามินบี 1 ที่มากกว่าข้าวขาวทั่วไป ที่สามารถป้องกันโรคเหน็บชาได้ เหมาะสำหรับคนที่ร่างกายขาดวิตามิน

ป้องกันโรคปากนกกระจอก

ข้าวกล้องยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 2 ที่ทานเป็นประจำจะดีมาก ป้องกันการเกิดโรคปากนกกระจอก เพราะคนที่เป็นโรคปากนกกระจอก มักจะเป็นผู้ที่ขาดวิตามินบี 2

ป้องกันโรคโลหิตจาง

ธาตุเหล็กจะช่วยบำรุงเลือดได้เป็นอย่างดี คนที่มีความเสี่ยงธาลัสซีเมียจำเป็นมากที่จะต้องกินข้าวกล้องบำรุงเลือดในร่างกาย ผู้ป่วยธาลัสซีเมียส่วนใหญ่ที่กำลังรักษาตัวอยู่ ก็มักจะเลือกทานข้าวกล้องมากกว่าข้าวขาวธรรมดาทั่วไป

ป้องกันโรคหัวใจ

ข้าวกล้องช่วยป้องกันความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจที่คนเราสามารถเป็นได้ง่าย ช่วยบำรุงให้หัวใจแข็งแรงอยู่เสมอ ควรดูแลและบำรุงอยู่เสมอ

ป้องกันการอ่อนเพลีย

ด้วยความที่ข้าวกล้องมีวิตามินสูง ทำให้ร่างกายไม่เหนื่อยง่าย คนเราจำเป็นจะต้องมีวิตามิน ป้องกันการอ่อนเพลียของร่างกาย ใครที่ชอบออกกำลังกาย เหนื่อยง่าย แขนขาไม่มีแรง มีอาการหอบ อาการเหนื่อย ต้องหมั่นทานข้าวกล้องเป็นประจำ

วิธีการเลือกซื้อข้าวกล้อง

ถ้าอยากมีสุขภาพที่ดี เรามีวิธีการเลือกซื้อข้าวกล้องได้หลายวิธี แต่ละวิธีการก็สามารถที่จะช่วยคัดเลือกข้าวกล้องชั้นดีให้กับคุณได้ จงเลือกซื้อข้าวกล้องในแบบที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีคุณค่าทางอาหารมากที่สุด

เลือกจากวิธีการเพาะปลูก

เพราะมันทำให้คุณค่าทางอาหารยังคงอยู่มากที่สุดได้ วิธีการเพาะปลูกบางอย่าง สามารถทำให้มันกลายเป็นข้าวกล้องที่ได้ผลผลิตดีและมีคุณค่าทางอาหารมากที่สุด

เลือกจากกระบวนการการผลิต

แหล่งผลิตบางสถานที่เป็นการผลิตขึ้นมาแบบที่จะต้องได้ผลลัพธ์เป็นข้าวกล้องเท่านั้น เมื่อเรารู้กระบวนการผลิตแล้ว เราก็จะได้รู้ทันทีว่าข้าวไม่ได้ถูกขัดสีหรือคุณค่าทางอาหารออกไป กระบวนการผลิตต่างๆเช่นการขัดสี การใช้สารเคมีเข้ามาในการผลิต ก็เป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจได้เช่นเดียวกัน

เลือกจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้

ยี่ห้อเป็นส่วนหนึ่งที่เราสามารถที่จะเลือกได้จากความน่าเชื่อถือ แบรนด์ของข้าวก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ บางแบรนด์ สามารถที่จะรักษาคุณภาพของข้าวเอาไว้เป็นอย่างดีมาก แล้วก็ขายดีมากเช่นเดียวกัน

เลือกจากแหล่งผลิต

แหล่งผลิตที่ดี ช่วยให้เราเชื่อถือได้ในเรื่องของคุณค่าและคุณภาพของข้าว เลือกซื้อแต่ละครั้ง สามารถที่จะเลือกซื้อจากแหล่งผลิตที่น่าเชื่อถือได้ โดยเฉพาะข้าวกล้องที่มีแหล่งผลิตมาจากประเทศไทย น่าเชื่อถือได้ เพราะเป็นแหล่งผลิตที่ได้ข้าวคุณภาพดีที่สุด

12 ข้าวกล้อง ยี่ห้อไหนดี 2021

สำหรับคนรักสุขภาพในยุค 2021 จะเลือกข้าวกล้องยี่ห้อไหนดีที่จะตอบโจทย์การรักสุขภาพของเราได้ดีมากที่สุด หรือเลือกในแบบที่เราสามารถที่จะซื้อได้ง่าย กินได้ง่าย ตามความชอบของแต่ละคน เราควรเลือกยี่ห้อไหนดีที่จะตอบโจทย์เรามากที่สุด

ตราฉัตร ข้าวกล้องหอมมะลิ

ตราฉัตร ข้าวกล้องหอมมะลิ

ข้าวกล้องตราฉัตรที่ตรงตามความต้องการ แบรนด์ดี มีใยอาหารสูง

แหล่งเพาะปลูก ประเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก ไม่ระบุ
กรรมวิธีการผลิต เก็บข้าวเปลือกแบบควบคุมความเย็น ด้วยเทคโนโลยี Grain Coolerบรรจุแบบสุญญากาศ เพื่อป้องกันกลิ่นหืน
ขนาดบรรจุ 2 กิโลกรัม

มาบุญครอง ข้าวกล้องหอมมะลิอินทรีย์

มาบุญครอง ข้าวกล้องหอมมะลิอินทรีย์

เป็นข้าวที่มีใยอาหารสูง มีจมูกข้าวและรำข้าวติดอยู่ มีประโยชน์ต่อร่างกายและดีต่อสุขภาพ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่

แหล่งเพาะปลูก ภาคอีสาน ประเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก ปลูกในแปลงนา ปราศจากสารเคมี
กรรมวิธีการผลิต ไม่ระบุ
ขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม

ปิ่นเงิน ข้าวกล้องงอกหอมมะลิบริสุทธิ์

ปิ่นเงิน ข้าวกล้องงอกหอมมะลิบริสุทธิ์

ข้าวกล้องงอกที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมาย มีกาบาสูงช่วยชะลอความแก่ลงได้ ที่สำคัญเป็นข้าวกล้องงอกหอมมะลิบริสุทธิ์ที่รับประทานง่าย แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากอีกด้วย

แหล่งเพาะปลูก ประเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก มีการรับซื้อจากแหล่งเพาะปลูก
กรรมวิธีการผลิต กรรมวิธีการเพาะงอกที่ได้มาตรฐานเหมาะแก่ร่างกาย
ขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม

B-Herbs ข้าวกล้องเพาะงอก

B-Herbs ข้าวกล้องเพาะงอก

จุดเด่นคือในตอนนี้กลายเป็นสินค้า OTOP ที่ขึ้นชื่อไปแล้ว เพราะข้าวกล้องเพาะงอก เป็นข้าวที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย มีวิตามินและแร่ธาตเต็มเปี่ยม ที่สำคัญคือเกษตรกรไทยเป็นผู้เพาะปลูกและผลิตเอง ทำให้กลายเป็นสินค้าที่เราสามารถซื้อเพื่อสนับสนุนเกษตรกรไทยได้

แหล่งเพาะปลูก ประเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก ปลูกแบบปลอดสารพิษ โดยเกษตรกรชุมชน
กรรมวิธีการผลิต บรรจุแพ็คตามมาตรฐานของ อย. ประเทศไทย
ขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม

>วรรณภพ ข้าวกล้องหอมไทย

วรรณภพ ข้าวกล้องหอมไทย

แบรนด์ข้าววรรณภพ แบรนด์ที่คัดสรรมาแต่เฉพาะข้าวที่สดใหม่เท่านั้น จุดเด่นจะอยู่ที่การบรรจุถุงของข้าวที่ถุงสามารถนำมาใช้ใหม่ได้ เพราะเป็นถุงซิปล็อกที่ไม่ต้องตัดให้เสียถุงเลย แถมยังมีความหอมน่ารับประทานอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย

แหล่งเพาะปลูก ประเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก ไม่ระบุ
กรรมวิธีการผลิต คัดเฉพาะข้าวใหม่ ทำความสะอาดข้าวและทำการลดความชื้นมีการทดสอบทางกายภาพและเคมี
ขนาดบรรจุ 5 กิโลกรัม

ข้าวคุณหมอ ข้าวกล้องเพาะงอกเคลือบผักรวม

ข้าวคุณหมอ ข้าวกล้องเพาะงอกเคลือบผักรวม

บางทีการกินผักก็เป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคน แต่ถ้าอยากจะได้สารอาหารแบบครบถ้วน พร้อมกับการกินข้าวต้องเลือกข้าวกล้องแบรนด์นี้เท่านั้น เพราะถูกผลิตมาให้เคลือบไปด้วยผักรวมเพื่อประโยชน์ต่อร่างกายล้วนๆ อุดมไปด้วยผักมากมาย ที่คุณจะได้คุณค่าทางอาหารของผักด้วย

แหล่งเพาะปลูก ปรเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก ไม่ระบุ
กรรมวิธีการผลิต เพิ่มประโยชน์จากผักด้วยการเคลือบลงที่เมล็ดข้าวกล้อง
ขนาดบรรจุ 250 กรัม

พนมรุ้ง ข้าวกล้องหอมมะลิ 100%

พนมรุ้ง ข้าวกล้องหอมมะลิ 100%

ข้าวกล้องชั้นดีที่ไม่มีการขัดสี เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายของเราล้วนๆ แบรนด์ข้าวพนมรุ้งเป็นแบรนด์ที่ดังมากๆ มีเชฟใช้ข้าวแบรนด์นี้ในการทำอาหาร ประกอบอาหารมากมาย

แหล่งเพาะปลูก ประเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก เพาะปลูกข้าวโดยใช้ข้าวพันธุ์ 105 เท่านั้น
กรรมวิธีการผลิต มีการทำความสะอาดและจัดเก็บอย่างดี มีการคัดอย่างดี ทั้งของเก่า ของใหม่
ขนาดบรรจุ 5 กิโลกรัม

ธรรม คัลเจอร์ ข้าวกล้องหอมมะลิเชียงราย คุณภาพคัดพิเศษ 100%

ธรรม คัลเจอร์ ข้าวกล้องหอมมะลิเชียงราย คุณภาพคัดพิเศษ 100%

แบรนด์ข้าวที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่คุณภาพของข้าวกล้องนั้นดีมากๆ รสชาติอ่อนๆนุ่มนวล เพราะปลูกในพื้นที่อุดมสมบูรณ์ อิ่มดิน อิ่มน้ำ แพ็คเกจสวยงามสีเหลืองทอง สมชื่อแบรนด์

แหล่งเพาะปลูก เชียงราย ประเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก ปลูกในดินที่อุดมสมบูรณ์ น้ำดี อากาศบริสุทธิ์
กรรมวิธีการผลิต มีการทำความสะอาดข้าวก่อนจะเก็บ ขัดเมล็ดข้าวก่อนที่จะบรรจุ
ขนาดบรรจุ 2 กิโลกรัม

ข้าวแสนดี ข้าวกล้องหอม 100%

ข้าวแสนดี ข้าวกล้องหอม 100%

ข้าวกล้องหอมราคาย่อมเยาที่สามารถหาซื้อได้ง่าย มีคุณค่าทางอาหารแบบเต็มเปี่ยม จุดเด่นก็คือ ข้าวกล้องหอมแสนดี สามารถที่จะหุงผ่านไมโครเวฟได้ด้วย เพิ่มความสะดวกสบายไปอีกแบบ น่าสนใจมากสำหรับคนอยากทานข้าวแต่เวลาในการหุงน้อย

แหล่งเพาะปลูก ไม่ระบุ
วิธีการเพาะปลูก ไม่ระบุ
กรรมวิธีการผลิต ทดลองผ่านแล็บ และผ่านระบบ BRC ก่อนจะบรรจุออกมาเพื่อจำหน่าย
ขนาดบรรจุ 2 กิโลกรัม

HONG THONG Life ข้าวกล้องหอมใหม่

HONG THONG Life ข้าวกล้องหอมใหม่

ข้าวกล้องที่มีไฟเบอร์สูงมาก เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักได้ดีเลย เพราะว่าการขับถ่ายจะคล่อง ควบคุมน้ำหนักได้ง่าย ดูแลเรื่องระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี ปลอดภัยในเรื่องของสารเคมี รับรองว่าไม่มีแน่นอน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยู่ในใจใครหลายคน

แหล่งเพาะปลูก ประเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก ไม่ระบุ
กรรมวิธีการผลิต มีการตรวจสอบคุณภาพ คัดแยกอย่างละเอียดไม่ให้มีสิ่งเจือปน หลังจากนั้นก็บรรจุ
ขนาดบรรจุ 5 กิโลกรัม

Glory Rice ข้าวกล้องทอง กข 43

Glory Rice ข้าวกล้องทอง กข 43

ข้าวของคนที่รักสุขภาพ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี เป็นคุณสมบัติหลักของข้าวกล้องอยู่แล้ว ลดความอ้วนได้ สาวๆที่รักสุขภาพ อยากกินข้าวที่กินแล้วไม่อ้วน จุดเด่นคือสีทอง จึงได้ชื่อว่าข้าวกล้องทอง

แหล่งเพาะปลูก ไม่ระบุ
วิธีการเพาะปลูก ไม่ระบุ
กรรมวิธีการผลิต แพ็คบรรจุแบบสูญญากาศ
ขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม

ไร่พระจันทร์ ข้าวกล้องกข 43

ไร่พระจันทร์ ข้าวกล้องกข 43

ข้าวกล้องที่มีวิธีการเพาะปลูกแบบละเอียด มีการดูแลอย่างดี กลายเป็นข้าวกล้องที่ดีต่อสุขภาพ เป็นแบรนด์ที่เรียกได้ว่าผลิตข้าวเพื่อสุขภาพทั้งนั้น มั่นใจในเรื่องของคุณภาพได้เลย

แหล่งเพาะปลูก ประเทศไทย
วิธีการเพาะปลูก ไม่ระบุ
กรรมวิธีการผลิต บรรจุแบบสุญญากาศ เพื่อรักษาคุณภาพและคุณค่าทางอาหาร
ขนาดบรรจุ 5 กิโลกรัม

เทคนิคการหุงข้าวกล้องและข้าวกล้องงอกให้หอมอร่อย

การหุงข้าว อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่ง่ายๆ แต่อันที่จริงแล้ว อาจจะต้องมีเคล็ดลับในการหุงเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับข้าวแต่ละมื้อ อย่างข้าวกล้อง และข้าวกล้องงอกเช่นเดียวกัน มันสามารถที่จะหุงให้อร่อยได้ ถึงแม้ว่ามันจะถูกบอกต่อๆกันว่าไม่อร่อยเลยก็ตาม

หุงข้าวกล้องหรือข้าวกล้องงอกอย่างใดอย่างหนึ่ง

เทคนิคการหุงข้าวกล้องหรือข้าวกล้องงอกไม่ให้แข็งมากจนเกินไป นิ่ม ทานง่าย โดยปกติแล้ว การหุงข้าวแบบหม้อไฟฟ้า จะมีการแช่ข้าวไว้สักพักก่อนที่น้ำจะเดือดเข้าสู่ขั้นตอนการหุงต่อไป แต่การแช่ข้าว ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ข้าวนิ่มได้ ทั้งข้าวกล้องและข้าวกล้องงอก แช่ไว้ก่อนประมาณ 30 นาทีในน้ำธรรมดาแล้วค่อยเข้าสู่ขั้นตอนการหุง แต่ต้องระวังข้าวกล้องงอก อย่าใส่น้ำมากจนเกินไป ใส่ให้อยู่ในระดับเกือบพอดีกับข้าวไม่ให้เละจนเกินไป

หุงข้าวกล้องผสมข้าวกล้องงอก

ใช้วิธีการเดียวกันก็คือ แช่น้ำไว้ก่อนประมาณ 30 นาที แต่ว่าขั้นตอนการหุงอาจจะต้องกะเกณฑ์ปริมาณน้ำให้พอดีเพื่อไม่ให้ข้าวเละ เวลารับประทานเข้าไปจะรู้สึกได้ถึงความหนึบเวลาที่ต้องเคี้ยวข้าว

“ข้าว” เป็นอาหารหลักที่เรารับประทานในทุกวันเพื่อการดำรงชีพ เพื่อให้มีชีวิตอยู่ เพียงแค่เลือกทานข้าวในแบบที่มีประโยชน์มากขึ้น ก็สามารถที่จะส่งผลให้สุขภาพคุณนั้นดีขึ้นได้ในเร็ววัน และป้องกันโรคต่างๆที่จะเกิดขึ้นต่อไป ถ้าเลือกข้าว เลือกอาหารการกิน เท่านี้ก็ไประโยชน์มากแล้ว และข้าวก็ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับคนไทยมากมาย เพราะประเทศไทยส่งออกข้าวไปยังต่างประเทศด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวขาว หรือข้าวกล้อง โดยเฉพาะข้าวกล้องที่สร้างรายได้ให้กับคนไทยได้มาก

ส่วนตัวดิฉันคิดว่า อาหารหลักอย่างข้าวกล้องและข้าวกล้องงอก ในปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีประโยชน์ไม่แพ้กันเลย จะเลือกจากแหล่งผลิต เลือกจากแบรนด์ หรือเลือกจากความชอบส่วนตัว หลายคนมีแหล่งซื้อและมียี่ห้ออยู่ในใจอยู่แล้ว

คุณค่าทางอาหารในแบบต่างๆ ก็ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราได้ทั้งนั้น หันมากินข้าวกล้องกันให้มากขึ้นเพื่อสุขภาพก็จะไม่ต้องพบเจอโรคภัยต่างๆตามมา หรือแม้แต่มีโรคอยู่แล้วก็สามารถจะช่วยบรรเทาได้ บางคนดูแลตัวเองด้วยการเลือกกินข้าวกล้อง แค่กินข้าว กิจวัตรที่ทำทุกวัน ก็มีภูมิคุ้มกันสุขภาพของคุณได้แล้ว

Ploynapa Singnun

I am a freelance writer and English teacher. I love writing and learn other languages. Hope you enjoy reading.

Profile