วิปผงยี่ห้อไหนอร่อย ถูกใจสายวิป

อาหารและเครื่องดื่ม

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาเอาใจสายหวานหรือคนที่ชอบความหวานเป็นชีวิตจิตใจ กินคาวต้องกินหวานตามทุกมื้อ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ วิปผงหรือวิปครีมเป็นที่นิยมมากในการเพิ่มเข้าไปในทุกเมนูให้น่าทานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีม บราวนี่ คุกกี้ ก็ต่างล้วนกินกับวิปครีมได้อย่างน่าอร่อย และเราจะมาทำความรู้จักกับวิปผงแต่ละยี่ห้อและยี่ห้อไหนอร่อยน่าบอกต่อและทำมาจากอะไร แต่ก่อนอื่นเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิปครีมว่ามีกี่ชนิดและทำมาจากอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกวิปผง

เลือกจากส่วนผสม

วิปปิ้งครีมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือวิปปิ้งครีมแบบ Dairy และแบบ Non Dairy

วิปปิ้งครีมแบบ Dairy

จะมีส่วนผสมหลักคือ เนย นมวัว และไขมันล้วน เป็นวิปปิ้งครีมแท้ที่นิยมใช้ทำขนมต่างๆมากมายจะให้รสชาติที่หอม หวาน มัน แต่จะไม่ทนต่อสภาพอากาศร้อนเพราะจะยุบตัวได้ง่าย เสียง่าย จำเป็นต้องแช่เย็นตลอดเวลา สำหรับจุดเด่นของวิปปิ้งครีมแบบ Dairy คือจะมีความหอมหวานมัน เข้มข้นเป็นธรรมชาติ

วิปปิ้งครีมแบบ Non Dairy

จะมีส่วนผสมหลักเป็นไขมันจากพืช ลักษณะเด่นของ Non Dairy คือจะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และนม จะมีข้อดีคือราคาถูกหาซื้อได้ง่ายและมีอายุการเก็บรักษาที่นานกว่า การใช้ก็คือสามารถนำวิปปิ้งครีมออกมาละลายน้ำแข็งโดยการแช่ช่องปกติ การตีวิปปิ้งครีมก็สามารถทำได้ง่ายใช้เวลาตีไม่นานเพราะจะตั้งยอดได้ง่ายและมีความทนทานต่อสภาพอากาศจะมีรสชาติหวานๆมันๆและอาจจะให้ความรู้สึกมีไขมันเคลือบเพดานปากเพราะส่วนผสมทำมาจากไขมันพืชค่ะ

Dreamy Whipping Cream

เป็นวิปปิ้งครีมแบบผงที่มีความโดดเด่นในเรื่องอายุการใช้งานเพราะสามารถเก็บรักษาได้นานถึง 1 ปีแม้ว่าจะเปิดใช้งานแล้วและยังไม่ต้องแช่ตู้เย็นอีกด้วย ลักษณะสินค้าจะมีผงสีขาวครีม นอกจากนี้วิธีการใช้ยังสะดวกสบายเพียงแค่เติมของเหลวเย็นเช่น นมสดเย็นและน้ำเย็นก็จะทำให้เนื้อสัมผัสกลายเป็นครีม มีกลิ่นหอม ตีให้นุ่มฟูได้ง่ายๆ ดรีมมี่วิปปิ้งครีมนี้สามารถนำไปใช้เพิ่มในเมนูขนมหวานไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม ไอศกรีม หรือแต่งหน้าเค้ก เบเกอรี่ต่างๆให้ดูน่าอร่อย เพิ่มรสชาติความเข้มข้น นุ่มละมุนลิ้น

ข้อดีของสินค้า Dreamy Whipping Cream

 • สามารถเก็บใช้งานได้นานถึง 1 ปี ไม่ทำให้รสชาติเพี้ยน ยังคงความอร่อยหวานมัน
 • สำหรับ Dreamy Whipping Cream สามารถตีให้ขึ้นฟูได้ง่าย อยู่ตัวและไม่ละลายง่าย
 • เป็นวิปปิ้งครีมแบบ Non Dairy ที่สามารถใช้ได้ทั้งเมนูคาวละหวาน
 • มีโปรตีน 9% ช่วยเพิ่มประโยชน์ให้กับร่างกาย

สเปกของสินค้า Dreamy Whipping Cream

ประเภทของส่วนผสม Non Dairy Whipping Cream
เปอร์เซ็นไขมัน น้ำมันปาล์ม 34%
ปริมาณ 500 กรัม
เหมาะสำหรับ อาหารคาว, เบเกอร์รี่

Dreamy Whipping Cream วิปปิ้งครีมสูตรหวาน

Dreamy Whipping Cream สูตรหวานนี้จะมีรสชาติที่แตกต่างจากรสจืดนิดหน่อย จะมีความหวานที่พอดี กลมกล่อม โดยลักษณะสินค้าจะเป็นผงสีขาวครีม มีไขมัน 45% และยังมีโปรตีน 9% สัมผัสเนื้อครีมเมื่อนำไปผสมกับน้ำเย็นก็จะนุ่มนวลตีขึ้นฟูไม่ละลายง่าย นอกจากจะสามารถนำไปแต่งหน้าเค้ก หรือเบเกอรี่ต่างๆแล้วตัววิปปิ้งครีมของดรีมมี่นี้ยังสามารถใช้ในอาหารคาวได้อีกด้วยเช่น ซุปชนิดข้น เรียกได้ว่าเป็นวิปปิ้งครีมที่นำไปประกอบเมนูได้หลายหลายเลยทีเดียวค่ะ

ข้อดีของสินค้า Dreamy Whipping Cream วิปปิ้งครีมสูตรหวาน

 • มีรสชาติหวานกำลังพอดี กลมกล่อม
 • ตีขึ้นฟูได้ง่ายและไม่ละลายเร็ว
 • สามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรือหวาน

สเปกของสินค้า Dreamy Whipping Cream วิปปิ้งครีมสูตรหวาน

ประเภทของส่วนผสม Non Dairy Whipping Cream
เปอร์เซ็นไขมัน น้ำมันปาล์ม 34%
ปริมาณ 500 กรัม
เหมาะสำหรับ อาหารคาว, เบเกอร์รี่

ดีวัน วิปปิ้งครีมชนิดหวาน

วิปปิ้งครีมชนิดผงจากดีวันจะให้รสชาติที่หวาน หอม ละมุน มีวิธีการทำที่ง่ายมากเพียงแค่ผสมวิปปิ้งครีมจำนวน 100 กรัม กับน้ำเย็น 200 มิลลิลิตร จากนั้นนำไปตีให้ขึ้นฟูด้วยเครื่องตีไฟฟ้า ก็จะทำให้วิปปิ้งครีมตั้งยอดสวยมีเนื้อแน่น สัมผัสนุ่มลิ้น ซึ่งจะเหมาะมากๆกับการนำไปแต่งหน้าเค้กหรือแต่งเบเกอรี่ให้เมนูของหวานออกมาน่ารับประทานมากขึ้น และยังสามารถนำไปเพิ่มในเครื่องดื่มให้ได้รสชาติอร่อยมากขึ้นได้อีกด้วย

ข้อดีของสินค้า ดีวัน วิปปิ้งครีมชนิดหวาน

 • วิปปิ้งครีมดีวันเมื่อตีวิปปิ้งครีมแล้วและใช้ไม่หมดสามารถนำไปแช่ตู้เย็นได้นานถึง 1 สัปดาห์ก็ไม่ทำให้วิปปิ้งครีมคลายตัว
 • มีรสชาติอร่อย หอม หวานกำลังดี
 • ตีขึ้นฟูได้ง่ายตั้งยอดสวยและไม่ละลายเร็ว

สเปกของสินค้า ดีวัน วิปปิ้งครีมชนิดหวาน

ประเภทของส่วนผสม Non Dairy Whipping Cream
เปอร์เซ็นไขมัน ไม่ระบุ
ปริมาณ 500 กรัม
เหมาะสำหรับ แต่งหน้าเค้ก, เบเกอร์รี่, เครื่องดื่ม

วิปปิ้งครีมมิกซ์ UFM ผงวิปปิ้งครีมรสหวาน

ผงวิปปิ้งครีมมิกซ์ชนิดหวานจาก UFM จะให้รสชาติที่หวานมันกำลังพอดี มีขั้นตอนการทำที่ง่ายและสะดวกสบายมากเพียงแค่ผสมผงวิปปิ้งครีม UFM 125 กรัม ต่อน้ำเย็น7-10องศาเซีลเซียส และตีด้วยตะกร้อด้วยความเร็วประมาณ 2 นาทีจนตั้งยอดและอยู่ตัวเพียงแค่นี้ก็ได้วิปปิ้งครีมที่อร่อยและน่าทานแล้วค่ะ โดยลักษณะของวิปปิ้งครีมจะเรียบเนียนและขึ้นเงา เหมาะมากๆกับการแต่งหน้าเค้ก ขนม ไอศกรีม และใช้เพิ่มในเครื่องดื่มเช่น มิลค์เชค ก็จะเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูของคุณ

ข้อดีของสินค้า วิปปิ้งครีมมิกซ์ UFM ผงวิปปิ้งครีมรสหวาน

 • มีรสชาติไม่หวานเลี่ยน สามารถเพิ่มในเมนูหวานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แต่งหน้าเค้ก ขนมอบ เครื่องดื่มร้อนและเย็น
 • มีขั้นตอนการทำที่ง่ายสามารถตีเองได้ ขึ้นฟูสวยงาม
 • สำหรับวิปปิ้งครีมที่ตีแล้วหากใช้ไม่หมดสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้

สเปกของสินค้า วิปปิ้งครีมมิกซ์ UFM ผงวิปปิ้งครีมรสหวาน

ประเภทของส่วนผสม Non Dairy Whipping Cream
เปอร์เซ็นไขมัน ไม่ระบุ
ปริมาณ 500 กรัม
เหมาะสำหรับ แต่งหน้าเค้ก, เบเกอร์รี่, เครื่องดื่มร้อนและเย็น

วิปปิ้งครีมมิกซ์ UFM ผงวิปปิ้งครีมชนิดจืด

วิปปิ้งครีมมิกซ์ UFM ชนิดจืด จะมีส่วนประกอบหลักๆคือ นมผง โปรตีนจากนม และไขมันพืช ที่จะให้รสชาติหวานมันอย่างเป็นธรรมชาติเหมาะสำหรับการแต่งหน้าเค้กที่ไม่ต้องการให้วิปครีมมีรสชาติโดดๆเกินไป ขั้นตอนวิธีการทำก็ง่ายเพียงแค่ผสมผงวิปปิ้งครีมมิกซ์ 125 กรัม กับน้ำเย็นจัดอุหณภูมิที่ 7-10 องศ และตีด้วยตะกร้อให้ขึ้นฟู ซึ่งจะตั้งฟูได้ง่ายและไม่ละลายเร็ว และถ้าหากใช้ไม่หมดก็สามารถตั้งไว้ในอุณหภูมิปกติได้เลยไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็น

ข้อดีของสินค้า วิปปิ้งครีมมิกซ์ UFM ผงวิปปิ้งครีมชนิดจืด

 • วิปปิ้งครีมมีรสชาติของนมและไม่ให้ความรู้สึกมันมากๆเมื่อรับประทาน แม้ว่าจะทำมาจากไขมันพืชก็ตาม
 • มีราคาถูกสบายกระเป๋าและยังได้ความอร่อยมากอีกด้วย

สเปกของสินค้า วิปปิ้งครีมมิกซ์ UFM ผงวิปปิ้งครีมชนิดจืด

ประเภทของส่วนผสม Non Dairy Whipping Cream
เปอร์เซ็นไขมัน ไม่ระบุ
ปริมาณ 500 กรัม
เหมาะสำหรับ แต่งหน้าเค้ก, เบเกอร์รี่, เครื่องดื่มร้อนและเย็น

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับวิปผงที่เราได้นำเอามาฝากกันแต่ละยี่ห้อก็จะให้รสชาติที่โดดเด่นในแบบของแต่ละแบรนด์และในบางยี่ห้อยังสามารถนำไปใช้ในเมนูอาหารคาวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าวิปปิ้งครีมกินกับอะไรก็เพิ่มให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้นมาทันที ซึ่งเพื่อนๆก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมในเมนูอาหารคาวหวาน สุดท้ายหวังว่าเพื่อนๆจะชอบบทความนี้กันนะคะ เจอกันใหม่โอกาสหน้าค่า

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile