มอสซาเรลล่าชีส ยี่ห้อไหนดี มีรสชาติเยี่ยม เหมาะใช้สำหรับประกอบอาหาร

อาหารและเครื่องดื่ม

สำหรับสายรับประทาน หรือว่าใช้ชีสทำอาหารย่อมต้องไม่พลาดกับบทความตัวนี้ เพราะทางเราจะขอเสนอมอสซาเรลล่าชีสให้ โดยเจ้ามอสซาเรลล่าชีสจะช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้เข้มข้นยิ่งขึ้น ซึ่งมอสซาเรลล่าชีสมักถูกใช้ในอาหารประเภทพิซซ่า เบอร์เกอร์ แน่นอนว่าจะใช้ทำเป็นชาบูชีสแบบในสมัยนี้ก็ไม่มีปัญหา เรามาทำความรู้จักกับมอสซาเรลล่าชีสกันเลยดีกว่าค่ะ

มอสซาเรลล่าชีสคืออะไร

มอสซาเรลล่าชีสเป็นชีสดั้งเดิมของอิตาลีตอนใต้ เป็นชีสสดนุ่มที่มีความชื้นสูงและรสชาติที่ละเอียดอ่อนของน้ำนม ใช้ในอาหารหลากหลายประเภท รวมทั้งพิซซ่า ลาซานญ่า สลัด และอาหารเรียกน้ำย่อย เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะส่วนผสมหลักในอาหารอิตาเลียนคลาสสิก

รูปแบบของมอสซาเรลล่าชีส

โดยทั่วไปที่เราจะได้เห็นชีสจำหน่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต มักจะเป็นชีสที่เป็นก้อนใหญ่ และชีสขูด โดยชีสทั้ง 2 แบบจะมีข้อแตกต่างกันดังนี้

ชีสก้อน

ชีสก้อนจะถูกหั่นเป็นก้อนเล็ก ๆ ขนาดของลูกบาศก์ โดยอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสูตรเฉพาะหรือความชอบส่วนบุคคล ชีสก้อนเหมาะสำหรับเป็นจานชีสหรือเป็นของว่าง เพราะง่ายต่อการหยิบและรับประทาน นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการละลายในอาหาร เช่น หม้อตุ๋น ซุป และฟองดูว์ อาจใช้ก้อนใหญ่ในการเสียบไม้หรือเคบับ ขนาดและรูปร่างที่ใหญ่กว่าของชีสแบบก้อนจะทำให้ละลายช้ากว่าและสามารถคงรูปได้นานกว่าชีสขูดเมื่อสัมผัสกับความร้อน

ชีสขูด

ชีสขูดเป็นชีสที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ บาง ๆ โดยใช้ที่ขูดชีส ชีสขูดมีพื้นที่ผิวมากกว่าเมื่อเทียบกับชีสแบบก้อน ซึ่งจะละลายได้เร็วและสม่ำเสมอกว่า ทำให้เหมาะสำหรับสูตรอาหารที่ต้องการให้ชีสละลายอย่างรวดเร็วและกระจายทั่วถึง เช่น บนพิซซ่า ในแซนวิชชีสย่าง หรือในซอส นอกจากนี้ยังมักใช้เป็นท็อปปิ้งสำหรับอาหาร เช่น พาสต้า สลัด หรือทาโก้ ซึ่งจะเพิ่มรสชาติโดยไม่ต้องใช้ส่วนผสมอื่นมากเกินไป

Good Diary Farm โฮมเมดชีส มอสซาเรลล่าชีส

มอสศาเรลล่าชีสของ Good Diary Farm ผลิตจากนมวัวแท้ที่ได้รับการเลี้ยงดูในมาอย่างดี ตัวชีสผ่านกระบวนการแปรรูปที่ได้รับมาตรฐาน เสริมด้วยเกลือหิมาลายันเพื่อสุขภาพ เหมาะกับผู้ที่ต้องการโปรตีนและแคลเซียม เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทางร่างกายและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

รายละเอียดของ Good Diary Farm โฮมเมดชีส มอสซาเรลล่าชีส

ผลิตจาก นมวัว
ขนาด 100 กรัม
สารแปลกปลอม ไม่มี

Emborg Mozzarella Pizza Topping

Emborg Mozzarella Pizza Topping ทำจากผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูง ชีสเหล่านี้เหมาะสำหรับสูตรอาหารที่ชื่นชอบ ตัวชีสมีส่วนผสมของมอสซาเรลล่าธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ที่ละลายจากผัก ดังนั้นจึงมีไขมันสัตว์น้อยกว่าชีสแบบฝอยทั่วไป หากใช้ท็อปปิ้งพิซซ่าก็จะมีรสชาติที่ไม่รุนแรงและเป็นกลาง เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับพิซซ่าและอาหารที่ต้องการให้มีรสชาติที่เป็นกลาง

รายละเอียดของ Emborg Mozzarella Pizza Topping

ผลิตจาก นมพร่องมันเนยพาสเจอร์ไรส์, น้ำมันพืช, เกลือ และเรนเนทและไมโครแบคทีเรีย
ขนาด 200, 500 กรัม
สารแปลกปลอม ไม่มี

Perfecta มอสซาเรลล่าชีส

Perfecta มอสซาเรลล่าชีสผลิตจากนมวัวแท้ โดยผ่านกรรมวิธีผลิตที่ได้มาตรฐาน เหมาะสำหรับการนำไปใช้ปรุงอาหารหรือโรยหน้าบนอาหารต่าง ๆ เช่น ใส่หน้าพิซซ่า ผักโขมอบชีส ทานกับอาหารปิ้งย่าง หรือชาบู

รายละเอียดของ Perfecta มอสซาเรลล่าชีส

ผลิตจาก นมวัว
ขนาด 120, 450, 1000 กรัม
สารแปลกปลอม ไม่มี

Castella Mozzarella Cheese

ชีสแบบคีโต ผ่านกระบวนการแปรรูปที่ได้รับมาตรฐาน สามารถนำไปเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารประเภทต่าง ๆ ได้ เช่น ชาบู หรือจะเอาไปโรยหน้าบนพิซซ่าให้มีชีสยืด ๆ หรือใช้ในเมนูอาหารประเภทย่างต่าง ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา

รายละเอียดของ Castella Mozzarella Cheese

ผลิตจาก นมวัว
ขนาด 120, 450, 1000 กรัม
สารแปลกปลอม ไม่มี

Dairy Delights Mozzarella

นี่ก็เป็นชีสแบบคีโตอีกแบรนด์ของทาง Dairy Delights ด้วยการแปรรูปที่ได้มาตรฐาน ชีสตัวนี้จึงนิยมในลูกค้าที่เปิดร้านอาหารประเภทชาบู หรืออาหารประเภทปิ้งย่าง ซึ่งเมื่อนำชีสไปเป็นส่วนผสม จะให้รสชาติที่กลมกล่อม

รายละเอียดของ Dairy Delights Mozzarella

ผลิตจาก นมพร่องมันเนยพาสเจอร์ไรส์, น้ำมันพืช, เกลือ และเรนเนทและไมโครแบคทีเรีย
ขนาด 200, 500 กรัม
สารแปลกปลอม ไม่มี

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทานชีส หรือชอบใช้ชีสในการประกอบอาหาร แน่นอนว่าชีสที่ทางเราแนะนำไปให้นั้นย่อมต้องเป็นตัวเลือกที่จะให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกซื้อกันแน่นอน แต่แม้ว่าตัวชีสจะมีรสชาติอร่อยเพียงใด อย่าลืมว่าการทานมากเกินไปนั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแน่นอน ดังนั้นเราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ หมั่นออกกำลังกายเอาไว้ และอย่าทานในปริมาณเยอะจนเกินไปนะคะ เพราะสุขภาพที่ดีนั้นไม่สามารถหาซื้อได้แน่นอนค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile