ถั่วลิสงคุณภาพ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนอร่อย

อาหารและเครื่องดื่ม

“ถั่วลิสง” เป็นชื่อที่ใคร ๆ ก็ต่างรู้จักและคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เพราะ หลาย ๆ ท่านคงจะทราบว่าถั่วลิสงเป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อีกทั้งเป็นแหล่งของโปรตีนและพลังงานชั้นดี และยังมีกรดอะมิโนอีกหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย มีสรรพคุณต่อสุขภาพของเราอีกมากมาย เช่น บำรุงหัวใจ รักษาและป้องกันโรคเบาหวาน ต้านมะเร็ง ช่วยลดน้ำหนัก บำรุงประสาทตา บำรุงสมอง มีโคลีนช่วยทำให้ความจำดี ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย และยังสามารถบำรุงน้ำนมในสตรีมีครรภ์ทำให้มีน้ำนมมากเพียงพออีกด้วยนะคะ และเรายังสามารถนำถั่วลิสงมาประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว หรืออาหารหวาน เช่น ส้มตำ แกงฮังเล น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ เมี่ยงคำ ข้าวเม่า ข้าวหลาม ข้าวต้มมัด ถั่วตัด เป็นต้น นอกจากนี้ถั่วลิสงยังสามารถดัดแปลง แปรรูปเป็นอาหารแบบสำเร็จรูปได้ตามที่เราเคยเห็นในร้านค้าชั้นนำ หรือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เช่น ถั่วกรอบแก้ว ถั่วลิสงทรงเครื่อง ถั่วลิสงรสชีส ถั่วลิสงโรยเกลือ เป็นต้น จะเห็นได้ว่าถั่วลิสงนั้นมีประโยชน์ต่าง ๆ มากมายต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีราคาถูก และย่อมเยาว์ เมื่อเทียบกับถั่วชนิดอื่น ๆ รวมถึงสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายอย่าง และสามารถหากินได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

ข้อควรระวังในการบริโภคถั่วลิสง

อย่างไรก็ตาม ถั่วลิสงไม่ได้มีเฉพาะข้อดีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ก็มีข้อควรระวังในการบริโภคถั่วลิสงอีกด้วย แม้ว่าถั่วลิสงจะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหาร แต่เราก็ควรจะบริโภคในปริมาณที่พอดีกับร่างกาย เพราะถั่วลิสงมีไขมันและแคลอรี่สูง หากเราบริโภคมากเกินไป อาจทำให้เกิดภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูงได้ และอาจทำให้มีอาการไอ คอแห้ง หิวน้ำ เป็นร้อนในอีกด้วย อีกทั้งถั่วลิสงยังมีสารบางชนิดที่อาจขัดขวางการดูดซึมสารอาหาร โดยเฉพาะกรดไฟติก ที่เป็นตัวการสำคัญทำให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กและสังกะสีได้น้อยลง และอาจนำไปสู่ภาวะขาดแร่ธาตุทั้ง 2 ชนิดนี้ ดังนั้น ควรจะทานถั่วลิสงในปริมาณที่เหมาะสม คือ ปริมาณ 28 กรัม หรือปริมาณ 1 ฝ่ามือในต่อวัน โดยจะให้พลังงาน 200 กิโลแคลอรี่ นอกจากนี้เราไม่ควรเก็บถั่วลิสงไว้นานเกินไป จนเกิดความชื้น เพราะจะทำให้เกิดสารก่อมะเร็งได้ และถั่วลิสงยังเป็นหนึ่งในอาหารที่เสี่ยงก่อให้เกิดอาการแพ้ได้สูง ซึ่งหากแพ้รุนแรงอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ผู้ที่มีอาการแพ้ควรจะหลีกเลี่ยงการรับประทานถั่วลิสงและผลิตภัณฑ์จากถั่วลิสงทุกประเภทนะคะ

เมื่อเรารู้ทั้งข้อดีและข้อควรระวังในการบริโภคถั่วลิสงแล้ว วันนี้จึงอยากจะมาแนะนำถั่วลิสงแปรรูปที่สามารถหาซื้อได้ง่าย และราคาย่อมเยาว์ อีกทั้งยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ ว่าควรบริโภคแต่พอดี ถึงแม้ว่าการบริโภคถั่วลิสงจะมีข้อควรระวัง แต่ก็ยังถือว่าเป็นอาหารที่ให้คุณประโยชน์มากกว่าให้โทษนะคะ เพราะฉะนั้น หากท่านใดที่กำลังมองหาอาหารดีเพื่อสุขภาพกันอยู่ วันนี้จะมาแนะนำถั่วลิสงแปรรูป 5 แบรนด์ที่ดีมีคุณภาพ เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจให้ทุกท่านได้เลือกซื้อสินค้าดี ๆ กันค่ะ รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน ไปดูกันเลยค่ะ

มารูโจ้ ถั่วลิสงอบกรอบ รสไก่

มารูโจ้ ถั่วถั่วลิสงอบกรอบ รสไก่ มีคุณภาพดี เนื้อกรุบกรอบ เคี้ยวเพลินทุกคำ ผลิตจากถั่วลิสงคุณภาพดี คัดเลือกแล้ว คัดสรรมาด้วยความพิถีพิถัน เคลือบด้วยแป้งสาลีและแป้งข้าวเหนียว ก่อนนำมาอบกรอบด้วยกรรมวิธีของมารูโจ้ ผสมผสานกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะที่ให้ความอร่อยล้ำไม่ซ้ำใคร พร้อมปรุงรสให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น สามารถรับประทานได้หลากหลายโอกาส หรือจะสามารถรับประทานเป็นอาหารว่าง อาหารทานเล่นก็ได้นะคะ

จุดเด่นของ มารูโจ้ ถั่วลิสงอบกรอบ รสไก่

 • ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี
 • นำเข้าเครื่องอบที่ได้มาตรฐานมาจากประเทศญี่ปุ่น
 • ใช้วิธีการอบกรอบมาแทนการทอด
 • มีคุณค่าทางอาหาร ซึ่งประกอบด้วย โปรตีน คาร์โบไฮเดรต น้ำตาลและเกลือแร่
 • สะอาด ปลอดภัย มีมาตรฐานในการผลิต

สเปกสินค้าของ มารูโจ้ ถั่วลิสงอบกรอบ รสไก่

สูตร รสไก่
ส่วนประกอบ ถั่วลิสง, แป้งข้าวเจ้า, ผงไก่ (เกลือ, ผงไก่, สารสกัดจากยีสต์, โมโนโซเดียม แอลกลูตาเมต), น้ำตาล, เกลือไอโอดีน, น้ำมันปาล์ม, สารปรุงแต่งสี
วิธีรับประทาน ควรรับประทานทันทีไม่ควรเก็บไว้นาน , เหมาะสำหรับอายุ 6 ปีขึ้นไป
พลังงาน พลังงานทั้งหมด 180 กิโลแคลอรี่ พลังงานจากไขมัน 90 กิโลแคลอรี่
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร มีถั่วลิสง, แป้งสาลี
ปริมาณ 35 กรัม
ได้รับการรับรอง อย. 25-2-00862-6-0001

โก๋แก่ ถั่วลิสงเยื่อแดงโรยเกลือ

โก๋แก่ ถั่วลิสงเยื่อแดงโรยเกลือ มีรสชาติหอม กรอบ ผสมกับเกลือให้รสชาติเค็มมัน เต็มคุณค่าจากธรรมชาติ เพราะถั่วลิสงที่คัดสรรมา มีคุณภาพดีที่สุดจากแหล่งเพาะปลูกธรรมชาติ และไม่ได้อร่อยเพียงรสชาติเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพเพราะผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติจริงๆ แถมมีประโยชน์ต่อร่างกายตาม สโลแกนของโก๋แก่มันทุกเม็ด เคี้ยวเพลินทุกที่ค่ะ

จุดเด่นของ โก๋แก่ ถั่วลิสงเยื่อแดงโรยเกลือ

 • ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ
 • ใช้ถั่วคุณภาพดี โรยเกลือให้รสชาติเค็มมัน
 • เป็นอาหารทานเล่นหรือนำไปประกอบกับอาหารประเภทอื่นได้ตามความเหมาะสม
 • มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 • มีการควบคุมคุณภาพถั่วลิสงอย่างเข้มงวดรวมถึงการควบคุมสารอัลฟลาท็อกซิน

สเปกสินค้าของ โก๋แก่ ถั่วลิสงเยื่อแดงโรยเกลือ

สูตร ถั่วลิสงเยื่อแดงโรยเกลือ
ส่วนประกอบ ถั่วลิสง, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน, น้ำมันปาล์ม, ก๊าซที่ช่วยในการเก็บรักษาอาหาร(INS 941)
วิธีรับประทาน ควรบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน คือการบริโภคระหว่างมื้ออาหารครั้งละประมาณ 30 กรัม วันละ 2 ครั้ง
พลังงาน พลังงานทั้งหมด 260 กิโลแคลอรี่ พลังงานจากไขมัน 180 กิโลแคลอรี่
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร มีถั่วลิสง
ปริมาณ 42 กรัม
ได้รับการรับรอง อย. 10-1-21348-1-0159

เปเล่ ถั่วลิสงอบเกลือ ติดเปลือก

เปเล่ ถั่วลิสงอบเกลือ ติดเปลือก มีความกรอบมาก และกรอบนาน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย คัดสรรจากถั่วลิสงพันธุ์ดี คัดเฉพาะถั่วใหม่ ผ่านกระบวนการอบให้กรอบ ติดเปลือกเยื่อแดงที่มีคุณประโยชน์มากมาย ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสะอาดและปลอดภัย สามารถทานเล่น ทานเป็นกับแกล้ม หรือนำไปประกอบอาหารจานเด็ดก็เพลิดเพลินทุกมื้อ ทุกจานค่ะ

จุดเด่นของ เปเล่ ถั่วลิสงอบเกลือ ติดเปลือก

 • คัดสรรถั่วลิสงคุณภาพดีมาผลิต
 • ปราศจากสารยืดอายุและผงชูรส
 • เหมาะสำหรับมังสวิรัติ
 • มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 • ได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรมระดับโลก
 • ระบบการผลิตตามหลักศาสนาอิสลาม Halal

สเปกสินค้าของ เปเล่ ถั่วลิสงอบเกลือ ติดเปลือก

สูตร ถั่วลิสงอบเกลือ ติดเปลือก
ส่วนประกอบ ถั่วลิสงคัดพิเศษ, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน, น้ำมันปาล์มใส
วิธีรับประทาน ควรรับประทานให้หมดภายในครั้งเดียวหลังการเปิดซอง ควรเก็บในที่แห้งและเย็น เก็บในช่องแช่เย็นทำให้รสชาติดีขึ้น
พลังงาน พลังงานทั้งหมด 190 กิโลแคลอรี่ พลังงานจากไขมัน 140 กิโลแคลอรี่
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร มีถั่วลิสง
ปริมาณ 120 กรัม
ได้รับการรับรอง อย. 10-1-50040-1-0002

ทองการ์เด้น ถั่วลิสงอบเกลือ

ทองการ์เด้น ถั่วลิสงอบเกลือ ที่ใช้ถั่วลิสงที่อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งยังมีสารไฟโตสเตอรอล (Phytosterols) มีส่วนช่วยลดระดับของคอเลสเตรอลและมีสารเรสเวอราทอล (Resveratrol) ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกับที่พบในไวน์แดงแล ดีต่อสุขภาพของหัวใจ ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาขนมขบเคี้ยวระหว่างวัน การทานทองการ์เด้น ถั่วลิสงอบเกลือก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับของคุณได้นะคะ

จุดเด่นของ ทองการ์เด้น ถั่วลิสงอบเกลือ

 • อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินบี และธาตุแมกนีเซียม
 • ปราศจากคอเลทเตอรอลและไขมันไม่อิ่มตัว
 • มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 • คัดสรรวัตถุดิบถั่วชั้นดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด
 • เหมาะสำหรับผู้รับประทานมังสวิรัติ

สเปกสินค้าของ ทองการ์เด้น ถั่วลิสงอบเกลือ

สูตร ถั่วลิสงอบเกลือ
ส่วนประกอบ ถั่วลิสง, น้ำมันปาล์มใส, เกลือไอโอดีน, ก๊าซที่ช่วยในการที่ช่วยในการเก็บรักษาอาหาร (INS941)
วิธีรับประทาน ควรเก็บในสถานที่แห้งและเย็น และหลีกเลี่ยงแสงแดด ควรรับประทานทันทีไม่ควรเก็บไว้นาน
พลังงาน พลังงานทั้งหมด 270 กิโลแคลอรี่ พลังงานจากไขมัน 200 กิโลแคลอรี่
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร ผลิตในสภาวะแวดล้อมและกระบวนการผลิดสินค้าอื่นที่ใช้ซัลไฟต์ กลูเทน(แป้งสาลี) ผลิตภัณฑ์จากนม ถั่วเหลือง และถั่วประเภทกรีนนัท อาจมีการปะปนของด้านเปลือกของถั่ว ซัลไฟต์ กลูเทน(แป้งสาลี) ผลิตภัณฑ์จากนม ถั่วเหลือง และถั่วประเภทกรีนนัท
ปริมาณ 42 กรัม
ได้รับการรับรอง อย. 13-1-04734-2-0014

ถั่วเขาช่อง ถั่วลิสงอบเกลือ

ถั่วเขาช่อง ถั่วลิสงอบเกลือมีการใส่ใจในการคัดสรรถั่วลิสงพันธุ์ดี และวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ผสานกับความพิถีพิถันการปรุงแต่ง ให้ความกรอบมันและรสชาติที่ลงตัว และยังคัดสรร “เกสรเกลือ” ที่เป็นเกลือทะเลที่ได้จากธรรมชาติ เกลือคุณภาพที่มีรสชาติเค็มอมหวานกำลังดี เป็นอีกหนึ่งในกรรมวิธีของถั่วเขาช่องที่ตั้งใจเลือกมาเพื่อคุณ สามารถรับประทานได้หลากหลายโอกาส หรือจะสามารถรับประทานเป็นอาหารว่าง อาหารทานเล่นก็ได้นะคะ

จุดเด่นของ ถั่วเขาช่อง ถั่วลิสงอบเกลือ

 • มีโปรตีนสูง
 • เป็นแหล่งของใยอาหาร
 • เป็นแหล่งของแมกนีเซียม
 • ใช้เกสรเกลือ เกลือทะเลจากธรรมชาติ
 • ระบบการผลิตตามหลักศาสนาอิสลาม Halal

สเปกสินค้าของ ถั่วเขาช่อง ถั่วลิสงอบเกลือ

สูตร ถั่วลิสงอบเกลือ
ส่วนประกอบ ถั่วลิสง, น้ำมันปาล์ม, เกลือไอโอดีน, ก๊าซที่ช่วยในการที่ช่วยในการเก็บรักษาอาหาร (INS941)
วิธีรับประทาน ควรรับประทานทันทีไม่ควรเก็บไว้นาน และบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน
พลังงาน พลังงานทั้งหมด 250 กิโลแคลอรี่ พลังงานจากไขมัน 150 กิโลแคลอรี่
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร มีถั่วลิสง และอาจมีถั่วที่มีเปลือกแข็ง
ปริมาณ 42 กรัม
ได้รับการรับรอง อย. 20-2-03950-2-0059

จบแล้วนะคะสำหรับการแนะนำถั่วลิสง 5 แบรนด์ที่ดีมีคุณภาพ หวังว่าทุกท่านคงจะชอบและไปซื้อตามกันนะคะ ถั่วลิสงที่เราแนะนำมาล้วนเป็นถั่วลิสงที่คัดสรรถั่วชั้นดี มีกรรมวิธีการผลิตที่ได้คุณภาพ รวมถึงมีรสชาติอร่อย และเคี้ยวเพลิน ถือว่าเป็นหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ถูกใจสำหรับสายที่ชอบทานถั่วลิสง และกำลังมองหาถั่วลิสงดี ๆ มาทานเล่นในช่วงเวลาว่าง และในหลาย ๆ โอกาส เพราะถั่วลิสงที่เราแนะนำมามีราคาย่อมเยาว์และไม่แพงอีกด้วยค่ะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านนะคะ สำหรับวันนี้ขอบคุณที่อ่านบทความของเราจนจบค่ะ สวัสดีค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง