12 ชาพีช รสชาติดี ยี่ห้อไหนดี

12 ชาพีช รสชาติดี ยี่ห้อไหนดี 2021
อาหารและเครื่องดื่ม

ประโยชน์ของลูกพีช ลูกพีชหรือที่เราเรียกอีกอย่างว่าลูกท้อ Prunus persica (L.) Stokes (แต่เดิมใช้ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Prunus persica (L.) Batsch) มีลักษณะของผลเป็นแบบผลสดเมล็ดเดี่ยว โดยมีขนขึ้นปกคลุมอยู่ทั่วทั้งลูกเป็นผลไม้ที่มีเกลือแร่จำพวก แมกนีเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยประโยชน์ของลูกพีชนั้นสามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง สามารถแก้โรคหอบหืด เมล็ดของมันมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคท้องผูก ทำให้หัวใจทำงานได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ ช่วยหล่อลื่นลำไส้ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น บรรเทาอาการไอ รักษาอาการปวดท้องของโรคไส้เลื่อน

วิธีการเลือกซื้อชาพีช

เลือกตามรสชาติที่ชื่นชอบ

เนื่องจากความชอบของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ทำให้ผู้ผลิตมีความคิดที่อยากจะสร้างสรรค์กลิ่นและรสชาติต่างๆเพิ่มขึ้นเพื่อทำให้เกิดความแปลกใหม่และความหลากหลายมิติของรสชาติและกลิ่นมากยิ่งขึ้นเป็นทางเลือกในการตัดสินใจซื้อสินค้าให้กับผู้บริโภค โดยเราสามารถเลือกซื้อชาพีชจากรสชาติของผลไม้ที่นำมาปรุงแต่งและกลิ่นที่ชื่นชอบได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นชาพีชแบบดั้งเดิมหรือชาพีชที่มีรสชาติและสีของผลไม้ประเภทอื่นๆที่มีให้เลือกซื้ออีกมากมาย

รสพีชอย่างเดียว

หากเป็นชาพีชซึ่งเป็นแบบดั้งเดิมจะประกอบไปด้วยส่วนของลูกพีช และสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เช่น ใบชา ดอกคาโมมายล์ และซิตรัสซึ่งสมุนไพรเหล่านี้มีกลิ่นหอมละมุนสดชื่นและผ่อนคลายและเกป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งในปัจจุบันยังมีทางเลือกในการชงชาที่เพิ่มมากขึ้นโดยสามารถเลือกดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น โดยรสชาติของสูตรชาพีชอย่างเดียวนั้นจะมีรสชาติที่กลมกล่อมหวานอ่อนๆไม่เข้มข้นมาก และมีความเป็นกลิ่นพีชที่กำลังดีไม่จัดจ้านจนเกินไปเรียกได้ว่าเป็นการดื่มชาที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างมากเพราะไม่มีการปรุงแต่งกลิ่นหรือรสของผลไม้อื่นๆเพิ่มเติมเข้าไปเลย ถือได้ว่าเป็นชาสมุนไพรที่ดี มีแคลอรี่ต่ำสามารถดื่มแก้กระหายน้ำหวานต่างๆได้ เหมาะสำหรับสาวๆที่ลดน้ำหนัก และเหมาะกับคนที่รักการดูแลสุขภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

รสพีชที่ผสมรสชาติของผลไม้อื่น

หากใครเบื่อที่จะดื่มแค่ชาพีชธรรมดาๆ เพราะรสชาติและกลิ่นที่ซ้ำจำเจเพราะมีแต่กลิ่นพีชอย่างเดียวแล้วคงจะหายเบื่อไปได้แน่นอนเพราะปัจจุบันนอกจากจะมีแค่ชาพีชแบบปกติแล้วยังมีกลิ่นและรสชาติที่น่าสนใจจากการปรุงแต่งและผสมกับผลไม้อื่นๆขึ้นมาให้เลือกดื่มอีกมากกมาย ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบและหลงไหลในกลิ่นหอมๆของผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นและรสชาติของสตอเบอรี่ ลิ้นจี่ มะม่วง เสาวรส ซึ่งการนำชารสชาติธรรมดาๆไปผสมกับผลไม้ต่างๆนี้เองนอกจากจะทำให้ชาพีชมีกลิ่นหอมน่าหลงไหลชวนดื่มมากขึ้นแล้วยังทำให้รสชาติของมันมีความหลากหลายแปลกใหม่มากขึ้นเหมาะสำหรับคนที่เบื่อการดื่มชาพีชรสชาติธรรมดาๆและอยากลิ้มลองความแปลกใหม่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการปรุงรสให้มีรสชาติที่แปลกใหม่กว่ารสชาติและกลิ่นผลไม้ขึ้นมาอีกด้วยนั่นคือการผสมขิงเข้ากับชาพีชเพื่อให้ชามีความเผ็ดร้อนและหอมหวานกลิ่นของลูกพีชและขิงที่ผสมกันอย่างลงตัวสามารถดื่มตอนเช้าหรือก่อนนอนทำให้ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

เลือกสูตรที่เหมาะแก่การชง

อย่างที่ทุกคนทราบกันว่าชาพีชนั้นเป็นชาที่สามารถเลือกดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ซึ่งทั้งสองอย่างก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปหากเป็นชาพีชเย็นนั้นก็ถือได้ว่าเหมาะสมอย่างมากหากดื่มในช่วงเวลาที่อยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว เพราะจะทำให้ชื่นใจ แก้เหนื่อยหอบ และแก้กระหายน้ำได้เป็นอย่างดี ส่วนชาพีชแบบร้อนนั้นเหมาะมากสำหรับการดื่มในช่วงเวลาตอนเช้า ก่อนนอน หรือขณะที่กำลังเครียดจากการทำงานหรือกำลังอ่านหนังสือเพราะชาแบบร้อนนั้นจะช่วยผ่อนคลายและลดความเครียดได้เป็นอย่างดีซึ่งหากใครชอบที่จะดื่มชาพีชที่เป็นแบบเย็นก็ควรเลือกซื้อชาพีชที่เป็นสูตรที่สามารถชงในน้ำเย็นได้โดยเฉพาะ เพราะหากซื้อชาที่เป็นสูตรสำหรับชงในน้ำร้อนมาแล้วนำมาใส่น้ำแข็งหรือนำไปแช่ตู้เพื่อทำให้เกิดความเย็นนั้นจะทำให้รสชาติและสัมผัสต่างๆของมันมีความผิดเพี้ยนไปจากเดิม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลเพราะความร้อนและเย็นของชาก็ทำให้ได้ความรู้สึกและอรรถรสที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทั้งสองแบบก็เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี หากดื่มพร้อมกับของว่างก็อร่อยไปอีกแบบ อีกทั้งยังสามารถดื่มได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

เลือกที่ไม่มีคาเฟอีน

โดยปกติแล้วในชาต่างๆจะมีส่วนประกอบของคาเฟอีนร่วมอยู่ด้วย ซึ่งหากใครที่ชอบดื่มชาแต่ก็ยังห่วงสุขภาพไม่อยากดื่มคาเฟอีนมากเกินไป หรือใครที่ไม่สามารถดื่มชาหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในตอนกลางคืนได้เพราะจะส่งผลทำให้นอนไม่หลับหรือรู้สึกปวดหัวอยู่นั้นคงเคยรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ดื่มชาพีชเหล่านี้อยู่ไม่น้อย แต่ในปัจจุบันในท้องตลาดมีชาพีชมากมายหลากหลายยี่ห้อที่ได้มีการปรับแต่งสูตรเป็นชาพีช ชนิดไม่มีคาเฟอีนเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการออกมาจำหน่ายให้เลือกซื้อกันมากมาย เท่านี้คนที่รักการดื่มชาพีชก็คงไม่ต้องกังวลอีกต่อไป อีกทั้งทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นหากดื่มในตอนเช้าก่อนอาหารเพราะถือได้ว่าเป็นยาระบายชนิดหนึ่ง และยังช่วยทำให้ยังนอนหลับได้ดีกว่าเดิมอีกด้วยเพราะรสชาติและกลิ่นที่หอมชวนให้ดื่มของชาพีชยังสามารถช่วยลดความเครียดทำให้รู้สึกผ่อนคลายถือได้ว่าเหมาะแก่การดื่มทั้งตอนเช้าและก่อนนอนได้เป็นอย่างมาก

เลือกตามประเภทของชา

โดยชาพีชจะมีประเภทของชาในการชงให้เลือกอยู่ทั้งหมด 3 แบบ คือ แบบใบชา แบบผง และแบบถุงชา โดยแต่ละแบบก็จะมีอรรถรส ความหลากหลายมิติ ความเข้มข้นของกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันออกไปซึ่งก็สามารถเลือกดื่มได้ตามความชอบและความสะดวกกสบายในการใช้และการพกพาของแต่ละคนได้อีกเช่นกัน

เลือกตามประเภทของชา

ประเภทใบชา

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นหอมของชาโดยเฉพาะ ควรเลือกซื้อชนิดใบชาเพราะจะเป็นประเภทของชาที่มีกลิ่นพีชที่เข้มข้นมากที่สุดในบรรดาทั้งหมด เพราะเป็นการนำใบชามาอบกับกลิ่นของลูกพีชที่อบจนแห้ง ซึ่งการอบแห้งนั้นทำให้ใบชาและผลไม้ยังคงกลิ่นและเอกลักษณ์ได้อย่างดีอยู่ จึงทำให้มีกลิ่นของใบชาและลูกพีชที่เข้มข้นกำลังดีและไม่ฉุนจนเกินไป และยิ่งหากนำมาผสมกับชาดำจะยิ่งทำให้กลิ่นหอมของชามีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่ทั้งนี้ควรใส่ใบชาในลงไปในปริมาณที่พอดีตามที่วิธีการชงระบุไว้ข้างซองเพื่อไม่ให้รสชาติของชามีความเข้มข้นและขมจนเกินไป

ประเภทถุงชา

เหมาะสำหรับการพกพา เดินทาง เป็นรูปแบบชาที่มีความสะดวกสบายอย่างมากเพราะการที่มันเป็นแบบซองนั้นทำให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่เสียเวลาในการชงนาน อีกทั้งยังชงง่ายเพียงแช่ถุงชาทิ้งไว้1-2นาทีหรือแกว่งถุงชาสักเล็กน้อยเพื่อให้น้ำสัมผัสกับใบชาได้อย่างทั่วถึงก่อนนำมาดื่ม ซึ่งโดยปรกติแล้วเพื่อรสชาติที่ดีจะนำถุงชามาชงแค่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่ทั้งนี้ก็สามารถชงซ้ำได้อีกเช่นกันแต่กลิ่นและรสชาติจะมีความอ่อนลงไปจากเดิมไม่เข้มข้นเท่าครั้งแรก

ประเภทผง

สะดวก ละลายไว ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของชาพีชที่มีความสะดวกรวดเร็วมากอีกเช่นกันเพราะใช้เวลาในการชงน้อยมากๆ เพราะชาพีชแบบผงนั้นชงง่ายละลายได้อย่างรวดเร็ว และในปัจจุบันในท้องตลาดก็มีชาอีกมากมายหลายยี่ห้อที่ทำชาพีชออกมาในรูปแบบผงที่สามารถละลายในน้ำเย็นได้โดยไม่จำเป็นต้องนำชาที่ชงในน้ำร้อนแล้วไปใส่น้ำแข็ง หรือนำชาเข้าตู้เย็นเพื่อให้มีความเย็นอีกต่อไปถือได้ว่าเหมาะกับที่คนเร่งรีบหรือแข่งกับเวลาได้เป็นอย่างดี

12 ชาพีช ยี่ห้อไหนดี 2021

Jardin Cafe Real Peach Iced Tea

Jardin Cafe Real Peach Iced Tea

ชาพีชสูตรนี้เป็นสูตรที่มีบรรจุสีสันน่ารักสดใส นำเข้าจากประเทศเกาหลี ซึ่งทั้งรสชาติและกลิ่นก็มีความหอมอร่อยดื่มแล้วสดชื่น สามารถชงได้ในน้ำเย็น และสามารถใส่โซดาเพิ่มความซ่า น้ำตาล หรือน้ำไซรัปต่างๆเพิ่มลงไปเพื่อให้ได้รสชาติและสัมผัสตามความต้องการมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

ประเภท แบบผงชนิดชงได้ในน้ำเย็น
รสชาติ ลูกพีช
ขนาดบรรจุ 230 กรัม

Lipton Peach Iced Tea Mix

Lipton Peach Iced Tea Mix

สูตรชายี่ห้อนี้สามารถชงแบบเย็นได้ โดยเป็นสูตรที่ผลิตมาจากใบชาแท้ๆแต่จะมีการแต่งเพิ่มความหวานโดยการใส่น้ำตาลเพิ่มในปริมาณค่อนข้างมากเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานหวานได้เป็นอย่างมาก

ประเภท แบบผง ชนิดชงได้ในน้ำเย็น
รสชาติ พีช
ขนาดบรรจุ 770 กรัม

TWININGS Peach & Passion Fruit

เรียกได้ว่าเป็นชาอังกฤษที่เหมาะมากสำหรับคนรักสุขภาพและสะดวกเพราะเป็นชาที่สามารถดื่มได้ ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นมีรสชาติกลมกล่อมหวานซ่อนเปรี้ยวของลูกพีชและเสาวรสที่อร่อยลงตัวอีกทั้งยังไม่มีคาเฟอีนและไม่มีน้ำตาลอีกด้วย

ประเภท แบบถุงชา
รสชาติ พีชและแพชชั่น ฟรุ้ต
ขนาดบรรจุ 25 ซองต่อ 1 กล่อง

Dilmah Peach Flavoured Tea

Dilmah Peach Flavoured Tea

เป็นชาดำกลิ่นพีชที่มีการผสมผสานระหว่างชาดำและพีชที่ลงตัวกลมกล่อม รสชาติไม่เข้มข้นจนเกินไปสามารถทานคู่กับของว่างหรือดื่มเป็นมื้อระหว่างวันก็ได้เช่นกัน โดยสูตรนี้จะมีความหอมของพีชเป็นอย่างมาก ซึ่งหากต้องการชาที่มีความอร่อยลงตัวสูตรนี้ควรชงทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที

ประเภท แบบถุงชา
รสชาติ ลูกพีช
ขนาดบรรจุ 20 ซองต่อ 1 กล่อง

Celestial Seasoning Country Peach Passion

Celestial Seasoning Country Peach Passion

สูตรนี้เป็นชาสมุนไพรเพราะมีทั้งส่วนผสมของ ลูกพีช ดอกคาโมมายล์ และซิตรัสและพืชพันธุ์ต่าง ๆ อีกมากมายซึ่งชาสูตรนี้จะไม่มีใบชา มีกลิ่มหอมละมุนผ่อนคลาย เป็นสูตรที่สามารถดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น มีรสชาติหวานอ่อนๆทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และทำให้นอนหลับง่ายได้อีกด้วย

ประเภท ชาแบบถุงชนิดไม่มีคาเฟอีน
รสชาติ ลูกพีช
ขนาดบรรจุ ขนาด 40 กรัม บรรจุ 20 ถุงต่อ 1 กล่อง

Twinings Peach Cold Brewed

Twinings Peach Cold Brewed

สูตรนี้เป็นสูตรของชาพีชที่มีรสชาติที่สดใหม่ ดื่มแล้วมีความสดชื่น กระตือรือร้น และกลิ่นของมันก็มีความหอมละมุนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสูตรที่ทำจากชาแท้ๆทั้งชาดำและชาเขียว แต่สามารถชงได้เฉพาะแบบเย็นเท่านั้นเหมาะสำหรับคนที่รักชาแบบเย็นเป็นอย่างมาก

ประเภท แบบถุง ชนิดชงในน้ำเย็น
รสชาติ ลูกพีช
ขนาดบรรจุ ขนาด40 กรัม บรรจุ 20 ถุงต่อ 1 กล่อง

BONCAFE Peach Bontea

BONCAFE Peach Bontea

สูตรนี้เป็นชาที่บรรจุมาในบรรจุภัณฑ์แบบฟอยล์เป็นสูตรที่ผสมระหว่างผลไม้และชาบอนทีอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีรสชาติกลมกล่อมและกลิ่นหอมอ่อนๆน้ำสีเหลืองทอง เหมาะกับการกินคู่กับของว่าง เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบดื่มชาเป็นอย่างมากเพราะสามารถดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น

ประเภท แบบผงชนิดชงในน้ำเย็น
รสชาติ ลูกพีช
ขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัมต่อ 1 ถุง

TWININGS Peach Tea

TWININGS Peach Tea

ชากลิ่นนี้เป็นชาสูตรต้นตำรับของประเทศอังกฤษ โดยชาสูตรนี้จะมีความหอมของพีชที่กำลังสุก เป็นชาที่สามารถดื่มระหว่างวันได้เรื่อยๆให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สำหรับคนที่เริ่มดื่มชาน่าจะชื่นชอบเป็นอย่างมากเพราะรสชาติของมันไม่หวานมากไป และไม่เข้มเกินไปกลมกล่อมกำลังพอดี

ประเภท แบบผง
รสชาติ ลูกพีช
ขนาดบรรจุ ขนาด50 กรัม บรรจุ 25 ถุงต่อ 1 กล่อง

ดอยอ่างขาง ชาพีช

ใบชาที่มีความหอมของลูกพีชที่เข้มข้นเตะจมูก รสชาติกลมกล่อมไม่เข้มข้นจนเกินไป เพราะผลิตมาจากใบชาออร์แกนิคแท้ 100% ผสมกับกลิ่นพีช ราคาก็ไม่แพงจนเกินไปเหมาะสำหรับคนที่รักการดื่มชาเป็นอย่างมาก

ประเภท ไม่ระบุ
รสชาติ ไม่ระบุ
ขนาดบรรจุ ไม่ระบุ

NORTHLANDTEA Peach Tea

สูตรนี้เป็นสูตรที่ผลิตมาจากใบชาออร์แกนิค ไม่มีสารเคมีทุกชนิดโดยใบชาสามารถนำมาต้มได้ถึง 3 ครั้ง หรือประมาณ 50 ถ้วยต่อ 1 กล่อง นอกจากนี้ยังมีรสชาติที่อ่อนและมีกลิ่นพีชที่หอมกลมกล่อมกำลังดี ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก

ประเภท แบบใบชา ชนิดชงได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น
รสชาติ ไม่ระบุ
ขนาดบรรจุ 70 กรัมต่อ 1 ซอง

พีชพีชชา

พีชพีชชา

สูตรนี้เป็นสูตรที่ผลิตภัณฑ์เคลมว่าเป็นชาที่ไม่ทำให้อ้วนและเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะมีน้ำตาล 0% มีไฟเบอร์จากผลไม้ทำให้อิ่มท้อง เร่งการเผาผลาญแคลอรี่และสารจากผลไม้เหล่านี้ยังช่วยบำรุงให้มีผิวพรรณที่กระจ่างใส่เปร่งปรั่งอีกด้วย

ประเภท แบบผง
รสชาติ ลูกพีช
ขนาดบรรจุ 10 ซองต่อ 1 กล่อง

FKStore Long Beach กลิ่นพีช

FKStore Long Beach กลิ่นพีช

สูตรนี้เป็นไซรัปผลไม้ ที่มีรสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยและมีความหอมของกลิ่นพีชที่ละมุนกำลังดี รสชาติกลมกล่อม อีกทั้งยังทำง่ายเหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบและชอบความแปลกใหม่เพราะสามารถผสมกับโซดา หรือน้ำเปล่าโดยที่ไม่ต้องเติม มะนาว เกลือ น้ำเชื่อม ก็อร่อยได้ง่ายๆ

ประเภท ไซรัปปรุงแต่งกลิ่นพีช
รสชาติ ลูกพีช
ขนาดบรรจุ 740 มิลลิลิตร

จะเห็นได้ว่านอกจากลูกพีชหรือที่เราเรียกอีกอย่างว่าลูกท้อสดจะมีประโยชน์มากมายเพราะเป็นผลไม้ที่มีเกลือแร่และคุณประโยชน์ต่างๆที่ดีต่อร่างกายเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ แต่การนำไปแปรรูปเป็นชาพีชก็มีคุณประโยชน์ที่ดีและน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะทำให้เกิดความแปลกใหม่และความหลากหลายทางมิติของรสชาติและกลิ่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีให้เลือกสรรตามความชอบมากมายทั้งชาพีชแบบดั้งเดิมและชาพีชที่มีรสชาติและสีของผลไม้ประเภทอื่นๆผสมอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรต่างๆเช่น ใบชา ดอกคาโมมายล์ และซิตรัสที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้มีกลิ่นหอมละมุนสดชื่นและผ่อนคลายและสามารถทำให้นอนหลับได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่านอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วยังเหมาะมากสำหรับการดื่มตอนเช้า ก่อนนอน หรือระหว่างมื้ออาหารแทนของว่างได้อีกด้วย

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile