ข้าวเหนียมมะม่วง 5 ร้านเด็ดร้านดังในกรุงเทพมหานคร

Life Style

กลายเป็นกระแสที่โด่งดังในโลกออนไลน์จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในช่วงกลางเดือนเมษาที่ผ่านมาเลยนะคะสำหรับข้าวเหนียวมะม่วงของหวานที่ถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจนของขาดตลาดไปพักหนึ่งเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเจ้าของเพลงพักก่อนอย่างสาวมิลลิแร็ปเปอร์หญิงชาวไทยวัย 19 ปี ซึ่งเป็นศิลปินเดี่ยวชาวไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมมหกรรมดนตรีระดับโลกในเทศกาล Coachella 2022 ที่จัดขึ้น ณ เมืองอินดิโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา โดยการแสดงโชว์ของมิลิในวันนั้นเป็นการแร็ปที่ถูกพูดถึงอย่างมากเลยทีเดียวและอีกหนึ่งทีเด็ดของโชว์คือการที่มิลลิแร็ปถึงของดีของประเทศไทยนั้นก็คือข้าวเหนียวมะม่วงไม่เพียงแค่แร็ป อย่างเดียวนะคะสาวมิลลิยังยืนกินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์คนทั้งงานทำเอาน้ำลายไหลตามกันเลยทีเดียว จนเป็นที่พูดถึงของชาวต่างชาติว่าสิ่งที่สาวมิลลิพูดถึงนั้นคืออะไรทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงขายดีทั้งที่เมืองไทยและต่างประเทศหลังจากที่โชว์ของมิลลิจบลง วันนี้เราจึงจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับข้าวเหนียวมะม่วงร้านเด็ดร้านดังในไทยว่าจะมีที่ไหนบ้างจะได้ตามไปซื้อกัน จะมีที่ไหนใกล้บ้านใครบ้างนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

ร้าน ส.บุญประกอบพานิช – คุณยายณา ข้าวเหนียวมูนมะม่วง


Img bywww.painaidii.com
ร้าน ส.บุญป​ระกอบพานิช​ โดยคุณยายวัฒนา หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่าร้านคุณยายณาร้านขนมไทยที่ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นอย่างไม่เปลี่ยนแปลงเป็นเวลายาวนานกว่า 83 ปีแล้ว โดยที่ร้านมีการขายขนมไทยมากมายทั้งขนมชั้น ลูกชุบ ข้าวเหนียวอัญชัน​หน้ากุ้ง หรือจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วงที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ก็มีนะคะ เพื่อน ๆ อยากชิมขนมไทยอร่อย ๆ รสชาติหวานกำลังดีเชิญที่ร้านได้เลยค่ะหรือจะสั่งแบบdelivery กลับไปกินทานที่บ้านก็ได้นะคะ

จุดเด่นของ ส.บุญประกอบพานิช – คุณยายณา ข้าวเหนียวมูนมะม่วง

 • ข้าวเหนียวมูลของที่ร้านมีความนุ่มและมีรสชาติหวานกลมกล่อมที่ลงตัวไม่หวานมากหรือน้อยจนเกินไป
 • กะทิสำหรับราดหน้าข้าวเหนียวมูนทำสดใหม่ทุกวันแถมยังไม่ใส่สารกันบูดอีกด้วยนะคะฉะนั้นแนะนำสำหรับคนที่ซื้อไปแล้วยังไม่ทานทันทีให้เอาใส่ตู้เย็นไว้ก่อนป้องกันกะทิบูดเสียค่ะ
 • มะม่วงน้ำดอกไม้มีสีเหลืองสวยมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวเมื่อรับประทานทุกอย่างพร้อมกันแล้วทั้งมะม่วง ข้าวเหนียวมูน และกะทิ ทำให้รสชาติของข้าวเหนียวมะม่วงลงตัวแบบสุด ๆ มีทั้งความหวานของข้าวเหนียว หวานอมเปรี้ยวของมะม่วง ตัดด้วยของเค็มเล็กน้อยของกะทิ เรียกว่าเป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 08.00 – 18.30 น.
ที่ตั้ง 1474 ซอยเจริญกรุง 44 บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 (ปากซอยเจริญกรุง 44)
โทร 083-236-5655

ร้าน ช.ศรแก้ว


Img bywww2.edtguide.com
ร้าน ช.ศรแก้ว ร้านข้าวเหนียวมะม่วงหลากสีที่ได้รับการันตีความอร่อยจากรายการครัวคุณต๋อยมาแล้วว่าเรื่องของรสชาตินั้นเด็ดโดนใจทุกคนแน่นอน ทั้งความหอมหวานของกะทิ ความกลมกล่อมของข้าวเหนียวหลากสีและมะม่วงน้ำดอกไม้รสชาติหวานอร่อย เพื่อน ๆ คนไหนอยากตามไปชิมตามไปได้นะคะที่ โชคชัย 4 ซอย 54 บอกไว้ก่อนว่าช้าหมดอดทานของอร่อยนะคะ

จุดเด่นของ ร้าน ช.ศรแก้ว

 • ข้าวเหนียวมูนของร้านนี้จะมีสีสันที่สดใสน่าทานมีหลายหลายสีให้เลือกโดยมีให้เลือกมากถึง 9 สี มาในโทนพาสเทลเลยทีเดียว
 • มะม่วงรสชาติอร่อยแบบเปรี้ยวอมหวานทำให้เวลาทานคู่กันกับข้าวเหนียวมีความอร่อยที่ลงตัวมาขึ้น บวกกับการปาดมะม่วงที่เนียนเรียบทำให้ชวนน้ำลายไหลมากยิ่งขึ้น
 • ราคาไม่แรงแต่คุณภาพเกินคำบรรยายพูดได้คำเดียวว่าอร่อย รสชาติดีเกินคาดค่ะ
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 21.00 น.
ที่ตั้ง โชคชัย 4 ซอย 54 ถนนลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
โทร 0-2931-0000

ร้านข้าวเหนียวมูน แม่วารี


Img bywww.facebook.com
ข้าวเหนียวมูน แม่วารี ร้านเด็ดเจ้าดังประจำย่านทองหล่อ ที่จำหน่ายข้าวเหนียวมูน มะม่วงตามฤดูกาล อีกทั้งยังมีขนมไทยหลากชนิดให้เลือกบวกกับมีสาขาให้เลือกมากถึง 4 สาขา ใครใกล้สาขาไหนตามไปตำกันที่สาขานั้นได้เลยนะคะ

จุดเด่นของ ร้านข้าวเหนียวมูน แม่วารี

 • ข้าวเหนียวมูนของที่ร้านนี้รสชาติหวานอร่อยกำลังดี เม็ดข้าวเรียงสวยเป็นระเบียบ ใครได้กินรับรองเลยว่าต้องฟินทุกรายค่ะ
 • สูตรข้าวเหนียวมะม่วงของทางร้านนั้นเป็นสูตรลับต้นตำหรับกว่า 50 ปี โดยรสชาตินั้นมีความหอมหวานเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน
 • มีการคัดมะม่วงน้ำดอกไม้ลูกโต ๆ ไซส์จัมโบ้อย่างพิถีพิถัน บวกกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวของมะม่วงแล้วหละก็รับรองอร่อยฟินแบบลืมไม่ลงเลยทีเดียว
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น.
ที่ตั้ง ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
โทร 0-2392-4804

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก – ป้าใหญ่


Img bywww.wongnai.com
ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก – ป้าใหญ่ เป็นร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าเก่าแก่ดั้งเดิมที่เริ่มขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2483 ถึงวันนี้ก็ 80 กว่าปีแล้ว สำหรับเรื่องของรสชาติและการใส่ใจในกระบวนการทำต้องบอกว่ายืนหนึ่งย่านวงเวียน 22 แน่นอน ใครอยากลิ้มลองรสชาติขนมหวานอร่อยสูตรต้นตำหรับเชิญได้ที่ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก – ป้าใหญ่ นะคะ

จุดเด่นของ ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก – ป้าใหญ่

 • ข้าวเหนียวมูนมีเนื้อสัมผัสที่เนื้อนุ่ม หอม หวาน อร่อย เนื่องจากทางร้านใช้ข้าวเหนียวใหม่ทำให้ข้าวไม่แข็งกระด้าง
 • วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกสรรมานั้นมีคุณภาพและรสชาติดีที่สุด เนื่องจากทางร้านจะเปิดขายเฉพาะช่วงฤดูกาลที่มีผลผลิตเท่านั้นโดยจะขายในช่วงต้นปี เพื่อคงรสชาติของวัตถุดิบให้สดอยู่เสมอ อีกทั้งยังชูรสชาติของทั้งข้าวเหนียวและมะม่วงให้มากที่สุดอีกด้วยซึ่งมะม่วงที่ทางร้านเลือกนั้นจะเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้จากบางคล้าเจ้าประจำเท่านั้น
 • กะทิที่ใช้เป็นตัวราดข้าวเหนียวทำสดใหม่ทุกวันที่สำคัญคือไม่ใส่ทั้งแป้งและสารกันบูดอีกด้วย
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 น. เวลาปิดไม่แน่นอนค่ะแล้วแต่ว่าของหมดช้าหมดเร็วฉะนั้นอย่าช้านะคะไม่งั้นของหมดก่อนไม่รู้ด้วย
ที่ตั้ง ถนนสันติภาพ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
โทร 08-1861-5523

ร้านข้าวเหนียว ก.พานิช


Img bywww.bangkokbiznews.com
ร้านข้าวเหนียว ก.พานิช ร้านดังย่านศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านขนมในตำนานที่สูตรขนมของทางร้านนั้นเรียกได้ว่าเป็นต้นตำหรับชาววังเลยทีเดียว แถมยังได้การการันตีความอร่อยจากหลายสำนักอีกด้วย เพื่อน ๆ คนไหนไม่อยากพลาดความอร่อยนี้ก็สามารถตามไปชิมได้ที่ร้านเลยนะคะหรือจะซื้อกลับมาฝากคนที่บ้านด้วยก็ไม่ว่ากันค่ะ

จุดเด่นของ ร้านข้าวเหนียว ก.พานิช

 • ทางร้านใช้ข้าวเหนียวเคี้ยวงูจากจังหวัดเชียงรายในการทำข้าวเหนียวมูนทำให้ข้าวเหนียวมูนของทางร้านนั้นมีเมล็ดเรียวเล็กคล้ายเขี้ยวงู มีสีขาวมันวาว แถมยังเกาะตัวเหนียวแต่ไม่เละอีกด้วย หากพูดถึงรสชาติคือจะให้รสสัมผัสที่นุ่มและหอมเป็นเอกลักษณ์มากเลยค่ะ
 • ข้าวเหนียวมะม่วงของทางร้านเป็นสูตรโบราณที่มีทั้งความหอมของกะทิ ความหวานแบบกลมกล่อม เรียกได้ว่าใครได้ทานแล้วยากที่จะลืมในรสชาติความอร่อยนี้เลยค่ะ
 • ใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำแม้กระทั้งการปอกเปลือกมันม่วงยังสวยเลยค่ะ
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น.
ที่ตั้ง ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
โทร 0-2221-3554

จบไปแล้วนะคะสำหรับการแนะนำร้านข้าวเหนียวมะม่วง 5 ร้านเด็ดร้านดังในกรุงเทพมหานครของเราใครไม่อยากตกเทรนด์ข้าวเหนียวมะม่วงของมิลลิก็อย่าลืมหาทานได้ตามพิกัดร้านที่เราบอกไปได้เลยนะคะ อีกอย่างคืออย่าลืมซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านด้วยหละ จะได้ทานของอร่อย ๆ ด้วยกัน ใครไม่อยากพลาดกับร้านข้าวเหนียวมะม่วงรสชาติเด็ดโดนใจ อย่าลืมตามไปกินนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile