แนะนำชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอม รสชาติอร่อย

11 ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอม รสชาติอร่อย 2021
อาหารและเครื่องดื่ม

ปัจจุบันนี้ถ้าพูดถึงคำว่า “ชาเขียว” น้อยคนมากที่จะไม่รู้จักเพราะชาเขียวถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นเนื่องจากผลิตโดยใบชา และในปัจจุบันนี้ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่มีความนิยมมากในประเทศไทยและมีแนวโน้มว่าจะสูงมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะปัจจุบันเริ่มมีการนำชาเขียวมาดัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆให้เข้ากับเมนูต่างๆนอกจากเครื่องดื่ม และยังมีผลิตภัณฑ์อีกมากมายที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบชาเขียวออกมาสู่ท้องตลาดเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นของกิน หรือแม้แต่ของใช้เช่นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายต่างๆ ซึ่งหาซื้อได้ง่ายมากๆ และชาเขียวยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ แถมยังมีประโยชน์มากๆอีกด้วยเมื่อผู้ใดได้ลิ้มรสแล้วหรือแม้แต่ได้กลิ่นหอมๆก็จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย

ประโยชน์ของชาเขียวมัทฉะ

จากด้านบนก็พอจะรู้คร่าวๆแล้วว่าชาเขียวมัทฉะนอกจากจะฮิตติดเทรนด์ มีรสชาติที่อร่อยมีกลิ่นที่หอมเย้ายวนแล้วยังมีคุณประโยชน์มากมายที่คาดไม่ถึงอีกด้วย เพราะชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่ถือว่าเหมาะกับสายสุขภาพ มาเริ่มที่ประโยชน์ข้อแรกกันเลยค่ะ

ชาเขียวมัทฉะช่วยเพิ่มพลังและความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากชาเขียวมัทฉะถือเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยคาเฟอีนจากธรรมชาติ ซึ่งมัทฉะ 1 ช้อนชา สามารถให้คาเฟอีนมากถึง 60-70 มิลลิกรัม หรือเทียบเท่ากับการดื่มเอสเพรสโซ่เพียวๆ 1 ช็อตเลยค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าการดื่มมัทฉะชาเขียวจะให้ความรู้สึกกะปรี้กะเปร่า กระวนกระวายหรือเพิ่มพลังเหมือนการดื่มกาแฟ แต่จะทำให้สดชื่นไม่ใช่แค่พักเดียวหรือระยะเวลาสั้นๆเหมือนกาแฟ แต่มัทฉะชาเขียวจะมีสารที่ประกอบไปด้วยแอล-ทีอะนีน ที่ช่วยเพิ่มความจำและทำให้สมาธิจดจ่อได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ช่วยทำให้ผิวสวย

สำหรับสาวๆหรือคุณผู้หญิงผู้ชายท่านไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆในการดูแลผิวพรรณ หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดสิว สำหรับว่าท่านที่กำลังประสบปัญหาด้านนี้อยู่การดื่มมัทฉะชาเขียวอย่างเป็นประจำ ก็จะช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย และเพิ่มความยืดหยุ่นแห้แก่ผู้หญิงในวัย 45 ปีขึ้นไปเพื่อนำไปบริโภคเป็นอาหารเสริม เพราะตัวมัทฉะชาเขียวนี้ประกอบไปด้วยสารคลอโรฟิลล์ที่มีส่วนช่วยทำให้รูขุมขนดูเล็กและกระชับลงอีกด้วย

ช่วยลดอาการเครียด และคลายความกังวลต่างๆได้ดี

ถึงแม้ว่ามัทฉะชาเขียวจะมีคาเฟอีน ช่วยให้ร่างกายมีพลังหรือสดชื่นขึ้นได้แล้ว แต่เพราะมีสารสกัดจากแอล-ทีอะนีนที่ช่วยลดความวิตกกังวลและก่อให้เกิดความสงบ มีสมาธิควบคู่ไปกับการจดจ่อที่มีคุณภาพอีกด้วย และสารสกัดจากแอล-ทีอะนีนยังไปกระตุ้นสารที่มีหน้าที่ประสาทและมีอิทธิพลต่อการลดอาการเครียด และคลายกังวลได้ดี

ช่วยลดน้ำหนัก

ทุกคนคงจะเคยได้ยินมาว่ากาแฟมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักใช่ไหมคะ นั่นก็เพราะว่ากาแฟมีคาเฟอีนเช่นเดียวกับมัทฉะชาเขียว ซึ่งเมื่อตัวคาเฟอีนมาเจอกับสารแอนติออกซิแดนท์เข้าแล้วนั้นก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักเห็นผลมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่ามัทฉะชาเขียวยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีอีกด้วย แถมยังช่วยในการต้านมะเร็งได้เพราะในชาเขียวมัทฉะนั้นมีสารคาเทชินหรือสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอี ถึง 20 เท่า

วิธีการเลือกชาเขียวผงมัทฉะ

ถึงแม้ว่าชาเขียวในปัจจุบันจะมีเยอะแยะมากมายหลากหลายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อและมีคุณประโยชน์มากมายแถมยังมีรสชาติอร่อยและมีกลิ่นที่ชวนทำให้รู้สึกสบายกายสบายใจแล้ว เราควรจะมีวิธีหรือทริคในการเลือกชาเขียวผงมัทฉะที่เหมาะกับผู้ดื่มหรือตัวเราเอง หรือแม้กระทั่งการใช้งานอีกด้วย เราไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากสถานที่ผลิต

วิธีแรกเลือกจากแหล่งที่ผลิตโดยชาเขียวที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่คือชาเขียวมัทฉะแท้ที่ปลูกในนิชิโอะ และเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น หรือในภูมิภาคอูจิของเกียวโตที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเกี่ยวกับเรื่องชาเขียว และเป็นที่รู้จักกันดีในญี่ปุ่นในฐานะศูนย์กลางแห่งมัทฉะ โดยถ้าหากเทียบกับประเทศอื่น ๆ แล้วญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่ผลิตผงชาเขียวมัทฉะที่มีคุณภาพมากที่สุด แต่ในปัจจุบันประเทศไทยสามารถผลิตผงชาเขียวมัจฉะได้ดีมีคุณภาพ และมีรสชาติ รสสัมผัส และกลิ่นที่หอม แถมราคาก็ไม่แพงซึ่งสวนทางกับคุณภาพที่ดีมากๆอีกด้วย

สัมผัสและความรู้สึก

วิธีการจะทดสอบง่าย ๆ ว่าผงมัทฉะนั้นมีคุณภาพที่ดีหรือไม่ดี ให้ลองใช้นิ้วมือสัมผัสเบา ๆกับตัวชาเขียวผงมัทฉะ หากผิวสัมผัสของชาเขียวมัทฉะนั้นให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล ไม่มีความหยาบกระด้าง หรือกากของใบชา แต่ถ้ามีความนุ่มนวลคล้ายกับของแป้งเด็กหรืออายแชโดว์ นั่นแหละค่ะคือมัทฉะที่มีคุณภาพ

สีของชาเขียวมัทฉะ

สีเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ง่ายที่สุดในการจำแนกชาเขียวมัทฉะคุณภาพดี ชาเขียวมัทฉะที่ดีควรมีสีเขียวสดใส ยิ่งมีสีเขียวมากแค่ไหนยิ่งดี ส่วนชาเขียวมัทฉะที่มีเกรดรองลงมามักจะมีสีเหลืองหรือออกไปทางสีน้ำตาลมากกว่า

กลิ่นของชาเขียวมัทฉะ

กลิ่นของชาเขียวผงมัทฉะที่ดีมักจะมีผลกับเรื่องของรสชาติของชาเขียวผงมัทฉะ กลิ่นที่ดีของมัทฉะก็มีผลกับเรื่องของคุณภาพมัทฉะเช่นกัน โดยมัทฉะที่มีคุณภาพดีหรือคุณภาพสูงก็จะมีกลิ่นที่หอมหวานสดชื่นซึ่งจะเกิดจากกรดอะมิโนสูง รสชาติของมัทฉะที่ได้ก็จะดีตามไปด้วย

รสชาติของชาเขียวมัทฉะ

สำหรับคนที่ไม่เคยลองดื่มชาเขียวมัทฉะมาก่อน ชาเขียวมัทฉะในระดับพรีเมียมหรือคุณภาพเกรดเอนั้นจะมีรสอูมามิกลมกล่อมกำลังดีซึ่งจะแตกต่างกันเมื่อเปรียบเทียบกับรสขมและฝาดของชาเขียวมัทฉะที่มีเกรดรองลงมา

ฟองของชาเขียวมัทฉะ

เมื่อตีฟองชาเขียวมัทฉะที่มีคุณภาพดีแต่สิ่งที่สังเกตได้อย่างชัดเจนคือ ฟองที่ตีนั้นจะต้องมีชั้นโฟมและฟองครีมอยู่ด้านบน ไม่ใช่แค่ชั้นบางๆ ที่มีฟองอากาศขนาดใหญ่ นี่เป็นคุณลักษณะที่ดีที่สุดที่คุณสามารถบอกได้ว่าชาเขียวมัทฉะที่ดื่มดีหรือไม่ดี

ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี

ผงชาเขียวมัทฉะ Welco Jee

ผงชาเขียวมัทฉะ Welco Jee

ชาเขียวที่หาซื้อได้ง่าย เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ขายที่กำลังอยากได้ผงชาเขียวที่มีรสชาติและกลิ่นที่ยอดเยี่ยม มีความนิยมอย่างมาก อย่างแบรนด์นี้ ผงชาเขียว Welco Jee ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากๆในประเทศญี่ปุ่น ถูกคัดมาจากใบชาที่คุณภาพเยี่ยม รสชาติอร่อยไม่แพ้ใคร

จุดเด่นของ ผงชาเขียวมัทฉะ Welco Jee

 • สามารถชงละลายได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น
 • รสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับชาเขียวแท้ 100%
 • ราคาย่อมเยา และหาซื้อได้ง่าย

สเปคสินค้าของ ผงชาเขียวมัทฉะ Welco Jee

สถานที่ผลิต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด/ปริมาณ 100 กรัม
การนำไปใช้ ใช้สำหรับชงดื่ม ทำเครื่องดื่ม และเป็นส่วนผสมของขนมหวาน หรือบางท่านนำไปเป็นวัตถุดิบเสริมความงามเช่น มาส์ก สครับ

ผงชาเขียว Kyoto Uji Matcha

ผงชาเขียว Kyoto Uji Matcha

ผงชาที่มีความละเอียด และสามารถชงได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น ยี่ห้อที่ราคาย่อมเยา และมีคุณภาพสูงมากๆอีกยี่ห้อหนึ่งเลยสำหรับคอชาเขียว นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นรสชาติที่หากินได้ที่นี่ โดยไม่ต้องบินลัดฟ้า ไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นก็สัมผัสความเข้มข้นและกลิ่นที่หอมได้กับผงชาเขียว Kyoto Uji Matcha

จุดเด่นของ ผงชาเขียว Kyoto Uji Matcha

 • เป็นผงแบบละเอียดที่สามารถละลายได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น
 • ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญของร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนัก
 • ราคาประหยัด
 • กลิ่นหอมกำลังดี รสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับชาเขียว

สเปคสินค้าของ ผงชาเขียว Kyoto Uji Matcha

สถานที่ผลิต เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด/ปริมาณ 50 กรัม
การนำไปใช้ ใช้สำหรับชงดื่ม ทำเครื่องดื่ม และเป็นส่วนผสมของขนมหวานและเบเกอรี่แบบต่างๆ

ผงชาเขียว Pro Matcha

ผงชาเขียว Pro Matcha

ผงชาเขียวละเอียด กลิ่นหอมใบชาอย่างชัดเจน ราคาก็คุ้มค่าน่าลอง สำหรับคอชาเขียวที่ต้องการดื่มชากลิ่นหอมแบบจัดๆ ช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญของร่างกายได้แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่มีส่วนผสมออแกนิก เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพโดยแท้

จุดเด่นของ ผงชาเขียว Pro Matcha

 • เป็นผงที่สกัดจากชาเขียว 100% ไม่มีผสมแป้งและน้ำตาล
 • ผงชาสามารถชงได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น
 • มีกลิ่นหอมใบชาอย่างชัดเจน

สเปคสินค้าของ ผงชาเขียว Pro Matcha

สถานที่ผลิต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด/ปริมาณ 20 กรัม
การนำไปใช้ นำไปทำเป็นเมนูเครื่องดื่ม ที่ช่วยในเรื่องของการลดไขมัน ขับโซเดียม ออกจากร่างกายได้ดี

ผงชาเขียว Osulloc Green Tea Powder

ผงชาเขียว Osulloc Green Tea Powder

แบรนด์นี้ เป็นแบรนด์ที่เป็นสินค้าออแกนิก ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ดังมากในประเทศเกาหลี กลิ่นหอมติดใจได้ง่าย จุดเด่นที่สำคัญก็คือสามารถที่จะชงได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญเป็นอย่างดี ใครที่กำลังลดน้ำหนักแล้วอยากดื่มชาเขียว รับรองยี่ห้อนี้ไม่ทำให้อ้วนขึ้น

จุดเด่นของ ผงชาเขียว Osulloc Green Tea Powder

 • เป็นผงที่สกัดจากชาเขียว 100% ไม่มีผสมแป้งและน้ำตาล
 • แพ็คเกจเป็นขวดที่สามารถใช้งานง่าย สามารถพกพาได้สะดวก
 • ผงชาสามารถชงได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น

สเปคสินค้าของ ผงชาเขียว Osulloc Green Tea Powder

สถานที่ผลิต ประเทศเกาหลีใต้
ขนาด/ปริมาณ 40 กรัม
การนำไปใช้ นำไปประกอบเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานได้หลากหลายเมนู

ผงชาเขียวมัทฉะ 100% คาวามิ

ผงชาเขียวมัทฉะ 100% คาวามิ

ชาเขียวชั้นดี ที่สามารถละลายน้ำได้อย่างรวดเร็ว ทั้งเรื่องรสชาติและเรื่องกลิ่น หอมและดีเหมือนกับส่งตรงมาจากญี่ปุ่นโดยแท้ ให้ความรู้สึกเป็นชาเขียวที่เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ คาวามิเป็นผงชาเขียวที่ราคาไม่แพง และยังสามารถนำไปทำเมนูเครื่องดื่มชาเขียวได้อีกหลายเมนูด้วยกัน

จุดเด่นของ ผงชาเขียวมัทฉะ 100% คาวามิ

 • ราคาถูกและสามารถหาซื้อได้ง่าย
 • เป็นผงชาเขียวแท้ 100%
 • สามารถละลายน้ำได้ง่าย
 • ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญที่ดีของร่างกาย มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

สเปคสินค้าของ ผงชาเขียวมัทฉะ 100% คาวามิ

สถานที่ผลิต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด/ปริมาณ 100 กรัม
การนำไปใช้ มักจะนำไปละลายน้ำและทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในรูปแบบต่างๆ

Aroma ชาเขียวมัทฉะ

Aroma ชาเขียวมัทฉะ

Aroma ชาเขียวมัทฉะ เป็นชาเขียวจากประเทศไทย ตัวชาเขียวมีสีสันน่ารับประทาน และมีรสชาติที่เข้มข้นมีกลิ่นหอมกำลังดี แต่ชาเขียวยี่ห้อนี้อาจจะมีกากของใบชา ถ้าหากไม่ชอบกากของใบชาหรือรสชาติที่เข้มข้นจนเกินไปควรนำตระแกรงมากรองก่อนเพื่อไม่ให้มีกากของใบชาหลงเหลือ ซึ่งเหมาะกับร้านกาแฟเป็นอย่างมาก และสามารถนำมาทำเบอเกอรี่ได้เพราะมีรสชาติเข้มข้น หอมชาเขียว แต่ถ้าหากจะนำไปทำเป็นเครื่องดื่มควรจะกรองก่อนค่ะ

จุดเด่น ชาเขียวมัทฉะแท้ 100% ตรา อโรม่า มีความโดดเด่น เรื่องสีสวยน่ารับประทานรสชาติที่หอมเข้มข้นให้รสชาติชาเขียวมัทฉะแท้ๆ เหมาะกับร้านกาแฟหรือคาเฟ่เล็กๆ
สถานที่ผลิต ประเทศไทย
ขนาด 100 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น และทำเบเกอรี่ และไอศกรีม

Bon Cafe Uji Matcha Green Tea Base

Bon Cafe Uji Matcha Green Tea Base

ชาเขียวมัทฉะพร้อมชงชนิดผงที่ได้รับการคัดสรรจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมที่ปลูกในเมือง อูจิ เมืองที่มีสภาพแวดล้อมที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์ ทำให้ได้มัทฉะที่มีคุณภาพดี รสชาตินุ่มละมุนเหมาะกับการทำเครื่องดื่มลาเต้

จุดเด่น ชาเขียวพรีเมี่ยมแท้พร้อมชงจากญี่ปุ่นเป็นชาเขียวแท้ 99% น้ำตาล 1% จึงให้รสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใช้ทำเครื่องดื่มมัทฉะลาเต้ซึ่งจะทำให้ได้รสชาติที่หวานนุ่มละมุนลิ้น เป็นที่ชื่นชอบของนักดื่มชาเขียวรสกลมกล่อม
สถานที่ผลิต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด 100 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น และทำเบเกอรี่ และไอศกรีม

Peace Tea House Effortless Matcha

Peace Tea House Effortless Matcha

ผงมัทฉะผสมกับน้ำตาลเหมาะสำหรับการชงกับนม เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน สามารถตักผงชาเทนมและเขย่าให้เข้ากันได้ง่ายกว่าการชงมัทฉะแบบปกติ เนื่องจากมีน้ำตาลเกล็ดเล็กที่จะจับกับผงชาทำให้ชาไม่สามารถจับตัวกันเป็นก้อนได้ สามารถแตกตัวเข้าในนมได้อย่างง่ายดายและไม่ต้องปรุงเพิ่ม รสชาติของชามีรสอูมามิ นวลและหอมมันเฉพาะตัว แตกต่างจากที่อื่นๆ

จุดเด่น มัทฉะ ชาเขียวที่นำมาบดเป็นผงผสมกับน้ำตาล เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน ชาตัวนี้มีกลิ่นที่หอมนวลและมีรสชาติที่กลมกล่อมไม่ขม เนื่องจากมีเกล็ดน้ำตาล เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินชาเขียวแบบไม่ขม
สถานที่ผลิต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด 150 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น

Itoen Ocha Sara Sara Rypkucha

Itoen Ocha Sara Sara Rypkucha

Itoen Ocha Sara Sara Rypkucha เป็นชาเขียวสัญชาติญี่ปุ่น แต่ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็สามารถหาทานได้เนื่องจากชาเขียวยี่ห้อนี้วางขายอยู่ตามตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตในไทย ซึ่งเป็นยี่ห้อที่คนรักชาเขียวไม่ควรพลาด ควรจะดื่มแบบไร้การปรุงแต่งใดๆ เป็นยี่ห้อที่ละลายได้ง่ายไม่มีกากของใบชาหลงเหลืออยู่

จุดเด่น ชาเขียวญี่ปุ่นชนิดผงนี้เป็นผงสูตรเข้มข้น เป็นชาเขียวล้วนๆที่ไม่มีการผสมน้ำตาล ซึ่งใช้ใบชาญี่ปุ่น 100% โดยสูตรใหม่ผสมมัจฉะ แถมตัวแพกเกจจิ้งก็เป็นถุงซิปล็อกซึ่งใช้ได้สะดวกและพกพาง่ายอีกด้วย และเพียงแค่ถุงเดียวสามารถชงได้มากถึง 40 แก้ว
สถานที่ผลิต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด 40 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น

ชาตรามือ ชาเขียวมัทฉะ ชนิดถุง

ชาตรามือ ชาเขียวมัทฉะ ชนิดถุง

ชาเขียวมัทฉะ ชาตรามือ ยี่ห้อดังและคุ้นชื่อสำหรับคนไทย เป็นชาที่ผลิตโดยคนไทยและผลิตในประเทศไทยโดยมีวิธีการเลือกใบชาอย่างพิถีพิถัน นอกจากจะหาซื้อได้ง่าย รสชาติอร่อยแล้ว ราคายังเบาอีกด้วย

จุดเด่น ผลิตจากชาเขียวมัทฉะแท้ แถมได้รสชาติจากชาเขียวแบบญี่ปุ่น หอม เข้มข้น ไม่มีรสฝาดหรือขม เหมาะสำหรับการชงดื่มชาเขียวมัทฉะ ทั้งร้อน-เย็น หรือใช้เป็นวัตถุดิบในการทำเบเกอรี่ต่างๆ ได้หลากหลายชนิด
สถานที่ผลิต ประเทศไทย
ขนาด 100 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น และทำเบเกอรี่

CHOUI FONG ผงชาเขียวแท้ 100 %

CHOUI FONG ผงชาเขียวแท้ 100 %

CHOUI FONG ผงชาเขียวแท้ 100 % จากไร่ชาฉุยฝง จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย ผลิตจากยอดใบชาชั้นดีคุณภาพสูง สามารถนำไปทำเมนูได้หลากหลายเช่น เมนูร้อน เมนูเย็น ลาเต้ เบเกอรี ขนม อาหาร และไอศกรีมต่างๆ เมื่อเปิดซิปล็อคจะเห็นผงชาเขียวสีเขียวสดดูเป็นธรรมชาติไม่ได้ดูเป็นสีจากสีจากสารสังเคราะห์ใดๆ แถมยังมีเนื้อสัมผัสที่ละเอียดมาก

จุดเด่น ผงชาเขียวฉุยฟง มัทฉะแท้ 100% ไม่มีน้ำตาล แถมยังช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดีอีกด้วย
สถานที่ผลิต ประเทศไทย
ขนาด 100 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น ทำเบเกอรี่ ขนมต่างๆ อาหาร และไอศกรีม

ชาเขียวกลิ่นมะลิ Bangkok Jooze

ชาเขียวกลิ่นมะลิ Bangkok Jooze

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาความสดชื่นจากเครื่องดื่มในหน้าร้อนแบบนี้คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก ชาเขียวกลิ่นมะลิ Bangkok Jooze เพราะนอกจากปริมาณที่ล้นซองแล้วยังสามารถนำไปทำเป็นเครื่องดื่มแบบเย็นได้ดีอีกด้วย คลายร้อนเพิ่มความสดชื่นขนาดนี้แถมราคาก็เบาแสนเบาต้องจัดแล้วค่ะ

จุดเด่น เป็นน้ำผลไม้แบบผง แถมชาเขียวกลิ่นมะลิตัวนี้ยังเป็นสินค้าที่ผ่านฮาลาล และมีไขมันต่ำ เป็นเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพ
สถานที่ผลิต ประเทศไทย
ขนาด 500 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบเย็น ไม่ว่าจะปั่นเกล็ดหิมะ ปั่นสมู๊ตตี้ ทำไอศกรีม หรือแม้แต่การทำเจลลี่หรือวุ้น

Ranong Tea Matcha Green Tea Latte

ชาเขียว มัทฉะ ลาเต้ ปรุงสำเร็จรูปชนิดผง โดยยี่ห้อนี้เป็นชาเขียวที่มีรสชาติชาเขียวในแบบที่คนไทย และชาวเอเชียชื่นชอบ เนื่องจากชาเขียวยี่ห้อนี้ผู้ดื่มจะสัมผัสได้ถึงรสชาติชาเขียวแท้แบบญี่ปุ่น เสมือนกำลังดื่มอยู่มี่ประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ แถมชาเขียว มัทฉะ ลาเต้ ตรา เรนองทีเหมาะสำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพหรือใช้ในครัวเรือนค่ะ

จุดเด่น ชาเขียว มัทฉะ ลาเต้ เป็นชาเขียวปรุงสำเร็จชนิดผง ตรา เรนองทีรสชาติชาเขียวที่คนไทย และชาวเอเชียชื่นชอบสัมผัสได้ถึงรสชาติชาเขียวแท้แบบญี่ปุ่น
สถานที่ผลิต ประเทศไทย
ขนาด 160 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น

Nishio Matcha Green Tea เกรด Premium

Nishio Matcha Green Tea เกรด Premium

ชาเขียวระดับพรีเมี่ยมจากเมืองนิชิโอะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งผลิตชาเขียวเกรดเอของญี่ปุ่น คัดเฉพาะชาอ่อน 3 ใบแรก จากต้นชาซึ่งถูกคลุมไว้ไม่ให้โดนแสงแดด เพื่อให้ได้ชาสีเข้มและคงคุณประโยชน์ของชาไว้มากที่สุด อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชารสเข้ม สามารถนำไปทำเครื่องดื่มชาเขียวลาเต้ทั้งแบบร้อน และเย็นหรือใช้ประกอบเมนูอื่นๆ อย่างเค้กชาเขียว หรือไอศกรีม ก็ยังคงความหอมขมกลมกล่อมของชาเขียวแท้ไว้ได้อย่างดี

จุดเด่น ชาเขียวระดับพรีเมี่ยมจากเมืองนิชิโอะ เป็นแหล่งผลิตชาเขียวเกรดเอของญี่ปุ่น ซึ่งคงคุณประโยชน์ของชาไว้มากที่สุดเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชารสเข้ม
สถานที่ผลิต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด 100 กรัม
การนำไปใช้ สามารถนำไปทำเครื่องดื่มชาเขียวลาเต้ทั้งแบบร้อน และเย็น หรือเมนูอื่นๆ เช่น เค้กชาเขียว หรือไอศครีม

Ujinotsuyu Iyemon Matcha

Ujinotsuyu Iyemon Matcha

ชาเขียวต้นตำรับจากเมืองอูจิ ประเทศญี่ปุ่น มีกรรมวิธีการบดแบบดั้งเดิมทำให้ตัวผงชาเขียวยี่ห้อนี้มีความละเอียด เนื้อเนียน โดยชายี่ห้อนี้เด่นมากในเรื่องของกลิ่นที่มีความหอมมากๆ หากท่านได้ดมจะรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น ชายี่ห้อนี้นิยมนำไปใช้กับของหวาน หรือคุกกี้ แถมชาเขียวยี่ห้อนี้สามารถเก็บได้นานถึง 1 ปี ซึ่งในระยะเวลานี้รสชาติของชาจะไม่เปลี่ยนไปหรือเสียรสชาติแม้แต่น้อย

จุดเด่น ผงมัทฉะตัวนี้ผลิตจากเมืองอูจิ มีสีสวยเข้มข้นกลิ่นหอมของอูมามิตามแบบฉบับมัทฉะแบบญี่ปุ่นแท้ๆ
สถานที่ผลิต ประเทศญี่ปุ่น
ขนาด 30 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น และทำเบเกอรี่ และไอศกรีม

Maruzen Green Tea Powder

Maruzen Green Tea Powder

มาถึงเมืองไทยแล้ว โรงงาน Maruzen จ.เชียงราย ที่ผลิตชาเขียวที่มีคุณภาพ มารุเซ็น เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อของชาที่มีความเป็นมืออาชีพด้าน ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Japanese green tea ที่ผลิตชาเขียวญี่ปุ่นอันดับหนึ่งและยังสรรหาชาดีๆ ที่ทำให้ผู้บริโภคแบบเราเราสดชื่นและมีสุขภาพดีอีกด้วย

จุดเด่น ชาเขียว มารุเซ็น เกรด พรีเมียม ไม่ผสมสีและแต่งกลิ่น ไม่ผสมแป้ง และส่วนประกอบอื่นๆผลิตตามแบบฉบับดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นแท้ ที่สืบทอดกันมายาวนานกว่า 100 ปี ผ่านขั้นตอนการปลูกอย่างพิถีพิถัน
สถานที่ผลิต ประเทศไทย
ขนาด 100 กรัม
การนำไปใช้ เหมาะสำหรับนำไปชงเป็นเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น และทำเบเกอรี่

ชาเขียวมัทฉะเครื่องดื่มสุดฮิตจากแดนอาทิตย์อุทัยนอกจากจะเป็นชาเขียวที่มีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกายอย่างมหาศาลแล้ว การที่เราได้รู้จักชาเขียวจะทำให้เราสามารถเลือกซื้อชาเขียวที่เป็นของแท้หรือชาเขียวที่มีรสชาติตรงกับความชอบเราได้ จากบทความข้างต้นเราสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อได้เช่น แหล่งที่มา หรือแม้แต่สีของชาเขียวยิ่งถ้าเขียวมากก็จะยิ่งดี และการดื่มชาเขียวมัทฉะยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารได้ดีอีกด้วย แถมหาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพงมากนัก เหมาะแก่ผู้คนที่อยากลิ้มลองรสชาติหรือคนทั่วไปค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง