มัสตาร์ดยี่ห้อไหนดี เหมาะจะกินกับอะไรดี ?

อาหารและเครื่องดื่ม

มัสตาร์ด (Mustard) เป็นเครื่องปรุงที่ทำจากเมล็ดของต้นมัสตาร์ด เมล็ดจะมีรสชาติเข้มข้น ฉุน ค่อยข้างขม นำมาบดให้ละเอียดผสมกับน้ำ น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว ไวน์ หรือของเหลวอื่น ๆ เกลือ เครื่องปรุงแต่งรสและเครื่องเทศ เพื่อทำเป็นลักษณะซอส จะมีสีเหลืองถึงสีน้ำตาล มัสตาร์ดเหมาะสำหรับทานคู่กันกับเนื้อสัตว์ ผัก และชีส โดยเฉพาะเป็นเครื่องปรุงในการทำแซนวิช แฮมเบอร์เกอร์ และยังใช้เป็นส่วนผสมในน้ำสลัด ซุป และหมัก มัสตาร์ดใช้เป็นเครื่องปรุงรสในอาหารของอินเดีย บังคลาเทศ ยุโรป ตะวันออกเฉียงใต้ เอเชีย อเมริกา และแอฟริกา ทำให้เป็นที่นิยมและแพร่หลายมากในปัจจุบัน

Heinz มัสตาร์ด Yellow Mustard from USA

Heinz มัสตาร์ด Yellow Mustard from USA ผลิตจากเมล็ดมัสตาร์ดอุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์จากพืชที่เรียกว่า กลูโคไซโนเลตส์ (glucosinolates) ซึ่งเป็นตัวทำให้มัสตาร์ดมีรสจัด ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้และทวารหนัก เมล็ดมัสตาร์ดยังเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมกา-3 ทริปโตแฟน (tryptophan) ซีลีเนียม และแมกนีเซียม หากจะให้รับประโยชน์จากเมล็ดมัสตาร์ดอย่างแท้จริง รับประทาน เมล็ดมัสตาร์ดบด 2 ช้อนชา เมล็ดมัสตาร์ดมีไมโรซิน (myrosin) และซินิกริน (sinigrin) มีสารที่ทำให้สารคัดหลั่งละลาย จึงขับออกจากร่างกายได้ง่าย

จุดเด่น Heinz มัสตาร์ด Yellow Mustard from USA

 • เป็นมัสตาร์ดที่สกัดจากพืชที่มีประโยชน์
 • รับประทานคู่กับสลัดผัก หรือเนื้อสัตว์
 • แต่งกลิ่นธรรมชาติและเจือสีธรรมชาติ
 • รสชาติจัดจ้าน

สเปกสินค้าของ Heinz มัสตาร์ด Yellow Mustard from USA

ปริมาณ 255 กรัม
บรรจุภัณฑ์ แบบขวดบีบ สะดวก
ผลิตในประเทศ สหรัฐอเมริกา

SQUEEZ DIJON MUSTARD

DIJON MUSTARD เป็นมัสตาร์ด ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงด้านเครื่องปรุงอาหาร เป็นที่รู้จักของหลายประเทศทั่วโลก ชื่อเรียก “DIJON” ดิจอง มาจากชื่อเมืองแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของมัสตาร์ดดิจอง ผลิตจากธรรมชาติ 100% มีส่วนประกอบของเมล็ดมัสตาร์ด เข้มข้นถึง 32% ทำให้มีกลิ่นหอมละมุน คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากฝรั่งเศส ทานคู่กับสเต็ก, สลัด หรือแซนวิช เพิ่มรสชาติความอร่อยได้ทุกแบบ

จุดเด่นของ SQUEEZ DIJON MUSTARD

 • เหมาะสำหรับรับประทานคู่กับเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู ช่วยเพิ่มรสชาติเนื้อให้อร่อยขึ้น และตัดรสชาติเลี่ยนของเนื้อสัตว์ได้
 • ทำจากเมล็ดมัสตาร์ดคุณภาพดีจากฝรั่งเศส
 • เหมาะสำหรับรับประทานเป็นดิปปิ้งซอส เสิร์ฟคู่พาสต้า หรือใส่ในน้ำสลัดต่าง ๆ

สเปกสินค้าของ SQUEEZ DIJON MUSTARD

ส่วนผสมสำคัญ Purple Sweet Potato Powder 100%
ปริมาณ 245 กรัม
บรรจุภัณฑ์ แบบขวดบีบพลาสติก ใช้งานง่าย
ผลิตในประเทศ ประเทศฝรั่งเศส

ดิจอง เอ็กซ์ตร้า สตรอง ดิงจองมัสตาร์ด

ดิจอง เอ็กซ์ตร้า สตรอง ดิงจองมัสตาร์ด เป็นมัสตาร์ดที่ได้รับความนิยมในแถบฝั่งทวีปยุโรป ดิจองมัสตาร์ดก็ยังมีต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศส มีการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี เพื่อนำมาใช้ในกระบวนการผลิต มีรสชาติแบบต้นตำรับที่ใครหลายคนน่าจะชื่นชอบ

จุดเด่นของ ดิจอง เอ็กซ์ตร้า สตรอง ดิงจองมัสตาร์ด

 • ดิงจองมัสตาร์ด คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
 • ผลิตจากธรรมชาติ 100%
 • ทานคู่กับสเต็ก, สลัด หรือแซนวิช ก็อร่อยได้ทุกแบบ

สเปกสินค้าของ ดิจอง เอ็กซ์ตร้า สตรอง ดิงจองมัสตาร์ด

ปริมาณ 200 กรัม
บรรจุภัณฑ์ มีลักษณะเป็นขวดแก้ว
ผลิตในประเทศ ประเทศฝรั่งเศส

JAPANESE KARASHI MUSTARD

คาราชิ karashi หรือ Japanese mustard เป็นมัสตาร์ดสีเหลืองที่มาจากประเทศญี่ปุ่น มีรสเผ็ดฉุนคล้ายวาซาบิ เป็นเครื่องปรุงรสยอดนิยมที่ใช้ในอาหารญี่ปุ่น เช่น โอเด้ง หมี่เย็น ทงคัตสึ นัตโตะ หากเทียบกับมัสตาร์ดแบบตะวันตกที่ผสมน้ำส้มสายชูและอื่นๆ คาราชิจึงให้รสเผ็ดร้อนแรงกว่า และเป็นมัสตาร์ดชนิดที่คนญี่ปุ่นนิยมที่สุด มีทั้งแบบผงผสมน้ำและแบบเนื้อครีม

จุดเด่นของ JAPANESE KARASHI MUSTARD

 • มัสตาร์ดเหมาะสำหรับทานคู่กับอาหารญี่ปุ่น
 • รสชาติมีเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่น คล้ายวาซาบิ
 • ผลิตจากธรรมชาติ 100%
 • มีทั้งแบบผงผสมน้ำและแบบเนื้อครีม

สเปกสินค้าของ JAPANESE KARASHI MUSTARD

ปริมาณ 43 กรัม
ผลิตจาก ประเทศญี่ปุ่น

ดีแอนด์แอล มัสตาร์ด

มัสตาร์ด แบรนด์ ดีแอนด์แอล Devos & Lemmens หรือ D&L MUSTARD เครื่องปรุงอันดับ 1 ของประเทศเบลเยี่ยม มัสตาร์ดมีรสชาติเข้มข้น รสหวานเล็กน้อย เหมาะสำหรับรับประทานกับของทานเล่น อย่าง เฟรนช์ฟรายส์ นักเก็ต หรือฟองดว์ ก็อร่อยเหมือนกัน

จุดเด่นของ ดีแอนด์แอล มัสตาร์ด

 • รสชาติเข้มข้น อร่อย หวานเล็กน้อย
 • เหมาะสำหรับทานกับของทานเล่น เช่น เฟรนช์ฟรายส์ นักเก็ต ฟองดูว์

ข้อเสียของ ดีแอนด์แอล มัสตาร์ด

 • เมื่อเปิดบรรจุภัณฑ์แล้วควรปิดให้สนิท อาจจะสัมผัสกับความชื้น ทำให้เสียง่าย

สเปกสินค้าของ ดีแอนด์แอล มัสตาร์ด

ปริมาณ 450 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์ เป็นขวดบีบง่าย สะดวก

French’s Mustard Classic Yellow

French’s Mustard Classic Yellow เป็นซอสมัสตาร์ดปรุงรสชาติอาหารให้กลมกล่อม อร่อยมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับทานคู่กับสเต๊ก หรืออาหารว่างอย่างแซนด์วิส ใช้ทาขนมปัง หรือเป็นส่วนผสมทำน้ำสลัด ใช้เป็นซอสกินกับอาหารประเภทไส้กรอก เฟรนช์ฟรายส์ นักเก็ต ก็เข้ากันทุกเมนู

จุดเด่นของ French’s Mustard Classic Yellow

 • ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีวัตถุกันเสีย
 • รสชาติกลมกล่อม
 • ทานคู่กับของทานเล่นได้

ข้อเสียของ French’s Mustard Classic Yellow

 • เมื่อเปิดบรรจุภัณฑ์แล้วควรปิดให้สนิท อาจจะสัมผัสกับความชื้น ทำให้เสียง่าย

สเปกสินค้าของ French’s Mustard Classic Yellow

ปริมาณ 226 กรัม
บรรจุภัณฑ์ เป็นขวดบีบง่าย สะดวก

สำหรับมัสตาร์ด เป็นเครื่องปรุงที่มีรสชาติจัดจ้าน ตามความหลายของของแต่ประเทศ เลือกบริโภคได้ตามความชอบของรสชาติที่มีความแตกต่างกันของแต่ละประเทศที่ผลิต จะทานคู่กับเนื้อสัตว์ สลัดผัก เบอร์เกอร์ต่าง ๆ ถึงแม้ว่ามัสตาร์ดจะเหมาะกับอาหารทางยุโรปมากกว่าแต่ปัจจุบันทางฝรั่งเอเชียก็ได้นำมัสตาร์ดมาเป็นเครื่องปรุงที่ได้รับความนิยมแล้วเช่นกัน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile