9 เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ช่วยเพิ่มความหอมอร่อยกลมกล่อมให้กับอาหาร

10 เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ช่วยเพิ่มความหอมอร่อยกลมกล่อมให้กับอาหาร
อาหารและเครื่องดื่ม

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July.30.2022

สวัสดีค่ะในวันนี้นะคะเราจะพาทุกคนมาพบกับ 9 เต้าเจี้ยวยี่ห้อไหนดีสุดๆ เรียกได้ว่าในบรรดาเครื่องปรุงต่างๆนานานั้น เต้าเจี้ยวก็สำคัญไม่แพ้กับเครื่องปรุงใดๆนะคะ เรียกได้ว่าต้องมีติดกันทุกบ้านเลยก็ว่าได้เต้าเจี้ยวนั้นสามารถใช้ปรุงอาหารได้หลากหลายชนิด เพื่อเพิ่มความหอมอร่อยกลมกล่อมผ่านกระบวนการหมักและให้กลิ่นที่ชวนน้ำลายแตกอีกด้วยโดยเต้าเจี้ยวนั้นจะมีให้เลือกใช้มากมาย โดยมีความแตกต่างกันไปตามคุณลักษณะและการใช้งานต่างกันออกไปจึงจำเป็นต้องรู้และเข้าใจเต้าเจี้ยวแต่ละประเภทเพื่อที่จะได้เลือกเต้าเจี้ยวตามที่ต้องการในวันนี้เราไปดูพร้อมๆกันเลยนะคะว่ามี่ยี่ห้อไหนบ้าง และยี่ห้อไหนจะถูกใจ หรือตอบโจทย์ไปค่ะ!!!!

ง่วนเชียง เต้าเจี้ยวสูตร 1

ง่วนเชียง เต้าเจี้ยวสูตร 1

เต้าเจี้ยวแบบเต็มเม็ด คัดสรรจากถั่วเหลืองอย่างดี ให้รสสัมผัสแบบมีความเข้มข้น ผ่านการหมักบ่มด้วยวิธีการที่เป็นธรรมชาติที่สำคัญไม่มีผงชูรส ไม่ใส่สี ทำให้หลายคนชื่นชอบเป็นจำนวนมาก ใช้ปรุงอาหารทั่ว ๆทั้งเมนูจานหลักหรือใช้ทำน้ำจิ้มต่างๆที่ช่วยทำให้คุณสามารถช่วยเพิ่มรสชาติเข้มข้นความอร่อยของอาหารได้หลากหลายด้วยเมนูต่างๆได้อร่อยถึงใจผ่านกรรมวิธีที่สะอาดปลอดภัย

จุดเด่นของ ง่วนเชียง เต้าเจี้ยวสูตร 1

 • ผลิตจากถั่วเหลืองคุณภาพดี
 • ให้คุณประโยชน์จากถั่วเหลือง
 • ผ่านกรรมวิธีที่สะอาดปลอดภัย
 • ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร

สเปกสินค้าของ ง่วนเชียง เต้าเจี้ยวสูตร 1

รูปแบบเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวแบบเม็ด
สูตรเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ 805 กรัม

ฮิคาริ ซุปเต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป

ฮิคาริ ซุปเต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป

ใครที่กำลังมองหาเต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป ใช้ปรุงซุปมิโซะได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แนะนำฮิคาริ มาในรูปของแพ็คเกจผลิตภัณฑ์ที่ชวนให้น่าซื้อเป็นอย่างมากเป็นแบบซองสะดวกสบายรวดเร็วกะทัดรัดตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวซึ่งเป็นซุปเต้าเจี้ยวกึ่งสำเร็จรูปผสมสาหร่าย ผลิตจากถั่วเหลืองมีคุณภาพดี ที่ผ่านการผลิตเป็นซุปเต้าเจี้ยวที่มีคุณภาพ ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย รสชาติของซุปที่ได้ก็มีความหอมกลมกล่อมอร่อยกำลังดีเพียงแค่ผสมกับน้ำร้อนก็สามารถรับประทานได้เลยทันทีนอกจากนั้นแล้วถ้าเรายังใช้ไม่หมดยังเหลือก็สามารถนำกลับมาใช้ครั้งต่อไปได้เนื่องจากแต่ละซองนั้นก็กำหนดปริมาณเอาไว้ หากใช้ไม่หมดก็ต้องเก็บให้ถูกวิธีเพื่อให้สามารถใช้งานต่อได้ในครั้งถัดไป หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

จุดเด่นของ ฮิคาริ ซุปเต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป

 • ผลิตภัณฑ์คุณภาพดี
 • สามารถนำไปปรุงเพื่อรับประทานได้ง่าย เพราะกึ่งสำเร็จรูป
 • ซุปเต้าเจี้ยวกึ่งสำเร็จรูปผสมสาหร่าย ผลิตจากถั่วเหลืองมีคุณภาพ ที่ผ่านการผลิตเป็นซุปเต้าเจี้ยวที่มีคุณภาพ ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย

สเปกสินค้าของ ฮิคาริ ซุปเต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป

รูปแบบเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวพิเศษ
ปริมาณ 20 กรัม

เด็กอ้วน เต้าเจี้ยวบดพิเศษ สูตร 1 โม่อิมสี

เด็กอ้วน เต้าเจี้ยวบดพิเศษ สูตร 1 โม่อิมสี

เต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี เป็นเต้าเจี้ยวหมักด้วยสูตรพิเศษ กลิ่นหอมเข้มข้น ปรุงอาหารได้อย่างดีเยี่ยม หมักด้วยถั่วเหลืองคุณภาพดีเต็มเรียกได้ว่าเป็นเมล็ดเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษผ่านการคัดสรรเป็นอย่างดีและผ่านกรรมวิธีการหมักบ่มที่เรียกว่า โม่อิมสีผลิตเฉพาะแบบดั้งเดิม ซึ่งจะทำให้เต้าเจี้ยวมีรสชาติที่มีกลิ่นหอมเข้มข้น โดยมาในรูปแบบบด จะมีเนื้อสีน้ำตาลเข้มเหมาะสำหรับใช้ในการปรุงอาหารไทยและอาหารจีนเพื่อช่วยให้คุณสามารถปรุงอาหารได้ง่าย หรือจะทำเป็นน้ำจิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติอร่อยสุดๆ ได้ผ่านมาตรฐาน Halal คนที่เป็นชาวอิสลามก็สามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้ด้วยเช่นกัน เต้าเจี้ยวผ่านการบดละเอียด เรียกได้ว่าเหมาะสมที่สุดที่จะใช้ในการทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่คือเริ่ดเลยอย่าบอกใคร

จุดเด่นของ เด็กอ้วน เต้าเจี้ยวบดพิเศษ สูตร 1 โม่อิมสี

 • เต้าเจี้ยวหมักด้วยสูตรพิเศษหมักด้วยถั่วเหลืองคุณภาพดีเต็มเมล็ด
 • ใช้ถั่วเหลืองเต็มเมล็ดพันธุ์ที่ไม่มี GMO ดัดแปลงพันธุกรรม
 • สินค้าได้มาตรฐาน อ.ย. GMP และได้รับการรับรองมาตรฐาน HALAL
 • ไม่มีสารก่อมะเร็งเพราะใช้วิธีหมักแบบธรรมชาติ

สเปกสินค้าของ ฮิคาริ ซุปเต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป

รูปแบบเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ 2 กิโลกรัม

เต้าเจี้ยวสูตร 1 เด็กสมบูรณ์

ต้าเจี้ยวสูตร 1 เด็กสมบูรณ์

มาต่อกันที่เต้าเจี้ยวสูตร 1 เด็กสมบูรณ์ เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักกันมานานแสนนานทุกคนมักจะนิยมใช้ยี่ห้อนี้กันเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเข้มข้นถึงใจ ผ่านการหมักด้วยวิธีธรรมชาติ และผ่านกรรมวิธีแบบทันสมัยมีการคัดสรรเมล็ดถั่วเหลืองที่ได้มาตรฐานได้ทั้งประสิทธิภาพและประสิทธิผลกันเป็นอย่างดี พร้อมผ่านวิธีการผลิตที่สะอาดมีการได้รับการรับรองจากสถาบันต่าง ๆ ที่สำคัญมีตรา Halal ผู้ที่เป็นอิสลามสามารถซื้อไปใช้ในการประกอบอาหารรับประทานได้และมีการรับรองว่าเป็นสูตรแบบเจ จึงเหมาะกับผู้ที่ทานมังสวิรัติอีกด้วยเรียกได้ว่าครบครันกันเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นนะคะ เต้าเจี้ยวยี่ห้อนี้ยังมีรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นถั่วเหลืองตามต้นตำรับ มั่นใจในคุณภาพที่ได้รับความไว้วางใจจาก ไม่เหลวและไม่ข้นจนเกินไป จึงสามารถปรุงอาหารได้อย่างเหมาะสมกับเมนูต่างๆมากมายที่คุณต้องการทำให้ผู้คนที่ซื้อไปนั้นต่างก็ชื่นอย่างแท้จริงไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

จุดเด่นของ เต้าเจี้ยวสูตร 1 เด็กสมบูรณ์

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ
 • อิสลามสามารถเนื่องจากมีตรา Halal
 • ได้มาตรฐานได้ทั้งประสิทธิภาพและประสิทธิผล
 • คัดสรรแต่ถั่วเหลืองชั้นเยี่ยม ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย หมักด้วยวิธีธรรมชาติ

สเปกสินค้าของเต้าเจี้ยวสูตร 1 เด็กสมบูรณ์

รูปแบบเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวแบบเม็ด
สูตรเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ 800 ml

Maruya Hatcho เต้าเจี้ยวบดญี่ปุ่น

Maruya Hatcho เต้าเจี้ยวบดญี่ปุ่น

สำหรับเต้าเจี้ยวมิโซะเป็นแบรนด์ที่เก่าแก่มาก ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ได้แก่ ถั่วเหลือง นำมาผสมกับ ข้าวและเกลือโดยปราศจากส่วนผสมของสารปรุงแต่งกลิ่นหรือรส ใดๆเพิ่มเติม เนื้อบดละเอียดมาก และ ผ่านกรรมวิธีหมักบ่มแบบดั้งเดิม ด้วยมาตรฐานการผลิตจากญี่ปุ่นที่มีมากว่า 100ปี จนได้ผลผลิตที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งได้รับการยอมรับในญี่ปุ่นถ้าพูดถึงเต้าเจี้ยวมิโซะ คนญี่ปุ่นจะนึกถึงแบรนด์นี้เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติในการสัมผัสให้มีความหอมกลมกล่อมยิ่งขึ้น อร่อยแบบธรรมชาติสุดๆไม่มีการเจือปนของผงชูรสและสารสังเคราะห์อื่น ๆ นอกจากจะใช้กับซุปมิโซะแล้วยังสามารถนำมาปรุงอาหารแบบผัดนอกจากนั้นยังนำไปใช้ประกอบอาหารญี่ปุ่นสารพัดได้มากมายด้วยนะคะ

จุดเด่นของ Maruya Hatcho เต้าเจี้ยวบดญี่ปุ่น

 • ใช้วัตถุดิบเกรดนำเข้าอย่างดีในการผลิต
 • ผลิตจากโรงงานคุณภาพดี
 • ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ เนื้อบดละเอียด มีความหอมกลมกล่อมอร่อย
 • ได้มาตรฐานการผลิตจากญี่ปุ่นที่มีมากว่า 100 ปีคุณภาพมาตรฐาน 100%

สเปกสินค้าของเต้าเจี้ยวสูตร 1 เด็กสมบูรณ์

รูปแบบเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวพิเศษ
ปริมาณ 300 กรัม

เต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี

เต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี

ยี่ห้อที่ใครหลายคนรู้จักกันดีเต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี สูตรต้นตำรับของเสฉวน อร่อยเข้มข้น ปรุงอาหารได้หลากหลายเรียกได้ว่าเป็นเต้าเจี้ยวบดที่มีความพรีเมียมมาก ๆ จากแบรนด์เด็กสมบูรณ์ที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนะคะเป็นเครื่องปรุงรสอาหารให้มีความหอมอร่อย สะดวก ใช้งานได้ง่ายไม่ต้องปรุงเพิ่มพร้อมกลิ่นหอมจากเต้าเจี้ยวหมักชั้นดี ด้วยเนื้อเต้าเจี้ยวบดละเอียดหมักเข้าเนื้อได้ดีกว่าเต้าเจี้ยวปกติ จึงประยุกต์ใช้ได้หลากหลายเมนู เป็นได้ทั้งเครื่องปรุงรสและเครื่องจิ้ม ผัด หมัก หรือทำซุปเต้าหู้และเมนูอื่นอีกมากมายเลยทีเดียว เต้าเจี้ยวนี้ยังผ่านมาตรฐาน Halal และอาหารเจ ทุกคนจึงสามารถรับประทานได้ค่ะถือว่ามาในปริมาณที่เยอะและคุ้มค่ากับราคาเป็นอย่างมากผลิตภัณฑ์มีการออกแบบมาที่แปลกใหม่ทันสมัยสวยงามเรียบหรูใครเห็นเป็นต้องซื้อแน่นอนปัจจุบันสามารถซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าสั่งออนไลน์ได้

จุดเด่นของ เต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี

 • รสชาติที่หอมอร่อยกลมกล่อมลงตัว
 • ปริมาณที่เยอะและคุ้มค่ากับราคาเป็นอย่างมาก
 • เป็นสูตรต้นตำรับดั้งเดิมของมณฑลเสฉวน
 • ผลิตภัณฑ์มีการออกแบบมาที่แปลกใหม่ทันสมัยสวยงามเรียบหรู

สเปกสินค้าของเต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี

รูปแบบเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ 450 กรัม

เต้าเจี้ยวยูเอฟซี

เต้าเจี้ยวยูเอฟซี

ยี่ห้อที่หลาย ๆ คนติดใจขอบอกเลยว่าใช้เมล็ดถั่วเหลืองคัดสรรคุณภาพเกรดAพรีเมียม มาแบบเต็มเม็ดไม่มีกั๊ก หอมอร่อยผลิตภัณฑ์บรรจุในขวดแก้วใสสะดวกสบายใช้งานง่ายได้มาตรฐานโดยเป็นถั่วที่ผ่านการปลูกแบบธรรมชาติ ให้อาหารทุกจานได้คุณค่าโปรตีนจากถั่วเหลืองล้วนๆ อร่อย มีกลิ่นหอม ด้วยเต้าเจี้ยวคุณภาพดีที่ผลิตจากถั่วเหลืองเต็มเม็ด ไม่มีส่วนผสมของกากถั่วเหลือง และหมักด้วยกรรมวิธีธรรมชาติ เหมาะสำหรับทำอาหารประเภท ผัด จิ้ม ราดหน้าปรุงรส เพื่อเพิ่มรสชาติอาหารให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น ผู้บริโภคหลายคนมักชื่นชอบมาก ๆ ในการนำมาปรุงอาหารประเภทผัดผักบุ้งไฟแดงหรือราดหน้า เพราะถั่วเต็มเมล็ดนั้นจะเพิ่มกลิ่นหอมชวนให้น้ำลายสอเมื่อได้กลิ่นอาหารเวลาที่สัมผัสกับกระทะได้เป็นอย่างดี หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

จุดเด่นของ เต้าเจี้ยวยูเอฟซี

 • ผลิตจากถั่วเหลืองเต็มเม็ด คัดคุณภาพเฉพาะเกรด A
 • ได้คุณค่าโปรตีนจากถั่วเหลืองล้วนๆ อร่อย มีกลิ่นหอม หมักด้วยกรรมวิธีธรรมชาติ
 • บรรจุในขวดแก้วใสและกระปุกใสที่ได้มาตรฐาน สะอาด มีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความต้องการ
 • ผู้รับประทานมังสวิรัต เจ เป็นประจำสามารถรับประทานได้ มี 2 สูตรให้เลือกรับประทาน (1) เต้าเจี้ยวสูตรดั้งเดิม (2) เต้าเจี้ยวสูตรผสมเห็ดหอม

สเปกสินค้าของ เต้าเจี้ยวยูเอฟซี

รูปแบบเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวแบบเม็ด
สูตรเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ 340 กรัม

มิโซะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น

มิโซะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น

ใครที่กำลังมองหาเต้าเจี้ยวอยู่นั้นบอกได้เลยว่าห้ามมิโซะเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นให้รสเค็มอ่อน ๆ ช่วยให้น้ำซุปกลมกล่อมยิ่งขึ้นเป็นเต้าเจี้ยวแบบบดซึ่งเป็นสูตรญี่ปุ่นมีความหวานเล็กน้อยเจือปน สามารถปรุงซุปมิโซะได้ออกมากลมกล่อมยิ่งขึ้น คุ้มค่าคุ้มราคาถือว่าเป็นราคาประหยัดและให้ปริมาณมากเลยนะคะ ผลิตภัณฑ์คุณภาพผลิตจากวัตถุดิบมีคุณภาพ ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายชนิดใช้ปรุงอาหารได้หลายครั้ง แถมให้คุณค่าทางอาหารสูงด้วยนะคะ

จุดเด่นของ มิโซะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น

 • ผลิตจากวัตถุดิบมีคุณภาพ
 • ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย
 • นำไปประกอบอาหารได้หลากหลายชนิด
 • ผลิตภัณฑ์คุณภาพ

สเปกสินค้าของ มิโซะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น

รูปแบบเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวพิเศษ
ปริมาณ 600 กรัม

ต้ากี่ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวข้าวมันไก่

ต้ากี่ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวข้าวมันไก่

สำหรับต้ากี่ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวข้าวมันไก่ หลายคนเลือกใช้ ถ้าถามว่าเต้าเจี้ยวบดละเอียดแต่รสชาติเข้มข้น ใช้จิ้มก็อร่อย ปรุงรสก็ดี ถือว่าครบครันกันเป็นอย่างดีเลยสำหรับเต้าเจี้ยวสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มองหาเต้าเจี้ยวสำหรับใช้เป็นน้ำจิ้มโดยเฉพาะ เนื้อเต้าเจี้ยวเป็นแบบบดที่มีการผสมน้ำหมักเต้าเจี้ยวเอาไว้ด้วย มีคุณภาพและมีรสชาติเข้มข้นมากกลมกล่อมถึงใจหอมสุด ๆผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้เป็นน้ำจิ้มสำหรับข้าวมันไก่ เนื่องจากตัวน้ำเต้าเจี้ยวไม่ข้นเหนียวเกินไปค่ะหาซื้อได้ตามทั่วไปไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือตามร้านขายของชำนะคะ

จุดเด่นของ ต้ากี่ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวข้าวมันไก่

 • รสชาติเข้มข้นมาก กลมกล่อม หอมสุด ๆ
 • ผลิตจากวัตถุดิบมีคุณภาพ

สเปกสินค้าของ ต้ากี่ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวข้าวมันไก่

รูปแบบเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยว เต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ 300 ml

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าหลายคนคงสามารถเลือกซื้อเต้าเจี้ยวสูตรที่เหมาะกับการปรุงอาหารของตัวเองกันได้แล้วนะคะแม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจจะดูเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่รสชาติอาหารที่กลมกล่อมก็สามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนรับประทานได้และทำให้อาหารมื้อนั้นกลายเป็นความทรงจำสุดพิเศษได้เช่นกันเราก็หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาแชร์กันในวันนี้จะช่วยเป็นประโยชน์ให้คุณเลือกเต้าเจี้ยวมาประกอบอาหารได้อย่างอร่อยถูกใจยิ่งขึ้นนะคะ สำหรับในวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะขอบคุณค่ะ!!!

อมยิ้ม

ชอบการเขียนบทความทำให้ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่แล้วท้าทายอยู่ตลอดเวลา ฝากติดตามด้วยนะค่ะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง