แนะนำแครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี มีหลากหลายรสชาติ อร่อย

12 แครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
อาหารและเครื่องดื่ม

แครกเกอร์ หรือ บิสกิต ที่ภาษาไทยเรียกกันว่า “ขนมปังกรอบ” นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นขนมขบเคี้ยวที่เป็นที่ถูกใจสำหรับหลายๆคนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะปัจจุบันที่กระแสสุขภาพกำลังมาทำให้มีการทำแครกเกอร์แบบใส่ธัญพืชเพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนรักสุขภาพ นอกจากนั้นยังมีหลากหลายรสชาติ ทั้งรสคาวและหวาน เช่น รสสาหร่าย , รสเค็ม , รสส้ม , รสมะพร้าว และอื่นๆ ให้เลือกลิ้มลองอีกด้วย

ประโยชน์ของแครกเกอร์

เมื่อกล่าวถึง แครกเกอร์ แผ่นบางและกรอบอร่อยนี้ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแต่รสชาติของขนมปังอร่อยๆและความเคี้ยวเพลินจากความกรอบเป็นแน่แท้ แต่แครกเกอร์ไม่ได้มีแค่นั้น เพราะแครกเกอร์นั้นยังเต็มไปด้วยประโยชน์ที่มากมาย โดยจะแบ่งคราวๆดังต่อไปนี้

ทานเป็นของว่าง

เนื่องจากแครกเกอร์นั้นมีขนาดที่เล็กและมีความหลากหลายรสชาติให้เลือก ส่วนมากจะนิยมรับประทานกันในช่วงพักเบรกระหว่างวัน ถ้าสำหรับคนที่ออกกำลังกายก็สามารถทานเป็น Pre-Workout Meal เพื่อเป็นพลังงานในการออกกำลังกาย

ทานเป็นมื้อหลัก

สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเตรียมมื้อเช้ามากนัก ก็สามารถรับประทานแครกเกอร์ได้ แต่ควรทานคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ เช่น เนื้อทูน่าสับ ,แฮม, แยมผลไม้ หรือ อาหารที่คุณชอบ เพื่อให้สารอาหารได้ครบถ้วนมากกว่าเดิม

ใช้ทำขนมได้หลายชนิด

แครกเกอร์เป็นส่วนผสมยอดฮิตที่นำมาใช้ทำขนมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำมาบดแล้วทำเป็นฐานของขนม เช่น บลูเบอร์รี่ชีสพาย , ช็อกโกแลตทาร์ต และ บานอฟฟี่พาย หรือจะนำแครกเกอร์มาบดและนำมาไว้ด้านบน เช่น สตอร์เบอรรี่ครัมเบิลชีสเค้ก

แครกเกอร์มีส่วนผสมของธัญพืช ดีต่อระบบย่อยอาหารและขับถ่าย

ซึ่งธัญพืชที่นิยมมาเป็นส่วนผสมก็มี ข้าวโอ๊ต , งา และ เมล็ดทานตะวัน จนทำให้แครกเกอร์มีวิตามินเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน A , B หรือ E รวมทั้งแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม , มีนีเซียม , โพแทสเซียม เป็นต้นดังนั้นจึงเป็นอาหารที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้

วิธีการเลือกซื้อแครกเกอร์

เนื่องด้วยรูปแบบและรสชาติที่มีหลากหลายแล้ว แครกเกอร์ก็ยังมีปัจจัยอย่างอื่นที่ควรคิดก่อนการเลือกซื้อมาทาน เพราะบางอย่างก็ส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง หรือใช้เป็นวัตถุดิบ เพราะฉะนั้น จะขอแนะนำวิธีการเลือกแครกเกอร์ที่ถูกใจและเหมาะสมกับคุณที่สุด

เลือกจากรสชาติที่ชอบ

นอกจากแครกเกอร์รสชาติเค็มๆ มันๆ ที่รู้จักกันแล้วนั้น ในปัจจุบัน หลากหลายแบรนด์เริ่มออกผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายรสชาติมากขึ้น เช่น รสนม , รสชาเขียว , รสช็อกโกแลต , รสชีส และอื่นๆ นอกจากนี้ก็ยังมีการผสมกับรสชาติของผลไม้ไทยอีกไม่ว่าจะเป็น มังคุด , มะพร้าว , สัปปะรด , กล้วย รวมไปถึง ทุเรียน จะเห็นได้ว่า แครกเกอร์นั้นมีรสคาวและหวาน ซึ่งทำให้สามารถเลือกซื้อมารับประทานได้ตามใจชอบ

เลือกจากวัตถุประสงค์

เป็นวัตถุดิบในการทำขนม

นั้นมีความหลากหลายมากๆ แล้วแต่ว่าเราจะทำขนมที่จะนำแครกเกอร์ให้ออกมาในทางไหน เช่น เค้กช็อคชิพที่จะเอา Oreo มาบดไม่ละเอียด และที่ต้องเลือก Oreo เพราะเราต้องการความหวานและรสนมจาก Oreo ออกมา หรือถ้าจะทำบลูเบอรี่ชีทพาย เราก็จะเลือกแครกเกอร์ที่มีความจืด เพราะเราต้องการแค่ความกรอบของแครกเกอร์ถ้ามีรสชาติอาจจะทำให้รสชาติของบลูเบอรรี่นั้นไม่เด่น

เลือกแครกเกอร์ที่มีแคลอรี่ต่ำ

สำหรับคนรักสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนัก แม้ว่าแครกเกอร์ที่เราเห็นตามซูเปอร์มาร์เก็ตส่วนมากจะใช้ส่วนผสมของแป้งสาลี ซึ่งให้พลังงานสูง จึงอาจทำให้น้ำหนักขึ้นได้ง่ายถ้ารับประทานมากจนเกินไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพอยู่ โดยจะไม่ใช้ส่วนผสมที่เป็นแป้งสาลี แต่จะใช้ส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเข้ามาทดแทน เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวโพด หรือเพิ่มส่วนผสมของธัญพืชหรือผักให้มากขึ้น เพื่อทำให้เราได้สารอาหารอื่น ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ รวมทั้งยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย

เลือกจากปริมาณโซเดียม

ด้วยความกรอบและความอร่อยของแครกเกอร์ รวมถึงรสชาติใหม่ๆในปัจจุบันที่มีให้เลือกเยอะแยะ ทำให้เรารับประทานกันอย่างเพลิดเพลินจนเผลอลืมตัว ยิ่งเคี้ยวยิ่งมันจนไม่สามารถหยุดได้ อาจจะส่งผลกับกับสุขภาพได้มากกว่าที่คิด เพราะเมื่อเราลองดูที่ฉลากโภชนาการ ก็จะพบว่าแครกเกอร์ที่ทานนั้นมีปริมาณโซเดียมที่ค่อนข้างสูง โดยฉลากโภชนาการดังกล่าวก็มักจะบอกเพียงปริมาณต่อหนึ่งหน่วยบริโภคเท่านั้น ซึ่งเราควรที่คำนวณปริมาณโซเดียมทั้งหมดก่อนทาน เพราะบางครั้งเราอาจจะทานไปมากกว่านั้นแล้วก็ได้ ซึ่งถ้าหากร่างกายได้รับปริมาณโซเดียมมากกว่า 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน ก็อาจจะส่งผลต่อระบบต่างๆในร่างกายของเราได้ ดังนั้น คุณควรอ่านฉลากโภชนาการก่อนทุกครั้งเพื่อตรวจสอบปริมาณโซเดียมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค และที่สำคัญคุณควรรับประทานแต่พอดี หากทานคนเดียว ควรที่จะแบ่งทานหลายๆครั้ง

แนะนำ แครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี 2022

HUP SENG CREAM CRACKERS

HUP SENG CREAM CRACKERS

HUP SENG ถือว่าเป็นแบรนด์บิสกิตที่เก่าแก่ที่สุดในมาเลเซียเพราะมีถูกสร้างโดยพี่น้อง 4 คนในปี 1958 ซึ่ง HUP SENG นั้นถือว่าเป็นผู้นำด้านบิสกิตที่สุดมากในตลาดบิสกิต โดยสินค้าที่มียอดขายมากที่สุดนั้นคือ HUP SENG CREAM CRACKERS มียอดขายถึง 40% ของยอดขายทั้งหมด ซึ่งในตอนนี้ HUP SENG ไม่ได้ผลิตแค่รสครีมเท่านั้น นอกจากนี้ก็ยังมี รสน้ำตาล และ ล่าสุดก็คือรสผักนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นตรงที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศจากสถาบันนานาชาติ Monde Selection ของประเทศเบลเยียม โดยสถาบันนี้จะมีหน้าที่ทดสอบในเรื่องคุณภาพของสินค้า

จุดเด่นของ HUP SENG CREAM CRACKERS

 • ราคาย่อมเยา จับต้องได้
 • ชาวมุสลิมสามารถรับประทานได้
 • ตัวบิสกิตมีความกรอบกรุบกริบ และมีรูที่ทางแบรนด์ทำมาเยอะทำให้รับรสสัมผัสได้มากกว่าปกติ
 • ทานคู่กับอะไรก็อร่อย ไม่จะเป็นกาแฟ โอวันติน หรือนม

ข้อเสียของ HUP SENG CREAM CRACKERS

 • มีปริมาณโซเดียมค่อนข้างมาก
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้แป้งสาลีและนม
รสชาติ รสครีม
จุดเด่น ราคาที่ถูกมากที่ใครสามารถที่จับต้องได้ แล้วด้วยความมันๆ เค็มๆ หอมๆ บวกกับความกรอบของบิสกิตที่กรอบแห้งกำลังพอดีๆ และ ถ้าสังเกตจะมีรูที่เยอะมากเพื่อรับรสสัมผัสได้มากขึ้น
พลังงานทั้งหมด 2240 Kcal
ปริมาณโซเดียม 2380 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 428 กรัม

Cremica Mini Crackers

Cremica Mini Crackers

Cremica แครกเกอร์มินิ ที่รับประทานง่ายพอดีคำ สามารถแบ่งใส่กระปุกพกติดตัวไปที่ต่างๆได้สะดวก มี 4 รสชาติให้เลือก บรรจุอยู่ใหนกระปุกใหญ่ขนาด 227 กรัม สามารถรรับประทานแทนอาหารเช้า ของว่างทานเล่น หรือนำไปเป็นส่วนประกอบในการทำเบเกอร์รี่ทำให้ขนมน่ารับประทานมากขึ้น

จุดเด่นของ Cremica Mini Crakers

 • มีให้เลือก 4 รสชาติ
 • บรรจุอยู่ในกระปุกใหญ่ มีฝาปิดมิดชิด
 • สามารถแบ่งใส่ภาชนะย่อยพกพาไปที่ต่างๆกันหิวระหว่างวันได้

สเปคสินค้าของ Cremica Mini Crakers

ประเทศต้นกำเนิด อินเดีย
แพ็กเกจ ฝาแดง, ฝาส้ม, ฝาเขียว, ฝาฟ้า
รสชาติ รสออริจินอล, รสชีส, รสซาวร์ครีม, รสแรนซ์ออเนียน
ขนาดบรรจุ 1 กระปุก ขนาด 227 กรัม

MALKIST CRUNCHY CRACKERS ORIGINAL

MALKIST CRUNCHY CRACKERS ORIGINAL

หากใครที่กำลังหาของว่างยามบ่าย หรือ ใช้ตอนสังสรรค์ แนะนำเป็นยี่ห้อนี้เลย เพราะมีมอลต์เป็นส่วนผสมหลัก และทางแบนรด์นั้นยังผลิตนอกจากรสออริจินัลออกมาก็ยังมี รสสาหร่าย และ รสบาบีคิวฟลอส

จุดเด่นของ MALKIST CRUNCHY CRACKERS ORIGINAL

 • มีมอลต์เป็นวัตถุดิบในแครกเกอร์ ทำให้มีสารอาหารค่อนข้างเยอะ
 • มีวิตามินบีหลายตัวที่จำเป็นวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 และวิตามินบี 12
 • เนื้อสัมผัสกรุบกรอบ มีความหวานกำลังดี เหมาะกับการทานกับเครื่องดื่มหลาย ๆ ประเภท

ข้อเสียของ MALKIST CRUNCHY CRACKERS ORIGINAL

 • ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้แป้งสาลี นมผง
รสชาติ รสออริจินัล
จุดเด่น เนื่องจากวัตถุดิบหลักในการทำแครกเกอร์นี้คือมอลต์ ทำให้สารอาหารมีเยอะมาก โดยเฉพาะ วิตามินบีหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีราคาที่ถูกและจับต้องได้ แถมสามารถกินก่อนออกกำลังกาย เพราะมีพลังงานที่เยอะมากๆ
พลังงานทั้งหมด 1920 Kcal
ปริมาณโซเดียม 2640 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 432 กรัม

Barber Cream Crackers

Barber Cream Crackers

Barber Cream Crackers แครกเกอร์ทานเล่นสำหรับปาร์ตี้ค่ำคืน เป็นแครกเกอร์ที่เหมาะสำหรับนำมาใช้เป็นฐานแล้วท็อปปิ้งด้วยชีสแบบแผ่น ชีสแบบครีม พร้อมด้วยแฮม ผลไม้ สลัด แล้วเสริฟ์คู่กับไวน์ เป็นของว่างทานเล่นป็นออร์เดิร์ฟในมื้อค่ำ หรือปาร์ตี้เบาๆในมื้อดึก

จุดเด่นของ Barber Cream Crackers

 • รสชาติละมุน เมื่อท็อปปิ้งด้วยชีส แฮม ผลไม้ จะได้รสชาติลงตัวมาก
 • บรรจุอยู่ในแพ็กเกจห่อใหญ่ 300 กรัม
 • เหมาะสำหรับการนำมาทำเป็นออร์เดิร์ฟเสริ์ฟในงานปาร์ตี้

สเปคสินค้าของ Barber Cream Crackers

ประเทศต้นกำเนิด
แพ็กเกจ ห่อส้ม
รสชาติ รสครีม
ขนาดบรรจุ 1 ห่อ ขนาด 300 กรัม

Carb Cracker Chip

Carb Cracker Chip

Carb Cracker Chip แครกเกอร์เอาใจคนรักสุขภาพ Carb แครกเกอร์เป็นแครกเกอร์แบบกลูเตนฟรีและโลว์คาร์บ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ คนที่ทานมังสวิรัติ เพราะไม่มีน้ำตาล จีเอ็มโอฟรี ไม่มีส่วนผสมของนม ถั่ว Carb Cracker Chip รสเชดดาร์ชีสถ้านำมาท็อปปิ้งด้วยชี หรือนำไปดิ๊ฟกับซุบ หรือสลัด ก็จะเพิ่มความอร่อยละมุนให้มื้อสำคัญของคุณได้อีกหนึ่งมื้อ

จุดเด่นของ Carb Cracker Chip

 • รสชาติละมุน เมื่อท็อปปิ้งด้วยชีส แฮม ผลไม้ จะได้รสชาติลงตัวมาก
 • บรรจุอยู่ในแพ็กเกจห่อใหญ่ 64 กรัม
 • เหมาะสำหรับการนำมาทำเป็นออร์เดิร์ฟเสริ์ฟในงานปาร์ตี้

สเปคสินค้าของ Barber Cream Crackers

ประเทศต้นกำเนิด
แพ็กเกจ ห่อส้ม
รสชาติ รสเชดดาร์ชีส
ขนาดบรรจุ 1 ห่อ ขนาด 64 กรัม

แนะนำ แครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี 2021

เมื่อทราบประโยชน์และวิธีการเลือกกันแล้ว หลายคนคงอยากซื้อแครกเกอร์ติดบ้านแล้ว ซึ่งทางเราได้รวบรวม 12 อันดับ ที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน เป็นที่นิยมและสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ มาทุกคนให้เลือกซื้อกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูเลย

HAITAI CRACKERS

HAITAI CRACKERS

HAITAI คือ บริษัทที่ค้าขายเกี่ยวกับอาหารมานานกว่า 75 ปี จึงสามารถมั่นใจในได้ในเรื่องคุณภาพของสินค้า และ สำหรับแครกเกอร์นั้นทางแบรนด์ก็จะเป็นผู้ผลิตเองเกือบทุกอย่าง เพื่อคงคุณภาพและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ในปัจจุบันประเทศไทยได้นำเข้ามากถึง 5 รสชาติจาก 10 รสชาติที่มี

จุดเด่นของ HAITAI CRACKERS

 • มีหลายรสชาติให้เลือกซื้อ
 • แครกเกอร์มีกลิ่นหอม มีสัมผัสที่กรอบ รสชาติมีความหวานเล็กน้อย
 • สามารถทานคู่กับซุป และสลัดได้
 • ผ่านการรับรองอาหารฮาลาล

ข้อเสียของ HAITAI CRACKERS

 • มีส่วนของแป้งสาลี ผลิตภัณฑ์จากไข่ และผลิตภัณฑ์จากนม ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้
รสชาติ รสออริจินัล , รสเค็ม , รสชีส , รสมันฝรั่ง
จุดเด่น สามารถทานคู่กับซุปได้เพราะความกรอบร่วนของขนมปังเมื่อได้จุ่มแล้วเนื้อของขนมปังจะดูดซับน้ำได้ดีทำให้เวลาทานจะมีความเข้มข้นมากแถมเนื้อของขนมปังนั้นก็ไม่ได้เปื่อยมากจนเกินไปเมื่อดูดน้ำซุปมา
พลังงานทั้งหมด 910 Kcal
ปริมาณโซเดียม 735 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 175 กรัม

HAITAI CRACKERS ALMONDS

HAITAI CRACKERS ALMONDS

เป็นรสชาติที่โดดเด่นมากสำหรับแบรนด์ HAITAI เนื่องจากกระแสการดูแลสุขภาพนั้นที่กำลังมา ทำให้รสอัลมอนด์นั้นถือว่าเป็นทางเลือกของคนรักสุภาพ หรือ กำลังลดน้ำหนัก

จุดเด่นของ HAITAI CRACKERS ALMONDS

 • มีส่วนผสมของอัลมอนด์ ทำให้มีรสชาติที่ความเข้มข้น กลมกล่อม รับประทานเปล่า ๆ ก็อร่อย
 • เนื้อสัมผัสมีความกรุบกรอบ
 • เป็นหนึ่งในสินค้าไม่กี่ชนิดจากประเทศเกาหลีที่ผ่านการรับรองอาหารฮาลาล

ข้อเสียของ HAITAI CRACKERS ALMONDS

 • ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้แป้งสาลี ผลิตภัณฑ์จากไข่ และผลิตภัณฑ์จากนม
รสชาติ รสอัลมอนด์
จุดเด่น แครกเกอร์ที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์ ช่วยเพิ่มให้รสชาตินั้นเข้มข้นมากกว่าเดิม ทั้งความกรุบกรอบ และรสชาติกลมกล่อมที่ลงตัว กินเปล่าๆ ก็อร่อยเหมือนกัน
พลังงานทั้งหมด 720 Kcal
ปริมาณโซเดียม 420 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 133 กรัม

JACOB’S WEETAMEAL WHEAT CRACKERS

JACOB’S WEETAMEAL WHEAT CRACKERS

เป็นแบรนด์ที่ต้นกำเนิดมาจากมาเลเซีย ซึ่งเป็นแครกเกอร์คุณภาพดีที่ผลิตจากข้าวสาลี มีวิตามินหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น A , B1 , B2 , B3 , แคลเซียม , เหล็ก และ ไอโอดีน ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผลิตสำหรับคนที่รักสุขภาพมากๆ แถมยังมี ไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย

จุดเด่นของ JACOB’S WEETAMEAL WHEAT CRACKERS

 • มีไขมันต่ำเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดหรือควบคุมน้ำหนัก
 • ตัวแพ็กเกจจิ้งมีทั้งแบบกล่องและกระป๋อง สามารถเลือกซื้อได้ตามสะดวก
 • มีวิตามินบีหลายตัว และมีไฟเบอร์ที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย
 • มีส่วนผสมจากธัญพืชมากถึง 86%

ข้อเสียของ JACOB’S WEETAMEAL WHEAT CRACKERS

 • ไม่เหมาะกับผู้ที่ถั่วเหลือง ผลิตภัณฑ์จากนม
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้กลูเตน
รสชาติ รสธัญพืช
จุดเด่น รสธัญพืชนั้นทำให้เพิ่มความอร่อยให้กับแป้งสาลี และ ความกรอบที่กำลังพอดีเคี้ยวเพลิน เมื่อได้กินพร้อมกับแยมทำให้อร่อยยิ่งขึ้น ซึ่ง มีไขมันที่ต่ำมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก
พลังงานทั้งหมด 3332 Kcal
ปริมาณโซเดียม 5446 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 700 กรัม ( แบบกระป๋องเหล็ก )

BISSIN บัตเตอร์ โคโคนัท บิสกิต

BISSIN บัตเตอร์ โคโคนัท บิสกิต

เป็นแบรนด์ที่มีรูปแบบของแซนวิชสอดไส้ ซึ่งมีถึง 3 รสชาติด้วยกัน โดยมี รสออริจินัลจะเป็นรสบัตเตอร์โคโคนัท รสส้มที่เป็นแยม และ การสอดไส้ในแครกเกอร์ของช็อกโกแลต

จุดเด่นของ BISSIN บัตเตอร์ โคโคนัท บิสกิต

 • ตัวแป้งมีความหอมของเนยและมะพร้าวอย่างชัดเจน รสชาติเค็มนิด ๆ
 • มีการสอดไส้ในแครกเกอร์ ซึ่งมีหลายรสไม่จะรสหวานหรือรสเปรี้ยวอมหวาน

ข้อเสียของ BISSIN บัตเตอร์ โคโคนัท บิสกิต

 • ไม่เหมาะกับผู้แป้งสาลี นมผง ถั่งเหลือง ถั่วลิสง ไข่ และซัลไฟต์
รสชาติ รสออริจินัล ( รสบัตเตอร์ ) , รสส้ม , รสช็อกโกแลต
จุดเด่น รสออริจินัลมีความหอมเนยและผสมของมะพร้าวที่ลงตัวมาก แต่จะมีแค่แป้งเท่านั้น ส่วนรสส้มนั้นมีความเปรี้ยวอมหวานของส้มออกมาเพื่อตัดกับความเค็มของแครกเกอร์ และ รสช็อกโกแลต ที่มีความหวานเป็นการสอดไส้ในแครกเกอร์ เหมาะกับคนที่อยากได้ขนมรสชาติหวานๆ ตัดกับรสกับชา หรือ กาแฟขมๆ
พลังงานทั้งหมด 1020 Kcal
ปริมาณโซเดียม 360 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 190 กรัม

HWA TAI LUXURY แครกเกอร์

HWA TAI LUXURY แครกเกอร์

แครกเกอร์ของยี่ห้อนี้ จะใช้ส่วนผสมจากข้าวสาลีเป็นหลัก ซึ่งจะนำข้าวมาผ่านกระบวนการให้เป็นแป้งแล้วค่อยสู้เข้ากระบวนการผลิตต่อไป ในส่วนของรสชาตินั้นจากมีแค่รสออริจินัล แล้วยังมีรสผักและสูตรที่ผสมอีกด้วย จึงเหมาะเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือ ลดน้ำหนัก

จุดเด่นของ HWA TAI LUXURY แครกเกอร์

 • แครกเกอร์เป็นแผ่นบางพอเหมาะมีความกรอบที่ไม่ร่วนจนเกินไป รับประทานแล้วคอไม่แห้งมากนัก
 • เหมาะกับสายสุขภาพ เพราะ ไม่มีคอเลสเตอรอล และไขมันทรานส์

ข้อเสียของ HWA TAI LUXURY แครกเกอร์

 • ไม่เหมาะกับผู้แพ้นมและถั่ว
รสชาติ รสออริจินัล , รสผัก , รสธัญพืช
จุดเด่น เป็นแบรนด์ที่เคลมว่าไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันทรานส์อีก เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารเช้า แล้วอยากดูแลสุขภาพมากๆ
พลังงานทั้งหมด 720 Kcal
ปริมาณโซเดียม 560 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 148 กรัม

แม่โสภา แครกเกอร์ทุเรียนหมอนทอง

แม่โสภา แครกเกอร์ทุเรียนหมอนทอง

เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ จังหวัดขอนแก่นที่กำลังที่นิยมในปัจจุบันซึ่งความแปลกคือการนำทุเรียนทอดมาผสมผสานกับแครกเกอร์ที่ลงตัวมาก ซึ่งทางแบรนด์แม่โสภายังผลิตทุเรียนทอดเองอีกด้วย

จุดเด่นของ แม่โสภา แครกเกอร์ทุเรียนหมอนทอง

 • เหมาะกับคนรักทุเรียน
 • แครกเกอร์มีความกรุบกรอบ ได้รสสัมผัสของทุเรียน และเม็ดมะม่วงหินมะพานต์
 • ไม่ใส่สารกันบูด และสีสังเคราะห์

ข้อเสียของ แม่โสภา แครกเกอร์ทุเรียนหมอนทอง

 • มีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างมาก
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้ทุเรียน
รสชาติ รสทุเรียน
จุดเด่น รสชาติหวานกำลังดี ได้ความกรุบกรอบของแครกเกอร์ และได้รสสัมผัสของ ทุเรียนทอดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์
พลังงานทั้งหมด 249.56 Kcal (ห่อเล็ก) , 873.47 Kcal (ขนาดกลาง) , 1091.84 (ขนาดใหญ่)
ปริมาณโซเดียม 1551.64 มิลลิกรัม (ห่อเล็ก) , 5430.74 มิลลิกรัม(ขนาดกลาง) , 6788.425 มิลลิกรัม (ขนาดใหญ่)
น้ำหนักสุทธิ 80 กรัม (ห่อเล็ก) , 280 กรัม (ขนาดกลาง) , 350 กรัม (ขนาดใหญ่)

Homey แครกเกอร์

Homey แครกเกอร์

เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยได้ทานแครกเกอร์ของยี่ห้อนี้แน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่ผลิตภายในประเทศไทยมายาวนานถึง 40 ปี เรียกได้ว่าอยู่คู่คนไทยมานานมากๆ

จุดเด่นของ Homey แครกเกอร์

 • หาซื้อง่ายมาก ๆ และมีหลายรสชาติ
 • เนื้อของแครกเกอร์มีความแน่นไม่โปร่ง รสชาติอร่อยมีเอกลักษณ์ อย่างรสมะพร้าวมีความหอมมันอย่างชัดเจน
 • ขนาดพกพาสะดวกเหมาะกับพกติดกระเป๋าไว้เป็นขนมกินเล่นระหว่างวัน

ข้อเสียของ Homey แครกเกอร์

 • ไม่เหมาะผู้ที่แพ้แป้งสาลี นม และไข่
 • อาจมีส่วนผสมของ ปลา กุ้ง ถั่วลิสง และซัลไฟต์
รสชาติ รสสาหร่าย , รสไก่ , มะพร้าว
จุดเด่น รสมะพร้าวนั้นมีความหอม และ หวานมันเป็นอักลักษณ์ และ ส่วนผสมนั้นมีคุณภาพมาก เช่น แป้งสาลี น้ำมันมะพร้าว และ อื่นๆ จากภายในประเทศไทยอีกด้วย
พลังงานทั้งหมด 600 Kcal
ปริมาณโซเดียม 540 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 120 กรัม

Carr’s Table Water

Carr’s Table Water

เป็นแครกเกอร์ที่หลายๆคนอาจสงสัยว่าน้ำ หรือ Water เกี่ยวอะไรกับแครกเกอร์ นั้นก็เพราะสมัยก่อนจะใช้เพียงแป้งและน้ำผสมกันแล้วนำเข้าเตาอบ ต่อมาจึงเรียกว่า “ Water Cracker ” ในส่วนของวัตถุดิบนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ก็ยังคงอบโดยใช้อิฐแบบสมัยก่อน

จุดเด่นของ Carr’s Table Water

 • มีรสชาติดีและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ เพราะใช้วิธีอบจากเตาโบราณ
 • ตัวแครกเกอร์มีขนาดพอดีคำ กรุบกรอบทานเพลิน
 • มีแคลอรี่ต่ำ
 • สามารถนำไปประกอบอาหารได้ โดยทางแบรนด์เขาบอกสูตรมาในฉลากสินค้าเลย

ข้อเสียของ Carr’s Table Water

 • ไม่เหมาะกับผู้แพ้นมและถั่ว
รสชาติ รสออริจินัล , รสพริกไทย
จุดเด่น เป็นแครกเกอร์ แผ่นบางๆ ซึ่งเคี้ยวเพลินมากๆ และรสชาติและกลิ่นหอมนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก เพราะ ใช้วิธีการอบจากเตาโบราณ
พลังงานทั้งหมด 520 Kcal
ปริมาณโซเดียม 680 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 125 กรัม

ORGRAN Buckwheat Wafer Crackers

ORGRAN Buckwheat Wafer Crackers

สำหรับคนที่กำลังหาขนมคลีนๆ หรือใครที่เป็นสายวีแกน ( Vegan ) ต้องถูกใจแครกเกอร์ของยี่ห้อนี้แน่นอนเพราะใช้ส่วนผสมในการผลิตจากพืช และ ผักเท่านั้น

จุดเด่นของ ORGRAN Buckwheat Wafer Crackers

 • เหมาะกับสายวีแกน
 • ไม่มีการเพิ่มผงชูรส ใส่สีผสมอาหาร สารกันบูด
 • ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน

ข้อเสียของ ORGRAN Buckwheat Wafer Crackers

 • ราคาค่อนข้างแพง
รสชาติ รสออริจินัล
จุดเด่น วัตถุดิบในการแครกเกอร์นี้ เช่น แป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าวโพด เลซิตินจากดอกทานตะวัน อีกทั้งยังใช้บักวีต ( Buckwheat ) ธัญพืชที่มีแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระสูง มาทำผงแป้ง และที่สำคัญคือ ไม่มีการเพิ่มผงชูรส สีผสมอาหาร และ สารกันบูด รวมทั้งยังเป็น Gluten-free หรือ ไม่มีกลูเตนที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้
พลังงานทั้งหมด 353 Kcal
ปริมาณโซเดียม 528 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 100 กรัม

RITZ แซนด์วิช แครกเกอร์

RITZ แซนด์วิช แครกเกอร์

แม้แครกเกอร์ของยี่ห้อนี้จะถูกก่อตั้งมาเกือบ 100 ปี แต่ความนิยมก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง นั้นก็เพราะว่าทางแบรนด์ใช้วัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพอยู่เสมอ เช่นการใช้ชีท และ นมจากฟาร์มท้องถิ่น

จุดเด่นของ RITZ แซนด์วิช แครกเกอร์

 • รสชาติของไส้ชีทมีความเค็มหวานลงตัว แครกเกอร์กรอบเนื้อโปร่ง เข้ากับกับไส้
 • ทานคู่กับนม กาแฟ หรือชา ก็เข้ากันได้ดี
 • หาซื้อในไทยได้ง่าย ราคาถูกจับต้องได้

ข้อเสียของ RITZ แซนด์วิช แครกเกอร์

 • ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้ข้าวสาลี ถั่วเหลือง และนม
 • มีปริมาณน้ำตาลที่ค่อนข้างสูง
รสชาติ รสชีท , รสช็อกโกแลต
จุดเด่น มีรสชาติ และ ความหอมที่เป้นเอกลักษณ์ มีความกรอบร่วนของขนมปังที่กำลังพอดีๆ ราคาถูกสามารถจับต้องได้ และ สามารถหาได้ทั่วไปตามท้องตลาด
พลังงานทั้งหมด 630 Kcal
ปริมาณโซเดียม 562 มิลลิกรัม
น้ำหนักสุทธิ 118 กรัม

แครกเกอร์ทานคู่กับอะไรอร่อย

ทานคู่กับนมข้นหวาน

ด้วยขนมแครกเกอร์มีความมันและความเค็มในตัวจากเกลือที่โรยมาจึงมีความหอมหวานเข้าแทรกโดยการรับประทานจิ้มกับนมข้นหวานซึ่งเด็กๆจะชอบกันมาก เมื่อได้รับประทานไปแล้วความหวานปนเค็มแบบเข้มข้นจะทำให้แครกเกอร์มีความอร่อยแบบเลื่ยนน้อยลง

ทานคู่กับทูน่า

หากใครที่ชอบรับประทานอาหารคาวมากกว่าของหวาน ขอแนะนำให้คุณนำทูน่าไปตักและวางลงบนแผ่นขนมแครกเกอร์แล้วรับประทานจะเป็นอะไรที่เข้าคู่กันลงตัวมาก เพราะความคาวของทูน่าและความมันจากตัวขนมปังกรอบแครกเกอร์จะทำให้เกิดความรู้สึกมัน ๆ ปนหวานหน่อยเหมือนรับประทานอาหารหนักในมื้อหนึ่งได้เลย นอกจากนี้ยังทำให้คุณได้รับสารอาหารครบถ้วนด้วย ด้วยขนมปังอบกรอบนี้สามารถรับประทานแทนข้าวได้เพราะทำจากแป้ง

ทานคู่กับแยมผลไม้

ขนมแครกเกอร์เป็นขนมรองท้องที่หากนำแยมผลไม้มาทาแล้วนำแครกเกอร์อีกแผ่นมาประกอบเข้าด้วยกันพร้อมกับรับประทานก็จะเหมือนคุกกี้แสนอร่อย แยมผลไม้จะมีความเปรี้ยวอมหวานซึ่งจะทำให้รู้สึกสดชื่น อีกทั้งยังได้กากใยจากแยมที่มีคุณภาพด้วย รับรองว่าหวาน อร่อยครบรส สามารถทำแล้วนำใส่กล่องไปรับประทานด้านนอกได้เลย โดยเฉพาะแยมสตรอว์เบอรี่กับแยมสัปปะรดนี้คือลงตัวที่สุด

ทำเป็นหน้าชูชิ

กับอาหารญี่ปุ่นก็สามารถนำมาทานได้เช่นกันเพราะ แครกเกอร์มีรสชาติค่อนข้างอ่อน ซึ่งสามารถเข้ากับอาหารคาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะคล้ายๆกับข้าวญี่ปุ่น แต่ความพิเศษที่มีมากกว่าคือ ความกรอบของขนมปัง ทำให้รสชาติดีไปอีกรูปแบบหนึ่ง

ตอนนี้ทุกคนคงได้ความรู้เรื่องของประโยชน์และวิธีการเลือกแครกเกอร์แบบต่างๆ รวมไปถึง 12 อันดับแครกเกอร์ที่ได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ว่าอร่อยและมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์รวมไปถึงสารอาหารที่เป็นประโยชน์ เชื่อว่าหลายๆคนคงได้เพิ่มไปลิสต์ของที่ซื้อติดบ้านไปแล้ว อย่างไรก็ตาม แม้ผลิตภัณฑ์แครกเกอร์เพื่อสุขภาพ แต่ถ้าหากรับประทานมากเกินไป ก็สามารถส่งผลต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคไต หรือโรคอื่นๆตามมา ดังนั้นควรรับประทานแต่พอดี และควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมไปถึงการพักผ่อนอย่างเพียงพอและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile