รวมเมนูเด็ดมะปรางหวาน

รวมเมนูเด็ดมะปรางหวาน
อาหารและเครื่องดื่ม

IMG BY : thainews.prd

มะปรางผลไม้คู่ใจของคนชอบรับประทานผลไม้เป็นชีวิตจิตใจที่จะมีมาให้รับประทานเพียงปีละครั้งเท่านั้นซึ่งผลผลิตของมะปรางนั้นจะออกช่วงหน้าร้อนของทุกปี ทำให้ร้านค้าต่าง ๆ พากันคิดค้นเมนูที่เกี่ยวกับมะปรานออกมานำเสนอทั้งที่เป็นเมนูคลายร้อน เมนูอาหารคาว เมนูอาหารหวาน สำหรับบทความนี้เราจะมาแนะนำเมนูที่นำมะปรางมาเป็นส่วนประกอบจะมีเมนูไหน ร้านไหนที่เข้ารอบบ้าง ตามอ่านจากบทความด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ รับรองว่าสดชื่น อร่อยเด็ดทุกเมนูอย่างพลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

เมนูมะปรางตำน้ำปลา จากร้านเผ็ด เผ็ด คาเฟ่

เมนูมะปรางตำน้ำปลา จากร้านเผ็ด เผ็ด คาเฟ่

IMG BY : wongnai

ร้านเผ็ด เผ็ด คาเฟ่ เป็นร้านอาหารที่ขายอาหารประเภทส้มตำและต้มยำต่าง ๆ ที่เอกลักษณ์ของทางร้านจะใช้เป็นวัตถุดิบโฮมเมดทำให้อาหารที่ปรุงออกมานั้นมีความสดใหม่น่ารับประทานในทุกเมนู โดยเมนูที่เราจะมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ คือ มะปรางตำน้ำปลา จะมีจุดเด่นอะไรบ้างนั้นตามอ่านด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

จุดเด่นของ เมนูมะปรางตำน้ำปลาจากร้านเผ็ด เผ็ด คาเฟ่

  • เนื้อของมะปรางสดใหม่จากต้น รสชาติหวานอมเปรี้ยว เนื้อนุ่มกรอบ ถูกผสมคลุกเคล้าเข้าเครื่องสมตำอย่างลงตัว มาพร้อมกุ้งป่นโรยหน้าทำให้ได้รสชาติและเทกเจอร์จากเนื้อกุ้งป่นอีกด้วย
  • ทางร้านมีสูตรน้ำยำน้ำปลาปรุงรสพิเศษทำให้รสชาติอร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร
  • เครื่องเคียงประกอบต่าง ๆ มีความสดใหม่ทุกวันทำให้วัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาประกอบกันนั้นสดอยู่เสมอจึงเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของทางร้าน
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันเวลา 10.30 – 21.30 น.
ที่ตั้ง ซอยประดิพัทธ์ 20 สะพานควาย
โทร 098-263-5715 หรือ 063-412-6515 หรือ 094-778-3485

เมนูมะปรางหวานปั่น ร้าน จันทร์ เดอ คาเฟ่

>เมนูมะปรางหวานปั่น ร้าน จันทร์ เดอ คาเฟ่

IMG BY : travel.kapook

ร้านจันทร์เดอคาเฟ่ คาเฟ่เป็นที่รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นมุมใหม่พร้อมเซลฟี่ ห้องอาหาร และสตูดิโอถ่ายภาพ มีพื้นที่กว้างแถมยังร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิดอีกทั้งยังมาพร้อมเครื่องดื่ม ขนมเค้ก และอาหารที่หลากหลายครบจบในที่เดียวรับรองว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัยแน่นอน สำรับใครที่กำลังองหาคาเฟ่แบบครบวงจรน่านั่ง น่าไปถ่ายรูป ต้องที่จันทร์เดอคาเฟ่ แล้วค่ะ แล้วอย่าลืมสั่งเมนูมะปรางหวานปั่นมาลองกันนะคะรับรองติดใจอยากแวะไปสั่งอีกรอบแน่ ๆ

จุดเด่นของ เมนูมะปรางหวานปั่น ร้าน จันทร์ เดอ คาเฟ่

  • เนื้อสมูทตี้เนียนนุ่มละมุนลิ้นเหมือนละลายอยู่ในปาก
  • รสชาติอร่อยมีความหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อยสามารถใช้เป็นเมนูตัดเลียนได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังเหมาะกับอากาศหน้าร้อนของประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นเมนูคลายร้อนที่ดีมาก ๆ เลยหละค่ะ
  • มะปรางที่นำมาปั่นมีความสดใหม่ สะอาดทุกวัน ซึ่งรสชาติของความเปรี้ยวหวานก็จะขึ้นอยู่กับรสชาติของมะปรางในรอบนั้น ๆ ด้วยนะคะ
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.
ที่ตั้ง 888/8 ม.4 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
โทร 02 013 0489

เมนูชีสเค้กหน้ามะปรางหวาน ร้าน Bake A Cake by Vathanya

เมนูชีสเค้กหน้ามะปรางหวาน ร้าน Bake A Cake by Vathanya

IMG BY : wongnai

ร้าน Bake A Cake by Vathanya เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่คุณภาพของอาหารร้านนี้บอกเลยว่าเด็ดส่วนใหญ่จะออกไปทางเมนูของหวานและเครื่องดื่มนานาชนิดซะมากกว่าโดยหากใครอยากลองไปชิมเมนูที่ร้านแล้วหละก็เราขอแนะนำเป็นเมนูชีสเค้กหน้ามะปรางหวาน เมนูนี้เด็ดสุดรับรองว่าคุณจะฟินกับรสชาตินี้ไปอีก 10 วันเลยทีเดียว

จุดเด่นของ เมนูชีสเค้กหน้ามะปรางหวาน ร้าน Bake A Cake by Vathanya

  • เนื้อชีสเค้กมีความนุ่มเบาหอมความละมุน กัดเข้าไปแล้วเหมือนละลายในปากตัดเข้ากับรสชาติของมะปรางที่มีความหวานเปรี้ยวกำลังพอดี ทำให้ตัวเค้กไม่หวานจนเลียนเกินไป
  • มีการคัดคุณภาพของมะปรางหวานที่จะนำมาใช้ในการตกแต่งหน้าโดยจะคัดเอาจะเฉพาะลูกใหญ่ ๆ มาใช้ในการตกแต่งเพื่อให้หน้าตาของเค้กออกมาสวยงามและดูดี
  • ตัวเค้กมีความหอมนุ่มนวล ตัวครีมที่ปาดบนหน้าเค้กมีรสชาติหวานกำลังดีเมื่อกินคู่กับมะยงชิดลูกโต ๆ นั้นทำให้รสชาติและกลิ่นมีความหอมอร่อยแถมยังละมุ่นลิ้นจากเนื้อครีมที่นุ่ม ๆ อีกด้วยนะคะ
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.30 น.
ที่ตั้ง 163 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
โทร 083 821 9996

จบไปแล้วนะคะสำหรับการแนะนำเมนูน่าลองที่มีมะปรางหวานเป็นวัตถุดิบหลัก ที่ทุกร้านนั้นมีการเลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีความสดใหม่ สะอาดทุกวัน เมื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในเมนูต่าง ๆ แล้งจึงช่วยเสริมรสชาติของเมนูนั้นให้มีความอร่อยมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนชื่นชอบในผลไม้อย่างมะปรางรสชาติหวานกรอบอร่อยก็อย่าลืมไปลองชิมเมนูต่าง ๆ จากร้านที่เราแนะนำไปได้นะคะ มีให้เลือกหลายหลายเมนูเลย มีทั้งสมูทตี้น้ำปั่น อาหารคาว อาหารหวาน เพื่อน ๆ ชอบเมนูไหนก็ตามไปลองได้เลยค่ะ รับรองว่าเรื่องของรสชาตินั้นไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวังกับการขับรถไปกินแน่นอน

modpratt

modpratt นักเขียนหน้าใหม่ ที่ใช้ภาษาในการสื่อสารผ่านตัวอักษรแบบเข้าใจง่ายสไตล์คน cool

Profile