แนะนำซีอิ๊วขาวยอดนิยม ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับการใช้ปรุงอาหาร 2023

แนะนำซีอิ๊วขาวยอดนิยม ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับการใช้ปรุงอาหาร 2023
อาหารและเครื่องดื่ม

ในปัจจุบันนี้เมื่อเราพูดถึง “ซีอิ๊วขาว” คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซีอิ๊วขาวเป็นเครื่องปรุงรสที่อยู่คู่ครัวคนไทยมานาน ซีอิ๊วขาวเป็นเครื่องปรุงรสอาหารประเภทต่าง ๆ เช่น โจ๊ก, ข้าวต้ม สารพัดเมนูไข่ แกงจืด, ข้าวผัด, และผัดกะเพรา เป็นต้น เพื่อให้มีรสชาติของอาหารที่กลมกล่อม กลิ่นหอมถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถรับประทานกันได้ ซีอิ๊วขาวมีวางจำหน่ายกันหลายยี่ห้อมากมายในท่องตลาด และหลากหลายสูตร แต่คุณก็คงรู้สึกสับสนไม่ใช่น้อยที่จะเลือกซื้อยี่ห้อไหน สูตรอะไร วันนี้เราจะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อซีอิ๊วขาว รวมถึงจัดอันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น หากคุณเริ่มอยากรู้แล้ว เราไปดูกันว่าวิธีการเลือกซีอิ๊วขาวจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราไปชมกันเลยค่ะ !

ซีอิ๊วขาว vs ซอสปรุงรส ต่างกันอย่างไร?

ตามบัญญัติของคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กำหนดไว้ว่า ซีอิ๊วขาวและซอสปรุงรส คือผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลวได้จากการย่อยโปรตีนของถั่วเหลืองด้วยการหมักและกรรมวิธีอื่นที่เหมาะสม ทั้งมีการแต่งรสแต่งสี สามารถอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ได้ดังนี้

ซีอิ๊วขาว

ซีอิ๊วขาว คือ ผลิตภัณฑ์ของเหลวที่ได้จากการย่อยโปรตีนของถั่วเหลืองด้วยกระบวนการหมักจนได้น้ำสีดำใส รสเค็ม มีกลิ่นถั่วเหลืองชัดเจน นิยมใช้ปรุงรสในอาหารของคนจีนแทนน้ำปลาหรือเกลือ

ซอสปรุงรส

ซอสปรุงรส คือ ผลิตภัณฑ์ของเหลวที่เกิดจากการใช้กรดหรือสารเคมีเข้มข้นเพื่อย่อยสลายโปรตีน ทำให้ได้น้ำสีดำเข้ม มีรสเค็มแหลม กลิ่นแรง นิยมใช้ในการเหยาะหรือจิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารหรือใช้เพื่อหมักเนื้อสัตว์นั้นเอง

ซีอิ๊วขาว vs ซอสถั่วเหลือง ต่างกันอย่างไร ทั้งที่เป็นน้ำสีดำเหมือนกัน?

หลายๆคนคงไม่รู้ใช่มั้ยคะ ว่าซีอิ๊วขาวกับซอสถั่วเหลืองนั้นจริงๆนั้นคือตัวเดียวกัน ซึ่งซีอิ๊วขาวเป็นการเรียกชื่อของซอสถั่วเหลืองที่ได้จากการหมักถั่วเหลืองด้วยกรรมวิธีธรรมชาติจนเกิดเป็นของเหลวสีน้ำตาลใส รสเค็ม กลมกล่อม มีกลิ่นถั่วเหลืองชัดเจน นิยมใช้ปรุงรสในอาหารของคนจีนแทนน้ำปลาหรือเกลือ และได้มีการตั้งชื่อว่าซีอิ๊วขาวที่หลายๆคนรู้จักกันในทุกวันนี้นั้นเองค่ะ

ซีอิ๊วขาว

ซีอิ๊วขาว คือ ผลิตภัณฑ์ของเหลวที่ได้จากการย่อยโปรตีนของถั่วเหลืองด้วยกระบวนการหมักจนได้น้ำสีดำใส รสเค็ม มีกลิ่นถั่วเหลืองชัดเจน นิยมใช้ปรุงรสในอาหารของคนจีนแทนน้ำปลาหรือเกลือ

ซอสถั่วเหลือง

ซอสถั่วเหลือง คือ ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากถั่วเหลืองหมัก เกลือและน้ำ ได้เป็นของเหลวสีน้ำตาล รสเค็ม

วิธีการเลือกซื้อซีอิ๊วขาว

ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อซีอิ๊วขาวสักขวดเพื่อการปรุงอาหาร คุณอยากได้ซีอิ๊วขาวที่ดีมีคุณภาพ รสชาติดี กลิ่นหอม และตรงกับเมนูอาหารที่คุณต้องการปรุง รับรองได้เลยว่ามื้ออาหารของคุณต้องถูกใจได้แน่ค่ะ วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อซีอิ๊วขาวมาฝากกัน

เลือกจากระยะเวลาและจำนวนครั้งที่ใช้ในการหมัก เพราะส่งผลต่อคุณภาพของซีอิ๊วขาว

ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อซีอิ๊วขาวที่คุณต้องรู้เป็นอันดับแรก นั่นก็คือขั้นตอนในการผลิตซีอิ๊วขาว เมื่อนำเมล็ดถั่วเหลืองที่ต้มสุกมาคลุกเคล้ากับแป้งสาลีเติมด้วยเชื้อจุลินทรีย์แล้วพักไว้ในสภาพแวดล้อมที่ควบคุมให้เหมาะสม เพื่อบ่มจนผ่านไป 24 ชั่วโมง จนเกิดเส้นใยราสีขาวปกคลุม และบ่มต่อ 3-4 วัน เพื่อให้ราสีขาวมีการสร้างสปอร์สีเขียวเหลือง เรียกผลิตผลในขั้นตอนนี้ว่า โคจิ (Koji) ต่อมาเติมน้ำเกลือหรือน้ำสะอาดลงไปผสมกับโคจิ ซึ่งขึ้นตอนนี้เรียกว่า โมโรมิ (Moromi) หมักส่วนผสมทิ้งไว้ในสภาพแวดล้อมที่ควบคุมได้เพื่อย่นเวลาในการหมักลดลง แต่ถ้าหมักทิ้งไว้ตามธรรมชาติใช้เวลา 1 ปี ยิ่งเราหมักไว้นานเท่าไหร่รสชาติจะดี กลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น เมื่อหมักได้ที่แล้วจะทำการแยกซีอิ๊วขาวออกจากโมโรมิ กากถั่วเหลือง ได้เป็นซีอิ๊วขาวสูตร 1 ต่อไปกากถั่วเหลืองเราสามารถนำไปหมักต่อและเป็นสูตร 2 สูตร 3 และสูตร 4 ต่อไป แต่ราคาไม่สูง รสชาติไม่ดีเท่ากับสูตรที่ 1 นั้นเองค่ะ

เห็นมั้ยละคะว่าระยะเวลาและจำนวนครั้งในการหมักถั่วเหลืองจนเป็นซีอิ๊วขาวนั้น ส่งผลต่อคุณภาพของซีอิ๊วขาวที่คุณรับประทานเป็นอย่างมาก ทั้งรสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอม ราคาซื้อขายที่สูงในท้องตลาดก็มาจากกระบวนการผลิตรวมทั้งวัตถุดิบที่นำมาผลิตซีอิ๊วขาวให้คุณได้ลิ้มลองจนถึงปัจจุบันมีคุณภาพมากเลยนะคะ

เลือกซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ทำให้กลิ่นน่ากินมากขึ้น

เห็ดหอมหรือเห็ดชิตาเกะ(Shiitake) เป็นวัตถุดิบที่คนนิยมนำมาใช้ปรุงอาหาร เห็ดหอมมีกลิ่มหอมเฉพาะตัว ช่วยชูรสของอาหารให้โดดเด่นเป็นอย่างดี ผู้ผลิตซีอิ๊วจึงเลือกเอาเห็ดหอมมาใช้เป็นส่วนผสมในขั้นตอนการหมักถั่วเหลือง จนได้ออกมาเป็นซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์รสชาติกลมกล่อม เหมาะสมหรับผู้บริโภคที่เบื่อซีอิ๊วแบบเดิมๆ โดยซีอิ๊วขาวมีประโยชน์มากมาย ดังนี้ ช่วยกระตุ้นการทำงานต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำให้สุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพราะในเห็ดหอมมีสารเบต้ากลูแคน และสารสเตอรอลที่ช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่ใช้สร้างคอเรสเตอรอลและดูดซึมคอเรสเตอรอล ลดความเสี่ยงการเกิดโรคได้ มีวิตามิน D ที่ช่วยดูดซึมฟอสฟอรัส ให้กระดูกและฟันแข็งแรง เห็ดหอมก็ยังมีคุณค่าทางสารอาหารสูงขนาดนี้ ไม่แปลกเลยนะคะที่คุณจะไม่ซื้อซีอิ๊วขาวคู่ครัวไว้ปรุงอาหาร

เลือกสูตรโซเดียมต่ำ เหมาะสำหรับเด็กหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไต

ทุกคนคงรู้อยู่ใช่มั้ยคะ ว่าคุณแม่ที่อยากให้เด็กๆรับประทานอาหารจึงนำเอาซีอิ๊วขาวมาเหยาะใส่อาหาร ช่วยกระตุ้นต่อมรับรสของเด็กให้อยากอาหารมากยิ่งขึ้น แต่เด็กที่อายุน้อยและผู้ป่วยที่เป็นโรคไตก็ควรที่ระมัดระวัง เพราะในซีอิ๊วขาวมีโซเดียมสูงทำให้การทำงานของไตเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เกิดอาหารง่วงซึม การขับถ่ายปัสสาวะผิดปกติ ความดันโลหิตสูง คลื่นไส้และอาเจียน ฉะนั้น คุณแม่และผู้มีความเสี่ยงต้องควบคุมปริมาณโซเดียมในอาหารอย่างเคร่งครัดสม่ำเสมอ
แต่ในปัจจุบัน มีผู้ผลิตซีอิ๊วขาวสูตรโซเดียมต่ำออกมาเพื่อเป็นทางเลือกให้สำหรับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย ที่ต้องการควบคุมปริมาณโซเดียมในการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ เพราะจะทำให้ผู้ที่บริโภคเจริญอาหารและยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ

เลือกสูตรกลูเตนฟรี เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แป้ง

เนื่องจากกรรมวิธีการผลิตซีอิ๊วขาวดั้งเดิมจะนำเอาถั่วเหลืองมาหมักผสมแป้งสาลีจนได้ของเหลวสีน้ำตาลใส ทำให้พบว่ามีผู้บริโภคเกิดอาการแพ้แป้งจึงต้องเลี่ยงที่จะรับประทานซีอิ๊วขาว แต่ก็ไม่ได้เสมอไปเพราะการปรุงอาหารในทุกวันนี้ มีส่วนผสมที่ต้องปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวอยู่ในทุกเมนูที่คุณรับประทาน ต่อมาจึงมีผู้ผลิตสูตรซีอิ๊วขาวที่มีกลูเตนฟรี เพื่อที่จะตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภคที่แพ้แป้งเป็นอีกทางเลือกสามารถรับประทานอาหารที่ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวได้เหมือนเดิมนั้นเองค่ะ

เลือกจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้

การเลือกซื้อสินค้าต่างๆหรือแม้แต่ซีอิ๊วขาว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทุกคนต่างพากันเลือกซื้อจากยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพที่ดี ยอดขายสูงในท้องตลาด และอีกอย่างหนึ่งที่คุณจะได้เห็น รับรู้ก็เพราะการโฆษณาที่เข้าถึงผู้บริโภคอย่างเราๆ ตลอดจนตัวของสินค้าที่มีราคาไม่แพงมีคุณค่าทางโภชนาการที่ตอบโจทย์ในอาหารแต่ละเมนูที่คุณต้องการปรุงรส วันนี้เรามียี่ห้อซีอิ๊วขาวที่ได้รับความนิยมและน่าเชื่อถือมาฝากกันค่ะ

แนะนำซีอิ๊วขาวยอดนิยม ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับการใช้ปรุงอาหาร 2023

ต่อจากนี้ไปเรามาจัดลำดับซีอิ๊วขาวที่นิยมใช้กันในประเทศมียี่ห้อไหนกันบ้างเอ่ย? ที่คุณใช้อยู่ในทุกๆ ยี่ห้อไหนที่ติดอันดับบ้าง? หรือมียี่ห้อไหนที่คุณอยากเปลี่ยนและอยากลองใช้ว่าจะดีมีคุณภาพตามที่คุณรับรู้หรือเปล่านะ ไปเลือกชมกันเลยค่ะ

พีบีฟาร์ม ซีอิ๊วญี่ปุ่นสูตรโซเดียมต่ำ

พีบีฟาร์ม ซีอิ๊วญี่ปุ่นสูตรโซเดียมต่ำ โดยผ่านกระบวนการหมักถั่วเหลืองเต็มเมล็ดไม่มีส่วนผสมของแป้งสาลี ไม่มีสารกลูเตน เป็นสินค้าออร์แกนิคใช้ปริมาณเกลือต่ำ มีสารต้านอนุมูลอิสระเป็น 150 เท่าของวิตามินซี ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดมากขึ้นกว่าเดิม เราควรเลือกปริมาณที่พอเหมาะ ใช้ในการปรุงรสอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภท หมัก ต้ม ผัด ปิ้ง ย่าง และเป็นส่วนผสมสำหรับเครื่องปรุงรสอื่นๆได้ดีเลยนะคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 510 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 10 กิโลแคลอรี
โซเดียมต่ำ มีโซเดียมต่ำ
กลูเตนฟรี ไม่มีกลูเตน
ปริมาณ 200 มิลลิลิตร

Master ซอสถั่วเหลืองจากใต้หวัน

ซีอิ๊วขาวอีกหนึ่งแบรนด์มาสเตอร์ผู้ผลิตซอสถั่วเหลืองมีชื่อเสียงในไต้หวันและยังส่งจำหน่ายไปทั่วโลก ด้วยสูตรซอสถั่วเหลืองรสชาติต้นตำหรับจากไต้หวัน ที่ไม่เหมือนใครให้ความหอม และรสชาติที่แตกต่างจากซีอิ๊วขาวทั่วไปในท่องตลาด อีกทั้งมีคุณภาพและให้ความอร่อยกลมกล่อมในแบบฉบับอาหารจีน สามารถนำมาปรุงรสของอาหารได้หลากหลายเมนู ต้องขอแนะนำแบรนด์นี้เลยนะคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 1108 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 0 กิโลแคลอรี่ (น้อยกว่า 1)
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 380 มิลลิลิตร

เด็กสมบูรณ์ ซีอิ๊วขาวกลูเตนฟรี

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่คำนึงเรื่องการแพ้อาหารมากขึ้น โดยเฉพาะการแพ้แป้งหรือธัญพืช ซึ่งมีที่มาจากสาเหตุกลูเตน ซีอิ๊วขาวตัวนี้นอกจากจะช่วยให้รสชาติอาหารอร่อยกลมกล่อมขึ้น และยังช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือกอีกทางด้วย หากใครที่กำลังประสบปัญหาการแพ้กลูเตน ควรมีขวดนี้ติดครัวเอาไว้ได้เลยนะคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 1090 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 0 กิโลแคลอรี่ (น้อยกว่า 1)
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 300 มิลลิลิตร

ภูเขาทอง ซีอิ๊วขาว

หลายคนคงคุ้นๆ ชื่อแบรนด์นี้กับตัวผลิตภัณฑ์ปรุงรสฝาเขียวแต่ว่าแบรนด์นี้ยังมีซีอิ๊วขาววางจำหน่ายกันด้วยนะคะ แถมตัวนี้ยังผลิตด้วยกรรมวิธีธรรมชาติแบบ 100% มีรสชาติอร่อย เข้มข้น กลมกล่อม โดยไม่ต้องมีการปรุงรสอื่นเพิ่มเติม หากใครที่อยากสัมผัสรสชาติถั่วเหลืองที่อร่อยตามธรรมชาติ ขอแนะนำซีอิ๊วขาวของแบรนด์นี้เลยนะคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 1020 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 5 กิโลแคลอรี่
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 200 มิลลิลิตร

LEE KUM KEE พรีเมี่ยม ไลท์ซอยซอส (ซีอิ๊วขาว)

ซีอิ๊วขาวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากถั่วเหลืองคัดพิเศษและแป้งสาลีคุณภาพดี 100% ผ่านกระบวนการอบไอน้ำและหมักด้วยกรรมวิธีตามธรรมชาติภายใต้แสงอาทิตย์นาน 6 เดือนที่สีบทอดกันมาแต่ดั่งเดิม ช่วยเพิ่มรสชาติและมีกลิ่มหอม ปราศจากสารปรุงแต่ง น่ารับประทานกับทุกเมนูอาหารในชีวิตประจำวันของเราๆ ได้ดีเลยนะคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) ไม่ระบุ
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) ไม่ระบุ
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 500 มิลลิลิตร

ง่วนเชียง ซีอิ๊วขาวสูตร 1 กลิ่นคั่วกระทะ

ซีอิ๊วขาวสูตร 1 กลิ่นคั่วกระทะตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ซีอิ๊วขาวของง่วนเชียงเจ้าแรกในประเทศไทย ที่รังสรรค์ความอร่อยและมีกลิ่มหอมคั่วกระทะจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษที่มีมากกว่า 100 ปี โดยผ่านการคั่วอบสมุนไพรให้กลิ่นเฉพาะ หากคุณอยากย้อนเวลาไปในอดีตกับเมนูอาหารต่างๆ ขอแนะนำให้ลองซื้อซีอิ๊วขาวตัวนี้เลยนะคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) ไม่ระบุ
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) ไม่ระบุ
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 700 มิลลิลิตร

Megachef ซีอิ๊วขาวคุณภาพ เกรดหนึ่ง

ผลิตภัณฑ์ซีอิ๊วที่เป็นสูตรดั้งเดิมผ่านกระบวนการหมักถั่วเหลืองด้วยกรรมวิธีธรรมชาติ โดยไม่ใส่สารเร่งการหมัก ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและสำคัญคือ ถั่วเหลืองที่นำมาหมักเป็นถั่วเหลือง 100% ไม่มีการดัดแปลงพันธุกรรม ผลิตภายใต้เทคโนโลยีขั้นสูงของประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เชื้อหมัก กระบวนการ อุปกรณ์ และโรงงานที่สะอาดทันสมัยได้มาตรฐานคุณภาพอาหารการส่งออก (GMP&HACCP) มีกลิ่มหอม รสชาติที่กลมกล่อม ใช้ในการปรุงอาหารประเภทผัด ต้มและหมัก สมชื่อซีอิ๊วขาวคุณภาพเกรดหนึ่งจริงๆค่ะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 1060 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 2000 กิโลแคลอรี่
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 500 มิลลิลิตร

โรซ่า ซีอิ๊วขาว สูตรลดโซเดียม 40%

ซีอิ๊วขาวอีกหนึ่งแบรนด์ที่เพิ่มความพิเศษที่เป็นสูตรลดโซเดียม 40% เพื่อตอบโจทย์ให้กับคนรักสุขภาพในปัจจุบันนี้ การลดโซเดียมจะช่วยให้ผู้ที่มีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น ซีอิ๊วขาวมีรสชาติที่เข้มข้นและอร่อยเหมือนเดิม แต่ยังคงมีการใช้เกลือโพแทสเซียมคลอไรด์เป็นส่วนผสม ผู้ป่วยโรคไตต้องระมัดระวังอยู่นะคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 740 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 0 กิโลแคลอรี่ (น้อยกว่า 1)
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 200 มิลลิลิตร

เด็กสมบูรณ์ ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม

ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ตราเด็กสมบูรณ์ ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมตัวนี้ ที่ผลิตจากถั่วเหลืองและเห็ดหอมคัดคุณภาพพิเศษผ่านกระบวนการหมักบ่มด้วยวิธีทางธรรมชาติ จนเป็นซีอิ๊วขาวเห็ดหอมคุณภาพดี ช่วยเพิ่มคุณค่าโภชนาการของอาหารทุกเมนูที่คุณรับประทาน ให้มีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยเห็ดหอมแท้ มั่นใจได้ทุกหยดแน่นอนได้เลยคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 1420 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 5 กิโลแคลอรี
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 300 มิลลิลิตร

เซิง โชว หวัง ซีอิ๊วขาว สูตรทอง

ผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้ ได้ผลิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจีนผ่านกระบวนหมักจากธรรมชาติยาวนาน 6 เดือน จนได้ซีอิ๊วขาวที่มีคุณภาพชั้นดีจากถั่วเหลืองเน้นๆ เหมาะสำหรับการนำมาปรุงอาหารจีนมากที่สุด ตั้งแต่ด้านกลิ่น และรสชาติที่หอมอร่อย เข้มข้นตามสูตรเฉพาะของชาวจีน โดยมีสีของซอสถั่วเหลืองออกไปทางน้ำตาล ไม่ดำเข้มจนเกินไป ช่วยให้อาหารที่คุณปรุงออกมาดูดีขึ้น น่ารับประทานมากเลยนะคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 1184 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 6 กิโลแคลอรี
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 300 มิลลิลิตร

เด็กสมบูรณ์ ซีอิ๊วขาว สูตร 1

มาถึงซีอิ๊วขาวแบรนด์ตราเด็กสมบูรณ์ที่โด่งดังดั้งเดิมอีกตัวหนึ่ง ที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นสูตรต้นตำรับผ่านกระบวนการผลิตจากการหมักและบ่มด้วยวิธีธรรมชาตินาน 6 เดือน จนได้เป็นซีอิ๊วขาวชั้นเยี่ยม สูตร 1 ที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับ จนได้ยอดขายเป็นอันดับหนึ่ง เหมาะสำหรับทุกเมนูอาหารจานโปรดของหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทผัด ต้ม นึ่ง ตุ๋น ปรุงรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมได้ลงตัว ขอแนะนำซีอิ๊วขาวตัวนี้เลยนะคะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 1360 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 5 กิโลแคลอรี
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 700 มิลลิลิตร

Goodlife ซีอิ๊วสูตรลดเกลือโซเดียม 40%

ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากถั่วเหลืองคุณภาพ สู่ซีอิ๊วที่ลดโซเดืยม 40% เมื่อเทียบกับซีอิ๊วสูตรปกติซึ่งโซเดิยมเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคความดันโลหิตสูง อันนำไปสู่โรคอัมพฤกษ์อัมพาต และโรคหัวใจขาดเลือดทดแทนด้วยเกลือโปแตสเซียม (เกลือชนิดเดียวที่พบในผักและผลไม้) เพื่อคงรสเค็ม มีคุณสมบัติเด่นช่วยลดความดันโลหิตเหมาะกับคนรักสุขภาพ และลดโอกาสเสี่ยงของการเกิดโรคความดันโลหิตสูง หรือผู้ที่มีปัญหาโรคความดันโลหิตอยู่แล้ว เหมาะสำหรับผู้รักษาสุขภาพเป็นพิเศษจริงๆ ค่ะ

โซเดียม ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 560 มิลลิกรัม
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค (15 กรัม) 0 กิโลแคลอรี (น้อยกว่า 1)
โซเดียมต่ำ ไม่ระบุ
กลูเตนฟรี ไม่ระบุ
ปริมาณ 500 มิลลิลิตร

เป็นอย่างไงบ้างคะ กับข้อมูลเกี่ยวกับซีอิ๊วขาวและแนวทางในการเลือกซื้อทั้ง 12 ยี่ห้อที่นำมาฝากกันในวันนี้ มียี่ห้อไหนที่โดนใจกันบ้างรึเปล่า แปลกใจกันมั้ยคะว่าซีอิ๊วขาวที่อยู่คู่กับครัวของเรามานานมีมากมายหลายสูตรรอให้คุณได้เลือกซื้อกลับไปทำอาหารได้หลายเมนู ลองเลือกดูตามความชอบจากที่เราได้ศึกษาค้นคว้ามาฝากกัน เราหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับผู้อ่านไม่มากก็น้อย และทำให้ผู้อ่านสามารถเลือกซื้อซีอิ๊วขาวที่คุณต้องการที่มีรสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำให้เมนูอาหารของคุณน่ารับประทานยิ่งขึ้น ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพของตนเองด้วยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile