แนะนำโรงแรม Sha Extra plus ในจังหวัดพะเยา

แนะนำโรงแรม Sha Extra plus ในจังหวัดพะเยา
Life Style

ปัจจุบันประเทศไทยทั้งหมด 77 จังหวัดแต่มีหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมล้านนาที่มีมาอย่างช้านาน หลายคนคงจะสงสัยแล้วว่าเป็นจังหวัดอะไร “จังหวัดนั้นก็ คือ จังหวัดพะเยา” นั้นเอง โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดจะเป็นพื้นที่ราบสูงและภูเขา มีเทือกเขาอยู่ทางทิศตะวันตกกับตะวันออกเฉียงเหนือ มีภูเขาอยู่เกือบทักพื้นที่ของจังหวัด มีเนื้อที่ทั้งหมด 6,335.06 ตารางกิโลเมตร เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ เป็นลำดับที่ 15 ของภาคเหนือ มีทั้งมหด 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว มาพูดถึงเรื่องการปกครองกันบ้าง จังหวัดพะเยาแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 779 หมู่บ้าน 68 ตำบล 9 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองพะเยา อำเภอจุน อำเภอเชียงคำ อำเภอเชียงม่วน อำเภอดอกคำใต้ อำเภอปง อำเภอแม่ใจ อำเภอภูซาง และอำเภอภูกามยาว นี้ก็เป็นข้อมูลพอสังเขปของจังหวัดพะเยา

ในบทความนี่ที่เรามากล่าวถึงจังหวัดพะเยาแบบนี้ เพราะว่าบทความนี้เราจะมาแนะนำโรงแรมในจังหวัดพะเยาที่ได้มาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 (Sha Extra plus) เพื่อเป็นช่วยในการเลือกโรงแรมที่พัก ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับเรา จะมีโรงแรมไหนบ้างที่ถูกใจคุณไปดูกันเลย Let’go…

ดีดี การ์เด้น โฮม (DD Garden Home)

DD Garden Home

ดีดี การ์เด้น โฮม (DD Garden Home) เป็นที่พักที่มีขนาดเล็กที่สุดในทุกโรงแรมที่เราได้ทำการแนะนำมาในบทความนี้ เป็นที่แบบบ้านพักต่างอากาศสไตล์โมเดิร์น บนพื้นที่ส่วนตัวขนาดใหญ่เหาะสำหรับการมาพักแบบเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 20 ห้อง มีแบบห้องเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ให้บริการ ส่วนภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกมีมากมาย อาทิเช่น ทีวี ตู้เย็นมินิ เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ ถึงจะเป็นที่พักที่มีขนาดเล็กตาการบริการถึงใจแน่นอน

จุดเด่นของ ดีดี การ์เด้น โฮม (DD Garden Home)

 • ห้องพักกว้างขวาง สะอาด และมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่
 • เป็นที่พักแบบบ้านพักต่างอากาศ ให้การพักผ่อนของเราเป็นส่วนตัวสูงและได้มากยิ่งขึ้น
 • เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่ขนาดใหญ่ ให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติที่แท้จริง
เวลาเปิดให้บริการ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
คุณภาพของโรงแรม 3 ดาว
ที่ตั้งของโรงแรม 299 หมู่ 13 ตำบลบ้านต่ำ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา 5600
สิ่งอำนวยความสะดวก ที่จอดรถฟรี, สวนสารธารณะ, เปิดบริการ 24 ชั่วโมง, แผนกตอนรับให้บริการ 24 ชั่วโมง, อินเตอร์เน็ต wifi ฟรีทุกห้อง, บริการ, ทีวี, เครื่องปรับอากาศ, มินิบาร์, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ
สถานที่ท่องเที่ยงใกล้เคียง วัดศรีโดมคำ, หอวัฒนธรรมนิทัศน์, วัดป่าแดงบุนนาค, สถานนี่ขนส่งพะเยา, อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง, วัดหลวงราชสัณฐาน, ศาลหลักเมือง, วัดศรีอุโมงค์ดำ, วัดราชคฤห์ ฯลฯ
เบอร์โทรศัพท์ 0931303111

โรงแรมเกทเวย์ พะเยา (Gateway Phayao Hotel)

Gateway Phayao Hotel

โรงแรมเกทเวย์ พะเยา (Gateway Phayao Hotel) ถือเป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากขอนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เรื่องของการเดินทางสะดวกสบายเป็นอย่างมากด้วยที่ตั้งของโรงแรมอยู่บนพื้นที่มีการจราจรที่ไม่หนาแน่นมาก ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย อาทิเช่น วัดศรีโคมคำ กว๊านพะเยา วัดอนาลโย ฯลฯ นอกจากนี้แล้วการบริการในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้รับมาตรฐานที่เยี่ยมยอดให้การพักผ่อนของเราได้สัมผัสกับการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ถือเป็นโรงแรมดังประจำจังหวัดพะเยา มาพะเยาทั้งที่อย่าลืมแวะพักกันสักครั้งนะครับ

จุดเด่นของ โรงแรมเกทเวย์ พะเยา (Gateway Phayao Hotel)

 • เป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่มีห้องพักให้บริการมากถึง 108 ห้อง
 • มีกิจกรรมนันทนาการที่หลากหลาย เพิ่มความเพลิดเพลินได้มากยิ่งขึ้น
 • สิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นดีเยี่ยมเป็นอย่างมาก
 • มีรูปแบบห้องพักให้บริการมากถึง 12 รูปแบบ
เวลาเปิดให้บริการ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
คุณภาพของโรงแรม 4 ดาว
ที่ตั้งของโรงแรม 7/36 ถนนประตูกลอง 2 ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา 5600
สิ่งอำนวยความสะดวก บริการห้องพัก, อินเตอร์เน็ต wifi ฟรีทุกห้องและที่สาธารณะ, ร้านอาหาร, ห้องประชุม, ตู้นิรภัยในห้อง, ไนต์คลับ, สปา, พื้นที่สำหรับเด็ก, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, ห้องซาวน่า, ซักรีด-ซักแห้ง, ฯลฯ
สถานที่ท่องเที่ยงใกล้เคียง สถานีขนส่งพะเยา, วัดหลวงราชสัญฐาน, อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง, ศาลหลักเมืองพะเยา, ร้านอาหารแสงจันทร์, วัดศรีอุโมงค์คำ, วัดพระธาตุจอมทอง ฯลฯ
เบอร์โทรศัพท์ 054411333

โรงแรมพี บลิส โฮเทล (P Bliss Hotel)

P Bliss Hotel

โรงแรมพี บลิส โฮเทล (P Bliss Hotel) เป็นโรงแรม 5 ชั้นที่ได้รับตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคุมโทนสีน้ำตาลเทา ตัดด้วยสีขาวให้ความรู้สึกน่าเข้าพักเป็นอย่างมาก โรงแรมตั้งติดกับการเข้า-ออกก็สะดวกมีบริการอาหารเช้าที่ห้องอาหารมีทั้งทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติเลย พร้อมให้คุณได้รับเลือกรับประทานได้ตามความต้องการ มีห้องให้บริการในห้องพักมีแบบห้องเตียงเดี่ยวและห้องเตียงคู่พร้อมให้บริการ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ต้องหาโอกาสไปเข้าพักสักครั้งแล้วละ

จุดเด่นของ โรงแรมพี บลิส โฮเทล (P Bliss Hotel)

 • เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองช่วยให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น
 • มีห้องพักให้บริการมากถึง 5 ระดับห้องพักด้วยกันให้ได้เลือกตามความต้องการที่เข้าพัก
 • บริเวณลานจอดรถที่กว้าง สามารถรองรับการจอดได้หลายคัน
เวลาเปิดให้บริการ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
คุณภาพของโรงแรม 3 ดาว
ที่ตั้งของโรงแรม 989 หมู่ 12 ถนนพหลโยธิน ท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา 5600
สิ่งอำนวยความสะดวก ลิฟต์, ที่จอดรถฟรี, อินเตอร์เน็ต wifi ฟรีทุกห้อง ฯลฯ
สถานที่ท่องเที่ยงใกล้เคียง วัดศรีโคมคำ, หอวัฒนธรรมนิทัศน์, วัดป่าแดงบุนนาค, สถานีขนส่งพะเยา, วัดพระธาตุจอมทอง, ศาลหลักเมืองพะเยา, วัดศรีอุโมงค์คำ, วัดราชคฤห์, วัดหลวงราชสัณฐาน ฯลฯ
เบอร์โทรศัพท์ 0629519199

โรงแรมดี โฮเต็ล พะเยา (Dee Hotel Phayao)

Dee Hotel Phayao

โรงแรมดี โฮเต็ล พะเยา (Dee Hotel Phayao) เป็นโรงแรมที่ได้รับการดีไซน์ที่สวยงามด้วยการคุมโทนสีเข้ม หรูหรา และทันสมัยด้วยการบริการที่เป็นมาตรฐานสากล โรงแรมตั้งอยู่ในตัวเมือพะเยา ทำให้การเดินทางได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ห่างจากโรงพยาบาลพะเยา 2.4 กิโลเมตร และห่างจากสนาบินพะเยา 300 เมตรเท่านั้น มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 66 ห้องให้บริการอยู่ 5 ระดับ ให้คุณได้เลือกใช้บริการมีทั้งเตียงเดี่ยว เตียงคู่ และมีเตียงเสริมให้อีกด้วยตามความต้องการของเรา ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกมีให้บริการดีเยี่ยมเช่นกัน

จุดเด่นของ โรงแรมดี โฮเต็ล พะเยา (Dee Hotel Phayao)

 • เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองช่วยให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น
 • มีห้องพักให้บริการมากถึง 5 ระดับห้องพักด้วยกันให้ได้เลือกตามความต้องการที่เข้าพัก
 • บริเวณลานจอดรถที่กว้าง สามารถรองรับการจอดได้หลายคัน
เวลาเปิดให้บริการ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
คุณภาพของโรงแรม 3 ดาว
ที่ตั้งของโรงแรม 989 หมู่ 12 ถนนพหลโยธิน ท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา 5600
สิ่งอำนวยความสะดวก ลิฟต์, ที่จอดรถฟรี, อินเตอร์เน็ต wifi ฟรีทุกห้อง ฯลฯ
สถานที่ท่องเที่ยงใกล้เคียง วัดศรีโคมคำ, หอวัฒนธรรมนิทัศน์, วัดป่าแดงบุนนาค, สถานีขนส่งพะเยา, วัดพระธาตุจอมทอง, ศาลหลักเมืองพะเยา, วัดศรีอุโมงค์คำ, วัดราชคฤห์, วัดหลวงราชสัณฐาน ฯลฯ
เบอร์โทรศัพท์ 0629519199

โรงแรมเอ็มทู โฮเทล วอเตอร์ไซด์ (M2 Hotel Waterside)

M2 Hotel Waterside

โรงแรมเอ็มทู โฮเทล วอเตอร์ไซด์ (M2 Hotel Waterside) เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพะเยามีห้องให้บริการ 40 ห้อง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ในตัวเมืองได้อย่างชัดเจน โรงแรมได้รับการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่มีความหรูหรา ทันสมัย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้แล้วแต่ละห้องได้รับการตกแต่งได้อย่าลงตัว มีขนาดเตียงนอนให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยวและแบบเตียงคู่พร้อมบริการ ยังไม่พอแค่นั้นยังมรสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้เลือกใช้บริการอีกด้วยภายในห้องพักสะอาด ปลอดโปรง พักผ่อนได้อย่างสบายใจ

จุดเด่นของ โรงแรมเอ็มทู โฮเทล วอเตอร์ไซด์ (M2 Hotel Waterside)

 • โรงแรมที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่มีความหรูหราและทันสมัย
 • สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ในตัวเมืองพะเยาได้อย่างชัดเจนและทั่วถึง
 • ภายในห้องพักมีเฟอนิเจอร์และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นครบครันไม่ขาดตกบกพร่อง
 • มีห้องประชุมขนาดใหญ่ที่รองรับแขกได้เป็นจำนวนมาก
เวลาเปิดให้บริการ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
คุณภาพของโรงแรม 3 ดาว
ที่ตั้งของโรงแรม 629 หมู่ 11 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา 5600
สิ่งอำนวยความสะดวก ร้านอาหาร, ที่จอดรถฟรี, ร้านกาแฟ, สวนสาธารณะ, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, แผนกตอนรับบริการ 24 ชั่วโมง, อินเตอร์เน็ต wifi ฟรีทุกห้อง, เฟอนิเจอร์ภายในห้อง ฯลฯ
สถานที่ท่องเที่ยงใกล้เคียง วัดศรีโดมคำ, หอวัฒนธรรมนิทัศน์, อันเจริญ, อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง, สถานีขนส่งพะเยา, ร้านอาหารแสงจันทร์, วัดหลวงราชสัณฐาน, วัดป่าแดงบุนนาค, ศาลหลักเมือง, ศรีเรือนกุ้งเต้นปลาเผา, อุโมงค์คำ ฯลฯ
เบอร์โทรศัพท์ 0631647824

โรงแรมภูกลอง ลักชัวรี พะเยา (Phuglong Luxury Hotel)

Phuglong Luxury Hotel

โรงแรมภูกลอง ลักชัวรี พะเยา (Phugiong Luxury Hotel) เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่มีขนาด 4 ชั้น ที่มองเห็นรอบบึงได้อย่างชัดเจนและทั่วทั้งบึง 180 องศา มองเห็นบึงแล้วให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ผ่อนคล้าย มีห้องพักทั้งหมด 30 ห้อง มีระดับห้องที่ให้บริการอยู่ 4 ระดับห้องด้วยกัน ได้แก่ ห้องซูพีเรีย ห้องดีลักซ์ ห้องสวีท และห้องครอบครัว ที่ภายในตกแต่งได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โรงแรมตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่ วัดศรีอุโมงค์คำ พระธาตุจอมทอง ศาลหลักเมือง อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ฯลฯ การเดินทางเข้า-ออกได้สะดวก เนื่องจากโรงแรมติดกับถนนสายหลัก เหมาะสำหรับการเข้าพักผ่อนเป็นอย่างมาก

จุดเด่นของ โรงแรมภูกลอง ลักชัวรี พะเยา (Phuglong Luxury Hotel)

  ด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกด้วยด้วยโรงแรมตั้งติดอยู่กับถนนสายหลักหมาเลข 1
  โรงแรมตั้งอยู่ในกลางเมืองย้านร้านอาหาร และย่านการค้าหลายร้านให้เราได้เพลิดเพลินกับการช็อป ชิม เที่ยว ในเมืองพะเยา
  เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ 4 ชั้นมีห้องให้บริการทั้งหมด 30 ห้อง
  มีห้องประชุมขนาดใหญ่ที่รองรับแขกได้เป็นจำนวนมาก

เวลาเปิดให้บริการ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
คุณภาพของโรงแรม 3 ดาว
ที่ตั้งของโรงแรม 31 ถนนชายกร๊วน ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา 5600
สิ่งอำนวยความสะดวก ที่จอดรถฟรี, Internet wifi ฟรีทุกห้อง, น้ำดื่มฟรีห้องละ 2 ขวด, เครื่องทำน้ำอุ่น, พื้นที่ส่วนตัว, สิ่งอำนวยความสะด้วยภายในห้องพัก ฯลฯ
สถานที่ท่องเที่ยงใกล้เคียง Copcake coffee and cake, ครัวคันทรี ดอกคำใต้, ร้านอาหารแสงตะวัน, อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง, พระธาตุจอมทอง, ศาลหลักเมือง, วัดติโลกอาราม, สถานีขนส่งพะเยาะ, หออวัฒนธรรมนิทัศน์, วัดศรออมเรือง ฯลฯ
เบอร์โทรศัพท์ 054481915

เอาละในที่สุดก็จบลงไปแล้วสำหรับข้อมูลโรงแรมที่พักในจังหวัดพะเยาทั้ง 6 ที่โรงแรมที่เราได้ ค้นหาข้อมูลแล้วนำมามัดรวมไว้ในบทความ “แนะนำโรงแรม Sha Extra plus ในจังหวัดพะเยา” มีทั้งข้อมูลของโรงแรม สิ่งอำนวยความสะดวก ราคาที่พัก และรายละเอียดต่างๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกหาโรงแรมที่พักที่ได้รับมาตรฐานการป้องกันโควิด-19 เข้าพักกับโรงแรมที่เราแนะนำไปรับรองห่างไกลจากโควิดแน่นอน ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อย บทควานี้ต้องขอจบลงไว้แต่เพียงเท่านี้

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile