10 เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ ราคาสบายกระเป๋า

9 เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ ราคาสบายกระเป๋า
ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ หรือพ่อค้าแม่ค้าที่ทำการจำหน่ายขายของอยู่ทุกวัน เพื่อให้เพิ่มความสะดวกสบายในการตั้งแคมป์สังสรรค์ หรือเป็นตัวช่วยในการนั่งขายของให้กับพ่อค้าแม่ค้า ดังนั้น “เก้าอี้พับ” เป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ในการตั้งแคมป์หรือขายของ โดยเก้าอี้พับได้มีการออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบาสามารถพกพาได้ง่าย เก้าอี้พับได้มีหลากหลายแบบเลย ซึ่งแต่ละแบบ แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปทั้ง แบบที่มีน้ำหนักเบา แบบไม้ และแบบพกพา นอกจาการใช้งานที่แตกต่างกันแล้วยังมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไปอีก

แต่การที่เราจะเลือกซื้อ “เก้าอี้พับ” โดยที่ไม่มีข้อมูล หรือการเตรียมพร้อมที่ดี ก็อาจทำให้เราไม่ได้ของที่มีคุณภาพ ที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา แต่ไม่เป็นไรนะครับ ในบทความนี้ทางเราได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับ วิธีการเลือกซื้อ “เก้าอี้พับ” มาฝากทุกคนแล้ว โดยเราจะรวบรวมไว้ใน 9 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ ราคาสบายกระเป๋า เพื่อเป็นตัวเลือก อีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือก “เก้าอี้พับได้ ” ถ้าทุกคนพร้อมแล้วก็ไปดูข้อมูลกับได้เลยครับ

วิธีการเลือกเก้าอี้พับ

เก้าอี้พับนั้นมีหลากหลายมาก ทั้งจากการออกแบบที่ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานและดีไซน์ที่มีความทันสมัยที่มากขึ้น แต่การออกแบบเก้าอีกพับได้นั้น จะมีคุณสมบัติที่ออกแบบมาเหมาะกับการใช้งาน และตอบโจทย์ในการตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้พับ ไปดูข้อมูลที่ทางเราได้รวบรวมมากันเลยครับ

ต้องการนำไปใช้อย่างไร

แต่ละคนก็มีจุดประสงค์ที่จะนำเก้าอี้พับได้ไปใช้งานกันอย่างไร อาจมีข้อสงสัยกันใช่ไหม ทั้งการใช้งานที่เหมาะกับใช้เป็นเก้าอี้เสริม เก้าพับได้แบบเบาะ ที่จะให้ความสบายในการนั่ง คลายความเมื่อยได้ดี เก้าอี้พับได้ที่เหมาะกับการใช้งานในออฟฟิศ ที่มีความสบายและเคลื่อนย้ายได้ง่าย เก้าอี้พับได้ที่มีน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ที่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง หรือจะเป็นแบบไม้ เน้นใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้อง จากการกล่าวมาข้างต้นแล้วหลายคนอาจยังไม่เข้าใจ งั้นไปดูรายละเอียดที่เราได้รวบรวมมาให้กันเลย

เก้าอี้พับแบบเบาะ

เก้าอี้พับได้นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ในการนั่งเพื่อผ่อนคลาย แต่ก่อนหน้าที่จะมีการพัฒนามาเพื่อนั่งพัก ผ่อนคลายความเมื่อยล้าแล้ว เก้าอี้พับได้แบบนี้ยังไม่มีเบาะเสริมจึงทำให้การนั่งนั้น ปวดเมื่อยเป็นอยากมาก แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาให้มีเบาะที่นุ่ม นั่งแล้วสบายมาก รู้สึกผ่อนคลายเป็นอยากมาก ยังมีพนักพิงมาช่วยเพิ่มความสบายตัว ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนที่มีความใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ และต้องการที่จะมีตัวช่วยในการผ่อนคลายความเครียดจากกิจกรรมต่าง ๆ

เก้าอี้พับได้แบบอเนกประสงค์

เก้าพับได้แบบอเนกประสงค์นี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ง่าย และสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เพราะสามารถจัดเก็บโดยการวางพิงผนัง มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวก ส่วนใหญ่จะมักเห็นในการจัดกิจกรรมกลางแจ้งหรืองานชุมชน งานเทศกาลต่าง ๆ เหมาะเป็นอย่างยิ่ง เป็นเก้าอี้จัดงานชุมชน แต่ต้องเช็คราคาให้ดีก่อน โดยเฉพาะเรื่องขนาดให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

เก้าอี้พับไม้

ไม้ ถือเป็นเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญในการทำเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ไม้มีความเหมาะสมที่จะเป็นในการตกแต่งห้องให้เกิดบรรยากาศที่ดูแลให้ความอบอุ่นภายในห้องได้เป็นอย่างดี แต่เก้าอี้ก็จะมีน้ำหนักที่มาก ไม่เหมาะกับการเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ นอกจากเรื่องน้ำหนักแล้ว เก้าอี้พับแบบไม้ยังมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าเก้าอี้พับที่ทำจากโลหะ เนื่องจากกระบวนการผลิตจะต้องใช้เวลานานกว่า เก้าอี้พับแบบไม้ จึงเหมาะกับการที่ตกแต่งจริง ๆ และคนที่มีงบประมาณ หรือกำลังซื้อที่มากพอสมควร

เก้าอี้พับที่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง

ส่วนใครที่กำลังมองหาเก้าอี้พับที่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง ต้องอ่านหัวข้อนี้เลยครับ โดยเก้าอี้พับนี้จะมีขนาดเล็ก ไม่เทอะทะ และเก้าอี้พับชนิดนี้มีน้ำหนักเบา ทำให้การเคลื่อนย้ายได้ และการกพพาสะดวก นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวข้างตอนแล้ว เก้าอี้พับนี้ยังมีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การตั้งแคมป์ในป่า หรือตามสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่การเดินทางไม่ราบเรียบ มีแบบกันน้ำด้วยนจะเลือกแบบไหนตัดสินใจกันดีดีนะครับ

การพับ และขนาดหลังพับ

เก้าอี้พับได้จะมีลักษณะการพับที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถกางออกและสามารถพับเก็บได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มความสะดวกสบายของคุณในการใช้งานแต่ละครั้ง ช่วยกระชับเวลาในการกางเก้าอี้พับเพื่อใช้งาน และการจัดเก็บหลังเลิกใช้งานแล้ว ส่วนขนาดหลังการพับ ซึ่งเป็นอีกหลักการหนึ่งที่เป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อเก้าอี้พับได้ของคุณขนาดหลังพับก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของเก้าอี้พับ แต่ละยี่ห้อด้วย ในการไปทำกิจกรรมต่างๆ เช่น พ่อค้าแม่ค้าขายของ การตั้งแคมป์ เป็นต้น

น้ำหนักของเก้าอี้

เนื่องจากเก้าอี้พับได้มีการออกแบบมาเพื่อให้สะดวกต่อการพกพาไปไหนมาไหนได้ทุกที่ ดังนั้นน้ำหนักของเก้าอี้พับก็เป็นส่วนสำคัญในการเลือกซื้อของคุณ ถ้าหากเก้าอี้พับมีน้ำหนักที่มากเกินไป จะทำให้เราเกิดความไม่สะดวกในการพกพา แต่ถ้าน้ำหนักเบาก็สามารถพกพาได้สะดวก โดยเฉพาะการเดินท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ก็จะมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เก้าอี้ที่น้ำหนักเบาก็เหมาะกับการท่องเที่ยวตามธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

วัสดุการทำเก้าอี้

เนื่องจากเก้าอี้พับ ต้องการให้มีความสะดวกสบายในการพกพาไปไหนมาไหนได้ทุกที่ ดังนั้น การพิจารณาจากวัสดุก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ช่วยในการเลือกซื้อเก้าอี้พับได้ หากเราเลือกเก้าอี้พับที่ได้ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่นได้ดีเก้าอี้ที่เราเลือกซื้อมาก็จะทำให้เราใช้งานเก้าอี้นั้นได้นานไปอีกยาว แต่ราคาก็จะค่อนข้างสูงไปจากเก้าอี้พับ ที่ไม่ได้มาตรฐานอีกด้วยนะ ถ้าจะซื้อแล้วก็ควรคำนึงวัสดุ ที่จะยืดอายุการใช้งานเก้าอี้พับด้วยนะครับ

9 เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับการใช้งาน

หลังจากนี้จะเป็นการอธิบายรายละเอียด “เก้าอี้พับ” เพื่อจะเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อเก้าอี้พับ ได้ดีที่สุด เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง “ไม่พูดมากแล้วคับ เดี๋ยวเจ็บคอ” ไปดูรายละเอียดของเก้าอี้แต่ละแบรนด์ แต่ละยี่ห้อ ว่าความแตกต่างกันอย่างไร

IKEA เก้าอี้พับ TORPARÖ ทอร์พาเรอ

เก้าอี้พับแบรนด์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภค เก้าอี้พับสามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีการออกแบบในสไตล์มินิมอล ที่ผลิตมาจากเหล็กและพลาสติกโพลีโพรพิลีน มีทั้งความแข็งแรงทนทาน ความยืดหยุ่น รองรับน้ำหนักได้ดี เก้าอี้พับได้ยี่ห้อนี้ยังได้รับการออกแบบให้มีรูระบายอากาศจำนวนมาก ทำให้เรานั่งได้อย่าสบายตัวมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับเป็นเก้าอี้รับรอง หรือเก้าอี้รับแขก นอกจากนี้ราคายังเป็นราคาก็ไม่แพงอย่างที่เราคิด ต้องมีไว้ไม่เสียหายแน่นอน

ประเภท เก้าอีพับแบบอเนกประสงค์
ขนาด 44 x 44 x 79 ซม.
วัสดุ เหล็ก, สีฝุ่นโพลีเอสเตอร์, พลาสติกโพลีโพรพิลีน

CLS เก้าอี้พับขนาดเล็ก

เป็นเก้าอี้พับได้ขนาดเล็ก CLS ยังมาพร้อม 2 ขนาดให้คุณได้เลือกกัน คือ ขนาดไซส์ M และไซส์ L นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบโครงสร้างให้มีความแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เสริมด้วยผ้าที่มีความยืดหยุ่น ไม่ฉีกขาดง่าย มีน้ำหนักที่เบา มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา เหมาะสำหรับกิจกรรมการแคมป์ปิ้ง แนะนำเลยคับสำหรับคนที่ชอบตั้งแคมป์ปิ้ง

ประเภท เก้าอี้พับแบบอเนกประสงค์
ขนาด 40 x 50 ซม.
วัสดุ เหล็ก, ผ้า

FIELD&CAMP เก้าอี้ตั้งแคมป์พับได้

เป็นเก้าอี้พับที่มีราคาประหยัด มีความแข็งแรงทนทาน กะทัดรัด เหมาะสำหรับนำติดกระเป๋าไปท่องเที่ยวตามธรรมชาติ หรือการตั้งแคมป์ ได้รับการออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา ใช้งานได้สะดวก สามารถกางหรือพับเก็บได้รวดเร็ว ช่วยให้ประหยัดเวลาได้ดี มีโครงสร้างที่แข็งแรงพร้อมด้วยผ้าที่ได้รับคุณภาพสูง ฉีกขาดได้ยาก รองรับน้ำหนักได้ดี

ประเภท เก้าอี้พับแบบอเนกประสงค์ ขนาด 37 x 37 x 30 ซม. วัสดุ pvc เหล็ก, ผ้าใบ

WINNER FURNITURE เก้าอี้พับ รุ่นคลิน

เก้าอี้พับอเนกประสงค์ยี่ห้อ WINNER FURNITURE ได้รับการดีไซน์ด้วยการใช้ไม้ยางคุณภาพสูง โดยมีดีไซน์เรียบง่ายและมีความคลาสสิก ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน มีขนาดที่กะทัดรัด สามารถพับเก็บได้ง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายง่าย เนื่องจากมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนหรือใช้เป็นเก้าอี้รับรองแขก ส่วนการทำความสะอาดก็ง่ายแสนง่าย เพียงการใช้ผ้าชุบน้ำหมาดเช็ดทำความสะอาดเพียงแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

ประเภท เก้าอีพับแบบไม้
ขนาด 45 x 50.2 x 80.4 ซม.
วัสดุ ไม้ยาง

Camping Chairs เก้าอี้สนาม

เป็นเก้าอี้แคมป์ปิ้ง ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูงมีความแข็งแรง ทนทานสูง ยังมาพร้อมกับเบาะนั่งและพนักพิงใช้เป็นผ้า Oxford ที่มีความทนทาน ฉีกขาดได้ยาก ตอบโจทย์การใช้งานในการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เก้าอี้พับยี่ห้อนี้ยังมีการดีไซน์ให้สามารถปรับเอนนอนได้อีก ด้วย เบาะนั่งและพนักพิงใช้เป็นผ้า Oxford ที่มีความทนทาน ฉีกขาดได้ยาก นอกจากนี้ยังมาพร้อม ช่องสำหรับใช้ใส่ของจุกจิกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ, สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ก็ได้ ด้วยขนาดและน้ำหนักที่พอเหมาะจะนำติดกระเป๋าก็สบาย หรือจะนำใส่รถก็สะดวก

ประเภท เก้าอี้อเนกประสงค์
ขนาด 57 x 60 x 89 ซม.
วัสดุ เหล็ก, ผ้า Oxford 600D

MaxDe เก้าอี้พักผ่อน ปรับเอนนอนได้

เก้าอี้พับประเภทนี้เป็นเก้าอี้พับที่หน้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นอย่างมาก เก้าอี้พับนี้มาพร้อมกับหมอนรองศีรษะและหมอนรองแขน ทำให้การนั่ง การนอนสบายตัวมากยิ่งขึ้น วัสดุผลิตจากโพลีเอสเตอร์คุณภาพดี และมีความยืดหยุ่น แต่ทนทานเป็นอย่างมาก ยังมีการออกแบบโครงเหล็กที่มีการพ่นสีกันสนิมเก้านี้มีน้ำหนักแค่ 6.1 กก. แต่การเคลื่อนย้ายก็จะลำบากหน่อยนะครับ

ประเภท เก้าอี้พับแบบเบาะ
ขนาด 61 x 155 x 103 ซม.
วัสดุ โพลีเอสเตอร์, เหล็กพ่นสี

Baanmainicha เก้าอี้ไม้พับได้

ผลิตจากไม้ยางพาราที่มีความทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 80 กก. เหมาะสำหรับไว้รับแขก และตกแต่ง สถานที่ให้ดูมีความอบอุ่น ดูดีมากยิ่งขึ้น น้ำหนักก็ไม่มากเท่าไร แต่ราคาจะค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับคนที่มีกำลังที่จะซื้อ แต่คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนครับ

ประเภท เก้าอี้พับแบบไม้
ขนาด 50 x 45 x 45 ซม.
วัสดุ ไม้ยางพารา

FONTE เก้าอี้พับชาดหาด รุ่น ZD-T1002(TB)-DBL

หลายคนต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะเก้าอี้พับของยี่ห้อนี้ ได้รับการออกแบบที่สามารถเอนนอนได้ เสริมด้วยเบาะนุ่มๆ ที่รองรับสรีรีร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยให้คุณผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้ดี และสบายตัวเป็นอย่างมาก เบาะไม่ยุบง่าย เนื้อผ้าเกรดคุณภาพ ทำให้สบายตัวมากยิ่งขึ้น

ประเภท เก้าอี้พับแบบเบาะ
ขนาด 63 x 80 x 92 ซม.
วัสดุ เหล็ก, ผ้า

QUECHUA เก้าอี้สนาม

เก้าอี้พับรุ่นนี้ผลิตจากเหล็กที่มีความแข็งแรงสูงสามารถรับน้ำหนักได้เยอะ เบาะนั่งใช้โพลิเอสเตอร์ (PES) และส่วนเสริมอื่น ๆ ใช้โพลิโพรไพลีน (PP) มีความแข็งแรง ทนทาน เบาะฉีกขาดได้ยาก และยังให้สัมผัสที่ไม่ระคายเคืองผิว มีขนาดที่กำลังพอเหมาะ เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์ เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบา พกพาได้สะดวก ช่วยให้สะดวกใช้การกางและพับเก็บได้อย่างง่ายดาย คนไหนอยากได้ความสะดวกสบายในการพักผ่อนต้องเก้าอี้พับรุ่นนี้เลยครับ

ประเภท เก้าอี้พับแบบกลางแจ้ง
ขนาด ไม่ระบุ
วัสดุ เหล็ก, ผ้า pes /pp

การดูแลรักษาและการทำความสะอาดเก้าอี้พับ

การที่เราได้เก้าอี้พับมาแล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาเก้าอี้พับ ให้ถูกวิธีกันด้วยนะครับ เพื่อการใช้งานที่ยาวนานกันด้วย โดยทางเราได้รวบรวมวิธีการดูแลรักษา ทำความสะอาดเก้าอี้พับมาฝากคุณแล้ว แต่ละเก้าอี้พับก็มีวัสดุการผลิตที่แตกต่างกัน และมีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป การดูแลรักษาเก้าอี้จะเป็นยังไงบ้าง ไปดูวิธีการดูแลรักษากันเลยครับ

เก้าอี้พับแบบไม้

แนะนำให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ หรือฟองน้ำเช็ดทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว ถ้าไม่สกปรกมากนะ แต่ถ้าหากเก้าอี้มีความสกปรกมาก ต้องใช้เป็นผ้าชุบน้ำยา หรือสบู่อ่อนเช็ดทำความสะอาดแทนก็ได้เช่นกัน

เก้าอี้พับพลาสติก

จะดูแลง่ายกว่าเก้าอี้พับแบบอื่น ๆ เพียงแค่ใช่ผ้าหรือไม้ขนไก่ เช็ดปัดทำความสะอาด แต่ต้องระวังอย่าให้โดนแดดมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้แตกหักง่ายนั้นเอง

เก้าอี้พับแบบเหล็ก

ควรระวังในเรื่องของความชื้นและความร้อน เพื่อไม่ให้สารที่เคลือบเอาไว้เกิดการหลุดร่อนหรือเกิดสนิมได้

เก้าอี้แบบผ้า

ส่วนประกอบที่เป็นผ้าไม่สามารถถอดซักได้ แต่ถ้าเกิดคราบสกปรก ควรรีบทำความสะอาดทันทีโดยใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ขัดอย่างเบามือ เพื่อป้องกันคราบฝังแน่นที่เกิดจากการใช้งานของเราเอง

เป็นอย่างไรบ้างครับกับบทความที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกันบ้างครับ เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงเห็นความสำคัญของเก้าอี้พับกันมากขึ้นแล้ว ทำให้คุณลือกซื้อเก้าอี้พับที่มีลักษณะเอื้อต่อการใช้งานมากที่สุด ทั้งในเรื่องของความแข็งแรง ความทนทาน ความยืดหยุ่น และการพิจารณาขนาดและน้ำหนัก ให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้สินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานหรือตามความต้องการแล้วครับ อย่างไรก็ตาม สำหรับการซื้อของออนไลน์จากร้านค้า จะต้องคำนึงถึง ความแข็งแรง ทนทาน และความสวยงาม แต่ในการเลือกซื้อเก้าอี้พับแต่ละครั้ง คุณควรอ่านรีวิวให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนทำการสั่งซื้อทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจ เมื่อซื้อมาแล้วจะได้ตามความต้องการของตน และไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile