แนะนำ 9 ร้านอาหารในย่านอารีย์

ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

Img by www2.edtguide.com
ย่านอารีย์เป็นย่านเศรษฐกิจที่มีเสน่ห์และมีความน่าสนใจมากๆแห่งหนึ่ง เพราะเป็นหนึ่งในย่านของกรุงเทพฯที่คนแทบทุกวัยนึกถึง เป็นย่านที่มีความทันสมัยแต่ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายของความเก่าแก่บางอย่าง ทั้งบ้านเรือนและร้านอาหาร เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่ผสมผสานทั้งประวัติศาสตร์และความทันสมัยได้อย่างลงตัว ที่สำคัญเลยคือมีการเดินทางที่สะดวก และมีร้านอาหารที่อร่อยเยอะมาก ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดูกันค่ะว่าที่อารีย์มีร้านอาหารร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง แล้วเมนูเด็ดประจำร้านคืออะไร ไปดูกันค่า

JOHA Korean Restaurant


Img by www.bkkmenu.com
JOHA Korean Restaurant เป็นร้านอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับจากปูซานแท้ๆ ที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงที่พิถีพิถันด้วยฝีมือการทำอาหารจากเชฟชาวเกาหลีแท้ๆอย่าง Cho Kunhee และ Cho Joonhee โดยเมนูแนะนำของร้านคือบิบิมบับหรือข้าวยำสูตรต้นตำรับจากปูซานที่นำเอาผัก 7 ชนิดจากเกาหลีเสิร์ฟลงบนหม้อหินร้อนๆ เมนูต่อมาคือเนื้อบาร์บีคิวที่เสิร์ฟเนื้อย่างชิ้นโตมาบนหินนิลสีดำที่ถูกเผาจนร้อน ท็อปด้านบนด้วยต้นกระเทียมย่าง โรสแมรี่ และใบไทมส์ที่ส่งกลิ่นหอม และที่พลาดไม่ได้เลยคือข้าวผัดกิมจิรสเผ็ดร้อนจัดจ้าน มาพร้อมชีสเยิ้มๆ รับรองว่าอร่อยโดนใจอย่างแน่นอน ภายในร้านตกแต่งสวยงามด้วยสไตล์โคเรียโมเดิร์น โทนสีเขียว-แดงตัดกันอย่างเรียบหรู

จุดเด่นของ JOHA Korean Restaurant

 • เป็นร้านอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับจากปูซานแท้ๆ
 • ร้านใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและเครื่องปรุงที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลีโดยเฉพาะ
 • ปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันด้วยฝีมือการทำอาหารจากเชฟชาวเกาหลีแท้ๆ
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 11:30-21:00 น.
ที่ตั้ง JOHA Korean Restaurant ซ.พหลโยธิน 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เมนูแนะนำ ต๊อกบกกี บิบิมบับ เนื้อบาร์บีคิว ข้าวยำเกาหลี ข้าวผัดกิมจิ
โทร. 08-3177-5533

Nihachi Curry Shop


Img by food.trueid.net
Nihachi Curry Shop เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่โฮมเมด สไตล์ญี่ปุ่น ทางร้านใช้วัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้ได้รสชาติความอร่อยตามแบบฉบับต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น โดยเมนูแนะนำของทางร้านคือแกงกะหรี่สูตรต้นตำรับ ที่มีรสชาติละมุนเฉพาะตัว กลมกล่อม น้ำซอสแกงกะหรี่ปรุงอย่างพิถีพิถันเคี่ยวจากผักนานาชนิดและไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ โดยทางร้านจะมีท็อปปิ้งให้เลือก เช่น หมูทอด ไก่ทอด ปลาทอด หมูคุโรบุตะตุ๋น และอื่นๆอีกมากมาย และนอกจากแกงกะหรี่แล้วยังมีอาหารทานเล่น เช่น เกี๊ยวซ่า ยำสาหร่ายไข่กุ้ง ซุปมิโซะ ไว้ทานคู่กับแกงกะหรี่อีกด้วย ส่วนภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาวให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ

จุดเด่นของ Nihachi Curry Shop

 • คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีเพื่อให้ได้รสชาติตามแบบฉบับต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น
 • เป็นแกงกะหรี่โฮมเมดที่ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ผู้ทานมังสวิรัติสามารถทานได้
 • มีท็อปปิ้งให้เลือกหลายหลาย ให้ทุกคนสามารถออกแบบมื้ออาหารในรูปแบบของตัวเองได้
เวลาเปิด-ปิด 11:00 – 20:00 น.
ที่ตั้ง 17-19 ซอยกันตะบุตร แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เมนูแนะนำ ข้าวแกงกะกรี่สูตรต้นตำรับ ซุปมิโซะ ยำสาหร่ายไข่กุ้งจิ
โทร. 098 555 1505

Yoong Chang Restaurant


Img by coconuts.co
Yoong Chang Restaurant (ยุ้งฉาง) เป็นอาหารสไตล์จีนฟิวชั่น ภายในร้านตกแต่งแบบโรงเตี๊ยมของจีนผสมกับสไตล์ลอฟต์ ประดับด้วยชั้นวางไหโบราณช่วยสร้างบรรยากาศในการทานอาหารมากขึ้น โดยทางร้านมีเมนูที่แนะนำคือเปี๋ยงไข่หมักซีอิ๊วซอสน้ำมันงาและหอมเจียว ซึ่งเปี๋ยงคือบะหมี่มือดึงชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อในซีอาน ความพิเศษของเส้นเปี๋ยงในเมนูนี้อยู่ที่การเลือกใช้ไข่แดงปลอดสารมาหมักในน้ำซอสและผิวเลมอน ทำให้มีกลิ่นหอมรสชาติเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมนูต่อมาคือเปี๋ยงหมูแดงรมควันในน้ำซุปกระดูกหมูโครงไก่ หมูแดงที่รมควันด้วยฟืนกว่า 3 ชั่วโมงจนได้กลิ่นหอม เสริมความอร่อยคล่องคอมากขึ้นด้วยน้ำซุปกระดูกหมูผสมโครงไก่ที่นำไปเคี่ยวด้วยไฟแรงจนได้รสชาติกลมกล่อม และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือข้าวผัดยุ้งฉางสามสหายรมควัน เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบหลัก 3 อย่าง ได้แก่ หมูแดง หมูสามชั้น และผักดองสับนำไปผัดเข้ากับข้าวจนมีกลิ่นหอมรมควัน

จุดเด่นของ Yoong Chang Restaurant

 • เป็นร้านอาหารจีนแบบผสมผสาน โดยใช้วัตถุดิบและวัฒนธรรมการทานอาหารหลากหลายแบบของชาวจีนมาประยุกต์ในการทำอาหาร
 • เป็นร้านอาหารจีนเจ้าแรกและร้านเดียวในประเทศไทยที่เสิร์ฟเส้นเปี๋ยน
 • เส้นเปี๋ยนทำจากแป้งสาลีให้สัมผัสเหนียวนุ่มกำลังดี ผู้ที่ทานมังสวิรัติสามารถทานได้
 • วัตถุดิบผ่านการคัดสรรมาอย่างดี และปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 11:00 – 22:00 น. หยุดทุกวันอังคาร
ที่ตั้ง 24 ซอย อารีย์สัมพันธ์ 6 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เมนูแนะนำ ต๊อกบกกี บิบิมบับ เนื้อบาร์บีคิว ข้าวยำเกาหลี ข้าวผัดกิมจิ
โทร. 090 976 4686

Laylaoaree


Img by food.grab.com
Laylaoaree (เลลาว) เป็นร้านอาหารไทยสไตล์อีสาน ภายในร้านตกแต่งโดยเล่นกับองค์ประกอบต่างๆ ให้เข้ากับสไตล์อาหารได้เป็นอย่างดี เช่น มีการแขวนประดับพริกแห้ง ใช้สังกะสีสีพาสเทล ช่วยให้ร้านดูมีความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น โดยเมนูที่ทางร้านแนะนำคือส้มตำปูทะเลไข่ ปูแบบตัวใหญ่ไข่จุกๆ รสชาติจัดจ้านกำลังดี เมนูต่อมาคือปลาหมึกไข่เลลาว ปลาหมึกทอดเหนียวนุ่มมากับซอสหวานเค็มกำลังดี และเมนูที่แนะนำเลยไม่แพ้กันอีกเมนูหนึ่งก็คือเมนูจานย่าง อย่างคอหมูย่างทางร้านมีการรับประกันว่าปลอดสารและเป็นส่วนคอหมูแท้ๆ รวมถึงยังคงใช้เตาถ่านในการย่างให้อาหารออกมาหอมกรุ่น เนื้อสัมผัสกำลังดี

จุดเด่นของLaylaoaree

 • ร้านอาหารไทยสไตล์อีสานรสชาติดี การันตีจากรางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน
 • ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีจากทะเลหัวหินและเพชรบุรี ใช้เนื้อวัวจากฟาร์มที่เชื่อถือ
 • ทางร้านใส่ใจในทุกรายละเอียด ใช้กรรมวิธีการปรุงอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ได้คุณภาพ
เวลาเปิด-ปิด เวลา 10:30 – 21:30 น.
ที่ตั้ง 65 ซ. พหลโยธิน 7 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เมนูแนะนำ ส้มตำปูทะเลไข่ ปลาหมึกไข่เลลาว คอหมูย่าง
โทร. 02 279 4498

Bar Storia del Caffe


Img by dooddot.com
Bar Storia del Caffe เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป ภายในร้านตกแต่งด้วยแนวเรโทรผสมวินเทจ เน้นการใช้โทนสีเขียวและไม้ให้ความรู้สึกวินเทจสบายๆ โดยทางร้านเป็นร้านสไตล์ All day dining สามารถสั่งจานหลักได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งอาหารที่อยากแนะนำคือ Oven Baked Egg เป็นเมนูไข่อบในกระทะเหล็กสีดำ ด้านล่างเป็นผักโขม พริกหวาน เนื้อมะเขือเทศ เห็ด ผัดให้เข้ากันแล้วนำไปอบแบบกราแต็ง แล้วท็อปด้วยไข่ มะเขือเทศย่างและไส้กรอกรสเข้มข้น เมนูถัดมาคือ Penne Seafood Arrabbiata เพนเน่ซอสมะเขือเทศกับพริกแห้ง ผัดกับซีฟู้ด ให้รสเผ็ดร้อนเล็กน้อย ส่วนของหวานขอแนะนำเป็น Bar Storia del Caffè Tiramisu ทิรามิสุรสเข้มข้น มาพร้อม 4 เลเยอร์คือสปันจ์เค้ก ตามด้วยมาสคาร์โปเน่ชีส ทับด้วยชั้นเค้ก และท็อปด้วยมาสคาร์โปนชีสโรยผงโกโก้

จุดเด่นของ Bar Storia del Caffe

 • ร้านอาหารสไตล์ยุโรป ร้านตกแต่งด้วยแนวเรโทรผสมวินเทจ
 • ทางร้านมีเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งของคาวและของหวานสไตล์ยุโรป
 • มีบริการสปาให้นวดคลายเส้นทางด้านหลังร้าน
เวลาเปิด-ปิด วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 06:00 – 23:00 น. วันศุกร์และวันเสาร์ 09:00 – 00:00 น.
ที่ตั้ง 13 ซอย พหลโยธิน 7 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เมนูแนะนำ Oven Baked Egg , Penne Seafood Arrabbiata , Bar Storia del Caffè Tiramisu
โทร. 082-581-9026

BUTCHER BEEF & BEER


Img by chill.atimeonline.com
BUTCHER BEEF & BEER เป็นร้านเนื้อย่างสุดพรีเมี่ยมแบบอลาคาร์ท ทางร้านใช้กระทะทองเหลืองคุณภาพดี ทำให้เนื้อไม่ติดกระทะ ความพิเศษของร้านนี้คือความพิถีพิถันในการคัดเนื้อชั้นดี ตั้งแต่ระดับพรีเมี่ยมไปจนถึงโคตรพรีเมี่ยม เนื้อทุกจานที่นำมาเสิร์ฟสไลด์เนื้อออกมาได้พอดี ไม่หนาไม่บางจนเกินไป และมีลวดลายของเนื้อที่สวยงาม โดยเมนูที่อยากแนะนำคือเนื้อหนอกลาย ให้สัมผัสที่นุ่มละมุน ละลายในปาก และสำหรับใครที่ไม่ทานเนื้อ ทางร้านก็มีเมนูประเภทหมู ไก่ และซีฟู้ดให้สั่งรับประทานได้ และอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำก็คือข้าวผัดกระเทียม ดูธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดานะคะ เพราะข้าวผัดกระเทียมของร้านนี้ให้กลิ่นหอมติดกระทะและรสชาติดีอีกด้วย ส่วนบรรยากาศภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ลอร์ฟ ให้ความรู้สึกชิวๆสบายๆ

จุดเด่นของ BUTCHER BEEF & BEER

 • ทางร้านพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี มีคุณภาพ
 • เนื้อรสชาติดี ให้สัมผัสที่นุ่มละมุน ละลายในปาก
 • ใช้กระทะทองเหลืองคุณภาพดี ทำให้เนื้อไม่ติดกระทะ
เวลาเปิด-ปิด 17:00 – 00:00 น.
ที่ตั้ง 6 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เมนูแนะนำ เนื้อ ข้าวผัดกระเทียม
โทร. 08-3607-2416

Wraptor


Img by food.trueid.net
Wraptor เป็นร้านอาหารสไตล์เท็กซัสเม็กซิกัน ที่ทางร้านมีการคัดเกรดวัตถุดิบทุกอย่างในการทำอาหารที่ดีที่สุด เนื่องจากอาหารเม็กซิกันเป็นอาหารที่ค่อนข้าง Sensitive จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ โดยมีเมนูที่อยากแนะนำคือ Avocado/Guacamole Taco Salad Shrimp เป็นสลัดสไตล์เม็กซิกัน ด้านนอกเป็นแป้งทาโก้หอมและกรอบ ด้านในเป็นสลัดผักกับกุ้งเด้งๆ ส่วนข้างบนทาด้วยกัวกาโมเล และอโวคาโดบดปรุงรส ให้รสชาติอโวคาโดนำและตามด้วยผักอื่นๆ เข้ากันกับแป้งได้เป็นอย่างดี เมนูต่อมาคือ Quesadilla เป็นไก่ตุ๋นเครื่องเทศเม็กซิกัน เสริฟคู่กับซอส 2 รสชาติคือซอสพริกและซาวน์ครีม แป้งนุ่มหนึบกำลังดี ส่วนสายของกินเล่นต้องห้ามพลาดเม็กซิกกัน ฟรายส์ เป็นมันฝรั่งทอดกรอบแบบแท่งเคลือบผงเครื่องเทศสูตรเฉพาะ ทานคู่กับซอสพริกสูตรโฮมเมดที่ทำจากพริกสดให้รสเผ็ดแบบชื่นใจ ส่วนบรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบ Tropical loft ใช้โทนสีเขียวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย

จุดเด่นของ Wraptor

 • ทางร้านมีการคัดเกรดวัตถุดิบทุกอย่างในการทำอาหารอย่างมีคุณภาพ
 • อาหารเม็กซิกันรสชาติเข้มข้น ราคาไม่แรง
 • เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ สามารถทานได้ทุกคน
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 11:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง ซอย อารีย์สัมพันธ์ 2 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เมนูแนะนำ Avocado/Guacamole Taco Salad Shrimp , Quesadilla , เม็กซิกัน ฟรายส์
โทร. 02 271 1735

Tsim Sha Tsui Fried Pork


Img by www.uncledeng.com
Tsim Sha Tsui Fried Pork (จิ่มซาจุ่ย) เป็นร้านหมูทอดฮ่องกง ที่หน้าร้านมีการตกแต่งแบบใช้โมเสคและกระเบื้องสีสันสดใสในการจำลองสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่ประเทศฮ่องกง โดยทางร้านมีเมนูที่แนะนำคือหมูทอดฮ่องกง ข้าวผัดกานาฉ่า เสิร์ฟพร้อมกับซุปไก่มะนาวดองและน้ำพริกเผาเซี่ยงไฮ้ เมนูต่อมาคือยำเกี่ยมฉ่ายพระใหญ่ คือพระใหญ่นองปิงเป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่อยู่ภายในบริเวณวัดโปลิน และเมนูต่อมาคือเต้าหู้สดราดซอสเกาลูน เป็นเต้าหู้หอมนุ่มราดซอสเกาลูนท็อปด้วยปลาแห้ง งาคั่ว ให้ความรู้สึกความสดชื่นก่อนตามด้วยเมนูหมูทอดฮ่องกง

จุดเด่นของ Tsim Sha Tsui Fried Pork

 • เป็นสไตล์อาหารที่มีจำนวนน้อยในประเทศไทย
 • เป็นร้านอาหารสไตล์ฮ่องกงที่มีการใช้วัตถุดิบแบบเฉพาะ รสชาติแปลกใหม่แต่อร่อย
 • มีการตกแต่งร้านและเปิดเพลงแบบฮ่องกงให้เข้ากับบรรยากาศการทานอาหาร
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 น.
ที่ตั้ง 25 ซอย อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เมนูแนะนำ หมูทอดฮ่องกง ข้าวผัดกานาฉ่า ยำเกี่ยมฉ่ายพระใหญ่ เต้าหู้สดราดซอสเกาลูน
โทร. 063 995 5665

Tairyo Sushi


Img by www.ryoiireview.com
Tairyo Sushi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายของญี่ปุ่น ความพิเศษของร้านนี้คือจะเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่จะเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้า โดยมีเซ็ตเมนูที่แนะนำคือ UME SET เป็นซาชิมิที่ตกแต่งจานสไตล์ญี่ปุ่น โดยในเซ็ตนี้จะประกอบไปด้วย Salmon, Salmon Toro, Hamachi, Hokkigai, Akami, Shime Saba & Tako ซึ่งทางร้านหั่นซาชิมิมาให้ชิ้นค่อนข้างใหญ่ และมีความสดมาก เมนูต่อมาคือ SALMON TSUKE DON เป็นปลาแซลมอนหั่นลูกเต๋าชิ้นใหญ่พอดีคำ วางบนบนข้าวญี่ปุ่นที่โรยด้วยสาหร่าย และงาขาว คลุกเคล้าด้วยซอสสึเกะเป็นซอสสูตรของทางร้าน

จุดเด่นของ Tairyo Sushi

 • ปลาแซลมอนให้สัมผัสนุ่มละมุน ละลายในปาก สัมผัสได้ถึงความสด และไม่มีกลิ่น
 • ทางร้านเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบและนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน เวลา 11:00 – 21:00 น.
ที่ตั้ง 27/517 ซอย อารีย์ 1 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เมนูแนะนำ Ume Set , Salmon Tuske Don
โทร. 021676199

เป็นยังไงกันบ้างคะ ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความแนะนำร้านอาหารย่านอารีย์ มีร้านไหนโดนใจกันบ้างมั้ยคะ บทความนี้เราคัดสรรร้านอาหารหลากหลายสไตล์ที่อร่อยและมีคุณภาพมาให้ทุกคนได้เลือกกัน หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ ถ้าเลือกได้แล้วก็ไป Enjoy Eating กันค่า

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile