10 ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี สำหรับกางเต็นท์

10 ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี สำหรับกางเต็นท์
ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้เราอยากจะแนะนำการท่องเที่ยวที่มาแรงมากในตอนนี้จนกลายเป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับการตั้งแคมป์ปิ้งเราจะต้องพกอุปกรณ์ที่สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้เดินทางและที่สำคัญจะต้องพกพาง่าย สะดวก เพราะจะต้องเดินทางไกลถ้าหากแบกของหรืออุปกรณ์การกางเต็นท์ที่มีน้ำหนักมากเกินไป หรืออุปกรณ์ที่มีเยอะเกินไป เพราะฉะนั้นเราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่ช่วยลดจำนวนของสัมภาระที่พกไป นั่นก็คือ ถุงนอน นั่นเอง การพกถุงนอนจะช่วยลดสัมภาระของผู้เดินทางได้ดี เช่น ปกติเราจะต้องพกหมอน ที่นอน ผ้าห่ม แน่นอนว่าถ้าเราพกถุงนอนปัญหากวนใจอย่างสัมภาระเยอะ น้ำหนักเยอะ ก็จะหมดไปเพียงแค่เราพกถุงนอนชิ้นเดียว จะสามารถตอบโจทย์ชุดเครื่องนอนเราได้เป็นอย่างดี แต่การใช้ถุงนอนอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกสภาพอากาศ ถ้าหากว่าสถานที่ที่ไปมีสภาพอากาศหนาวเย็นการเลือกใช้ถุงนอนก็ถือเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสม แต่ถ้าหากว่าสถานที่ที่ไปนั้นมีสภาพอากาศร้อน อบอ้าว ถ้าต้องนอนในถุงนอนก็ดูจะไม่เวิร์คสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นการใช้ถุงนอนในสภาพอากาศที่ร้อนก็อาจจะไม่เหมาะสมเท่าไหร่ ดังนั้นการที่เราจะเลือกใช้อุปกรณ์ใดๆก็ควรที่จะต้องคำนึงถึงปัจจัยด้านสภาพอากาศอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกถุงนอน

จากด้านบนผู้ใช้ก็จะเริ่มรู้คร่าวๆกันมาบ้างแล้วว่าถุงนอนรูปแบบไหนที่เหมาะแก่การไปสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างกันออกไปจากสภาพอากาศ แต่ทว่าเราจะมาลงลึกให้ผู้ใช้ได้อ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อมากยิ่งขึ้น ถ้าหากเราสามารถเลือกถุงนอนที่ตอบสนองความต้องการเราได้ก็จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกคุ้มค่าและใช้ประโยชน์จากถุงนอนอย่างสูงสุด เพราะฉะนั้นเรามาดูทริคหรือวิธีเล็กๆน้อยๆในการเลือกถุงนอนกันเลย

เลือกจากประเภทถุงนอน

ถุงนอนมี 3 ประเภทด้วยกัน โดยแต่ละประเภทจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง ประโยชน์หรือคุณสมบัติในการใช้สอย หรือเนื้อผ้าที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบมัมมี่ แบบซองจดหมาย แบบเข้าสรีระ (มีขา)

แบบมัมมี่

หลายคนคงจะรู้จักคำว่ามัมมี่ดี มัมมี่คนที่ถูกพันด้วยผ้า และนั่นเองจึงเป็นที่มาของถุงนอนทรงมัมมี่เพราะถุงนอนรูปแบบนี้มีการตัดเย็บให้เข้ากับมุมต่างๆในร่างกายของมนุษย์ มีขนาดเล็กและเบากว่าถุงนอนรูปแบบอื่นๆ ส่วนใหญ่ด้านในนิยมใช้ขนเป็ด หรือใยสังเคราะห์ ถุงนอนรูปแบบนี้จึงเหมาะกับสถานที่ที่มีอากาศหนาวมาก เช่น สถานที่ที่มีอุณหภูมิติดลบ หรือ อุณหภูมิเลขตัวเดียว

แบบซองจดหมาย

ถุงนอนรูปแบบนี้ถ้าเรียกตามตัวจากรูปร่าง ก็คือ ถุงนอนทรงสี่เหลี่ยม เนื่องจากถุงนอนรูปแบบนี้มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมคล้ายกับเวลาเราห่มผ้า ด้วยเหตุนี้ที่ถุงนอนรูปแบบนี้เวลาใช้มีความคล้ายกับการห่มผ้าจึงทำให้ผู้ใช้สามารถขยับร่างกายได้ตามอิสระ นั่นก็หมายความว่าถุงนอนรูปแบบนี้เหมาะกับคนที่ชอบนอนพื้นที่เยอะๆหรือนอนดิ้นนั่นเอง ซึ่งนอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับถุงนอนประเภทเดียวกันได้อีกด้วย แต่ด้วยการใช้งานที่มากมายขนาดนี้ถุงนอนรูปแบบนี้อาจตามมาด้วยปัญหาด้านน้ำหนักที่มีมากขึ้นและรูปทรงที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ วัสดุที่บรรจุใต้ผ้านั้นเหมาะกับการไปเที่ยวในสถานที่ที่ไม่ได้หนาวมากจนถึงอุณหภูมิเลขตัวเดียว แต่ไม่เหมาะกับอุณหภูมิติดลบ

แบบเข้าสรีระ (มีขา)

ถุงนอนรูปแบบนี้สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นถุงนอนสวมเข้าให้เหมาะกับสรีระร่างกายของเรา ถุงนอนรูปแบบนี้สามารถใส่เป็นชุดได้เลยเราสามารถเดินไปไหนมาไหนก็ได้ ซึ่งปกติถ้าเป็นถุงนอนรูปแบบด้านบนที่กล่าวมาเราจำเป็นต้องถอดทุกครั้งเวลาจะลุกจะเดินไปไหน แต่ถุงนอนรูปแบบนี้เป็นแบบสวมใส่จึงสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้ แต่ปัจจุบันถุงนอนรูปแบบนี้ยังวางขายไม่มากนัก

เลือกจากวัสดุของถุงนอน

วัสดุของถุงนอนมีความสำคัญมาก เพราะแต่ละวัสดุจะทำหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งกันความหนาวเย็น กันน้ำหรืออุ้มน้ำ โดยวัสดุของถุงนอนก็มีด้วยกัน 2 ชนิด นั่นก็คือ ถุงนอนที่มีเส้นใยแบบสังเคราะห์ และ ถุงนอนที่มีเส้นใยแบบขนเป็ด

ถุงนอนที่มีเส้นใยแบบสังเคราะห์

ถุงนอนชนิดนี้มักจะทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ โดยข้อดีของมันก็คือจะมีราคาถูกกว่าเส้นใยแบบขนเป็ด และเส้นใยนี้จะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้เหมือนเส้นใยแบบขนเป็ด ที่มีผู้ใช้บางรายก็เกิดอาการแพ้ มีปัญหาผื่นเกิดขึ้นตามผิวหนัง ข้อดีคือถุงนอนที่มีเส้นใยแบบสังเคราะห์นี้สามารถรักษาความอบอุ่นให้กับผู้ใช้งานในสภาพอากาศเปียกชื้นได้ดีกว่าเส้นใยแบบขนเป็ด แต่ข้อเสียคือถุงนอนแบบนี้ให้ความอบอุ่นได้น้อยกว่าถุงนอนที่มีเส้นใยแบบขนเป็ด

ถุงนอนที่มีเส้นใยแบบขนเป็ด

ถือเป็นวัสดุที่ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดน้ำหนักมาก เป็นวัสดุที่ทำให้ถุงนอนตัวนี้มีน้ำหนักเบา เหมาะแก่การพกพา ให้ความอบอุ่นได้ดีมากกว่าถุงนอนเส้นใยสังเคราะห์ เพราะคุณสมบัติของเส้นใยแบบขนเป็ด จะทำหน้าที่คืนตัวหลังโดนบีบอัดได้ดีกว่า และจะเสื่อมลงช้ากว่าถุงนอนที่เป็นวัสดุแบบใยสังเคราะห์ที่จะค่อยๆสูญเสียความพองฟูไปเรื่อยๆ แต่ถุงนอนที่มีเส้นใยแบบขนเป็ดจะมีข้อเสียคือ เมื่อเจอกับความเปียกชื้น จะไม่สามารถให้ความอบอุ่นกับเรากายเราได้เท่าถุงนอนที่มีเส้นใยแบบสังเคราะห์

เลือกจากความยาวของถุงนอน

เวลาที่เราจะเลือกชุดหรือเลือกเสื้อผ้านั้นก็ต้องเลือกชุดที่เหมาะหรือพอดีกับสรีระร่างกายของเรา ถุงนอนก็เช่นกันการเลือกถุงนอนควรจะเลือกจากไซส์หรือความยาวจากร่างกายของเรา เพื่อที่จะไม่ทำให้เวลาใช้งานเกิดปัญหาต่างๆตามมา เช่น ไม่พอดีตัว คับไปบ้าง หลวมไปบ้าง ถุงนอนจะไม่ถูกใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

โดยปกติแล้วถุงนอนสำหรับผู้ใหญ่มักจะมี 2 ขนาด คือขนาด ปกติ (Regular) หรือ แบบยาว (long ) ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะเจอกับถุงนอนแบบสั้น หรือยาวกว่าขนาดปกติ ขนาดจะขึ้นอยู่กับเพศและผู้ผลิต วิธีการเลือกที่ดีที่สุดคือให้พิจารณาดูขนาดของถุงนอนว่า สามารถรองรับผู้นอนที่ความสูงเท่าไหร่ ถ้าถุงนอนยาวมากเกินไปก็อาจจะทำให้รู้สึกเย็นที่เท้าได้ ส่วนถุงนอนสำหรับผู้หญิงนั้นจะถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับร่างกายและสรีระของผู้หญิงโดยเฉพาะ และถ้าเมื่อเทียบกับถุงนอนของผู้ชายถุงนอนผู้หญิงจะสั้นกว่า ช่วงไหล่จะแคบกว่า และกว้างกว่าถุงนอนของผู้ชายในช่วงสะโพก แต่ถ้าหากเป็นผู้หญิงตัวเล็กก็สามารถใช้ถุงนอนสำหรับเด็กได้

ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี

ถ้าการท่องเที่ยวที่ต้องมีการกางแคมป์หรือกางเต็นท์นั้น เต็นท์เปรียบเสมือนบ้าน ฟลายชีทเปรียบเสมือนหลังคา ถุงนอนก็คงเปรียบเสมือนชุดเครื่องนอน ถ้าหากจะนอนโดยไม่มีผ้าห่มหรือหมอนหรือแม้แต่ชุดเครื่องนอนสักชิ้นที่ให้ความอบอุ่นได้นั้นก็คงจะทรมานน่าดู ไม่ว่าจะอากาศร้อน หรืออากาศหนาว สภาพอากาศต่างๆเช่น ฝน น้ำค้าง หรือแม้แต่ปัจจัยอื่นๆ เช่น ยุง แค่คิดก็แย่แล้วว่าไหมล่ะคะ ดังนั้นก่อนจะออกเดินทางเรามาศึกษากันคร่าวๆดีกว่าว่ามีถุงนอนยี่ห้อไหนที่ดีหรือเหมาะต่อผู้ใช้ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อค่ะ

Camel Outdoor Portable Sleeping Bag

สำหรับยี่ห้อนี้มีความน่าสนใจมาก เพราะถูกผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพไม่ว่าจะช่วยกันน้ำ หรือกันหนาว ถ้าหากคุณเลือกยี่ห้อนี้ก็จะหมดปัญหากวนใจว่าเมื่อใช้แล้วจะเปียกหรือหนาวหรือเปล่า เพราะถุงนอนยี่ห้อนี้มีอุณหภูมิสบายอยู่ที่ 15-25 องศาเซลเซียส และที่สำคัญนอกจากถุงนอนยี่ห้อนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อกันน้ำแล้วยังออกแบบมาเพื่อสามารถปกปิดผู้นอนได้ดีตั้งแต่ระดับไหล่และศีรษะเนื่องจากมีฮู๊ดให้ด้วย บอกเลยว่าน่ารักมากๆ แถมยังมีสีสันมากมายให้เลือก

ขนาด (190+30) x 75 เซนติเมตร
น้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้าโพลีเอสเตอร์
อุณหภูมิสบาย 15-25 องศาเซลเซียส
ความหนา ไม่ระบุ

XtiveGo Sleeping Bag

XtivePro ถุงนอนแบบพกพา สำหรับการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือกางเต็นท์ ยี่ห้อนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักเดินทางมือใหม่ เพราะเจ้าถุงนอนตัวนี้มีความกะทัดรัดถนัดมือผู้ใช้แถมยังพกพาได้สะดวกอีกด้วย และข้อที่สำคัญคือถุงนอนยี่ห้อนี้ลูกค้าต่างรีวิวว่ามีอายุการใช้งานอีกด้วยเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการซื้อบ่อยๆ

ขนาด 142 x 204 เซนติเมตร
น้ำหนัก 800 กรัม
วัสดุ ผ้าโพลีเอสเตอร์
อุณหภูมิสบาย ไม่ระบุ
ความหนา ไม่ระบุ

Mister Sport ถุงนอนไนลอน

ถุงนอนรุ่นนี้เรียกอีกชื่อว่าถุงนอนไนลอน ถ้าพูดถึงผ้าไนลอนแน่นอนว่าถุงนอนรุ่นนี้มีความแข็งแรงทนทาน แถมน้ำหนักก็ไม่มากสามารถพกพาได้สะดวกสบาย โดยรวมถุงนอนรุ่นนี้มีความแข็งแรงจากวัสดุที่ใช้ผลิตและมีตีนตุ๊กแก และที่สำคัญถุงนอนรุ่นนี้ยังกันหนาวได้ถึง 15 องศาเลยทีเดียว

ขนาด 200ซม.กว้าง68 เซนติเมตร
น้ำหนัก 3 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้าไนลอน
อุณหภูมิสบาย 15 องศาเซลเซียส
ความหนา ไม่ระบุ

Eco Home ถุงนอน ขนาดกะทัดรัด

ถุงนอนรุ่นนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นถุงนอนกะทัดรัด เหมาะแก่การพกพาเนื่องจากสามารถนำไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยผ้าด้านนอกผลิตด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ซึ่งสามารถป้องกันความชื้นได้เป็นอย่างดีกันน้ำซึมเข้าสู่ด้านในถุงนอนได้ดี

ขนาด 190×75 เซนติเมตร
น้ำหนัก 0.75 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้าไนลอน
อุณหภูมิสบาย 15 องศาเซลเซียส
ความหนา ไม่ระบุ

Naturehike รุ่น U150

ถุงนอนรุ่นนี้ผลิตจากวัสดุชั้นดีที่บอกเลยว่าถนอมผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากถุงนอนรุ่นนี้ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่ใช้ใยฝ้ายที่ให้ความอบอุ่นเพราะถุงนอนตัวนี้จะช่วยรักษาอุณภูมิให้สม่ำเสมอได้ และที่สำคัญดีไซน์ของถุงนอนรุ่นนี้ออกแบบฮู๊ดเพื่อให้ผู้นอนได้สวมใส่เพื่อลดการสูญเสียความร้อนจากศีรษะของผู้นอนได้

ขนาด 220×75 เซนติเมตร
น้ำหนัก 1.1-1.5 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้าโพลีเอสเตอร์
อุณหภูมิสบาย 8-15 องศาเซลเซียส
ความหนา 150-250

Karana รุ่น Hiker

ถุงนอนรุ่นนี้เป็นถุงนอนที่ออกแบบมาเป็นรูปทรงคล้ายสี่เหลี่ยม สามารถกางออกมาเป็นผ้าห่มได้หรือผ้าปูที่นอนได้ ดีไซน์ของถุงนอนรุ่นนี้คือมีฮู๊ด และที่พิเศษกว่านั้นซับในผลิตจากวัสดุที่ให้ความอบอุ่นมากกว่าซับในตัวอื่นๆ ทำให้หลับสบาย ถ้าหากไปในพื้นที่หนาวเย็นก็สามารถทำให้ผู้ใช้นอนหลับได้อย่างสบาย ถุงนอนตัวนี้ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพนั่นก็คือผ้าโพลีเอสเตอร์ และซับในเป็นผ้าไมโครฟลีช ที่ให้ความอบอุ่นมากว่าผ้าซับในอื่นๆทำให้ นอนสบาย ที่สำคัญถุงนอนรุ่นนี้ยังดีไซน์ออกมาให้มีช่องสำหรับเก็บของมีค่า ด้านบนในช่วงศีรษะจะมีที่ใส่หมอนและฮู๊ดที่สามารถรูดปิดศีรษะเพื่อป้องกันการสูญเสียความร้อนออกจากร่างกาย เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาว อุณหภูมิที่ให้ความอบอุ่นประมาณ 20 องศาเซลเซียส

ขนาด 220×75 เซนติเมตร
น้ำหนัก 1.1-1.5 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้าโพลีเอสเตอร์
อุณหภูมิสบาย 8-15 องศาเซลเซียส
ความหนา 150-250

Naturehike EXTREME Elastic Mummy Sleeping Bag Inner

ถุงนอนรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้ผู้ใช้รู้สึกเหมือนกับนอนอยู่ที่บ้าน เนื่องจากผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพทำให้รู้สึกอบอุ่นและนุ่มนวลเมื่อได้นอน และที่สำคัญยังสามารถใช้แทนผ้าห่มได้อีกด้วย อีกทั้งยังพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายเพราะมีน้ำหนักที่น้อย ซึ่งถุงนอนรุ่นนี้จะเหมาะกับสภาพอากาศในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง

ขนาด 80 x 200 เซนติเมตร
น้ำหนัก 400 กรัม
วัสดุ ผ้าฝ้าย (cotton)
อุณหภูมิสบาย 15~5 องศาเซลเซียส
ความหนา ไม่ระบุ

Camel Lightweight Thickening Feather Cotton Sleeping Bag

ถุงนอนยี่ห้อนี้ถูกออกแบบมาให้มีซิป2ทาง นั่นก็คือด้านในถุงนอนและด้านนอกถุงนอน เป็นถุงนอนที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้ผู้นอนรู้สึกสบายทุกครั้งที่ล้มตัวนอน มีความนุ่มนวล สบายตัวอยู่ทุกการเคลื่อนไหว เนื่องจากถุงนอนรุ่นนี้ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน นั่นก็คือผ้าฝ้ายและที่สำคัญเลยก็คือวัสดุที่ใช้ยังสามารถช่วยเก็บกลิ่นของเจ้าถุงนอนตัวนี้ได้เป็นอย่างดี หมายความว่าเมื่อผู้ใช้นอนก็จะไม่ได้กลิ่นอะไรนั่นเอง ถุงนอนรุ่นนี้ผลิตจากผ้าฝ้ายที่มีจุดเด่นในเรื่องของความนุ่ม ความสบายและยังเก็บกลิ่นได้ ซึ่งเมื่อผู้ใช้ได้นอนแล้วจะรู้สึกถึงความสบาย และยังมีน้ำหนักเบาที่สามารถพกพาได้สะดวก และที่สำคัญด้านความสะอาดถุงนอนรุ่นนี้ยังไม่เก็บฝุ่น และสามารถซักกับเครื่องซักผ้าได้อีกด้วย

ขนาด 75 x 190 เซนติเมตร
น้ำหนัก 680 กรัม
วัสดุ ผ้าฝ้าย (cotton)
อุณหภูมิสบาย 15-5 องศาเซลเซียส
ความหนา ไม่ระบุ

QNIGLO ถุงนอนมัลติฟังก์ชั่น

ถุงนอนรุ่นนี้เหมาะกับผู้ใช้ที่จะไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูร้อน ซึ่งถุงนอนรุ่นนี้มีขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกและยังมีน้ำหนักที่เบาจึงไม่เป็นปัญหาสำหรับการเดินทางมากนัก แต่ข้อเสียคือถุงนอนรุ่นนี้อาจจะไม่ได้หนาหรือฟูมากนัก แต่สามารถใช้แทนผ้าห่มได้ดีในระดับหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่สามารถกันลมกันน้ำได้ดี และยังมีน้ำหนักที่ไม่มากนัก สามารถใช้เป็นผ้าห่มหรือที่นอนได้ เหมาะสำหรับการแบกเป้ตั้งแคมป์เดินป่าหรือพักค้างคืน การใส่ถุงนอนแบบหลวมหรือแน่นจะช่วยเรื่องลมและอุณหภูมิได้ อีกทั้งรุ่นนี้ยังผลิตซิปคู่เพื่อความสะดวกในการปิดและเปิดอีกด้วย

ขนาด 75 x 180 เซนติเมตร
น้ำหนัก 1 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้าโพลีเอสเตอร์
อุณหภูมิสบาย 15-5 องศาเซลเซียส
ความหนา ไม่ระบุ

Naturehike ถุงนอน รุ่น LW180

ถุงนอน Naturehike Sleeping Bag รุ่น LW180 มีขนาดจัดเก็บเล็ก พกพาสะดวก ด้านนอกเคลือบกันน้ำ ไม่ว่าจะชื้นหรือมีน้ำก็สามารถกันได้ ทำให้หมดปัญหาเรื่องความชื้นหรือน้ำรั่วซึม และให้สัมผัสที่นุ่มนวล ไม่หยาบระคายผิว เนื่องจากบรรจุด้วยผ้าฝ้าย เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ผลิตเพื่อเคลือบกันน้ำ กันความชื้นต่างๆที่อาจเกิดจากการพักผ่อน และเนื่องจากบรรจุด้วยใยผ้าฝ้ายซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้ถุงนอนตัวนี้สัมผัสที่นุ่มนวล ไม่หยาบระคายผิว และที่พิเศษกว่านั้นถุงนอนรุ่นนี้ยังสามารถต่อกันเป็นถุงนอนผืนใหญ่สำหรับ 2 คนได้อีกด้วย

ขนาด 190×75 เซนติเมตร
น้ำหนัก 680 กรัม
วัสดุ ผ้าไนลอน
อุณหภูมิสบาย 8-22 องศาเซลเซียส
ความหนา ไม่ระบุ

หลังจากอ่านบทความด้านบนเสร็จก็ทำให้ทุกท่านรู้จักประโยชน์ การใช้งาน หรือความสามารถของแต่ละยี่ห้อกันไปแล้ว เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อให้คุ้มราคาและเกิดประโยชน์สูงสุดได้ เห็นหรือยังคะว่าถุงนอนถุงเดียวก็มีความสำคัญมากกับการท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง หรือสายอื่นๆ ซึ่งถ้าหากผู้ใช้ต้องการไปกางเต็นท์สัมผัสธรรมชาติแล้วถุงนอนถือเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับการกางเต็นท์ ถ้าหากว่าสถานที่ที่ไปนั้นมีอากาศหนาวจัดถุงนอนถือว่าเป็นตัวช่วยและตัวเลือกที่ดีที่จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้งานอบอุ่นมากยิ่งขึ้น และการพักค้างคืนหรือค้างแรมที่ไหนก็ตามสิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงเลยก็คือการพักผ่อนที่ดี จะมีอะไรที่ดีไปกว่าร่างกายถูกชาร์จพลังงานหรือได้รับการพักผ่อนที่ดีจากสภาพแวดล้อมที่ดีและการพักผ่อนที่ดีอีก เพราะถุงนอนจะทำหน้าที่ทดแทนหมอน ผ้าห่ม เป็นเตียงนุ่มๆย่อมๆขนาดเล็กให้ผู้ใช้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก อีกทั้งถุงนอนยังไม่เพียงแต่จะเหมาะกับสายแคมป์ปิ้งเท่านั้น ยังเหมาะกับทุกท่านที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายทางด้านที่พักอีก เช่น ถ้าที่พักบางแห่งห้องนึงมีเตียงที่สามารถนอนได้แค่2คน แต่ถ้ามีถุงนอนก็หมดปัญหาอีก1คนต้องเปิดห้องใหม่ อย่างที่บอกไปนะคะว่าถุงนอนสามารถทำหน้าที่ทดแทนหมอน ผ้าห่มได้ดี จัดไปเลยค่านอนด้วยกัน3คนได้โดยที่อีกคนนอนข้างล่าง โดยใช้แผ่นรองนอนแล้วก็ถุงนอนไปเลยค่ะ ปังมากและยังช่วยคุณประหยัดได้ขนาดนี้ แถมยังมีประโยชน์สารพัดมากมายที่สามารถใช้ได้ในสถานการณ์จริงๆหลายสถานการณ์

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile