10 ที่เที่ยววันสงกรานต์ที่ไหนดี…. สำหรับครอบครัว พาเด็กไปทำกิจกรรมที่ไหนคลายร้อนได้บ้าง

Life Style

วันสงกรานต์เป็นช่วงวันเทศกาลแห่งความสุขของคนในครอบครัว เพราะทุกคนในครอบครัวจะได้กลับมาพบปะกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาและเรียกได้ว่าเป็นอีกเทศกาลแห่งการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นช่วงวันหยุดยาวของปี ที่หลาย ๆ ครอบครัวต่างก็รอคอยวันหยุดยาวในช่วงนี้กัน เพราะจะได้มีเวลาอยู่ทำกิจกรรมกับคนในครอบครัว นอกจากนี้หลาย ๆ ครอบครัวก็ชื่นชอบที่จะพากันออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านร่วมกันอย่างเช่นการออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ นั่นเอง
โดยสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกราต์นี้ก็มีให้เลือกไปเที่ยวไปทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะในตัวเมืองหรือไปต่างจังหวัด ดังนั้นวันนี้จะมี 10 ที่เที่ยววันสงกรานต์ที่ไหนดีมาแนะนำกันบ้าง ตามไปดูได้เลยค่ะ

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) จ.กรุงเทพฯ

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) จ.กรุงเทพฯ

Img by travel.kapook.com

เริ่มต้นด้วยการเที่ยวในช่วงวันหยุดสงกรานต์อย่างการเลือกไปเที่ยววัดพระแก้ว สถานที่สำคัญและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีของคนไทย เพื่อกราบไหว้สักการะพระแก้วมรกต เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและคนในครอบครัว โดยวัดพระแก้วนั้น ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ จึงเป็นวัดที่สามารถพาครอบครัวเดินทางไปทำบุญกราบไหว้ได้ง่ายและการเดินทางสะดวก จึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยววันสงกรานต์ที่น่าสนใจสำหรับชวนคนในครอบครัวที่ชอบทำบุญและชื่นชอบงานสถาปัตยกรรมสามารถเลือกไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ

จุดเด่นของ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) จ.กรุงเทพฯ

 • เป็นสถานที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง ที่รัชกาลที่ 1 ได้อัญเชิญมาจากเมืองเวียงจันทร์ จึงมีอายุนับร้อยปี
 • ภายในวัดมีสถานที่ที่เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น พระอุโบสถ, พระอัษฎามหาเจดีย์, ศาลาราย, พระศรีรัตนเจดีย์, หอมณเฑียรธรรม และพระเจดีย์ทอง 2 องค์ เป็นต้น
 • ภายในวัดพระแก้วมีสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่มีความงดงามอย่างไทยและมีสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ให้เราได้เดินชมมากมาย
 • เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแห่งเมืองกรุง ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างสะดวก
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้เข้าชมทุกวัน
เวลาเปิดทำการ สามารถเข้าชมตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น.
อัตราค่าบริการ สำหรับคนไทยฟรี/ชาวต่างชาติ มีค่าเข้า 500 บาท
ที่ตั้ง ตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง ถ.หน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร จ.กรุงเทพฯ 10200
โทร. 02-2243290

Pororo AquaPark (โพโรโระ อควา พาร์ค) จ.กรุงเทพฯ

Img by www.klook.com

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคลายความร้อนในช่วงวันสงกรานต์ต่อมาคือ Pororo Aqua Park เป็นสวนน้ำลอยฟ้าเปิดที่เซ็นทรัลบางนา ซึ่งสำหรับใครที่เป็นแฟนการ์ตูนโพโรโระต้องถูกใจสถานที่นี้แน่นอน เพราะทางสวนน้ำลอยฟ้าแห่งนี้นั้นได้จับมือกับซีรี่ส์การ์ตูนดังจากเกาหลี ทำเป็นสวนน้ำลอยฟ้าในคอนเซ็ปการ์ตูนโพโรโระกับเดอะแก็งค์ ซึ่งภายในสวนน้ำลอยฟ้าแห่งนี้ก็จะมีทั้งสระน้ำหลายสระ รวมทั้งเครื่องเล่นที่หลากหลายให้ได้ลองมาเล่นกัน อีกทั้งเข้ามาในสวนน้ำแห่งนี้ไม่ต้องพกบัตรหรือเงินสดติดตัวเลย เพราะเขามีเทคโนโลยี RFID โดยเราจะได้ริสก์แบนด์มา เพื่อใช้สำหรับแสกนผ่านเข้าประตู ใช้เติมเงินสำหรับซื้อสินค้า อาหารและเครื่องดื่มภายในสวนน้ำได้ง่าย ๆนั่นเอง ซึ่งสะดวกต่อการลงเล่นน้ำมากเลยค่ะ

จุดเด่นของ Pororo Aqua Park (โพโรโระ อควา พาร์ค) จ.กรุงเทพฯ

 • เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการออกแบบดีไซน์และตกแต่งด้วยธีมการ์ตูนซีรี่ย์อันดับ 1 จากเกาหลี มาในคาแรกเตอร์ที่น่ารักคือ เจ้าโพโรโระและเดอะแก็งค์ จึงเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่
 • มีเทคโนโลยีที่อินเทรนด์กว่าใคร ด้วยเทคโนโลยี RFID ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้จ่ายภายในสวนน้ำเป็นเรื่องที่ง่ายโดยไม่ต้องพกบัตรหรือเงินสดติดตัว
 • เป็นสวนน้ำลอยฟ้า ที่มีเครื่องเล่นหลากหลายอย่าง 4 สไลเดอร์ ที่มีการการันตีรางวัลระดับโลก และมีสระน้ำมากถึง 9 สระ
 • มีการรับรองความปลอดภัยด้วยทีมไลฟ์การ์ด และบุคลากรที่ผ่านการอบรมจากสถาบันชั้นนำ
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา วันจันทร์-ศุกร์ เวลา10.30-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น
อัตราค่าบริการ ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 280 บาท / เด็ก (ส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม.) ฟรี
ที่ตั้ง ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา 585 ซ.บางนา-ตราด 42 เขตบางนา จ.กรุงเทพฯ 10260
โทร. 02-7457377

สวนสนุกดรีมเวิลด์ (Dream World) จ.ปทุมธานี

Img by goal90antique.blogspot.com

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยววันสงกรานต์สุดฮิตตลอดกาลก็คือ สวนสนุกดรีมเวิลด์ นั่นเอง เป็นสวนสนุกที่เด็ก ๆ ทุกคนเป็นต้องอยากไปเที่ยวทุกครั้งหากเป็นวันหยุด เพราะสวนสนุกแห่งนี้หากเดินเข้าไปข้างในแล้ว เหมือนกับเรากำลังเดินเข้าไปในดินแดนแห่งความฝัน โลกแห่งจินตนาการเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นหลากหลายที่ตื่นตาตื่นใจให้เลือกเล่นและภายในสวนสนุกยังมีการแบ่งเป็นโซน ๆ ให้เราเข้าไปสัมผัสเล่นกันอีก การมาเที่ยวพักผ่อนในวันสงกรานต์กับครอบครัวที่สวนสนุกแห่งนี้รับรองได้ทั้งความสุขและความมันสนุกกลับไปแน่นอน

จุดเด่นของ สวนสนุกดรีมเวิลด์ (Dream World) จ.ปทุมธานี

 • สวนสนุกดรีมเวิลด์ เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นเยอะมาก ตั้งแต่เล่นแบบเบา ๆไปจนถึงแบบแรงให้ตื่นเต้นกัน อีกทั้งมีสวนน้ำให้เด็กเล่นอีกด้วย
 • ด้วยเนื้อที่กว่า 160 ไร่ สวนสนุกดรีมเวิลด์ จึงมีพื้นที่กว้างขวางทำให้มีทั้งมุมสนุกและมุมพักผ่อนหลายจุด ไม่แออัด จึงเหมาะสำหรับพาครอบครัวมาเที่ยวเล่นในวันหยุดได้
 • เป็นสวนสนุกที่มีเมืองหิมะ ที่อุณหภูมิติดลบต่ำกว่า 0°C ให้มาเที่ยวสัมผัสความหนาวติดลบกัน
 • เป็นสวนสนุกที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มาทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา ปกติเวลา 10.00 – 17.00 น. / วันหยุดนักขัตฤกษ์เวลา 10.00 – 19.00 น.
อัตราค่าบริการ 1.บัตรผ่านประตู เด็ก 200 บาท / คน ผู้ใหญ่ 250 บาท / คน (เลือกเล่นเครื่องเล่นได้ 1 อย่างตามที่ระบุไว้บนบัตร)
2. บัตรรวมเครื่องเล่น เด็ก/ผู้ใหญ่ 500 บาท (ซื้อบัตรเพิ่มในบางเครื่องเล่น)
3. บัตรดรีมเวิลด์วีซ่า เด็ก/ผู้ใหญ่ 600 บาท (ซื้อบัตรเพิ่มในบางเครื่องเล่น)
4. บัตรซุปเปอร์วีซ่า เด็ก/ผู้ใหญ่ 1,000 บาท (เล่นเครื่องเล่นได้ทุกรายการ ไม่จำกัดรอบ) (ราคานี้เฉพาะคนไทยเท่านั้น)
ที่ตั้ง ตั้งอยู่ที่ 62 หมู่ที่ 1 ถ.รังสิต – องครักษ์ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130
โทร. 02-5778666

Primo Piazza (พรีโม่ เพียซซ่า) เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

Img by th.tripadvisor.com

ที่เที่ยววันสงกรานต์ต่อมาคือ พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) ตั้งอยู่ที่เขาใหญ่นั่นเอง พรีโม เพียซซ่านั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคสไตล์อิตาลี โดยตั้งอยู่ท่ามกลางการโอบล้อมของขุนเขา จึงทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสธรรมชาติเอย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว ภายในสถานที่แห่งนี้จะมีร้านอาหารที่หลากหลายไว้ให้บริการ รวมทั้งมีร้านกาแฟ ไอศกรีม นอกจากนี้สิ่งที่หลายคนชื่นชอบกันอย่างมากก็น่าจะเป็นบาร์นเลี้ยงสัตว์ โซนเนินกว้าง เพราะช่วงเวลาตกเย็น เหล่าสัตว์น่ารักอย่าง อัลปาก้า เมอริโน่ และดองกี้ ก็จะถูกปล่อยออกมาวิ่งเล่น พร้อมกับให้นักท่องเที่ยวสามารถป้อนอาหารได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เด็ก ๆ ชื่นชอบอย่างมาก ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าชวนคนในครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนช่วงสงกรานต์กันค่ะ

จุดเด่นของ Primo Piazza (พรีโม่ เพียซซ่า) เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

 • เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์คือการตกแต่งสไตล์อิตาลี ซึ่งเวลาเที่ยวทำให้ได้บรรยากาศเหมือนกับไปเที่ยวต่างประเทศนั่นเอง
 • มีลานจตุรัสพรีโม ที่เราสามารถจัดดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับพร้อมครอบครัว และสามารถฟังเพลงเพราะ ๆ จากวงดนตรีสดได้อีกด้วย
 • สำหรับค่าเข้าที่ถูกเรียกเก็บนั้น สามารถนำ ticket ไปแลกเป็นอาหารสัตว์ เพื่อนำไปให้เมอริโน่ ดองกี้ และอัลปาก้า ได้อีกด้วย
 • มีร้านขายของที่ระลึก ที่ถูกดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่ อย่างเช่น ตุ๊กตาอัลปาก้า เมอริโน่ และดองกี้
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา เวลา 9.00 – 22.00 น.
อัตราค่าบริการ ก่อน 17.30 น. เด็ก 50 บาท / ผู้ใหญ่ 100 บาท
หลัง 17.30 น. ขอสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้มาใช้บริการร้านอาหารเท่านั้น
ที่ตั้ง ตั้งอยู่เลขที่ 200/2 หมู่ที่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
โทร. 081-922 9000
https://goo.gl/maps/1FeFGcYH27GZ68uE8

ล่องแพไม้ไผ่ ณ แคมป์ช้างทวีชัย จ.กาญจนบุรี

Img by chongsadao.go.th

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไว้คลายร้อนที่หลาย ๆ คนชื่นชอบก็คือ สถานที่ล่องแพ นั่นเอง โดยในกาญจนบุรี นั้นมีสถานที่ล่องแพชื่อดังมากมายที่เป็นที่รู้จัก อย่างเช่นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับ ล่องแพไม้ไผ่ ณ แคมป์ช้างทวีชัย ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 นาที โดยที่นี่จะเป็นการล่องแพไม้ไผ่ โดยการล่องไปตามสายธารลำน้ำแควใหญ่ เพื่อชมนกนานาชนิดริมสองฝั่งน้ำ นอกจากนี้ก็มีกิจกรรมนั่งช้างชมธรรมชาติ หรือจะทำกิจกรรมยามเย็นอย่างเช่น โปรแกรมอาบน้ำร่วมกับช้าง เพื่อสัมผัสชีวิตช้างอย่างใกล้ชิดก็สามารถทำกันได้ จึงเหมาะสำหรับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการพาสมาชิกในครอบครัวไปพักผ่อนและท่องเที่ยวทำกิจกรรมร่วมกันในวันสงกรานต์นี้สุด ๆ เลยค่ะ

จุดเด่นของ ล่องแพไม้ไผ่ ณ แคมป์ช้างทวีชัย จ.กาญจนบุรี

 • บรรยากาศการล่องแพไม้ไผ่ สามารถชมความงดงามของธรรมชาติริมสองฝั่งแม่น้ำแคว อีกทั้งยังสามารถชมและฟังเสียงนกนานาชนิดริมฝั่งน้ำได้อีกด้วย
 • มีกิจกรรมให้เลือกมากมายอย่างเช่นนั่งช้างชมธรรมชาติ เพื่อชมป่าเขา ชมหมู่บ้านควาญช้าง หรือจะทำกิจกรรมอาบน้ำร่วมกับช้าง ด้วยก็ได้
 • ณ แคมป์ช้างทวีชัย มีพื้นที่กว่า 60 ไร่ จึงสามารถจัดกิจกรรมสันทนาการ อื่น ๆ เพื่อทำร่วมกับสมาชิกในครอบครัวได้
 • แคมป์ช้างทวีชัยเป็นแคมป์ช้างขนาดใหญ่ ที่ได้มาตรฐานระดับสากล และเคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ของบริษัทชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา 08.00-15.00 น.
อัตราค่าบริการ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
ที่ตั้ง ตั้งอยู่ที่ ต.ช่องสะเดา อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี 71190
โทร. 081-774 8301, 081-941 4658

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

Img by pantip.com

สถานที่ท่องเที่ยววันสงกรานต์ยอดฮิตคลายร้อนอีกที่ก็คือ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี โดยน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นเป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ โดยเป็นน้ำตกที่ไหลมาจากต้นน้ำของเทือกเขากะลและไหลลงมาสู่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ โดยน้ำตกจะไหลลงมาเป็นชั้น ถึง 7 ชั้นนั่นเอง โดยแต่ละชั้นจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป บรรยากาศรอบตัวร่มเย็นด้วยต้นไม้สีเขียว อากาศบริสุทธิ์สุด ๆ เลยค่ะ ดังนั้นจึงเป็นอีกสถานที่นึงที่สามารถพาครอบครัวมาพักผ่อน พร้อมชมความงามของธรรมชาติและเล่นน้ำกับน้ำตกเพื่อคลายความร้อนกันได้ค่ะ

จุดเด่นของ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

 • เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเล่นน้ำตกแล้ว ยังสามารถเดินชมความงามของธรรมชาติ เช่นชมพระอาทิตย์ขึ้น-พระอาทิตย์ตก หรือตั้งแค้มปิ้งนอนดูดาว
 • สามารถทำกิจกรรมเดินป่า เพื่อศึกษาเส้นทางศึกษาธรรมชาติของป่าเบญจพรรณและป่าเต็งรังได้ด้วย
 • เป็นน้ำตกที่ได้รับคำชมว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งเกิดจากลำห้วยแม่ขมิ้นที่ไหลผ่านเทือกเขาหินปูนลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้น ๆ โดยมีทั้งหมด 7 ชั้น นั่นเอง
 • เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกที่มีบริเวณกางเต็นท์ให้นอนได้ โดยมีบริเวณที่สามารถกางเต็นท์ติดกับตัวน้ำตกเลย
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา เข้าชมน้ำตก เวลา 6.30-17.00 น. ทุกวัน และเข้าพักได้ 24 ชม.
อัตราค่าบริการ คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท / ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท (ค่ากางเต็นท์คืนละ 60 บาท)
ที่ตั้ง ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ต.แม่กระบุง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี 71250
โทร. 034-516667

Coro Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น จ.ราชบุรี

Img by www.chillpainai.com

ต่อมาเป็นที่เที่ยววันสงกรานต์ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็คือ Coro Field จ.ราชบุรี เป็นฟาร์มเกษตรสไตล์ญี่ปุ่น มีการตกแต่งสไตล์มินิมอล จัดสวนให้มีความเรียบ ดูโปร่ง และแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะมีการปลูกพืชผักเอง แล้วนำผลผลิตที่ได้ไปทำปรุงอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่เป็นสูตรลับเฉพาะตัวของที่นี่ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่อนอน ดังนั้นจึงเหมาะที่จะพาคนในครอบครัวมาพักผ่อน แบบสบาย ๆ เพราะมีกิจกรรมที่คนที่มาเยือนสามารถร่วมทำได้ก็คือ การปลูกผักสลัด การตกแต่งต้นไม้ หรือจะเป็นการเดินถ่ายรูปชิค ๆ ในสวนเมล่อนก็ดูสนุกอีกแบบ

จุดเด่นของ Coro Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น จ.ราชบุรี

 • มีกิจกรรมพิเศษคือ การปลูกผัก การตกแต่งต้นไม้ หรือจะเป็นการเก็บมะเขือเทศ ซึ่งเราสามารถเก็บทานสด ๆ จากแปลงได้เลย
 • เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ ที่มีผักผลไม้ออร์แกนิกจากทั่วโลก จึงเหมาะสำหรับพาเด็ก ๆ หรือคนในครอบครัวไปเที่ยวชม
 • เป็นสถานที่ที่มีพื้นที่ใหญ่กว่า 104 ไร่ ซึ่งเป็นฟาร์มสวนที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศร่มรื่น มีความเรียบง่าย โปร่งสบาย ตามสไตล์ญี่ปุ่น
 • เป็นแหล่งปลูกเมล่อนญี่ปุ่นแท้ โดยมีแปลงปลูกโทมิเมลอนในโรงเรือนปลูกแบบปิดให้ได้ชม ซึ่งโทมิเมล่อนเป็นสายพันธุ์จากฮอกไกโด นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา 05.00 – 09.00 น. (รอบเช้า)14.00 – 23.00 น. (รอบบ่าย)18.00 – 23.00 น. (รอบเย็น)
อัตราค่าบริการ ไม่มี
ที่ตั้ง ตั้งอยู่ที่ 117 ถ.ราชบุรี – ผาปก ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทร. 092-5694791, 095-7389001

หาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี

Img by travel.trueid.net

ที่เที่ยววันสงกรานต์เพื่อคลายความร้อนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ทะเล ซึ่งทะเลที่ไปได้ง่ายและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็คือ หาดจอมเทียน พัทยานั่นเอง โดยหาดจอมเทียนเป็นหาดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชอบมาพักผ่อนกัน เพราะเป็นหาดที่มีความร่มรื่น สามารถนอนอาบแดดได้ หรือจะเดินชิล ๆ เล่นเรียบชายหาดก็ได้ ที่สำคัญคือมีบริเวณที่เราสามารถลงเล่นน้ำได้ด้วยนั่นเอง นอกจากนี้บริเวณหาดจอมเทียนก็มีที่พักและร้านอาหารไว้คอยบริการมากมาย และใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีก จึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยววันสงกรานต์ที่เหมาะจะพาครอบครัวมาเที่ยวเล่นน้ำทะเล และทำกิจกรรมเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ คลายร้อนกันได้ค่ะ

จุดเด่นของ หาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี

 • เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปทำกิจกรรมดำน้ำดูประการัง หรือจะเช่าเรือไปเที่ยวตามเกาะก็ได้
 • เป็นชายหาดมีความยาว 6 กิโลเมตร มีถนนที่ร่มรื่นเลียบชายหาดโดยตลอด ทำให้สามารถเดินเรียบชายหาดได้
 • มีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกเล่นมากมายเช่น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ หรือจะเล่นพาราเซลลิ่ง
 • เป็นชายหาดที่สามารถนอนอาบแดดได้ และสามารถเดินเรียบชายหาดได้ เพราะมีความยาวหาดถึง 6 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา ทุกวัน 05:00 -18:00 น.
อัตราค่าบริการ ไม่มี
ที่ตั้ง ตั้งอยู่ที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทร.

หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

Img by th.wikipedia.org

ที่เที่ยวหนีร้อนก็ต้องนึกถึงทะเลใต้ สำหรับสถานที่เที่ยวที่นิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติก็คือ หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต นั่นเอง โดยหาดป่าตอง เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของภูเก็ต เพราะเป็นสถานที่พักผ่อนที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันตลอดทั้งปีนั่นเอง หาดป่าตองเป็นชายหาดที่มีบริเวณที่สามารถลงเล่นน้ำได้ มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ อย่างเช่นนั่งอาบแดด ทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ หรือจะเดินเที่ยวเรียบชายหาดก็ได้ อีกทั้งยังมีที่พักโรงแรม ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มไว้อำนวยความสะดวก จึงเป็นสถานที่เที่ยวที่เหมาะมาเที่ยวช่วงหน้าร้อนสุด ๆ เลยค่ะ
เป็นชายหาดโค้งเหมือนรูปตัว U ยาวประมาณ 9 กิโลเมตร มีแนวภูเขาคั่นหัวและท้าย ทำให้ช่วยบังคลื่นลมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ น้ำทะเลใสสีเขียว เหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างมาก และยังมีกิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าจะเป็น เจ็ตสกี พาราชู้ต สปีดโบ๊ท เรือใบ และอื่นๆ อีกเยอะแยะมากมาย ไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวค่ะ หรือถ้าใครจะเหมาเรือหางยาวไปเที่ยวหาดใกล้ๆ ก็ได้ด้วยนะคะ ไม่แปลกใจว่าทำไม หาดป่าตอง ถึงเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุด

จุดเด่นของ หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

 • หาดป่าตองเป็นชายหาดโค้งเหมือนรูปตัว U และมีแนวภูเขาคั่นหัวและท้าย จึงช่วยบังคลื่นลมได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่ร้อนมาก
 • หาดป่าตองมีความยาวประมาณ 9 กิโลเมตร จึงสามารถเดินเรียบชายหาดได้ตลอดแนว และมีทางเดินสำหรับเดินหรือปั่นจักรยานเรียบแนวชายหาดได้
 • มีกิจกรรมทางทะเลให้ทำ เช่น สปีดโบ๊ท เจ็ตสกี พาราชู้ต และเรือใบ เป็นต้น
 • มีร้านค้าคอยให้บริการอยู่ตลอดทั้งแนว และริมหาด ยังมีเก้าอี้ที่นั่ง เตียงผ้าและร่มให้นั่งชิล ๆ ได้อีกด้วย
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา ตลอด 24 ชั่วโมง
อัตราค่าบริการ ไม่มีค่าบริการ
ที่ตั้ง ตั้งอยู่ที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83150
โทร.

บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

Img by palanla.com

ที่เที่ยวสุดชิควันสงกรานต์ด้วยการพาครอบครัวล่องเหนือขึ้นไปเที่ยวที่ หมูบ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและลำธาร ที่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 50 กิโลเมตร การเดินทางไปสะดวก โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบสโลว์ไลฟ์ เหมาะที่จะพาครอบครัวมาเที่ยวเดินเล่นพักผ่อน โดยแม่กำปองแห่งนี้จะมีที่พักยอดฮิตก็คือที่พักแบบโฮมสเตย์ให้เลือกพักมากมาย และมีคาเฟ่ให้เลือกเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ทามกลางอากาศที่เย็นสบายตลอดอีกด้วย ดังนั้นหยุดสงกรานต์ลองพาครอบครัวมาเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ก็น่าสนุกไปอีกแบบ

จุดเด่นของ บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

 • มีร้านกาแฟให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่ละร้านอยู่ในโซนพื้นที่เดียวกัน จึงสามารถเที่ยวถ่ายรูปได้หลายร้านใน 1 วัน
 • มีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำ เช่น การเดินตามเส้นทางธรรมชาติเพื่อไปเที่ยว น้ำตกแม่กำปอง และมีกิจกรรมขึ้นชื่อก็คือการโหนสลิง zipline ระหว่างต้นไม้นั่นเอง
 • หมู่บ้านแม่กำปอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ได้รับรางวัล มาตรฐานโฮมสเตย์ไทย ที่พักที่นี่จึงมีความเป็นเอกลักษณ์
 • เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา ตลอด 24 ชั่วโมง
อัตราค่าบริการ ไม่มีค่าเข้าหมู่บ้าน
ที่ตั้ง ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ 50130
โทร.

สำหรับ 10 ที่เที่ยววันสงกรานต์ที่นำมาแนะนำนั้นถูกใจกันบ้างมั้ยคะ ซึ่งแต่ละสถานที่ที่นำมาแนะนำนั้นสามารถที่จะพาคนในครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนเพื่อคลายความร้อนกันได้ พร้อมกับเป็นสถานที่ที่สามารถร่วมกันทำกิจกรรมเล็ก ๆ ภายในครอบครัวได้อีกด้วย โดยแต่ละที่ก็จะมีลักษณะของกิจกรรมที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแบบเล่นน้ำ หรือเที่ยวแบบผักผ่อนชิล ๆ ซึ่งแล้วแต่ว่าครอบครัวไหนชอบกิจกรรมแบบไหนก็สามารถเลือกไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวนั้นนั่นเอง อีกทั้งการเดินทางไปเที่ยวก็สะดวก ยุ่งยาก จึงเหมาะที่จะเลือกไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์แบบนี้มากเลยค่ะ
นอกจากจะเลือกไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยววันสงกรานต์ที่ได้นำมาแนะนำแล้ว ก็อย่าลืมที่จะดูแลป้องกันตัวเองและคนในครอบครัวด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และพกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ขณะที่เราไปเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ด้วยนะคะ

ja.journey

“หนึ่งในแรงบันดาลใจ สร้างได้จากการอ่านหนังสือ” สวัสดีค่ะ JA.Journey นะคะ >< ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านตัวหนังสือให้ทุกคนได้อ่านได้ติดตามกัน ฝากเนื้อฝากตัวฝากติดตามงานเขียนบทความด้วยนะคะ ^^

Profile