แนะนำที่ท่องเที่ยวจังหวัดอำนาจเจริญ

แนะนำที่ท่องเที่ยวจังหวัดอำนาจเจริญ
Life Style

พระมงคลมิ่งเมือง แหล่งรุ่งเรืองเจ็ดลุ่มน้ำ งามล้ำถ้ำศักดิ์สิทธิ์ เทพนิมิตพระเหลา เกาะแก่งเขาแสนสวย เลอค่าด้วยผ้าไหม ราษฏร์เลื่อมใสใฝ่ธรรม ขึ้นต้นมาขนาดนี้ก็บอกได้เลยว่าวันนี้จะพาไปเที่ยวกันที่จังหวัดอำนาจเจริญนะคะ เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากเลยให้คุณหลงไหล วันนี้จึงขอพาทุกคนนั้นไปทำความรู้จักจังหวัดอำนาจเจริญกัน กับ 11 ที่เที่ยวเมื่อมาแล้วต้องไปถ้าไม่ไปถือว่ามาไม่ถึง ไปดูพร้อมกันเลยคะว่าจะมีที่ไหนกันบ้างรับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

พุทธอุทยานพระมงคลมิ่งเมือง

พุทธอุทยานพระมงคลมิ่งเมือง

IMG BY : thai.tourismthailand

เปิดประเดิมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกด้วยการแวะสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง พระมงคลมิ่งเมือง พระคู่บ้านคู่เมืองของ ชาวจังหวัดอํานาจเจริญผู้คนนิยมมาไหว้พระขอพรกันเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เป็นการเสริมมงคลแก่ชีวิต มีความเจริญก้าวหน้า มีอำนาจวาสนา และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานประดิษฐานอยู่ที่เขาดานพระบาท บริเวณวัดประกอบด้วยหินด้านธรรมชาติร่มรื่นรายล้อมด้วยต้นไม้องค์พระมีสีทองขนาดใหญ่ โดดเด่นมองเห็นแต่ไกล เป็นพระพุทธรูปที่ได้รับอิทธิพลสกุลศิลปอินเดียเหนือที่แผ่อิทธิพลมายังภาคอีสานของไทย

จุดเด่นของพุทธอุทยานพระมงคลมิ่งเมือง

 • เป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามปะะจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 • เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองศักดิ์สิทธิ์ มีประชาชนทั้งชาวอำนาจเจริญและจังหวัดใกล้เคียงให้ความเคารพและกราบไหว้บูชาตลอด
 • องค์พระมีสีทองขนาดใหญ่โดดเด่นสง่ามองเห็นแต่ไกล
ที่ตั้ง พุทธอุทยานสวนพระมงคลมิ่งเมือง ถ.ชยางกูร ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ 06.00-21.00 น.
โทร 0645243770
เว็บไซต์ thai.tourismthailand

คาเฟ่ดำเนินสะดวก

คาเฟ่ดำเนินสะดวก

IMG BY : fun-d

เป็นคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศย้อนยุคซึ่งมีที่นั่งให้เลือก 2 โซน โซนด้านในห้องแอร์กว้างขวางตกแต่งสวย งามมีความวินเทจแบบเท่ๆ เต็มไปด้วยของเก่า ของสะสม มากมาย ตกแต่งเกือบทั่วทุกมุมของร้าน กับโซนด้านนอกร้านประดับด้วยป้ายโบราณ เก้าอี้ และมอเตอร์ไซต์ เมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหาร ของหวานและเครื่องดื่ม ตกแต่งร้านด้วยของสะสมโบราณโดดเด่นด้วยของประดับทั้งมอเตอร์ไซต์โบราณ รถยนต์ และหุ่นยนต์ ราคาเบาๆสบายกระเป๋าบริการเป็นกันเอง เป็นร้านที่เลิศทั้งการตกแต่งร้านและอาหารรสชาติดีส่วนเครื่องดื่มนั้นอร่อยถือว่าครบครันลงตัวสุดๆ

จุดเด่นของคาเฟ่ดำเนินสะดวก

 • มีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปเพียบ
 • มีที่นั่งให้เลือก 2 โซน โซนด้านในห้องแอร์และโซนด้านนอก
 • ตกแต่งร้านเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบรรยากาศแบบย้อนยุคสไตล์โบราณ
 • ราคาไม่แพง
ที่ตั้ง ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ (ถนนชยางกูร ก่อนถึงพุทธอุทยานพระมงคลมิ่งเมือง 300 เมตร อยู่ตรงจุดกลับรถ)
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ 9.30 – 21.00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทร 0973309666
เว็บไซต์

วัดอำนาจ

วัดอำนาจ

IMG BY : pukmudmuangthai

เสริมสิริมงคลให้ชีวิตด้วยการแวะวัดอำนาจหรือมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า วัดพระเจ้าใหญ่ลือชัยอีกหนึ่งวัดสวยห้ามพลาดของจังหวัดอำนาจเจริญ ก่อด้วยอิฐ ถือปูน ปิดทอง เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะล้านช้าง สร้างเมื่อประมาณ พ.ศ. 2398 – 2404 ด้วยบริเวณวัดอำนาจ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานกับอุโบสถสีขาวทองที่รายล้อมด้วยรูปปั้นพญานาคสีเขียวทอง วิจิตรงดงามมากหาชมได้ยากอีกด้วย ด้านใน ประดิษฐานองค์พระเจ้าใหญ่ลือชัย หรือ พระฤทธิ์ลือชัย เชื่อว่าถ้ามากราบไหว้ขอพรจะได้รับความสำเร็จ มีชัยชนะจากศัตรูหมู่มาร มีอำนาจบารมี ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆไปได้

จุดเด่นของวัดอำนาจ

 • เป็นวัดเก่าแก่สร้างเมื่อประมาณ พ.ศ. 2398 – 2404 เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะล้านช้าง
 • จากบริเวณริมฝั่งของวัด สามารถมองเห็นอุโบสถสีขาวทองที่รายล้อมด้วยรูปปั้นพญานาคสีเขียวทอง วิจิตรงดงามมากได้อย่างชัดเจน
ที่ตั้ง บ้านอำนาจ ต.อำนาจ อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ 6.00 – 20.00 น.
โทร 086 246 2724
เว็บไซต์ watamnat

วัดถ้ำแสงเพชร

วัดถ้ำแสงเพชร

IMG BY : thailandtourismdirectory

มาต่อกันที่วัดถ้ำแสงเพชรถือเป็นวัดที่เก่าแก่และเป็นวัดที่ถือว่าห้ามพลาดเมื่อมาเยือนอำนาจเจริญเป็นอีกหนึ่งวัดที่ใครมาอำนาจเจริญต้องห้ามพลาดกับการมาสักการะไหว้พระขอพรพระนอนวัดถ้ำแสงเพชรเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งมีพุทธลักษณะที่งดงามมากและมีความเชื่อต่อๆกันมาว่าการได้มากราบไหว้บูชาพระนอนนั้นจะทำให้ชีวิตมีแต่ความสว่างไสว มีความปลอดภัยชีวิตมีแต่ความสงบสุขอย่างแท้จริงภายในวัดนนั้นจะแบ่งออกเป็น3 ส่วนใหญ่เฉพาะเจาะจงเป็นจุดๆแบบชัดเจนดังนี้ องค์พระด้านล่าง องค์พระด้านบนเขา และองค์พระยืนด้านบนสุดหลังจากทำบุญไหว้พระขอพรเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วสามารถแวะถ่ายรูปกับอุโมงค์ไผ่กันได้อยู่ตรงทางเข้าวัดเข้ามาจะเห็นเลยวัดร่มรื่นสวยงามเย็นสบาย สัมผัสถึงความเงียบสงบลายล้อมด้วยต้นไม้

จุดเด่นของวัดถ้ำแสงเพชร

 • เป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามที่สุดในภาคอีสาน ได้รับอิทธิพลมาจากพระพุทธรูปศิลปะล้านนาระหว่างพุทธศตวรรษที่ 21-22 ทั้งองค์สวยงดงามเป็นอย่างมากและเก่าแก่
 • รายล้อมด้วยทิวทัศน์สวยงามมีความสงบ ร่มรื่น เหมาะแก่การเจริญศีล การปฏิบัติธรรม
 • เดินทางไปสะดวก เนื่องจากอยู่ริมถนนเส้นทางหลัก
ที่ตั้ง วัดถ้ำแสงเพชร หมู่ 10 ต.หนองมะแซว อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ 07.30 – 17.00 น.
โทร
เว็บไซต์

น้ำตกตาดใหญ่

น้ำตกตาดใหญ่

IMG BY : fun-d

อยากเที่ยวน้ำตกต้องที่นี่เลยน้ำตกตาดใหญ่เป็นน้ำตกสวยสุดชื่อดังของ จังหวัดอำนาจเจริญเป็นน้ำตกซึ่งเกิดจากลำห้วยทม ไหลผ่านพลาญหินทราย มีหน้ากว้างกว่า 30 เมตร สูงประมาณ 2-3 เมตรซึ่งจะมีน้ำไหลผ่านกันตลอดทั้งปีแต่น้ำจะเยอะมากในช่วงหน้าฝน และสวยที่สุดช่วงปลายฝนต้นหนาวควรเล่นน้ำอย่างระมัดระวังนะคะเนื่องจากจะเป็นลำธารที่มีน้ำไหลแรง แต่แอ่งน้ำจะตื้นไม่ลึกมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเล่นน้ำถ่ายรูปกันดื่มด่ำกับบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติค่ะ

จุดเด่นของน้ำตกตาดใหญ่

 • เป็นแหล่งต้นน้ำของลำห้วยทม ไหลผ่านพลาญหินทราย มีหน้ากว้างกว่า 30 เมตร สูงประมาณ 2-3 เมตรเป็นน้ำตกที่ไม่สูงมากนักท่องเที่ยวสามารถตั้งแคมป์ที่บริเวณนั้นได้
 • มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และจะมีน้ำมากในช่วงฤดูฝน
 • น้ำตกตาดใหญ่มีการโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่น่ามาสัมผัส
ที่ตั้ง บ้านหินกอง ต.โคกก่ง อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ 08.30-16.30 น
โทร
เว็บไซต์ sites.google

เจดีย์หินพันล้านก้อน วัดภูพนมดี

เจดีย์หินพันล้านก้อน วัดภูพนมดี

IMG BY : thailandtourismdirectory

พาคุณเที่ยวชมเจดีย์หินพันล้านก้อน วัดภูพนมดี ที่มีประติมากรรมทำมือจากภูมิปัญญาชาวบ้านได้รับการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา เป็นที่ประดิษฐานพระศรีรัตนตรัยรัตน์ พระพุทธรูปสีขาวริมหน้าผา ปางมารวิชัย และสร้างบันได 245 ขั้นทางขึ้นอารมณ์แบบวัดป่าเลย แต่พอขึ้นไปด้านบนมีพระจำวัดอยู่ด้วย มีเจดีย์ และพระพุทธรูปทำจากหิน สวยงามสง่าเป็นเอกลักษณ์และดูขลังมากๆทิวทัศน์โดยรอบรายล้อมด้วยธรรมชาติ ใครไปอำนาจเจริญบอกได้เลยที่นี่เป็นอีกวัดที่ห้ามพลาดเลยนะคะ

จุดเด่นของ เจดีย์หินพันล้านก้อน วัดภูพนมดี

 • สร้างบันได 245 ขั้นทางจะใช้แค่เพียงบันไดเท่านั้น
 • มีเจดีย์ และพระพุทธรูปทำจากหิน สวยงามสง่าเป็นเอกลักษณ์
ที่ตั้ง ต.หนองไฮ อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจ​เจริญ
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ 07.00-18.30 น.
โทร
เว็บไซต์

วัดสี่แยกแสงเพชร

วัดสี่แยกแสงเพชร

IMG BY : nongmaseaw

วัดสี่แยกแสงเพชร ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ต้องมากราบไหว้สักการะทำให้ชีวิตอยู่ดี มีสุข อันดับแรกเราจะสะดุดตากับศาลาขนาดใหญ่สีน้ำตาลอ่อนที่สร้างด้วยหินขัดมัน ที่มีความงดงาม ทั้งตัวอุโบสถและลวดลายแกะสลัก บริเวณวัดยังสามารถมองเห็นเมืองอำนาจเจริญด้านล่างได้อีกด้วยนะคะ ภายในวัดนั้นมีบริเวณกว้างขวางภายในวัดมี วิหารอยู่บนยอดเขาสูง มีถ้ำขนาดใหญ่ ภายในถ้ำมีพระพุทธรูป รูปเคารพ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ตามจุดต่างๆ เป็นวัดที่ผู้คนและนักเที่ยวต่างเดินทางมาไม่ขาดสายเลยทีเดียว

จุดเด่นของวัดสี่แยกแสงเพชร

 • อุโบสถของวัดแห่งนี้มีลวดลายแกะสลัก สง่าสวยงามเป็นอย่างมาก
 • ภายในบริเวณวัดยังสามารถมองเห็นเมืองอำนาจเจริญด้านล่างได้
ที่ตั้ง ต.หนองมะแซว อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ เปิดให้บริการทุกวัน 06:00 – 18:00 น.
โทร 083-679-4794
เว็บไซต์ watthamsaengphet

อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน

อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน

IMG BY : thailandtourismdirectory

อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นแหล่งน้ำที่สำคัญทางด้านเกษตร และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจมีลมพัดเย็นสบาย บริเวณสันเขื่อนที่มีความยาวถึง 1,300 เมตร และความกว้าง หน้าสันเขื่อน กว้างถึง 6 เมตร ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบ มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยทางจังหวัดได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ โดยรอบบริเวณอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยานให้มีความร่มรื่น มีการจะจัดทำสะพายบุญ ซึ่งเป็นสะพานเหล็กแบบทุ่นลอยเหนือน้ำยื่นไปกลางอ่างเก็บน้ำ สำหรับเดินเล่นชมวิว บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเป็นที่ตั้งของ ร้านอาหาร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดอำนาจเจริญค่ะ

จุดเด่นของอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน

 • วิวทิวทัศน์โดยรอบ มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง
 • เป็นแหล่งน้ำที่สำคัญทางด้านเกษตร และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจมีลมพัดเย็นสบาย บริเวณสันเขื่อน
ที่ตั้ง บ้านพุทธมงคล ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ เปิดให้บริการทุกวัน 08.00 – 18.00น.
โทร
เว็บไซต์

แก่งคันสูง

แก่งคันสูง

IMG BY : matichon

แก่งคันสูง ตั้งอยู่ในอำเภอชานุมาน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตริมฝั่งแม่น้ำโขงภูมิทัศน์โดยรอบที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ชมแก่งกลางลำน้ำที่มีความสวยงามของแม่น้ำโขง แก่งคันสูงเกิดจากลานหินกว้างที่กั้นขวางลำน้ำโขงแก่งกลางน้ำ เกิดจากลานหินกว้างที่กั้นขวางลำน้ำโขง ที่ในช่วงฤดูน้ำลดสามารถมองเห็นเกาะแก่งกลางน้ำได้ ปกติแล้วส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมานั่งทานอาหารพื้นถิ่นบนแพลอยน้ำ มีร้านให้เลือกเยอะมากชอบร้านไหนเดินไปสั่งอาหารแล้วนั่งชมวิวรับลมเย็นกันได้ด้านหน้าบริเวณแก่งคันสูง มีพระพุทธรูปและศาลา ที่ด้านหน้ามีรูปปั้นพญานาคสามารถเข้าไปไหว้พระขอพรกันได้นะคะ

จุดเด่นของแก่งคันสูง

 • แก่งคันสูงเกิดจากลานหินกว้างที่กั้นขวางลำน้ำโขงฤดูน้ำลดสามารถมองเห็นเกาะแก่งกลางน้ำได้
 • สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตริมฝั่งแม่น้ำโขงภูมิทัศน์โดยรอบที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ
 • เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวจะมานั่งรับประทานอาหารพื้นถิ่นบนแพลอยน้ำ
ที่ตั้ง บ้านคันสูง ต.คกสาร อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ 08.00 – 18.00 น.
โทร
เว็บไซต์ facebook

เฮือนกาแฟริมโขง

เฮือนกาแฟริมโขง

IMG BY : facebook

มาต่อกันที่เฮือนกาแฟริมโขงร้านกาแฟสุดชิลริมแม่น้ำโขงกาแฟหอมรสชาติดีมากบรรยากาศสงบร่มเย็นราคาถูก เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง วิวสวยเกินล้านร้านมีที่นั่ง 2 โซน ด้านในร้านและด้านนอกร้าน เมนูจะเป็นของหวานและเครื่องดื่ม ถ้ามีเวลาต้องแวะมาที่ร้านเฮือนกาแฟริมโขงมีมุมถ่ายรูปกับแม่น้ำโขงสุดแสนจะคุ้มค่าคุ้มเวลาที่มาเลยนะคะเนี่ย

จุดเด่นของเฮือนกาแฟริมโขง

 • ร้านมองเห็นวิวแม่น้ำโขงและวิถีชีวิตริมฝั่งโขงทั้งของฝั่งไทย และของสปป. ลาว
 • ที่นั่งมีให้เลือก 2 โซน ด้านในร้านติดแอร์และด้านนอกร้านรับลมธรรมชาติ
 • ราคาไม่แพง
ที่ตั้ง ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ
เวลาเปิด-ปิด 07.00-17.00 น.
โทร 089 577 2829
เว็บไซต์ facebook

ฮิมนาคาเฟ่

ฮิมนาคาเฟ่

IMG BY : paikondieow

มาถึงที่สุดท้ายกันแล้วนะคะสำหรับฮิมนาคาเฟ่เป็นคาเฟ่ริมทุ่งนาใครสายเขียวต้องไม่พลาดร้านนี้บอกเลยเหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจให้สบาย ชื่นชมบรรยากาศดีมากและวิวหลักล้านกับการบริการที่เป็นกันเองสุดๆไปเลยค่ะ แถมกินลมชมนา ดื่มด่ำตะวันลับขอบฟ้า ด้วยบรรยากาศของร้านที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาอันเขียวขจี สีสดใสบรรยากาศสุดแสนจะธรรมดาแต่พิเศษมากเป็นอีกร้านที่ราคาไม่แพงอีกด้วยซึ่งจะพลาดไม่ได้เลยแหละโดยเฉพาะถ้าไปในช่วงเย็นก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศตะวันลับขอบฟ้าที่ปลายนาสามารถถ่ายรูปแบบเก๋ๆได้ตามใจชอบเลย

จุดเด่นของฮิมนาคาเฟ่

 • มีทุ่งนารายล้อม เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติความสวยงามขณะนั่งรับประทานหรือดื่มเครื่องดื่มภายในร้าน
 • วิวหลักล้านเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม
 • มีมุมถ่ายรูปเยอะหลากหลาย
ที่ตั้ง ต.ห้วยไร่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ
เวลาเปิด-ปิด 10.00-22.00 น.
โทร 080 369 3961
เว็บไซต์ facebook

เป็นยังไงกันบ้างคะ ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้นำมาแนะนำนั้น น่าสนใจทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ หากใครที่กำลังหาที่ท่องเที่ยวของจังหวัดอำนาจเจริญนั้นถือเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลาย เนื่องจากเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมเฉพาะตัว รวมถึงสภาพทางภูมิศาสตร์เป็นจังหวัดที่แสนสงบสุขที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนกันนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile