7 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับเด็กๆ

Life Style

วันหยุดนี้หากผู้ปกครองท่านใดที่ไม่รู้ว่าจะพาลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวที่ไหนดี เราขอแนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่สำหรับเด็กๆ ที่รับรองว่าเป็นที่ถูกตา ถูกใจของเด็กๆ แน่นอน พร้อมมีกิจกรรมดีๆ อีกมากมายที่ช่วยสร้างประสบการณ์ ส่งเสริมพัฒนาการและจินตนาการ ทำให้เด็กๆ เพลิดเพลิน และสนุกสนานไปกับกิจกรรม พร้อมแล้วเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ รับรองว่าเด็กๆ แฮปปี้ ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่

IMG BY : google

เปิดมาที่แรกก็ต้องเป็นสวนสัตว์เชียงใหม่ที่ใครๆ ก็รู้จักเพราะที่นี่เค้ามีสัตว์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ลิง ช้าง นก ม้าลาย เพนกวิน จิงโจ้ หมี ยีราฟ ฮิปโป เสือ แพนด้า และสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย ที่หลายๆ คนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน และมีโซน Zoo kids Zone ที่เป็นสวนสัตว์สำหรับเด็ก สร้างขึ้นเพื่อจัดการแสดงสัตว์หลากหลายชนิดให้เด็กๆ ได้ศึกษาเรียนรู้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นศาลาศิลปะ ที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ วาดภาพศิลปะ เสริมสร้างการเรียนรู้ หรือสนามเด็กเล่น ที่เป็นสนามกว้างๆ ให้เด็กๆ ได้สนุกกับเครื่องเล่นต่างๆ นอกจากนี้ที่เป็นไฮไลท์ของสวนสัตว์เชียงใหม่อีกอย่างหนึ่งก็คือ อควาเรียม หรืออาณาจักรใต้ท้องทะเลที่รวบรวมพันธุ์สัตว์ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็มจากไทยและต่างประเทศมามากมาย ทั้งปลาดาว ปลานีโม่ ปลาฉลาม ปลากราย ปลาสวายเผือก ปลากระโห้ ปลาบึก แมงกระพรุน และสัตว์น้ำอื่นๆ อีกมาย รับรองว่าเปิดโลกแห่งจินตนาการที่ทำให้เด็กๆ ตื่นตา ตื่นใจ แน่นอนค่ะ
ราคาบัตรค่าเข้า

จุดเด่นของ สวนสัตว์เชียงใหม่

 • มีสัตว์หลากหลายชนิด
 • มีโชว์สัตว์ต่าง ๆ
 • สามารถให้อาหารสัตว์ (บางชนิด) ได้
 • พื้นที่กว้างขวาง
 • ทางเดินสะดวก มีรถบริการ
 • มีโซน Zoo kids Zone สวนสัตว์สำหรับเด็ก
 • มีอควาเรียม อุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ และ มีความยาวมากที่สุดในโลก ที่รวบรวมปลาน้ำจืดแห่งลุ่มแม่น้ำโขงและโลกใต้ทะเลเข้าด้วยกัน
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 9.00-16.30 น.
ที่ตั้ง สวนสัตว์เชียงใหม่ 100 ถนน ห้วยแก้ว เชียงใหม่, อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เบอร์โทร 053 221 179
เพจ https://www.chiangmaiaquarium.com/

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

IMG BY : khaosod

อีกหนึ่งสวนสัตว์ที่เราภูมิใจนำเสนอคือ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งที่นี่มีจุดเด่นคือ เป็นสวนสัตว์ที่เปิดตอนกลางคืน สมกับชื่อไนท์ซาฟารีเลยค่ะ คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกๆ มาสัมผัสกับสัตว์ต่างๆ ทั้ง 50 ชนิด ในยามค่ำคืนอย่างใกล้ชิดที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ ซึ่งที่นี่เค้ามีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมายทั้งนั่งรถชมสัตว์ตอนกลางคืน นั่งรถรางส่องสัตว์อย่างใกล้ชิดแบบไม่มีอะไรกั้น (รถรางออกทุกๆ 30 นาที ตั้งแต่เวลา 17.00 น.), เดินชมสัตว์ป่ามากมายจากทั่วโลกรอบทะเลสาบ, การแสดงนักล่าแห่งรัตติกาล ที่เป็นการแสดงพฤติกรรมของสัตว์นักล่าในการล่าเหยื่อตามธรรมชาติ เช่น การว่ายน้ำจับปลา การกระโดดตะครุบเหยื่อ การกินซากสัตว์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโชว์การแสดงความสามารถของเสือ เช่น กระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง กระโดดสูง ทำกิจกรรมร่วมกันกับคนเลี้ยงอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่ากิจกรรมที่นี่เค้ามีครบ แน่นจริงๆ ค่ะ เด็กๆ มาแล้วได้ความสนุกสนานกลับไปแน่นอน พลาดไม่ได้เลยนะคะ

จุดเด่นของ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

 • เป็นสวนสัตว์ที่เปิดตอนกลางคืน
 • มีสัตว์เยอะแยะมากมายทั้ง 50 ชนิด
 • มีกิจกรรมต่างๆ มากมายเอาใจเด็กๆ ทั้งนั่งรถชมสัตว์ตอนกลางคืน, เดินชมสัตว์ป่ามากมายจากทั่วโลกรอบทะเลสาบ, การแสดงนักล่าแห่งรัตติกาล, การแสดงความสามารถของเสือ เป็นต้น
 • สามารถให้อาหารสัตว์ (บางชนิด) ได้
 • พื้นที่กว้างขวาง
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวันเวลา 16:30-21:00 น. (ประตูปิด 20:00 น.)
ที่ตั้ง 33 ตำบล หนองควาย อำเภอหางดง เชียงใหม่ 50230
เบอร์โทร 053 999 000
เพจ https://chiangmainightsafari.com/th/

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

IMG BY : museumthailand

ต่อกันที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ทางธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขา มีการอนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ เป็นแหล่งศึกษาพรรณไม้นานาชนิด พรรณไม้หายากใกล้สูญพันธ์ โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกๆ หลานๆ มาเรียนรู้ธรรมชาติได้ เพราะที่นี่เค้ามีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Canopy Walks เส้นทางศึกษาธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยที่มีทัศนียภาพที่สวยงามของทิวยอดไม้ในแบบพาโนราม่า, กลุ่มอาคารเรือนกระจกเฉลิมพระเกียรติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ ที่แสดงถึงความหลากหลายของสิ่งมีชีวิต และสิ่งแวดล้อม, ศูนย์เกษตรอินทรีย์ครบวงจร, เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรพาเด็กๆ มาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ เรียนรู้ ดูธรรมชาติรอบๆ ตัว อย่าลืมพาเด็กๆ มากันเยอะๆนะคะ

จุดเด่นของ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 • เป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ
 • เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้
 • มีความเป็นธรรมชาติ ความร่มรื่น อากาศบริสุทธิ์
 • Canopy Walks เส้นทางศึกษาธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
 • อาคารเรือนกระจกเฉลิมพระเกียรติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
 • มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติมากมาย
 • พื้นที่กว้างขวาง
เวลาเปิด – ปิด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.
ที่ตั้ง 100 ม.9 ต.แม่แรม อ.แม่ริม เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50180
เบอร์โทร 053 841 234
เพจ http://www.qsbg.org/Garden_n.htm

Tube Trek Water Park Chiangmai

Tube Trek Water Park Chiangmai

IMG BY : kkday

บรรยากาศร้อนๆ แบบนี้ ต้องพาเด็กๆไปเล่นน้ำที่ Tube Trek Water Park Chiangmai นะคะ เพราะที่นี่เค้าเป็นสวนน้ำที่มีทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ KID’S POOL PHASE, SPLASH POOL PHASE, WAVE POOL PHASE และ LAZY RIVER PHASE และในแต่ละโซนก็มีเครื่องเล่นต่างๆ มากมาย รับรองว่าเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ แน่นอนค่ะ นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัย โดยมีไลฟ์การ์ดคอยดูแลอยู่ตลอดเวลาในแต่ละโซนด้วยนะคะ และไม่ต้องกลัวว่าเด็กๆ จะหิวในระหว่างเล่นน้ำ เพราะ Tube Trek Water Park Chiangmai มีร้านอาหารและเครื่องดื่มบริการขายด้วยค่ะ พักเติมพลังรับประทานของว่างและเครื่องดื่มเสร็จแล้ว เด็กๆ ก็สามารถเล่นน้ำลุยต่อได้ทั้งวันเลยล่ะค่ะ

จุดเด่นของ Tube Trek Water Park Chiangmai

 • สวนน้ำมีทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ KID’S POOL PHASE, SPLASH POOL PHASE, WAVE POOL PHASE และ LAZY RIVER PHASE
 • มีเครื่องเล่นต่างๆมากมาย
 • มีไลฟ์การ์ดคอยรักษาความปลอดภัย
 • พื้นที่กว้างขวาง
 • มีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ
เวลาเปิด – ปิด เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ 11:00 – 18:00 น.
ที่ตั้ง 55/5 หมู่10 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50130
เบอร์โทร 052 010 123
เพจ https://th-th.facebook.com/tubetrekwaterpark/

ปางช้างแม่แตง

ปางช้างแม่แตง

IMG BY : thai.tourismthailand

ปางช้างแม่แตง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การพาลูกไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด เพราะที่นี่เค้ามีกิจกรรมต่างๆให้ทำมากมาย เช่น ชมการแสดงความสามารถและความน่ารักของช้าง เช่น ช้างเตะฟุตบอล ช้างวาดรูป การแสดงสาธิตของช้างงาน ช้างเล่นดนตรี ช้างออกกำลังกาย อีกทั้งยังมีให้อาหารช้าง ดูช้างอาบน้ำ ถ่ายรูปกับช้าง นั่งช้างชมวิว ชมบรรยากาศธรรมชาติของแม่น้ำแม่แตงสบายใจและผ่อนคลายสุดๆเลยค่ะ เรียกได้ว่าที่นี่กิจกรรมแน่นมากๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน เปิดประสบการณ์ให้เด็กๆ ได้อยู่ใกล้ชิดกับช้าง รับรองว่าเด็กๆ ชอบแน่นอนค่ะ ในส่วนของราคาค่าเข้าชม หรือกิจกรรมอื่นๆ สามารถสอบถามได้ที่เพจ เฟสบุ๊ค : ปางช้างแม่แตง Maetaeng Elephant Park & Clinic เนื่องจากในแต่ละช่วงอาจจะมีราคาโปรโมชั่นที่เปลี่ยนแปลงไป

จุดเด่นของ ปางช้างแม่แตง

 • มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายทั้ง ชมการแสดงความสามารถและความน่ารักของช้าง ให้อาหารช้าง ดูช้างอาบน้ำ ถ่ายรูปกับช้าง นั่งช้างชมวิว
 • บรรยากาศธรรมชาติ ใกล้ริมแม่น้ำ
 • พื้นที่กว้างขวาง
 • เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดกับช้าง
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 16.00 น.
ที่ตั้ง 99/1 หมู่2 ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50150
เบอร์โทร 061 927 8951
เพจ https://www.maetaengelephantpark.com/

Hidden Village Chiangmai หมู่บ้านลึกลับ เมืองไดโนเสาร์ เชียงใหม่

Hidden Village Chiangmai หมู่บ้านลึกลับ เมืองไดโนเสาร์ เชียงใหม่

IMG BY : topchiangmai

ต่อกันที่ Hidden Village Chiangmai หมู่บ้านลึกลับ เมืองไดโนเสาร์ เชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจำลองเมืองไดโนเสาร์ โดยภายในจะจัดเป็นโซนต่างๆ พร้อมมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นให้เด็กๆได้เรียนรู้ประวัติไดโนเสาร์ , เพลิดเพลินและตื่นเต้นกับฝูงไดโนเสาร์ที่เคลื่อนไหวได้ มีเสียงเสมือนจริง , วาดรูประบายสี ,บ้านลม ,บ้านบอล และขี่ไดโนเสาร์ นอกจากนี้ที่นี่เค้ายังมีโซนบ้านสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ทั้ง แกะ ลูกแกะ หมูแคระ กระต่าย ล่อ ลาแคระ ปลาคาร์ฟ ไก่แจ้ รวมถึงกิจกรรมใหม่ล่าสุด โชว์ลิงแสนรู้ ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังมีสนามเด็กเล่นบ้านต้นไม้ พร้อมเครื่องเล่นสนามมากมาย เช่น แทรมโพลีน หอคอยทาซาน เชือกปีนป่าย ชิงช้า เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียนของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี และยังมีร้านอาหารไทยฟิวชั่นทั้งเมนูอลาคาส และเมนูบุฟเฟต์อีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าผู้ใหญ่เที่ยวก็ได้ เด็กเที่ยวก็ดี เอาใจทั้งครอบครัวเลยล่ะค่ะ

จุดเด่นของ Hidden Village Chiangmai หมู่บ้านลึกลับ เมืองไดโนเสาร์ เชียงใหม่

 • เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจำลองเมืองไดโนเสาร์
 • กิจกรรมมากมาย ให้เด็กๆได้เรียนรู้
 • มีโซนบ้านสัตว์หลากหลายสายพันธุ์
 • ใกล้ชิดธรรมชาติกับสิ่งมีชีวิตแสนรู้นานาสายพันธุ์
 • พื้นที่กว้างขวาง
 • มีสนามเด็กเล่นบ้านต้นไม้ พร้อมเครื่องเล่นสนามมากมาย
 • มีร้านอาหารไทยฟิวชั่นทั้งเมนูอลาคาส และเมนูบุฟเฟต์
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวัน โซนฟาร์ม: 9.00-19.00 น. (จำหน่ายบัตรถึงช่วง 18.00 น.)
โซนร้านอาหาร The Barn Steak House : 11.00 – 19.00 น. (เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ปิด 20.00 น.)
ที่ตั้ง 77/19 หมู่ที่7 สันผีเสื้อ เมือง เชียงใหม่ 50300
เบอร์โทร 064 550 0305
เพจ http://hiddenvillagechiangmai.com/?fbclid=IwAR0trpI3gJrZgmbSDfDINH6HnAknZldkq8p6qn0pEKL7qNKLV3YQmYJJt24

Nekoemon Cafe Chiang Mai

Nekoemon Cafe Chiang Mai

IMG BY : eatingoutmap

ที่สุดท้ายเราขอปิดด้วยการพาเด็กๆ ไปเที่ยวญี่ปุ่นทิพย์ที่ Nekoemon Cafe Chiang Mai ซึ่งที่นี่จะเป็นคาเฟ่สไตล์จำลองประเทศญี่ปุ่น แนวธรรมชาติ มีลำธารน้ำ มีสวนกว้างขวางที่มาแบบจัดเต็มอลังการงานสร้างสุดๆ เด็กๆ สามารถวิ่งเล่นได้สบายใจแน่นอนค่ะ บรรยากาศรอบๆ มีความร่มรื่น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ และที่นี่เค้ายังมีบริการเช่าชุดกิโมโนญี่ปุ่นให้เด็กๆ และผู้ใหญ่ใส่แบบน่ารักๆ ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้นะคะ ค่าบริการเช่าชุดกิโมโนเริ่มต้นที่ 100 บาทค่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการขายอาหาร ขนม ญี่ปุ่น และของระลึกมากมายที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เหมือนกับว่าได้พาลูกหลานไปเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆ เลยค่ะ

จุดเด่นของ Nekoemon Cafe Chiang Mai

 • เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น
 • มีความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่น มีลำธารน้ำ
 • มีพื้นที่กว้างขวาง เด็กๆสามารถวิ่งเล่นได้สบาย
 • มีบริการเช่าชุดกิโมโนญี่ปุ่นให้เด็กๆ และผู้ใหญ่
 • มีบริการขายอาหาร ขนม ญี่ปุ่น และของระลึกมากมายที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00 – 18.00 น.
ที่ตั้ง 107/3 หมู่ที่ 2 ตำบล ชมภู อำเภอ สารภี เชียงใหม่ 50140
เบอร์โทร 098 585 2866
เพจ https://www.facebook.com/NekoemonCafe

จบแล้วนะคะสำหรับการแนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับเด็กๆ ไว้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการพาลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวเล่น พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด หรือช่วงเวลาว่าง เพราะแต่ละที่ที่แนะนำมา นอกจากจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมายแล้ว ยังช่วยให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดสัมผัสกับธรรมชาติ เสริมสร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียนของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี และบรรยากาศก็ดี้ดีค่ะ รับรองว่าเด็กๆ ชอบแน่นอนค่ะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่อ่านบทความของเราจนจบนะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

Jeera

สวัสดีค่ะชื่อฟิล์มนะคะ ทำอาชีพเว็บดีไซเนอร์ งานอดิเรกคือชอบการอ่านและการเขียนบทความต่างๆ หวังว่าทุกคนจะชอบบทความที่ฟิล์มเขียนนะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ❤️❤️

Profile