แนะนำเครื่องเล่นในดรีมเวิลด์

Cover
Life Style

เปลี่ยนวันหยุดที่น่าเบื่อหน่ายให้กลายเป็นวันหยุดสุดหรรษาไปกับสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นให้เลือกมากมายอย่างดรีมเวิลด์ ที่จะทำให้คุณกับเพื่อน หรือครอบครัว มีความสุข สนุกสนาน เสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ไปตลอดวัน สวนสนุกถือเป็นสถานที่ในฝันของใครหลาย ๆ คนในวัยเด็กเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งยังบอกตัวเองอยู่เสมอว่าต้องไปสักครั้งให้ได้เลยในชีวิต แต่พอโตแล้วอะไรมากมายก็ถาโถมเข้ามา เวลาที่จะแบ่งไปซื้อความสุขให้ตัวเองก็มีน้อยลง แต่อย่าลืมหาความสุขให้กับตัวเองในวันหยุดบ้างนะคะ ไม่ว่าจะหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือหยุดยาวก็ได้

ดรีมเวิลด์เลยเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่อยากจะแนะนำค่ะ ลองไปปลดปล่อยอารมณ์ ปล่อยความเป็นตัวเองในตัวเพื่อน ๆ กรี๊ดและหัวเราะให้สุดเสียง เติมเต็มความสุขที่ขาดหายไปในชีวิตด้วยเครื่องเล่นที่มีทั้งสนุก และหวาดเสียวในดรีมเวิลด์ได้เลย แต่เครื่องเล่นในดรีมเวิลด์ก็มีหลากหลายใช่ไหมคะ หากใครยังไม่รู้ว่าเข้าไปแล้วจะเล่นอะไรดีบ้าง ทางเราเอาเครื่องเล่นที่น่าสนใจในดรีมเวิลด์หลาย ๆ ตัวมาแนะนำให้ได้รู้จักกันแบบง่าย ๆ แล้วค่ะ พร้อมกับบอกความสูงด้วยว่าความสูงของเพื่อน ๆ นั้นสามารถเล่นเครื่องเล่นนี้ได้หรือเปล่า หากพร้อมแล้วเราไปทำความรู้จักกับเครื่องเล่นในดรีมเวิลด์ที่เรานำมาแนะนำกันได้เลยค่ะ!

โมโนเรล

โมโนเรล ดรีมเวิลด์
IMG BY : Facebook
มาเปิดตัวด้วยเครื่องเล่นเบา ๆ อย่างโมโนเรล อากาศยานไร้คนขับ ที่เหมาะน้อง ๆ แต่ความจริงสามารถเล่นได้ทุกวัยเลยค่ะ เป็นเครื่องเล่นที่คนที่ความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตรสามารถเล่นได้ค่ะ ใครพาลูกน้อยที่บ้านไปเปิดหูเปิดตา แนะนำเครื่องเล่นตัวนี้เลยค่ะ นั่งได้เพลิน ๆ ชมวิวมุมสวย ๆ ในดรีมเวิลด์ เริ่มต้นวันแห่งความสนุกแบบเบา ๆ ด้วยโมโนเรลเลย

รถคุณปู่

รถคุณปู่ ดรีมเวิลด์
IMG BY : pantip
เบา ๆ อีกตัวไปกับรถคุณปู่ นั่งกันไปเป็นคู่ขับรถโบราณนี้ได้อย่างสนุกสนาน เหมาะกับทุกวัย เป็นเครื่องเล่นที่เห็นแล้วนึกถึงช่วงเวลาที่ได้ไปทัศนศึกษากับเพื่อน ๆ เลยค่ะ เล่นส่งเสียงเฮฮากันข้ามรถเลยทีเดียว โตมาก็ไม่พ้นนะคะยังเลือกที่จะเล่นอยู่ ถือเป็นเครื่องเล่นที่น่าสนใจมาก ๆ อีกตัวหนึ่งเลย ตัวนี้เป็นคนที่ความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตรสามารถเล่นได้สบายค่ะ เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ที่พาน้องไปเที่ยวเก็บเอารถคุณปู่ไว้ในลิสอีกตัวหนึ่งได้เลย

เคเบิ้ลคาร์

เคเบิ้ลคาท
IMG BY : Facebook
นั่งพักผ่อน พักเท้า ด้วยเคเบิ้ลคาร์ เครื่องเล่นที่จะพาคุณไปชมวิวมุมสูงพร้อมอากาศดี ๆ มีลมตีหน้าเบา ๆ ล่องลอยปล่อยใจกับบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย น้อง ๆ อายุน้อยสามารถขึ้นได้ค่ะ หรือคนความสูงมากกว่า 90 เซนติเมตรสามารถเล่นได้ค่ะ

รถไฟดรีมเวิลด์

รถไฟ ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
นั่งชมวิวเพลิน ๆ ไปกับรถไฟแสนน่ารักปุ๊กปิ๊ก ใครอยากพักเท้า หรือพักเหนื่อยจากเครื่องเล่นตัวอื่น รถไฟดรีมเวิลด์ตัวนี้เป็นทางเลือกที่เหมาะเจาะเลยค่ะ นั่งได้สบายไปกับรถไฟสายความสุข คนที่ความสูงมากกว่า 90 เซนติเมตรก็สามารถขึ้นได้ค่ะ

หนูลมกรด

หนูลมกรด ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
เพิ่มความหวาดเสียวขึ้นมานิดหน่อยกับเครื่องเล่นอย่างเจ้าหนูเล่มกรดตัวนี้ เห็นดูเป็นเครื่องเล่นเด็กน้อยแบบนี้ แต่เสียวท้องน้อยไม่เบาเลยค่ะ เวลาเครื่องขึ้นลงนี่เผลอทำให้หลุดกรีดร้องออกมาเลยก็มี ยิ่งขึ้นไปรอบเดียวกันกับกลุ่มเพื่อนยิ่งสนุกสุดเหวี่ยงค่ะ กรี๊ดหัวเราะกันสะใจเลยทีเดียว ตัวนี้อัพเกรดความสูงของผู้ที่สามารถเล่นได้ขึ้นมาอยู่ที่ 90 – 109 เซนติเมตรหรือสูงมากกว่าก็ขึ้นไปเล่นได้เลย!

วิหคสายฟ้า

วิหคสายฟ้า
IMG BY : dreamworld
ใครอินกับการเป็นนักบินหรือใฝ่ฝันอยากเป็นกัปตัน ลองมาเป็นนักบินฝึกหัดที่มีคู่ต่อสู้รอบทิศด้วยวิหคสายฟ้าตัวนี้ได้เลยค่ะ สนุกสนานพร้อมทั้งอยากจิกเปียเครื่องรอบข้างไปในตัว สำหรับคนที่เวียนหัวง่ายอาจต้องระวังสักนิดนะคะ เครื่องเล่นตัวนี้เหวี่ยงไปมาค่อนข้างมึนเลย เหมาะกับผู้เล่นที่สูงมากกว่า 90 เซนติเมตรขึ้นไปค่ะ

รถด่วนอวกาศ

รถด่วนอวกาศ
IMG BY : youtube
เครื่องเล่นที่เหมาะกับเด็กน้อยวันละอ่อนที่ครอบครัวไหนพาลูก ๆ ไปเที่ยวสนุกแห่งนี้อย่าลืมแวะพาลูกไปเล่นกันนะคะ ของชอบเด็ก ๆ เลยค่ะ เป็นรถด่วนอวกาศที่ขับได้เพลิดเพลิน และเมามัน เครื่องเล่นนี้เหมาะกับผู้เล่นที่สูงมากกว่า 90 เซนติเมตรขึ้นไปค่ะ

เรืออินเดียนแดง

เรืออินเดียนแดง ดรีมเวิลด์
IMG BY : youtube
เอาใจคนมีครอบครัวด้วยเครื่องเล็กสำหรับเด็กอย่างเรือดินเดียนแดง ที่เล่นได้อย่างปลอดภัย ช่วยให้เด็ก ๆ พายเรือท่องไปตามสายน้ำได้อย่าสนุกสนาน เล่นอยู่ภายในสายตาของพ่อแม่และเจ้าหน้าที่ ปลอดภัยหายห่วงเลยค่ะ

แบล็คโฮล โคสเตอร์

แบล็คโฮล โคสเตอร์ดรีมเวิลด์
IMG BY : youtube
โลดแล่นไปในความมืดมิดของจักรวาลที่มีอะไรบางอย่างโผล่มาให้เห็นเวลารถไฟเหาะขับผ่านเสมอ ๆ เครื่องเล่นรถไฟเหาะสุดสนุกแสนลุ้นระทึก ที่ทำเอาใจเต้นตึก ๆ แบบมันทะลุจักรวาล ใครลับตาถือว่าพลาดมากค่ะ เข้าไปเล่นแนะนำให้ลืมตาจะพบความตื่นตาตื่นใจแน่นอน เหมาะกับผู้เล่นที่สูง 110 เซนติเมตรเป็นต้นไป

ซูเปอร์สแปลช

ซูเปอร์สแปลช ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
ใครอยากเปียกปอนแบบซู่ซ่าก็ก้าวฝีเท้าตรงไปที่เครื่องเล่นซูเปอร์สแปลชโลด! เรือยักษ์ลำโตที่พร้อมพาคุณทะยานฟ้า กระโจนลงผืนน้ำแสนชุ่มฉ่ำ เจอคลื่นที่เย็นซู่ซ่าแบบสะใจ แต่ใครที่ไม่ชอบเปียก ๆ แต่ก็อยากเล่นแนะนำใส่เสื้อกันฝนค่ะ แต่บอกเลยว่ากันไม่ 100% เตรียมเสื้อผ้าไปเปลี่ยนดีที่สุด เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะกับผู้เล่นที่สูง 110 เซนติเมตรเป็นต้นไปค่ะ

แกรนด์แคนยอน

แกรนด์แคนยอน ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
เอาใจสายน้ำด้วยเครื่องเล่นที่พาคุณไปเจอกับกระแสน้ำเชี่ยวอย่างแกรนด์แคนยอน พร้อมผจญภัยกันหรือยังเอ่ย หากพร้อมแล้วแกรนด์แคนยอนจะพาคุณล่องผ่านน้ำตก วังวนน้ำต่าง ๆ ที่กระทบกับโขดหินทำเอาลุ้นระทึกและสนุกสนานไปตลอดเส้นทางน้ำสายนี้ เป็นเครื่องเล่นที่บางทีคนอยากเปียกไม่เปียก คนไม่อยากเปียกโชกไปทั้งตัว เหมาะกับผู้เล่นที่สูง 110 เซนติเมตรเป็นต้นไปนะคะ

เรือบั๊ม

เรือบั๊ม ดรีมเวิลด์
IMG BY : Facebook
เรายังคนอยู่ในวังวนของน้ำกับเครื่องเล่นอย่างเรือบั๊ม มาขับเรือยางสนุก ๆ ในสระน้ำขนาดใหญ่กันค่ะ เป็นเครื่องเล่นที่เราสามารถบังคับเองได้ ทำให้เกิดความสนุกสนาน ขับได้เพลิน ๆ สระน้ำกว้างพอสมควรเลยค่ะ เป็นเครื่องเล่นที่ช่วยปลอดปล่อยความเครียดได้ดี หากไปเล่นช่วงแดดแรง ๆ แนะนำสวมหมวกใส่เสือแขนยาวกันด้วยนะคะ ตัวนี้เหมาะกับผู้เล่นที่สูงมากกว่า 121 เซนติเมตรค่ะ

สกายโคสเตอร์

IMG BY :	https://www.dreamworld.co.th/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99/%E0%B8%AA%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%AA%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C
IMG BY : dreamworld
เครื่องเล่นแสนหวาดเสียว ที่เล่นเอาหัวโยกโคลง ใครอยากได้เครื่องเล่นแบบหวาดเสียวสะใจแนะนำตัวนี้เลย มวนท้องเสียวท้องสุด ลงมาจากเครื่องเล่นทำเอาเดินเซได้เลยค่ะ กรีดร้องไปสุดเสียง พุ่งทะยานไปกับสกายโคสเตอร์ได้เลย ตัวนี้เหมาะกับผู้เล่นที่สูงมากกว่า 130 เซนติเมตรนะคะ

แร๊พเตอร์

แร๊พเตอร์ ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
เครื่องเล่นยอดนิยมที่ได้บรรยากาศของความสนุกสนาน พร้อมเสียงเพลงจังหวะมัน ๆ ที่ขออะไรทางเจ้าหน้าที่ก็จัดให้ อยากได้อีกรอบก็จัดไป หมุนเหวี่ยง เด้งดึ๋งสุด ๆ ใครอยากหมุนติ้วไปกับดนตรีจังหวะโดน ๆ แนะนำเลยค่ะ สนุกสนานแน่นอน ตัวนี้เหมาะกับผู้เล่นที่สูงมากกว่า 130 เซนติเมตรนะคะ

ทอร์นาโด

ทอร์นาโด ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
ตัวนี้ก็สุดยอดเครื่องเล่นที่เรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นอย่างดี หมุนเวียงกลางอากาศที่บางทีก็รู้สึกวิญญาณได้ละทิ้งกายหยาบไปแล้ว หวาดเสียวสุดอะไรสุด ใครอยากปลดปล่อยแนะนำเลยค่ะ สนุกจริงอะไรจริง ตัวนี้เหมาะกับผู้เล่นที่สูงมากกว่า 140 เซนติเมตรขึ้นไปนะคะ

เฮอริเคน

เฮอริเคน ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
เครื่องเล่นหวาดเสียวที่มีเอฟเฟคของน้ำจริงประกอบ ใครอยากตีลังกากลางอากาศได้ก็จัดไปอย่าให้เสียค่ะ หมุนติ้ว ๆ ตู้ม! กลายเป็นจ้าวพายุเฮอริเคน! แต่ลงแล้วจะสภาพเป็นเจ้าพายุ หรือเจ้าต้องหยุดพัก ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนนะคะ ด้วยความห่วงใยพกยาหม่องยาดมไปด้วยช่วยได้อย่างดีเลยค่ะ ความสูงที่เล่นได้คือมากกว่า 140 เซนติเมตรนะคะ

ไวกิ้งส์

ไวกิ้งส์ ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
ไวกิ้งส์เป็นเครื่องเล่นที่ทำให้หลายคนรู้สึกเหมือนจะหลุดออกจากที่กั้นเสมอเวลาขึ้นสูง ๆ เครื่องเล่นที่ออกแบบมาเป็นเรือโจรสลัดลำใหญ่ที่ไม่ได้ล่องในน้ำ แต่เป็นโลดแล่นไปในอากาศ พร้อมพาคุณเหินเวหาล่องลอยปล่อยตัวปล่อยใจให้สนุกกับมันจนลืมเวลา ยิ่งเลือกที่นั่งบน ๆ นี่อย่าแจ่มเลยค่ะ เวลาขึ้นสุดคือตัวลอยเลย พอลงคือเสียงท้องน้อยสุด เป็นอีกเครื่องเล่นที่สนุกมาก เล่นหลายรอบก็ไม่เบื่อ ตัวนี้เหมาะกับผู้เล่นที่สูงมากกว่า 140 เซนติเมตรขึ้นไปนะคะ

รถบั๊ม

รถบั๊ม ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
เครื่องเล่นยอดฮิตอีกตัวที่เรามักเห็นตามหนัง ละคร ซีรีส์ หรือโฆษณา จนอยากลองไปเล่นสักครั้ง เป็นเครื่องเล่นที่เคล้าเสียงเพลงจังหวะโดน ๆ กับการเทคนิคการขับของแต่ละคน เล่นกับเพื่อนจะตีกันตายเอาค่ะ ชนกันแล้วชนกันอีก สนุกสุดอะไรสุด ตัวนี้เหมาะกับผู้เล่นที่สูงมากกว่า 140 เซนติเมตรขึ้นไปนะคะ

โกคาร์ท

โกคาร์ท ดรีมเวิลด์
IMG BY : dreamworld
ซ้อมเป็นนักขับรถมือฉมังด้วยเครื่องเล่นโกคาร์ท ที่จะได้ประชันความเร็วของตนเองบนสนามอย่างยุติธรรม ขับรถอย่างสนุกสนานที่ทั้งมัน และปลอดภัย ด้วยเซฟตี้หลายอย่างที่สวนสนุกมีให้อย่างครบถ้วน อาทิ หมวกกันน็อก ตัวนี้เหมาะกับผู้เล่นที่สูงมากกว่า 155 เซนติเมตรขึ้นไปนะคะ


สวนสนุกดรีมเวิลด์เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 สวนสนุกตั้งอยู่ที่ 62 หมู่ที่ 1 ถนน รังสิต – องครักษ์ ตำบล บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี โดยตั้งแต่เปิดก็ได้รับความสนใจจากผู้คนมากมาย และยังคงเป็นสวนสนุกที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน ดรีมเวิลด์มีการพัฒนาเรื่องเครื่องเล่นอยู่อย่างสม่ำเสมอ เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นหลากหลาย ใครไปไม่ต้องกลัวเลยหลงทางค่ะ เพราะแผนที่สวนสนุกอ่านง่ายมาก ทำออกมาได้น่ารัก เป็นสวนสนุกที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เช็คอินถ่ายรูปได้เก๋ ๆ ราคาบัตรก็มีหลากหลาย มีโปรโมชั่นอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งใช้เป็นสถานที่จัดสอบ สัมมนา หรือประชุมก็ได้ เรียกได้ว่าการให้บริการต่าง ๆ มีครบถ้วนเกือบทุกด้านค่ะ ซึ่งดรีมเวิลด์เพิ่งกลับมาเปิดให้บริการหลังจากปิดไปนานเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ใครที่คิดถึงสวนสนุกที่น่าประทับใจแห่งนี้ก็อย่าลืมซื้อบัตรแล้วออกไปสนุกให้เต็มที่นะคะ ขอให้มีความสุขไปกับวันหยุดค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile