9 ที่เที่ยวในอ่างทองที่ต้องไป ห้ามพลาด!!

9 ที่เที่ยวในอ่างทองที่ต้องไป ห้ามพลาด!!
Life Style

อ่างทองนั้นนับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่บางทีเราก็เผลอขับรถผ่านไปโดยไม่ได้แวะ แต่ที่จริงแล้ว ที่นี่มีที่เที่ยวน่าแวะไม่น้อยกว่าที่อื่นเหมือนกันค่ะรอบล้อมด้วยธรรมชาติเต็มไปด้วยวัดที่สวยงาม และโบราณสถานต่างๆ เพื่อเป็นทางเลือกดี ๆ ให้กับคนที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวจังหวัดอ่างทองเดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สามารถเที่ยวในวันเดียวจบได้เลยเนื่องจากเป็นจังหวัดที่ไม่ใหญ่มากนัก สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่จำเป็นต้องรอเทศกาลหรือฤดูกาลต่างๆวันนี้เราตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนถูกใจกันบ้าง

วัดม่วง

วัดม่วง

IMG BY : thailandtourismdirectory

วัดม่วง เป็นวัดโบราณตั้งอยู่ในอำเภอวิเศษชัยชาญที่นี่จึงเป็นจุดโดดเด่นอันงดงามของหลวงพ่อใหญ่สีทองอร่ามสวยงามได้จากระยะไกลๆ ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวซึ่งเป็นธรรมชาติสุดๆเป็นวัดสวยในจังหวัดอ่างทองมีระยะเวลาการก่อสร้างรวมประมาณ 16 ปี และวัดหน้าตักองค์พระได้ 63.05 เมตร ความสูงจากฐานองค์พระถึงยอดเกศา วัดได้ 95 เมตร วิธีการในการสักการะหลวงพ่อใหญ่ นอกจากธูปเทียน ดอกไม้บูชาแล้ว เชื่อกันว่าการที่ได้ใช้สองมือของเราแตะที่ปลายพระหัตถ์ขององค์พระพร้อมจิตที่ตั้งมั่นอธิษฐานขอพรในสิ่งที่เราต้องการ จะได้ประสบความสำเร็จกับสิ่งที่เราตั้งใจตั้งมั่นในการอธิฐานนอกจากนั้นมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกมากมาย อาทิ อุโบสถที่ล้อมรอบด้วยประติมากรรมกลีบดอกบัวสีชมพู เป็นวัดที่สามารถเดินทางไปง่ายสะดวกที่จอดรถกว้างขวาง

จุดเด่นของ วัดม่วง

 • เป็นวัดโบราณเก่าแก่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย
 • เป็นวัดที่สวยงดงามที่สุดในจังหวัดอ่างทอง
 • เป็นวัดที่ศักสิทธิ์มากอธิษฐานขอพรในสิ่งที่เราต้องการ จะประสบความสำเร็จ
 • บรรยากาศภายในวัดเย็นสบายร่มรื่น สะอาด ล้อมรอบด้วยทุ่งนาแบบธรรมชาติ
ที่อยู่ ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง
เปิดให้เข้าชม 06.00-18.00 น.
โทร
เว็บไซต์ facebook

ตลาดศาลเจ้าโรงทอง

ตลาดศาลเจ้าโรงทอง

IMG BY : fun-d

ตลาดศาลเจ้าโรงทอง เป็นตลาดเก่ามีอายุกว่า 100 ปี เป็นชุมชนของชาวไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่ ยังคงเห็นสภาพบ้านเรือน ตึกแถวไม้ไว้อย่างเดิมซึ่งยังคงเป็นตลาดเก่าที่มีสภาพสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งทำให้ที่นี่เป็น ตลาดโบราณ ที่ยังคงความมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่นตัวตลาดนั้นมีพื้นที่ใหญ่มาก แบ่งเป็นตลาดเหนือ ตลาดกลาง ตลาดใต้ ทางเข้าตลาดจะอยู่บริเวณตลาดกลางภายในตลาดยังมีร้านขนมอีกมากมายเดินเล่นภายในตลาดเพลินมากๆตัวอาคารโรงเจสีเหลืองมัสตาร์ด เหมาะกับการมาถ่ายรูปแบบชิคๆเก๋ๆสวยงามมากทำให้ย่านนี้ดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร เดินมาสุดตลาดเราจะพบกับศาลเจ้าพ่อกวนอูวิเศษชัยชาญศาลเก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะให้งดงามแบบศาลเจ้าจีนเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในชุมชนเป็นอย่างยิ่ง

จุดเด่นของ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง

 • เป็นตลาดโบราณเก่ามีอายุกว่า 100 ปีมีสภาพสมบูรณ์ที่นี่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่น
 • บ้านเรือนที่มีความผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยและจีน
 • ได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวไทยเชื้อสายจีนหลากหลายด้านทั้งในด้าน วัฒนธรรม, ประเพณี, การแต่งกาย และ อาหารท้องถิ่น
 • สามารถเดินถ่ายรูปเล่นได้นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเก๋ๆชิคๆที่ตลาดแห่งนี้จำนวนมาก
ที่อยู่ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง
เปิดให้เข้าชม 08.00-17.00 น.
โทร
เว็บไซต์ facebook

วัดขุนอินทประมูล

วัดขุนอินทประมูล

IMG BY : tiewpakklang

มาถึงอีกหนึ่งวัดขุนอินทประมูล เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งในจังหวัดอ่างทองที่สวยงามมากๆสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยมีไฮไลท์คือพระพุทธไสยาสน์ก่ออิฐถือปูนองค์ใหญ่หันพระพักตร์ไปทางทิศเหนือมีความยาว 50 เมตร สูง 11 เมตร ที่ชาวบ้านเรียกว่าพระศรีเมืองทอง และจัดเป็นพระนอนที่ใหญ่อันดับสองของประเทศไทย เดิมพระนอนนี้ประดิษฐานอยู่ในวิหาร แต่ถูกไฟไหม้ไปเหลือแต่องค์พระที่อยู่กลางแจ้งมานานนับร้อยๆ ปี องค์พระพุทธรูปมีลักษณะและขนาดใกล้เคียงกับ พระนอนจักรสีห์ จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งน่าจะสร้างขึ้นในสมัยเดียวกัน องค์พระนอน นั้น จะมีลักษณะงดงาม และมีพระพักตร์ยิ้ม ดูน่าเลื่อมใสมากๆภายในบริเวณวัดขุนอินทประมูล ยังมีซากโบราณที่น่าสนใจอื่นๆ คือ วิหารหลวงพ่อขาว ที่เหลือเพียงฐานผนังบางส่วน องค์พระพุทธรูป ศาลรูปปั้นขุนอินทประมูล และโครงกระดูกมนุษย์ ลักษณะนอนคว่ำหน้า ถูกมัดมือและเท้าด้วยไพล่อยู่ด้านหลัง ที่ขุดพบในเขตวิหารพระพุทธไสยาสน์เมื่อปี พ.ศ.2541 อีกด้วย

จุดเด่นของ วัดขุนอินทประมูล

 • ทุกคนประทับใจในความสวยงามจากวัดโบราณแห่งกรุงกรุงศรีอยุธยา
 • เป็นพระพุทธรูปประทานพรที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความศักดิ์สิทธิ์ นิยมขอพรอย่างมาก
 • หากใครหวังขอพรเพื่อให้สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ตอบโจทย์อย่างมากพระนอนนั้นจะมีลักษณะงดงาม และมีพระพักตร์ยิ้ม ดูน่าเลื่อมใสมากๆ อยู่กลางแจ้งมานานนับร้อยๆ ปี
ที่อยู่ ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง
เปิดให้เข้าชม 08.00-18.00 น.
โทร
เว็บไซต์ facebook

บ้านหุ่นเหล็ก

บ้านหุ่นเหล็ก

IMG BY : mgronline

เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและโด่งดังของอ่างทองเลยค่ะบ้านหุ่นเหล็ก ที่เที่ยวอ่างทอง ชมหุ่นยนต์เหล็ก ยิ่งใหญ่อลังการ จากฝีมือคนไทยที่เป็นเหมือนแหล่งรวมหุ่นยนต์ และหุ่นต่างๆที่ทำจากอะไหล่เครื่องยนต์เก่าๆ โดยภายใน บ้านหุ่นเหล็ก จะมีทั้งส่วนที่จัดแสดงหุ่นเหล็กมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้ง หุ่นยนต์ การ์ตูน และรูปสัตว์ต่างๆ ถ้าใครชอบอยากซื้อกลับบ้านที่นี่ก็มีเป็นหุ่นตัวเล็กๆ ขายในร้านจำหน่ายของที่ระลึกอีกด้วยที่นี่มักมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ กันกับหุ่นยนต์ต่าง ใครที่อยากมาชมสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจแบบนี้ก็ต้องมาแล้วบอกเลยห้ามพลาดเหมือนเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆที่ไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้

จุดเด่นของ บ้านหุ่นเหล็ก

 • เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ
 • มีแนวคิดในการนำขยะของเหลือใช้ จำพวกเศษเหล็กต่างๆ อะไหล่เก่าๆ ของรถยนต์ นั้นมาสร้างสรรค์เป็นสิ่งประดิษฐ์ ประติมากรรมที่โดดเด่น
 • มีหุ่นตัวเล็กๆ ขายในร้านจำหน่ายของที่ระลึก
 • สามารถเดินถ่ายรูปเล่นได้ตามมี่ต้องการและสามารถเข้าชมได้ทุกเพศทุกวัย
 • มีที่จอดรถอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้มาเยือน
ที่อยู่ 41/2 หลักกิโลเมตรที่ 56 หมู่ 6 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง
เปิดให้เข้าชม 09.00-17.00 น.
โทร 08-1339-3345
เว็บไซต์ facebook

ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ

ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ

IMG BY : thailandtourismdirectory

ตั้งอยู่ภายในบริเวณ วัดท่าสุทธาวาสซึ่งจะเป็นอาคารทรงไทย 2 ชั้น ซึ่งชั้นบน จัดแสดงนิทรรศการ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมาชมการสาธิตปั้นตุ๊กตาชาววังจากดินเหนียวที่สวยงามแล้วเป็นเอกลักษณ์ค่ะ ส่วนชั้นล่างเป็นที่ทำการของกลุ่มปั้นตุ๊กตาชาววัง จะมีการสาธิตปั้นตุ๊กตาจากดินเหนียว และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตุ๊กตา รวมถึงผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัดอ่างทอง ในราคาย่อมเยาว์ไม่แพงเริ่มจากหลักสิบบาทไปจนถึงหลักพัน ซึ่งหลักพันจะเป็นตุ๊กตาที่ใช้ความประณีตและใช้ระยะเวลาในการทำนาน ใครที่อยากลองมาเรียนปั้นตุ๊กตาชาวังกับคุณลุงคุณป้า และมาอุดหนุนผลิตภัณฑ์ของชุมชนกลับไปเป็นของฝากกลับบ้าน เพื่อเป็นการสร้างอาชีพเสริมให้กับคนในชุมชนแล้วเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

จุดเด่นของ ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ

 • จำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆในราคาที่ไม่แพง
 • สามารถเข้าชมได้ทุกเพศทุกวัย
 • นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสได้เรียนรู้การสาธิตการปั้นตุ๊กตากจากดินเหนียวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่
 • ได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของคนในชุมชนนี้ด้านทั้งในด้าน วัฒนธรรม, ประเพณี, การแต่งกาย
ที่อยู่ หมู่ที่ 2 ตำบลบางเสด็จ อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง
เปิดให้เข้าชม 09.00-16.00 น.
โทร 0-3566-1157
เว็บไซต์ facebook

วัดป่าโมกวรวิหาร

วัดป่าโมกวรวิหาร

IMG BY : thailandtourismdirectory

วัดป่าโมกวรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่ในจังหวัดอ่างทองที่มีมานานสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัย มีชื่อแต่เดิมว่า วัดใต้ท้ายตลาด รอบนอกพระอุโบสถมี ใบเสมา ซึ่งเป็นของเก่าในสมัยอยุธยาตอนต้น เป็นหินชนวนตั้งอยู่บนฐานดอกบัว และฐานสิงห์ภายในวัดมีจุดเด่นก็คือ พระวิหารพระพุทธไสยาสน์ ซึ่งสร้างในรัชสมัยพระเจ้าท้ายสระ เป็นลักษณะสถาปัตยกรรมอยุธยาตอนปลายแท้ๆ ซึ่งมีรูปทรงหลังคาเป็นฐานวิหารอ่อนโค้งรูปสำเภาที่งดงามค่ะ อีกทั้งยังมี วิหารเขียน ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นตำหนักที่ประทับของพระเจ้าท้ายสระเมื่อเสด็จชะลอพระพุทธไสยาสน์นั่นเองเป็นวัดที่ศักสิทธิ์ของชาวบ้าน

จุดเด่นของ วัดป่าโมกวรวิหาร

 • เป็นวัดเก่าแก่ที่มีมานานตั้งแต่สมัยสุโขทัย
 • เป็นพระพุทธไสยาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความศักดิ์สิทธิ์ นิยมขอพรอย่างมาก
 • เป็นวัดที่มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก
 • มีวังมัจฉา สำหรับใครอยากให้อาหารปลา
ที่อยู่ ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง
เปิดให้เข้าชม 08.00-18.00 น.
โทร
เว็บไซต์

วัดไชโยวรวิหาร

วัดไชโยวรวิหาร

IMG BY : thailandtourismdirectory

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดอ่างทอง เป็นอีกหนึ่ง วัดที่โด่งดังมากเลยทีเดียวในจังหวัดอ่างทองวัดนี้เป็นวัดพระอารามหลวงชั้นโท ที่น่าแวะมา ไหว้พระ ทำบุญขอพรก็คือ วัดไชโยวรวิหารแห่งนี้นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นวัดโบราณที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา แต่ไม่มีการปรากฏหลักฐานเป็นที่แน่ชัดว่าใครเป็นผู้สร้างวัดขึ้นจุดเด่นของวัดก็คือ พระมหาพุทธวัดนี้เป็นวัดพระอารามหลวงชั้นโท เดิมเป็นวัดราษฎร์เก่าแก่ มีนามว่า วัดไชโย ครั้นเมื่อสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เจ้าอาวาสวัดระฆังโฆษิตารามได้เลือกวัดนี้เป็นที่สร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ตั้งอยู่กลางแจ้ง กล่าวว่าการก่อสร้างพระพุทธรูปนี้ใช้เวลานานเกือบ 3 ปี ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 จึงเสร็จ แล้วสมเด็จพุฒาจารย์ได้ถวายวัดไชโยเป็นวัดหลวง ทำให้วัดไชโยวรวิหารเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาวัดนี้มีจุดไหว้พระและทำบุญหลายจุด มีโอกาสมาลองเที่ยวชมกันนะคะ

จุดเด่นของ วัดไชโยวรวิหาร

 • เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวอ่างทองให้ความสักการะบูชา
 • เป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในจังหวัดอ่างทอง
 • เป็นวัดที่มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก
 • นอกวัดมีของฝากสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักสาน
 • มีวังมัจฉา สำหรับใครอยากให้อาหารปลา
ที่อยู่ ถนนอ่างทอง-สิงห์บุรีสายเก่า ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง
เปิดให้เข้าชม 07.00-17.00 น.
โทร 08-3015-5618
เว็บไซต์ facebook

The Lao Cafe AngThong

The Lao Cafe AngThong

IMG BY : facebook

เป็นร้านคาเฟ่ที่มีไฮไลท์คือวิวหลวงพ่อใหญ่วัดม่วง เที่ยวกันจนเหนื่อยแล้วก็ถึงเวลานั่งพักท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจีพร้อมกับวิวธรรมชาติบรรยากศไทบ้านสุดๆมองเห็นวัดม่วงที่โดดเด่นอยู่ตรงหน้าดึงดูดให้ชวนหลงไหล รสชาติกาแฟหอมอร่อยรสชาติดีด้วยนะ ฮันนี่โทสต์คือดีมากหวานพอดีเรียกได้ว่า ทุกอย่างลงตัวในร้านเดียวจริงๆ แนะนำร้านนี้เลย ร้านค่อนข้างใหญ่ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ที่นั่งเยอะมาก สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบมีสองโซน แบ่งเป็นโซนเอาท์ดอร์ด้านนอกที่สามารถนั่งชิลริมบึงบัวชมหลวงพ่อใหญ่ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจีสุดอลังการนัมเบอร์วันส่วนด้านในจะเป็นโซนห้องแอร์เย็นชุ่มช่ำเลยทีเดียว

จุดเด่นของ The Lao Cafe AngThong

 • มีอาหารมากมายหลายเมนู
 • มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก
 • ราคาไม่แพง
 • ที่จอดรถสะดวกสบาย
 • วิวธรรมชาติบรรยากศไทบ้านสุดๆมองเห็นวัดม่วงที่โดดเด่นอยู่ตรงหน้า
 • มีโซนที่นั่งให้เลือก2โซนข้างนอกรับธรรมชาติและข้างในแอร์เย็นฉ่ำ
ที่อยู่ ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง
เปิด ทุกวัน 7.00-18.30 น.
โทร 083 4266362
เว็บไซต์ facebook

อินทร์โตฟาร์ม

อินทร์โตฟาร์ม

IMG BY : painaidii

มาเที่ยวเชิงเกษตรกันบ้างอินทร์โตฟาร์มเป็นฟาร์มเมล่อนเล็กๆทีใส่ใจทุกขั้นตอนในการปลูกปิดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมฟาร์ม ถ่ายรูปสวยๆ ของเมล่อนลูกโตเมล่อนสดจากฟาร์ม หวานๆ กรอบๆ ที่บอกเลยว่า ฟินสุดๆรักใครให้เมล่อน ในวันที่อากาศดีๆ สีเขียว ลองแวะมาให้อาหารปลาเดินเล่นชมสวน ดื่มกาแฟอินดี้ตีกระดิ่ง ทานอาหารอร่อยๆที่มีส่วนผสมของเมล่อนเกือบทุกเมนูเอาใจคนที่ชอบเมล่อนและรักสุขภาพเป็นอย่างยิ่งบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ต้องมีติดไม้ติดมือกลับไปฝากครอบครัวและเพื่อนๆกันแล้ว

จุดเด่นของ อินทร์โตฟาร์ม

 • มีอาหารมากมายหลายเมนูที่ล้วนทำจากเมล่อน
 • เป็นฟาร์มเมล่อนเล็กๆทีใส่ใจทุกขั้นตอนในการปลูก
 • ปลอดสารพิษ
ที่อยู่ ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง
เปิดให้เข้าชม 10.00-17.00 น.
โทร 08-2649-7929
เว็บไซต์ facebook

เป็นไงกันบ้างสำหรับ 9 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอ่างทองจบกันไปแล้วนะคะกับการรีวิวสำหรับใครที่ต้องการมาเที่ยวในทริปสายบุญ ถ้าวางแผนดีๆก็ต้องจังหวัดนี้เลยสามารถเที่ยวได้ในวันเดียวจบเลยเนื่องจากเป็นจังหวัดที่ไม่ใหญ่มากค่ะ หวังว่าการรีวิวครั้งนี้จะสามารถตอบโจทย์ผู้ที่กำลังเดินทางมาเที่ยวอ่างทองนะคะขอบคุณค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง