12 อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี 2021

12 อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี 2021
สุขภาพและความงาม

ในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายที่เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหารเสริมซึ่งเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการบางสารอาหารนั้นก็สามารถหาได้จากอาหารทั่วไปแต่บางครั้งในการในการกินอาหารปกติเข้าไปนั้นก็ไม่เพียงพอต่อการซ่อมแซมร่างกายและรักษาสุขภาพร่างกายให้ได้ผลดียิ่งขึ้นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมี อาทิเช่น คอลลาเจน วิตามินรวม vitamin C Vitamin B รวม แคลเซียม สารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ก็สามารถช่วยบำรุงร่างกายและช่วยลดอาการเสื่อมโทรมของร่างกายได้ดีถ้าเราขาดอาหารบางตัวใดไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ในปัจจุบันนี้มีอาหารเสริมอีกตัวหนึ่งนั่นก็คือ นมผึ้ง ซึ่งได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานหลายสิบปีซึ่งแต่ละท่านก็สงสัยว่านมผึ้งคืออะไรพึ่งมีนมด้วยหรือจึงอยากจะขออธิบายดังนี้

นมผึ้ง คืออะไร?

คือสารอาหารที่สำคัญจากผึ้งที่ส่งนางพญาผึ้งนำไปใช้ซึ่งมีส่วนช่วยในการเลื่อนการเจริญเติบโตที่ทำให้นางพญาผึ้งมีรูปร่างใหญ่และสวยงามกว่าผึ้งงานตัวอื่นๆและทำให้นางพญาผึ้งมีอายุยืนยาวกว่าผึ้งงานตัวอื่นๆมากกว่า 20 เท่า นมผึ้งเป็นสารอาหารมีลักษณะเป็นของเหลวสีขาวคล้ายน้ำนม มีรสหวานแต่มีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อย ส่วนประกอบหลักของนมผึ้งจะมีน้ำ น้ำตาล โปรตีน ไขมัน วิตามินกรดอะมิโนและสารอาหารอื่นๆซึ่งถือว่าอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายที่เสริมสร้างคุณประโยชน์ให้แก่ร่างกายทำให้ร่างกายทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

นมผึ้งมีกี่ประเภท?

ในปัจจุบันนี้อาหารเสริมนมผึ้งก็มีมากมายหลายรูปแบบซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีเอกลักษณ์และการดูดซึม และการรับประทานที่ดีแตกต่างกันจึงแบ่งเป็นประเภทดังนี้

นมผึ้งสด

นมผึ้งประเภทนี้ไม่ได้ถูกทำให้แห้งหรือผ่านกระบวนการใดๆทั้งสิ้นนั่นเพราะว่าเพื่อรักษาความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์แต่การเก็บรักษาของนมผึ้งชนิดนี้จะต้องเก็บในที่เย็นตลอดเวลาหากต้องการรับประทาน นมผึ้งสดก็ต้องจัดส่งมาในรูปแบบที่แช่เย็นเท่านั้นถึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุดและในประเทศไทยสามารถหาซื้อได้ยากเป็นนมผึ้งบริสุทธิ์ที่นำออกจากรังผึ้งมาและการรับประทานนั้น ใช้ปริมาณแค่เพียงเม็ดถั่วเขียวเท่านั้นและโดยนมผึ้งสดแปะไว้ที่ใต้ลิ้นทำให้อาหารนั้นค่อยๆซึมเข้าสู่ร่างกายผ่านเส้นประสาท นอกจากรับประทานแล้วนมสดนี้สามารถนำมาพอกหน้าซึ่งใช้จำนวนเพียงเล็กน้อยทาทั่วหน้าเพียงเท่านั้น เพราะสารอาหารจากนมผึ้งสดนั้นมีปริมาณสูงมากๆ

นมผึ้งแบบผง

นมผึ้งชนิดนี้มีการดูแลและเก็บรักษาได้ง่ายกว่าและสะดวกสบายมากกว่านมผึ้งสดซึ่งการเก็บรักษานั้นไม่จำเป็นจะต้องแช่แข็งหรืออยู่ในที่เย็นตลอดเวลา และเป็นรูปแบบที่ประหยัดที่สุดด้วยแต่ข้อเสียในผลิตภัณฑ์แบบผงนี้ก็คือขั้นตอนที่ทำให้เป็นนมผึ้งแห้งเป็นผงก็จะต้องใช้ความร้อนกับนมผึ้งเพื่อกำจัดความชื้นทั้งหมดจะทำให้สารอาหารของนมผึ้งลดลงไปบ้าง

นมผึ้งแบบแคปซูล

นมผึ้งประเภทนี้เป็นแบบที่หาได้ง่ายและประหยัด โดยมากก็จะนำนมผึ้งที่เป็นผงมาใส่ในแคปซูลเพื่อสะดวกในการรับประทานและการพกพา นอกจากนี้การใส่แคปซูลนั้นยังสามารถเลี่ยงรสชาติ ของนมผึ้งสดหรือน้ำผึ้งแบบผงโดยตรงได้

ประโยชน์ของนมผึ้ง

ประโยชน์ของนมผึ้งนั้นช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเนื่องจากมีวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ที่สามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ในร่างกาย พร้อมลดโอกาสเกิดเซลล์มะเร็งในร่างกาย รวมถึงยังสามารถสร้างเม็ดเลือดแดงให้เกิดความสมบูรณ์ มีผลต่อการช่วยรักษาบาดแผลให้เร็วยิ่งขึ้น มีสารไกลโคโปรตีนช่วยกระตุ้นคอลลาเจนจึงช่วยลดรอยของสิวฝ้ากระและปรับความยืดหยุ่นให้ผิวพร้อมลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งปรับสมดุลการทำงานของฮอร์โมนให้อยู่ในระดับปกติ ซึ่งกระตุ้นฮอร์โมน estrogen จึงช่วยให้ผิวพรรณสดใส

วิธีการรับประทานนมผึ้งที่ถูกต้องและเหมาะสม

นมผึ้งส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบเม็ดหรือแคปซูลซึ่งการรับประทานนั้นควรจะบริโภคตามฉลากข้างขวดของผู้ผลิตที่กำหนดเอาไว้ซึ่งในปัจจุบันนี้ ยังไม่มีกำหนดขนาดที่เหมาะสมในการรับประทานในแต่ละวันซึ่งสามารถรับประทานนมผึ้งในระหว่าง 50 มิลลิกรัมถึง 6000 mg ได้ต่อวัน ผู้ผลิตส่วนใหญ่จะระบุปริมาณนมผึ้งกับนมผึ้งดิบดังนั้นแคปซูลที่มีนมผึ้ง 500 mg แต่มักจะระบุไว้ว่ามีนมผึ้งปริมาณ 1,500 mg ซึ่งเป็นปริมาณที่ยังไม่ผ่านการอบแห้ง

นมผึ้งมีผลข้างเคียงหรือไม่?

ผู้ที่มีโรคประจำตัวอาทิเช่นโรคหอบหืดหายใจลำบากคอบวมหรือแพ้ละอองเกสรให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทำมาจากผึ้ง ทั้งนี้จึงไม่ควรใช้กับผู้ที่มีโรคประจำตัวดังกล่าวเพราะอาจจะส่งผลเสียได้ ผู้ที่มีอาการความดันโลหิตต่ำควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานนมผึ้งและเด็กต่ำกว่าอายุ 5 ปีและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมนมผึ้ง

การเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและนมผึ้งนั้นจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพราะว่าเราได้รับประทานเข้าสู่ในร่างกายควรคำนึงถึงปริมาณที่ระบุไว้ของนมผึ้งว่ามีกี่ mg. และส่วนผสมอื่น รวมถึงมาตรฐานที่สำคัญในการผลิตเช่น GMP หรือ อ.ย. เพื่อความปลอดภัยของผู้รับประทาน

เลือกซื้อจากปริมาณสารสกัดนมผึ้งที่เหมาะสมกับวัย

ในแต่ละวัยควรได้รับปริมาณอาหารเสริมต่างๆหรืออาหารเสริมจากนมผึ้งแตกต่างกันไป ดังนั้นจึงสามารถแบ่งได้ตามช่วงอายุดังนี้

อายุ 12 – 25 ปี ควรเลือกอาหารเสริมที่มีกรดนมผึ้งหรือ 10- HDA ที่มีปริมาณ 2% ซึ่งส่วนใหญ่จะรับประทานเพื่อบำรุงผิวพรรณผมและเล็บให้แข็งแรง
อายุ 25 – 35 ปี ควรเลือกอาหารเสริมที่มีกรดนมผึ้งหรือ 10- HDA ที่มีปริมาณ 2.4% หรือ24mg. ซึ่งส่วนใหญ่จะรับประทานเพื่อทำให้ฮอร์โมนในร่างกายมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น
อายุ 35 – 40 ปี ควรเลือกอาหารเสริมที่มีกรดนมผึ้งหรือ 10- HDA ที่มีปริมาณ 6% หรือ60mg. ซึ่งส่วนใหญ่จะรับประทานเพื่อช่วยทำให้นอนหลับสนิทมากขึ้นและป้องกันการเกิดริ้วรอยในผิวป้องกันผิวเหี่ยวย่น

นอกจากนี้นมผึ้งบางยี่ห้อก็ไม่ได้ระบุปริมาณกรดนมผึ้งหรือ 10-HDA ไว้อย่างชัดเจนแต่ก็สามารถพิจารณาจากปริมาณ Royal Jelly Lyophilized (สารสกัดจากนมผึ้งสด) แทนได้เพราะหาก mg เยอะสาร10- HDA ก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วย

ตรวจสอบวิตามินและส่วนประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติม

ในปัจจุบันนี้การรับประทานอาหารเสริมไม่จำเป็นต้องทานมากมายหลายเม็ดสามารถรับประทานได้เพียงเม็ดเดียว ซึ่งนมผึ้งเป็นอาหารเสริมในประเภทนั้นที่สามารถรวบรวมวิตามิน แร่ธาตุนานาชนิดมาไว้ในผลิตภัณฑ์นมผึ้งอย่างเดียวให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันดังนั้นจึงไม่จำเป็นจะต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆเพิ่มขึ้นเพราะว่าบางยี่ห้อได้รวบรวมสารอาหารอื่นๆมาไว้กับผลิตภัณฑ์นมผึ้งไว้เรียบร้อยแล้ว

เลือกจากกระบวนการผลิตที่สะอาดและปลอดภัย

เพราะนมผึ้งนี้มีเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติดังนั้นจึงอาจจะมีสารปนเปื้อนมาได้ในขั้นตอนการเก็บวัตถุดิบมาสกัด ดังนั้นจึงควรพิจารณาถึงขั้นตอนกระบวนการเก็บและการผลิตจะต้องมีความสะอาดและปลอดภัยเพราะทั้งนี้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้นเป็นการรับประทานเข้าสู่ร่างกายจึงจำเป็นจึงควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสะอาดและมีมาตรฐานที่ปลอดภัยเป็นอย่างสูงจึงจะทำให้ได้รับประโยชน์จากอาหารเสริมนั้นอย่างสูงสุด ขั้นตอนการผลิตนี้ก็ควรจะรู้ว่าโรงงานที่ผลิตและควรจะศึกษาว่าโรงงานนั้นได้รับมาตรฐานรับรองโรงงานที่มีการผลิตหรือไม่

เลือกจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ

ปัจจุบันอาหารเสริมนมผึ้งมีมากมายหลายยี่ห้อซึ่งบางยี่ห้ออาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยได้ยินชื่อเลยดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นั้นควรจะคำนึงถึงความน่าเชื่อถือของยี่ห้อด้วยเพื่อให้มั่นใจถึงความสะอาดและได้มาตรฐานในการผลิตรวมถึงจะต้องมีการรับรองความปลอดภัยจากคณะกรรมการอาหารและยา

12 อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี 2021

ในปีนี้มีนมผึ้งที่โดดเด่นในตลาดอาหารเสริม ที่มีคนให้ความสนใจจำนวน 12 ยี่ห้อ ขอนำรายละเอียดมาให้ดูกันว่าแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นอะไรบ้าง ดังนี้

LIMEX Plus ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนมผึ้งผสมกระชายดำอัดเม็ด

LIMEX Plus ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนมผึ้งผสมกระชายดำอัดเม็ด

เป็นนมผึ้งที่มีส่วนผสมกระชายดำและกรดอะมิโนมากกว่า 20 ชนิด ที่ช่วยบำรุงฮอร์โมนเพศชายทำให้ กระชุ่มกระชวย ไม่อ่อนเพลีย และยังลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และลดน้ำตาลในเลือดละความดัน สามารถ รับประทานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ส่วนผสมหลัก 300 mg, สารสกัดกระชายดำ 120 mg
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 300 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มี อย.และ GMP, ISO22000:2005, HACCP, SGS
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 เม็ด/วัน

Prime Royal Jelly

Prime Royal Jelly

ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่มีนมผึ้งที่อุดมไปด้วยวิตามินบีรวมและเป็นนมผึ้งเพียงอย่างเดียวไม่มีสารวิตามินแร่ธาตุที่สกัดมาจากอย่างอื่นผสม

ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ส่วนผสมหลัก Royal Jelly Fresh และ 10-HDA ในปริมาณที่สูง
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 10-HDA 11 mg, Royal Jelly Fresh 550 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย., GMP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Nubolic Royal Jelly

Nubolic Royal Jelly

จุดเด่นของยี่ห้อนี้ก็คือมีกรรมวิธีสกัดนมผึ้งแบบสกัดเย็นไม่ผ่านการแปรรูปด้วยความร้อนจึงทำให้สารอาหารยังได้ครบถ้วนอีกทั้งยังสามารถดูดซึมไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วเหมาะสำหรับคนวัยทำงาน คนวัยทองและช่วยในการเกิดริ้วรอยลดความอ่อนเพลียสำหรับการนอนดึกและตื่นเช้ารวมถึงยังสร้างเสริมสร้างการทำงานของฮอร์โมนเพศหญิงทำหน้าที่ที่บำรุงกระดูกให้แข็งแรงป้องกันกระดูกพรุนในผู้สูงอายุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขนาดบรรจุ 365 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 6%, เลซิติน, น้ำมันมะพร้าว, กรดอะมิโน
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 1,500 mg.
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย., GMP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

aliz paulin Premium Royal Jelly Plus Gluta & Collagen

Aliz paulin Premium Royal Jelly Plus Gluta & Collagen

เป็นนมผึ้งที่รวบรวมสารอาหารจากคอลลาเจนและ กลูตาไทโอนมาไว้ในเม็ดเดียว โดดเด่นในการสร้างเซลล์ผิวลดรอยเหี่ยวย่นลดรอยหมองคล้ำเพิ่มความกระจ่างใสและให้ผิวมีความนุ่มนวลอิ่มเอิบน่าสัมผัสและยังมีคุณสมบัติบำรุงประสาทและสมองพร้อมฟื้นฟูร่างกายจากอาการอ่อนล้าเหมาะสำหรับผู้ที่รักสวยรักงามเป็นอย่างมาก

ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก นมผึ้ง, คอลลาเจน, กลูตาไธโอน
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง ไม่ระบุ
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.และ ISO 2000:2005, GMP, HACCP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1-2 แคปซูล/วัน

ViITATREE Royal Jelly

ViITATREE Royal Jelly

เป็นยี่ห้อที่ผลิตจากประเทศออสเตรเลียและมีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวและวิตามินอี จึงช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งลดริ้วรอยก่อนวัยและทำให้ผิวพรรณที่หยาบกร้านให้คืนกลับมามีน้ำมีนวลได้อีกครั้งและยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและคอเลสเตอรอลในร่างกายเหมาะสำหรับคนวัยทองที่มีปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ และไมเกรน

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 6%, น้ำมันมะพร้าว, วิตามิน E
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 10-HDA 6% เทียบเท่า 60mg.
วิตามินเสริมอื่น ๆ วิตามิน E
มีเครื่องหมาย อย. มีอย., GMP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1-2 แคปซูล/วัน

Royal Jelly Nature's King

Royal Jelly Nature’s King

การันตีคุณภาพการผลิต มาตรฐานประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นแหล่งเลี้ยงผึ้งที่ดีที่สุดในโลกเพราะถูกเลี้ยงด้วยทรัพยากรที่มีอันอุดมสมบูรณ์จึงมั่นใจได้เลยว่าถ้ารับประทานต่อเนื่องจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายรวมถึงไขมันในเส้นเลือดละยังทำและสามารถปรับฮอร์โมนในร่างกายให้ทำงานเป็นปกติบรรเทาอาการนอนไม่หลับอาการวิตกจริตอาการซึมเศร้าและยังช่วยบำรุงผิวพรรณอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี มีกรรมวิธีผลิตที่สะอาดและทันสมัย

ขนาดบรรจุ 365 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก กรดนมผึ้ง 10-HDA 2%
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง นมผึ้ง1000 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. อย., GMP, HACCP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Real Elixir Royal Jelly

Real Elixir Royal Jelly

นมผึ้งยี่ห้อนี้ผลิตจากแหล่งเลี้ยงผึ้งคุณภาพดี จากประเทศนิวซีแลนด์ทำให้ได้นมผึ้งที่มีคุณภาพและอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโน และแร่ธาตุต่างๆซึ่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงรวมถึงทำให้ร่างกายทำให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้นลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยและลดความเสี่ยงของโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้

ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 11 mg, Royal Jelly Fresh 550 mg
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง นมผึ้ง550 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Auswelllife Royal Jelly

Auswelllife Royal Jelly

เป็นยี่ห้อที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลียมีการผลิตตามมาตรฐานสากลและมีแหล่งวัตถุดิบจากแหล่งเลี้ยงผึ้งชั้นนำมั่นใจได้เลยว่าประโยชน์จากยี่ห้อนี้เต็ม แคปซูลคุณสมบัติช่วยลดอาการปัญหานอนไม่หลับหรือหลับยาก ปวดท้องประจำเดือน แก้ปัญหาฮอร์โมนแปรปรวนในวัยทอง ช่วยผิวพรรณกลับมาสดใสรวมถึงช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นพร้อมเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก Royal Jelly Lyohilied(สารที่ได้หลังจากการสกัดนมผึ้งสด) 400 mg เทียบเท่า 10-HAD 6% =24 mg
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง ระบุที่ฉลาก(10-HDA 6%) 2,180 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย., GMP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Hi-Balanz Royal Jelly

Hi-Balanz Royal Jelly

เป็นยี่ห้ออาหารเสริมชั้นนำ ผลิตภัณฑ์จากประเทศแคนาดาที่หลายๆคนเคยคุ้นเคยกันดีและมั่นใจในคุณภาพของยี่ห้อนี้ซึ่งยี่ห้อ Hi-Balanz นี้ได้นำนมผึ้งมากถึง 6 %ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากมาลงบรรจุแคปซูลไว้ให้ซึ่งปริมาณนี้จะช่วยจะเหมาะสมกับผู้ที่มีอายุ 40 ปีช่วยความหนาแน่นของมวลกระดูกลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุนและทำให้ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉงไม่อ่อนเพลียจากการนอนดึกและพร้อมกับการทำงานในวันรุ่งขึ้น

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 6%
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง ไม่ระบุ
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย. เลขที่ 10-1-01357-1-0095
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

ROYAL BEE Royal Jelly

ROYAL BEE Royal Jelly

นมผึ้ง 100% ไม่ผสมสารปรุงแต่งหรือสารกันบูดใดๆมีมาก10-HDA ถึง 7 %ซึ่งถือว่ามากกว่ายี่ห้ออื่นๆช่วยระบบการทำงานให้ปราศจากความอ่อนล้าและรู้สึกสดชื่น เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงยิ่งขึ้น อีกครั้งนมผึ้งจะเป็นแหล่งรวมวิตามินบีช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 7 %
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง นมผึ้ง500 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Curliv Royal Jelly

Curliv Royal Jelly

นมผึ้งยี่ห้อจากออสเตรเลียซึ่งเป็นประเทศที่มีแหล่งเลี้ยงผึ้งชั้นนำรวมถึงยังมีการผลิตที่ได้มาตรฐานสากลช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล แก้อาการปวดประจำเดือนหรือมีสิวมากและลดอาการไมเกรนช่วยระบบการเผาผลาญระบบขับถ่ายรวมถึงป้องกันการกระดูกพรุนและกระดูกเสื่อม เด็กต่ำกว่าอายุ 5 ปีและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน และผู้ที่มีประวัติแพ้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากผึ้ง เป็นยี่ห้อที่เน้นในเรื่องภูมิแพ้และอาการไมเกรน

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 1,000 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.ลขทะเบียน อ.ย 26-1-12758-1-0001
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Costar Royal Jelly

Costar Royal Jelly

เป็นนมผึ้งยี่ห้อจากประเทศออสเตรเลียซึ่งมีมาตรฐานการผลิตตามมาตรฐานสากลอีกทั้งยังมีแหล่งเลี้ยงผึ้งชั้นนำระดับโลกทำให้นมผึ้งมีคุณภาพสูงช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างสดใสไม่โทรมแม้ทำงานหนักและนอนดึก ทำให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าและยังช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลรวมถึงป้องกันกระดูกพรุนในวัยทอง

ขนาดบรรจุ 365 เม็ด
ส่วนผสมหลัก 10-HAD 6%
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง นมผึ้ง1,610 1mg.
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

อาหารเสริมในปัจจุบันนี้มีหลากหลายประเภทประเภทให้เลือกรับประทานและนมผึ้งเป็นอาหารเสริมอีกประเภทหนึ่งที่คนได้รับที่ได้รับความนิยมสูงมาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปีเพราะว่านมผึ้งนั้นมีคุณประโยชน์และมีโปรตีนอย่างมากมายที่ช่วยซ่อมแซมความทุกข์ร้อนในร่างกายกลับมาดีซึ่งในการเลือกซื้อในแต่ละยี่ห้อนั้นก็ควรจะคำนึงถึงความน่าเชื่อถือของยี่ห้อและราคาที่มาอีกด้วยจึงขอให้พิจารณากันอย่างให้ดีก่อนที่จะเลือกซื้อกัน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile