12 อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี 2021

สุขภาพและความงาม

ในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายที่เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหารเสริมซึ่งเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการบางสารอาหารนั้นก็สามารถหาได้จากอาหารทั่วไปแต่บางครั้งในการในการกินอาหารปกติเข้าไปนั้นก็ไม่เพียงพอต่อการซ่อมแซมร่างกายและรักษาสุขภาพร่างกายให้ได้ผลดียิ่งขึ้นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมี อาทิเช่น คอลลาเจน วิตามินรวม vitamin C Vitamin B รวม แคลเซียม สารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ก็สามารถช่วยบำรุงร่างกายและช่วยลดอาการเสื่อมโทรมของร่างกายได้ดีถ้าเราขาดอาหารบางตัวใดไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ในปัจจุบันนี้มีอาหารเสริมอีกตัวหนึ่งนั่นก็คือ นมผึ้ง ซึ่งได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานหลายสิบปีซึ่งแต่ละท่านก็สงสัยว่านมผึ้งคืออะไรพึ่งมีนมด้วยหรือจึงอยากจะขออธิบายดังนี้

นมผึ้ง คืออะไร?

คือสารอาหารที่สำคัญจากผึ้งที่ส่งนางพญาผึ้งนำไปใช้ซึ่งมีส่วนช่วยในการเลื่อนการเจริญเติบโตที่ทำให้นางพญาผึ้งมีรูปร่างใหญ่และสวยงามกว่าผึ้งงานตัวอื่นๆและทำให้นางพญาผึ้งมีอายุยืนยาวกว่าผึ้งงานตัวอื่นๆมากกว่า 20 เท่า นมผึ้งเป็นสารอาหารมีลักษณะเป็นของเหลวสีขาวคล้ายน้ำนม มีรสหวานแต่มีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อย ส่วนประกอบหลักของนมผึ้งจะมีน้ำ น้ำตาล โปรตีน ไขมัน วิตามินกรดอะมิโนและสารอาหารอื่นๆซึ่งถือว่าอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายที่เสริมสร้างคุณประโยชน์ให้แก่ร่างกายทำให้ร่างกายทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

นมผึ้งมีกี่ประเภท?

ในปัจจุบันนี้อาหารเสริมนมผึ้งก็มีมากมายหลายรูปแบบซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีเอกลักษณ์และการดูดซึม และการรับประทานที่ดีแตกต่างกันจึงแบ่งเป็นประเภทดังนี้

นมผึ้งสด

นมผึ้งประเภทนี้ไม่ได้ถูกทำให้แห้งหรือผ่านกระบวนการใดๆทั้งสิ้นนั่นเพราะว่าเพื่อรักษาความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์แต่การเก็บรักษาของนมผึ้งชนิดนี้จะต้องเก็บในที่เย็นตลอดเวลาหากต้องการรับประทาน นมผึ้งสดก็ต้องจัดส่งมาในรูปแบบที่แช่เย็นเท่านั้นถึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุดและในประเทศไทยสามารถหาซื้อได้ยากเป็นนมผึ้งบริสุทธิ์ที่นำออกจากรังผึ้งมาและการรับประทานนั้น ใช้ปริมาณแค่เพียงเม็ดถั่วเขียวเท่านั้นและโดยนมผึ้งสดแปะไว้ที่ใต้ลิ้นทำให้อาหารนั้นค่อยๆซึมเข้าสู่ร่างกายผ่านเส้นประสาท นอกจากรับประทานแล้วนมสดนี้สามารถนำมาพอกหน้าซึ่งใช้จำนวนเพียงเล็กน้อยทาทั่วหน้าเพียงเท่านั้น เพราะสารอาหารจากนมผึ้งสดนั้นมีปริมาณสูงมากๆ

นมผึ้งแบบผง

นมผึ้งชนิดนี้มีการดูแลและเก็บรักษาได้ง่ายกว่าและสะดวกสบายมากกว่านมผึ้งสดซึ่งการเก็บรักษานั้นไม่จำเป็นจะต้องแช่แข็งหรืออยู่ในที่เย็นตลอดเวลา และเป็นรูปแบบที่ประหยัดที่สุดด้วยแต่ข้อเสียในผลิตภัณฑ์แบบผงนี้ก็คือขั้นตอนที่ทำให้เป็นนมผึ้งแห้งเป็นผงก็จะต้องใช้ความร้อนกับนมผึ้งเพื่อกำจัดความชื้นทั้งหมดจะทำให้สารอาหารของนมผึ้งลดลงไปบ้าง

นมผึ้งแบบแคปซูล

นมผึ้งประเภทนี้เป็นแบบที่หาได้ง่ายและประหยัด โดยมากก็จะนำนมผึ้งที่เป็นผงมาใส่ในแคปซูลเพื่อสะดวกในการรับประทานและการพกพา นอกจากนี้การใส่แคปซูลนั้นยังสามารถเลี่ยงรสชาติ ของนมผึ้งสดหรือน้ำผึ้งแบบผงโดยตรงได้

ประโยชน์ของนมผึ้ง

ประโยชน์ของนมผึ้งนั้นช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเนื่องจากมีวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ที่สามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ในร่างกาย พร้อมลดโอกาสเกิดเซลล์มะเร็งในร่างกาย รวมถึงยังสามารถสร้างเม็ดเลือดแดงให้เกิดความสมบูรณ์ มีผลต่อการช่วยรักษาบาดแผลให้เร็วยิ่งขึ้น มีสารไกลโคโปรตีนช่วยกระตุ้นคอลลาเจนจึงช่วยลดรอยของสิวฝ้ากระและปรับความยืดหยุ่นให้ผิวพร้อมลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งปรับสมดุลการทำงานของฮอร์โมนให้อยู่ในระดับปกติ ซึ่งกระตุ้นฮอร์โมน estrogen จึงช่วยให้ผิวพรรณสดใส

วิธีการรับประทานนมผึ้งที่ถูกต้องและเหมาะสม

นมผึ้งส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบเม็ดหรือแคปซูลซึ่งการรับประทานนั้นควรจะบริโภคตามฉลากข้างขวดของผู้ผลิตที่กำหนดเอาไว้ซึ่งในปัจจุบันนี้ ยังไม่มีกำหนดขนาดที่เหมาะสมในการรับประทานในแต่ละวันซึ่งสามารถรับประทานนมผึ้งในระหว่าง 50 มิลลิกรัมถึง 6000 mg ได้ต่อวัน ผู้ผลิตส่วนใหญ่จะระบุปริมาณนมผึ้งกับนมผึ้งดิบดังนั้นแคปซูลที่มีนมผึ้ง 500 mg แต่มักจะระบุไว้ว่ามีนมผึ้งปริมาณ 1,500 mg ซึ่งเป็นปริมาณที่ยังไม่ผ่านการอบแห้ง

นมผึ้งมีผลข้างเคียงหรือไม่?

ผู้ที่มีโรคประจำตัวอาทิเช่นโรคหอบหืดหายใจลำบากคอบวมหรือแพ้ละอองเกสรให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทำมาจากผึ้ง ทั้งนี้จึงไม่ควรใช้กับผู้ที่มีโรคประจำตัวดังกล่าวเพราะอาจจะส่งผลเสียได้ ผู้ที่มีอาการความดันโลหิตต่ำควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานนมผึ้งและเด็กต่ำกว่าอายุ 5 ปีและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมนมผึ้ง

การเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและนมผึ้งนั้นจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพราะว่าเราได้รับประทานเข้าสู่ในร่างกายควรคำนึงถึงปริมาณที่ระบุไว้ของนมผึ้งว่ามีกี่ mg. และส่วนผสมอื่น รวมถึงมาตรฐานที่สำคัญในการผลิตเช่น GMP หรือ อ.ย. เพื่อความปลอดภัยของผู้รับประทาน

เลือกซื้อจากปริมาณสารสกัดนมผึ้งที่เหมาะสมกับวัย

ในแต่ละวัยควรได้รับปริมาณอาหารเสริมต่างๆหรืออาหารเสริมจากนมผึ้งแตกต่างกันไป ดังนั้นจึงสามารถแบ่งได้ตามช่วงอายุดังนี้

อายุ 12 – 25 ปี ควรเลือกอาหารเสริมที่มีกรดนมผึ้งหรือ 10- HDA ที่มีปริมาณ 2% ซึ่งส่วนใหญ่จะรับประทานเพื่อบำรุงผิวพรรณผมและเล็บให้แข็งแรง
อายุ 25 – 35 ปี ควรเลือกอาหารเสริมที่มีกรดนมผึ้งหรือ 10- HDA ที่มีปริมาณ 2.4% หรือ24mg. ซึ่งส่วนใหญ่จะรับประทานเพื่อทำให้ฮอร์โมนในร่างกายมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น
อายุ 35 – 40 ปี ควรเลือกอาหารเสริมที่มีกรดนมผึ้งหรือ 10- HDA ที่มีปริมาณ 6% หรือ60mg. ซึ่งส่วนใหญ่จะรับประทานเพื่อช่วยทำให้นอนหลับสนิทมากขึ้นและป้องกันการเกิดริ้วรอยในผิวป้องกันผิวเหี่ยวย่น

นอกจากนี้นมผึ้งบางยี่ห้อก็ไม่ได้ระบุปริมาณกรดนมผึ้งหรือ 10-HDA ไว้อย่างชัดเจนแต่ก็สามารถพิจารณาจากปริมาณ Royal Jelly Lyophilized (สารสกัดจากนมผึ้งสด) แทนได้เพราะหาก mg เยอะสาร10- HDA ก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วย

ตรวจสอบวิตามินและส่วนประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติม

ในปัจจุบันนี้การรับประทานอาหารเสริมไม่จำเป็นต้องทานมากมายหลายเม็ดสามารถรับประทานได้เพียงเม็ดเดียว ซึ่งนมผึ้งเป็นอาหารเสริมในประเภทนั้นที่สามารถรวบรวมวิตามิน แร่ธาตุนานาชนิดมาไว้ในผลิตภัณฑ์นมผึ้งอย่างเดียวให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันดังนั้นจึงไม่จำเป็นจะต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆเพิ่มขึ้นเพราะว่าบางยี่ห้อได้รวบรวมสารอาหารอื่นๆมาไว้กับผลิตภัณฑ์นมผึ้งไว้เรียบร้อยแล้ว

เลือกจากกระบวนการผลิตที่สะอาดและปลอดภัย

เพราะนมผึ้งนี้มีเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติดังนั้นจึงอาจจะมีสารปนเปื้อนมาได้ในขั้นตอนการเก็บวัตถุดิบมาสกัด ดังนั้นจึงควรพิจารณาถึงขั้นตอนกระบวนการเก็บและการผลิตจะต้องมีความสะอาดและปลอดภัยเพราะทั้งนี้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้นเป็นการรับประทานเข้าสู่ร่างกายจึงจำเป็นจึงควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสะอาดและมีมาตรฐานที่ปลอดภัยเป็นอย่างสูงจึงจะทำให้ได้รับประโยชน์จากอาหารเสริมนั้นอย่างสูงสุด ขั้นตอนการผลิตนี้ก็ควรจะรู้ว่าโรงงานที่ผลิตและควรจะศึกษาว่าโรงงานนั้นได้รับมาตรฐานรับรองโรงงานที่มีการผลิตหรือไม่

เลือกจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ

ปัจจุบันอาหารเสริมนมผึ้งมีมากมายหลายยี่ห้อซึ่งบางยี่ห้ออาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยได้ยินชื่อเลยดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นั้นควรจะคำนึงถึงความน่าเชื่อถือของยี่ห้อด้วยเพื่อให้มั่นใจถึงความสะอาดและได้มาตรฐานในการผลิตรวมถึงจะต้องมีการรับรองความปลอดภัยจากคณะกรรมการอาหารและยา

12 อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี 2021

ในปีนี้มีนมผึ้งที่โดดเด่นในตลาดอาหารเสริม ที่มีคนให้ความสนใจจำนวน 12 ยี่ห้อ ขอนำรายละเอียดมาให้ดูกันว่าแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นอะไรบ้าง ดังนี้

LIMEX Plus ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนมผึ้งผสมกระชายดำอัดเม็ด

เป็นนมผึ้งที่มีส่วนผสมกระชายดำและกรดอะมิโนมากกว่า 20 ชนิด ที่ช่วยบำรุงฮอร์โมนเพศชายทำให้ กระชุ่มกระชวย ไม่อ่อนเพลีย และยังลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และลดน้ำตาลในเลือดละความดัน สามารถ รับประทานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ส่วนผสมหลัก 300 mg, สารสกัดกระชายดำ 120 mg
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 300 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มี อย.และ GMP, ISO22000:2005, HACCP, SGS
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 เม็ด/วัน

Prime Royal Jelly

ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่มีนมผึ้งที่อุดมไปด้วยวิตามินบีรวมและเป็นนมผึ้งเพียงอย่างเดียวไม่มีสารวิตามินแร่ธาตุที่สกัดมาจากอย่างอื่นผสม

ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ส่วนผสมหลัก Royal Jelly Fresh และ 10-HDA ในปริมาณที่สูง
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 10-HDA 11 mg, Royal Jelly Fresh 550 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย., GMP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Nubolic Royal Jelly

จุดเด่นของยี่ห้อนี้ก็คือมีกรรมวิธีสกัดนมผึ้งแบบสกัดเย็นไม่ผ่านการแปรรูปด้วยความร้อนจึงทำให้สารอาหารยังได้ครบถ้วนอีกทั้งยังสามารถดูดซึมไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วเหมาะสำหรับคนวัยทำงาน คนวัยทองและช่วยในการเกิดริ้วรอยลดความอ่อนเพลียสำหรับการนอนดึกและตื่นเช้ารวมถึงยังสร้างเสริมสร้างการทำงานของฮอร์โมนเพศหญิงทำหน้าที่ที่บำรุงกระดูกให้แข็งแรงป้องกันกระดูกพรุนในผู้สูงอายุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขนาดบรรจุ 365 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 6%, เลซิติน, น้ำมันมะพร้าว, กรดอะมิโน
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 1,500 mg.
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย., GMP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Aliz paulin Premium Royal Jelly Plus Gluta & Collagen

เป็นนมผึ้งที่รวบรวมสารอาหารจากคอลลาเจนและ กลูตาไทโอนมาไว้ในเม็ดเดียว โดดเด่นในการสร้างเซลล์ผิวลดรอยเหี่ยวย่นลดรอยหมองคล้ำเพิ่มความกระจ่างใสและให้ผิวมีความนุ่มนวลอิ่มเอิบน่าสัมผัสและยังมีคุณสมบัติบำรุงประสาทและสมองพร้อมฟื้นฟูร่างกายจากอาการอ่อนล้าเหมาะสำหรับผู้ที่รักสวยรักงามเป็นอย่างมาก

ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก นมผึ้ง, คอลลาเจน, กลูตาไธโอน
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง ไม่ระบุ
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.และ ISO 2000:2005, GMP, HACCP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1-2 แคปซูล/วัน

ViITATREE Royal Jelly

เป็นยี่ห้อที่ผลิตจากประเทศออสเตรเลียและมีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวและวิตามินอี จึงช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งลดริ้วรอยก่อนวัยและทำให้ผิวพรรณที่หยาบกร้านให้คืนกลับมามีน้ำมีนวลได้อีกครั้งและยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและคอเลสเตอรอลในร่างกายเหมาะสำหรับคนวัยทองที่มีปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ และไมเกรน

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 6%, น้ำมันมะพร้าว, วิตามิน E
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 10-HDA 6% เทียบเท่า 60mg.
วิตามินเสริมอื่น ๆ วิตามิน E
มีเครื่องหมาย อย. มีอย., GMP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1-2 แคปซูล/วัน

Royal Jelly Nature’s King

การันตีคุณภาพการผลิต มาตรฐานประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นแหล่งเลี้ยงผึ้งที่ดีที่สุดในโลกเพราะถูกเลี้ยงด้วยทรัพยากรที่มีอันอุดมสมบูรณ์จึงมั่นใจได้เลยว่าถ้ารับประทานต่อเนื่องจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายรวมถึงไขมันในเส้นเลือดละยังทำและสามารถปรับฮอร์โมนในร่างกายให้ทำงานเป็นปกติบรรเทาอาการนอนไม่หลับอาการวิตกจริตอาการซึมเศร้าและยังช่วยบำรุงผิวพรรณอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี มีกรรมวิธีผลิตที่สะอาดและทันสมัย

ขนาดบรรจุ 365 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก กรดนมผึ้ง 10-HDA 2%
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง นมผึ้ง1000 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. อย., GMP, HACCP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Real Elixir Royal Jelly

นมผึ้งยี่ห้อนี้ผลิตจากแหล่งเลี้ยงผึ้งคุณภาพดี จากประเทศนิวซีแลนด์ทำให้ได้นมผึ้งที่มีคุณภาพและอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโน และแร่ธาตุต่างๆซึ่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงรวมถึงทำให้ร่างกายทำให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้นลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยและลดความเสี่ยงของโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้

ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 11 mg, Royal Jelly Fresh 550 mg
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง นมผึ้ง550 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Auswelllife Royal Jelly

เป็นยี่ห้อที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลียมีการผลิตตามมาตรฐานสากลและมีแหล่งวัตถุดิบจากแหล่งเลี้ยงผึ้งชั้นนำมั่นใจได้เลยว่าประโยชน์จากยี่ห้อนี้เต็ม แคปซูลคุณสมบัติช่วยลดอาการปัญหานอนไม่หลับหรือหลับยาก ปวดท้องประจำเดือน แก้ปัญหาฮอร์โมนแปรปรวนในวัยทอง ช่วยผิวพรรณกลับมาสดใสรวมถึงช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นพร้อมเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก Royal Jelly Lyohilied(สารที่ได้หลังจากการสกัดนมผึ้งสด) 400 mg เทียบเท่า 10-HAD 6% =24 mg
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง ระบุที่ฉลาก(10-HDA 6%) 2,180 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย., GMP
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Hi-Balanz Royal Jelly

เป็นยี่ห้ออาหารเสริมชั้นนำ ผลิตภัณฑ์จากประเทศแคนาดาที่หลายๆคนเคยคุ้นเคยกันดีและมั่นใจในคุณภาพของยี่ห้อนี้ซึ่งยี่ห้อ Hi-Balanz นี้ได้นำนมผึ้งมากถึง 6 %ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากมาลงบรรจุแคปซูลไว้ให้ซึ่งปริมาณนี้จะช่วยจะเหมาะสมกับผู้ที่มีอายุ 40 ปีช่วยความหนาแน่นของมวลกระดูกลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุนและทำให้ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉงไม่อ่อนเพลียจากการนอนดึกและพร้อมกับการทำงานในวันรุ่งขึ้น

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 6%
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง ไม่ระบุ
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย. เลขที่ 10-1-01357-1-0095
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

ROYAL BEE Royal Jelly

นมผึ้ง 100% ไม่ผสมสารปรุงแต่งหรือสารกันบูดใดๆมีมาก10-HDA ถึง 7 %ซึ่งถือว่ามากกว่ายี่ห้ออื่นๆช่วยระบบการทำงานให้ปราศจากความอ่อนล้าและรู้สึกสดชื่น เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงยิ่งขึ้น อีกครั้งนมผึ้งจะเป็นแหล่งรวมวิตามินบีช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA 7 %
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง นมผึ้ง500 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Curliv Royal Jelly

นมผึ้งยี่ห้อจากออสเตรเลียซึ่งเป็นประเทศที่มีแหล่งเลี้ยงผึ้งชั้นนำรวมถึงยังมีการผลิตที่ได้มาตรฐานสากลช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล แก้อาการปวดประจำเดือนหรือมีสิวมากและลดอาการไมเกรนช่วยระบบการเผาผลาญระบบขับถ่ายรวมถึงป้องกันการกระดูกพรุนและกระดูกเสื่อม เด็กต่ำกว่าอายุ 5 ปีและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน และผู้ที่มีประวัติแพ้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากผึ้ง เป็นยี่ห้อที่เน้นในเรื่องภูมิแพ้และอาการไมเกรน

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก 10-HDA
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง 1,000 mg
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.ลขทะเบียน อ.ย 26-1-12758-1-0001
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

Costar Royal Jelly

เป็นนมผึ้งยี่ห้อจากประเทศออสเตรเลียซึ่งมีมาตรฐานการผลิตตามมาตรฐานสากลอีกทั้งยังมีแหล่งเลี้ยงผึ้งชั้นนำระดับโลกทำให้นมผึ้งมีคุณภาพสูงช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างสดใสไม่โทรมแม้ทำงานหนักและนอนดึก ทำให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าและยังช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลรวมถึงป้องกันกระดูกพรุนในวัยทอง

ขนาดบรรจุ 365 เม็ด
ส่วนผสมหลัก 10-HAD 6%
ปริมาณสารสกัดน้ำผึ้ง นมผึ้ง1,610 1mg.
วิตามินเสริมอื่น ๆ ไม่ระบุ
มีเครื่องหมาย อย. มีอย.
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูล/วัน

อาหารเสริมในปัจจุบันนี้มีหลากหลายประเภทประเภทให้เลือกรับประทานและนมผึ้งเป็นอาหารเสริมอีกประเภทหนึ่งที่คนได้รับที่ได้รับความนิยมสูงมาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปีเพราะว่านมผึ้งนั้นมีคุณประโยชน์และมีโปรตีนอย่างมากมายที่ช่วยซ่อมแซมความทุกข์ร้อนในร่างกายกลับมาดีซึ่งในการเลือกซื้อในแต่ละยี่ห้อนั้นก็ควรจะคำนึงถึงความน่าเชื่อถือของยี่ห้อและราคาที่มาอีกด้วยจึงขอให้พิจารณากันอย่างให้ดีก่อนที่จะเลือกซื้อกัน

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง