ชุดไทยสงกรานต์สำหรับผู้หญิง ถูกใจ โดนแน่นอน

ชุดไทยสงกรานต์สำหรับผู้หญิง ถูกใจ โดนแน่นอน
แฟชั่น

สวัสดีทุกๆคนนะคะ ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูชุดไทยสงกรานต์สำหรับผู้หญิงโดนใจแน่นอนมาใส่ ชุดไทยเล่นสงกรานต์ กันดีกว่า ในปัจจุบันนั้นการแต่งชุดไทยถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากเนื่องจากช่วยอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดีอีกทั้งรัฐบาลส่งเสริมให้คนไทยร่วมกันใส่ชุดไทยในชีวิตประจำวันผู้คนหันมาใส่เนื่องจากสวมใส่ง่าย แถมการันตีว่าสวยงามแน่นอนวันสงกรานต์ ถือว่ามีความพิเศษในแต่ละปีไม่แพ้กันเลยนะคะ นับว่าเป็นวันครอบครัวอีกหนึ่งวันได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาพร้อมใจกันเป็นธรรมเนียมมาอย่างยาวนานและต่อเนื่องไม่ขาดหายคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ของไทย คุณภาพของชุดนอนมีผลต่อการใส่ควรเลือกในแบบที่ใส่ง่ายระบายอากาศเนื่องจากประเทศไทยอากาศร้อนไม่หนาบางเกินไป ในวันนี้เราได้ทำการเลือกมาให้แล้วว่าจะเป็นชุดไทยแบบไหนไปดูพร้อนกันเลยนะคะ

ประวัติวันสงกรานต์

วันสงกรานต์ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยมาแต่โบราณที่ยึดถือปฏิบัติสืบต่อกันมาช้านาน เป็นประเพณีที่มีคติข้อคิดต่าง ๆ สอดแทรกอยู่มากมาย สะท้อนให้เห็นถึงลักษณะของความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน มีความงดงามเต็มไปด้วยบรรยากาศของความกตัญญู ความสนุกสนาน ความอบอุ่น และการให้เกียรติเคารพซึ่งกันและกัน โดยใช้น้ำในการเชื่อมสัมพันธไมตรีสงกรานต์ คือ ประเพณีของประเทศไทย ลาว กัมพูชา พม่า และอินเดีย เป็นต้น ประเพณีสงกรานต์ มีการสันนิษฐานกันว่า ได้รับวัฒนธรรมมาจากเทศกาลโฮลีในอินเดีย แต่เทศกาลโฮลีจะใช้การสาดสีแทนสงกรานต์เป็นคำสันสกฤต หมายถึง การผ่าน การเคลื่อนย้าย ย่างขึ้น หรือก้าวขึ้น คือเป็นการเข้าสู่ศักราชราศีใหม่ หรือวันขึ้นปีใหม่นั่นเองมัยโบราณนั้นเรียกว่า ประเพณีตรุษสงกรานต์ หมายถึง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งเดิมวันที่จัดเทศกาลจะกำหนดโดยการคำนวณทางดาราศาสตร์ แต่ปัจจุบันนั้นได้มีการระบุให้วันที่ 13 ถึง 15 เมษายน เป็นวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย และเป็นเป็นวันหยุดราชการวันที่ 13 เมษายน เรียกว่า วันมหาสงกรานต์วันที่ 14 เมษายน เรียกว่า วันเนาวันที่ 15 เมษายน เรียกว่า วันเถลิงศกส่วนกิจกรรมหลัก ๆ ที่ทำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก็จะเป็นการทำบุญตักบาตรทำบุญอัฐิการสรงน้ำพระการรดน้ำขอพรผู้ใหญ่เล่นสาดน้ำคลายร้อนกัน

เสื้อคอกระเช้า นุ่งผ้าถุง หรือโจงกระเบน

เสื้อคอกระเช้า นุ่งผ้าถุง หรือโจงกระเบน

มาเริ่มกันที่อันแรกเลยเสื้อคอกระเช้า นุ่งผ้าถุง หรือโจงกระเบนชุดไทยเล่นสงกรานต์เป็นโทนสีที่ดูไม่ฉูดฉาดตาจนเกินไป สามารถใช้งานได้ทั้งสาว ๆ และผู้สูงอายุเลยทีเดียวส่วนใหญ่จะเน้นเป็นสีพื้นอาจจะมีลวดลายบ้างแต่ไม่มากนักาพร้อมกับกระเป๋า 1 ข้างพร้อมด้วยซิปปิดเพื่อความปลอดภัยสามารถใส่ของได้แบบกระจุกกระจิก เนื้อผ้าบางเบาและให้สัมผัสที่ลื่นผิวเอามาก ๆสวมใส่สบายใจไม่ร้อนแน่นอนราคาที่ไม่สูงเกินไปโดดเด่นในเรื่องของการระบายอากาศ ช่วยให้ใส่สบาย ไม่ร้อนและไม่อึดอัดจะนุ่งโจงหรือผ้าขาวม้าอย่างเดียวงานนี้ก็แล้วแต่สะดวกใส่กันได้เพื่อความสวยงานและเป็นเอกลักษณ์ที่ดี

ใส่สไบ นุ่งโจงกระเบน

ใส่สไบ นุ่งโจงกระเบน

มาต่อกันเลยกับสไบ นุ่งโจงกระเบนในปัจจุบันจะเห็นสาวๆ นิยมใส่ชุดนี้กันเยอะสวมใส่ได้อย่างสวยงามอีกทั้งสามารเลือกสีได้ตามความต้องการใครต้องการสีแจ่มแจ้งก็จัดเลยหรือใครไม่ชอบก็เลือกสีเบาๆได้เลยโจงกระเบนก็ต้องเลือกให้เข้ากันด้วยนะเพื่อความตัดกันชุดแบบนี้มาใส่เล่นสงกรานต์แล้วต้องใส่ให้แน่นเพื่อป้องกันไม่ให้หลุดระหว่างเล่นน้ำนั่นเอง

เสื้อแขนกระบอก ห่มสไบเฉียง นุ่งโจงกระเบน

เสื้อแขนกระบอก ห่มสไบเฉียง

พลาดไม่ได้เลยกับชุดนี้เป็นชุดที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยามีมาอย่างยาวนานต่อเนื่องห่มสไบกับเสือแขนกระบอกให้สีตัดกันสวมเสื้อแขนกระบอก นุ่งโจง พร้อมผ้าคาดเอว แหม ฟินไปอีกกกกกก ใครเห็นเป็นต้องมองแน่นอนอีกทั้งยังสวมใส่ได้อย่างสวยงามตามท้องเรื่องแน่นอน แต่ควรระวังสีที่อ่อนจนเกินไปอย่างสีครีมหรือสีขาว เพราะจะทำให้สีผิวซีดได้ หรือถ้าหากอยากใส่สีขาวจริง ๆ แนะนำให้ใส่มีลวดลาย จะช่วยให้ผิวไม่ดูซีดเกินไปค่ะ อีกทริคในการเลือกสีนั่นก็คือ เลือกสีน้ำเงินเข้ม สีเขียวเข้ม หรือสีแดงเข้ม จะช่วยขับผิวให้ดูขาวสว่างขึ้น การเลือกเครื่องประดับที่นำมาใส่ ก็ควรเลือกแบบชิ้นเล็ก ๆ เพื่อไม่ทำให้ตัวหนาขึ้นหรือใส่ไปเล่นน้ำไม่ชำรุดได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับชุดไทยสงกรานต์สำหรับผู้หญิงโดนใจแน่นอน ทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่เพียงอีกหนึ่งทางเลือกในการเลือกชุดในวันสงกรานต์สุขขีสุขกายสบายใจพราะจะได้สวยงามและเลือกได้อย่างลงตัวเพื่อออกไปเล่นได้อย่างสบายซึ่งก็มีหลากหลายเฉดสีและหลายลายให้เลือกกันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ดีนอกจากเรื่องของขนาด เนื้อผ้าฝากให้ทุกคนคำนึงถึงสีเพื่อความปังในวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile