คนอ้วนใส่ยีนส์แบบไหนดี พรางหุ่นได้ดี

แฟชั่น

คนอวบอ้วนก็สามารถดูหุ่นดี หุ่นเป๊ะ สวยเก๋ ได้นะคะ การเลือกใส่กางเกงโดยเฉพาะยีนส์ เราสามาถเลือกทรงที่เหมาะกับรูปร่างแต่ละแบบได้ ยิ่งในยุคสมัยปัจจุบันด้วยแล้ว เสื้อผ้าสำหรับสาวอวบยิ่งหาได้ง่ายมากๆ สาวอวบส่วนใหญ่นั้นจะมีปัญหาที่คล้ายกันคือ บั้นท้ายหรือสะโพกจะใหญ่ ต้นขาก็จะเนื้อเยอะเป็นพิเศษทำให้เวลาเลือกยีนส์นั้นยากลำบากเพราะยีนส์บางทรงใส่แล้วจะทำให้สาวอวบดูรูปร่างเพรียวโดยเฉพาะช่วงขา บางทรงใส่แล้วก็จะช่วยพรางสะโพกให้ดูสมดุลกับช่วงเอวทำให้รูปร่างดูสมส่วนดูเพรียวและเสริมความมั่นใจในขณะส่วมใส่ได้ค่ะ

กางเกงยีนส์ ทรงบอย

กางเกงยีนส์ทรงนี้มีลักษณะเอวสูง ทำให้เวลาใส่แล้วดูดี ดูเพรียว พรางรูปร่าง เก็บสัดส่วนได้ดีมาก ทำให้ดูเพรียว และไม่ดูตัน สำหรับสาวอวบ กางเกงยีนส์ทรงนี้แนะนำสำหรับสาวอ้วนที่มีหุ่นทรงเลข 8 คือมีเอวคอด สมดุลกับช่วงบนและช่วงสะโพกที่ผายอย่างพอดี

จุดเด่นของกางเกงยีนส์ ทรงบอย

 • เก็บพุง เก็บท้อง กระชับกับรูปร่าง
 • ความยาวขากางเกง จะมีลักษณะขาเต่อนิดๆ ทำให้ไม่ดูตัน

สเปกของกางเกงยีนส์ ทรงบอย

เนื้อผ้า ผ้ายีนส์
แบบ เอวสูง
ขนาดไซด์ XXL – 9XL
เอว 34-46 นิ้ว
สะโพก 40-55 นิ้ว
ความยาว 40-41 นิ้ว
รอบขา 24-29 นิ้ว
สี ยีนส์ฟอก

กางเกงยีนส์ ทรงขาบานหรือทรงกระบอก

กางเกงยีนส์ทรงนี้มีลักษณะเอวสูง และปลายขากางเกงเป็นทรงกระบอก โดยช่วงปลายขาจะบานๆให้ความเป็นแนววินเทจนิดๆเหมะกับสาวอ้วนที่มีทรงเลข 8 ที่มีเอวคอดรับกับสะโพกที่ผาย ทำให้เวลาที่สวมใส่ดูเพรียว ขายาว ขาไม่ตัน เป็นยีนส์อีกแบบที่เก็บทรงของสาวอวบได้ดี

จุดเด่นของกางเกงยีนส์ ทรงขาบานหรือทรงกระบอก

 • เอวสูง ปลายขาบาน
 • ความยาวขากางเกง จะมีลักษณะขาเต่อนิดๆ ทำให้ไม่ดูเพรียว

สเปกของกางเกงยีนส์ ทรงขาบานหรือทรงกระบอก

เนื้อผ้า ผ้ายีนส์
แบบ เอวสูง
ขนาดไซด์ ไซด์ใหญ่ สำหรับสาวอวบ
เอว 34-44 นิ้ว
สะโพก 40-53 นิ้ว
ความยาว 40-44 นิ้ว
รอบขา 26-31 นิ้ว
สี ยีนส์ฟอก

กางเกงยีนส์ ทรงขา 8 ส่วน

กางเกงยีนส์ทรงนี้มีลักษณะเอวสูง ทรงขา 8 ส่วน ฟิตเข้ารูปกับรูปร่าง เหมาะกับสาวอวบที่มีรูปร่างทรงตรงทรงกระบอกคือมีหน้าอก เอว สะโพก ขนาดที่ใกล้เคียงกัน กางเกงทรง 8 ส่วนจะทำให้สาวอวบดูมีสะโพกกว้าง รูปร่างโดยรวมจะดูสมดุลสมส่วนมากขึ้น

จุดเด่นของกางเกงยีนส์ ทรงขา 8 ส่วน

เอวสูง ฟิตพอดีกับรูปร่าง

 • สามารถทนความร้อนได้ดี

สเปกของกางเกงยีนส์ ทรงขา 8 ส่วน

เนื้อผ้า ผ้ายีนส์ฟอก
แบบ เอวสูง
ขนาดไซด์ ไซด์ใหญ่ สำหรับสาวอวบ
เอว 34-44 นิ้ว
สะโพก 34-45 นิ้ว
ความยาว 40-52 นิ้ว
รอบขา
สี ยีนส์ฟอกสีฟ้าซีด

กางเกงยีนส์ ทรงเดฟ

กางเกงยีนส์ทรงนี้มีลักษณะเป็นทรงเดฟ ยืด ไม่รัดรูปร่างให้รู้สึกอึดอัดเกินไป เป็นกางเกงที่เหมาะกับสาวอวบ ทำให้เวลาใส่แล้วดูสมส่วน ไม่ทำให้ต้นขาดูใหญ่เกินไป ด้วยเนื้อผ้าที่เป็นผ้าที่ยืดได้ ไม่รัดกับรูปร่าง จึงไม่รัดกับต้นขาหรือเน้นต้นขาเกินไป จึงทำให้ขาดูเพรียว

จุดเด่นของกางเกงยีนส์ ทรงเดฟ

 • ขา 5 ส่วน พอดีกับรูปร่าง ไม่ฟิต
 • กางเกงผ้ายืดได้

สเปกของกางเกงยีนส์ ทรงเดฟ

เนื้อผ้า ผ้ายีนส์ฟอก
แบบ ทรงเดฟ ผ้ายืด
ขนาดไซด์ ไซด์ใหญ่ สำหรับสาวอวบ
เอว 26-44 นิ้ว
สะโพก 34-50 นิ้ว
ความยาว
รอบขา
สี ยีนส์ฟอกสี OLD NAVY

กางเกงยีนส์ ทรง ขากระบอกใหญ่ ทรงบอย

กางเกงยีนส์ทรงขากระบอกใหญ่ ทรงบอย มีลักษณะเป็นขากระบอกใหญ่ไม่รัดรูป ไม่รัดสะโพก ทำให้เวลาใส่ออกมาแล้วดูไม่รัดกับรูปร่าง ให้ความรู้สึกสบายตัวเวลาที่เดิน หรือ ขยับอิริยาบถ กางเกงทรงขากระบอกใหญ่ ทรงบอยจึงหมาะกับสาวอวบที่มีรูปร่างแบบแครอท ช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง ทำให้รูปร่างดูเพรียว

จุดเด่นของกางเกงยีนส์ทรงขากระบอกใหญ่ ทรงบอย

 • ขาใหญ่ ไม่ฟิตกับรูปร่าง

สเปกของกางเกงยีนส์ ทรงกระบอกใหญ่ ทรงบอย

เนื้อผ้า ผ้ายีนส์ฟอก
แบบ ทรงกระบอกใหญ่ ทรงบอย
ขนาดไซด์ ไซด์ใหญ่ สำหรับสาวอวบ
เอว 34-48 นิ้ว
สะโพก 40-59 นิ้ว
ความยาว 35 นิ้ว
รอบขา 26-33 นิ้ว
สี ยีนส์ฟอกสี

กางเกงยีนส์ ทรง 6 ส่วน ผ้ายืด

กางเกงยีนส์ทรง 6 ส่วนผ้ายืด เป็นทรงเอวสูง ช่วยเก็บพุง เก็บท้อง กระชับกับเอว กระชับสะโพก ทำให้ใส่แล้วดูเพรียว ดูสมส่วน ผ้าทำจากผ้าเดนิมเป็นผ้ายืด ซึ่งจะช่วยยืดหยุ่นไปกับรูปร่าง ไม่รู้สึกอึดอัด ไม่รัดในขณะส่วมใส่ นอกจากนี้ความยาวของขาที่เป็นแบบ 6 ส่วนนี้ยิ่งช่วยเน้นช่วงขาให้ดูเรียวอีกด้วย

จุดเด่นของกางเกงยีนส์ทรงขา 6 ส่วนผ้ายืด

 • ยืดหยุ่นกับรูปร่าง
 • ช่วยเก็บพุง เก็บท้องเพราะเป็นเอวสูง

สเปกของกางเกงยีนส์ ทรงขา 6 ส่วนผ้ายืด

เนื้อผ้า ผ้ายีนส์เดนิม
แบบ ทรง 6 ส่วน
ขนาดไซด์ ไซด์ใหญ่ สำหรับสาวอวบ
เอว 34-44 นิ้ว
สะโพก 40-53 นิ้ว
ความยาว 34-35 นิ้ว
รอบขา 24-26 นิ้ว
สี ยีนส์ฟอกสี

กางเกงยีนส์ ทรง Slim Fit ยีนส์สโนว์

กางเกงยีนส์ทรง Slim Fit ยีนส์สโนว์ สีดำฟอกจะมีสีขาวแซมอยู่บนพื้นสีดำ รุ่นนี้เป็นเอวสูง ช่วยเก็บพุง ผ้ายีนส์จะเป็นผ้ายืดกระชับสะโพก ไม่รู้สึกอัดอัดในขณะส่วมใส่ ความยาวช่วงขาจะคล้ายๆทรง 6 ส่วน ทำให้ช่วงขาดูเพรียว รูปร่างดูสูงขึ้น เหมาะกับสาวที่มีรูปทรงตรง

จุดเด่นของกางเกงยีนส์ทรง Slim Fi ยีนส์สโนว์t

 • ยืดหยุ่นกับรูปร่าง กระชับสะโพก
 • ช่วยเก็บพุง เก็บท้องเพราะเป็นเอวสูง

สเปกของกางเกงยีนส์ ทรง Slim Fit ยีนส์สโนว์

เนื้อผ้า ผ้ายีนส์ยืด
แบบ ทรง Slim Fit
ขนาดไซด์ ไซด์ใหญ่ สำหรับสาวอวบ
เอว 34-44 นิ้ว
สะโพก 40-52นิ้ว
ความยาว 35-36 นิ้ว
รอบขา 22-27 นิ้ว
สี ยีนส์สโนว์

ก่อนที่เราจะเลือกใส่กางเกงยีนส์ที่เรารักกัน เราลองมาสำรวจรูปร่างเรากันซักหน่อยว่ารูปร่างเราเป็นแบบไหนและ

ควรจะใส่กางเกงยีนส์แบบไหนดี

 1. สาวที่มีเอวคอด สมส่วน จากช่วงบนหรือหน้าอก เอว และสะโพก มีความคล้ายเลข 8 หุ่นลักษณะนี้ถือว่าค่อนข้างสมส่วนสำหรับสาวอวบ เจ้าเนื้อเพราะช่วงบนหรือหน้าอก มาถึงเอวที่คอด และสะโพกที่ผายพอดีรับกับรูปร่างช่วงบน เลยทำให้สาวอวบทรงนี้ มีเอว คือมองเห็นชัดเจนว่า เอวเป็นเอว สะโพกเป็นสะโพกเลยค่ะ ยีนส์ทรงกระบอก ขาม้า จะเหมาะกับสาวทรงนี้ เพราะจะเน้นรูปร่างให้ยิ่งดูเพรียวสมส่วนขึ้นค่ะ
 2. สาวที่มีสะโพกและต้นขาค่อนข้างใหญ่คือช่วงสะโพกกับต้นขานั้นจะมีเนื้อเยอะซักหน่อย ส่วนช่วงบนจะเล็กซึ่งมามองผ่านๆแล้วคล้ายๆกับสามเหลี่ยมนั่นเอง ยีนส์ขากระบอก ขาม้านิดๆจะเหมาะกับสาวทรงนี้เป็นพิเศษ
 3. สาวที่มีไหล่กว้าง คือมีช่วงลำตัวส่วนบนกว้างกว่าช่วงล่าง เอวกับสะโพกจะเท่ากัน ยีนส์ทรงกระบอก เอวสูง ขาใหญ่ หรือ ขาม้า จะช่วยเน้นรูปร่างให้ดูสมดุลรับกัน
 4. สาวที่มีทรงตรง คือมีรูปร่างที่ช่วงบน เอว สะโพกมีขนาดใกล้เคียงกัน เหมือนทรงกระบอก หรือเรียกง่ายๆว่าแทบจะไม่เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งเท่าไหร่นัก ยีนส์ที่เหมาะกับสาวรูปร่างทรงนี้ก็จะเป็นทางขาเต่อ skinny เอวต่ำ ขากระบอกทรงตรง หรือทรงบอย จะช่วยทำให้ดูมีสะโพกขึ้นมาเล็กน้อย ดูสมส่วนมากขึ้น
 5. สาวที่มีพุงและเอวใหญ่ คือมีช่วงเอวจะมีพุงค่อนข้างไปทางเยอะและใหญ่กว่าสะโพก ดังนั้นยีนส์ทรง slim fit เอวสูง ทรงกระบอกขาตรง จะเหมาะกับสาวรูปร่างลักษณะนี้ และที่สำคัญด้านหน้าควรจะเป็นแบบเรียบ คือไม่ควรมีประเป๋าหรือกระดุม เพราะจะทำให้เน้นสะโพกให้ใหญ่ขึ้น

สาวๆจะเห็นว่านอกจากรูปร่างแล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัยในการเลือกยีนส์ให้ใส่แล้วปังยิ่งขึ้นอีกเช่นสี ก็ยังคงเน้นสีเข้ม สีดำ เพราะจะช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียว ยีนส์ก็ควรเลือกแบบพอดีตัวไม่รัดรูปร่างจนกลายเป็นยิ่งเน้นสัดส่วนเกินไปเพราะการเลือกแบบพอดีตัวจะเสริมให้รูปร่างดูเพรียวนั่นเอง ทรงขา 5 ส่วนพับปลายขานิดๆก็จะยิ่งทำให้ช่วงขาดูเรียว สะโพกดูผายรับกับรูปร่างเช่นกัน สำหรับขาม้าหรือขากระดิ่งก็น่าสนใจไม่แพ้กันแต่การเลือกกางเกงทรงขาม้าหรือขากระดิ่งสำหรับสาวอวบ ให้เลือกขาบานเล็กน้อยเพื่อที่จะทำให้ดูเพรียว เพราะถ้าเลือกขาม้าบานมากๆจะยิ่งเป็นการเน้นรูปร่างให้เราดูตัวใหญ่กว่าเดิมได้ค่ะ ดังนั้นขาบานน้อยๆจะเกร๋ที่สุดค่ะ อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญก็คือเอวสูงหรือเอวต่ำ ถ้าสาวอวบมีสะโพกที่ไม่ใหญ่มากแนะนำว่าให้เลือกเอวสูง แต่ถ้าสะโพกใหญ่มากควรเลือกยีนส์แบบเอวต่ำเพราะเอวสูงจะเน้นสะโพกให้ยิ่งดูใหญ่ขึ้นนั่นเอง

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile