เลือกชุดไปงานแต่งกลางวันยังไงดี? รวมทิปส์ดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

แฟชั่น

แน่นอนว่าเมื่อสาว ๆ ได้รับเกียรติไปเป็นสักขีพยานในงานแต่งงานของญาติพี่น้อง หรือเพื่อนสนิททั้งที ก็คงจะแต่งตัวธรรมดาทั่วไปไม่ได้ ต้องใส่ใจในเลือกเสื้อผ้าหน้าผมให้ออกมาดูดี ไม่ใช่เพียงเพื่อให้ตัวเองดูดีเท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นการให้เกียรติกับคู่บ่าวสาวอีกด้วย แล้วยังถือโอกาสในการถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ที่เป็นระลึกด้วย และในวันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ไอเดียในการเลือกชุดไปงานแต่งกลางวันยังไงดี ให้ดูสวยเป๊ะปัง มาฝากให้กับสาว ๆ ที่กำลังจะไปร่วมงานแต่งงาน ว่าแต่จะมีชุดไปงานแต่งกลางวันอะไรบ้างนั้น ติดตามอ่านพร้อมกันเลยจ้า

Cr : freepik

แชร์ไอเดียในการเลือกชุดไปงานแต่งกลางวันยังไงดีให้สวยเป๊ะปัง!

สาว ๆ คนไหนที่กำลังกุ้มใจว่าจะเลือกชุดไปงานแต่งกลางวันยังไงดีให้ตัวเองดูไม่แก่หรือเชยจนเกินไป! บอกเลยหมดห่วงเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะเราจะมาแจกไอเดียการเลือกชุดไปงานแต่งกลางวันยังไงดีให้สวยเป๊ะปังเต็มสิบ รับรองว่าสวยและเหมาะกับคุณอย่างแน่นอน มาดูกัน

ชุดเดรสยาว

ไอเดียในการเลือกชุดไปงานแต่งกลางวันยังไงดี ให้ดูสวยเป๊ะปัง ต้องนี่เลยกับชุดเดรสยาวที่ผู้หญิงนิยมใส่กันมากที่สุด เพราะให้ความเรียบหรูดูดี และค่อนข้างที่จะดูเป็นการทาง เพื่อให้เกียรติคู่บ่าวสาว สถานที่ และทุกคนที่มาร่วมงาน จึงทำให้ชุดเดรสยาวได้รับความนิยม นอกจากนี้การเลือกสีพื้นสไตล์เรียบหรู เช่น สีเบจ สีครีม สีโอลด์โรส หรือสีโทนสว่าง หรือ Dress Code เพื่อคุมโทนงานและถ่ายรูปออกมาสวย ซึ่งชุดเดรสยาวก็จะมีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น แบบแขนตุ๊กตา แบบสายเดี่ยว แบบปาดไหล่ เป็นต้น

ชุดเดรสสั้น

เดรสสั้นเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ได้รับความนิยมเช่นกัน โดยส่วนใหญ่ชุดเดรสสั้นสาว ๆ นิยมเลือกเป็นชุดกระโปรงเข้ารูป หรือกระโปรงบาน หรือจะชุดเดรสกระโปรงพลีท ซึ่งความยาวของกระโปรงจะอยู่ระดับเข่า หรือเหนือเข่าเล็กน้อย จะไม่สั้นจนเกินไป แนะนำให้เลือกโทนสีเดียวกับธีมงาน หรือโทนสีที่ไม่ฉูดฉาด ทั้งนี้ ชุดเดรสสั้นเหมาะสำหรับสาว ๆ ตัวเล็ก เพราะจะทำให้สาวตัวเล็กดูสูงและผอมขึ้น

เสื้อเชิ้ตกับกระโปรง

สาว ๆ ที่ไม่ชอบการใส่ชุดเดรสแต่ว่าอยากจะใส่กระโปรงไปงานแต่ง เพียงแต่ว่าไม่รู้ว่าจะเลือกชุดไปงานแต่งกลางวันยังไงดี แนะนำเป็นเสื้อเชิ้ตกับกระโปรงก็ได้เช่นกัน เลือกเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเรียบ ๆ เช่น สีเบจ สีครีม สีโอลด์โรส หรือสีโทนสว่าง แล้วจับกระโปรงทรงต่าง ๆ ความยาวก็ระดับหัวเข่าหรือเหนือเข่าเล็กน้อย เลือกสีเสื้อกับกระโปรงสีเหมือนกัน หรือเสื้อสีขาวและกระโปรงหลากหลายสี และหาครื่องประดับมาใส่เพิ่ม

เสื้อเชิ้ตกับกางเกง

สาวมั่นที่ไม่ชอบใส่กระโปรงเวลาไปออกงานสังสรรค์ เสื้อเชิ้ตกับกางเกงเป็นไอเดียที่น่าสนใจ เหมาะมากสำหรับผู้หญิงที่อยากได้ความคล่องตัวในการเดินหรือเคลื่อนไหว โดยเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาวมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงทรงต่าง ๆ ใช้เป็นโทนสีสุภาพ หรือสีธีมงาน นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มเครื่องประดับ เพื่อช่วยเพิ่มลูกเล่นทำให้ดูมีอะไรน่ามองมากขึ้น

ชุดจัมพ์สูท

การเลือกชุดจัมพ์สูทเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจและได้รับความนิยมสาว ๆ เลือกใส่กันมาก เพราะชุดมีลักษณะคล้ายกับชุดเดรสที่สามารถสวมใส่ได้โดยไม่ต้องหาเสื้อผ้าอื่น ๆ มามิกซ์แอนด์แมทช์ ซึ่งจัมพ์สูทจะเป็นกางเกงทำให้คล่องตัว เคลื่อนไหวได้สะดวก และที่สำคัญการใส่ชุดจัมพ์สูทยังช่วยทำให้ลุคของสาว ๆ ออกมาดูดีมีสไตล์อีกด้วย


นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของไอเดียในการเลือกชุดไปงานแต่งกลางวันยังไงดี? ที่เราได้นำมาฝากในบทความนี้ จริง ๆ แล้วชุดไปงานแต่งยังมีให้เลือกอีกเพียบ! สาว ๆ ที่มีไอเดียแล้วว่าจะแต่งตัวแบบไหนไปงานแต่งงาน แต่ว่ายังไม่มีชุดเลยสามารถสั่งซื้อชุดไปงานแต่งกลางวันผ่านออนไลน์ได้ที่ Shopee มีเสื้อผ้าผู้หญิงให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชุดเดรสยาวและชุดเดรสสั้น มีทุกทรง ทุกสีให้เลือกเพียบ และยังมีเสื้อเชิ้ต กระโปรง และกางเกง ให้สาว ๆ ได้เลือกช้อปแล้วนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าที่มีอยู่แล้วก็ได้

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile