แนะนำหมวกบักเก็ต ยี่ห้อไหนดี ใส่ออกเที่ยวได้ สร้างสไตล์ให้เป็นของตัวเอง 2023

12 หมวกบักเก็ต ยี่ห้อไหนดี 2021
แฟชั่น

หมวกบักเก็ต หรือหมวกประมงชื่อเดิมที่เราเคยรู้จักกัน คุณสมบัติคือกันแดด กันลม กันฝนได้ด้วย จุดเด่นคือมีปีกหมวกรอบศีรษะ จากหมวกประมงก็เริ่มมีการใส่ตกปลา และเดินทาง เดินป่ากันมากขึ้น จนได้มีการนำมาแต่งให้เข้ากับการแต่งตัวในปัจุบันมากขึ้น และกลายเป็นแฟชั่นที่ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายก็สามารถนำไปแต่งตัวตามสไตล์ที่เป็นตัวเองกันได้อย่างหลากหลาย บอกเลยว่าสุดชิคและมีสไตล์สุด ๆ อยากได้หมวกใหม่หรืออยากเปลี่ยนสไตล์กันบ้างแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เรามีทริคการเลือกหมวกบัคเก็ตมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ มาเลือกหมวกไปพร้อมกันเถอะค่ะ เพื่อให้วันที่สนุกสนานของคุณโดดเด่นอย่างมีสไตล์ได้มากกว่าวันไหน ๆ

12 หมวกบักเก็ต ยี่ห้อไหนดี 2023

ไหน ๆ ก็ได้ทริคดีๆ ในการเลือกหมวกไปแล้ว ถึงเวลามาพบกับหมวกบักเก็ตยอดฮิตกันค่ะ วันนี้เรามีแนะนำถึง 12 แบรนด์กันเลย รับรองว่าต้องถูกใจใครสักคนที่กำลังมองหาหมวกบักเก็ตกันอยู่แน่ ๆ ไปกันเลย

NIKE (N-01) หมวกปีกกว้าง ใส่ได้ 2 ด้าน

หมวกบักเก็ตแบรนด์ไนกี้ สัญลักษณ์ทุกก้าวถูกต้องเสมอ มากับความสามารถที่สวมได้ทั้งสองด้าน มีปีกหมวกสั้น ดูดีมีสไตล์ใส่สบายด้วยวัสดุจากผ้าฝ้ายประณีตในการถัก จะหญิงหรือชายจะสไตล์ไหนก็ใส่สวย แมทซ์ได้กับทุกการเดินทาง หากเดินทางไกลไว้ใจได้เลยเพราะผ้าฝ้ายสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อมความร้อน มีหลายสีให้เลือกด้วยนะ

รูปทรงหมวก ปีกสั้น
วัสดุ ผ้าฝ้าย
ขนาดรอบศีรษะ 54-58 CM
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ได้
สี เหลือง/ดำ, ขาว/ชมพู, แดง/ดำ, ดำ/ขาว

Champion Bucket Hat Unisex

Champion Bucket ใครสายชิคฟังทางนี้ ด้วยดีไซน์สไตล์สุดแนว ต้องรุ่นนี้ด้วยวัสดุการผลิตจากผ้าฝ้ายที่จะทำให้ใส่ได้สบายระบายอากาศได้ดี สามารถใส่ได้ทั้งสองด้านจะขาวหรือดำก็ได้หมด เข้าได้กับทุกการแต่งกาย โดยเฉพาะแนวสตรีท กีฬาและฮิปฮอป ราคาเบาๆ ใส่ลุยได้ไม่ว่าจะในกรุงหรือเดินป่า นัดเพื่อนเดินทาง ก็อย่าลืมหยิบ หมวก Champion Bucket สวมใส่ไปด้วยนะ

รูปทรงหมวก ปีกสั้น
วัสดุ ผ้าฝ้าย
ขนาดรอบศีรษะ 54-58 cm
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ได้
สี ขาว/ดำ

ISSUE Bucket Hat ผ้าพิมพ์ลาย

หมวกบักเก็ตพิมพ์ลายจากแบรนด์ ISSUE หนึ่งในแบรนด์แฟชั่นของคนไทย ด้วยปีกหมวกที่ยาวเป็นพิเศษจึงเข้าได้กับทุกรูปหน้า ดีไซน์หมวกพิมพ์ลวดลายศิลปะด้วยสีสันฉูดฉาดและสดใส ให้ความเป็น Summer แบบสุด ๆ พร้อมปักโลโก้แบรนด์ไว้ด้านหน้า ด้านในของหมวกเป็นสีพื้นเรียบ ๆ สามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือสีน้ำเงิน และสีเขียวมิ้นท์ หากกำลังมองหาหมวกบักเก็ตไว้ใส่กันแดดให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวในฤดูร้อนนี้สักใบ แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

รูปทรงหมวก ปีกยาว
วัสดุ ไม่ระบุ
ขนาดรอบศีรษะ ไม่ระบุ
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ได้
สี สีน้ำเงิน, สีเขียวมิ้นท์

Naturehike Thailand หมวกกันแดด HT08 Outdoor UV Protection Fisherman Hat

รุ่นนี้เป็นหมวกที่มาพร้อมกับสายรัดคางปรับขนาดได้ ดีไซน์ด้านนอกเป็นสีพื้นเรียบ ๆ ด้านในเป็นลายพิมพ์สไตล์ทหารแบบเท่สุดๆ วัสดุที่ผลิตจากผ้า Nylon หรือ Polyamide ที่รู้จักกันในชื่อ Supplex® สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนได้ อีกทั้งยังไม่อมความชื้น ระบายอากาศได้ดีใส่สบายได้ทุกครั้งการผจนภัย สมแล้วที่ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นหมวกรุ่น UV Protection เหมาะมากค่ะสำหรับใครที่ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ต้องมีติดตัวไปด้วยนะ

รูปทรงหมวก ปีกยาว
วัสดุ เส้นใยสังเคราะห์
ขนาดรอบศีรษะ 56-63cm
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ได้
สี Navy Blue , Khaki , Grey

PAUL FRANK หมวก UNISEX BUCKET BASIC

หมวก Unisex ด้วยดีไซน์ผสมผสานระหว่างสีขาวและสีกรมแบบ Two Tone พร้อมด้วยสกรีนลายโลโก้เอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ด้านในเป็นลายสกรีนชื่อแบรนด์ PAUL FRANK สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ผลิตจากผ้าฝ้าย ทำให้สวมใส่สบาย ไม่รู้สึกถึงความอึดอัดแม้ใส่ออกไปทำกิจกรรมข้างนอก โดยรุ่นนี้สามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน เรียก ได้ว่า 2 in 1 แบบนี้ต้องหาซื้อมาสวมใส่ไว้สักใบแล้วนะ

รูปทรงหมวก ปีกสั้น
วัสดุ ผ้าฝ้าย
ขนาดรอบศีรษะ 57 cm
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ไม่
สี ขาว/กรม , แดง/ดำ (แบบทูโทน) , ดำและแดง (สีเดียวล้วน)

Mc Jeans หมวกปีกรอบ สกรีนลาย

Mc Jeans แบรนด์ชื่อดังที่คนไทยทุกคนล้วนรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์สไตล์สุดเท่ มั่นใจในคุณภาพได้อย่างแน่นอน ตัวนี้มีให้เลือก 2 สี คือสีน้ำเงินและสีน้ำตาล ด้วยวัสดุหมวกผลิตจากผ้าฝ้าย 100% ให้ผิวสัมผัสนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง ซักล้างทำความสะอาดได้ไม่ทำให้เสียรูปทรง ระบายอากาศได้ดี สามารถใส่ออกแดดในหน้าร้อนได้ ไม่อมเหงื่อหรือเกิดความอับชื้นใดๆ แมทช์ได้กับทุกไลฟ์สไตล์ของการแต่งตัว

รูปทรงหมวก ปีกสั้น
วัสดุ ฝ้าย
ขนาดรอบศีรษะ ไม่ระบุ
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ไม่
สี น้ำเงิน น้ำตาล

Marvel Comics หมวก Bucket Hat Marvel

หมวกบักเก็ตทรงปีกสั้นที่ถูกออกแบบมาในสไตล์เรียบง่าย ด้วยสีดำและสีแดง สีที่นับว่าเป็นเป็นเอกลักษณ์ของจักรวาลมาร์เวล พร้อมด้วยคุณสมบัติที่สามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นสีดำสนิท ปักโลโก้ MARVEL ส่วนอีกด้านหนึ่งพิมพ์ลายสีแดงสดใส เป็นไอเทมที่แมทช์ได้กับเสื้อผ้าทุกสไตล์ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย การตัดเย็บดีเริศสุด อีกทั้งราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ใครเป็นแฟน MCU ต้องรีบมีแล้วนะ

รูปทรงหมวก ปีกสั้น
วัสดุ ไม่ระบุ
ขนาดรอบศีรษะ 58.5 cm
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ได้
สี ดำ/แดงลาย

Jim Thompson Canvas Hat หมวกปีกกว้าง

หมวกบักเก็ตดีไซน์หรูหราจากแบรนด์ไทยชื่อดัง ที่มีฝีมือการตัดเย็บอย่างประณีตสุดๆ มีรูปทรงและการออกแบบในสไตล์ผู้ดีตะวันตก ใช้วัสดุคุณภาพดีเยี่ยมอย่างผ้าคอตตอน 100% ที่ใส่สบายและระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังมีปีกกว้างออกมาประมาณ 12 cm จึงช่วยกันแดดได้ดี มาพร้อมเชือกรูดสำหรับปรับขนาดให้พอดีกับศีรษะ รุ่นนี้มีให้เลือกถึง 9 สี 9 สไตล์ ไม่ว่าจะแบบมีลวดลายหรือสีพื้น บอกได้เลยว่าเหมาะกับทุกแนวค่ะ

รูปทรงหมวก ปีกยาว
วัสดุ ผ้าคอตตอน
ขนาดรอบศีรษะ 62 cm
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ไม่
สี ดำ ,เขียว,ลาย,น้ำเงิน,ดำ/ขาว

FILA FILA Block Stop

หมวกบักเก็ตปีกสั้นจากแบรนด์ FILA แบรนด์ชื่อดังที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นทั้งชาวเกาหลีใต้และชาวไทย เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่และอยากอวดเสน่ห์โครงหน้าที่สวยงาม ด้วยดีไซน์การออกแบบอย่างง่าย ๆ อย่างการปักโลโก้แบรนด์ไว้ที่ด้านหน้า มีโดดเด่นด้วย 3 โทนสี กรม แดง และขาว ตัดกันอย่างลงตัว วัสดุหมวกตัดเย็บจากผ้าฝ้าย 100% น้ำหนักเบา หนานุ่ม และระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับสวมใส่กันแดดหรือจะนำไปแมทช์กับชุดตัวโปรดของคุณให้ดูดีได้ง่าย ๆ

รูปทรงหมวก ปีกสั้น
วัสดุ ผ้าฝ้าย
ขนาดรอบศีรษะ 57 cm
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ไม่
สี หลากสี

Adidas ORIGINALS SPRT Bucket Hat

หมวกบักเก็ตจากแบรนด์ Adidas ความสปอร์ทต้องให้เขา รุ่นนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติใส่ได้ทั้งสองด้าน โดยเนื้อผ้าด้านหนึ่งผลิตจากผ้าฝ้าย 100% ส่วนอีกด้านผลิตจากผ้า Nylon Ripstop ทำให้หมวกรุ่นนี้มีความทนทาน แข็งแรง ไม่เสียรูปทรงง่าย เวลาถูกเกี่ยวหรือฉีกขาดก็ไม่ทำให้รอยขาดกว้างขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ UV 50 Factor ใส่ลุยแดดกลางแจ้งก็เอาอยู่ เรียกได้ว่าจะใส่เดินทาง เที่ยวพบปะสังสรรค์กับเพื่อน หรือจะใส่ไปลุย ทำกิจกรรมสุด Extreme ก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ

รูปทรงหมวก ปีกสั้น
วัสดุ ผ้าฝ้ายและผ้า Nylon Ripstop
ขนาดรอบศีรษะ ไม่ระบุ
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ได้
สี Night Indigo / Collegiate Burgundy

POLO RALPH LAUREN Cotton Chino Bucket Hat

แบรนด์เนมดังสุดหรุ ใส่ยังไงก็ดูสวย ๆ ด้วยความเรียบแลดูแพง รุ่นนี้มาในสไตล์ Simple สีขาวพื้น มีปักแค่ตราสัญลักษณ์ที่เป็น Signature ของแบรนด์ที่ใครเห็นก็ต้องรู้เลยว่าเป็นแบรนด์นี้ ไม่พอแค่ความเรียบง่ายแต่ยังมีความเป็นมินิมอลน่าค้นหาน่าจับจอง ทั้งยัง Mix and Match ได้ง่ายกับทุกสไตล์การแต่งตัว รุ่นนี้ก็มีสีขาวและสีน้ำตาลให้เลือกสวมใส่ จะเป็นสวยหรูหรือสีสันก็ใส่ได้เข้าทุกชุดค่ะ

รูปทรงหมวก ปีกสั้น
วัสดุ ผ้าฝ้าย
ขนาดรอบศีรษะ 55 – 57 cm
ใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ไม่
สี ขาว น้ำตาล

วิธีการเลือกซื้อหมวกบักเก็ต

หมวกบักเก็ตมีให้เลือกใส่ที่หลากหลายมาก มีทุกแบรนด์ยอดนิยมจนกระทั่งงานป้ายต่างๆ ซึ่งแต่ละทรงก็แตกต่างกันไปด้วย เวลาเราสวมใส่ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหมวก การดีไซน์ รวมถึงวัสดุที่เลือกใช้ ล้วนแล้วช่วยและเสริมให้เราดูโดดเด่น น่าค้นหา และน่าสนใจไปตามไลฟ์สไตล์ในแต่วันของคุณ วันนี้เรานำทริกการเลือกหมวกที่เหมาะกับทรงหน้าของคุณมาแนะนำค่ะ

เลือกรูปทรงหมวกให้เข้ากับรูปหน้า

รูปทรงหมวกคงเป็นเสน์หอย่างหนึ่งของผู้ที่เลือกสวมใส่ ด้วยรูปหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และการสวมหมวกจะเป็นตัวที่เข้าไปช่วยเสริมและช่วยอำพรางจุดที่คุณอยากปกปิดได้ เพื่อให้คุณมั่นใจละไปต่อได้ทุกวันค่ะ

หมวกบักเก็ตปีกสั้น

หมวกบักเก็ตแบบปีกสั้นเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่ ด้วยความที่ปีกสั้นจึงทำให้สามารถมองเห็นใบหน้าได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นด้านตรงหรือด้านข้าง ก็สามารถมองเห็นเสน์หของคนใบหน้ารูปไข่ได้ แต่จะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้ากลม เพราะจะทำให้ดูหน้าอ้วน อีกทั้งหมวกบักเก็ตปีกสั้นยังช่วยให้คุณดูหน้าเด็กลงได้อีกด้วยค่ะ

หมวกบักเก็ตปีกยาว

สำหรับหมวกบักเก็ตปีกยาว บอกเลยใครใส่ก็รอด เพราะสามารถเข้าได้กับทุกรูปหน้านั้นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนหน้ากลม หน้าสั้น หน้าเหลี่ยม หรือหน้ายาวต้องบอกว่าหมวกบักเก็ตปีกยาวยังไงก็เอาอยู่ค่ะ เพราะการที่มีปีกที่ยาวจึงทำให้ใครที่สวมใส่แลดูใบหน้าเล็กลงนั้นเองค่ะ

เลือกดีไซน์ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง

การเลือกดีไซน์ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองเนี้ย คือจุดหนึ่งที่คุณไม่ควรเมินเด็ดขาด เพราะการแต่งตัวจะเป็นตัวบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้มากที่สุดจากการมองของคนที่เจอกันครั้งแรก หากจะหยิบหมวกสักใบมาสวม เราก็ต้องเลือกที่จะขับและส่งเสริมให้ชุดของคุณดูเด่นมากขึ้น อย่างเช่น หมวกบักเก็ตปีกสั้นอาจจะเหมาะกับการแต่งตัวแนวสบาย หรือสไตล์สตรีท ออกแนวเท่ ๆ ได้ใจไปเลยค่ะ ส่วนหมวกบักเก็ตปีกยาวจะเหมาะกับการสวมใส่ไปกับชุดกระโปรง หรือแนวสีพาสเทล จะออกลุคหวาน ๆ ทำให้คุณดูน่ารักสดใสไปอีกแบบค่ะ

เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิต

นอกจากรูปทรงที่สวยงามแล้ว ก็มาดูเนื้อผ้างามกันค่ะ เนื้อผ้าหรือวัสดุที่ใช้ในงานตัดเย็บหมวกมีมากมายหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ผลิตมาจากเส้นใยธรรมชาติ หรือถูกสังเคราะห์ขึ้นมานั้นต่างก็มีคุณสมบัติที่ต่างแตกกัน อยู่ที่ว่าคุณอยากจะได้สัมผัสแบบไหนในการสวมใส่ วันนี้เรามีข้อมูลมาเสิรฟ์ค่ะ

หมวกผ้าฝ้าย 100%

ผ้าฝ้าย 100% คือ ผ้าเส้นใยฝ้ายบริสุทธิ์ ซึ่งได้มาจากการนำ “ปุยฝ้าย” มาปั่นจนเกิดเป็นเส้นยาว ๆ จากนั้นนำมาทอเป็นผืนผ้า คุณสมบัติของผ้าฝ้ายคือผิวสัมผัสที่นุ่ม ไม่แข็งกระด้าง ไม่อมเหงื่อ ไม่ขึ้นราง่าย ทนต่ออุณหภูมิสูงและให้ความรู้สึกเย็นสบายเมื่อสวมใส่ อีกทั้งระบายอากาศได้ดี ดังนั้นหมวกที่ใช้วัสดุเป็นผ้าฝ้ายนี้จึงเหมาะสำหรับใส่ไปท่องเที่ยว เดินทาง หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้สบาย ๆ ค่ะ

หมวกผ้าคอตตอนผสม

ผ้าคอตตอนผสมก็คือการนำผ้าฝ้ายมาผสมกับเส้นใยสังเคราะห์ (Polyester) ชนิดอื่น ๆ เพื่อให้ได้คุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติมแตกต่างกันออกไปตามความต้องการของผู้ผลิต เช่น หากนำผ้าฝ้ายไปผสมกับผ้า Spandex ที่มีคุณความยืดหยุ่นสูง จะทำให้ผ้าที่ได้นั้นไม่ย้วยง่าย ยืดได้และเข้ารูปเมื่อสวมใส่ เป็นต้น แต่หมวกที่ทำจากคอตตอนผสมนี้จะมีคุณสมบัติระบายอากาศไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จึงไม่เหมาะกับการใส่ในวันที่อากาศร้อน ๆ หรือต้องไปทำกิจกรรมกลางแจ้งนาน ๆ นั้นเองค่ะ

หมวกผ้าเส้นใยสังเคราะห์ผสม

เป็นผ้าที่เกิดขึ้นจากเส้นใยสังเคราะห์ด้วยกระบวนการทางเคมีและเป็นที่นิยมมาก ๆ ในวงการสิ่งทอ เพราะคุณสมบัติที่ทนทาน น้ำหนักเบา ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย แห้งเร็วและคงรูปร่างเดิมได้ดี อีกทั้งยังสะดวกต่อกระบวนการย้อมสีและการพิมพ์ลายต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าหมวกที่ทำจากเส้นใยสังเคราะห์ผสมนี้จะมีความทนทานกว่าหมวกที่ทำจากผ้าคอตตอน แต่อาจสวมใส่ได้ไม่สบายเท่า จึงเหมาะกับการใส่ในวันลุย ๆ เช่น ไปท่องเที่ยวตามป่าเขา หรือออกทริปสั้น ๆ เป็นต้นค่ะ

สุดยอดเลยใช่ไหมคะ จากหมวกประมงที่เราไม่ค่อยได้พบเจอ หรือบางคนอาจจะเพิ่งรู้ว่าหมวกบักเก็ตเริ่มต้นมาจากหมวกประมงธรรมดาทั่วไป แต่โลกเปลี่ยนไปค่ะ แฟชั่นก็หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนไปตามยุคสมัย เปลี่ยนแปลงและตามกันให้ทันนะคะ ไม่แน่ครั้งหน้าเราอาจได้เจออะไรไม่คาดไม่ถึงก็ได้ แต่ก่อนจากกันเชื่อว่าต้องมีใครสักคนคิดจะจับจองหมวกบักเก็ตสักใบแล้ว ก็ขอแนะนำอีกสักนิดคะ ในการดูแลรักษาเนอะ ในการทำความสะอาดควรซักด้วยมือและตากในที่แดดอ่อนหรือใต้ร่มลมโกรกก็ได้ เพื่อให้ทรงหมวกยังดูดีตามสไตล์และสีที่ยังสดใสไม่ซีดเพราะแดดไปก่อนนั้นเองค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile