10 รองเท้าแตะชายหาด ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่ใส่สบาย มีสไตล์ในวันชิลล์ ๆ

10 รองเท้าแตะชายหาด ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่ใส่สบาย มีสไตล์ในวันชิลล์ ๆ
แฟชั่น

วันหยุดยาวทั้งที เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหรือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจกันไว้แล้วใช่ไหมล่ะคะ และหนึ่งในนั้น ก็ต้องเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง “ทะเล” แน่นอน เพราะการได้ไปนอนรับลมเย็น ๆ หรือเล่นน้ำทะเลใส ๆ ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยฟื้นฟูเอเนอร์จี้ในวันที่อ่อนล้าได้เป็นอย่างดี แต่ไปเที่ยวทะเลทั้งที ใช่ว่าจะเดินเท้าเปล่าเสียเมื่อไหร่ ใคร ๆ ก็ต้องมีรองเท้าแตะชายหาดคู่ใจกันเป็นธรรมดา อย่างน้อยก็ป้องกันเศษหอยเศษปูที่อยู่ตามพื้นชายหาด จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อเท้า หรือบางทีอาจจะเจอคนมักง่าย ที่ทานอาหารเครื่องดื่มแล้วไม่ยอมทิ้งลงถังขยะ ไม่ว่าจะไม้เสียบลูกชิ้น หรือเศษแก้วที่จากขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล่านี้ก็อันตรายทั้งนั้นใช่ไหมล่ะ ดังนั้น คงจะดีกว่า หากเพื่อน ๆ เลือกรองเท้าชายหาดที่เหมาะสม ใส่ง่าย ใส่สบาย นอกจากจะป้องกันเท้าของเราจะอันตรายแล้ว ก็ยังทำให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ไม่เพียงแค่นั้น รองเท้าดีไซน์สวย ๆ ก็มีออกมามากมาย จะเอาไว้ใส่อวดเพื่อน ชิค ๆ หรือจะใส่ไว้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็ดีงามไม่แพ้กัน

รองเท้าแตะชายหาดสำคัญอย่างไร

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า ไปเที่ยวทะเลทั้งที ควรจะถอดรองเท้าเล่นน้ำ หรือไม่ก็เดินเท้าเปล่าเพื่อจะได้สัมผัสกับผืนทรายไม่ดีกว่าหรอ แต่อันที่จริงแล้ว เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า บนหาดทรายจะมีเศษแหลมคมของอะไรบ้าง หรือแม้แต่ในทะเลที่มีแง่งหินมากมาย อาจจะทิ่มโดนเท้าเราทำให้ได้รับอันตรายได้ หรือแม้แต่การเดินอยู่บนท่าเรือที่มีน้ำทะเลซัดสาดเข้ามาอยู่เสมอ ทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเปียก ส่งผลให้เราอาจลื่นล้มได้ ดังนั้น การสวมรองเท้าแตะชายหาด จะช่วยให้เรายึดเกาะกับพื้นได้มากขึ้นแถมยังป้องกันอันตรายจากสิ่งต่าง ๆ บนพื้นชายหาดได้อีกด้วย แต่เพื่อให้การเที่ยวทะเลสะดวกสบาย รองเท้าชายหาด จึงมักออกมาแบบมาให้เหมาะสมกับการทำกิจกรรมเป็นหลัก โดยใช้วัสดุที่เบาและยืดหยุ่น ทั้งยังมีความทนทาน สีสันลวดลาย ก็ทำออกมาได้น่าสวมใส่ ไม่แพ้รองเท้าแตะทั่ว ๆ ไปเลยล่ะ

วิธีเลือกซื้อรองเท้าแตะชายหาด

ควรเลือกขนาดที่ใหญ่กว่าเท้าเรา 1.5 – 2 เซนติเมตร

การเลือกรองเท้า ควรเลือกขนาดที่ ไม่แน่นเท้าหรือหลวมจนเกินไป จะได้สะดวกสบายในการใช้งาน เพราะหากเลือกรองเท้าที่พอดีเท้าเป๊ะ ๆ ก็อาจจะทำให้รัดแน่นเกินไปได้ หรือหากเลือกขนาดที่ใหญ่กว่าเท้าเกินไป ก็จะทำให้ไม่กระชับเท้าและเดินไม่สะดวก

เลือกวัสดุที่ใส่แล้วนุ่มสบาย

  • เลือกวัสดุ EVA ที่กันน้ำได้ สวมใส่สบาย
  • เลือกวัสดุยางที่ใส่แล้วนุ่มสบาย รับน้ำหนักได้ดี
  • เลือกวัสดุจากพื้นไม้ก๊อก มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่น ทั้งยังออกแบบมาให้มีส่วนเว้าโค้งรับกับรูปเท้า
  • เลือกวัสดุ PU ซึ่งอาจจะเบาน้อยกว่า EVA แต่ก็ยืดหยุ่นมากกว่า
  • เลือกวัสดุ Rubber Sponge ซึ่งมีประสิทธิภาพการยึดเกาะพื้นที่ดีเยี่ยม

เลือกจากดีไซน์

รองเท้าแตะชายหาดมีทั้งออกแบบมาเรียบง่าย สไตล์มินิมอล และออกแบบมาให้มีสีสันสดใส ลวดลายน่ารัก ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของผู้ใส่

เลือกจากงบประมาณ

ราคารองเท้าแตะ ก็มีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ยิ่งราคาสูง ก็ยิ่งทำมาจากวัสดุที่ดี แต่เดี๋ยวนี้ราคาไม่ต้องสูงมากก็ได้รองเท้าดี ๆ ใส่แล้ว

เลือกที่สามารถใส่เดินได้สะดวก

เป็นข้อที่สำคัญมาก ๆ เพราะการเลือกรองเท้าที่ดี ต้องเป็นรองเท้าที่ใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด และยังสามารถใช้งานได้สะดวก จะขึ้นเขา ลงทะเล ก็พร้อมลุยไปได้ทุกที่เลย

10 รองเท้าแตะชายหาด ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

KITO Dance AH21

KITO Dance AH21

รองเท้าแตะชายหาดที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะผู้หญิง ผู้ชาย หรือเด็ก ด้วยดีไซน์ทันสมัยสไตล์วัยรุ่น สวมใส่ง่ายและทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย และยังช่วยซับพอร์ตเท้า ลดแรงกระแทก ที่สำคัญน้ำหนักเบาและแห้งเร็ว

ขนาด มีตั้งแต่ขนาด 31- ขนาด 45
วัสดุ ทำจากวัสดุ EVA ชนิดพิเศษ ซึ่งมีความยืดหยุ่น ทำให้ใส่ง่าย เบาสบาย และยังยึดเกาะพื้นผิวได้เป็นอย่างดี
กันน้ำ ไม่กันน้ำ แต่ด้วยตัววัสดุชนิดพิเศษ จึงทำให้ไม่อุ้มน้ำและแห้งเร็ว
สี มีทั้งหมด 12 เฉดสีให้เลือก ได้แก่ สีขาว สีดำ สีแดง สีน้ำเงิน สีกรม สีเขียว สีเหลือง สีครีม สีส้ม สีเทา สีครีมและสีเขียวขี้ม้า

CAMEL Outdoor Sandals

CAMEL Outdoor Sandals

รองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อเดินป่าและเล่นกีฬา ยึดเกาะพื้นได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากจะเท่ห์ด้วยสไตล์สปอร์ตแล้ว ยังช่วยซับพอร์ตเท้าด้วยพื้นรองเท้าที่ทำจาก MD ซึ่งช่วยในการดูดซับแรงกระแทก และยังป้องกันการลื่นไถลได้อีกด้วย

ขนาด มีตั้งแต่ขนาด 38- ขนาด 44 (ขนาดรองเท้า EU)
วัสดุ ทำจากวัสดุ MD ช่วยให้การยึดเกาะพื้นดีขึ้นและทนทานต่อการสึกหรอ
กันน้ำ กันน้ำ
สี ดำ/เทา และ สี ดำ/เทา/น้ำเงิน

KEEN Uneek Slide

KEEN Uneek Slide

รองเท้าแตะชายหาดยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีไมโครไฟเบอร์ จึงเบาสบายและสามารถระบายอากาศได้ดี รวมทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูงและสามารถรองรับการกระแทก พร้อมทั้งขอบแบบเลเซอร์เพื่อการยึดเกาะที่แน่นขึ้น

ขนาด มีตั้งแต่ขนาด 39.5- ขนาด 44.5 (ขนาดรองเท้า EU)
วัสดุ ทำจากวัสดุ EVA น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำ ไม่กันน้ำ
สี สีเขียว,สีน้ำเงิน,สีดำ,สีน้ำตาล

FITFLOP รองเท้าลำลองผู้ชาย รุ่น KANO SLIDES

FITFLOP รองเท้าลำลองผู้ชาย รุ่น KANO SLIDES สีน้ำตาล

รองเท้าแตะจากอังกฤษ ที่สวมง่าย ใส่สบาย แถมยังเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพ เหมาะแก่การสวมใส่ทุกโอกาส ด้วยนวัตกรรม Microwobbleboard ยิ่งเดินก็ยิ่งช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อให้ได้ทำงาน เหมาะแก่ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย การใส่รองเท้านี้ไปด้วย จะยิ่งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อระหว่างเดินให้แข็งแรงขึ้น

ขนาด มีตั้งแต่ขนาด 36 – ขนาด 42 (ขนาดรองเท้า EU)
วัสดุ หนังแท้
กันน้ำ ไม่กันน้ำ
สี สีน้ำตาล

ADIDAS Adilette Cloudfoam Plus Stripes

ADIDAS Adilette Cloudfoam Plus Stripes

รองเท้าลายแถบคาด เท่ห์และเก๋ไม่เหมือนใคร สวมใส่ง่ายและรองรับสรีระของการเดินในทุกย่างก้าว ภายในบุด้วยผ้าจึงทั้งนุ่มและน้ำหนักเบา และยังยืดหยุ่นได้ดี ที่ดีไปกว่านั้นคือในส่วนของแถบคาด ก็บุด้วยผ้าเช่นกัน จึงนุ่มทั้งส่วนของพื้นรองเท้าและไม่เกิดการเจ็บของหน้าเท้าเมื่อใส่นาน ๆ

ขนาด 7 UK – 10 UK
วัสดุ ทำจากวัสดุ EVA จึงมีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่น
กันน้ำ ไม่กันน้ำ
สี สีส้ม สีดำ

BIRKENSTOCK Arizona Leather

BIRKENSTOCK Arizona Leather

รองเท้าสุดคลาสสิกจากประเทศเยอรมนี ที่ใช่วัสดุจากหนังแท้และเป็นงานแฮนด์เมด บอกเลยว่านอกจากพิถีพิถันในทุกขั้นตอนจากการทำรองเท้าแล้ว รูปลักษณ์ที่ได้ยังเป็นธรรมชาติและน่าสวมใส่ ทั้งยังออกแบบมารองรับสรีระรูปเท้า ให้ใส่ได้นานและใส่สบายอีกด้วย

ขนาด มีตั้งแต่ขนาด 35 – ขนาด 50 (ขนาดรองเท้า EU)
วัสดุ หนังออย หนา 2.8-3.2 มิลลิเมตร มีความทนทาน , EVA , ไม้ก๊อก
กันน้ำ ไม่กันน้ำ
สี สี Habana , สีน้ำตาล Tabaaco , สีดำ

Nike Benassi Duo Ultra

Nike Benassi Duo Ultra

รองเท้าที่เน้นความนุ่มสบาย ด้วยหนังสังเคราะห์บุนวม จึงทำให้รองเท้าเบา สบายและใส่ง่าย แถมยังแน่นกระชับ นุ่มทั้งภายในและภายนอก เรียกได้ว่าเป็นรุ่น Benassi ที่เบาที่สุดจากทุกรุ่นเลยทีเดียว

ขนาด มีตั้งแต่ขนาด 5 – ขนาด 12 (ขนาดรองเท้า US)
วัสดุ หนังสังเคราะห์
กันน้ำ ไม่กันน้ำ
สี สีขาว , สี Hydrogen Blue , สี Washed Coral , สีดำ

Puma Fenty Fur Slides By Rihanna

Puma Fenty Fur Slides By Rihanna

รองเท้าหวาน ๆ เอาใจสาว ๆ ทุกคน เพราะน่ารักทั้งดีไซน์และสีสัน ด้วยการออกแบบที่แต่งแต้มสีสันจากสีพาสเทล และเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งขึ้นอีก ด้วยขนเฟลอร์ ทำให้รองเท้าคู่นี้ ดูอ่อนโยน อ่อนหวาน แถมยังใส่ง่าย ใส่สบาย จะใส่ไปทะเลก็ได้ ไปเที่ยวก็ดี ใครชอบรองเท้าฟรุ้งฟริ้ง ต้องมีไว้ครอบครองสักคู่แล้วล่ะ

ขนาด มีตั้งแต่ขนาด 30 – ขนาด 40.5 (ขนาดรองเท้า EU)
วัสดุ ยาง
กันน้ำ ไม่กันน้ำ
สี สีเขียว , สีฟ้า , สีชมพู , สีขาว , สีดำ , สีม่วง , สีเทา , สีเบอร์กันดี้

Crocs Classic Clog

Crocs Classic Clog

สาวกขาลุยทั้งหลายต้องถูกใจรองเท้าตัวนี้อย่างแน่นอน ด้วยน้ำหนักของรองเท้าที่เบาสบายและนุ่มเท้า แถมยังมีสายรัดส้นที่ช่วยเพิ่มความกระชับให้กับเท้า เพื่อความสะดวกในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะ ใส่เล่นทะเล ทำกิจกรรมทางน้ำ เดินป่า ปีนเข้า รองเท้าคู่นี้ก็พร้อมพาคุณไปทุกที่ ที่สำคัญ ยังใส่ลุยน้ำได้ เพราะแห้งไวและสามารถระบายอากาศได้ดีสุด ๆ

ขนาด มีตั้งแต่ขนาด 36.5 – ขนาด 47.5 (ขนาดรองเท้า EU)
ยาง
กันน้ำ กันน้ำ
สี สีดำ , สีกรม , สีขาว , ฟ้า , เขียว , น้ำตาล

Fila Sleek Tender

Fila Sleek Tender

รองเท้าฟิล่าซึ่งทำจากวัสดุสังเคราะห์ สวมใส่ง่ายและน้ำหนักเบา ตัวสายคาดก็บุด้วยผ้าจึงทำให้มีความนิ่ม ใส่สบาย และช่วยรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

ขนาด 4.5 US , 5.5 US , 6.5 US , 8 US , 9 US
วัสดุ สังเคราะห์
กันน้ำ ไม่ระบุ
สี สีขาว , สีดำ , สีน้ำเงิน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับรองเท้าแตะชายหาดที่แนะนำไปทั้ง 12 แบบ จะเห็นว่าแต่ละแบบก็มีดีไซน์และการออกแบบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะแนวขาลุย แนวนักผจญภัย แนวใส่ได้ทุกโอกาส แนวหวาน ๆ หรือแนวเรียบง่าย ก็ล้วนมีให้ทุกคนเลือกหาเลือกใส่กันตามความเหมาะสมของตัวเองกันเลย เพราะรองเท้าที่แนะนำวันนี้ ไม่ได้ใส่ได้แค่ไปเดินเล่นชายหาดเท่านั้นนะ แต่ยังใส่ทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกมากมาย และยังสวมใส่ได้หลายโอกาส เรียกว่า ซื้อคู่เดียว ใช้ได้หลายครั้ง คุ้มเกินคุ้มเลยล่ะ แต่ที่สำคัญเลยก็คือ หากคิดจะเลือกซื้อรองเท้าสักคู่แล้วล่ะก็ ก็ต้องเลือกรองเท้าที่เข้ากับสรีระเท้าของเราเป็นหลัก และต้องเป็นรองเท้าที่ใส่ง่าย ใส่สบาย เพราะรองเท้าก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญ ลองคิดดูสิคะว่า ในหนึ่งวัน เราต้องใส่รองเท้านานเท่าไหร่ จะดีกว่าไหม หากเราเลือกรองเท้าที่ซับพอร์ตเท้าเราอยู่เสมอ แถมยังช่วยลดแรงกระแทก ทำให้ไม่เมื่อยระหว่างวัน ดังนั้น การเลือกรองเท้าที่ดี นอกจากช่วยซับพอร์ตข้อเท้าแล้ว ก็ยังช่วยซับพอร์ตข้อต่อส่วนอื่น ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่า การเลือกรองเท้าก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยทีเดียว

หากเพื่อน ๆ คนไหนยังเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อรองเท้าแตะแบบไหนดี ก็ลองนำทั้ง 12 แบบไปพิจารณากันก่อน รับรองว่า ต้องมีสักคู่ล่ะที่ถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile