ชุดสงกรานต์ สำหรับผู้ชาย สวมใส่สบาย เหมาะกับหน้าร้อน

ชุดสงกรานต์ สำหรับผู้ชาย สวมใส่สบาย เหมาะกับหน้าร้อน
แฟชั่น

เทศกาลสงกรานต์ถือเป็นประเพณีการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ของไทยที่ยึดถือปฏิบัติมาแต่โบราณ มีกิจกรรมสำคัญมากมาย ทำบุญตักบาตร ก่อพระเจดีย์ทราย สรงน้ำ รดน้ำ และสาดน้ำ ในขณะที่ชาวต่างชาติต่างรู้จักวันสงกรานต์ในฐานะของการละเล่นสาดน้ำคลายร้อนที่โด่งดังไปทั่วโลก

สงกรานต์ตรงกับวันที่ 13 14 และ 15 เมษายนของทุกปี เป็นเทศกาลที่ใครๆก็ต่างตั้งตารอ เพราะจะเป็นช่วงหยุดยาวในช่วงซัมเมอร์ หลายคนเตรียมตัวที่จะกลับไปเยี่ยมครอบครัวที่ต่างจังหวัด บางคนเตรียมแพลนที่จะไปเที่ยวพักผ่อน และหลายคนก็อาจจะเตรียมตัวที่จะไปสาดน้ำสาดความสดใสให้ผู้คนรอบข้างในพื้นที่ต่างๆที่จัดไว้สำหรับเล่นน้ำ ถ้าเตรียมตัวสำหรับการเดินทางกันแล้วก็อย่าลืมเตรียมชุดสงกรานต์กันด้วยนะคะ เพราะชุดสงกรานต์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นสิ่งที่มาช่วยเพิ่มสีสันแจกความสดใสในช่วงอากาศที่ร้อนจัดของเดือนเมษายนอีกด้วย สำหรับสาวๆแล้วเชื่อว่าเรื่องนี้มีความน่าเป็นห่วงน้อยกว่าหนุ่มๆแน่นอนเลยค่ะ เพราะสาวๆหลายคนก็จะมีการเตรียมตัวสำหรับชุดเสื้อผ้าที่ไว้สวมใส่กันในเทศกาลที่อาจจะเรียกได้ว่าเต็มตู้เลยก็เป็นได้ ฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากจะขอมาแนะนำชุดที่สวมใส่กันในช่วงเทศกาลสำหรับผู้ชายที่เปลี่ยนจากร้อนๆให้เป็นคลูๆกันดีกว่าค่ะ

เสื้อฮาวายลายดอก

เสื้อฮาวายลายดอก

ถ้านึกถึงสงกรานต์หลายๆคนก็ต้องนึกถึงเสื้อฮาวายลายดอกมาเป็นอันดับแรกอยู่แล้วถูกมั้ยคะ เพราะไม่ว่ามองไปทางไหนก็น่าจะมีแต่ลายอกเต็มถนนไปหมด ซึ่งไม่ได้แปลว่ามันไม่เลิศที่ดูเหมือนไปซ้ำกับคนอื่นนะคะ แต่เป็นเพราะเสื้อฮาวายลายดอกนั้นเป็นแฟชั่นที่เรียกได้ว่าไม่เคยเอาท์ต่างหาก ก็ถึงแม้จะเป็นลายดอกก็ได้มีลายดอกเดียวนี่นา มีลวดลายที่แตกต่างกันมากมายให้เราเลือกหาอาจจะเป็นลายดอกทั้งตัวใส่แล้วก็ทำให้ดูชิวๆ ลายดอกสีทูโทน ลายดอกน้อยๆที่ทำให้ลุคดูคูลๆ หรือเลือกในแบบอื่นๆตามใจเราได้เลย ส่วนใหญ่แล้วเสื้อฮาวายลายดอกจะเป็นผ้าที่เนื้อผ้านิ่ม สวมใส่สบาย ไม่ร้อนเกินไป ระบายอากาศได้ดี โดนน้ำได้สีไม่ซีดจางแห้งเร็ว ใส่แล้วก็ทำให้รู้สึกชิวๆ สวมใส่แบบไหนก็เท่ จะใส่แบบธรรมดาปล่อยชายเสื้อ ทับในเต็มตัวหรือทับแค่ด้านหน้าปล่อยชายเสื้อไว้ด้านหลัง พับแขน ปลดกระดุมสัก1-3เม็ดเปิดหน้าอกให้ดูมีความเซ็กซี่ จะสวมเสื้อสีขาวหรือสีดำไว้ด้านในแล้วสวมเสื้อฮาวายลายดอกทับก็ยังดูเท่ไปอีกแบบ ดูดีได้ทั้งนั้นใส่ได้แทบทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะใส่เที่ยว ใส่ไปไหว้ผู้ใหญ่ ใส่ไปสาดน้ำก็บอกเลยว่ายังไงก็โอเค ดูดี!

จุดเด่นของเสื้อฮาวายลายดอก

 • ลวดลายมีให้เลือกหลากหลาย
 • สวมใส่สบาย ระบายอากาศดี แห้งเร็ว
 • สวมใส่ไปที่ไหนก็ดูดี

รายละเอียดของสินค้าตัวอย่าง

ยี่ห้อ INCERUN
ขนาด S, M, L, XL, 2XL, 3XL
วัสดุผ้า โพลีเอสเตอร์ 100%
รูปแบบ ผ้าพิมพ์ลาย

เสื้อมัดย้อม

เสื้อมัดย้อม

หน้าร้อนในช่วงสงกรานต์แบบนี้ใครจะไปพลาดการสวมใส่เสื้อมัดย้อม สีสันสดใส ฉูดฉาด จัดจ้านบาดตากันได้เพราะใส่แล้วมันหล่อเท่ท้าแดดสุดๆไปเลย ลวดลายต่างๆของเสื้อมัดย้อมมีเสน่ห์เฉพาะตัวในแต่ละแบบแต่ละสี ทำให้เลือกหาได้แบบเข้ากับบุคลิกของผู้สวมใส่ได้แบบดูดีแบบมีสไตล์ มีทั้งแบบที่เป็นเสื้อยืดสบายๆ หรือเสื้อเชิ้ตสวมใส่แล้วจะให้ความรู้สึกชิวๆ เพราะเสื้อมัดย้อมส่วนมากจะเป็นผ้าที่มีความบาง พริ้ว ระบายอากาศ สวมใส่แบบเป็นคู่กับแฟนหรือใส่แบบเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆก็เท่สุดๆ จะไปเที่ยวห้าง เที่ยวทะเล หรือจะใส่ไปเล่นน้ำก็ได้หมดเลย แต่หากจะใส่เล่นน้ำแล้วกลัวสีตก โดยเฉพาะเสื้อมัดย้อมที่ได้จากสีธรรมชาติแล้ว สีอาจจะตกหรือซีดจางง่าย ขอแนะนำว่าถ้าซื้อมาแล้วก่อนซักด้วยผงซักฟอกควรแช่ในน้ำเกลือที่ละลายน้ำ ประมาณ 5 นาที และล้างน้ำเปล่าจนให้ส่วนสีที่ตกออกจนหมด จากนั้นแช่ด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม จะช่วยผ้านุ่มและสีติดทนอยู่กับเสื้อเราได้นานๆ

จุดเด่นของเสื้อมัดย้อม

 • สีสันสดใส
 • ลวดลายมีให้เลือกหลากหลาย
 • สวมใส่สบาย
 • เมื่อสวมใส่แล้วจะได้ลุคชิว

รายละเอียดของสินค้าตัวอย่าง

ยี่ห้อ
ขนาด ฟรีไซส์รอบอก 40-42 ความยาว 26 ช่วงไหล่ 16 รอบวงแขน 18 (นิ้ว)
ฟรีไซส์รอบอก 44-46 ความยาว 27 ช่วงไหล 17.5 รอบวงแขน 20 (นิ้ว)
ฟรีไซส์รอบอก 50-52 ความยาว 28 ช่วงไหล่ 19 รอบวงแขน 20 (นิ้ว)
วัสดุผ้า ผ้าแมมเบิร์ต
รูปแบบ มัดย้อม

เสื้อคอจีน

เสื้อคอจีน

เสื้อคอจีนยอดฮิตในปัจจุบันบอกได้เลยว่าถ้าสวมใส่เสื้อคอจีน แขนสั้น สีพื้น ในช่วงสงกรานต์อากาศที่ร้อนจะได้ลุคคูลๆ มินิมอลคล่องตัว จับแมทช์กับกางเกงได้อย่างหลากหลาย เสื้อคอจีนเป็นเสื้อที่มีปกขนาดเล็กตั้งขึ้นไปแนวเดียวกันกับคอประมาณ 2 – 5 เซนติเมตร ทำให้เวลาสวมใส่จะรู้สึกสบายใส่ง่าย แต่อาจจะต้องมีการเลือกชนิดของผ้าที่ใส่แล้วดูพริ้วๆ เช่นผ้าไหมอิตาลี ที่ผ้าจะมีความลื่น นุ่ม นิ่ม ระบายอากาศ แห้งเร็ว จะทำให้สวมใส่สบายดูไม่เป็นทางการจนเกินไป

จุดเด่นของเสื้อคอจีน

 • ปกคอขนาดเล็ก
 • เป็นเสื้อในรูปแบบมินิมอล คูลๆ
 • สวมใส่ได้หลายโอกาส

รายละเอียดของสินค้าตัวอย่าง

ยี่ห้อ
ขนาด M, L, XL, 2XL
วัสดุผ้า ผ้าไหมอิตาลี
รูปแบบ

เสื้อเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ

เสื้อเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ

สงกรานต์สิ่งที่นึกถึงก็ต้องเป็นช่วงที่เราสาดน้ำความสดใส ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความสนุกแปลกใหม่ เสื้อแบบนี้เหมาะกับคุณที่สุดเลยเพราะเป็นเสื้อที่ เปลี่ยนสีได้ด้วยเทคโนโลยีเปลี่ยนตามอุณหภูมิ เนื้อผ้าเทอร์โมโครมิค จากแบรนด์ GQ เมื่อสวมใส่เสื้อแล้วเดินจากอากาศร้อนๆแล้วโดนน้ำที่เย็นสาดเข้าไปที่เสื้อ ก็จะเห็นสีบนเสื้อค่อยๆ เปลี่ยนไป มีให้เลือกหลายลวดลาย ทั้งยังมีทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตคอปก และชุดที่ออกแบบมาในช่วงสงกรานต์ลายดอกโดยเฉพาะซึ่งมาเป็นแพ็คคู่ทั้งเสื้อและกางเกง ไม่ต้องเสียเวลาแมตช์เสื้อผ้าเอง แถมยังใส่เป็นแฟชั่นได้อีกด้วย โดยทำมาจากผ้าคอตตอน เนื้อนุ่ม บางเบา ความโปร่งสบายของเนื้อผ้าจะช่วยให้ความร้อนในตัวถูกระบายออกอย่างเต็มที่ ทำให้สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ไปเล่นน้ำในช่วงสงกรานต์ก็ไม่ต้องกลัว เพราะมีนวัตกรรม Quick-drying ที่จะทำให้เสื้อของคุณสามารถระบายความชื้นและแห้งเร็วขึ้น วิธีสนุกกับคุณสมบัติเปลี่ยนสี เสื้อจะเป็นสีหนึ่งเมื่อได้รับความร้อนจากร่างกายขณะสวมใส่หรือออกแดดร้อน เพียงใช้น้ำเย็นหรือเดินเข้าห้องแอร์ลายเสื้อก็จะปรากฎขึ้นทันทีควรเก็บรักษาไว้ในหีบห่อ หลีกเลี่ยงแสงอาทิตย์และแสงยูวีเพื่อยืดอายุการใช้งาน ข้อจำกันของเสื้อตัวนี้ก็คือการเปลี่ยนสีจะลดลงและหมดสภาพไปตามเวลาและการใช้งาน

จุดเด่นของเสื้อเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ

 • เปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ
 • ระบายความชื้นและแห้งเร็วขึ้น
 • เหมาะสำหรับคนชอบความสนุก

รายละเอียดของสินค้าตัวอย่าง

ยี่ห้อ GQ
ขนาด S,M, L, XL
วัสดุผ้า ผ้าคอตตอน
รูปแบบ นวัตกรรมเนื้อผ้าเทอร์โมโครมิค

เสื้อกล้าม

เสื้อกล้าม

ประเทศไทยในช่วงเมษายนอากาศที่ร้อนมากร้อนมาย ก็สวมใส่กล้ามไปเลยสิคะ นอกจากจะไม่ได้สวมเสื้อที่มีเนื้อผ้าหนาทำให้ร้อนมากขึ้นแล้วยังได้โชว์กล้ามที่ปั้นมากเป็นอย่างดีเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้ดึงเสน่ห์ความเป็นตัวของตัวเองด้วย จับเมทช์กับกางกางยันขาสั้นก็จะได้ลุคที่ดูเซอร์ๆ ทรงอย่างแบดแต่จะไม่แซดบ่อยๆแน่นอน ในสมัยนี้กล้ามมีหลากหลากให้เลือก ทั้งเสื้อกล้ามแขนเว้า แขนกุดบ่าใหญ่ ทั้งเสื้อที่สกรีนลวดลายแบบวินเทจเท่ๆ หรือแบบสีพื้นที่สวมเป็นเสื้อตัวในทับด้วยเสื้อเชิ้ตลายดอก หรือจะเป็นเสื้อคอจีน ก็ยังดูดีไปอีกแบบด้วยค่ะ ถ้าไม่สวมเสื้อทับก็อย่าลืมทาครีมกันแดดแบบแน่นๆไปด้วยนะคะ เพราะนอกจากอากาศร้อนแล้วก็อาจจะไหม้ได้เลยค่ะ

จุดเด่นของเสื้อกล้าม

 • โชว์รูปร่างได้ชัดเจน
 • ลวดลายมีให้เลือกหลากหลาย
 • สวมใส่สบาย
 • เมื่อสวมใส่แล้วจะได้ลุคเท่ เซอร์ๆ

รายละเอียดของสินค้าตัวอย่าง

ยี่ห้อ Sanremo
ขนาด M, L, XL
วัสดุผ้า ผ้าคอตตอน
รูปแบบ เสื้อไม่มีแขน ไม่มีลวดลาย

กางเกงยีนส์ขาสั้น

กางเกงยีนส์ขาสั้น

นอกจากจะเลือกเสื้อให้เหมาะกับคุณในช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้วก็อย่าลืมเรื่องกางเกงด้วยนะคะกางเกงยีนส์ขาสั้น กางเกงที่ไม่เคยหลุดเทรนด์ของบ้านเรา ซึ่งบอกได้เลยว่ากางเกงยีนส์ขาสั้นนี้จะแมทช์กับเสื้อเกือบทุกตัวที่เราแนะนำในวันนี้ได้เลยค่ะ ซึ่งเมื่อสวมแล้วก็จะได้ลุคที่มีความชิวๆดูสบายๆ อาจจะเลือกเป็นกางเกงขาสั้นที่มีลวดลาย ถ้าเสื้อเราเป็นสีพื้นเรียบๆ หรือเลือกกางกางที่เรียบถ้าเสื้อของเรามีลวดลายที่มากพอแล้ว นอกจากนี้ถ้าสวมเป็นกางกางที่มีการทำให้เป็นขาดๆก็จะได้ลุคที่ดูเท่ เซอร์ๆไปอีกแบบ และเลือกที่ไม่ได้ดูมีความสั้นหรือยาวจนเกินไป เลือกแบบที่เหมาะกับคุณได้เลย

จุดเด่นของกางเกงยีนส์ขาสั้น

 • มีหลากหลายสไตล์
 • แมทช์ชุดได้ง่าย
 • สวมใส่ไปที่ไหนก็ดูดี

รายละเอียดของสินค้าตัวอย่าง

ยี่ห้อ DAVIE JONES
ขนาด เอว x สะโพก x ความยาวขาใน
28 : 28-29 x 38 x 8.0
30 : 30-31 x 40 x 8.0
32 : 32-33 x 42 x 8.5
34 : 34-35 x 44 x 8.5
36 : 36-37 x 46 x 9.0
38 : 38-39 x 48 x 9.0
วัสดุผ้า 98% cotton 2% spandex
รูปแบบ กางเกงขาสั้น ผู้ชาย เอวยางยืด สีฟ้า คาดหนัง Elasticated Shorts in blue

กางเกงขาสั้นชิโน่

กางเกงขาสั้นชิโน่

กางเกงขาสั้นชิโน่คิดว่าผู้ชายทุกคนต้องมีเลย เพราะกางเกงชิโน่ใส่ยังไง๊ยังไงก็ดูเท่ มีสไตล์มาก ๆ ในวันสบาย ๆ ชิล ๆ อย่างช่วงสงกรานต์ หรือจะ ต้องการแต่งตัวแนวแคชชวล หรืออยากแต่งตัวไปเที่ยวในลุคชิล ๆ เพราะเป็นกางเกงที่สวมใส่สบาย คุณอาจจะเลือกเสื้อฮาวายมาแมทช์ลุคนอกจจากนี้สวมใส่กับเสื้อผ้าแฟชั่นได้หลายประเภท ทั้งเสื้อยืดแขนสั้น เสื้อยืดแขนยาว เสื้อเชิ้ตแขนสั้น เสื้อโปโล บอกได้เลยว่ากางเกงขาสั้นชิโน่นี้จะสามารถแมทช์กับเสื้อที่เราแนะนำมาได้ทุกตัวอย่างแน่นอน และยังมีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบกระดุมและเอวยางยืด มีลายและเฉดสีหลายแบบ ตัวผ้าที่มีเนื้อไม่เสียทรงเวลาสวมใส่ อีกทั้งยังมีผิวสัมผัสที่นุ่มลื่น

จุดเด่นของกางเกงชิโน่

 • มีหลากหลายสไตล์
 • แมทช์ชุดได้ง่าย
 • สวมใส่ไปที่ไหนก็ดูดี
 • สวมใส่แล้วได้ลุคชิวๆ สบายๆ

รายละเอียดของสินค้าตัวอย่าง

ยี่ห้อ RALPH T
ขนาด 30,32,34,36
ความยาว 16-17.5 นิ้ว (ก่อนถึงเข่า).
ไซส์ 30: เอว 30 ยาว 16 สะโพก 38 ต้นขา 22 ปลายขา 19 เป้าหน้า 10 เป้าหลัง 13.5
ไซส์ 32: เอว 32 ยาว 16.25 สะโพก 40 ต้นขา 24 ปลายขา 20 เป้าหน้า 10.5 เป้าหลัง 14
ไซส์ 34: เอว 34 ยาว 17 สะโพก 42 ต้นขา 26 ปลายขา 22 เป้าหน้า 10.5 เป้าหลัง 14.5
ไซส์ 36: เอว 36 ยาว 17 สะโพก 44 ต้นขา 27 ปลายขา 22 เป้าหน้า 10.5 เป้าหลัง 15
วัสดุผ้า Chino Cotton 100%
รูปแบบ ไม่มีลวดลาย

ชุดที่เรานำมาแนะทุกคนในวันนี้เชื่อได้เลยว่านอกจากสะใส่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้แล้วนั้น ถ้ามีติดตู้ไว้รับรองว่ายังงไงก็มีโอกาสหยิบออกมาใส่ได้อย่างแน่นอน จะใส่อยู่บ้านชิวๆในวันธรรมดา ใส่ไปเที่ยวทะเล เดินห้าง เดินตลาด ได้หมดเลย เพียงแค่เลือกให้เข้ากับสถานการณ์ หรือการออกแบบลุคใหม่ให้ดูแปลกตาขึ้น อย่างไรก็ตามการเลือกเสื้อผ้าที่จะสวมใส่นั้นก็อย่าลืมความเป็นตัวเอง เมื่อไหร่ที่มองกระจกคุณจะได้มั่นใจ ขอให้ทุกคนสนุกกับการแต่งตัวและความเป็นตัวเองในหลายๆแบบค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile