11 ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

กีฬาและการออกกำลังกาย

การเลือกถุงเท้าวิ่งที่ดีสักคู่ให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การวิ่งของคุณคล่องแคล่วและยังช่วยลดทอนการระคายเคืองผิวสัมผัสและลดการบาดเจ็บที่จะตามมาภายหลังจากการวิ่ง ถุงเท้าวิ่งที่ดีจะต้องใส่สบาย เนื้อผ้าสัมผัสนุ่มและกระชับ ไม่ควรเป็นถุงเท้าผ้าลื่นที่จะทำให้เท้าของคุณลื่นไปมาในรองเท้าจนทำให้คุณวิ่งได้ไม่เต็มที่ ไม่มีรอยตะเข็บที่ทำให้เกิดการระคายเคืองเสียดสีผิวเท้า และต้องเป็นเนื้อผ้าที่ระบายความชื้นได้ดีแต่คงทนต่อการใช้งาน ไม่ย่นย้อยง่ายจากการซักเพียงไม่กี่ครั้ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีถุงเท้าวิ่งให้เลือกหลายแบรนด์และแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงจะขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ “ถุงเท้าวิ่ง” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญสำหรับนักวิ่งหลายๆท่านที่ไม่ควรมองข้ามไป ดังนั้น คุณจึงควรเลือกถุงเท้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณเป็นอย่างมาก

วิธีการเลือกซื้อถุงเท้าวิ่ง

หากว่าคุณกำลังต้องการเลือกซื้อถุงเท้าวิ่งคู่ใหม่ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงถึงคือ การเลือกถุงเท้าที่สวมใส่สบายและเคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากที่สุด มาดูกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

ความหนาของถุงเท้า

ถ้าถุงเท้าวิ่งมีความหนาจะทำให้มีความกระชับเวลาสวมใส่รองเท้า ทั้งยังช่วยให้คุณวิ่งได้อย่างคล่องแคล่วมากขึ้น

ความยืดหยุ่นและความกระชับ

ความยืดหยุ่นและความกระชับของถุงเท้าจะทำให้รู้สึกสบายเวลาวิ่ง ไม่ทำให้เท้าลื่นไปมาในรองเท้าขณะวิ่ง

ไร้ตะเข็บ หรือต้องเป็นตะเข็บที่อ่อนนุ่ม

หากไม่มีตะเข็บ หรือมีตะเข็บแบบอ่อนนุ่มจะทำให้เวลาวิ่งไม่รู้สึกระคายเคืองเสียดสีในรองเท้าขณะวิ่ง จนทำให้เกิดแผลในภายหลังการวิ่ง

ระบายความอับชื้นได้อย่างดี

หากมีการระบายที่ดี จะให้ขณะวิ่งไม่ลดการอับชื้นขณะวิ่ง ไม่ร้อนเท้าจนเกินไป

คงทนต่อการใช้งาน

เนื้อผ้าและระยะการใช้งานก็จำเป็นมากๆค่ะ เพราะคุณคงไม่อยากเปลี่ยนถุงเท้าใหม่บ่อยๆถูกไหมล่ะคะ

เลือกตามประเภทการใช้งาน

ถุงเท้าวิ่ง (Running Socks) โดยทั่วไปนั้นสามารถแบ่งออกเป็น 5 ประเภทตามระดับความยาวของถุงเท้า ในส่วนนี้จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันค่ะ

ถุงเท้าซ่อน (No show)

ถุงเท้าประเภทนี้เป็นถุงเท้าที่สั้นที่สุด ขอบของถุงเท้าจะต่ำกว่าข้อเท้าหรือต่ำกว่าตาตุ่มลงไป เมื่อสวมรองเท้าจึงทำให้มองไม่เห็นถุงเท้า

ถุงเท้าข้อต่ำ (Low cut/Micro)

ถุงเท้าประเภทนี้ระดับขอบถุงเท้าขึ้นมาพอดีกับข้อเท้า เมื่อสวมใส่รองเท้าจะมองเห็นขอบถุงเท้าได้เล็กน้อย สามารถช่วยปกป้องข้อเท้าถึงตาตุ่มได้ระดับหนึ่ง

ถุงเท้าหุ้มข้อ (Quarter/Mini Crew)

ถุงเท้าประเภทนี้เป็นถุงเท้าที่ขอบมีความยาวแบบคลุมข้อเท้าเหนือตาตุ่ม ที่ช่วยปกป้องเท้าและข้อเท้าได้เป็นอย่างดี

ถุงเท้าครึ่งแข้ง (Crew)

ถุงเท้าประเภทนี้เป็นถุงเท้าที่มีลักษณะรูปทรงคล้ายถุงเท้าที่ใส่ทำงานทั่วไป ระดับขอบถุงเท้าจะมีความยาวถึงครึ่งหน้าแข้ง เวลาสวมใส่จะทำให้กระชับกับหน้าแข้งได้อย่างดี

ถุงเท้ายาวระดับเข่า (Knee High)

ถุงเท้าประเภทนี้เป็นถุงเท้าเป็นที่มีขอบยาวที่สุดไปถึงเข่าอาจต่ำหรือสูงกว่าเข่า เวลาสวมใส่จะครอบคลุมทั้งขาส่วนล่าง ช่วยป้องกันการขีดข่วนขณะวิ่งได้เป็นอย่างดี

เลือกเนื้อผ้าที่มีความนุ่ม และยืดหยุ่นสูง

การวิ่งหรือกีฬาวิ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องขยับร่างกายต้องเคลื่อนไหวและต้องทิ้งน้ำหนักตัวลงตามจังหวะการวิ่งอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เท้าเกิดการเสียดสีและการรับน้ำหนักทั้งตัวได้มากกว่าปกติ จึงอาจทำให้มีการได้รับบาดเจ็บเกิดขึ้นที่เท้าภายหลังจากกิจกรรมการวิ่งได้ ดังนั้นการเลือกถุงเท้าที่ดีควรมีความยืดหยุ่นสูง และเหมาะสมกับกิจกรรมของคุณ โดยคุณต้องคำนึงจากวัสดุเนื้อผ้าที่ใช้ผลิต และข้อดีข้อด้อยของเนื้อผ้า เพื่อให้เหมาะสมแก่การใช้งานของคุณ

ในส่วนนี้เราจะพูดถึงวัสดุและประเภทของเนื้อในการผลิตถุงเท้าเพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้ศึกษาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรแบบไหนกันบ้าง

วัสดุที่นิยมนำมาผลิตถุงเท้าวิ่งมากที่สุด คือ

สแปนเด็กซ์ (spandex) หรือ ไลครา (lycra)

เพราะเนื้อผ้าชนิดนี้เป็นเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถยืดขยายได้มากกว่า 5 เท่า เมื่อสวมใส่จึงรู้สึกกระชับพอดี และกลับคืนสู่สภาพเดิมโดยไม่เสียรูปทรง เนื้อผ้าแน่นหนาและคงทนแม้ผ่านการซักหลายครั้ง

ไนลอน (Nylon)

เนื้อผ้าไนลอนมีความยืดหยุ่นได้ดีเช่นกัน ทนทาน มีความเหนียวไม่ฉีกขาดได้ง่าย ไม่อับชื้นและยังดูดซับความชื้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

โพลีเอสเตอร์ (Polyester)

เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์มีความยืดหยุ่นดีมีน้ำหนักเบา และระบายความอับชื้นได้ดี แห้งไวลดความอับชื้นในขณะวิ่งได้อย่างดี

จากที่กล่าวถึงเนื้อผ้ามา ทางเราจึงขอสรุปแบบสั้นๆดังนี้

  • ถ้าคุณต้องการถุงเท้าที่ยืดหยุ่นผิวสัมผัสนุ่มกระชับเท้าได้อย่างดีควรเลือกถุงเท้าที่มีวัสดุเนื้อผ้า Spandex เยอะๆ
  • ถ้าคุณต้องการถุงเท้าที่ยืดหยุ่นทนทาน ใส่ได้นานหน่อยควรเลือกถุงเท้าที่มีวัสดุเนื้อผ้า Nylon เยอะๆ
  • ถ้าคุณต้องการถุงเท้าที่ยืดหยุ่นน้ำหนักเบา แห้งไวควรเลือกถุงเท้าที่มีวัสดุเนื้อผ้า Polyester เยอะๆ
  • ควรหลีกเลี่ยงถุงเท้าที่ผลิตจาก Cotton เนื่องจากระบายอากาศได้ไม่ดีนักอาจทำให้เท้าของคุณจะร้อนและอับชื้นเวลาวิ่ง

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยูกับการใช้งานและความเหมาะสม เพราะแต่ละแบรนด์ก็ได้ผลิตถุงเท้าวิ่งจากวัสดุผสมหลายแบบให้คุณได้เลือกได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

เลือกขนาดให้พอดีกับเท้า

การเลือกขนาดของถุงเท้าให้พอดีกับเท้าก็เป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่คุณต้องคำนึง เพราะถุงเท้าวิ่งในท้องตลาดหลายๆยี่ห้อนั้นมีให้เลือกหลากหลายขนาด เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อตามขนาดที่เหมาะสมกับตัวเอง ดังนั้นการเลือกซื้อถุงเท้าจึงควรเลือกขนาดที่สวมใส่ได้กระชับพอดีกับเท้า ไม่หลวมหรือคับจนเกินไป โดยเฉพาะบริเวณส่วนโค้งของถุงเท้าสำคัญมาก ควรตรวจขนาดให้ละเอียดอย่างรอบคอบ เพราะแต่ละแบรนด์นั้นมีการผลิตขนาดที่แตกต่างกันไป ดั้งนั้นจึงต้องดูให้ละเอียดจนมั่นใจก่อนตัดสินใจซื้อ

เลือกจากคุณสมบัติอื่นๆ

จากข้างต้นนอกจากวิธีการเลือกถุงเท้าที่ดีแล้ว คุณยังสามารถเลือกซื้อถุงเท้าวิ่งได้จากคุณสมบัติอื่น ๆ ที่มีความน่าสนใจและตรงตามความต้องการของการใช้งานของคุณได้ด้วยค่ะ อย่างเช่น

เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก

บริเวณปลายเท้าและส้นเท้า มีการออกแบบเพิ่มโดยการตัดเย็บให้มีความหนากว่าส่วนอื่น ๆ เพื่อช่วยรองรับน้ำหนักและลดแรงกดหรือแรงกระแทกในขณะวิ่ง

เทคโนโลยีพิเศษที่มีการออกแบบเพิ่มเติม เพื่อช่วยให้ถุงเท้าระบายอากาศและความชื้นได้ดียิ่งขึ้น

ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีต่างๆมากมาย เช่น เทคโนโลยี Dry-FIT™ ที่จะช่วยระบายอากาศ ทำให้เท้าไม่อับชื้นจากเหงื่อ จึงทำให้รู้สึกแห้งสบายเท้ายิ่งขึ้น และนอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี Anti-Odor ที่จะช่วยป้องกันกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ได้ดียิ่งขึ้น

แต่อย่างไรก็ตามคุณสมบัติพิเศษที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นเพียงแค่ตัวอย่างบางส่วนเท่านั้น เพื่อให้กิจกรรมการวิ่งของคุณมีประสิทธิภาพและสนุกมากขึ้น เราจึงจะขอแนะนำให้คุณลองศึกษาเลือกหาถุงเท้าวิ่งที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งานและรวมไปถึงความคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋าของคุณด้วยค่ะ

12 ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันกีฬาวิ่งนับเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่นิยมเป็นอย่างมาก และกีฬาประเภทนี้คุณต้องวิ่งและเคลื่อนไหวไปมาตลอดเวลา จึงทำให้เท้าของคุณเกิดการเสียดสี เกิดเป็นแผล เท้าพองได้ และนั่นทำให้พบว่าส่วนนึงเกิดจากถุงเท้า ดังนั้นจึงจำเป็นมากที่คุณจะต้องมองหาถุงเท้าวิ่งดีๆสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะมาไว้สักคู่ เพื่อช่วยซัพพอร์ทเท้าของคุณและลดทอนอาการบาดเจ็บต่างๆที่จะตามมาหลังจากการวิ่ง แต่ถุงเท้าที่วางขายในปัจจุบันนี้นั้นก็มีหลายหลายแบรนด์หลากหลายรุ่นให้เลือก ซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ก็มีคล้ายคลึงและความแตกต่างกันไป จนทำให้เกิดความยากต่อการตัดสินใจ ในบทความนี้เราจึงจะมาช่วยแนะนำและเทียบให้คุณได้เห็นและเข้าใจได้อย่างชัดเจนและง่ายต่อการตัดสินใจซื้อมากขึ้น สำหรับถุงเท้าวิ่งที่เราจะกล่าวถึงจะมีแบรนด์ไหนรุ่นอะไรเหมาะกับกิจกรรมของคุณบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ถุงเท้าวิ่ง NIKE รุ่น Spark Lightweight

ถุงเท้าวิ่งที่ให้ความรู้สึกเบาสบายที่สวมใส่แล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่ เพราะทางแบรนด์ NIKE เขาได้ใช้เนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักบางเบา ทำให้ทุกการเคลื่อนไหวของคุณคล่องตัว ราวกับว่าไม่ได้ใส่ถุงเท้าวิ่ง และยังช่วยระบายความอับชื้น ถ่ายเทอากาศได้ดี
ทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายตลอดการวิ่ง แม้ว่าถุงเท้ารุ่นนี้เขาจะให้ความรู้สึกบางเบา แต่เขาก็เสริมความหนาตรงบริเวณส้นเท้าให้ด้วยผ้า Spandex เพื่อเพิ่มความกระชับ และป้องกันไม่ให้ลื่นไหลขณะวิ่ง หากคุณชื่นชอบหรือกำลังมองหาถุงเท้าที่มีความกระชับและมีความเบาสบายเท้า คุณต้องไม่ผิดหวังกับถุงเท้ารุ่นนี้แน่ๆค่ะ

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าซ่อน
เนื้อผ้า Nylon,Spandex
ขนาด S,M,L
มีเทคโนโลยีพิเศษ ไม่ได้ระบุ
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก มี

ถุงเท้าวิ่ง ADIDAS รุ่น Cushioned Low-Cut

เป็นถุงเท้าวิ่งจากแบรนด์ดังยอดนิยมที่มีความเท่ห์สไตล์สปอร์ต ได้มีการผลิตจากผ้าที่มีคุณภาพและผ่านการตัดเย็บอย่างละเอียด ด้วยวิธีการเย็บรอยต่อของตะเข็บที่เชื่อมบริเวณนิ้วเท้าได้อย่างเรียบเนียน จึงทำให้มีสัมผัสที่นุ่มสบายเท้าตลอดวัน ไม่ว่าคุณจะวิ่งหรือเคลื่อนไหวในการเล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ ก็ให้ทำคุณเต็มที่ได้กับทุกกิจกรรม เพราะถุงเท้ารุ่นนี้เขาสามารถรองน้ำหนักและแรงกระแทกได้ตั้งแต่ปลายเท้าจรดส้นเท้าของคุณ และด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมความหนาพิเศษตรงบริเวณฝ่าเท้า ที่ช่วยทำให้บริเวณอุ้งเท้าและส่วนเว้าโค้งของฝ่าเท้าคุณได้รับสัมผัสที่ดี ที่คุณต้องมีไว้สักคู่แล้ว

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าข้อต่ำ
เนื้อผ้า Cotton, Polyester, Elastane
ขนาด S,M,L
มีเทคโนโลยีพิเศษ ไม่ได้ระบุ
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก มี

ถุงเท้าวิ่ง UNDER ARMOUR รุ่น Run No Show Tab Unisex Running Socks

ถุงเท้าวิ่งรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพเท้าของผู้สวมใส่เป็นอย่างมาก เพราะมีความพิเศษในเรื่องของการตัดเย็บ โดยการใช้เส้นใยอีลาสเทนแบบพิเศษ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและยังเพิ่มช่องอากาศระหว่างเส้นใย ที่ช่วยทำให้ระบายความชื้นและเหงื่อที่สะสมได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีเทคโนโลยี Anti-Odor ที่สามารถป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียต่างๆรวมถึงกลิ่นอับชื้นกลิ่นได้อย่างดี อีกทั้งยังเพิ่มความหนาตรงบริเวณส้นเท้าให้มีความหนานุ่มมากขึ้น จึงช่วยรับน้ำหนักและลดแรงกระแทกขณะวิ่งได้เป็นอย่างดีค่ะ

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าซ่อน
เนื้อผ้า Nylon, Elastane
ขนาด S,M,L
มีเทคโนโลยีพิเศษ Anti-Odo
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก มี

ถุงเท้าวิ่ง SALOMON รุ่น Speed Unisex Running Trail Socks

เป็นถุงเท้าวิ่งอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำ เพราะเขามีคุณสมบัติครบมากๆ ด้วยการตัดเย็บแบบผสมผสานจากเส้นใยด้วยกันถึง 4 ชนิด และยังมีเทคโนโลยีใหม่ที่ไม่ว่าจะเป็น Techno PE ที่ช่วยระบายกลิ่นอับชื้อและเหงื่อได้เป็นอย่างดี และเทคโนโลยี Toe Protection and Elastic Arch Support ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยเพิ่มความคล่องตัว ซึ่งเป็นเส้นใยที่ถูกออกแบบให้มีความกระชับเป็นพิเศษ เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บบริเวณปลายเท้าและข้อเท้าของคุณ ทั้งยังช่วยรองรับน้ำหนักฝ่าเท้า และแรงกระแทกขณะวิ่งอีกด้วยค่ะ

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าข้อต่ำ
เนื้อผ้า Polyester,Polyamide,Polypropylene,Elastane
ขนาด S,M,L
มีเทคโนโลยีพิเศษ TechnoPE-Free Flexion Area,Toe Protectio
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก มี

ถุงเท้าวิ่ง FEETURES รุ่น Elite Light Cushion Running Socks

เป็นถุงเท้าที่มีความยาวครึ่งแข้ง แต่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องของความอับชื้น แม้จะเป็นถุงเท้ายาวระดับแข้ง เพราะทางแบรนด์ FEETURES เขาได้มีการใช้เทคโนโลยี iWICK® Fibers ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะตัวในการผลิตถักทอ เพื่อช่วยลดความอับชื้นและระบายเหงื่อได้ดียิ่งขึ้น และด้วยการออกแบบของทางแบรนด์นั้นได้ออกแบบให้เส้นใยที่มีความกระชับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยการไหลเวียนของเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถุงเท้าวิ่งแบรนด์นี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆค่ะ

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าครึ่งแข้ง
เนื้อผ้า Nylon, Spandex
ขนาด S, M ,L , Xl
มีเทคโนโลยีพิเศษ The Perfect Toe®, iWICK® Fibers
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก มี

ถุงเท้าวิ่ง LP SUPPORT รุ่น Trail Running Compression Socks

เป็นถุงเท้าที่มีความยาวระดับเข่า ถุงเท้าประเภทนี้จึงเหมาะกับการวิ่งเทรลเป็นอย่างมาก เพราะมีความยาวถึงระดับเข่าจึงสามารถช่วยปกป้องเท้าและแข้งของคุณไม่ให้ได้รับการบาดเจ็บจากกิ่งไม้ขีดข่วนระหว่างการวิ่งได้เป็นอย่างดี ตัวถุงเท้าได้ผลิตจากเนื้อผ้าที่มีความรัดกระชับและมีความยืดหยุ่นสูง จึงช่วยทำให้ทุกการเคลื่อนไหวของคุณเป็นไปอย่างคล่องตัว อีกทั้งยังมีระบบระบายอากาศแบบลายรังผึ้งทำให้ระบายความร้อนได้ดี จึงทำให้เท้าของคุณแห้งสบายไม่อับชื้นตลอดทั้งกิจกรรม นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้เพิ่มแถบซิลิโคนตรงส่วนบริเวณฝ่าเท้า เพื่อช่วยในการป้องกันการลื่นไถล ฉะนั้นแล้วจึงเหมาะมากๆถ้าหากว่าคุณนั้นกำลังมองหาถุงเท้าสักคู่สำหรับวิ่งเทรล (การวิ่งผจญภัยบนพื้นที่ธรรมชาติ ตามสถานที่จัดงานต่างๆ)อยู่

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้ายาวระดับเข่า
เนื้อผ้า ไม่ได้ระบุ
ขนาด M, L, Xl
มีเทคโนโลยีพิเศษ Targeted Compressio
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก ไม่มี

ถุงเท้าวิ่ง NIKE รุ่น NIKE Racing

เป็นถุงเท้าหุ้มข้อที่มีระดับความยาวระดับข้อเท้า ผลิตจากผ้าที่มีความนุ่มและยืดหยุ่น กระชับแนบสนิทตามรูปเท้า ให้ความสบายเต็มประสิทธิภาพ ตัวถุงเท้ามาพร้อมเทคโนโลยี Nike Grip บริเวณส่วนฝ่าเท้ามาพร้อมดีไซน์ป้องกันการลื่นไถล พร้อมการรองรับการทรงตัวเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจตลอดการวิ่ง และถ้าคุณกำลังต้องการถุงเท้าวิ่งที่กระชับและซัพพอร์ทการทรงตัวและความมั่นใจในการวิ่งของคุณถุงเท้าวิ่งคู่นี้ก็เหมาะสำหรับคุณมากๆเลยทีเดียวค่ะ

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าหุ้มข้อ
เนื้อผ้า Polyester,Nylon,Spandex
ขนาด M,L,Xl
มีเทคโนโลยีพิเศษ Nike Grip
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก มี

ถุงเท้าวิ่ง FEETURES รุ่น High Performance Light Cushion Running Socks

เป็นถุงเท้าคู่นี้ที่น่าจะเหมาะกับสาวๆหรือคนที่ชอบความสีสันลวดลายสดใส เพราะทางแบรนด์ได้มีการดีไซน์สีสันลวดลายให้ดูทันสมัย และออกแบบรูปทรงตามสรีระของรูปเท้า มีการเสริมความหนาในส่วนของบริเวณที่ลงน้ำหนักของฝ่าเท้า จึงสามารถรองรับน้ำหนักอุ้งเท้าได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการตัดเย็บของเขา สำคัญมากเพราะเป็นตัดเย็บจากผ้าที่มีเทคโนโลยีพิเศษอย่าง iWICK® Fibers ที่ช่วยระบายอากาศได้อย่างดี จึงทำให้การสวมใส่ในระหว่างกิจกรรมรู้สึกสบายตลอดเวลา และนอกจากนี้ทางแบรนด์ยังแบ่งข้างซ้ายข้างขวาไว้ให้อย่างชัดเจน จึงทำให้การใช้งานสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นไปอีกค่าา

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าซ่อนส้น
เนื้อผ้า Lycra (Spandex)
ขนาด S,M,L
มีเทคโนโลยีพิเศษ iWICK® Fibers,The Perfect Toe®
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก มี

ถุงเท้าวิ่ง S SPORTS รุ่น Swift Unisex Running Socks

เป็นถุงเท้าวิ่งประเภทหุ้มข้อที่ผลิตจากผ้า Cotton ผสมกับผ้า Spandex ที่เน้นการระบายอากาศ
ที่จะช่วยให้เท้าของคุณแห้งสบาย การตัดเย็บแบบไร้ตะเข็บ ซึ่งสามารถช่วยลดการเสียดสี และช่วยป้องกันการได้บาดเจ็บตรงบริเวณปลายเท้าได้อย่างดี และเขายังมีจุดเด่นคือ ได้มีการเสริมความหนาตรงบริเวณปลายเท้าและส้นเท้า เพื่อช่วยรองรับน้ำหนักอุ้งเท้าหรือแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเหมาะมากถ้าหากว่าคุณกำลังต้องการถุงเท้าวิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกสบายเท้าทุกการเคลื่อนไหวและช่วยป้องกันการบาดเจ็บจากการวิ่งของคุณได้

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าหุ้มข้อ
เนื้อผ้า Cotton,Spandex
ขนาด One Size
มีเทคโนโลยีพิเศษ ไม่ได้ระบุ
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก มี

ถุงเท้าวิ่ง FILA รุ่น Spot Unisex Running Socks

เป็นถุงเท้าวิ่งประเภทข้อต่ำ โดยมีระดับความยาวประมาณข้อเท้า ผลิตจากผ้ายืดหยุ่นคุณภาพดี จึงนุ่มสบายเท้า และมีการตัดเย็บแบบระบายอากาศ จึงช่วยลดความชื้นและเหงื่อได้ดี ทำให้สวมใส่แล้วรู้สึกแห้งสบายเท้าตลอดการวิ่ง รูปทรงของถุงเท้าถูกออกแบบให้รัดพอดีกับเท้า จึงทำให้การสวมใส่รู้สึกกระชับมากยิ่งขึ้น และช่วยให้การเคลื่อนไหวคล่องตัวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการถุงเท้าวิ่งที่กระชับและนุ่มสบายเท้าค่ะ

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าข้อต่ำ
เนื้อผ้า ไม่ได้ระบุ
ขนาด One Size
มีเทคโนโลยีพิเศษ ไม่ได้ระบุ
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก ไม่มี

ถุงเท้าวิ่ง TAAN รุ่น TRS8010

เป็นถุงเท้าวิ่งที่มีความยาวระดับเข่า ครอบคลุมเท้าและขาส่วนล่างทั้งหมด จึงช่วยป้องกันการขีดข่วนจากกิ่งไม้ได้ จึงเหมาะสำหรับการวิ่งเทรล ผลิตจากเนื้อผ้าที่มีความนุ่มและมีความยืดหยุ่น การออกแบบดีไซน์มาเพื่อซัพพอร์ทการวิ่ง มีรูปทรงพอดีกับอุ้งเท้า จึงทำให้เวลาสวมใส่มีความรู้สึกสบายเท้า และเขามีจุดเด่นแตกต่างจากแบรนด์อื่น คือ มีปุ่มกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ในส่วนบริเวณเท้าส่วนหน้า ส้นเท้าและข้อเท้า จึงสามารถช่วยป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อขณะวิ่งได้เป็นอย่างดีค่ะ

ประเภทถุงเท้า ถุงเท้าระดับเข่า
เนื้อผ้า ไม่ได้ระบุ
ขนาด One Size
มีเทคโนโลยีพิเศษ ไม่ได้ระบุ
เสริมความหนาในจุดที่ลงน้ำหนัก ไม่มี

วิธีดูแลรักษาถุงเท้าวิ่ง

ถุงเท้าวิ่งที่ดีนอกจากจะช่วยให้กิจกรรมการวิ่งของคุณวิ่งได้คล่องตัวขึ้น แล้วยังมีส่วนช่วยในการซัพพอร์ทเท้าของคุณเพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บอีกด้วย ทั้งยังเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณวิ่งได้นานขึ้นอีก ดังนั้น วิธีซักถุงเท้าวิ่ง หรือ การทำความสะอาดถุงเท้าวิ่ง ที่ถูกต้อง เพื่อถนอมถุงเท้าวิ่งคู่โปรดของคุณก็เป็นสิ่งจำเป็นที่คุณไม่ควรละเลย และเพื่อให้ถุงเท้าคู่โปรดของคุณอยู่กับคุณไปนานๆ ทางเราจึงมีวิธีการซักถุงเท้าวิ่งและการถนอมถุงเท้าวิ่งของคุณมาฝากเพื่อให้ได้นำเอาไปใช้ตามกันค่ะ ไปดูแต่ละขั้นตอนกันเลยค่าา

  1. นำถุงเท้าลงไปแช่ในน้ำที่ผสมน้ำยาซักแล้ว 5 นาที
  2. ขยี้ด้วยมี ขั้นตอนนี้ให้คุณเน้นบริเวณฝ่าเท้าเพราะเป็นส่วนทีสัมผัสสิ่งสกปรกมากที่สุด
  3. นำไปซักล้างในน้ำสะอาดอีกรอบเพื่อล้างทำความสะอาดน้ำยาซักผ้า หลังจากที่ล้างทำความสะอาดแล้วนำไปบิดตากได้เลย แต่ห้ามบิดแรงนะคะ ใช้มือขยำบีบเอาค่ะ
  4. การตากถุงเท้าควรตากในแนวดิ่งเพื่อให้ไล่น้ำลงไปทางเดียว วิธีนี้จะช่วยให้ถุงเท้าของคุณแห้งไวค่ะ และควรตากในแสงแดดอ่อนๆเพื่อช่วยถนอมสีและเนื้อผ้าของถุงเท้าค่ะ

เพียงแค่นี้คุณก็ได้ถุงเท้าที่สะอาดไว้ใส่วิ่งทุกวันแล้ว เป็นยังไงล่ะคะง่ายไหมคะ

เมื่อได้อ่านบทความข้างต้นที่เรานำมาฝากกันแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ทั้งวิธีการเลือกถุงเท้าวิ่งให้เหมาะสมกับการใช้งาน วิธีดูแลถุงเท้า รวมไปถึงถุงเท้าวิ่งคุณภาพดีที่เราคัดเลือกมาแนะนำทั้ง 11 ลำดับ ทางเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังต้องการเลือกซื้อถุงเท้าให้เหมาะสมสำหรับใส่วิ่ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมของคุณกันนะคะ และนอกจากการเลือกถุงเท้าวิ่งที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานแล้ว การดูแลรักษาเพื่อยืดระยะการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าก็จำเป็นนะคะ ดังนั้นก็อย่าลืมซักทำความสะอาดถุงเท้าวิ่งของคุณทุกครั้งหลังการสวมใส่นะคะ เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียและป้องกันปัญหากลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์อีกด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง