เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี รีดไขมันออกไป สร้างกล้ามเนื้อเข้ามาแทน

กีฬาและการออกกำลังกาย

เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนหลักชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบที่มีอยู่ในน้ำนม อุดมไปด้วยกรดอะมิโนสูง ร่างกายสามารถย่อยได้ง่าย และมักจะถูกนำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมด้านสุขภาพ

เวย์โปรตีน (Whey Protein) คืออะไร?

ในที่นี่จะขอเกริ่นถึงส่วนของหางนม (whey) ก่อนเป็นอันดับแรกว่ากว่าจะมาเป็นเวย์โปรตีนต้องผ่านกระบวนการอะไรบ้างหลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้าง คำว่า หางนม เคซีน และ เวย์โปรตีน โดยส่วนของหางนม นั้นเป็นส่วนที่ได้จากการแยกส่วนของไขมันออกมาจากผลิตภัณฑ์เนยแข็งหรือนม โดยทำการแยกส่วนประกอบจำพวกคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกไป เหลือไว้แค่ส่วนที่มีประโยชน์ คือ ส่วนของโปรตีนเพียวๆที่ผ่านกระบวนการแปรสภาพให้อยู่ในรูปแบบผง สามารถเก็บและนำมาชงผสมกับน้ำประทานได้อย่างง่ายและสะดวกเลยเกิดเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดอย่างแพร่หลายและเป็นที่นิยมและคุ้นเคยกันดีในแวดวงของนักกีฬาเพาะกาย

ผู้ที่ออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อและลดไขมัน ผู้ที่ต้องการเพิ่มปริมาณโปรตีนในร่างกาย บุคคลที่ดูและรูปร่างและลดและควบคุมน้ำหนัก รวดเร็ว สารอาหารที่มีประโยชน์นอกเหนือจากนั้น เวย์โปรตีน ก็มีให้เลือกหารับประทานมากมายตามความชอบและความต้องการที่เฉพาะ ในแต่ละบุคคลมีการเพิ่มเติมในส่วนของ สารอาหารเข้าไปในเวย์โปรตีน

เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น กรดอะมิโนจำเป็น เอนไซม์ วิตามินแร่ธาตุ แคลเซียม ฟอสฟอรัสเป็นต้น โดยหลักสำคัญของร่างกายมนุษย์มีระบบภายในร่างกายและกลไกลการทำงานสามารถดูดซึมสารอาหารเพื่อที่จะสามารถรับสารอาหารได้อย่างต่อเนื่องและตรงตามความเหมาะสมของร่างกายของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม เวย์โปรตีนถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์สูงเพราะอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีคุณภาพสูง อีกทั้งเต็มไปด้วยสารสำคัญ และกรดอะมิโนจากบทความและงานวิจัยที่มีการศึกษาค้นคว้ามาโดยมีเวย์โปรตีนไม่ถึง 1%ในน้ำนมจากนั้นมีการนำไปผ่านกระบวนการทำให้โปรตีนเข้มข้นขึ้นก่อนจะมาเป็นผลิตภัณเสริมอาหารที่ใช้รับประทาน และนิยมกันอย่างแพร่หลายในกลุ่ม คนรักสุขภาพ

และนักกีฬาเพาะกายหรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำอาจรวมไปถึงผู้ที่ออกกำลังกายอย่างจริงจังเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปร่างและดูแลร่างกายตนเอง ในวงการเทรนเนอร์ ฟิตเนสโดยได้รับการยอมรับกันมาก ว่าเวย์โปรตีนจัดว่าเป็นอาหารเสริม ได้รับการยอมรับมากในวงการของผู้รักสุขภาพ

ข้อดีของเวย์โปรตีน

มีสารอาหารที่มีคุณค่าและอุดมไปด้วยประโยชน์ต่างๆ

สารอาหารต่างๆ เช่น กรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ต้องได้จากการทานเพิ่มเสริมในส่วนที่ขาดเพื่อให้ ร่างกายได้รับ สารอาหารที่มีประโยชน์ โดยควรได้รับในปริมาณเหมาะสมในแต่ละวันตามหลักโภชนาการที่ถูกต้อง

ช่วยเรื่องของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำดูแลรูปร่างเพื่อความฟิตและเฟริมอยู่ตลอดต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อลดไขมัน อีกทั้งรวมถึงผู้ที่ดูแลสุขภาพควบคุมปริมาณอาหารช่วยให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ช่วยลดอาการบาดเจ็บขณะออกกำลังกาย

เพราะโปรตีนมีเพียงพอทำให้ช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อเมื่อต้องออกกำลังกายในปริมาณหนักๆหรือการออกกำลังกายแบบเข้มข้น (HIT)

โปรตีนไปช่วยส่งเสริมกล้ามเนื้อ

ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ อีกทั้งช่วยลดการสลายของกล้ามเนื้อขณะที่ออกกำลังกายได้ด้วย

ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้ดี

ทำให้ร่างกายรับแต่สารอาหารที่มีประโยชน์ และควบคุมไปถึงพฤติกรรมการรับประทานอาหาร มื้อต่างๆของแต่ละวันด้วยเช่นกัน

โปรตีนช่วยให้มีกำลังและมีแรงมากขึ้น

สามารถกินได้ทั้งก่อนและหลังออกกำลังกายตามความเหมาะสมในแต่ละวันหากผู้ที่ออกกำลังกาย และมีเทรนเนอร์และผู้แนะนำการ กินโปรตีนในแต่ละวันก็สามารถสอบถามและปฎิบัตตามได้ตามความเหมาะสมโดยคำนึงถึงปริมาณของโปรตีนต่อน้ำหนักตัวที่ควรได้รับในแต่ละวันอย่างปลอดภัยและเหมาะสม

โปรตีนช่วยให้สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น

เวย์โปรตีน จึงไปช่วยในเรื่องเพิ่มความอึดขณะออกกำลังกาย

ทำให้หุ่นดีขึ้น

เพราะการรับประทานโปรตีน ทำให้ร่างกายอิ่มขึ้นและช่วยในการจดจำแคลรอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร กินอย่างถูกวิธีช่วยให้หุ่นกระชับและลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ประโยชน์ของโปรตีนที่มีต่อร่างกาย

ช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายให้เป็นไปอย่างปกติ

ในที่นี่พูดถึงเรื่องการทำงานที่ไม่ปกติของร่างกายคนเรายกตัวอย่าง เช่น มีอาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลียมีการทำงานของร่างกายที่ไม่เพียงพอ เช่นการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ อาการเครียดหรือกังวล ส่งผลให้ใช้ชีวิตในแต่ละวันไม่ active ง่วงซึมง่าย กินโปรตีนช่วยให้ร่างกายไม่เหนื่อย ตื่นตัวสดชื่นมากขึ้น

ช่วยเสริมมวลกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีนช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารจำพวกโปรตีนเพิ่มมากขึ้น โดยจะช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อของร่างกาย ในขณะที่ทำ

ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น

สามารถเป็นประโยชน์ได้อย่างมากสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายแบบใช้่กล้ามเนื้อส่วนต่างๆของร่างกาย สามารถรับประทานได้ไม่ว่าจะเป็นก่อนหรือหลังออกกำลังกาย

กำจัดไขมันส่วนเกินได้ดี

ด้วยความที่โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญ ต่อร่างกายทำให้เพิ่มในส่วนของปริมาณโปรตีนและลดการทานไขมัน อีกทั้งโปรตีนยังช่วยกำจัดไขมันที่เป็นส่วยเกินของร่างกายได้ด้วย

ช่วยให้ร่างกายมีแรง ไม่อ่อนเพลีย

ด้วยการที่ร่างกายต้องการสารอาหารไม่เท่ากัน มีผลทำให้หากเราได้รับโปรตีนไม่เพียงพอทำให้ร่างกายเกิดอาการออ่นเพลีย ง่วงซึมไม่มีแรงได้ ดังวนั้นเราควรได้รับโปรตีนในปริมาณที่เหมาพะสมต่อร่างกายเพื่อให้ ร่างกายนั้นสามารถนำโปรตีนไปใช้งานได้เต็มที่

เวย์โปรตีนมีกี่ประเภท

เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท (Whey Protein Concentrate) มีความเข้มข้นอยู่ประมาณ 70-80%

เป็นผงสีครีมอ่อน โดยมีกลิ่นและรสตามธรรมชาติคล้ายกับนม อุดมไปด้วยด้วยกรดอะมิโนครบทั้ง 20 ชนิด และกรดอะมิโนจำเป็นอีก 8 ชนิดที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น ป้องกันการติดเชื้อ และเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกต่างหาก เวย์โปรตีนชนิด WPC ได้จากเวย์โปรตีนที่ได้จากเนื่องจากกระบวนการสกัดที่น้อยจึงทำให้มีปริมาณแล็คโตสอยู่พอสมควร ดังนั้น เวย์โปรตีนชนิดนี้จึงไม่เหมาะกับคนที่แพ้นมวัวเป็นอย่างมาก

เวย์โปรตีน ไอโซเลต (Whey Protein Isolate)

ได้จากการนำเวย์โปรตีน คอนเซนเทรทมาผ่านกระบวนการผลิตเพิ่มเติม ทำให้มีความเข้มข้นของโปรตีนสูงขึ้นไปอีก มากกว่า 90% โดยลักเป็นผงสีครีมอ่อน และมีกลิ่นธรรมชาติแบบนมเหมือนกัน ทำให้ผู้ที่แพ้แลคโตสในนมวัวสามารถทานได้ตามปกติโดยไม่มีอาการแพ้

เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์ (Hydrolyzed Whey Protein)

เป็นเวย์โปรตีนแบบที่ 1 และ2 ที่ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์ ทำให้โมเลกุลของเวย์โปรตีนที่มีขนาดใหญ่ ถูกย่อยจนเป็นเปปไทด์ ทำให้มีโปรตีนบริสุทธิ์สูงถึง 100% ซึ่งมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บอกว่า เวย์โปรตีนรูปแบบของเปปไทด์นั้นร่างกายจะดูดซึมได้ดีที่สุด ซึ่งมีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าโปรตีนช่วยส่งเสริมภาวะโภชนาการ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งดีขึ้นได้ คนที่แพ้นมวัวก็สามารถทานได้เหมาะกับการเทรนนิ่งและด้วยกระบวนการผลิตที่มีความซับซ้อน ทำให้เวย์โปรตีนชนิดนี้มีราคาสูงมากที่สุด

วิธีการเลือกซื้อเวย์โปรตีน

เลือกจากอัตราโปรตีนหรืออัตราการดูดซึมที่ได้จากกรรมวิธีการผลิต

Whey Protein Concentrate (WPC) มีโปรตีนอยู่ 70-80%

เมื่อเทียบกับเวย์ชนิดอื่นๆ แล้ว WPC จัดว่ายังเป็นเวย์ที่มีส่วนประกอบของ น้ำตาลแลคโตส, ไขมันและ สารอื่นๆ ผสมอยู่ในตัวเวย์อยู่มากเนื่องจากกว่า WPC เป็นวัตถุตั้งต้นสำหรับทำเวย์ประเภทต่างๆซึ่งมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันออกไป

  • เหมาะสำหรับบุคคลประเภทใด: บุคคลปกติที่ไม่มีปัญหาอาการแพ้แลคโตสและแพ้โปรตีนในนม

ข้อดี
มีราคาถูกกว่าเวย์ชนิดอื่นๆ ทำให้เวย์ราคาย่อมเยาว์นั้นจะมีส่วนประกอบของ WPC มากกว่า เป็นเพราะไม่ต้องผ่านกรรมวิธีมากเหมือนเวย์ประเภทอื่น

ข้อเสีย
เนื่องจากมีน้ำตาลแลคโตสอยู่จำนวนนึงทำให้มีผลต่อบุคคลที่แพ้แลคโตสมีผลทำให้เกิดอาการท้องเสียเหมือนกับการดื่มนมไดเช่นกัน

Whey Protein Isolate (WPI) มีโปรตีน 90%: เหมาะกับผู้ที่แพ้แลคโตสในนม

เป็นการนำ WPC มาทำให้บริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้ปริมาณแลคโตสและไขมันที่ปนมานั้นลดน้อยลง โดยส่วนมากจะมีแลคโตสและไขมันปนมาแค่ 0.5% เท่านั้น การแพ้นมนั้นเกิดจากสองกรณี กรณีแรกคือแพ้แลคโตส ซึ่งกรณีบุคคลที่แพ้แลคโตสนั้นสามารถทาน WPI ที่มีปริมาณแลคโตสต่ำได้ สำหรับกรณีที่สองคือแพ้โปรตีนในนม เนื่องจาก WPI เป็นเวย์ที่สกัดมาเข้มข้นที่สุด ดังนั้นบุคคลที่แพ้โปรตีนในนมจะไม่สามารถทาน WPI ได้

  • เหมาะสำหรับบุคคลประเภทใด: บุคคลที่แพ้แลคโตสในนม

Whey Protein Hydrolysate (WPH) มีโปรตีนสูงถึง 95%: เหมาะกับการเทรนนิ่ง

เป็นการนำเวย์ (ส่วนมากเป็น WPI) มาทำการย่อยเพื่อให้ มีสายโปรตีนที่สั้นลงกว่าเดิม ซึ่งโปรตีนสายที่สั้นลงกว่าเดิมนั้นจะช่วยให้เวลาทีร่างกายใช้ในการย่อยโปรตีนที่ทานนั้นลดลง นอกจากนี้การที่โปรตีนเดิมถูกย่อยให้สั้นลงนั้นมีผลดีอีกอย่างคือโปรตีนที่มีใน WPH นั้นถูกเปลี่ยนสภาพไปจนไม่สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้โปรตีนในนมได้อีก จึงทำให้บุคคลที่แพ้โปรตีนในนมนั้นสามารถทาน WPH ได้อย่างไม่เกิดอาการผิดปกติ
ข้อเสียของ WPH เนื่องจากว่าเป็นเวย์ที่ผ่านกรรมวิธีมากที่สุด ทั้งการสกัดให้บริสุทธิ์และการย่อยให้เป็นโปรตีนสายสั้นๆ จึงทำให้ WPH มีราคาสูงกว่าเวย์ชนิดอื่นๆ

  • เหมาะสำหรับบุคคลใด: เหมาะสำหรับบุคคลที่แพ้โปรตีนในนม

เลือกจากกลิ่น และรสชาติที่ถูกใจ

ตัวอย่างเช่น การแต่งสีกลิ่นรสเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่พึ่งหัดรับประทานโปรตีน ทำให้สามารถทานได้ง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่น กลิ่นช๊อคโกแลต วนิลา สตอร์เบอร์รี่ เป็นต้น

เลือกที่ละลายน้ำง่าย

เวย์โปรตีนละลายน้ำง่ายจัดอยู่ในจำพวกของโปรตีนคอนเซนเทรท โดยผ่านกระบวนการผลิตมาหลายขั้นตอนทำให้ตัว โปรตีนนั้นสามารถลำลายน้ำได้ดี และสามารถรับประทานได้ง่าย เพราะเนื้อของโปรตีนไม่หยาบ หรือมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวจนเกินไป

หาข้อมูลรีวิวเพิ่มเติม ก่อนตัดสินใจซื้อ

ตัวอย่างเช่น หาข้อมูลรีวิว ผ่านเว็บไซต์ การจัดอันดับโปรตีนที่ได้รับความนิยมในการรับประทาน หรือ หาบทความสุขภาพเกี่ยวกับการรับประทานเวย์โปรตีนเพิ่มเติม

เลือกที่มี BACC (กรดอะมิโน) กลูตามีน และคาร์โบไฮเดรตตามการใช้งาน

โดยองค์ประกอบต่างๆและกรดอะมิโนนั้นเราสามารถเลือกซื้อ หาและรับประทานได้ โดยจะมีรายละเอียดบอกอยู่บนฉลากข้างผลิตภัณฑ์โปรตีนนั้นว่าประกอบด้วย คุณค่าทางสารอาหารเท่าไหร่บ้าง

12 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี

Optimum Nutrition Whey Protein Gold 5 Lbs

Optimum Nutrition Whey Protein Gold 5 Lbs

เวย์โปรตีนนี้ บุคคลทั่วไปสามารถรับประทานได้โดยเลือกทานตามความเหมาะสมและความต้องการที่จะบริโภค

ประเภท WPI ระดับโปรตีน 91%%
โปรตีน 24 g น้ำตาล 1 g
แคลอรี่ 120 cal ไขมัน 1 g
สารอาหารอื่น ๆ BCAA 5.5 g, Glutamine 4 g ปริมาณ 5 Lbs

Dymatize ISO 100 Hydrolyzed

Dymatize ISO 100 Hydrolyzed

เหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาลของร่างกายเช่นผู้ที่เสี่ยงน้ำตาลในเลือดสูงอีกทั้งยีงต้องการดูแลสุขภาพอย่างเคร่งครัด เพื่อคุมระดับน้ำตาลที่บริโภคของร่างกายให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม

ประเภท WPH ระดับโปรตีน 95.20%
โปรตีน 25 g น้ำตาล 1 g
แคลอรี่ 120 cal ไขมัน 1 g
สารอาหารอื่น ๆ BCAA 5.5 g ปริมาณ 5 Lbs

ProFlex Whey Protein Isolate Pure 5 lbs

ProFlex Whey Protein Isolate Pure 5 lbs

สกัดมาจากนมวัว มีโปรตีนสูงมาก เหมาะกับผู้ที่ต้องการโปรตีนแบบเข้มข้น มีแลคโตสและคาร์โบไฮเดรตต่ำ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประเภท WPI ระดับโปรตีน
โปรตีน 29 g น้ำตาล 0 g
แคลอรี่ 120 cal ไขมัน 0 g
สารอาหารอื่น ๆ BCAA 7.3 g ปริมาณ 5Lbs

Optimum Platinum Hydro Whey

Optimum Platinum Hydro Whey

เวย์โปรตีนนี้ เหมาะกับผู้ที่แพ้โปรตีนและแลคโตส เนื่องจากมีการสกัดเอาแลคโตสออกด้วยกระบวนการ Hydrolyzing ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ

ประเภท WPH ระดับโปรตีน 93%
โปรตีน 30 g น้ำตาล 1 g
แคลอรี่ 140 kcal ไขมัน 1 g
สารอาหารอื่น ๆ BCAA 8.8 g ปริมาณ 3.5 Lbs

Matell Whey Protein Isolate

Matell Whey Protein Isolate

ปราศจากการตกแต่ง GMO และฮอร์โมน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ และต้องการลดน้ำหนัก ลดไขมัน

ประเภท WPI ระดับโปรตีน 90%
โปรตีน 30 g น้ำตาล 0 g
แคลอรี่ 110 kcal ไขมัน 0 g
สารอาหารอื่น ๆ BCAA 5.9 g ปริมาณ 908 g

Vitaxtrong Mega Mass Pro 1350

Vitaxtrong Mega Mass Pro 1350

มีโปรตีนสูง มีไขมันดีที่ช่วยลดการอักเสบและเร่งการฟื้นตัว เหมาะสำหรับคนที่ผอม ไม่มีกล้ามเนื้อ และต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ

ประเภท ผสม (WPC, WPI, WPH) ระดับโปรตีน
โปรตีน 360 g น้ำตาล 20 g
แคลอรี่ 131 kcal ไขมัน 6 g
สารอาหารอื่นๆ วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ 20 ชนิด เช่น BCAA และ Glutamine และปริมาณ 12 Lbs

NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN

NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN

มีรสชาติหวาน มีสารให้ความหวานแทนน้ำตาลจากหญ้าหวานช่วยในรับประทานได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่เริ่มรับประทาน

ประเภท WPC ระดับโปรตีน
โปรตีน 25g น้ำตาล 1 g
แคลอรี่ 131 kcal ไขมัน 2.5 g
สารอาหารอื่นๆ กรดอะมิโน, BCAAs และอื่นๆ ปริมาณ 5 lbs

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein

ใช้ดื่มหลังการออกกำลังกาย หรือทดแทนมื้ออาหาร ช่วยสร้างการเจริญเติบโตและการฟื้นฟูของกล้ามเนื้อ

ประเภท ผสม ระดับโปรตีน
โปรตีน 24 g น้ำตาล 2 g
แคลอรี่ 120 kcal ไขมัน 1.5 g
สารอาหารอื่น ๆ BCAAs มากกว่า 5 g ปริมาณ 5 Lbs

BAAM 100% MY WHEY 5lb

BAAM 100% MY WHEY 5lb

สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อและลดไขมัน ผู้ที่ออกกำลังกายและเล่นกีฬาเป็นประจำ สามารถใช้ทานเป็นอาหารว่างได้

ประเภท ผสม (WPC, WPI, WPH) ระดับโปรตีน
โปรตีน 25 g น้ำตาล 2 g
แคลอรี่ 150 kcal ไขมัน 2 g
สารอาหารอื่น ๆ BCAA 5 g, Glutamine 4 g ปริมาณ 5 lbs

SCITEC NUTRITION Whey Protein Isolate

SCITEC NUTRITION Whey Protein Isolate

ละลายน้ำง่าย มีปริมาณน้ำตาลแลคโตสน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อและควบคุมน้ำหนัก

ประเภท WPI ระดับโปรตีน
โปรตีน 21g น้ำตาล 0.6 g
แคลอรี่ 87 kcal ไขมัน 0.1 g
สารอาหารอื่น ๆ L-glutamine 250 mg ปริมาณ 2,000 g

LOWELL

LOWELL

มีกรดอะมิโนจำเป็นในการสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกาย เหมาะกับคนที่มีรูปร่างผอม และต้องการเพิ่มน้ำหนัก

ประเภท WIP ระดับโปรตีน ไม่ระบุ
โปรตีน: 27g 1 scoop Carb 2 g
แคลอรี่ 150 kcal ไขมัน 0 g
สารอาหารอื่น ๆ BACC 4.6 g ปริมาณ 5 Lbs

FITWHEY FIT ANGEL LEAN WHEY HERS

FITWHEY FIT ANGEL LEAN WHEY HERS

เวย์โปรตีนสูตรเฉพาะสำหรับสาวๆ ช่วยเร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อและลดอาการเมื่อยล้า เหมาะกับสาวๆที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ

ประเภท ไม่ระบุ ระดับโปรตีน ไม่ระบุ
โปรตีน 17g น้ำตาล 2 g
แคลอรี่ 90 kcal ไขมัน 1.5 g
สารอาหารอื่น ๆ BACC 3.7+ ปริมาณ 5 lbs

เทคนิคการกินเวย์โปรตีนให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

จากการสัมภาษณ์เพื่อนที่มีการออกกำลังกายดูแลรูปร่างและบริโภคเวย์โปรตีน
พบว่าการรับประทานได้ทั้งก่อนและหลังจากออกกำลังกายจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเมื่อสอบถามผู้รับประทานจริง

ตอนผมกินผมกินหลังเล่นเวทครับและบางครั้งถ้าอยากจำกัดปริมาณอาหาร(แคลอรี่)
ก็จะกินเวย์โปรตีนแทนเวลาหิวแทนการรับประทานอาหารมื้อหนักๆก็สามารถเพิ่มโปรตีนได้ครับ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile