รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
กีฬาและการออกกำลังกาย

สวัสดีค่า เอาใจสายรักการตีกอล์ฟกันสักหน่อย โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มีงานอดิเรกเป็นการตีกอล์ฟหรือชอบเข้าสังคม สังสรรค์ ออกงาน ด้วยการนัดไปตีกอล์ฟอยู่เสมอ คุณผู้ชายก็คงอยากจะมีรองเท้าตีกอล์ฟดี ๆ และทันสมัยไว้ใส่เพื่อเสริมบุคลิกกันใช่ไหมล่ะคะ เพราะนอกจากจะเลือกไม้กอล์ฟอย่างพิถีพิถัน และเลือกลูกกอล์ฟในแบบที่ชอบแล้ว การเลือกซื้อรองเท้ากอล์ฟก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณผู้ชายตีกอล์ฟได้สนุกขึ้น และไม่ใช่แค่เอาใจแค่คุณผู้ชายเท่านั้นนะคะ คุณผู้หญิงคนไหนที่กำลังมองหารองเท้ากอล์ฟ อยากจะซื้อเป็นของขวัญให้คุณพ่อ ให้แฟน หรือให้เพื่อน วันนี้เราได้รวบรวมรองเท้ากอล์ฟผู้ชายทั้ง 12 แบบ มาให้คุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ได้ตัดสินใจกันค่า

วิธีการเลือกซื้อรองเท้ากอล์ฟผู้ชาย

เลือกจากพื้นของรองเท้า

รองเท้ากอล์ฟแบบ Spiked

รูปแบบของรองเท้า Spiked จะมีลักษณะเป็นปุ่ม ๆ อยู่ใต้รองเท้า ซึ่งจะมีรูปทรงที่แหลมในส่วนของพื้นรองเท้า ด้วยรูปแบบที่เป็นปุ่มแหลมของ Spiked จึงทำให้สามารถยึดเกาะกับพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม และช่วยให้คุณผู้ชายเดินได้เสถียรกว่า ไม่ว่าคุณผู้ชายจะเจอพื้นเปียกน้ำ พื้นลื่น หรือพื้นหญ้า รองเท้าแบบ Spiked ก็จะซัพพอร์ตเท้าทุกจุดให้ทรงตัวได้ดี และทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้สะดวก โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่ต้องเอี้ยวตัวเวลาตีกอล์ฟ รองเท้า Spiked จะช่วยให้คุณผู้ชายทรงตัวได้ดีขึ้น

Spikeless หรือ Soft Spike

สำหรับรูปแบบรองเท้าแบบ Spikeless จะมีปุ่มด้านใต้ขนาดเล็ก และค่อนข้างน้อยกว่าแบบ Spiked ด้วยลักษณะที่มีปุ่มด้านใต้พื้นรองเท้าน้อยกว่าแบบ Spiked แม้จะช่วยเพิ่มการยึดเกาะแต่อาจจะไม่ได้ดีเท่า เพราะรองเท้าแบบ Spikeless ออกแบบมาให้ช่วยในการยึดเกาะกว่ารองเท้าทั่ว ๆ ไป แต่เน้นในเรื่องของการใส่สบาย ความยืดหยุ่น ใส่แล้วไม่อึดอัด และใส่เดินบนพื้นแห้งได้ดีกว่า ดังนั้น ใครที่ไม่อยากเปลี่ยนรองเท้าเวลาเล่นกอล์ฟ แล้วเปลี่ยนอีกทีตอนออกไปงานอื่นข้างนอกต่อ รองเท้าแบบ Spikeless ก็จะตอบโจทย์คุณผู้ชายมาก ๆ เพราะนอกจากใส่เล่นกีฬาแล้ว ยังสามารถใส่เล่นในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

เลือกจากความแข็ง-อ่อนของพื้นรองเท้า

ความนิ่มและความแข็งก็เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้ต่างกัน สำหรับรองเท้าประเภทนิ่ม ก็ควรเลือกรองเท้าที่ไม่นิ่มเกินไป และเป็นรองเท้าที่เมื่อใช้ไปเป็นเวลานาน ๆ แล้ว ไม่ยุบถาวร คือสามารถยืดหยุ่นกลับมาได้ใหม่เหมือนเดิม และให้มีความหนาที่พอดี ไม่บางเกินไป เพื่อจะได้รองรับสรีระของเราได้ โดยเฉพาะคนที่มีน้ำหนักมาก การเลือกรองเท้านิ่มเกินไปก็จะไม่ซับพอร์ตกระดูกของเรา สำหรับรองเท้าแบบแข็ง ก็ไม่ควรแข็งจนเดินไป โดยเฉพาะพื้นรองเท้า ไม่ควรแข็งมาก เพราะหากแข็งมาก จะทำให้เจ็บเท้าและไม่ซับพอร์ตข้อเท้า รวมทั้งไม่ซับพอร์ตข้ออื่น ๆ ด้วย เพราะพื้นรองเท้า มีควมสำคัญในการรองรับการกระแทก และป้องกันไม่ให้แนวกระดูกสันหลังบิดเบี้ยวในระยะยาว ดังนั้น เลือกรองเท้าที่มีความอ่อนความแข็งแบบพอดีจะดีที่สุด

เลือกจากสไตล์การออกแบบที่ชอบ

สไตล์คลาสสิก

รองเท้ากอล์ฟสไตล์คลาสสิคเหมาะกับคุณผู้ชายที่ชอบรองเท้าดี ๆ แต่ก็ซ่อนความเท่ห์และเรียบหรูไว้ในตัว เพราะรองเท้าสไตล์คลาสสิคเหล่านี้มักจะเป็นรองเท้าที่ทำมาจากหนัง ซึ่งข้อดีของรองเท้าหนังก็คือ เป็นรองเท้าที่มีพื้นผิวไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์ ทำความสะอาดได้ง่าย กันน้ำ และยังทนทาน ที่สำคัญรองเท้าหนังมีความยืดหยุ่นเข้ากับรูปเท้า สามารถใช้ได้นาน และสิ่งที่เหล่าคุณผู้ชายจะต้องชอบคือ รองเท้าหนัง ยิ่งเก่า ยิ่งสวย ดูมีราคา

สไตล์โมเดิร์น

รองเท้าสไตล์โมเดิร์นเป็นลักษณะของรองเท้าในการออกกำลังกายทั่ว ๆ ไป อย่างเช่นรองเท้าผ้าใบ ซึ่งสำหรับรองเท้ากอล์ฟ ก็จะมีทั้งแบบมีปุ่มแหลมและมีปุ่มเล็ก ๆ ซึ่งเป็นรองเท้าที่เหมาะแก่การวิ่งหรือการเล่นกีฬา เพราะสามารถยึดเกาะกับพื้นได้ดี ข้อดีของรองเท้าสไตล์โมเดิร์น คือมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบมากกว่า และออกแนวสตรีท ๆ ถูกใจคุณผู้ชายสไตล์ชอบแต่งตัวแบบชิค ๆ คูล ๆ

เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำ

  • หนังแท้ – รองเท้ากอล์ฟที่ทำจากหนังแท้ จะมีความเรียบหรูดีดู ทนทาน ทำความสะอาดง่าย และยังป้องกันน้ำ แต่ราคาก็อาจจะสูงตามประเภทของหนังรองเท้า
  • หนังสังเคราะห์ – มักจะใช้ในรองเท้ากีฬาทั่ว ๆ ไป ขอดีของหนังสังเคราะห์คือสวมใส่ง่าย มีความยืดหยุ่น และมีรูปแบบและสีให้เลือกหลากหลาย
  • ผ้าระบายอากาศ – รองเท้าแบบนี้ เหมาะกับคนที่ชอบใส่รองเท้าสบาย ๆ ไม่ชอบความอับเท้า เพราะรองเท้าแบบผ้าระบายอากาศจะระบายความร้อนได้ดี ใครที่ชอบเล่นกอล์ฟกลางแจ้ง แนะนำว่ารองเท้าแบบผ้าระบายอากาศตอบโจทย์คุณผู้ชายแน่นอน

เลือกจากขนาดที่เหมาะสม

โดยปกติแล้วการเลือกรองเท้า ไม่ว่าจะใส่เล่นกอล์ฟ ใส่เล่นกีฬา หรือใส่ในชีวิตประจำวัน ก็ควรจะเลือกรองเท้าที่พอเหมาะพอดี ไม่คับเกินไปและไม่หลวมเกินไป จะได้ไม่เจ็บเท้าเวลาใส่และได้รับการซับพอร์ตอย่างเต็มที่

เลือกจากรูปแบบการกันน้ำ

กันน้ำได้ระดับหนึ่ง (Water-Resistant)

รองเท้าแบบที่กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง มักจะเป็นรองเท้าที่ทำจากใยสังเคราะห์อย่างเช่น รองเท้าผ้าใบทั่ว ๆ ไป ซึ่งซักทำความสะอาดง่าย แต่อาจจะไม่สะดวกสบายเมื่อรองเท้าเปียก ทำให้รู้สึกอับชื้น

กันน้ำได้ทั้งหมด (Waterproof)

รองเท้าแบบกันน้ำได้ทั้งหมด คือกันน้ำได้เยี่ยม มักจะเป็นรองเท้าแบบหนัง เพราะรองเท้าทีทำจากนั้นจะช่วยกันน้ำ ข้อดีคือไม่รู้สึกอับชื้นเท้า ใช้เล่นกอล์ฟบนพื้นเปียกหรือพื้นแห้งก็ได้หมด

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย PGM XZ035 Ultra-Light

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย PGM XZ035 Ultra-Light

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย มีความทนทาน และระบายอากาศได้ดี ทั้งเทคโนโลยีล่าสุดที่ช่วยให้รองเท้าแห้งเร็ว ทำจากหนังสังเคราะห์คุณภาพสูง ใส่ง่าย ใส่สบาย มีมุมยึดเกาะที่เยี่ยม นอกจากนั้นยังมีน้ำเบาอีกด้วย

วัสดุ หนังสังเคราะห์
ประเภท Spikeless
พื้นรองเท้า Spikeless
สไตล์การออกแบบ โมเดิร์น
กันน้ำ กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย FOOTJOY Tour-S BOA

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย FOOTJOY Tour-S BOA

รองเท้ากอล์ฟที่มีประสิทธิภาพมาก ด้วยความสามารถรองรับน้ำหนักเท้าได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีความเสถียรในการควบคุมการทรงตัว รวมทั้งมีพื้นรองเท้ากว้าง ใส่สบาย สวมใส่ในการยืนสวิงกอล์ฟได้อย่างคล่องตัว

วัสดุ หนังสังเคราะห์
ประเภท Spikes
พื้นรองเท้า Dual Density PU Fit-Bed
สไตล์การออกแบบ สไตล์โมเดิร์น
กันน้ำ กันน้ำ 1 ปี

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย PGM XZ016

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย PGM XZ016

เอาใจคุณผู้ชายที่รักความทันสมัย และชอบรองเท้ากอล์ฟที่ใส่สบาย ใส่เดินแค่ไหนก็ไม่ปวดเท้า แถมยังกันน้ำแบบ 100% จะฝนตก ฟ้าร้อง พื้นแฉะแค่ไหนก็หายห่วง

วัสดุ หนังแท้
ประเภท Spike
พื้นรองเท้า พื้นนิ่ม ใส่สบาย
สไตล์การออกแบบ สไตล์หนังแท้
กันน้ำ กันน้ำ 100%

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ECCO Biom Hybrid 3

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ECCO Biom Hybrid 3

รองเท้ากอล์ฟผู้ชายจาก ECCO Biom Hybrid 3 เป็นรองเท้าที่ใส่สบาย ไม่ว่าจะตอนสวิงกอล์ฟแบบสุดแขน หรือพักเบรกเดินเล่นรอบสนาม ด้วยฐานที่มั่งคงและช่วยในการบิดหมุนตัว ทำให้คุณผู้ชายทั้งหลายไว้วางใจรองเท้าคู่นี้ได้แน่นอน จะตีท่าไหน หรือจะใส่นานยังไง ก็ยังสบายเท้าเพราะมีความยืดหยุ่นชั้นยอด

วัสดุ หนังแท้
ประเภท Spikless
พื้นรองเท้า เทคโนโลยี BIOM® NATURAL MOTION® และ ECCO Tri-Fi-Grip ช่วยให้รู้สึกถึงการได้สัมผัสกับพื้นอย่างนุ่มนวล และเคลื่อนไหวได้ดี
สไตล์การออกแบบ สไตล์หนังแท้
กันน้ำ กันน้ำ 100%

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย FOOTJOY D.N.A. Helix BOA

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย FOOTJOY D.N.A. Helix BOA

รองเท้ากอล์ฟจาก FOOTJOY ที่นำความสะดวกสบายมาให้คุณผู้ชายทั้งหลาย ด้วยคุณภาพจากหนังแท้และสามารถลุยได้เต็มที่ทุกสถานการณ์เพราะกันน้ำ 100 เปอรเซ็น ทั้งยังกระชับ ซัพพอร์ตเท้า รวมถึงระบายอากาศได้ดี

วัสดุ หนังแท้
ประเภท Spikes
พื้นรองเท้า Tour Lock เกาะแน่นพื้นอย่างยึดแน่น
สไตล์การออกแบบ สไตล์หนังแท้
กันน้ำ กันน้ำ 100%

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ADIDAS Adicross Bounce

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ADIDAS Adicross Bounce

รองเท้ากอล์ฟที่นุ่มสบาย ประหนึ่งยืนอยู่บนนุ่น ต้องยกให้ ADIDAS Adicross Bounce รุ่นนี้เลย ด้วยน้ำหนักที่เบาสบาย แต่ก็ยังสร้างความมั่นคงให้กับทุกย่างก้าว ถูกใจเหล่าคุณผู้ชายทั้งหลายแน่นอน

วัสดุ หนังแท้
ประเภท Spikless
พื้นรองเท้า Bounce เพิ่มความสบายในการเดิน
สไตล์การออกแบบ สไตล์หนังแท้
กันน้ำ กันน้ำ 100%

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ASICS A085 GEL-Course Glide

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ASICS A085 GEL-Course Glide

คุณผู้ชายคนไหนที่ชอบรองเท้าน้ำหนักเบาสบาย และยังมีความยืดหยุ่นสูง แนะนำรองเท้าคู่นี้เลย เพราะมีเทคโนโลยีที่ช่วยลดแรงกระแทก และยังเกาะพื้นได้ดี แถมยังระบายอากาศยอดเยี่ยม ไม่อับชื้นเท้า

วัสดุ ผ้าระบายอากาศ
ประเภท Spike
พื้นรองเท้า ทำจากโฟม น้ำหนักบาและมีความยืดหยุ่นสูง
สไตล์การออกแบบ สไตล์โมเดิร์น
กันน้ำ กันน้ำบางส่วน

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ADIDAS CodeChaos

ด้วยสไตล์ที่โดดเด่น รวมถึงเทคโนโลยีที่ใส่แล้วกระชับเท้ามากขึ้น แถมยังช่วยให้ยึดเกาะกับพื้นผิวได้มากขึ้น จึงช่วยให้คุณโฟกัสกับการสวิงลูกกอล์ฟได้ดี และไม่พลาดแม้จะยากแค่ไหนก็ตาม

วัสดุ หนังสังเคราะห์
ประเภท ไร้ปุ่ม
พื้นรองเท้า พื้นยาง
สไตล์การออกแบบ สไตล์โมเดิร์น
กันน้ำ กันน้ำบางส่วน

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย FOOTJOY Pro/SL BOA

รองเท้าจาก FOOTJOY อีกรุ่นที่ทำจากหนังแท้ ทำให้มีความทนทานสูงและกันน้ำได้ดีเยี่ยม ช่วยซับพอร์ตเท้าของคุณและเสริมกระชับบริเวณข้อเท้าอย่างแน่นหนามากขึ้น ไม่จะวิ่ง เดิน หรือยืน ก็รองรับได้อย่างมั่นคง

วัสดุ หนังแท้
ประเภท Spikless
พื้นรองเท้า Dual-Density D2 ช่วยดูดซับแรงกระแทก
สไตล์การออกแบบ สไตล์หนังแท้
กันน้ำ กันน้ำได้ 100%

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ECCO S-Three

รองเท้ากอล์ฟผู้ชาย ECCO S-Three

รองเท้ากอล์ฟที่ทำจากหนังวัวแท้แบบพรีเมี่ยม กันน้ำ 100% แต่ยังระบายอากาศได้อย่างดี จึงทำให้สามารถระบายกลิ่นอับชิ้นได้ดี พร้อมทั้งปุ่มใต้พื้นผิวรองเท้ากว่า 100 ปุ่ม เพิ่มความยึดแน่นเกาะผิว และรองรับเท้าด้วยความนุ่มนวล

วัสดุ หนังวัว
ประเภท Spikless
พื้นรองเท้า OrthoLite® รองรับแรงกระแทกได้ดี
สไตล์การออกแบบ สไตล์หนังแท้
กันน้ำ กันน้ำได้ 100%

จากรองเท้าทั้ง 12 แบบที่แนะนำ คุณผู้ชายหลาย ๆ คน คงพอจะเลือกถูกแล้วใช่มั้ยคะว่าแบบไหนที่ใช่ แบบที่ไหนชอบ ไม่ว่าจะแบบหนังแท้ กันน้ำ เท่ห์ มีสไตล์ หรือจะแบบโมเดิร์น นุ่มสบาย ยืดหยุ่น มีหลากหลายสีสันให้เลือก หรือแบบผ้าระบายอากาศ ถ่ายเทสะดวก ไม่อับชิ้น ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความชอบและความต้องการของคุณผู้ชายว่าต้องการแบบไหน ใช้ในโอกาสอะไรบ่อย แต่หากเป็นขาตีกอล์ฟ ก็อย่าลืมมองหา 12 รองเท้าที่แนะนำนี้ด้วยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile