แนะนำ การ์ดดูดวงแม่น ๆสุดปังที่ไม่ควรพลาด

อื่น ๆ

ในปัจจุบันนั้นผู้คนมากมายต่างให้ความนิยมในการดูดวงเป็นอย่างมากและการดูดวงนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาโดยตลอดตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน โดยความเชื่อเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคล ในปัจจุบันการดูดวงมีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น การดูดวงนั้นก็เหมือนการหาเพื่อนคู่ใจหนึ่งคนนั่นเอง เพราะไพ่แต่ละสำรับนั้นมีจุดเด่นเป็นของตัวเอง และการดูดวงไม่น่ากลัวอย่างที่ทุกคนคิด ลองเปิดใจดูและเมื่อไหร่ที่อยากจะลองแสดงว่าคุณได้ก้าวผ่านความกลัวมาอีกขั้นไพ่แต่ละสำรับจะมีความโดดเด่นในฉบับของตัวเอง การเลือกซื้อไพ่สัก 1 สำรับอาจจะดูเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ในช่วงแรก ๆ แต่ถ้าลองใช้วิธีตามที่เราแนะนำแล้ว เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องสนุกกับการเลือกไพ่อย่างแน่นอนในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำการ์ดดูดวงและวิธีการเลือกไพ่ สำรับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งถึง 10 อันดับสำหรับมือใหม่ที่ต้องการดูดวงไปดูพร้อมกันเลยว่าจะเป็นอย่างไร

1. Rider-Waite Tarot


ไพ่สำรับต้นตำรับสากล ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากชุดมาตราฐานต้นตำรับ นิยมใช้กันทั่วโลกเลยทีเดียว กระดาษลื่นง่ายต่อการกรีดไพ่ ในไพ่แต่ละใบจะมีชื่อเขียนอยู่ด้านล่างเสมอ เพื่อบ่งบอกความความแตกต่างและบรรจุในกล่องกระดาษ ไพ่บางใบยังสามารถโยงเรื่องเทพเจ้าต่าง ๆ ตามความทำให้ผู้ทำนายตีความของไพ่แต่ละใบกับคำถามต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รูปแบบไพ่ต้องใช้การวิเคราะห์ข้อมูลและให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ตัวไพ่จะมีการผสมผสานกันระหว่างเชิงอารมณ์กับเชิงสัญลักษณ์ได้เป็นอย่างดีกระดาษของไพ่ทนทานต่อการใช้งานโดดเด่นเรื่องสีสันสวยงามสดใสแจ่มแจ้งสุดๆ

จุดเด่นของ Rider-Waite Tarot

 • ตัวไพ่มีการผสมผสานกันระหว่างเชิงอารมณ์กับเชิงสัญลักษณ์ได้เป็นอย่างดี
 • กระดาษของไพ่ทนทานต่อการใช้งาน
 • รูปแบบไพ่ต้องใช้การวิเคราะห์ข้อมูลและให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน
 • โดดเด่นเรื่องสีสันที่สวยงามสดใส

รายละเอียดสินค้าของ Rider-Waite Tarot

จำนวนไพ่ 78 ใบ
ประเภท กึ่งกลาง
ราคา 700 บาท

2. Wheel of the Year Tarot


ไพ่ชุดนี้โดดเด่นด้วยสีสันที่งดงาม และรายละเอียดที่เข้าถึงได้ง่ายการอ่านไพ่ที่ง่าย ใครเห็นก็ต้องหลงรัก
เหมาะกับนักอ่านไพ่มือใหม่มาก ๆ ไพ่ที่สามารถใช้ในการสื่อความหมายต่าง ๆได้เป็นอย่างดีมีความหมายที่ชัดเจนในตัวเองตัวเป็นไพ่มีภาพที่สวยงามและ เป็นไพ่ประเภทเน้นอารมณ์ สื่อสารแบบเรียบง่าย ตรงไปตรงมา มีการใช้กระดาษคุณภาพดี กรีดลื่นมือกรีดง่ายมาก

จุดเด่นของ Wheel of the Year Tarot

 • โดดเด่นเรื่องสีสันที่สวยงดงาม
 • ใช้กระดาษคุณภาพดี กระดาษลื่นมือกรีดง่ายมาก
 • ไพ่ประเภทเน้นอารมณ์ สื่อสารแบบเรียบง่าย ตรงไปตรงมา
 • รายละเอียดที่เข้าถึงได้ง่ายสามารถใช้ในการสื่อความหมายต่าง ๆได้เป็นอย่างดีชัดเจน

รายละเอียดสินค้าของ Wheel of the Year Tarot

จำนวนไพ่ 78 ใบ
ประเภท อารมณ์
ราคา 720 บาท

3. Morgan-Greer Tarot


ไพ่สำรับที่มีมานานมากกว่า 40 ปีได้รับความนิยมมีความเป็นสากลมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแบบต่อเนื่องผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากไม่เคยน้อยลงเลยทีเดียวสีสันสวยงามภาพวาดของไพ่ชัดเจน มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์มีสีสันลายเส้นที่ชัดเจน ลักษณะเด่นของไพ่ชุดนี้คือการปรับระยะของภาพให้ใกล้โดยเน้นที่ตัวละครหรือวัตถุมากกว่าเห็นภาพองค์รวม ไพ่สำรับนี้ค่อนข้างที่จะเข้าใจได้ง่ายและสัญลักษณ์ต่าง ๆ ในหน้าไพ่เต็มไปด้วยความหมายที่น่าค้นหาและรายละเอียดบนหน้าไพ่แต่ละใบล้วนแฝงรหัสนัยที่เกิดจากการผสานองค์ความรู้ของหลายศาสตร์ จึงเหมาะสมสำหรับมือใหม่ที่อยากจะลอง ในมุมมองอื่น ๆ เป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญเป็นไพ่ที่สามารถพกพาได้ง่าย บรรจุกล่องเหล็กอย่างดีสะดวกคุ้มราคามากไม่แพงเลย

จุดเด่นของ Morgan-Greer Tarot

 • เป็นไพ่สำรับที่มีมานานมากกว่า 40 ปีได้รับความนิยมทั่วโลก
 • สีสันสวยงามภาพวาดของไพ่ชัดเจน มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์
 • พกพาได้ง่ายบรรจุกล่องเหล็กอย่างดีสะดวก
 • คุ้มราคามากไม่แพงมาก

รายละเอียดสินค้าของ Morgan-Greer Tarot

จำนวนไพ่ 78ใบ
ประเภท กึ่งกลาง
ราคา 680 บาท

4. Golden Art Nouveau Tarot


ไพ่ชุดนี้มีความหรูหราพื้นหลังที่เคลือบทอง สลักลวดลายนูนเด่นบนไพ่คล้ายภาพสามมิติ ทำให้ภาพดูมีมิติมากขึ้นสื่อความหมายได้ชัดเจนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ ลายเส้นบนภาพยังสวยงามอ่อนช้อยศิลปะแบบ อาร์ท นูโว ที่เน้นความอ่อนโยนแบบหญิงสาว มีดอกไม้และพืชพรรณประดับ เอกลักษณ์อีกอย่างของศิลปะสไตล์นี้ คือรูปแบบของซุ้มประตูโค้งที่แสนจะวิจิตรแปลกตา ดังเช่น ในกรอบไพ่ของแต่ละใบที่มีรูปแบบสวยงามไม่ซ้ำกัน ทำให้ผู้ทำนายมองเห็นภาพรวมได้มากขึ้น จึงไม่เป็นที่แปลกใจว่าหลาย ๆ คนให้การยอมรับและนิยมใช้ไพ่สำรับนี้ทั่วโลก

จุดเด่นของ Golden Art Nouveau Tarot

 • สวยงาม น่าใช้ น่าสะสม
 • ไพ่มีความหรูหราไร้ขอบพื้นหลังที่เคลือบทอง
 • การสลักลายต่าง ๆ ลงไปทำให้ภาพนูนขึ้นมาคล้ายภาพสามมิติ
 • ใช้ศิลปะสมัยอาร์ตนูโวที่มีความอ่อนช้อยแบบผู้หญิง

รายละเอียดสินค้าของ Golden Art Nouveau Tarot

จำนวนไพ่ 78ใบ
ประเภท กึ่งกลาง
ราคา 900 บาท

5. The Good Tarot


ไพ่ยิปซีธีมโลกแฟนตาซี ภาพสวย สีละมุนตา สื่ออารมณ์ชัดเจน ภาพอ่านง่าย อิงชุดมาตรฐานไรเดอร์เวท ลายหลังไพ่เป็นรูปมังกร สวยงาม เป็นไพ่ไร้ขอบ เห็นชัด เต็มใบ กระดาษคุณภาพดี กรีดลื่นมีความลื่นไม่แพ้ไพ่อื่น ๆ จุดเด่นที่จะเห็นได้ชัดคือรูปวาดที่ออกมาสวยงามแต่ยังได้ใจความครบถ้วน เป็นไพ่ยิปซีภาพสวย ภาพออกแนวฟิลกู๊ดในเชิงจิตวิทยาแง่บวก ไพ่ไร้ขอบ สวยมากๆเหมาะสำหรับนักพยากรณ์และนักสะสมไพ่เป็นไพ่จากประเทศจีนเรียกได้ว่ามือใหม่หัดอ่านความหมายจากไพ่ได้ง่ายใช้ในเชิงจิตวิทยาแง่บวก บรรจุในกล่องแม่เหล็กแข็งแรงทนทาน

จุดเด่นของ The Good Tarot

 • เหมาะสำหรับนักสะสมไพ่ และพยาากรณ์
 • เป็นไพ่ไร้ขอบ เห็นชัด เต็มใบ กระดาษคุณภาพดี กรีดลื่น
 • ภาพสวย สีละมุนตา สื่ออารมณ์ชัดเจน
 • บรรจุในกล่องแม่เหล็กแข็งแรงทนทาน

รายละเอียดสินค้าของ The Good Tarot

จำนวนไพ่ 78 ใบ
ประเภท สัญลักษณ์
ราคา 113 บาท

6. Easy Tarot Kit


ไพ่ที่มาเป็นเซ็ต เข้าใจได้ไว ฝึกอ่านได้ง่ายไพ่สวย สีคมชัด ลวดลายที่แปลกใหม่อ่านง่ายอิงชุดมาตรฐานไรเดอร์เวท ลายหลังไพ่ออกแบบได้งดงาม ดูขลัง น่าค้นหาเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นหนึ่งในสำรับสำหรับผู้ที่เริ่มต้นเรียนรู้ไพ่ยิปซีเป็นอย่างมาก ในกล่องมีไพ่จะมีคู่มือมาให้เรียบร้อยครบครัน ได้รับการยอมรับทั่วโลก ไพ่แต่ละใบสื่ออารมณ์และความหมายออกมาได้ดี ทำให้ผู้ที่ทำนายและผู้ที่ได้รับการทำนายสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น นอกนั้นกระดาษยังมีความลื่นสามารถกรีดได้ง่าย

จุดเด่นของ Easy Tarot Kit

 • เป็นไพ่เซ็ตลวดลายที่แปลกใหม่สีคมชัดสีสันสวยงาม
 • ลายหลังไพ่ออกแบบได้งดงาม ดูขลัง น่าค้นหา
 • กระดาษมีความลื่นกรีดง่าย
 • เข้าใจได้ไว ฝึกอ่านได้ง่ายตามชื่อสำรับ

รายละเอียดสินค้าของ Easy Tarot Kit

จำนวนไพ่ 78 ใบ
ประเภท อารมณ์
ราคา 715 บาท

7. Everyday Witch Tarot


ไพ่สำหรับสาวกแม่มด สายแม่มดพลาดไม่ได้เลยกับไพ่ชุดนี้ที่ให้ภาพแม่มดแปลกใหม่และโมเดิร์นน่ารัก สีสันสดใส สื่ออารมณ์ชัดเจน ไพ่สวยอ่านง่ายอิงชุดมาตรฐานไรเดอร์เวท ลวดลายหลังไพ่เป็นรูปแมว น่ารัก เป็นไพ่ไร้ขอบ เห็นชัด เต็มใบ ใช้กระดาษคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยม กรีดลื่นสะดวก ที่สำคัญไพ่สำรับนี้เหมาะสำหรับมือใหม่เป็นอย่างมาก เพราะมีการเขียนชื่อของไพ่แต่ละใบกำกับไว้แฝงไปด้วยสัญลักษณ์ต่าง ๆ ในไพ่ที่ทำให้เราตีความได้มากขึ้น รูปในไพ่จะเป็นแม่มดทั้งหมดแต่ไม่ได้ดูน่ากลัวเลย

จุดเด่นของ Everyday Witch Tarot

 • ไพ่ยิปซีแม่มดน่ารัก สีสันสดใส สื่ออารมณ์ชัดเจน
 • เป็นไพ่ไร้ขอบ เห็นชัด เต็มใบ กระดาษคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยม กรีดลื่น
 • เหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะมีการเขียนชื่อของไพ่แต่ละใบกำกับไว้

รายละเอียดสินค้าของ Everyday Witch Tarot

จำนวนไพ่ 78 ใบ
ประเภท กึ่งกลาง
ราคา 950 บาท

8. The Wild Unknown Tarot


ไพ่สำรับนี้เป็นไพ่ที่ไว้สำหรับการดูค้นหาตัวเองเรื่องการตื่นรู้ การเยียวยาตัวเอง ไปจนถึงเรื่องจักระ ช่วยทำนายสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ออกแบบโดยใช้สีน้ำ ลวดลายสวยเชื่อมจิตวิญญาณกับธรรมชาติ ตัวไพ่มีความสวยงามเป็นอย่างมากมีสีหลักแค่ขาว กับ ดำดูคลาสสิกมาก หน้าไพ่จะไม่ค่อยมีชื่อไพ่หรือรายละเอียดมากนัก แต่จะใช้รูปภาพเชิงสัญลักษณ์เข้าไปทำให้ไพ่ดูน่าค้นหาลึกลับน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบไพ่ประเภทสัญลักษณ์เป็นอย่างมาก กระดาษของไพ่มีความหนามากที่สำคัญต้องซื้อคู่มือแยกต่างหาก เพราะคำอธิบายไม่เหมือนไพ่ชุดอื่นกล่องสีสันสวยงามน่าซื้อเป็นอย่างยิ่ง

จุดเด่นของ The Wild Unknown Tarot

 • ไพ่ที่มีสีหลักแค่ขาว กับ สีดำให้ความคลาสสิกเป็นอย่างมาก
 • ออกแบบโดยใช้สีน้ำ ลวดลายสวย
 • กระดาษของไพ่มีความหนามมาก
 • เป็นไพ่ที่ไว้สำหรับการดูค้นหาตัวเองนั้น

รายละเอียดสินค้าของ The Wild Unknown Tarot

จำนวนไพ่ 78 ใบ
ประเภท สัญลักษณ์
ราคา 126 บาท

9. Forest of Enchantment Tarot


ไพ่ธีมป่าเวทมนตร์ลึกลับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบไพ่แนวแฟนตาซี ไพ่สำรับนี้เป็นสำรับที่มีการพูดถึงเป็นอย่างมากในวงการหมอดูฝั่งตะวันตก ตัวไพ่ลวดลายมีความสวยงามน่าหลงใหลและน่าจะทำให้คุณเคลิบเคลิ้มและหลงใหลไปสู่โลกของมันด้วยอิทธิพลแห่งนานาพืชพรรณ นก แม่มด ภูตป่า นางฟ้า และดอกไม้บานสะพรั่ง ออกแบบตามไพ่สำรับไรเดอร์เวทสมิธ ขนาบด้วยเวทมนตร์ และเหมาะกับผู้เริ่มต้นมือใหม่หรือนักพยากรณ์ผู้มีจินตนาการ” ชื่อของไพ่เป็นเอกลักษณ์และไม่ซ้ำกับแบบอื่นราคาถูกที่สุด

จุดเด่นของ Forest of Enchantment Tarot

 • รูปแบบไพ่มีความเป็นแฟนตาซี
 • ชื่อของไพ่เป็นเอกลักษณ์และไม่ซ้ำกับแบบอื่น
 • ลวดลายสวย รูปแบบน่ารักน่าหลงใหล
 • ราคาถูกที่สุด

รายละเอียดสินค้าของ Forest of Enchantment Tarot

จำนวนไพ่ 78ใบ
ประเภท กึ่งกลาง
ราคา 985 บาท

10. Osho Zen Tarot : The Transcendental Game of Zen


ไพ่ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องยาวนานอย่างลงตัวความพิเศษของไพ่แต่ละใบถูกวาดออกมาได้อย่างสวยงามโดยอิงจากเหตุการณ์ที่มนุษย์คนหนึ่งสามารถเผชิญได้ในชีวิตทั้งแบบรูปธรรมและนามธรรมไพ่สำรับนี้อาจจะไม่เหมาะกับมือใหม่มากนัก เพราะมีการใช้ชื่อที่แตกต่างไปจากแบบสากล อาจทำให้จำยากและสับสนง่ายไพ่ที่นำหลักนิกายพุทธมหายานมาปรับกับไพ่ยิปซีได้อย่างลงตัวนอกจากนั้นแล้วไพ่ประเภทนี้มักจะนิยมใส่สัญลักษณ์ที่มีความซับซ้อน มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าไปในไพ่ทำให้ไม่สามารถอ่านไพ่แล้วเข้าใจได้ในทันทีแบบไพ่ประเภทที่เน้นอารมณ์ ต้องอาศัยการตีความและวิเคราะห์ก่อนจึงจะเข้าใจความหมายได้ ถือเป็นไพ่ที่มีความน่าค้นหาเป็นอย่างมากหากจิตแน่วแน่ คำตอบของไพ่จะเฉลยออกมาโดยตรงแม่นยำ

จุดเด่นของ Osho Zen Tarot : The Transcendental Game of Zen

 • ได้รับความนิยมต่อเนื่องยาวนาน
 • ไพ่แนววิถีเซียนมีความน่าค้นหาเป็นอย่างมาก
 • ภาพสวย สบายตา

รายละเอียดสินค้าของ Osho Zen Tarot : The Transcendental Game of Zen

จำนวนไพ่ 78ใบ
ประเภท สัญลักษณ์

จบไปเป็นที่เรียบร้อยนะคะสำหรับการแนะนำการ์ดดูดวงเรื่องของไพ่อาจจะดูเป็นเรื่องที่ดูไกลตัวของใครหลาย ๆคนเป็นอย่างมากแต่ถ้าเราลองเปิดใจก็จะสามารถข้ามผ่านความหวาดกลัวและเข้าสู่ความท้าทายความตื่นเต้นที่เราไม่เคยทำมาก่อนเลยนะคะ นอกจากนั้นวิธีการเลือกนี้อาจจะดูเป็นอะไรที่ธรรมดามาก ๆ แต่ที่จริงแล้วเป็นวิธีที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ต้องใช้ความเข้าใจ ต้องศึกษาดูอย่างเป็นละเอียดเพื่อความแม่นยำ ฉะนั้นการเลือกไพ่มาสักหนึ่งสำรับนั้นก็เหมือนการหาเพื่อนรู้ใจหนึ่งคนนั่นเอง เพราะไพ่แต่ละสำรับนั้นมีจุดเด่นเป็นของตัวเองมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงต้องเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเราเองและความรู้สึกไพ่จะส่งผลให้ทำนายออกมาได้แม่นยำนั่นเอง ที่สำคัญสีสัน คุณภาพ ความทนทาน ราคา แตกต่างกันเราสามารถเลือกได้ตามที่เราสนใจได้เลยนะคะ โดยในวันนี้เราได้จัดอันดับมาให้ทุกคนเป็นที่เรียบร้อยเพื่อคุณภาพที่ดีประสิทธิภาพมาให้ทุกคนเลือกกันแบบเต็มเปี่ยมจุใจกันสุดๆไปเลย

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile