ซีรี่ย์จีน แนะนำประจำเดือนสิงหาคม

เกมและงานอดิเรก

ช่วงนี้หลาย ๆ ใครที่มีเวลาว่างจากการทำงาน มักจะขี้เกียจออกไปทำกิจกรรมข้างนอก อยากนอนเฉย ๆ อยู่บ้านหรืออยู่ที่ห้อง หากไม่มีกิจกรรมอะไรทำก็ดูจะน่าเบื่อไป คนหลายจึงต้องหากิจกรรมที่สามารถทำได้ที่บ้านและไม่ยุ่งยาก กิจกรรมง่าย ๆ ที่ว่านั่นก็คือ การนอนดูซีรี่ย์หรือนอนดูหนังนั่นเอง ยิ่งช่วงนี้กระแสซีรี่ย์จากต่างประเทศ โดยเฉพาะซีรี่ย์จีนนั้นมีหลายเรื่องที่กำลังโด่งดังและมาแรงในบ้านเราเป็นอย่างมาก ด้วยเพราะซีรี่ย์จีนมีแนวเนื้อเรื่องให้เราดูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะแนวชีวิตจริง ย้อนยุค แฟนตาซี ลึกลับ หรือแนวเทพเซียน อีกทั้งนักแสดงนำมีความหล่อ ความสวย ฝีมือการแสดงดี ทำให้เนื้อเรื่องก็มีความสนุก ไม่จำเจ ใครที่ได้หลงเข้าไปยังกำแพงเมืองจีนแล้วละก็ รับรองออกจากกำแพงเมืองจีนยากมากเลยค่ะ
ดังนั้นมาดูกันว่ามีซีรี่ย์จีนแนะนำประจำเดือน เรื่องไหนน่าดู เรื่องไหนกำลังมาแรงและต้องห้ามพลาดที่จะต้องเลือกหามาดูช่วงเวลาที่ว่างกันบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

ซีรี่ย์จีนเรื่อง: อวลกลิ่นละอองรัก (Immortal Samsara)


IMG BY : entertainment.trueid
เริ่มต้นด้วยซีรี่ย์จีนที่กำลังฮิตติดกระแสอยู่ในช่วงนี้ก็คือ ซีรี่ย์จีนเรื่อง อวลกลิ่นละอองรัก ที่ได้ตัวแม่นักแสดงดราม่า หยางจื่อ และตัวพ่อเจ้าดราม่า เฉิงอี้ มาประกบกัน โดยเนื้อเรื่องเป็นแนวเทพเซียน ที่เป็นเรื่องราวที่มีความเกี่ยวข้องกับ 6 พิภพ มีเรื่องราวความขัดแย้ง เรื่องราวของรักต้องห้ามที่เกิดขึ้นระหว่างพระเอกและนางเอก ต้องมีการฝ่าฝันอุปสรรค ต้องมีการเสียสละ มีทั้งช่วงที่สุข และทุกข์ ต้องมีการผ่านด่านเคราะห์ต่าง ๆ เนื้อเรื่องมีความสนุก แต่ละฉากในเรื่องมีควาสวยงามอลังกาล ทั้งแสง โทนสี เสื้อผ้าคือมาแบบจัดเต็ม ใครชอบแนวเทพเซียนต้องห้ามพลาด

จุดเด่นของซีรี่ย์จีนเรื่อง อวลกลิ่นละอองรัก (Immortal Samsara)

 • เป็นซีรี่ย์ที่มีการลงทุนสร้างอย่างอลังการ ทั้งคอสตูม ทั้งฉาก และส่วนอื่น ๆ โดยเนื้อเรื่องมีความรัก ความดราม่า สนุก ครบรสอารมณ์ จึงเป็นซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ไม่ควรพลาดแห่งปีอีกเรื่อง
 • เป็นซีรี่ย์ที่ทำให้เราได้เห็นภาพของพิภพต่าง ๆ คือเทพ เซียน มาร มนุษย์,ปีศาจ และยมโลก ซึ่งในซีรี่ย์จะแฝงข้อคิดต่าง ๆ แทรกไว้ว่าเรากระทำตนแบบไหนถึงจะได้อยู่ตามภพที่เราต้องการ
 • เป็นซีรี่ย์ที่แสดงให้เห็นถึงรูปแบบความรักที่มีทั้งช่วงที่สมหวัง ผิดหวัง การเสียสละ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนหรือเทพ ก็ต่างต้องพบเจอนั่นเอง

คำอธิบายเพิ่มเติม สำหรับซีรี่ย์จีนเรื่อง อวลกลิ่นละอองรัก (Immortal Samsara)

ชื่อเรื่องจีน 沉香如屑
แนวซีรี่ย์ โรแมนติก, ดราม่า
ประเภท ย้อนยุค, แฟนตาซี, เทพเซียน
นักแสดงนำ ฉิงอี้ รับบท ถังโจว / อิ้งยวน มหาเทพ เทพสงคราม
จำนวนตอน หยางจื่อ รับบท เหยียนตั้น
ช่องทางการรับชม พาร์ทเเรกมีทั้งหมด 38 ตอน
ลิงค์สำหรับรับชม พาร์ทสองมีทั้งหมด 19 ตอน แอพ Youku Thailand / TrueID

ซีรี่ย์จีนเรื่อง: ดาราจักรักลำนำใจ (Love Like The Galaxy)


intrend.trueid
ซีรี่ย์จีนที่กำลังดังและฮิตติดกระแสอยู่ในช่วงนี้อีกเรื่องก็คือ เรื่อง ดาราจักรักลำนำใจ ที่มีนักแสดงนำคือ อู๋เหล่ย ที่รับบท หลิงปู้อี หรือแม่ทัพหลิง และจ้าวลู่ซือ รับบท เฉิงเส้าซางหรือคุณหนูสี่ เป็นซีรี่ย์ที่เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครผู้หญิงที่ชื่อเส้าซาง เรื่องยาวเชื่อมโยงกับสามัญชน ขุนนาง บัณฑิต และกษัตริย์ มีเรื่องราวความรักในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือพ้องเพื่อนเข้ามาเกี่ยวของ เนื้อเรื่องเข้มข้นไปในทางความไม่เข้าใจกันของคนในครอบครัวระหว่างเฉิงเส้าซางและแม่ นอกจากนี้ก็มีเรื่องปมในอดีตของพระเอกที่ต้องกาต่อสู้เพื่อแก้แค้นศัตรู ฉากในเรื่องมีความสวยงาม โทนสีกลมกลื่นกับทุกองค์ประกอบ เป็นอีกเรื่องที่ต้องดูถ้ามีเวลาค่ะ

จุดเด่นของซีรี่ย์จีนเรื่อง ดาราจักรักลำนำใจ (Love Like The Galaxy)

 • เป็นซีรีย์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี สอนให้รู้ว่าการเข้าใจกัน การพูดคุยกันภายในครอบครัวเป็นเรื่องที่สำคัญ
 • เป็นซีรีย์ที่แสดงให้เห็นว่าคนเรามีความถนัดไม่เหมือนกัน เช่นนางเอกไม่เก่งเรื่องการเรียน การอ่าน แต่ก็ค้นพบว่าตัวเองเก่งเรื่องการช่าง การสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้ เป็นต้น
 • เป็นซีรี่ย์จีนที่มีการสร้างฉากถ่ายที่สวยงามอลังการ มีการจัดฉากเทศกาลสำคัญต่าง ๆ ตามวิถีชีวิตของคนยุคนั้นให้เราได้เห็น

คำอธิบายเพิ่มเติม สำหรับซีรี่ย์จีนเรื่อง ดาราจักรักลำนำใจ (Love Like The Galaxy)

 • เป็นซีรีย์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี สอนให้รู้ว่าการเข้าใจกัน การพูดคุยกันภายในครอบครัวเป็นเรื่องที่สำคัญ
 • เป็นซีรีย์ที่แสดงให้เห็นว่าคนเรามีความถนัดไม่เหมือนกัน เช่นนางเอกไม่เก่งเรื่องการเรียน การอ่าน แต่ก็ค้นพบว่าตัวเองเก่งเรื่องการช่าง การสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้ เป็นต้น
 • เป็นซีรี่ย์จีนที่มีการสร้างฉากถ่ายที่สวยงามอลังการ มีการจัดฉากเทศกาลสำคัญต่าง ๆ ตามวิถีชีวิตของคนยุคนั้นให้เราได้เห็น

ซีรี่ย์จีนเรื่อง: ตำนานรักสองสวรรค์ (Ancient Love Poetry)


IMG BY : 9poto
ซีรี่ย์จีนแนะนำเรื่องต่อมาคือ เรื่อง ตำนานรักสองสวรรค์ โดยมี โจวตงอวี่ รับบท ซ่างกู่, โฮ่วฉือ และสวีข่าย รับบท ไป๋เจวี๋ย, ชิงมู่, ไป่เสวียน เป็นเรื่องราวของความรักที่มั่นคง หน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ จนก่อให้เกิดเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ ยาวนานมาจนถึงอีกช่วงยุคใหม่ของบนสวรรค์ เนื้อเรื่องสนุก เข้มข้นทุกตอน เรื่องนี้ฉาก CG ของเรื่องมีความอลังกาลมาก ในเรื่องฉากต่อสู้ ฉากปล่อยพลังต่าง ๆ ของแต่ละตัวละครคือ สุดยอดตามแบบฉบับของซีรี่ย์จีนเขาเลย อีกทั้งองค์ประกอบเสื้อผ้า โทนสี แสงต่าง ๆ มีความลงตัว นักแสดงแต่ละคนคือแสดงบทออกมาให้เรารู้สึกอินไปด้วยกับเรื่องราว สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูต้องไปตามดูกันแล้ว

จุดเด่นของซีรี่ย์จีนเรื่อง ตำนานรักสองสวรรค์ (Ancient Love Poetry)

 • เป็นซีรี่ย์ที่ได้รับคำชมในเรื่องของ CG เป็นอย่างมาก เพราะมีความสมจริง ภาพสวยตระกาลตา ฉากต่อสู้ ฉากปล่อยพลังภาพสวยอลังกาลมาก ทำให้เราดูแล้วสนุกไปกับฉากนั้น ๆ
 • เนื้อหาเรื่องราวของซีรี่ย์แสดงให้เราเห็นถึงความเสียสละของตัวละครหลาย ๆ คน ที่มีการเสียสละในรูปแบบต่าง ๆ ออกมา ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละระหว่างคนรัก ศิษย์อาจารย์ หรือพ่อลูก เป็นต้น
 • เป็นซีรี่ย์ที่ให้เราเรียนรู้ที่จะรักษาและแสดงความรักให้กับคนใกล้ตัว หรือคนที่อยู่รอบ ๆ ตัว เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต หากแสดงออก ก็ไม่มีใครสามารถรับรู้ได้

คำอธิบายเพิ่มเติม สำหรับซีรี่ย์จีนเรื่อง ตำนานรักสองสวรรค์ (Ancient Love Poetry)

ชื่อเรื่องจีน 千古玦尘
แนวซีรี่ย์ เทพเซียน
ประเภท โรแมนติก, ดราม่า
นักแสดงนำ โจวตงอวี่ รับบท ซ่างกู่, โฮ่วฉือ
จำนวนตอน สวีข่าย รับบท ไป๋เจวี๋ย, ชิงมู่, ไป่เสวียน
ช่องทางการรับชม มีทั้งหมด 49 ตอน
ลิงค์สำหรับรับชม เเอพ Wetv

ซีรี่ย์จีนเรื่อง: ปริศนาแห่งคุนหลุน (Lost in the Kunlun Mountains)


IMG BY : intrend.trueid
ซีรี่ย์จีนแนะนำเรื่องต่อมาคือ เรื่อง ปริศนาแห่งคุนหลุน ที่สวีข่ายและจงฉู่ซี เป็นนักแสดงนำ โดยสวีข่าย รับบท ติงอวิ๋นฉี และจงฉู่ซี รับบท อู๋ซวง เนื้อเรื่องเกี่ยวกับยุคสาธารณรัฐจีน ที่มีเรื่องราวความขัดแย้งของสำนักห้าสกุล กับการตามหาปริศนาคนที่หายไป นั่นก็คือพ่อของพระเอก ที่พระเอกต้องออกตามหาร่องอยการหายตัวไป ซึงระหว่างการตามหาก็ต้องพบกับอุปสรรคต่าง ๆ ต้องคอยต่อสู้กับศัตรู โดยมีจะนางเอกและเพื่อน ๆ ที่ร่วมทางและคอยช่วยกันฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่ต้องการคือการไขปริศนาของขุมทรัพย์เขาคุนหลุนนั่นเอง เนื้อเรื่องมีความสนุก เราจะได้เห็นบรรยากาศกลิ่นอายของยุคสาธารณรัฐจีนจริง ๆ และฉากต่อสู้แต่ละฉากมีความสนุก อาวุธครบเครื่อง ใครคอซีรี่ย์สายบู้ ลึกลับ ต้องชอบเรื่องนี้แน่นอน

จุดเด่นของซีรี่ย์จีนเรื่อง ปริศนาแห่งคุนหลุน (Lost in the Kunlun Mountains)

 • เป็นซีรี่ย์ย้อนยุค ยุคสาธารณรัฐจีน ทำให้เราเห็นภาพของสังคมในยุคสมัยก่อน ที่เป็นตละกูลใหญ่หรือตละกูลเล็ก มักจะมีของเรื่องของอำนาจ เงินทอง สมบัติต่าง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นต้น
 • เป็นซีรี่ย์ที่มีการออกแบบการถ่ายทำ การจัดฉาก การจัดองค์ประกอบต่าง ๆ ทั้งแสง โทนสี ออกมา ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในยุคสาธารณรัฐจีนจริง ๆ
 • เป็นซีรี่ย์ที่คิวบู๊มีความสนุกอย่างมาก แต่ละฉากมีการต่อสู้กันอย่างสนั่น องค์ประกอบอาวุธมีครบครัน ทำให้ได้อรรถรสในการชมเป็นอย่างมาก ได้อารมณ์เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง

คำอธิบายเพิ่มเติม สำหรับซีรี่ย์จีนเรื่อง ปริศนาแห่งคุนหลุน (Lost in the Kunlun Mountains)

ชื่อเรื่องจีน 迷航昆仑墟
แนวซีรี่ย์ ผจญภัย, ประวัติศาสตร์, ลึกลับ, แฟนตาซี
ประเภท แอ็กชั่น, ดราม่า
นักแสดงนำ สวีข่าย รับบท ติงอวิ๋นฉี
จำนวนตอน จงฉู่ซี รับบท อู๋ซวง
ช่องทางการรับชม มีทั้งหมด 36 ตอน
ลิงค์สำหรับรับชม แอบ iQIYI/ Wetv / TrueID

ซีรี่ย์จีนเรื่อง: ความสุขของซิ่งฝู (The Story of Xing fu)


IMG BY : mgronline
และซีรี่ย์จีนแนะนำเรื่องต่อมาคือ เรื่องความสุขของซิ่งฝู ที่ได้ตัวแม่แห่งวงการบันเทิงจีนมาแสดงนั่นก็คือ จ้าวลี่อิง โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวที่ชื่อ ซิ่งฝู กับเรื่องราวชีวิตของเธอที่ต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ ในแต่ละช่วงชีวิตของเธอที่มีทั้งสุขและทุกข์ และประสบการณ์ในการดำเนินชีวิตจากชีวิตในชนบทสู่ชีวิตสังคมเมือง ที่ต้องใช้ความพยายามในเรื่องต่าง ๆ กับเรื่องราวของการต่อสู่เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านเพื่อปกป้องสิทธิทางกฎหมายและผลประโยชน์ของเกษตรกรในชุมชน จึงเป็นซีรี่ย์ที่ทำให้เราได้เห็นพัฒนาการของตัวละคร สภาพแวดล้อมของบ้านเมือง ทัศนคติต่าง ๆ ของผู้คน ตรรกะความเชื่อ และความเหลี่ยมล้ำต่าง ๆ ที่มีอยู่ในชีวิตจริงไม่ว่าจะผ่านกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงมีให้เห็น ซึ่งซีรี่ย์ได้สะท้อนออกมาให้เราได้ติดตามและทำความเข้าใจไปกับเนื้อเรื่องด้วยนั่นเอง

จุดเด่นของซีรี่ย์จีนเรื่อง ความสุขของซิ่งฝู (The Story of Xing fu)

 • เป็นซีรี่ย์ที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ชนบท ทำให้เราได้เห็นภาพของความเป็นอยู่ ตรรกะความคิด ความเชื่อผิด ๆ ที่มีอยู่จริงในสังคมชนบท
 • เป็นซีรี่ย์ที่ทำให้เรารู้ว่าการศึกษาช่วยยกระดับคนได้ ทำให้คนเรามีความคิดที่ดีขึ้น และสามารถนำความรู้ไปต่อยอดเพื่อให้เกิดประโยชน์ได้ดี
 • เป็นซีรี่ย์ที่สอนให้เราเรียนรู้ที่จะแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากที่เข้ามา และพร้อมต่อสู้และปกป้อง เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง

คำอธิบายเพิ่มเติม สำหรับซีรี่ย์จีนเรื่อง ความสุขของซิ่งฝู (The Story of Xing fu)

ชื่อเรื่องจีน 幸福到万家
แนวซีรี่ย์ ชีวิตยุคปัจจุบัน, การเมือง
ประเภท ดราม่า
นักแสดงนำ “จ้าวลี่อิง รับบท เฮ่อซิ่งฝู หลิงเว่ย รับบท หว่านฉานถัง
ถังเฉิง รับบท หวังชิงไหล
หลัวจิน รับบท กวนเตา
จำนวนตอน มีทั้งหมด 40 ตอน
ช่องทางการรับชม แอพ Youku Thailand

จากที่ตัวอย่างซีรี่ย์จีนที่นำมาแนะนำนี้นั้น เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นนะคะ เพราะช่วงนี้กระแสซีรี่ย์จีนในบ้านเรานั้นมาแรงสุด ๆ เรียกได้ว่าปล่อยเรื่องไหนออกอากาศออกมา แฟน ๆ ซีรี่ย์ก็พร้อมการตอบรับกันอย่างล้นหลาม ด้วยเพราะซีรี่ย์มีหลากหลายแนวให้เราได้เลือกชม ทั้งแนวน่ารัก โรแมนติก ดราม่า และโดยเฉพาะแนวเทพเซียนนั้น มีเรื่องไหนออกมา ก็ดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีซีรี่ย์อีกหลายเรื่องที่ต่อคิวรอออกอากาศให้เราได้รอชมกัน
สำหรับการเลือกซีรี่ย์จีนมาดูกันนั้น อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนว่าชอบแนวไหน เนื้อเรื่องแบบไหน หรือใครเป็นแฟนคลับนักแสดงคนไหน พอมีซีรี่ย์ของพวกเขาออกมา เราก็สามารถเลือกรับชม เพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปินนักแสดงของเราด้วยนั้นเอง นอกจากนี้การเลือกดูซีรี่ย์จีน แนะนำให้เลือกชมทางช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะคะ เพราะจะได้เป็นกำลังใจให้กับทางทีมผู้จัดและทีมนักแสดง เพื่อที่พวกเขาจะได้มีกำลังใจในการสร้างและผลิตซีรี่ย์ดี ๆ มาให้เราได้ติดตามชมกันต่อไป

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile