แนะนำเกม PS5 น่าเล่น เล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนๆก็สนุก 2021

แนะนำเกม PS5 น่าเล่น เล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนๆก็สนุก 2021
เกมและงานอดิเรก

หลังจากที่ชาวเกมเมอร์ทั่วโลกตั้งตารอค่อยกันมาอย่างยาวนานกับเครื่องคอนโซล Next-gen รุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 โดยทาง Sony ประเทศไทยได้กำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คือ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งก็มีการจองซื้อเครื่องตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2564 จนเครื่องขาดตลาด เนื่องด้วยราคาที่ไม่แพงหากเทียบกับคุณภาพที่ได้รับก็ถือว่าเป็น เครื่องคอนโซล Next-gen ที่ราคาจับต้องได้อย่างแท้จริง ทั้งการรันกราฟิกคมชัดในความละเอียด 4K ระบบสะท้อนแสงเงา รวมไปถึงหน่วยจัดเก็บข้อมูล SSD ความเร็วสูงพิเศษที่ถูกปรับแต่งมาโดยเฉพาะ (Integrated I/O) ทำให้การดาวน์โหลดเกมเป็นไปอย่างรวดเร็ว ระบบ 3D Audio Sound ที่สามารถระบุที่มาของเสียงได้ทุกทิศทางเพิ่มความสมจริงในการเล่นมากขึ้น วันนี้ทางเราจึงมาแนะนำเกมที่น่าเล่น และสามารถรีดประสิทธิภาพของ PlayStation 5 ออกมาได้อย่างเต็มที่จะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลยครับ

เกม PS5 ยอดนิยม

Demon’s Souls

Demon’s Souls

เป็นเกมที่ผู้คนต่างพูดถึงเป็นจำนวนมากเพราะเกมนี้ถึงได้ว่าเป็นเกมชูโรงของ เครื่องคอนโซล Next-gen อย่าง PlayStation 5 เลยก็ว่าได้ จากผลงานที่เคยได้สร้างไว้ในปี 2009 ก็ทำมาได้ดีจนและมีผู้คนพูดถึงเป็นจำนวนมากจนได้รับรางวัล Overall Game of the Year 2009, Best PS3 Game 2009 และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกกับการนำเกมระดับตำนานของตระกูลโซลมาทำการ Remaster ในปี 2020 สำหรับคนที่ซื้อเครื่อง PlayStation 5 ควรต้องมีเกมนี้ติดเครื่องไว้เลยเพราะเป็นเกมที่ลงให้เล่นเฉพาะเครื่อง PlayStation 5 เท่านั้น

Story

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มจาก กษัตริย์แห่ง โบลทาเรีย ผู้ที่ใช้อำนาจและความบ้าคลั่ง ในการปกครองประชาชน จึงถูกกษัตริย์องค์ก่อนหน้า ใช้พลังของเหล่าปีศาจเข้าสยบอำนาจส่งผลให้เมืองถูกปกคลุมไปด้วยหมอก และมีเหล่าปีศาจออกมาทำลายบ้านเมือง แน่นอนว่าเราต้องได้รับบทมาคืนความสงบสุขให้กับประชาชน หากแต่ตำนานได้กล่าวไว้ว่า “ผู้ไดที่ก้าวเท้าสู่ดินแดนแห่งนี้ จะไม่ได้กลับออกไปอีก”

Gameplay

Demon’s Souls เป็น Action RPG อันเป็นแนวเกมสมัยนิยมแนวหนึ่ง ที่มีความท้าทายสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่ไม่เคยเล่นเกมของตระกูลโซลมาก่อนเพราะเป็นเกมที่เล่นยากเมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ แต่ถ้าเทียบกับเกมตระกูลโซลแล้วเกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่ถูกปรับแต่งมาให้เล่นง่ายเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยเล่นเกม Souls แต่อยากได้รับความท้าท้ายเพื่อฝึกความเคยชินกับจอยเกม

โดยการเล่นเราจะสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นสายดำหรือสายขาว ถ้าเลือกสายดำต้องฆ่าเพื่อนหรือตัวประกอบฝ่ายดีเลือกทางสายนี้ทำให้ได้ของที่หายากแต่ศัตรูก็เก่งขึ้นทำให้เล่นยากขึ้นไปด้วย แต่ถ้าเลือกสายขาวก็จะเล่นง่ายแต่จะไม่เจอของหายาก

Performance

ต้องยอมรับว่าทางค่าย Bluepoint Games ได้ทำการ Remaster และสามารถดึงสมรรถภาพของ PlayStation 5 ได้เป็นอย่างดี มีความลื่นไหลตลอดการเล่นแม้ว่า Graphics จะมากแต่ก็ไม่ทำให้ภาพเกิดการสะดุดแม้แต่น้อยหากใครที่ต้องการสัมผัสภาพให้สมจริงมากขึ้นให้เล่นบนจอ 4K จะทำให้ได้บรรยากาศภายในเกมได้มากขึ้น


Assassin’s Creed Valhalla

Assassin’s Creed Valhalla

ถ้าจะพูดถึงเกมสุดฮิตที่ไม่ว่าจะออกมากี่ภาคก็ยังมีคนตามเล่นนั้นก็คือเกมแฟรนไชส์ดังอย่าง Assassin’s Creed ที่ได้ออกภาคใหม่ล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า Assassin’s Creed Valhalla ด้วยการทำยอดขายที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา เกมนี้ออกมาให้สามารถเล่นได้ทั้งบน PlayStation 4 และ PlayStation 5 ถือว่าเป็นเกมที่ชาวคอนโซลไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

Story

คุณจะได้เล่นเป็น Eivor นักรบไวกิ้งแสนดุดันที่ผสานเอาความดิบเถื่อน มารวมกับเอกลักษณ์การลอบเร้น ตามแบบของ Assassin เป็นการเล่าเรื่องจากยุคสมัยของไวกิ้งในคริสต์ศตวรรษที่ 9 เป็นเรื่องของการร้างแค้นมาสู่เกาะอังกฤษที่มีการเล่าเรื่องเส้นหลักที่มีเส้นเรื่องย่อยหลายเส้น ทำให้เราสามารถทำเควสต์ย่อยแก้เบื่อระหว่างการต่อสู้แบบเดิม ๆ ได้

Gameplay

ต้องบอกว่าเดิมทีแล้วเกม Assassin’s Creed เป็นเกมที่เน้นการลอบฆ่าไม่เน้นการปะทะโดยตรงแต่กระแส Action RPG เริ่มเข้ามาเกม Assassin’s Creed เริ่มทำการปรับเปลี่ยนจนเป็นที่ยอมรับว่าเป็นเกม Action RPG ที่ทำได้ดีมากอย่างไม่มีที่ติ ทั้งยัง เป็นเกม Open World ที่มีสถานที่ต่าง ๆ ให้เราได้เยี่ยมชมระหว่างเล่น

Performance

ระบบเกมถือว่าดีมากอยู่แล้ว เรื่องความลื่นไหล และความคมชัดทำให้เรารับรู้ได้ถึงอารมณ์เมื่อได้เข้าปะทะโจมตี รวมถึงประสิทธ์ภาพของ PlayStation 5 ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความดุดันตามแบบนักรบชาวไวกิ้งอย่างแท้จริง และภาพกราฟฟิกแสงสีก็แสดงออกมาได้สวยสมจริง


The Last of Us Part 2

The Last of Us Part 2

มาถึงเกมที่ผมอยากนำเสนอเกมนี้ต้องบอกเลยว่าจุดเด่นอยู่ที่เนื้อเรื่องที่เข้มข้น โดยมีผู้คนจำนวนมากตั้งความหวังเอาไว้สูงมาก เนื่องจากเกมภาคแรกทำไว้ดีมากจนได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย จากค่ายเกม Naughty Dogs ผู้ให้กำเนิดเกมล่าสมบัติอย่างเกม uncharted ทั้ง 4 ภาค กลับมาสร้างโลกหลังภัยพิบัติเชื้อรา Cordyceps อีกครั้ง

Story

เกมจะเล่าเรื่องหลังจากที่ Joel พระเอกที่เราเล่นในภาคแรกได้พา Ellie เด็กที่มี และเปรียบเสมือนความหวังสุดท้ายในการสร้างวัคซีนเพื่อใช้รักษาการติดเชื้อ มาอยู่ที่หมู่บ้านแจ็กสันพร้อมกับคำโกหกที่ว่าภูมิทานของเธอไม่สามารถรักษาใครได้ เรื่องทั้งหมดจะเน้นไปทางการแก้แค้น และการให้อภัยซึ่งถ้าอยากรู้เนื้อเรื่องต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองเท่านั้น

Gameplay

แนวเกม แอ๊กชั่น/ผจญภัย ทำออกมาได้อย่างลงตัวทั้งระบบการเลือกอาวุธ การเคลื่อนที่ของตัวละคร และระบบช่วยเหลือผู้เล่นที่นำมาใช้ผ่านตัวละครได้อย่างกลมกลืน การหาทรัพยากรที่ยากมีความท้าทายให้ผู้เล่น

Performance

ภาพฉากแสงสีทำออกมาได้อย่างกลมกลืน มีสภาพแวดล้อมที่สมจริงและเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศ การควบคุมตัวละครเป็นไปอย่างลื่นไหลไม่มีติดขัด เกมสามารถเล่นได้ทั้ง PlayStation 4 และ PlayStation 5


Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

ห่างหายไปนานถึง 2 ปี หลังจากที่ Marvel’s Spider-Man ภาคหลักและ DLC The City That Never Sleeps และเมื่อมี เครื่อง PS5 ทางผู้พัฒนาอย่าง Insomniac Games ก็ไม่รอช้าที่จะปล่อยภาคเสริม Miles Morales ออกมาพร้อมกับเนื้อหาปลีกย่อยของตัวเองเพื่อเป็นการขยายจักรวาลให้ผู้เล่นค้นหาต่อไป

Story

เรื่องราวของภาคเสริม Miles Morales นี้จะเป็นการเล่าถึงไมลส์สไปดี้น้องใหม่ที่กำลังอยู่ในช่วงค้นหาตัวเองจนค้นพบกับพลังไฟฟ้าที่เรียกว่า เวน่อม (Venom) โดยไมลส์จะได้ไปพัวพันกับสงครามความขัดแย้งระหว่างบริษัท Roxxon ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานกับกลุ่มผู้ประท้วงที่ เรียกตัวเองว่า The Underground ผู้เล่นจึงต้องต่อสู้เพื่อค้นหาความจริงเกมสามารถเล่นได้ทั้ง PlayStation 4 และ PlayStation 5

Gameplay

แนวเกมแอ๊กชั่น/ผจญภัย ที่จะทำให้คุณได้ท่องไปทั่วเกาะแมนฮัตตันที่ถูกแบ่งไว้เป็นโซน โดยแต่ละโซนจะมีความลับให้เก็บ และมีชาเลนจ์ให้ทำเพื่อปลดล็อคสกิลและยังมีไซด์เควสต์ให้ตามเก็บมากมาย

Performance

ตัวเกมใช้เวลาประมาณ 10 – 12 ชั่วโมง ก็สามารถจบได้ ลำพังเพียงได้เล่นบน PS4 นี้ก็มากพอที่จะบอกได้แล้วว่าตัวเกมยังคงมีคุณภาพเหมือนที่ตัวภาคหลักเคยทำเอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลงทั้ง ภาพและแสงสะท้อนยามกระโดยปีนป้ายไปตามตึกหากได้นำมาเล่นบน PS5 ก็จะสามารถเรียกประสิทธิภาพออกมาได้อย่างเต็มที่มากขึ้น


Resident Evil VILLAGE

Resident Evil VILLAGE

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ออกมาให้เล่นได้ทั้ง PlayStation 4 และ PlayStation 5 หลังจากได้กลับมาสร้างแนวเกมในมุมมองบุคคลที่หนึ่งแต่งเติมด้วยความระทึกขวัญตามแบบ Resident Evil ไว้ในภาคก่อนหน้า Resident Evil 7 Biohazard กับเรื่องราวของ อีธาน วินเธอร์ ในการตามหาภรรยา มีอา วินเธอร์ วันนี้กลับมาอีกครั้งในการตามหาลูกและเรื่องราวที่เหนือธรรมชาติ

Story

เป็นเรื่องราวที่อยู่ในไทม์ไลน์ 3 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ครอบครัวเบเกอร์สุดสยอง และการกระจายไวรัส E-Series Evelene อีธาน วินเธอร์ และภรรยา มีอา วินเธอร์ ได้หนีออกมาอยู่ในหมู่บ้านที่ห่างไกลผู้คน และมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่เรื่องราวกับไม่เรียบง่าย เมื่ออยู่ๆ คริส เรดฟิลด์ ก็ปรากฏตัวต่อหน้าพวกเขา พร้อมทั้งเข้ามาฆ่า มีอา วินเธอร์ และลักพาตัวลูกสาวของ อีธาน ไปทำให้ อีธาน ต้องออกตามหาลูก และพาตัวเองเข้าไปในหมูบ้านโบราณสุดลึกลับ

Gameplay

เป็นเกมแอคชั่นสยองขวัญมุมมองบุคคลที่ 1 เหมือนเดิม และใช้ RE Engine ระหว่างที่เล่นจะมีปริศนาที่ท้าทาย
ให้เราแก้ เหล่าศัตรูที่แปลกประหลาดจากภาคก่อน ๆ เวลาเล่นจะให้ความรู้สึกเหมือน RE4 มีระบบซึ้อขายไอเทม อัพเกรดอาวุธ การหาตังค์โดยการล่าสัตว์ และการจัดเรียงของในกระเป๋าที่ผู้เล่นต้องจัดให้เพียงพอ

Performance

ระบบเกมทำออกมาได้อย่างดี มีภาพประกอบแบบยุโรปโบราณทั้งภายในปราสาทที่สร้างออกมาได้สมจริงบวกกับระบบการสะท้อนแสงของ PlayStation 5 ทำให้ภาพกราฟิกออกมาได้อย่างสวยงาม เวลาเล่นมีความลื่นไหลไม่มีการติดขัดหรือเฟรมตกแม้จะเจอกับมนุษย์หมาป่า และมนุษย์แวมไพร์ก็ตาม


แนะนำเกม PS5 เล่นกับเพื่อน

Godfall

Godfall

เกมนี้กล่าวถึงยุคล่มสลายของมหานครแห่งเทพให้ผู้เล่นรับบทเป็นหนึ่งในกลุ่มอัศวิน Valorian ที่ต้องมาแก้ไขปัญหาความวุ่นวาย และทำลายผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ล่มสลายของมหานครแห่งเทพให้ได้ ซึ่งระบบเกมเพลย์ก็มีอาวุธให้เลือกหลากหลาย ทั้งระยะใกล้ เช่นดาบ ทวน ดาบคู่ อาวุธหนัก เช่น ค้อน ดาบใหญ่ และอีกมากมายทั้งยังสามารถสลับอาวุธในมือได้ตลอดเวลา และที่เป็นเหมือนจุดเด่นเลยคือชุดเกราะเทพ 12 ราศี ที่มีดีไซน์สวยงามสมจริงเหมาะแก่การเล่นบนเครื่อง PlayStation 5 โดยเฉพาะ แต่ทว่าจะสวมใส่ได้ก็ต่อเมื่อตามเก็บวัตถุดิบจากการทำภารกิจต่าง ๆ มาสร้างขึ้นเท่านั้น ที่สำคัญยังเป็นเกม Exclusive บนเครื่อง PlayStation 5 และสามารถเล่นในระบบ Online Co-Op กับเพื่อน ๆ ได้ถึง 3 คน


Sackboy : A Big Adventure

Sackboy : A Big Adventure

มาถึงเกมที่เหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัยกันบ้าง อย่างเกม ตะลุยด่าน 3D ที่กราฟิกสวย Sackboy : A Big Adventure เล่นสนุก ๆ เพลิน ๆ ที่จะทำให้เราได้ออกผจญภัยบนดวงดาวต่าง ๆ เพื่อหาทางหยุดยั้งจอมวายร้ายไม่ให้ยึดครองโลกเหมาะสมกับเด็ก และผู้ใหญ่ที่ต้องการการพักผ่อนทั้งการออกแบบฉากในแต่ละด่านที่รังสรรค์ออกมาได้น่าเล่นและมีมนตร์เสน่ห์ วิวข้างทางที่สวยงามตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงเส้นชัยเพิ่มโหมด Creative ตัวละครให้ผู้เล่นปรับแต่ได้ตามใจ สามารถเล่นกับเพื่อนได้ สูงสุดถึง 4 คน


WRC 9

WRC 9

มาดูเกมแข่งรถกันบ้างนะครับเป็นการแข่งที่ต้องวิ่งบนเส้นทางจริงในแต่ละประเทศ และมีหลายโหมดให้เลือกเล่น เช่น โหมดอาชีพ จนถึงโหมดซีซันที่จำลองการแข่งขัน WRC มาให้คุณได้เล่นในฐานะนักแข่งมืออาชีพโดยที่มีสนามแข่งรถมากกว่า 100 สนาม แต่ละเส้นทางก็มีอุปสรรคแตกต่างกันไป หากเล่นบน PS5 จะได้รับความรู้สึกถึงพื้นผิวของถนนที่ต่างกัน รวมทั้งฉากสภาพอากาศ และภูมิประเทศต่าง ๆ มีโหมด Co-Driver สำหรับการเล่นกับเพื่อน


Overcooked! All You Can Eat

Overcooked! All You Can Eat

สำหรับผู้ที่ชอบการทำอาหารต้องเกมนี้เลยโดยตัวเกมจะให้คุณรังสรรค์เมนูต่าง ๆ กว่า 200 ด่าน สามารถเล่นกับเพื่อนได้ถึง 4 คน Overcooked! All You Can Eat อัพเกรดภาพกราฟิกเป็นรูปแบบ 4K จากมุมมองด้านบนที่จะทำให้คุณได้เห็นความวุ่นวายภายในห้องครัว อีกทั้งคุณยังต้องเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นความสนุกและเพลินมาก ๆ ที่สำคัญเวอร์ชันนี้ยังได้เพิ่มห้องครัวใหม่และตัวละครเชฟเข้ามาให้คุณเลือกเล่นถึง 120 ตัว หากใครชอบเกมทำอาหาร และมีเพื่อนมาเล่นด้วยกันจะยิ่งสนุกขึ้นไปอีก


Just Dance 2021

Just Dance 2021

มาถึงเกมเต้นที่ทั้งสนุก และได้ออกกำลังกายไปพร้อม ๆ กันกับเกม Just Dance 2021 ที่ได้รวมเพลงดัง ๆ เช่น Ice Cream (BLACKPINK), เพลง Don’t Start Now (Dua Lipa) และเพลงอื่น ๆ อีกมากมายกว่า 40 เพลง แถมมีบริการสตรีมเพลงในชื่อ “Just Dance Unlimited” ที่รวมเพลงมากกว่า 500 เพลง ให้คุณสามารถเลือกได้มากมาย และโหมดต่าง ๆ มากมาย อาทิ โหมดท่าเต้นออกกำลังกาย โหมดท่าเต้นสำหรับเด็ก ไปจนถึงโหมด Co-op ให้คุณกับเพื่อน ๆ ได้มากถึง 6 คน


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับเกมที่หน้าเล่นบนเครื่อง PS5 แต่หากใครที่ยังไม่มีเครื่อง PS5 ก็ยังสามารถเลือกเกมไปเล่นได้บนเครื่อง PS4 ช่วงนี้จนถึงปี 2022 ทางค่ายเกมเค้าจะออกมาให้เล่นได้ทั้ง PS4 และ PS5 เพื่อให้เกาะกลุ่มผู้เล่นจำนวนมากหากใครชอบเกมแนวไหนก็เลือกมาเล่นให้ตรงกับใจตัวเองนะครับหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ตัดสินใจจะซื้อเกมมาเล่นไม่มากก็น้อยนะครับ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile