5 อนิเมะภาคต่อที่น่าติดตามในปี 2023

5 อนิเมะภาคต่อที่น่าติดตามในปี 2023
เกมและงานอดิเรก

อนิเมะเป็นการ์ตูนที่มีเนื้อเรื่องสนุกและน่าติดตาม อีกทั้งมีเนื้อเรื่องที่หลากหลายประเภทให้เลือกดูทำให้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความนิยมและเนื้อเรื่องที่มีความยาวพอสมควรในบางเรื่องจึงถูกแบ่งออกเป็นแต่ละ Season เป็นตอน หรือแบ่งออกเป็นแต่ละภาคตามความสั้นยาวของแต่ละเนื้อเรื่อง ในปี ค.ศ 2023 นี้เองก็มีข่าวคราวของอนิเมะหลายๆ เรื่องที่สนุกและน่าจับตามองมาฝากกันดังนี้

พ่อบ้านสุดเก๋า The Way of the Househusband

The Way of the Househusband

เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงเรื่องของ “ทัตสึ” ยากูซ่าส์ที่มีชื่อเสียงกระฉ่อนเรื่องความเก่งกาจและไม่เคยกลัวใคร พบหน้าศัตรูเมื่อไหร่ก็ปราบได้ราบคาบ ถึงขนาดมีฉายาประจำตัวที่ทุกคนต่างเรียกเขาว่า “ทัตสึคนอมตะ” แต่อยู่ๆ เขาก็หายออกไปจากวงการยากูซ่าส์ บางคนบอกว่าเขาโดนอุ้ม บ้างก็ว่าถูกจับเข้าตารางไปแล้ว แต่เหตุผลจริงๆ ที่ตัวทัตสึหายไปก็คือการไปเป็นพ่อบ้านเต็มเวลาให้กับ“มิคุ” หญิงสาวที่เขารักอย่างเอาเป็นเอาตาย เพื่อที่จะปกป้องและดูแลภรรยาอันเป็นที่รัก ทัตสึชายหนุ่มที่ยอมเป็นพ่อบ้านเต็มเวลางานกับงานที่ตัวเขาเองก็ไม่ไม่ถนัด อดีตยากูซ่าส์คนนี้จะทำหน้าที่ได้ โหด มัน ฮา ขนาดไหน ต้องลองไปรับชมในอนิเมะเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

รีวิวและข่าวสารของพ่อบ้านสุดเก๋า The Way of the Househusband

เป็นอนิเมะที่ช่วยสร้างเสียงหัวเราะและช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี ด้วยมุกตลกที่เล่นไม่ได้ซับซ้อนสามารถดูแล้วเข้าใจได้ง่าย บวกกับความหวานมุ้งมิ้งน่ารักๆ ที่สอดแทรกอยู่เป็นระยะช่วยให้อนิเมะเรื่องนี้กลมกล่อมมากขึ้นไม่ได้มีแค่ความตลกเพียงอย่างเดียว อีกทั้งบทบาทของตัวละครต่างๆ ชัดเจนทำให้ช่วยสื่ออารมณ์ออกมาได้ดียิ่งขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดี เรื่องราวของพ่อบ้านสุดเก๋า The Way of the Househusband ในปี 2023 นั้นเดินทางมาถึง Season 2 แล้ว ยังคงความฮาและน่ารักไว้ได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือตัวละครและความชลมุนต่างๆ ในบ้านที่เพิ่มขึ้นมานั่นเอง

ประเภทของอนิเมะ ตลก / โรแมนติก / ครอบครัว
ออกกากาศครั้งแรก 8 เมษายน 2021
จำนวน Season ในปัจจุบัน SS1 ,SS2 (กำลังออกอากาศ)
กำหนดการณ์ในปี 2023 กำลังออกอากาศ SS2

ดาบพิฆาตอสูรภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ Demon Slayer : Swordsmith Village Arc

Demon Slayer : Swordsmith Village Arc

หลังจากผ่านการต่อสู้และผจญภัยอย่างยาวนานมาถึง 2 Season นักล่าปีศาจ ทันจิโร่ และน้องสาวที่คอยตามติดเขาอย่าง เนะซึโกะ ก็กำลังจะก้าวเข้าสู่ภาคใหม่อย่าง ดาบพิฆาตอสูรภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ Demon Slayer: Swordsmith Village Arc ที่มีข่าวล่ำลืออย่างไม่เป็นทางการว่าจะออกอากาศในช่วงเดือนเมษายน 2023 ทำให้แฟนๆ ได้ลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ ในภาคอนิเมะนี้จะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวการเดินทางไปหมู่บ้านช่างตีดาบของทันจิโร่ สาเหตุมาจากดาบประจำตัวของทันจิโร่นั้นชำรุดเสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากการใช้งานที่สมบุกสมบัน รวมไปถึงการใช้งานที่ไม่ระมัดระวังของทันจิโร่เองที่ทำให้ดาบเสียหายใช้การไม่ได้อยู่หลายครั้ง ทำให้ฮากาเนะสึกะคนที่คอยช่วยซ่อมดาบให้ทันจิโร่เอือมระราอาและไม่อยากซ่อมดาบให้แล้ว ทำให้ทันจิโร่จำเป็นต้องเดินทางไปหมู่บ้านช่างตีดาบด้วยตนเองเพื่อให้ได้ดาบที่สมบูรณ์แบบกลับมาใช้งานได้ดังเดิม แต่ในระหว่างที่เดินทางก็ถูกอสูรสะกดรอยตามและวางแผนที่จะทำลายหมู่บ้านช่างตีดาบที่เขาจะเดินทางไปด้วย ทันจิโร่ จะปกป้องหมู่บ้านนี้ได้หรือไม่และดาบจะกลับมาเหมือนเดิมหรือเปล่าถือเป็นเรื่องที่น่าลุ้นน่าติดตามมากๆ สำหรับภาคนี้

รีวิวและข่าวสารของดาบพิฆาตอสูรภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ Demon Slayer: Swordsmith Village Arc

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีเนื้อหาเข้มข้นมาในทุกๆ Season ด้วยการดำเนินเรื่องที่เข้มข้นและฉากต่อสู้สุดมันที่สามารถเข้ามาครองใจหลายๆ คนได้ไม่ยาก ถือเป็นอนิเมะที่สนุกและทำให้น่าติดตามมากๆ ในส่วนของ Season 3 ที่อยู่ในภาคหมู่บ้านช่างตีดาบที่มีข่าวอย่างไม่เป็นทางการในช่วงเดือนเมษายน 2023 นั้น ก็เป็นเรื่องที่น่าติดตามอย่างมากเพราะนอกจากความสามารถของทันจิโร่ตัวเอกของเราที่เก่งเพิ่มขึ้นแล้ว อสูรที่ต้องต่อกรด้วยก็เพิ่มความยากขึ้นตามไปด้วยคาดว่าในภาคใหม่นี้จะมีฉากต่อสู้ที่สนุกสุดๆ รออยู่อย่างแน่นอน

ประเภทของอนิเมะ แฟนตาซี/ ผจญภัย/ ครอบครัว/แอคชั่น
ออกกากาศครั้งแรก 6 เมษายน 2019
จำนวน Season ในปัจจุบัน SS1 ,SS2
กำหนดการณ์ในปี 2023 ข่าวการออกอากาศอย่างไม่เป็นทางการของ SS3 ในช่วงเดือนเมษายน 2023

คณะประพันธกรจรจัด Bungo Stray Dogs

Bungo Stray Dogs

นาคาจิมะ อัตสึชิ เด็กชายที่เพิ่งถูกไล่ออกมาจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เดินทางออกมาอย่างไร้จุดหมายไม่รู้จะไปทำอะไรและจะไปอยู่ที่ไหน จนได้มาได้พบกับชายที่แปลกประหลาดคนหนึ่งที่พยายามฆ่าตัวตายอยู่ตลอดเวลาอย่าง ดาไซ โอซามุ ซึ่ง ดาไซ โอซามุ นี้เองที่เป็นคนช่วยเขาเอาไว้ แต่ก็ทำให้ชีวิตของเขาหยุ่งเหยิงเพิ่มมากขึ้นอีกระดับ เพราะเขาได้เข้าไปพัวพันกับการตามหาเสือโคร่งสีขาวที่ปรากฏตัวออกมาอย่างลึกลับที่สำนักงานนักสืบบุโซกำลังตามหาอยู่ ซึ่งสำนักงานนักสืบบุโซนั้นเป็นที่ช่วยสืบและไขคดีเหนือธรรมชาติที่มีความยากเกินกว่ามนุษย์ทั่วไปจะทำได้ ที่นี่มีกลุ่มคนที่พลังวิเศษมากมายเพื่อช่วยในการสืบสวนคดีต่างๆ และในเวลาต่อมาอัตสึชิก็รู้ตัวเองว่าเขาคือเสือโคร่งสีขาวที่ปรากฏตัวออกมาในตอนแรก เมื่อทุกคนรู้ข่าวนี้ทำให้เขาถูกตามล่าอย่างหนัก โอซามุ จึงเสนอให้เขาทำงานที่สำนักงานนักสืบบุโซ เรื่องราววุ่นๆ และการต่อสู้ของอัตสึชิจึงได้เริ่มต้นขึ้น

รีวิวและข่าวสารของคณะประพันธกรจรจัด Bungo Stray Dogs

เรื่องราวของคณะประพันธกรจรจัด Bungo Stray Dogs เดินทางยาวนานออกกากาศมาจนถึงขณะนี้เป็น Season 3 แล้ว และด้วยความนิยมมาอย่างยาวนานนี้เองในช่วงเดือนมกราคม 2023 จะออกกาศใน Season 4 ที่จะเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหาและรายละเอียดต่างๆ ทำให้อนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องในดวงใจเพราะเป็นอนิเมะที่มีปมปริศนาประกอบกับการต่อสู้ชิงไหวชิงพริบที่มีให้เห็นตลอดทั้งเรื่อง ทำให้อนิเมะเรื่องนี้ดูมีมิติหลายด้านเพราะไม่ได้เน้นเรื่องการต่อสู้หรือความแฟนตาซีมากจนเกินไปนัก

ประเภทของอนิเมะ แฟนตาซี/ ผจญภัย/แอคชั่น
ออกกากาศครั้งแรก 7 เมษายน 2016
จำนวน Season ในปัจจุบัน SS1 ,SS2 ,SS3
กำหนดการณ์ในปี 2023 ข่าวการออกอากาศอย่างไม่เป็นทางการของ SS4 ในมกราคม 2023

มหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen

Jujutsu Kaisen

เป็นเรื่องของอิตาโดริ ยูจิ นักเรียนชั้นมัธยมปลายชั้นปีที่ 1 ที่อยู่ชมรมวิจัยเรื่องลี้ลับ เพราะในชมรมนี้นอกจากจะมีสมาชิกในชมรมที่ไม่มากแล้วยังเลิกเร็วอีกด้วย เพราะเขาต้องการใช้เวลาที่เหลือไปกับการดูแลปู่ที่ไม่สบาย ในช่วงสุดท้ายของชีวิตปู่ได้สั่งเสียให้อิตาโดริ ยูจิ ให้ช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอเพื่อให้เป็นที่รักใคร่ของคนอื่นๆ จะได้ไม่โดดเดี่ยวเช่นเดียวกันกับตนเอง อยู่มาวันหนึ่งที่โรงเรียนได้ล่ำลือถึงวัตถุประหลาดที่ต้องคำสาปที่มีอยู่ภายในโรงเรียน และอิตาโดริ ยูจิ ได้ค้นพบวัตถุประหลาดชิ้นนี้จึงนำกลับมาให้คนที่อยู่ในชมรม รุ่นพี่ที่อยู่ในชมรมจึงตัดสินใจที่จะคลายผนึกคำสาปออก ทำให้สิ่งชั่วร้ายในบริเวณใกล้เคียงนั้นเข้ามาทำร้ายเพื่อแย่งชิงพลังอำนาจ ขณะนั้นเองฟุชิงุโระ เมงุมิ นักเรียนชั้นปี 1 ของโรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์กรุงโตเกียวก็เข้ามาช่วยไว้ แต่เนื่องจากต้องปกป้องหลายชีวิตและพลังชั่วร้ายรุนแรงมากจนทำให้บาดเจ็บสาหัสไม่อาจจะทำอะไรได้ต่อไป อิตาโดริ ยูจิ ที่ไม่มีพลังวิเศษใดๆ จึงตัดสินใจกลืนวัตถุต้องสาปลงไปด้วยความจำเป็นเพื่อให้ตัวเองมีพลังต่อสู้ จากนั้นเรื่องราวลี้ลับ การต่อสู้ต่างๆ ที่สุดจะคาดเดาก็ตามมาไม่หยุด

รีวิวและข่าวสารของมหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen

อีกหนึ่งอนิเมะสุดมันที่ผสมผสานการต่อสู้และเรื่องไสยศาสตร์ความเชื่อเข้าไว้ด้วยกันอย่างสวยงาม เป็นอีกเรื่องที่ได้ดูแล้วมีความลุ้นว่าตอนต่อไปจะเป็นอย่างไรอยู่ตลอด อีกทั้งเป็นการหยิบยกเอาเรื่องการไล่ล่าผี ขับไล่ คำสาป รวมไปถึงความเชื่อเรื่องอื่นๆ เข้ามาเล่าได้อย่างลงตัว สามารถเข้าใจได้ง่ายไม่ซับซ้อนเล่าเรื่องผ่านตัวละครอย่างอิตาโดริ ยูจิ ที่เดิมทีก็ไม่มีพลังวิเศษและไม่ได้รู้เรื่องคำสาปหรือความเชื่อต่างๆ เลย ทำให้เวลาดูได้เรียนรู้และลุ้นไปพร้อมๆ กันกับตัวละครตัวนี้ ช่วยให้ความรู้สึกว่าเราเป็นส่วนหนึ่งในอนิเมะทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามมากขึ้น ใน Season 2 มีข่าวลืออย่างไม่เป็นทางการว่าจะเข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนเมษายน 2023 นี้

ประเภทของอนิเมะ แฟนตาซี/ ผจญภัย/แอคชั่น/ลี้ลับ
ออกกากาศครั้งแรก 7 เมษายน 2016
จำนวน Season ในปัจจุบัน SS1
กำหนดการณ์ในปี 2023 ข่าวการออกอากาศอย่างไม่เป็นทางการของ SS2 ในเมษายน 2023

สงครามคนทมิฬ Vinland Saga

Vinland Saga

ธอร์ฟินกับพ่อของเขาที่เป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่ชาวไวกิ้งที่รักสงบ พ่อของธอร์ฟินได้ถูกกองกำลังนักรบรับจ้างที่มีผู้นำที่ชื่อ อัสเคลัด ผู้ที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมและความสามารถในการรบสังหารจนตาย สาเหตุอันเกิดมาจากพ่อของธอร์ฟินนั้นไม่นิมยมใช้ความรุนแรงและต้องการปกป้องเขาที่เป็นลูกชายให้พ้นจากอันตราย จากนั้นเขาจึงพยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อให้มีความสามารถที่จะสังหารอัสเคลัดเพื่อแก้แค้นให้พ่อ แต่ไม่ว่าจะพยายามสักกี่ครั้งก็ยังไม่สามารถฆ่าอัสเคลัดได้สักที จึงจำเป็นต้องติดตามอัสเคลัดไปโดยปริยายเพื่อที่จะได้หาทางแก้แค้นให้พ่อในภายหลัง ธอร์ฟินจึงยื่นข้อเสนอให้อัสเคลัดต้องยอมสู้กับเขาในทุกครั้งที่เขาพร้อมเพื่อแลกกับการที่เขาจะติดตามเป็นกองกำลังให้อัสเคลัด ส่วนในฝั่งอัสเคลัดเองถึงแม้จะรู้ว่าธอร์ฟินต้องการจะฆ่าตนเองเพื่อแก้แค้นให้พ่อ แต่ด้วยฝีมือการต่อสู้ของธอร์ฟินที่เขาชื่นชอบประกอบกับการที่สามารถใช้ความสามารถนี้หาประโยชน์ให้เขาในภายภาคหน้าจึงยอมให้ธอร์ฟินติดตามไป เรื่องราวต่างๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

รีวิวและข่าวสารของสงครามคนทมิฬ Vinland Saga

อนิเมะเรื่องนี้นอกจากการรบและต่อสู้กันแล้ว มีการแทรกปรัชญาข้อคิดการใช้ชีวิตต่างๆ ที่ดีมากๆ อยู่เป็นระยะ ช่วยให้เราได้นึกถึงภาพรวมในเรื่องต่างๆ ตลอดจนรับความให้ได้กับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น นอกจากนี้อนิเมะเรื่องนี้ยังอ้างอิงจากประวัติศาสตร์การปกครองที่เกิดขึ้นจริง ทำให้ได้รับรู้ถึงการเปลี่ยนผ่านการปกครองรวมไปถึงเรื่องต่างๆ อีกมากมายที่เกิดในสมัยก่อน ถือเป็นอนิเมะที่สามารถผูกโยงเรื่องราวความสนุกกับปรัชญาและประวัติศาสตร์เอาไว้ได้อย่างดีนับว่าเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้เลยทีเดียว อนิเมะเรื่องนี้จบไปแล้วใน Season 1 และใน Season 2 มีกำหนดการออกอากาศในวันที่ 9 มกราคม 2023 สิ้นสุดการรอคอยจาก Season 1 ที่ห่างหายไปนานตั้งแต่ปี 2019

ประเภทของอนิเมะ ประวัติศาสตร์/ ปรัชญา /แอคชั่น
ออกกากาศครั้งแรก 8 กรกฎาคม 2019
จำนวน Season ในปัจจุบัน SS1
กำหนดการณ์ในปี 2023 ออกอากาศของ SS2 ในวันที่ 9 มกราคม 2023

ในปี 2023 นี้มีอนิเมะภาคต่อหลายเรื่องที่กำลังจะออกอากาศ ในบางเรื่องมีระยะเวลาที่ทิ้งหาจาก Season ที่ 1 หลายปีอาจจะเป็นด้วยเรื่องการผลิตที่ต้องใช้เวลาที่นาน รวมไปถึงลิขสิทธิ์ต่างๆ จึงทำให้การออกอากาศเป็นไปอย่างล่าช้าอยู่บ้าง แต่ในปี 2023 นี้เรียกได้ว่าคุ้มค่าสมกับการตั้งตารอคอยของแฟนๆ ที่ชอบดูอนิเมะเป็นอย่างมาก เพราะได้เห็นอนิเมะภาคต่อหลากหลายเรื่องกำหนดวันออกอากาศหรือประมาณการณ์การออกอากาศมาทราบกันมากขึ้น ทำให้วงการอนิเมะเริ่มคึกคักอีกครั้ง และหวังว่าอนิเมะภาคต่อในปี 2023 ที่แนะนำไปข้างต้นจะคอยเป็นเพื่อนที่ช่วยเพิ่มความสนุกตลอดปี 2023 นี้ได้เป็นอย่างดี

tamora_mintra

tamora_mintra ชอบงานเขียน Lifestyle สุขภาพและความงาม และ Gadget ที่น่าสนใจอื่นๆ งานเขียนคือเป็นทั้งงาน ทั้งคลังความรู้ เป็นอาชีพที่รักที่สุดในตอนนี้เลย อยากให้กำลังใจกันติดตามได้นะคะ ฝาก IG : tamora_mintra ไว้ด้วยค่ะ ^^

Profile