เกม Nintendo Switch ที่น่าสนใจกำหนดขายปี 2024

เกม Nintendo Switch ที่น่าสนใจกำหนดขายปี 2024
เกมและงานอดิเรก

เกม Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมที่หลายๆ คนมีไว้อยู่ในมือ ด้วยราคาตัวเครื่องที่ไม่สูงมากจนเกินไปและมีตัวเครื่องหลายรุ่นให้เลือกซื้อ และเกมต่างๆ Nintendo Switch มีมากมายหลายเกมให้เลือกซื้อเลือกเล่น ส่วนใหญ่มักมีการลดราคาเกมและการเปิดตัวเกมใหม่ ๆ เปิดตัวอยู่เสมอ เมื่อก้าวเข้ามาปีใหม่ 2024 กำหนดการณ์ขายเกมต่าง ๆ ก็ออกมามากมาย โดยวันนี้จะมารวบรวมเกมที่มีกำหนดการขายในปี 2024 ที่น่าสนใจเลือกซื้อเลือกเก็บกันก็คือ

Another Code: Recollection

เกมที่จำลองสถานการณ์ให้เราเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 13 ปีชื่อ Ashley เดินทางไปยัง Blood Edward Island เพื่อตามหาพ่อที่หายสาปสูญ (เนื้อหาในเกม Another Code: Two Memories) เริ่มเรื่องจากวันหนึ่ง Ashley ก็ได้รับจดหมายจากพ่อที่เธอคิดว่าตายไปแล้ว ทำให้เธอตัดสินใจที่จะออกเดินทางเพื่อไปตามหาพ่อ การเดินทางนี้ทำให้เธอได้ออกไปผจญภัยไปในสถานที่ต่างๆ และได้ไขปริศนาเพื่อหาความจริงเกี่ยวกับความทรงจำในอดีต โดยเป็นการนำเกม Trace Memoryจาก Nintendo DS มาทำใหม่นั่นเอง ภาคที่สองชื่อเกม Another Code: R – Journey into Lost Memories ที่เป็นเรื่องราวต่อจากภาคแรก เล่าถึง การที่ Ashley เดินทางไปยัง Lake Juliet เพื่อไปตามหาความจริงเรื่องแม่ เป็นเรื่องราวที่ต่อจากภาคแรกเพิ่มความสนุกสนานกันต่อเนื่องกัน ในตัวเกม Another Code: Recollection ที่จะจัดจำหน่ายในวันที่ 19 มกราคม 2024 นี้จึงเป็นการรวมเอาเกมทั้งสองภาคที่ปรับปรุงกราฟฟิกและรายละเอียดเกมที่เพิ่มมาใหม่มาจัดจำหน่ายนั่นเอง

จุดเด่นของเกม Another Code: Recollection

 • เป็นเกมที่มีการปรับปรุงและรวบรวมเกมที่ต่อเนื่องไว้ด้วยกัน
 • ปรับปรุงกราฟฟิกและเนื้อเรื่องให้มีความน่าสนใจขึ้น
 • เป็นเกมที่ช่วงสามารถเล่นได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 13 ปีขึ้นไป
 • สามารถเล่นได้ทั้งบน เครื่อง Nintendo Switch , ถอดจอยเพื่อเล่นบนโต๊ะ, เชื่อมต่อผ่าน TV ได้

รายละเอียดของเกม Another Code: Recollection

ประเภทเกม Adventure ,Puzzle
ESRB rating Teen (T) อายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป
ผู้พัฒนา/ผู้จัดจำหน่าย Nintendo
กำหนดการวางขาย 19 มกราคม 2024

Mario vs. Donkey Kong

เกม Mario ที่อยู่ในใจของหลายๆ คนมาเกมนี้ที่กลับรีเมกให้เป็นเกมแบบ Puzzle ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยกราฟฟิกและเนื้อหาส่วนอื่นๆ ที่มีการเพิ่มเติมมา เกมนี้จะเล่าถึงเรื่องของ Donkey Kong จอมเกเรที่มาขโมยเหล่า Mini-Mario ของเล่นของ Mario ไปทำให้ตัวของ Mario นั้นต้องออกเดินทางผจญภัยไปในด่านต่างๆ เพื่อนำของเล่นของเค้ากลับคืนมาจาก Donkey Kong เกมนี้สามารถเล่นกับเพื่อนๆ คนอื่นได้โดยใช้ co-op mode ได้ทำให้การเล่นมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ตัวเกมยังคงพื้นฐานความเป็น Mario อยู่พอสมควรทั้งการกระโดด การตีลังกา และการต่อสู้เพื่อผ่าด่านต่างๆ ทำให้เกมนี้ได้รับความสนใจจากแฟนๆ เกม Mario อยู่ไม่น้อย และยังเป็นเกมที่สามารถเล่นกันได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

จุดเด่นของ Mario vs. Donkey Kong

 • มีการพัฒนากราฟฟิกและด่านต่างๆ ขึ้นมาใหม่
 • เล่นกับคนอื่นผ่าน co-op mode ได้
 • การจัด Rating ของเกมสามารถเล่นได้ทุกวัย

รายละเอียดของเกม Mario vs. Donkey Kong

ประเภทเกม Action ,Puzzle
ESRB rating Everyone (E) สำหรับทุกวัย
ผู้พัฒนา/ผู้จัดจำหน่าย Nintendo
กำหนดการวางขาย 16 กุมภาพันธ์ 2024

Princess Peach: Showtime!

เมื่อมีเกมที่เปิดตัวเกี่ยวกับตัวละครดังจากเกมอย่าง Mario กันไป อีกหนึ่งตัวละครที่อยู่ใน Mario ก็กำลังจะโลดเล่นอยู่บนโลกของเกมเช่นเดียวกัน ตัวละครนั่นก็คือเจ้าหญิง Peach นั่นเอง มาคราวนี้เจ้าหญิง Peach นั้นไม่ได้รอคอยให้ Mario มาช่วยแต่อย่างใด แต่เธอคือตัวละครหลักในเกมนั่นเอง เกมเริ่มเรื่องจากที่เจ้าหญิง Peach และผองเพื่อนกำลังดูละครใน Sparkle Theater ตัวร้ายอย่าง Grape และ The Sour Bunch ก็มาก่อความวุ่นวายในโรงละคร เจ้าหญิง Peach จึงต้องปกป้องโรงละครแห่งนี้ให้กลับมาเป็นดังเดิมโดยใช้พลังของริบบิ้นวิเศษที่สามารถทำให้เจ้าหญิงแปลงร่างได้ไม่ว่าจะเป็น Swordfighter นักฟันดาบ, Kung Fu Peach ต่อสู้แบบกังฟูได้,ทำขนม ,เป็นนักสืบ ฯ เพื่อไขปริศนาและผ่านด่านไปในแต่ละด่าน

จุดเด่นของเกม Princess Peach: Showtime!

 • ตัวละครหลักในเกมเป็นเจ้าหญิง Peach เนื้อเรื่องแปลกใหม่
 • เป็นเกมที่ช่วงสามารถเล่นได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 10 ปีขึ้นไป
 • แต่ล่ะด่านของเกมออกแบบมาให้แตกต่างกัน ทำให้ได้ใช้สกิลการเล่นที่เยอะขึ้น
 • สามารถเล่นได้ทั้งบน เครื่อง Nintendo Switch , ถอดจอยเพื่อเล่นบนโต๊ะ, เชื่อมต่อผ่าน TV ได้

รายละเอียดของเกม Princess Peach: Showtime!

ประเภทเกม Action ,Puzzle
ESRB rating Everyone 10+ (E10+) อายุตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป
ผู้พัฒนา/ผู้จัดจำหน่าย Nintendo
กำหนดการวางขาย 22 มีนาคม 2024

Luigi’s Mansion 2 HD

เกมใน Nintendo Switch ในปีนี้อัดแน่นไปด้วยเกมจากตัวละครต่างๆ จากเกม Mario ไม่น้อย เกมนี้ก็เช่นเดียวกันเป็นเกมที่ Luigi ชายที่ใส่สุดเขียวน้องชายที่แสนขี้กลัวของ Mario ได้ออกมาเป็นตัวหลักของเกม โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึง Luigi ที่ได้เครื่องดูดผีมาแล้วเขาเองก็เดินทางผจญภัยไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอดีตห้องปฏิบัติการวิจัยพืช ,โรงงานนาฬิการ้าง,บ้านน้ำแข็ง ฯ เพื่อต่อสู้กับเจ้าพวกผีตัวร้ายแล้วดูดพวกมันเข้าไปในเครื่องดูดผีของเขา เป็นเกมที่ถูกพัฒนากราฟฟิกและด่านต่างๆ ให้มีความซับซ้อนน่าเล่นมากยิ่งขึ้น เป็นการปรับปรุงเกมให้มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว ตัวเกมนอกจากจะเป็นการต่อสู้กับพวกผีแล้ว ยังมีการสำรวจและไขปริศนาต่างๆ ให้ผ่านไปในแต่ละด่านทำให้มีความแปลกใหม่ของเกมที่เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

จุดเด่นของเกม Luigi’s Mansion 2 HD

 • พัฒนากราฟฟิกและเนื้อเรื่องให้มีความน่าติดตาม
 • เพิ่มสกิลการต่อสู้และปริศนาต่างๆ ในเกมให้มีมากขึ้น
 • การจัด Rating ของเกมสามารถเล่นได้ทุกวัย

รายละเอียดของเกม Luigi’s Mansion 2 HD

ประเภทเกม Adventure ,Puzzle
ESRB rating Everyone (E) สำหรับทุกวัย
ผู้พัฒนา/ผู้จัดจำหน่าย Nintendo
กำหนดการวางขาย ในปี 2024

ใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ๆ ที่จะมาเล่นในปี 2024 นี้หวังว่าเกมที่เอามาฝากกันในวันนี้จะถูกใจกันไม่มากก็น้อยสำหรับ Nintendo Switch เป็นอีกค่ายที่มีเกมใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีทั้งที่สร้างและพัฒนาจากค่าย Nintendo เองและจากค่ายอื่นเข้ามาจัดจำหน่ายจำนวนมาก และมักมีส่วนลดในการซื้อเกมอยู่บ่อยครั้ง สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ๆ ที่จะมาเล่นในปี 2024 อย่าลืมให้ Nintendo Switch เป็นอีกทางเลือกที่จะมอบความสนุกให้กับคุณ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile