แนะนำเกมออกใหม่น่าเล่นในปี 2023 ของ Playstation 5

แนะนำเกมออกใหม่น่าเล่นในปี 2023 ของ Playstation 5
เกมและงานอดิเรก

ก้าวเข้าสู่ปี 2023 ได้ไม่นานเท่าไรก็มีข่าวดีเกี่ยวกับคอเกมส์ทั้งหลายเพราะว่ากำลังจะมีเกมส์ที่กำลังจะเปิดตัวของใหม่ของเกมส์ PlayStation 5 ที่หลายค่ายเกมส์จะมาในอีกไม่ช้านี้ มีทั้งเกมส์แอคชั่น ผจญภัย เอาตัวรอด แต่ละเกมส์ที่จะออกมานี้มีทั้งเกมส์ที่ออกใหม่และเกมส์ที่เคยออกมาแล้วแล้วนำกลับมาทำใหม่ให้มีภาพที่สวยงาม คมชัด มากยิ่งขึ้นให้คุณได้สัมผัสกับการเล่นเกมส์เสมือนจริงมากๆ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำทั้งหมด 9 เกมส์ด้วยกัน จะมีเกมส์ไหนที่น่าสนใจ น่าเล่นกันบ้าง ไปเริ่มที่เกมส์แรกกันเลย

เกมส์ Forspoken (เปิดตัว 25 มกราคม 2566)

เกมส์ Forspoken

เกมส์ Forspoken เป็นเกมส์แนวแอคชั่นที่ให้เราได้สวมบทบาทเป็นตัวละครอย่าง Frey ที่เป็นผู้หญิงสาวชาววนิวยอร์กที่ต้องที่ต้องการไปสู่ดินแดนที่สวยงามแต่เต็มไปด้วยคาวมโหลดร้าย เพื่อต้องการหาทางกลับบ้าน เลยต้องใช้ความสามารถในการหาทางกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย โดยจะมีมุมมองแบบมองผ่านไหล่ เป็นมุมมองที่เหล่าสาวกเกมส์เมอร์ทั้งหลายคุ้นเคยเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ทำให้ไม่สับสนต่อการเล่นเกมส์ เป็นเกมส์ที่ได้รับการพัฒนามาใหม่มีความโดนเด่นทางด้านความคมชัดของภาพ และความละเอียดของภาพ ที่ช่วยให้การเล่นเกมส์ของเราได้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สามารถเล่นได้ทั้งใน PlayStation 5, Windows Store, Steam, Epic Games Store ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 25 มากราคม 2566 นี้ เตรียมตัวในพร้อมกันนเลยครับ รับรองสนุกแน่นอนอย่าช้าเด็ดขาด

รายละเอียดของ เกมส์ FORSPOKEN

แนวเกมส์ แอคชั่น (Action RPG)
วันเปิดตัว 25 มกราคม 2566
แพลตฟอร์ม PlayStation 5, Windows Store, Steam, Epic Games Store
เอนจิ้น Luminous Engine
ราคาเปิดตัว Standard Edition 2,290 บาท, Digital Deluxe Edition 3,151 บาท (Steam)

เกมส์ Dead Space Remake (เปิดตัว 27 มกราคม 2566)

Dead Space Remake

เกมส์ Dead Space Remake เป็นเกมส์แนวสยองขวัญเอาตัวรอดที่เคยเปิดตัวมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2551 มาแล้วและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากถึงมีการสร้างภาพใหม่เพิ่มมาให้ความสนุกกับชาวคอเกมส์ใหม่ในปี 2566 ที่ให้เราด้รับบทบาทเป็น Issac Clarke วิศวกรที่ได้รับการส่งตัวมาเพื่อซ่อมแซมเครื่องจักรที่ล้ำสมัยในการขุดเจาะเมือง USG Ishimura และต้องเอาชีวิตรอดจากพวกโครมอร์ ที่ค่อยจองจะทำร้าย Issac Clarke ถือเป็นที่น่าสนุกอีกหนึ่งเกมส์ พ้อมที่จะเปิดตัวในวันที่ 27 มกราคม 2566 นี้ ที่เพิ่มความรายละเอียด ความคมชัดของภาพในเกมส์ให้มีความสมจริง สยิงขวัญ น่ากลัวมากยิ่งขึ้น เพิ่มอรรถรถในการเล่นเกมส์ของเราได้อย่างเพลิดเพลิน เหมาะสำหรับชาวเกมส์เมอร์ที่ชื่นชอบเกมส์แนวสยองขวัญ รับรองผู้ติดตามเพิ่มขึ้นแน่นอน เล่นได้นานไม่มีง่วง เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปเตรียมหลอนกัน

รายละเอียดของ เกมส์ Dead Space Remake

แนวเกมส์ สยองขวัญเอาตัวรอด (Survival horror)
วันเปิดตัว 27 มกราคม 2566
แพลตฟอร์ม Steam, PlayStation 5, Xbox Series X|S
เอนจิ้น Frostbite Engine
ราคาเปิดตัว กดเข้า Wishlist ได้แล้ว (Steam)

เกมส์ Deliver Us Mars (เปิดตัว 2 กุมภาพันธ์ 2566)

Deliver Us Mars

เกมส์ Deliver Us Mars ถือเป็นเกมส์ที่น่าสนใจอีกเกมส์ จะเป็นเกมส์แนว แอคชั่นไซไฟ ปริศนา ผจญภัย ตัวเกมส์จะนำออกไปสู่นอกโลก ที่ให้เราได้สวมบทบาทเป็นตัวละครที่ไปสำรวจเพื่อหาที่อยู่ใหม่ให้กับมวลมนุษย์ชาติในอนาคตที่ดาวอังคาร เป็นการทำภารกิจผ่านไปที่ละภารกิจเพื่อเอาตัวรอด และต่อสู่กับสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนดาวอังคารเพื่อให้เอาชีวิตรอดกลับมาให้ได้ เป็นเกมส์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นเกมส์ที่ไม่มีเนื้อหาที่รุ่นแรง ด้านการออกแบบเกมส์ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เพิ่มความระเอียดและความคมชัดของภาพ อดใจรออีกนิดเดียวครับ เกมส์จะเปิดตัวในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 ให้เราได้เลือกซื้อมาเล่นกัน แนะนำสำหรับผู้ที่ชอบเกมส์แนวไซไฟ แอคชั่น ต้องอย่าผลาดโยเด็ดขาด แล้วจะติดใจ

รายละเอียดของ เกมส์ Deliver Us Mars

แนวเกมส์ แอคชั่น,ไซไฟ,ปริศนา,ผจญภัย (Action, Sci-fi,Adventure, Puzzle)
วันเปิดตัว 2 กุมภาพันธ์ 2566
แพลตฟอร์ม Steam, Epic Games Store, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X|S
เอนจิ้น Unreal Engine 4
ราคาเปิดตัว กดเข้า Wishlist ได้แล้ว (Steam)

เกมส์ Hogwarts Legacy (เปิดตัว 11 กุมภาพันธ์ 2566)

เกมส์ Hogwarts Legacy เป็นเกมส์แนวแอคชั่น RPG สายแม่มดเวทมนต์ ที่ให้เราได้สวมบทบาทให้เป็นแม่มดในฮอกวอตส์ที่ต้องการสร้างตำนานของตัวเองและ Hogwarts Legacy ตัวเกมส์ที่เอาใจคนที่ชื่นชอบแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ โดยเฉพาะ เนื้อหาของเกมส์จะเป็นการต่อสู่ของเวทมนต์ที่เพื่อเก็บความลับของโลกเวย์มนต์ไว้ให้ได้ นอกจากนี้ยังมีตัวละครอื่นๆ ให้ได้เลือกเล่นอีกหลายตัว เพื่อให้เกิดความหลากหลายของเกมส์ให้มากขึ้น ด้วยการปรับภาพที่ดูสวยงาม คมชัด ความระเอียดสูง เพื่อความสนุกให้กับการเล่นของเรา เกมส์นี้พัฒนาโดยการใช้ Unreal Engine เกมส์ Hogwarts Legacy เตรียมที่จะเปิดตัวให้เล่นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 นี้แล้ว เตรียมตัวเตรียมตังค์ในกระเป้าของคุณให้พร้อมกันนะจะได้ไปสนุกด้วยกัน บอกเลยไม่ควรพลาด

รายละเอียดของ เกมส์ Hogwarts Legacy

แนวเกมส์ แอคชั่น (Action RPG)
วันเปิดตัว 11 กุมภาพันธ์ 2566
แพลตฟอร์ม Steam, Nintendo Switch, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S
เอนจิ้น Unreal Engine
ราคาเปิดตัว Standard Edition 1,590 บาท, Deluxe Edition 1,860 บาท (Steam)

เกมส์ Like a Dragon: Ishin! (เปิดตัว 21 กุมภาพันธ์ 2566)

Like a Dragon: Ishin!

เกมส์ Like a Dragon: Ishin! เกมเป็นแนว Action adventure, Beat’em up ผสม Hack&Slash ที่ได้มีการเปิดให้คอเกมส์หลายท่านได้สนุกสนานกันไปแล้วในปี 2557 ที่ได้นำกลับมาทำใหม่ให้ได้ภาพที่สวยงามยิ่งขึ้น เกมส์จะเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการปฏิวัติบาคุมัตสึที่อยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองแบบศักดินามาเป็นการปกครองแบบจักวรริสมัยใหม่ โดยตัวเกมส์จะให้ได้รับบทบาทเป็นละครอย่าง “ซากาโมโต้ เรียวมะ” ซึ่งถูกใส่ร้ายและต้องปลอมตัวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มชินเซ็นกุมินั่นเอง เกมส์ Like a Dragon: Ishin! เป็นเกมส์ที่แยกออกมาจากเกมส์ที่เป็นรุ่นพี่อย่างเกมส์ Ryu ga Gotoku หรือที่รูจักกันในชื่อ Yakuza ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่คอเกมส์หลายท่านชื่นชอบกันเป็นจำนวนมาก ที่จะเปิดตัวในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สามารถเล่นในแพลตฟอร์ม Windows, Steam, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาลุยกัน

รายละเอียดของ เกมส์ Like a Dragon: Ishin!

แนวเกมส์ แอคชั่น (แนว Action adventure, Beat’em up ผสม Hack&Slash)
วันเปิดตัว 21 กุมภาพันธ์ 2566
แพลตฟอร์ม Windows, Steam, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S
เอนจิ้น Unreal Engine 4
ราคาเปิดตัว Standard Edition 1,590 บาท, Digital Deluxe Edition 1,890 บาท (Steam)

เกมส์ Sons of the Forest (เปิดตัวภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2566)

Sons of the Forest

เกมส์ Sons of the Forest เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ได้รับการนำกลับมาพัฒนาใหม่หลังจากที่ตัวเกมส์เคยเปิดให้ได้เล่นกันไปแล้วที่ภาคต่อมาจากเกมส์ The Forest โดยในภาคใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 นี้ แต่ยังไม่มีวันที่แน่นอนคอเกมส์เตรียมตัวรอได้เลย ในตัวเกมส์จะให้เราได้สวมบทบาทเป็นเศรษฐีที่ได้รับอุบัติเหตุที่เฮลิคอปเตอร์ตกแล้วหายตัวไปจากจุดที่ตกของเฮลิคอปเตอร์ไปติดที่เกาะอันห่างไกล แล้วต้องเอาตัวรอดในเกที่มีมนุษย์กินคนและปีศาจในเกาะ สามารเล่นทั้งคนเดียวและเล่นกับเพื่อนๆ เป็นกลุ่มได้หลายคน ตัวเกมส์จะเป็นแนว เปิดโลก, เอาชีวิตรอดแบบสยองขวัญ มีภาพที่สมจริงมาก คมชัด เล่นง่าย สนุกเป็นอย่างมาก

รายละเอียดของ เกมส์ Sons of the Forest

แนวเกมส์ เปิดโลก, เอาชีวิตรอดแบบสยองขวัญ (Open-world, Survival horror)
วันเปิดตัว ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2566
แพลตฟอร์ม Steam, PlayStation 5
เอนจิ้น Unity Engine
ราคาเปิดตัว ยังไม่มีการระบุ

เกมส์ Wanted: Dead (14 เดือนกุมภาพันธ์ 2566)

Wanted: Dead

เกมส์ Wanted: Dead เป็นเกมส์แนวแอคชั่น เอาใจสายที่ชื่นชอบเกมส์แนวแอคชั่นที่เต็มระบบ ให้ความรูสึกที่ได้รับกลิ่นอายของความมมันส์ ความสนุก และอรรถรสของการต่อสู้ที่เพลิดเพลิน ที่รับการพัฒนาจากทีมที่พัฒนาเกมส์ Ninja Gaiden และ Dead or Alive ที่มีอาวุธให้เราได้เลือกเลานได้ทั้งอาวุธระยะประชิดและอาวุธระยะไกลอย่างปืน เป็นเกมส์ที่มีความรุนแรงดุดันเลือดกระจาย สนุกสุดมันส์ ให้เราได้สวมบทบาทเป็นตำรวจฮ่องกงที่ได้ทำการต่อสู้กับผู้ร้าย มีภาพที่สมจริง เล่นมันส์ สนุก ความคมชัดสูง เล่นได้ทั้งในแพลตฟอร์ม PC,Steam, PlayStation 5, Xbox Series X|S คอเกมส์ที่กำลังมองหาเกมส์ที่จะเล่นอยู่แนะนำเล่นเกมส์ Wanted: Dead รับรองสนุกสมใจแน่นอน ตัวเกมส์จะเปิดตัวในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 เตรียมความพร้อมรอได้เลยคอเกมส์ทั้งหลาย

รายละเอียดของ เกมส์ Sons of the Forest

แนวเกมส์ เกมส์แอคชั่น (Hack&Slash, Beat’em Up)
วันเปิดตัว 14 กุมภาพันธ์ 2566
แพลตฟอร์ม Steam, PlayStation 5, Xbox Series X|S
เอนจิ้น ไม่มีการระบุ
ราคาเปิดตัว ยังไม่มีการระบุ แต่กดเข้า Wishlist ได้แล้ว

เกมส์ ARK 2 (เปิดตัวภายในปี 2566)

ARK 2

เกมส์ ARK2 เป็นเกมส์ที่กำลังจ่อจะเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้แล้ว เชื่อว่าคอเกมส์หลายท่านต้องรอคอยอย่างแน่นอน เพราะผู้ที่สร้างเกมส์นำดารานำของหน้าฮอลลีวูด อย่าง วิน ดีเซลมาเป็นต้นแบบของตัวละครให้ได้สวมบทเป้นตัวละครนั้น จะเป็นการต่อสู้เพื่อการปกป้องลูกสาวของตนจากอันตรายของพลังงานมือได้ย้อนไปในยุดไดโนเสาร์กว่าร้อยล้านปี ที่จะเด่นไปในแนวเกมส์การเอาตัวรอดให้เราได้สนุกมากยิ่งขึ้น เป็นอีกเกมส์ที่มีภาพที่สมจริงมากด้วยบรรยากาศของยุคไดโนเสาร์ที่ สมจริงทั้งภาพวิวทิวทัศน์ และภาพตัวละคร เล่นแล้วระบรองสนุกไม่มีเบื่อแน่นนอน แต่ต้องรอหน่อยว่าจะเปิดให้คอเกมส์อย่างเราๆ ได้เล่นในวันไหน ทางผู้ผลิตยังไม่ได้ระบุวันที่จะเปิดวันที่ชัดเจน เตรียมพบกับความสนุกได้เลย อย่างช้าเด็ดขาด

รายละเอียดของ เกมส์ ARK 2

แนวเกมส์ เกมส์การเอาตัวรอด, เปิดโลก, เล่นได้หลายคน (Survival, Open-world, Multiplayer)
วันเปิดตัว ในปี 2566
แพลตฟอร์ม Steam, PlayStation 5, Xbox Series X|S
เอนจิ้น Unreal Engine 5
ราคาเปิดตัว ยังไม่มีการระบุ แต่กดเข้า Wishlist ได้แล้ว

เกมส์ Marvel’s Spider-Man 2 (เปิดตัวภายในปี 2566)

Marvel's Spider-Man 2

เกมส์ Marvel’s Spider-Man 2 เป็นเกมส์แนวแอคชั่น เปิดโลกที่มีความสนุกสนามอีกเกมส์ ที่เราได้รับบทบาทเป็นตัวละครอย่าง Peter Parker ในร่างของ Spider-Man อาศัยอยู่ในเมืองนิวยอร์ก ที่ให้เราได้ผจญภัยสุดสนุก โลดโผนไปตามตึกสูง พร้อมกับเพื่อนๆ ใหม่อย่าง Miles Morales เพื่อต่อสู้กับภัยอันตรายที่เข้ามาคุกคามอยู่เรื่อยๆ อย่าง Venom นอกจากนี้แล้วยังสามารถเลือกไอเทมใหม่ๆ ในการเล่นได้อีก พร้อมภาพ แสง สี แสง ที่คมชัดระเอียดสูง ได้เล่นแล้วเพลิดเพลินไปกับความสนุกแน่นอน เตรียมตัวกันให้พร้อมรอไว้ได้เลย รับรองเปิดตัวให้ได้เล่นกันแน่นอน

รายละเอียดของ เกมส์ ARK 2

แนวเกมส์ แอคชั่น, เปิดโลก (Survival, Open-world)
วันเปิดตัว ในปี 2566
แพลตฟอร์ม Steam, Epic Games Store, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X|S
เอนจิ้น ไม่ระบุข้อมูล
ราคาเปิดตัว ยังไม่มีการระบุ แต่กดเข้า Wishlist ได้แล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างที่เราได้จัดหนักจัดเต็มสำหรับข้อมูลเกมส์ที่เราได้หาข้อมูลของเกมส์ทั้ง 9 เกมส์ ดังนี้ เกมส์ Forspoken, Dead Space Remake, Deliver Us Mars, Hogwarts Legacy, Like a Dragon: Ishin!, Sons of the Forest, Wanted: Dead, ARK 2 และ Marvel’s Spider-Man 2 มีทั้งข้อมูลเนื้อหาโครงเรื่องของเกมส์ วันเปิดตัว แต่ละเกมส์ที่เราแนะนำไปมีภาพที่คมชัด และรายละเอียดที่สูง เล่นแล้วเพลิดเพลินสนุกสนาน เล่นได้ทั้งแบเดี่ยว แบบคู่ และแบบที่เป็นกลุ่มเพื่อนหลายๆ รับรองเราจะได้สัมผัสกับความสนุกของแต่ละเกมส์อย่างแน่นอน ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่ทางเราได้นำมาแนะนำให้กับทุกท่านจะเป็นประโยชน์อีกส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เพื่อนได้เลือกเกมส์ได้อย่างถูกใจ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile