แนะนำเกมน่าเล่นบน Steam สนุก มันส์สะใจหลายๆคน 2021

เกมและงานอดิเรก

IMG By : Steam

เกมเมอร์หลายๆคนหรือผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม โดยเฉพาะบน Platform PC หรือบนเครื่องคอมพิวเตอร์ย่อมต้องรู้จัก Steam ดี เพราะหลายๆเกมที่เล่นกันอยู่ในปัจจุบันนี้ หรือที่จะออกมาในอนาคตอันใกล้ จะต้องดาวโหลดผ่าน Steam นี้ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเกมน่าเล่นบน Steam ให้ทุกๆคนได้รู้จักกัน

Steam คืออะไร

Steam เป็นโปรแกรมที่รวบรวมเกมต่างๆเพื่อให้ผู้เล่นได้ทำการดาวโหลดเกมได้อย่างสะดวก โดยผู้เล่นแต่ละคนจะต้องลงทะเบียนสร้าง Account เป็นของตัวเอง ซึ่งเมื่อได้ทำการลงทะเบียนไปแล้ว ผู้เล่นสามารถเลือกซื้อเกมต่างๆที่ต้องการ และสามารถดาวโหลดมาไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเองได้เลย และตัว Steam เองยังมีระบบให้เพิ่มเพื่อน พิมพ์ข้อความสื่อสารกันอีกด้วย หากเราเล่นเกมกับเพื่อนของเรา เราสามารถใช้โปรแกรมนี้สื่อสารกับเพื่อนของเราได้เลย เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่สะดวกเลยทีเดียว

ใน Steam มีเกมต่างๆออกมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแนวผจญภัย แอคชั่น สยองขวัญ ฯลฯ ดังนั้นเราจะขอรวบรวมเกมสนุกๆมาให้ได้เลือกชมกันดังนี้

แนะนำเกม Steam น่าเล่น

Resident Evil Village

Resident Evil Village

Resident Evil Village หรือ Resident Evil ภาค 8 นี้สำหรับสาวกผู้ติดตามซีรี่ย์เกมนี้ย่อมต้องรู้จักกันดีอย่างแน่นอน โดยเราจะได้เล่นเป็นตัวละครที่ชื่อว่า Ethan Winter หรือตัวละครหลักจากภาคที่ 7 ในการออกตามหาลูกสาวของเขาที่ได้ถูกลักพาตัว และหลงเข้าไปในหมู่บ้านปริศนาที่เต็มไปด้วยความอันตรายและความลึกลับ โดยตัวเกมจะให้เราบังคับในแบบ FPS (First Person Shooting) หรือมุมมองบุคคลที่ 1 และในเกมจะมีการฟาร์มเงิน ของต่างๆนำมาขายให้กับพ่อค้า และทำการอัพเกรดอาวุธต่างๆเพื่อให้เราสามารถต่อสู้กับศัตรูได้สะดวกขึ้นนั่นเอง

Dragonball Z : Kakarot

Dragonball Z : Kakarot

สำหรับแฟนๆการ์ตูนเรื่องนี้ย่อมต้องเป็นที่ถูกใจอย่างแน่นอน เพราะการมาของ Dragonball Z : Kakarot ในคราวนี้ จะเป็นรูปแบบเกม RPG ที่มีระบบให้ผู้เล่นบังคับตัวละครเก็บเลเวล ฟาร์มของต่างๆ รวมไปถึงมีเควสย่อยให้ทำในระหว่างดำเนินเนื้อเรื่องอีกด้วย โดยเนื้อเรื่องของ Dragonball Z : Kakarot นี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่อ้างอิงจากการ์ตูนต้นฉบับเลย

Grand Theft Auto V

Grand Theft Auto V

Grand Theft Auto หรือเกมที่หลายๆคนรู้จักกันในนาม GTA ซึ่งภาคนี้จะเล่าเนื้อเรื่องต่างๆผ่านตัวละคร 3 ตัว ซึ่งเราจะต้องทำภารกิจต่างๆตามสไตล์ของ GTA เพื่อดำเนินเนื้อเรื่อง ตัวละคร 3 ตัวที่เราได้บังคับเองก็จะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ส่วนตัวเกมจะเป็นแบบ Open World ซึ่งฉากต่างๆจะถูกออกแบบอย่างสวยงาม ซึ่งผู้เล่นต่างๆจะสามารถเดินทางไปได้ทั่วทุกที่ อีกทั้งตัวเกมยังสามารถเล่นแบบออนไลน์กับคนอื่นได้ แบ่งกันทำภารกิจต่างๆได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

DOOM Eternal

DOOM Eternal

สำหรับผู้เล่นที่ชอบแนวแอคชั่นบู๊ล้างผลาญ ย่อมต้องไม่พลาดเกมนี้แน่นอน โดยเราจะเล่นเป็นตัวเอก Doom Slayer ต่อสู้กับเหล่าปีศาจต่างๆที่บุกมายังโลก โดยตัวเกมจะเป็นแบบมุมมองบุคคลที่ 1 โดยจะเน้นเหมือนบรรยากาศของภาคเก่าๆ คือลุยเข้าไปที่พื้นที่แต่ละพื้นที่และทำการต่อสู้ปีศาจไปเรื่อยๆจนถึงปีศาจระดับบอส

Sekiro : Shadow Die Twice

Sekiro : Shadow Die Twice

ในเกม Sekiro : Shadow Die Twice นี้จะเป็นเนื้อเรื่องในช่วงสงครามยุค Sengoku โดยผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครหลักเป็นนินจาเพื่อตามหาองค์ชายที่ถูกลักพาตัวไป โดยตัวละครหลักนั้นเราสามารถสู้กับศัตรูต่างๆเพื่อเก็บเลเวลตัวละครเพื่ออัพความสามารถตัวละครให้เก่งขึ้น ศัตรูต่างๆภายในเกมจะมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ ปีศาจ วิญญาณ และตัวเกมยังมีภารกิจย่อยให้ทำในช่วงที่ดำเนินเนื้อเรื่องอีกด้วย

แนะนำเกม Steam เล่นกับเพื่อน

Among Us

Among Us

สำหรับ Among Us นี้จะเป็นเกมที่เราจะแบ่งฝ่ายเป็นผู้เอาชีวิตรอด และคนร้าย โดยผู้ที่เล่นเป็นผู้เอาชีวิตรอดจะต้องแบ่งกันไปทำภารกิจต่างๆให้ครบ เพื่อทำให้เกมจบ ในขณะที่ผู้ที่เล่นเป็นคนร้ายจะต้องลอบสังหารผู้เล่นแต่ละคน หากมีใครเจอศพ จะมีการประชุมรวมทีม และจะต้องทำการโหวตผู้เล่นออกจากเกม โดยเกมนี้อาจจะทำให้เราจับพิรุธได้ว่าเพื่อนคุณพูดจริงหรือโกหก หรือไม่ก็เพื่อนคุณเองนั่นแหละที่จะจับพิรุธว่าคุณพูดจริงหรือโกหก

Overcooked! 2

Overcooked! 2

สำหรับเกม Overcooked! 2 นี้เป็นเกมที่เราจะต้องร่วมมือกันทำอาหารตามเมนูทีได้รับ โดยในเกมนึง เราจะเล่นได้สูงสุด 4 คน ซึ่งสามารถร่วมมือกันทำอาหาร หรือจะแข่งกันทำอาหารได้ หากคุณคิดว่าเกมนี้เป็นเกมที่ง่ายล่ะก็ คุณคิดผิดเลยทีเดียว เพราะบางด่านก็จะเริ่มมีอุปสรรคต่างๆมาขัดขวาง เพื่อที่ให้คุณทำอาหารได้ไม่สะดวก และถ้าคุณกับเพื่อนคุณเล่นไม่เข้าขากันล่ะก็ อาจจะกลายเป็นเกมทำลายมิตรภาพก็เป็นได้

Defense of the Ancient 2

Defense of the Ancient 2

Defense of the Ancient 2 หรือที่หลายๆคนเรียกกันว่า DOTA 2 นั้นสำหรับผู้เล่นสาย MOBA ของแท้ โดยเกมนี้ทาง Steam เปิดให้ดาวโหลดมาเล่นฟรี เว้นแต่ว่าคุณอยากแต่งตัวละครต่างๆให้ดูหล่อ สวย อันนั้นคุณอาจจะต้องเสียเงินซื้อเองนะ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะแบ่งฝ่ายออกเป็น 2 ฝ่าย ซึ่งคุณจะต้องเลือก Hero แต่ละตัวเข้าสู่เกม และจะต้องสู้กับทีมฝ่ายตรงข้าม รวมไปถึงทำลายป้อมฐานของศัตรู เกมนี้ผู้เล่นอาจจะต้องวางแผนการต่อสู้ให้ดี ไม่ว่าจะเป็นจังหวะการเข้าต่อสู้ การซื้อของต่างๆ การเลือกตัวละครให้เหมาะและมีความสมดุลกับทีม รวมไปถึงคุณจะต้องมีฝีมือการเล่นในระดับหนึ่งด้วย หากคุณเป็นผู้เล่นมือใหม่ แนะนำว่าคุณควรจะหาเพื่อนรู้ใจช่วยฝึกเล่น หรือถ้าหากคุณเป็นคนฝึกเพื่อนคุณที่เพิ่งเล่นใหม่ อาจจะต้องใจเย็นๆกับเกมนี้บ้าง

Human: Fall Flat

Human: Fall Flat

เกมตัวละครไร้กระดูกสุดฮา Human: Fall Flat นี้ เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องบังคับตัวละครไร้กระดูกแก้ปริศนาต่างๆ โดยเกมนี้เราสามารถเล่นคนเดียว หรือจะสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆของคุณได้ โดยจะเล่นได้มากสุดถึง 8 คน แต่ถ้าให้แนะนำ เราขอแนะนำให้คุณเล่นกับเพื่อนนี่แหละ โดยช่วยกันแก้ปริศนาของด่านแต่ละด่านไปให้ได้ รับรองเลยว่าสนุก ฮา อย่างแน่นอน แต่เกมนี้อาจจะกลายเป็นเกมทำลายมิตรภาพก็ได้นะ ถ้าใครหัวร้อน

Dead by Daylight

Dead by Daylight

สำหรับเกม Dead by Daylight นี้ เป็นเกมที่จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่าย โดยจะมีฝ่ายผู้เอาชีวิตรอด และฝ่ายฆาตกร โดยฝ่ายผู้เอาชีวิตรอดจะมีอยู่ 4 คนและฆาตกร 1 คน ซึ่งทั้งผู้เอาชีวิตรอดและฆาตกรจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป วิธีการเล่นก็ไม่ยากมาก เพราะผู้ที่เล่นเป็นฝ่ายผู้เอาชีวิตรอดจะต้องไปซ่อมเครื่องปั่นไฟที่ถูกวางกระจายไว้ตามจุดต่างๆในแผนที่ หากซ่อมเครื่องปั่นไฟครบ คุณก็จะสามารถหนีจากฆาตกรได้ ในขณะเดียวกันผู้เล่นฝ่ายฆาตกรจะต้องทำทุกวิธีเพื่อที่จะขัดขวางไม่ให้ผู้เอาชีวิตรอดหนีออกไปได้ เป็นเกมที่ให้ความตื่นเต้นกับผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายเลยทีเดียว

จริงๆแล้วก็มีเกมอื่นๆที่น่าสนใจอยู่อีกเยอะเลย ซึ่งทางเราต้องขออภัยด้วย หากไม่ได้นำเสนอ หรือนำเสนอได้ไม่ถูกใจคุณ แต่เกมเหล่านี้จำเป็นจะต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์สเปคสูงพอสมควร คุณมีกันแล้วรึยังเอ่ย หากยังไม่มี เราขอแนะนำโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งให้คุณได้ลองดู


คอเกมเมอร์ต้องเชิญทางนี้เลยค่ะ กับการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำยี่ห้อ หรือการเลือกตามปัจจัยหลายๆอย่าง ทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าคุณอยากเป็นเจ้าของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งยี่ห้อไหน

สุดท้ายนี้เราอยากจะฝากมาบอกว่า เกมต่างๆมีไว้เล่นเพื่อความสนุก ผ่อนคลายความเครียด ดังนั้นอย่าไปจริงจังมากเกินไปจนทำให้เกิดความเครียดนะ และควรจะแบ่งเวลาเล่นเกมกับเวลาอื่นๆให้ดีด้วยล่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง