บอร์ดเกม แบบไหนดี ที่คนรักเกมกระดานพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

บอร์ดเกม แบบไหนดี ที่คนรักเกมกระดานพลาดไม่ได้เด็ดขาด!
เกมและงานอดิเรก

แค่เพียงได้เห็นการ์ดตัวละคร กระดานเกม และหมากสีที่เรียงรายอยู่บนกระดานนั้นก็สามารถดึงดูดความสนใจผู้เล่นบอร์ดเกมอย่างดิฉันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักบอร์ดเกม หรือเกมกระดานแบบนี้มากมายนัก บนสังเวียนของเกมกระดานไม่ได้ให้ความสนุกผู้เล่นอย่างดิฉันเพียงอย่างเดียว หากแต่กลับให้ข้อคิดบางประการดิฉันด้วย ตอนนี้บอร์ดเกมกลับมาฮิตอีกครั้ง ดิฉันจึงจะมาบอกไอเท็มเด็ดๆ ที่คนรักบอร์ดเกม หรือเกมกระดาน เหล่านี้พลาดไม่ได้เด็ดขาดค่ะ

Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า

Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า

เริ่มต้นที่บอร์ดเกมยอดฮิตอย่าง Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า สำหรับ Ultimate Werewolf ในรูปแบบ Role Play นี้ได้รับความนิยมอย่างมากในเหล่านักบอร์ดเกม เนื่องจากแกมกระดานนี้เป็นสังเวียนของการใช้กลยุทธ์แบบ Role Play ซึ่งสามารถเล่นได้ 6-75 คนเลยทีเดียว ซึ่งเกมนี้ใช้ระยะเวลาในการเล่นเพียงแค่ 10-60 นาทีต่อหนึ่งเกมค่ะ ซึ่งจะแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่ายระหว่างชาวบ้าน กับ หมาป่า วิธีการเล่นนั้นชาวบ้านจะต้องหาว่าใครเป็นหมาป่าแล้วโหวตออกจากหมู่บ้านในเวลากลางวัน ส่วนกลางคืนหมาป่าจะออกล่าชาวบ้าน นับว่าเกมนี้เป็นเกมที่สามารถดึงดูดความสนใจผู้เล่น ชาวบอร์ดเกมได้ไม่น้อยเลยค่ะ

จุดเด่นของ Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า

 • เกม Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า เป็นเกมที่ต้องใช้กลยุทธ์ Role Play หรือการสมมติบทบาท ในการเล่นเกม Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame
 • เกม Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า สามารถมีผู้เล่นได้มากถึง 75 คน
 • เกม Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า ที่ช่วยฝึกความช่างสังเกตและวิเคราะห์ในตัวของผู้เล่น
 • เกม Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า ที่มีแอพที่ใช้จับเวลาในการเล่น นั้นมีอยู่บน iOS / Android ด้วยค่ะ
 • เกม Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า นี้อาศัยกลยุทธ์การชิงไหวชิงพริบและยังมีความท้าทายมากถึงที่สุดค่ะ
 • เกม Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า ได้มีการพัฒนาแกมนี้มากกว่าหนึ่งเวอร์ชั่น เช่น One Night Ultimate Werewolf และ Ultimate Werewolf Deluxe Edition

ข้อเสียของของ Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า

 • เกม Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame นี้ใช้ระยะเวลาในการเล่นตั้งแต่ 10-60 นาที หรือ 10- 1 ชั่วโมงค่ะ ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะกับผู้เล่นที่มีเวลาน้อยในการเล่นเกมกระดานค่ะ
 • เกม Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า ผู้เล่นต้องมีอายุมากกว่า 14 ปีขึ้นไป

สเปกสินค้าของ Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า

ประเภท เกมกระดาน
ประเภทการประกัน ประกันระหว่างประเทศ
แนะนำอายุ มากกว่า 14 ปี
จำนวนสินค้า 220 ชิ้น
พิกัด เขตบางขุนเทียน, จังหวัดกรุงเทพมหานคร

War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก

War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก

ถัดมาเป็นบอร์ดเกมสามก๊ก War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก นี้เป็นเกมที่ต้องวางแผนกลยุทธ์เพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่งเหนือกว่าใครในยุทธจักร สำหรับบอร์ดเกม War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก เน้นการวางแผนกลยุทธ์ในการต่อสู้ ซึ่งสังเวียน War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก นี้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ 2-10 คน ผู้เล่นจะใช้เวลาในการเล่นเกม War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก นี้ 30-40 นาทีต่อเกม สำหรับกติกานั้น จะเป็นการเล่นแบบ Role-play หรือบทบาทสมมติ ซึ่งผู้เล่นจะได้สมมติบทบาทต่างๆ ผ่านการ์ดตัวละครต่างๆ ที่เป็นตัวละครในวรรณคดีเรื่องสามก๊กค่ะ

จุดเด่นของ War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก

 • เกม War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊กนี้เน้นการวางกลยุทธ์แบบ Turn play ซึ่งในระหว่างการเล่นบอร์ดเกมสามก๊กนี้ ผู้เล่นต้องหาพันธมิตรของตนเองในเกม หรือผู้เล่นฝ่ายเดียวกันให้เจอ จากนั้นก็ร่วมมือกันในสังเวียนเกมกระดานนี้เพื่อโค่นล้มฝ่ายศัตรูตรงข้ามค่ะ
 • เกม War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊กนี้ ต้องอาศัยทักษะการวางแผนและการคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้า และต้องมีกลอุบายในการหลอกล่อฝ่ายตรงข้ามพอสมควร
 • เกม War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊กนี้ มีหลายเวอร์ชั่น มีทั้งภาคปกติ และภาคภาษาไทย

ข้อเสียของ War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก

 • สังเวียนเกมกระดาน War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊กนี้ เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีความชื่นชอบเกมต่อสู้ และเกมการวางแผน และใช้จิตวิทยาในการเล่นเกมเกมกระดานนี้ แต่หากนำไปเล่นกับคนไม่สนิทก็อาจทำให้ผู้เล่นเกิดอาการหัวร้อน และแตกหักขึ้นได้ง่ายๆค่ะ

สเปกสินค้าของ War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก

ประเภท เกมกระดาน
จำนวนสินค้า 55 ชิ้น
พิกัด จังหวัดกรุงเทพมหานคร

MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

 MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

มาดูบอร์ดเกมตัวท็อปฮิตติดลมบนอย่าง MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ที่ซื้อได้ง่ายขายได้ไว หรือที่เรารู้จักกันดีว่า ‘เกมเศรษฐี’ เกมกระดานที่ฮิตมากในยุค 90’s กติกาของเกม MONOPOLY เกมเศรษฐีนี้ง่ายแสนง่ายซึ่งดิฉันเชื่อว่าหลายคนเคยเล่นมาแล้ว ซึ่งจะเป็นการซื้อ ขาย และกลายเป็นมหาเศรษฐีทันที ซึ่งเป็นการซื้อขายเพื่อแลกมาด้วยชัยชนะของผู้เล่น

จุดเด่น ของ MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

 • เกม MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นี้เป็นเกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ที่มีการซื้อขายได้อย่างรวดเร็ว
 • เกม MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นี้ถูกดีไซน์ออกแบบมาให้อยู่บนโครงสร้างของความร่ำรวยและมีเส้นทางที่ผู้เล่นจะไปสู่ความร่ำรวยได้ง่าย
 • เกม MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นี้ เป็นเกมที่เน้นให้ผู้เล่นวางแผนเพื่อได้เปรียบเหนือผู้เล่นคนอื่นๆ

ข้อเสียของ เกม MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นี้

 • เกม MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นี้จำกัดจำนวนผู้เล่นที่สามารถเข้ามาเล่นเกมกระดานนี้มีได้เพียงแค่ 2-4 คน เท่านั้น
 • เกม MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นี้ใช้ ระยะเวลา 60-180 นาที ไม่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีเวลาน้อยในการเล่นเกม MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์
 • เกมเกม MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ นี้เป็นเกมที่อาศัยโชคชะตาด้วยวิธีการทอยลูกเต๋า และได้แต่เดินตามกติกาของเกมที่วางไว้แล้วเท่านั้น

สเปกสินค้าของ MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

ประเภท เกมกระดาน
ยี่ห้อ / แบรนด์ Hasbro(ฮาสโบร)
จำนวนสินค้า 29 ชิ้น
พิกัด จังหวัดกรุงเทพมหานคร

Avalon อวาลอน บอร์ดเกม

Avalon อวาลอน บอร์ดเกม

มาดูบอร์ดเกมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน หรือเรียกว่าเป็นบอร์ดเกมปาร์ตี้ยอดฮิตตลอดกาล นั่นคือบอร์ดเกมอวาลอน (Avalon) หรือชื่อเต็มๆ “The Resistance : Avalon” บอร์ดเกม The Resistance: Avalon นี้มีกฎกติกาที่น่าตื่นเต้นนั่นคือเป็นเกมที่ผู้เล่นแต่ละคนต้องออกไปทำภารกิจทั้งหมด 5 ภารกิจ และผู้เล่นแต่ละคนจะผลัดกันรับตำแหน่งผู้นำ สำหรับการคัดเลือกลูกทีมเพื่อไปทำภารกิจให้สำเร็จตรงตามเป้าหมายที่ตัวเองได้รับ โดยเป้าหมายของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้เล่นหยิบไพ่ตัวละครได้อยู่ทีมไหน มีทั้งฝ่ายดี (ทีมน้ำเงิน) และแน่นนอนค่ะว่าต้องมีทีมชั่ว (ทีมแดง) เกม Avalon อวาลอน Board Gameนี้ ผู้เล่นสามารถเล่นได้ 5-10 คน ใช้ระยะเวลา 30 นาที

จุดเด่นของ Avalon อวาลอน บอร์ดเกม

 • เกม Avalon อวาลอน บอร์ดเกมนี้เน้นไปที่บทบาทของการ์ดเกมแต่ละใบใน เกม Avalon อวาลอน บอร์ดเกม นี้มีความพิเศษตามกติกา เพื่อให้ผู้เล่นได้วางแผนรวมถึงได้ วิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งต้องวิเคราะห์ให้ได้ว่าผู้เล่นพูดความจริงหรือโกหก
 • Avalon อวาลอน บอร์ดเกมนี้มีโครงสร้างเกมที่น่าสนใจ น่าตื่นเต้น โดยเรื่องราวในเนื้อเกมกระดานนี้เกี่ยวข้องกับกษัตริย์อาเธอร์และฝ่ายผู้ต่อต้านที่เป็นความชั่วร้ายอย่าง ‘มอร์เดร็ด’ นับได้ว่าเป็นบอร์ดเกมที่มีสตอรี่ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว
 • ของ Avalon อวาลอน บอร์ดเกมนี้หลายเวอร์ชั่น และในภาค 3 มีตัวละครใหม่เพิ่มมาด้วย

ข้อเสียของ Avalon อวาลอน บอร์ดเกม

 • เกม Avalon อวาลอน บอร์ดเกมนี้ เป็นเกมที่เล่นไม่ยาก หากแต่กติกาของเกม เกม Avalon อวาลอน บอร์ดเกมนี้ นั้นค่อนข้างซับซ้อนทั้งเวลาการเล่นต้องอาศัยไหวพริบในการเล่นบ้างบางคราว
 • เกม Avalon อวาลอน บอร์ดเกมนี้ เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป

สเปกสินค้าของ Avalon อวาลอน บอร์ดเกม

ประเภท เกมกระดาน
แนะนำอายุ มากกว่า 13 ปีขึ้นไป
จำนวนสินค้า 195 ชิ้น
พิกัด จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ซาเลม 1692 เกมล่าแม่มด

ซาเลม 1692 เกมล่าแม่มด

ซาเลม 1692 เกมล่าแม่มดนี้เป็นบอร์ดเกมนี้ได้รับอิทธิพลและถูกอ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงที่น่าสลดซึ่งเกิดขึ้นในเมือง Salem ในปี 1692 และเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเหตุการณ์นี้คือเหตุการณ์ไต่สวนล่าแม่มดที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ กติกาของเกมกระดาน หรือบอร์ดเกม ซาเลม 1692 เกมล่าแม่มด นี้จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่ายคือฝ่ายชาวบ้าน และฝ่ายแม่มด ซึ่งถ้าผู้เล่นเป็นฝ่ายชาวบ้านต้องตามล่าแม่มดให้ครบทุกตนจึงจะชนะ แต่หากผู้เล่นเป็นแม่มดต้องทำให้ชาวบ้านออกจากหมู่บ้านได้ เช่นนี้ถึงจะถือว่าเป็นฝ่ายชนะ

จุดเด่นของซาเลม 1692 เกมล่าแม่มด

 • ซาเลม 1692 เกมล่าแม่มดนี้ เป็นบอร์ดเกมแนว Bluffing ที่ต้องอาศัยการหลอกล่อ หรือพูดโกหกเพื่อเอาตัวรอด หรือคอยสังเกตและจับผิดคนอื่น ซึ่งนับว่าเป็นบอร์ดเกมที่ท้าทาย สนุก และสร้างความตื่นเต้นได้ไม่น้อยให้กับผู้เล่น
 • บอร์ดเกมนี้สร้างจากเรื่องจริงเหตุการณ์ล่าแม่มด และตัวละครในไพ่ก็มาจากบุคคลในประเหตุการณ์จริงๆ นับว่าเป็นบอร์ดเกมที่น่าสะสมมาก
 • ซาเลม 1692 เกมล่าแม่มดนี้ เป็นบอร์ดเกมนี้จะทำให้ผู้เล่นมีทักษะการสืบสวนสอบสวน ยกตัวอย่างเช่น การสังเกตภาษากาย การสอบปากคำหาพิรุธ ซึ่งผู้เล่นต้องรวบรวมข้อมูล รวมถึงการพิสูจน์ความเป็นไปได้ในแต่ละสถานการณ์นั้นๆ
 • ซาเลม 1692 เกมล่าแม่มดนี้ เป็นบอร์ดเกมที่ใช้เวลาเพียง 20-40 นาที และไม่นานมากนักจึงเหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีเวลาน้อยสำหรับการเล่นเกมต่างๆ

ข้อเสียของซาเลม 1692 เกมล่าแม่มด

 • ซาเลม 1692 เกมล่าแม่มดนี้เป็นบอร์ดเกมที่จำกัดจำนวนผู้เล่น 4-12 คนในการเล่นเกมกระดานนี้

สเปกสินค้าซาเลม 1692 เกมล่าแม่มด

หมวดหมู่ เกมกระดาน
ยี่ห้อ Siam Board Game(สยามบอร์ดเกม)
จำนวนสินค้า 43
ส่งจาก จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เกมค้าเพชร Splendor Board Game

เกมค้าเพชร Splendor Board Game

ถัดไปมาดูบอร์ดเกม Splendor เป็นเกมยอดนิยมอีกเกมหนึ่งที่มีวิธีการเล่นที่ค่อนข้างง่ายและสามารถพลิกแพลงเล่นได้หลากหลายมากขึ้น เกมค้าเพชร Splendor Board Game นี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย กติกาและวิธีการเล่นเกมค้าเพชร Splendor Board Game นี้ ผู้เล่นทุกคนจะต้องรับบทเป็นพ่อค้าเพชร และต้องหาวิธีนำเพชรเข้ามาในร้าน ซึ่งถ้าหากใครสามารถทำคะแนนได้ถึงที่กำหนดก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ เกมค้าเพชร Splendor Board Game นี้สามารถเล่นได้ 2-4 คนและใช้เวลาเล่นประมาณ 30 นาที

จุดเด่นของ เกมค้าเพชร Splendor Board Game

 • เกมค้าเพชร Splendor Board Game นี้เป็นเกมที่ใช้ระยะเวลาในการเล่นน้อยประมาณ 30 นาทีเหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีเวลาน้อย
 • เกมค้าเพชร Splendor Board Game นี้เล่นง่ายเพียงแค่สวมบทบาทสมมติเป็นพ่อค้าเพชรและสะสมการ์ดให้ครบเพื่อนำไปแลกการ์ดขุนนางก็จะเป็นผู้ชนะ
 • เกมค้าเพชร Splendor Board Gameนี้สามารถวางกลยุทธ์ได้อิสระ และเล่นได้หลากหลายวิธี

ข้อเสียของ เกมค้าเพชร Splendor Board Game

 • เกมค้าเพชร Splendor Board Game นี้จำกัดจำนวนผู้เล่นเพียง 2-4 คนเท่านั้น

สเปกสินค้าของ เกมค้าเพชร Splendor Board Game

หมวดหมู่ เกมกระดาน
ยี่ห้อ Siam Board Game(สยามบอร์ดเกม)
จำนวนสินค้า 873
ส่งจาก จังหวัดนนทบุรี

เป็นอย่างไรบ้างคะกับบอร์ดเกมที่ดิฉันได้คัดมาแต่ละเกมตั้งแต่ Ultimate Werewolf Warewolf Deluxe Boardgame เกมปริศนาล่ามนุษย์หมาป่า , War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก , MONOPOLY เกมเศรษฐี เกมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ , Avalon อวาลอน บอร์ดเกม จวบจนถึงเกมค้าเพชร Splendor Board Game…น่าเล่นและน่าสนุกทั้งนั้นเลยใช่ไหมละคะ เห็นแบบนี้แล้ว เพื่อนชาวสายบอร์ดเกมพลาดไม่ได้เลยค่ะ คงจะต้องไปซื้อมาติดบ้านสำหรับผ่อนคลายไว้บ้างแล้วค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile