คีย์บอร์ด Logitech รุ่นไหนดี เหมาะกับการใช้งาน

คีย์บอร์ด Logitech รุ่นไหนดี เหมาะกับการใช้งาน
เกมและงานอดิเรก

แบรนด์ Logitech เป็นแบรนด์ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้นำในด้านของอุปกรณ์เสริมของอุปกรณ์ไอที ยกตัวอย่างเช่น เมาส์เกมมิ่ง, เมาส์คุณภาพสูง, จอยเกม, คีย์บอร์ด เป็นต้นค่ะ นอกจากที่ยกตัวอย่างมาแล้วทางแบรนด์ Logitech ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆอีกมากมายค่ะ โดยอุปกรณ์เสริมที่เราจะยกมาพูดถึงกันในบทความนี้คือ คีย์บอร์ดโลจิเทค (Keyboard Logitech) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของแบรนด์ Logitech กันเลยทีเดียวค่ะ

คีย์บอร์ด Logitech มีข้อดีคือ ราคาที่ไม่แพง มีคุณภาพ วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน และนอกจากนี้คีย์บอร์ด Logitech ยังได้รับการออกแบบตามหลักการยศาสตร์ (Ergonomics) เพื่อเป็นการช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานคีย์บอร์ด Logitech ของคุณค่ะ ซึ่งในบทความนี้เราจะยก คีย์บอร์ด Logitech รุ่นต่างๆที่มีความน่าสนใจขึ้นมาเพื่อช่วยในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนกันค่ะ

Logitech

Logitech เป็นบริษัทที่มีสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ และได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1981 ที่เมืองโลซานน์ โดย Daniel Borel, Pierluigi Zappacosta และ Giacomo Marini โดยเป้าหมายของบริษัทในตอนแรกคือเป็นบริษัทที่ผลิตซอฟต์แวร์ของเมาส์และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆสำหรับทำให้สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ง่ายมากขึ้น แต่ต่อมาก็ได้เปลี่ยนเป้าหมายมาเป็นบริษัทที่ผลิตเมาส์เป็นหลักภายหลังจากที่ได้ทำสัญญาผลิตเมาส์ให้กับ Apple

โดยในปัจจุบัน Logitech เป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ลำดับต้นๆของโลกที่ได้มีผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายในเกือบทุกประเทศในโลก และ Logitech ได้พัฒนากลายเป็นบริษัทที่ได้ผลิตผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ซึ่งช่วยในการหลอมรวมผู้คนเข้าด้วยกันผ่านทางเสียงเพลง เกม วิดีโอ และคอมพิวเตอร์

การเลือกซื้อคีย์บอร์ด Logitech

เลือกจากรูปแบบของคีย์บอร์ด

คีย์บอร์ดแต่ละรุ่นจะได้รับการออกแบบให้มีขนาดและรูปทรงที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น และในคีย์บอร์ดบางรุ่นก็จะมาในขนาดเต็ม โดยจะมีครบทุกปุ่มที่เป็นมาตรฐาน ส่วนในบางรุ่นอาจจะมีไม่ครบทุกปุ่มซึ่งอาจจะมีการตัดปุ่มตัวเลขหรือนัมแพดออกไป เพื่อให้คีย์บอร์ดมีที่ขนาดเล็กลงเพื่อให้เราสามารถพกพาได้ง่ายดาย สะดวดสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในคีย์บอร์ดบางรุ่นก็จะมีปุ่มมัลติฟังก์ชัน เพื่อช่วยในการเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งานคีย์บอร์ดมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างของปุ่มมัลติฟังก์ชั่น เช่น ปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียง ปุ่มหยุดชั่วขณะ ปุ่มเข้าหน้าอีเมล์ ปุ่มโฮมเพจ ปุ่มรีเฟส ปุ่มค้นหา หรือปุ่มสลับอุปกรณ์ เป็นต้น

เลือกจากการเชื่อมต่อ

คีย์บอร์ด (Keyboard) ในปัจจุบันจะมีการเชื่อมต่อหลัก ๆ อยู่ 2 แบบ เท่านั้น ได้แก่ แบบไร้สาย และแบบมีสาย

คีย์บอร์ดแบบไร้สาย

ใช้งานโดยการเชื่อมต่อด้วยตัวรับสัญญาณ USB หรือ Bluetooth ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีอยู่ได้ สำหรับการเชื่อมต่อนั้นอาจจะมีทั้งที่แบบใช้เป็น Bluetooth หรือผ่านสัญญาณ Wi-Fi 2.4Hz ที่ใช้ได้หลากหลาย อีกทั้งตัวไซซ์ก็มีตั้งแต่ขนาดจัดเต็มไปจนถึงแบบเล็ก ๆ ประหยัดเนื้อที่ค่ะ เหมาะกับผู้ต้องการความสะดวกสบาย เน้นในการใช้งานร่วมกับหลากหลายอุปกรณ์

คีย์บอร์ดแบบมีสาย

เป็นคีย์บอร์ดขนาดเต็ม ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน แค่เสียบสายเข้ากับช่อง USB ของคอมพิวเตอร์ก็สามารถเริ่มใช้งานได้เลย ไม่ต้องกังวลเรื่องความเสถียรของสัญญาณระหว่างการใช้งาน รวมถึงไม่ต้องคอยเปลี่ยนถ่าน อีกทั้งคีย์บอร์ดรูปแบบนี้ยังมีความทนทาน ใช้งานได้นานในราคาย่อมเยา แต่จะมีข้อจำกัดตรงที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ไปใช้นอกสถานที่ได้ จึงเหมาะสำหรับการใช้งานอยู่กับที่ และเหมาะกับผู้ต้องการความแม่นยำ และความเสถียรในเชื่อมต่อสูง

เลือกจากประเภทสวิตซ์หรือปุ่มกด

คีย์บอร์ดที่ใช้ในการทำงานส่วนใหญ่จะเป็นปุ่มยาง (Membrane Keyboard) แบนเรียบ ซึ่งเน้นออกแรงกดลงไปที่ปุ่มไม่มาก ทำให้มีการพิมพ์ที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งมักใช้ปุ่มกดแบบกลไก (Mechanical Keyboard) ที่ต้องใช้การกดที่ลึกลงไป ช่วยลดการกดผิดพลาด ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับการพิมพ์ ดังนั้นจึงต้องเลือกประเภทที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน

Logitech MX Mechanical Mini Wireless Illuminated Keyboard

Logitech MX Mechanical Mini Wireless Illuminated Keyboard

Logitech MX Mechanical Mini Wireless Illuminated Keyboard คีย์บอร์ดไร้สายแมกคานิคอล ไซส์มินิ เชื่อมต่อ Bluetooth USB-C คีย์แคปอังกฤษ (Red Switch) คีย์บอร์ดแบบมินิมอลที่มีขนาดเล็กช่วยในการประหยัดพื้นที่ แต่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง มาพร้อมกับสวิตช์แมกคานิคอลโครงต่ำ ที่มีความแม่นยำสูง มั่นคง และยังมีเสียงรบกวนในระดับต่ำมาก ช่วยให้ Logitech MX Mechanical Mini Wireless Illuminated Keyboard สามารถมอบความรู้สึกในการพิมพ์ได้ในอีกระดับ นอกจากที่ Logitech MX Mechanical Mini Wireless Illuminated Keyboard จะมาพร้อมกับปุ่มกดที่มีสวิตช์แมกคานิคอลโครงต่ำแล้ว ปุ่มกดของ Logitech MX Mechanical Mini Wireless Illuminated Keyboard ยังมาพร้อมกับไฟส่องสว่างอัจฉริยะที่จะสว่างขึ้นเมื่อมือของคุณอยู่ใกล้ และปรับให้เหมาะกับการเปลี่ยนสภาพแสงโดยอัตโนมัติ ส่งผลให้ใช้แบตเตอรี่ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

จุดเด่นของ Logitech MX Mechanical Mini Wireless Illuminated Keyboard

 • สวิตช์แมกคานิคอลโครงต่ำ ช่วยให้นิ้วมือสามารถเลื่อนไปตามพื้นผิวปุ่มไดสบาย คีย์แคปสองสีทำให้วางนิ้วได้ง่ายสวิตช์แมกคานิคอลยัง มีความแม่นยำสูง มั่นคง และยังมีเสียงรบกวนในระดับต่ำ
 • มีขนาดเล็ก ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย
 • ผลิตขึ้นด้วยเคสด้านบนอะลูมิเนียม เพื่อความมั่นคงและสไตล์เหนือชั้น
 • ไฟส่องสว่างอัจฉริยะที่จะสว่างขึ้นเมื่อมือของคุณอยู่ใกล้ และปรับให้เหมาะกับการเปลี่ยนสภาพแสงโดยอัตโนมัติ
 • มีเอฟเฟกต์ไฟส่องหลังหลากหลายแบบ โดยสามารถสลับเปลี่ยนระหว่างเอฟเฟกต์ได้ใน Logi Options+ หรือกดปุ่น Fn และปุ่มหลอดไฟพร้อมกัน
 • จับคู่ได้ง่ายผ่าน Bluetooth พลังงานต่ำหรือตัวรับสัญญาณ USB Logi Bolt ที่ให้มาใช้งานกับเทคโนโลยี Logitech Unifying ไม่ได้ กับอุปกรณ์สูงสุด 3 ตัวและสลับไปมาระหว่างกันโดยการกดปุ่มเดียว
 • สามารถกำหนดค่าโปรไฟล์เฉพาะแอปได้ใน Logi Option+

สเปกสินค้าของ Logitech MX Mechanical Mini Wireless Illuminated Keyboard

ขนาด 26.10 x 312.60 x 131.55 มม.
น้ำหนัก 612 กรัม
การเชื่อมต่อ Bluetooth, Logi Bolt
Bluetooth Bluetooth Low Energy, Windows® 10/11 หรือใหม่กว่า, macOS 10.15 หรือใหม่กว่า, iOS 14 หรือใหม่กว่า, iPadOS, Linux, Chrome OS™, Android
USB ต้องการพอร์ต USB-A, Windows 10/11 หรือใหม่กว่า, macOS 10.15 หรือใหม่กว่า, Linux, Chrome OS

Mechanical Keyboard With Emoji Keys

Mechanical Keyboard With Emoji Keys

Mechanical Keyboard With Emoji Keys คีย์บอร์ดอิโมจิแมกคานิคอลไร้สาย มีมาให้เลือกถึง 3 สี 3 สไตล์ คือ Daydream เป็นสีที่เปรียบเหมือนวันชิลๆในฤดูร้อน ประกอบไปด้วยสีมินต์ ไลแลค และเหลืองซันไชน์ในลูกกวาดผสมกับสีในโมฮิโต้ Blast เป็นสีสไตล์เรโทร ประกอบไปด้วยสีดำ เทา และเหลืองเกมอาร์เคด และ Heartbreaker ประกอบด้วยสีนีออนคอรัลและสีแครชราสป์เบอรืรี่ เป็นสีที่เปรียบเหมือนความในใจ ตวามมุ่งมั่น ยืดหยัด นอกจากที่ Mechanical Keyboard With Emoji Keys จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่มีความโดดเด่นแล้ว Mechanical Keyboard With Emoji Keys ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่างๆมีมายมาย เช่น ปุ่มอิโมจิ, ปุ่มแมกคานิคอล, ปุ่มลัด FN เป็นต้น

จุดเด่นของ Mechanical Keyboard With Emoji Keys

 • มีดีไซน์ที่มีความแตกต่างกันมาให้เลือกกันถึง 3 สไตล์ คือ Daydream, Blast และ Heartbreaker
 • มีปุ่มอิโมจิที่สามารถเลือกเปลี่ยนได้ถึง 8 ปุ่ม ให้เหมาะกับอารมณ์ในขณะใช้งาน
 • ปุ่มแมกคานิคอล ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังใช้เครื่องพิมพ์ดีด มีเสียงคลิกและป็อปของแมกคานิคอล
 • ปุ่มลัด FN 12 ปุ่ม ช่วยในการสนิปหน้าจอ เปิดฟังก์ชั่นแปลงเสียงเป็นข้อความ และปิดไมค์ เป็นต้น
 • สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ 3 ตัวพร้อมกันได้
 • มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ช่วยในการประหนัดพื้นที่ และสามารถพกพาได้สะดวกสบาย
 • ใช้งานได้ยาวนาน เนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 3 ปี และปุ่มที่ทนต่อการกดมากถึง 50 ล้านครั้ง

สเปกสินค้า Mechanical Keyboard With Emoji Keys

ขนาด 138.47 x 321.2 x 35.4 มม.
น้ำหนัก 779 กรัม
การเชื่อมต่อ Bluetooth พลังงานต่ำ (Bluetooth 5.1)
Bluetooth Bluetooth Low Energy, Windows® 10/11 หรือใหม่กว่า, macOS 10.15 หรือใหม่กว่า, iPadOS 13.4 หรือใหม่กว่า, iOS 11 หรือใหม่กว่า, Chrome OS™, Android™ 8 หรือใหม่กว่า
USB พอร์ต USB ที่ใช้ได้, Windows 10/11 หรือใหม่กว่า, macOS 10.15 หรือใหม่กว่า, Chrome OS

LOGITECH G715 WIRELESS GAMING KEYBOARD AURORA COLLECTION

LOGITECH G715 WIRELESS GAMING KEYBOARD AURORA COLLECTION

LOGITECH G715 WIRELESS GAMING KEYBOARD AURORA COLLECTION คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย ไร้แป้นตัวเลข ออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่สวยงามและมีความสบายมาทำให้ LOGITECH G715 WIRELESS GAMING KEYBOARD AURORA COLLECTION พร้อมกับที่วางพักฝ่ามือนุ่มรูปเมฆ นอกจากนี้แล้ว LOGITECH G715 WIRELESS GAMING KEYBOARD AURORA COLLECTION ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นต่างๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างหนึ่งฟังก์ชั่นที่มีความโดดเด่นของ LOGITECH G715 WIRELESS GAMING KEYBOARD AURORA COLLECTION คือ LIGHTSYNC ที่จะช่วยส่องแสงไฟที่มีความนุ่มนวลรอบๆและใต้ปุ่มของคีย์บอร์ด เป็นต้น

จุดเด่นของ LOGITECH G715 WIRELESS GAMING KEYBOARD AURORA COLLECTION

 • มีความสบายสูงในขนาดโครงต่ำ และมาพร้อมกับที่วางพักฝ่ามือ
 • Lightsync เพิ่มสีสันในการเล่นเกมด้วยแสงไฟรอบๆและใต้ปุ่มกดของคีย์บอร์ด ด้วยแอนิเมชัน Play Mood 4 แบบที่โหลดไว้แล้ว หรือจะปรับแต่งเองได้เองโดยมีสีให้เลือกมากกว่า 16.8 ล้านสี
 • เล่นต่อเนื่อง อย่างอิสระ มีแบตเตอรรี่ที่ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้ยาวนานมากกว่า 25 ชั่วโมง ได้มุกที่เนื่องจากเป็นคีย์บอร์ดไร้สาย
 • สวิตช์แมกคานิคอล GX
 • สามารถปรับแต่งอุปกรณ์ได้ด้วย G HUB

สเปกสินค้าของ LOGITECH G715 WIRELESS GAMING KEYBOARD AURORA COLLECTION

ขนาด 370.6 x 157 x 37.2 มม.
น้ำหนัก 976 กรัม
การเชื่อมต่อ Bluetooth, Lightspeed
Bluetooth อุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อเสียงผ่าน Bluetooth การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ (เฉพาะใน Windows® และ macOS เท่านั้น)
Lightspeed พอร์ต USB เข้ากันได้กับพีซีและ Mac

Logitech MX Keys Mini Wireless Keyboard Bluetooth USB

Logitech MX Keys Mini Wireless Keyboard Bluetooth USB

Logitech MX Keys Mini Wireless Keyboard Bluetooth USB คีย์บอร์ดขนาดเล็กที่ออกแบบสำหรับครีเอเตอร์ Logitech MX Keys Mini Wireless Keyboard Bluetooth USB ได้จัดวางทุกปุ่ม คำสั่ง และปุ่มลัดไว้ที่ปลายนิ้ว และออกแบบมาให้พอดีกับไหล่ ทำให้สามารถวางเมาส์ไว้ได้ใกล้กับคีย์บอร์ดมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เราเอื้อมแขนน้อยลง รูปทรงของปุ่มเหมาะกับปลายนิ้ว และมีความเสถียร เสียงรบกวนต่ำ นอกจากนี้แล้ว Logitech MX Keys Mini Wireless Keyboard Bluetooth USB นังมีฟังก์ชั่นต่างๆอีกมากมาย

จุดเด่นของ Logitech MX Keys Mini Wireless Keyboard Bluetooth USB

 • ปุ่ม Perfect Stroke ช่วยให้การกดปุ่มลื่นไหล และแม่นยำ ความเว้าลงของปุ่ม ช่วยให้พอดีกับปลายนิ้ว ปุ่มมีความเสถียรและเสียงรบกวนต่ำ
 • มีปุ่มอิโมติ การเขียนด้วยเสียง และปุ่มเปิด/ปิดเสียงไมโครโฟน
 • มีไฟส่องสว่างอัจฉริยะ ไฟที่คีย์บอร์ดจะเปิดทันทีที่นิ้วเข้าใกล้ และปิดเมื่อคัณไม่อย่
 • ใช้งานได้ยาวนานถึง 10 วันหลังจากชาร์จเต็ม หรือสูงสุด 5 เดือน หากปิดไฟแบ็คไลท์
 • ผลิตด้วยพลาสติกรีไซเคิล

สเปกสินค้าของ Logitech MX Keys Mini Wireless Keyboard Bluetooth USB

ขนาด 131.95 x 295.99 x 20.98 มม.
น้ำหนัก 506.5 กรัม
การเชื่อมต่อ Bluetooth พลังงานต่ำ
Bluetooth Bluetooth Low Energy, Windows 10, 11 หรือใหม่กว่า, macOS 10.15 หรือใหม่กว่า, Chrome OS™, Linux®, iOS 13.4 หรือใหม่กว่า, iPadOS 14 หรือใหม่กว่า, Android™ 5.0 หรือสูงกว่า

Logitech K480 Multi-Device Bluetooth Keyboard

Logitech K480 Multi-Device Bluetooth Keyboard

Logitech K480 Multi-Device Bluetooth Keyboard เป็นคีย์บอร์ดที่สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ สามารถจับคู้ได้สูงสุดถึง 3 อุปกรณ์ และยังสามารถสลับการพิมพ์ระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างราบรื่น Logitech K480 Multi-Device Bluetooth Keyboard ถูกออกแบบมาให้มีความทนทานและมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ช่วยให้สามารถมช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้ว Logitech K480 Multi-Device Bluetooth Keyboard ยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและพกพาได้ง่ายดายเนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด

จุดเด่นของ Logitech K480 Multi-Device Bluetooth Keyboard

 • มีความมินิมอล โดยขนาดเล็ดทะทัดรัด แต่มีทุกปุ่มที่คุณต้องการ
 • สามารถพกพาได้อย่างง่ายดาย เนื่องจาก Logitech K480 Multi-Device Bluetooth Keyboard มีความบาง มีน้ำหนักเบา และไร้สาย
 • สามารถเชื่อมต่อได้ในทุกอุปกรณ์ Windows®, macOS, Chrome OS™, Android™, iOS และ iPadOS
 • สามารถจับคู่ได้สูงสุด 3 เครื่อง และสลับเปลี่ยนอุปกรณ์ได้อย่างงายเพียงแค่หมุนหน้าปิด เพื่อพิมพ์ เปลี่ยน และพิมพ์ต่อไป
 • มีที่วางโทรศัพท์และแท็บเล็ตในตัว
 • มีความทนทานสูง

สเปกสินค้าของ Logitech K480 Multi-Device Bluetooth Keyboard

ขนาด 195 x 299 x 20 มม.
น้ำหนัก 820 กรัม
การเชื่อมต่อ Bluetooth
Bluetooth คอมพิวเตอร์ไร้สาย Bluetooth หรืออุปกรณ์มือถือที่รองรับคีย์บอร์ดภายนอก (โปรไฟล์ HID), Windows® 10,11 หรือใหม่กว่า, Mac: macOS 10.14 หรือใหม่กว่า, Chrome OS™, iPadOS 13.1 หรือใหม่กว่า, iPhone iOS 11 หรือใหม่กว่า, Android 7 หรือใหม่กว่า, การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (สำหรับการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เสริม)

จบกันไปแล้วนะคะกับบทความ “คีย์บอร์ด Logitech รุ่นไหนดี เหมาะกับการใช้งาน” ที่เราได้หยิบยกคีย์บอร์ดบางรุ่นของ Logitech ขึ้นมารีวิวกัน นอกจากรุ่นที่เราได้หยิบยกขึ้นมาแล้วทาง Logitech ยังมีคีย์บอร์ดรุ่นอื่นๆให้เลือกซื้อกันตามรูปแบบการใช้งาน ความต้องการ และความชอบ ของทุกคนอีกมากมายเลยนะคะ และยอกนอกจากคีย์บอร์ดแล้ว Logitech ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆอีกนะคะ

Benz

สวัสดีค่ะ เราคิดว่าการอ่านบทความเป็นการช่วยลดความเครียดและเสริมสร้างความรู้อีกวิธีหนึ่งค่ะ เราจึงขอชวนทุกคนมาอ่านบทความรีวิวของเรา โดยเราหวังว่าบทความของเราจะมีประโยชน์กันทุกๆคนนะคะ ♡

Profile