แนะนำอนิเมะน่าดู 6 เรื่องประจำเดือนมกราคม 2565

เกมและงานอดิเรก

อนิเมะ หรือ ภาพยนตร์การ์ตูน สื่อบันเทิงยอดนิยมที่ตีตลาดในทุกประเทศทั่วมุมโลก ไทยเราก็มีกลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูอนิเมะอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งอนิเมะที่นำมาเข้ามาฉายในไทยก็มีมาจากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฯลฯ ซึ่งที่นำเข้ามาแปลทำเป็นซับไทยเอย พากย์ไทยเอย ส่วนใหญ่เป็นอนิเมะจากแดนอาทิตย์อุทัย หรือประเทศญี่ปุ่นที่เราคุ้นหน้าค่าตากันดีนั่นเองค่ะ ซึ่งความจริงไทยเราเองก็มีผลงานอนิเมะหลายเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้งานนอกเลยนะคะ แต่ไม่มีทำออกมาตลอดอย่างของอนิเมะจากญี่ปุ่น เนื่องด้วยเงินทุน แรงงานต่าง ๆ ไม่เอื้อต่อฝีมือของ Animator ทำแล้วไม่คุ้มเสีย งานอนิเมะต่าง ๆ ที่เราดูกันเป็นประจำเลยเป็นสื่อที่นำเข้ามาล้วน ๆ ทั้งนี้อนิเมะยังมีหลากหลายแนวให้เลือกเสพ ไม่ว่าจะแนวแฟนตาซี รักโรแมนติก คอมเมดี้ โรแมนซ์ ดราม่า YURI BL และอีกมากมาย งานภาพ แสง สี เสียง คุณภาพแตกต่างกันไปตามแต่สตูดิโอที่ทำ และอนิเมะที่ฉายไปในช่วงเดือนธันวาคมลากยาวมาจนมกราคมปีนี้ก็น่าสนใจหลายเรื่อง อย่าง Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Season 2 ที่งานคุณภาพดีจนคนต้องร้องออกปากว่ายอดเยี่ยม และยังมีผลงานอนิเมะที่ผลิตกันออกมาอย่างคับคั่งปรากฏยาวเอียดบนหน้าตารางฉาย และหากคุณกำลังมองหาอนิเมะใหม่ ๆ ดู ทางเราก็มาแนะนำหลายเรื่องเลยค่ะ เป็นอนิเมะประจำเดือนมกราโดยเฉพาะไม่รวมในส่วนของเรื่องที่เริ่มฉายในเดือนธันวาคมนะคะ เป็นอนิมะใหม่ของเดือนมกราคมโดยตรง ซึ่งมีอยู่หลายเรื่อง ทางเรายกมาแนะนำด้วยกัน 6 เรื่องด้วยกันค่ะ แต่จะมีแนวไหนกันบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru


IMG BY : sono-bisque-doll-wa-koi-wo-suru.fandom
Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru หรือชื่อไทยเรียกว่า หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ งานภาพจัดว่าสวยไม่มีเผา เสียงพากย์ก็เข้ากันได้ดีกับคาแรคเตอร์ตัวละคร หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์เป็นอนิเมะที่เล่าเรื่องราวเด็กหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่ฝ่ายชาย โกโจ วาคานะ เด็กมัธยมปลายที่ชอบการตัดเย็บชุดตุ๊กตา ได้รับแรงบันดาลใจ และความฝันนี้ มาจากตุ๊กตาฮินะที่คุณปู่ทำ มีเหตุการณ์บางอย่างในวัยเด็กทำให้วาคานะเป็นคนเข้าสังคมยาก กลับกันกับนางเอกสาวอย่าง คิตากาวะ มาริน เธอแตกต่างกับวาคานะราวเหรียญกลับด้าน มารินเป็นคนตรงไปตรงมา เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนร่วมชั้น อีกทั้งมารินเป็นนักคอสเพลย์ เป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งสองคนโคจรมาหากัน เพราะมารินบังเอิญไปพบตอนที่วาคานะกำลังทำชุดตุ๊กตาอยู่ เรื่องราววุ่น ๆ แสนโรแมนติก กับการเดินตามทางตามฝันของเด็กหนุ่ม และความชอบของเด็กสาวจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามต่อได้ในเนื้อเรื่องเต็ม ๆ เลยค่ะ แอบเตือนนิดหน่อยว่าเซอร์วิสของเรื่องค่อนข้างเยอะอยู่นะคะ เพราะเป็นอนิเมะที่จัดอยู่ในหมวด seinen มีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาอีกระดับ แต่ถ้าตามในมังงะต่อเรื่องเซอร์วิสจะน้อยลงมาก ๆ ใครติดเรื่องนี้สบายใจได้เลยค่ะ หากชอบก็กดเข้าไปชมความน่ารักของน้องมารินได้เลย

รายละเอียดของ Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru

ชื่ออังกฤษ My Dress-Up Darling
ชื่อไทย หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์
เริ่มฉาย 8 มกราคม 22 – 22.00
วันเวลาที่ทำการฉายในไทย ทุกวันเสาร์ 23.30 น.
จำนวนตอน 12 ตอน
แนว ชีวิตประจำวัน โรแมนติก
ต้นฉบับ มังงะ
ผู้เขียน Fukuda Shinichi สำนักพิมพ์ Square Enix
Studio ที่สร้าง CloverWorks
ลิขสิทธิ์ในไทย ฉบับมังงะ เป็นของสำนักพิมพ์รักพิมพ์
นักพากย์หลัก Ishige Shouya, Suguta Hina etc.

ช่องทางฉายในไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ของ Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru

 • Bilibili

Sasaki to miyano


IMG BY : myanimelist
เอาใจสาววายหนุ่มวายด้วยอนิเมะสุดแสนจะน่ารัก โลกสดใสเป็นสีชมพู อย่างซาซากิกับมิยาโยะ เรื่องราวระหว่างรุ่นพี่ และรุ่นน้อง ที่ฝ่ายรุ่นน้องมิยาโนะชอบอ่านมังงะวายเป็นชีวิตจิตใจ กับคุณรุ่นพี่ซาซากิแสนเท่ที่แอบเนียนเข้าหารุ่นน้องด้วยการไปยืมมังงะงวายอ่าน เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ดูได้เพลิดเพลิน จังหวะของเนื้อเรื่องคือดีงาม ไม่ว่าจะจังหวะสบตา ช่วงที่ตกอยู่ในภวังค์ต่าง ๆ ซาวด์ประกอบ เพลง OP ED ดีงาม เสียงพากย์ก็เหมาะสมไม่มีขัดเลยค่ะ งานดีแบบปัง ๆ ใครสนใจอยากติดตามเรื่องราวไปจนจบ ก็ตามไปดูความน่ารักของน้องมิยาโนะ กับความหล่อเท่ของซาซากิเซมไปได้ทางช่องถูกลิขสิทธิ์ที่ระบุไว้ด้านล่างได้เลยนะคะ

รายละเอียดของ Sasaki to miyano

ชื่ออังกฤษ Sasaki and Miyano
ชื่อไทย ซาซากิกับมิยาโนะ
เริ่มฉาย 9 มกราคม. 22 – 22.00
วันเวลาที่ทำการฉายในไทย 23.00 น.
จำนวนตอน 12 ตอน
แนว BL รักโรแมนติก โรงเรียน
ต้นฉบับ มังงะ
ผู้เขียน Harusono เริ่มลงบนเว็บไซต์ Pixiv และรวมเล่มโดยสำนักพิมพ์ Kadokawa
Studio ที่สร้าง Studio Deen
ลิขสิทธิ์ในไทย ฉบับมังงะ เป็นของสำนักพิมพ์ PHOENIX
นักพากย์หลัก Yusuke Shirai, Soma Saito etc.

ช่องทางฉายในไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ของ Sasaki to miyano

 • Bilibili
 • iQIYI
 • Flixer
 • Ani-One

Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan


IMG BY : anymeis
ใครอยากได้อนิเมะคลายเครียดเก็บเรื่องไว้ในลิสรับรองไม่ผิดหวัง เพราะมันจะทำให้เพื่อน ๆ ขำจนเมื่อยหน้าเลยล่ะค่ะ บางตอนอาจต้องดูแบบถอดสมองเลยทีเดียว ถึงจะเป็นอนิเมะแนวเดิม ๆ อย่างการวาปไปต่างโลกได้รับภารกิจปราบจอมมาร แต่โทนของเรื่องก็ฉีกจากอนิเมะแนวต่างโลกเรื่องอื่น ๆ เลยค่ะ Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan หรือ เกิดใหม่ต่างโลก เพื่อนผมน่ารักโฮกเลยครับ เป็นเรื่องราวของเพื่อนสนิท 2 คน อย่างทาจิบานะ ฮินาตะ และซิคาสะ จินงูจิ พนักงานบริษัทวัย 30 กว่าปี ที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียน แต่แล้ววันหนึ่งในขณะที่เมามายอยู่ริมถนนหลังจากการดื่มมาอย่างหนัก พวกเขาก็พลั้งปากเอ่ยขอพรแปลก ๆ ออกไป เมื่อรู้สึกตัวอีกที ก็ถูกเทพธิดาผู้ให้พรส่งมาต่างโลกแล้ว แต่ที่น่าตกใจกว่านั้นก็คือ ร่างกายของฮินาตะเปลี่ยนไป กลายเป็นสาวน้อยน่ารักตามคำขอพรที่พูดออกไปตอนไม่ได้สติ ฮินาตะในร่างสาวน้อยน่ารักกับค่าสเตตัสที่เทพธิดาใส่มาให้ ทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้แปลก ๆ ความสัมผัสระหว่างเพื่อนสนิทกำลังจะสั่นคลอนเป็นอื่นหรือไม่ ฮินาตะจะได้ร่างเดิมคืนไหม สุดท้ายแล้วจะปราบจอมมารได้ตามหน้าที่หรือเปล่า ไปติดตามเรื่องราวของทั้งสองได้เรื่องเต็มเลยค่ะ รับรองสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ถ้าจะหยุดจนเป็นตอนที่หัวเราะจนคอแห้งลุกไปจิบน้ำสักหน่อยก็เท่านั้น รับประกันความฮาแบบคูณร้อย

รายละเอียดของ Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan

ชื่ออังกฤษ Life with an Ordinary Guy Who Reincarnated into a Total Fantasy Knockout
ชื่อไทย เกิดใหม่ต่างโลก เพื่อนผมน่ารักโฮกเลยครับ
เริ่มฉาย 11 มกราคม 22 – 22.00
วันเวลาที่ทำการฉายในไทย ทุกวันอังคาร 22.00 น.
จำนวนตอน 12 ตอน
แนว ต่างโลก คอมเมดี้ แฟนตาซี ผจญภัย ต่อสู้
ต้นฉบับ มังงะ
ผู้เขียน Tsurusaki Yuu และ Ikezawa Shin ตีพิมพ์บนเว็บไซต์ Cycomi
Studio ที่สร้าง ที่สร้าง OLM Team Yoshioka
ลิขสิทธิ์ในไทย สำนักพิมพ์ NED
นักพากย์หลัก Hino Satoshi, Ichimichi Mao etc.

ช่องทางฉายในไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ของ Fantasy Bishoujo Juniku Ojisan

 • Bilibili
 • Ani-One

Koroshi Ai


IMG BY : online-station
อนิเมะแนวต่อสู้ เฉือนคม ปวดตับไต ใครชอบความเจ็บ เสพติดสักนิดแล้วจะมีชีวิตไปได้แนะนำ Koroshi Ai อนิเมะมาแรงอีกเรื่องของเดือนมกราคม เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสาวนักล่าเงินรางวัล Chateau Dankworth และนักฆ่าหนุ่ม Son Ryang-ha ทั้งสองเจอกันได้เพราะซงเหลียง ฮะ เป็นเป้าหมายของซาโตซ์ ในขณะที่นักล่าค่าหัวสาวคิดว่าตัวเองเพลี่ยงพล้ำต้องมาจบชีวิตในมือชายหนุ่มแล้วนั้น เขากลับปล่อยตัวเธอ ตามด้วยการถามชื่อ และขอเบอร์โทร กลายเป็นเรื่องราวการตามจีบแปลก ๆ ของซง ที่ถึงจะถูกซาโตว์ปฏิเสธยังไงก็ยังคอยตามอยู่ตลอด ความหลัง อดีต สิ่งเคยทำเอาไว้ ทุกอย่างที่ซ่อนภายใต้พรม ไม่มีใครล่วงรู้ได้นอกจากตัวซงเอง อะไรที่ทำให้เขาไว้ชีวิตซาโตว์ และค่อยช่วยเหลือจากภารกิจลับอันแสนอันตรายหลายต่อหลายครั้ง ตามไปเปิดเผยความจริงได้ใน Koroshi Ai เลยค่ะ สามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้แล้ววันนี้ที่บิลิบิลิค่ะ ขอใส่คำเตือนไว้หน่อย ว่าอนิเมะเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับความรุนแรง ฆาตกรรม และเลือด ใครที่อ่อนไหวความรู้สึกไวควรหลีกเลี่ยงนะคะ

รายละเอียดของ Koroshi Ai

ชื่ออังกฤษ Love of Kill
ชื่อไทย
เริ่มฉาย 12 มกราคม 22 – 21.30
วันเวลาที่ทำการฉายในไทย ทุกวันพุธ 23.30 น.
จำนวนตอน 12 ตอน
แนว สืบสวน โรแมนติก แอคชั่น เลิฟคอมเมดี้
ต้นฉบับ มังงะ
ผู้เขียน Fe
Studio ที่สร้าง Platinum Vision
ลิขสิทธิ์ในไทย
นักพากย์หลัก Saori Onishi, Hiro Shimono etc.

ช่องทางฉายในไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ของ Koroshi Ai

 • Bilibili

Salaryman’s Club


IMG BY : aitim
เรื่องนี้เป็นโปรเจกต์ออริจินอลอนิเมะ จากสตูดิโอ Liden Films ที่ทำผลงานออกมาแล้วมากมายอย่าง Arslan Senki, Miss Monochrome : The Animetion, Udou no Kuni no Kiniro Kemari ฯลฯ เพราะฉะนั้นรับประกันเรื่องงานภาพ เสียง ต่าง ๆ ที่สวยปังน่าติดตาม ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ดำเนินได้กระชับไม่ยืดเยื้อ มีเรื่องชวนติดตามต่อในทุกตอนที่จบ เนื้อเรื่องคร่าว ๆ จะกล่าวถึง Shiratori Mikoto อดีตนักแบดมินตันมากฝีมือที่มีสายตาเฉียบแหลม ฟอร์มตกจากการปัญหาระหว่างในการแข่งขันอินเตอร์ไฮ เพราะฝีมือที่ถดถอย เขาเลยถูกให้ออกจากทีมแบดมินตัน แต่ในขณะที่กำลังเคว้งคว้างก็ได้รับสายจากบริษัท Sunlight Beverage ให้มาร่วมงาน แต่เขาต้องร่วมเล่นแบตมินตันของบริษัทด้วย เหตุนี้เลยทำให้มิโคโตะพบกลุ่มพนักงานเงินเดือนที่เป็นเพื่อนร่วมทีม เรื่องนี้เรียกได้ว่าไม่ได้เป็นอนิเมะกีฬาที่แค่เรื่องกีฬาค่ะ แต่ยังรวมถึงการทำงานในบริษัท การสร้างยอดขาย ทำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา การวิเคราะห์ SWOT ต่าง ๆ ไปจนถึงผลประโยชน์ในบริษัท ทำให้เราเห็นมุมมองของการเล่นกีฬาสำหรับคนวัยทำงาน ที่ทั้งทิ้งความฝันไปแล้ว และยังคงตามความฝันอยู่ เป็นอนิเมะน้ำดีที่แนะนำอีกเรื่องเลยค่ะ

รายละเอียดของ Salaryman’s Club

ชื่ออังกฤษ Salaryman’s Club
ชื่อไทย ไรย์แมนคลับ ออฟฟิศแผนกแบดมินตัน
เริ่มฉาย 29 มกราคม 22 – 23.30
วันเวลาที่ทำการฉายในไทย
จำนวนตอน 12 ตอน
แนว กีฬา
ต้นฉบับ Original
ผู้เขียน ไอมิ ยามาอูจิ และเทรูโกะ อุตสึมิ (เขียนบท)
Studio ที่สร้าง ที่สร้าง Liden Films
ลิขสิทธิ์ในไทย
นักพากย์หลัก Saori Onishi, Hiro Shimono etc.
Enoki Junya, Miki Shinichiro, Ishikawa Kaito, Osaka Ryota, Kakihara Tetsuya etc.

ช่องทางฉายในไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ของ Salaryman’s Club

 • Bilibili
 • Ani-One

Shingeki no Kyojin : The Final Season Part 2


IMG BY : youtube
สุดยอดอนิเมะเรื่องราวมหากาฬที่ตอนนี้ดำเนินเรื่องมาจนถึงช่วงท้ายสุดแล้ว ผลงานจากปลายปากกาอาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะ ที่แฟนมังงะหลายคนชอบใส่ฟิลเตอร์ตาแดงให้อาจารย์แก เพราะเนื้อเรื่องช่างทำร้ายใจนักอ่านยิ่งนัก แต่ก้ยังคงตามต่ออย่างเหนียวแน่นมาจนถึงบทสรุป เรื่องนี้เป็นผลภาพจาก MAPPA ที่เขาโหดอยู่แล้วในเรื่องงานอนิเมชั่น เพราะนั้นภาพสวยแบบตาแตกไปเลยค่ะ สำหรับเนื้อเรื่องนั้นจะเกี่ยวกับเอเรน เยเกอร์ เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเขตชิกันชินาในวอลล์มาเรีย แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ไททันบุกเข้ามาทำลายประตูทางเข้าจนไม่สามารถปิดได้ เหตุการณ์นี้ทำให้เอเรนเสียแม่ไป เอเรนเลยมีเป้าที่กำจัดไททัน เลยตั้งมั่นที่จะเข้าเป็นหน่วยสำรวจ เพื่อให้ได้ออกไปสู้รบกับไททัน และในภารกิจหนึ่งที่เพื่อน ๆ คิดว่าเอเรนได้ตายไปแล้ว แต่เขากับพบเข้าโผล่ตัวออกมาจากไททันวิปริตร่างหนึ่งที่ต่อสู้กับไททันด้วยกันเอง หลังนั้นก็เรื่องเรื่องราวมากมายขึ้น ระหว่างทางผู้คนล้มตาย เป้าหมายถูกเปลี่ยนไปเรื่อย จนท้ายที่จุดจบของเรื่องราวจะเป็นอย่างไรสามารถรับชมได้ใน Shingeki no Kyojin : The Final Season Part 2 ซึ่งเป็นซีซั่นที่ 4 ของเรื่องนี้แล้วค่ะ อีกทั้งยังมีข่าวแว่ว ๆ มาว่าในปี 2023 จะมี Part 3 ออกมาให้ได้ชม ซึ่งน่าจะเป็นเนื้อหาที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่ตอนจากในมังงะ คงเป็นซีซั่นสุดท้ายแล้วจริง ๆ ของเรื่องนี้ แต่ยังไงก็ติดตามข่าวสารกันอีกที่นะคะ แอบแนบคำเตือนส่งท้ายหน่อยว่าเนื้อเรื่องนี้หนักกว่า Koroshi Ai อีกค่ะ มีฉากฆ่าฟัน มีคนตาย การรบ การต่อสู้ การทรยศหักหลัง การเมือง สงคราม สารพัดสิ่งที่ทำให้ปวดตับ ใครไหวก็ไปต่อไปเลยค่ะ ถ้าไม่สู้ก็พักแล้วหาดูเรื่องที่เบาสมองกว่าแทน

รายละเอียดของ Shingeki no Kyojin : The Final Season Part 2

ชื่ออังกฤษ Attack on Titan The Final Season Part 2
ชื่อไทย ผ่าพิภพไททัน
เริ่มฉาย 9 ม.ค. 22 – 22.05
วันเวลาที่ทำการฉายในไทย
จำนวนตอน 12 ตอน
แนว แฟนตาซี ต่อสู้ การเมือง ความเชื่อ ดราม่า
ต้นฉบับ มังงะ
ผู้เขียน Hajime Isayama
Studio ที่สร้าง ที่สร้าง MAPPA
ลิขสิทธิ์ในไทย สำนักพมพ์วิบูลย์กิจ
นักพากย์หลัก คาจิ ยูกิ, อิชิกะวะ ยูอิ, อิโนะอุเอะ มารินะ, คามิยะ ฮิโรชิ, โอโนะ ไดสุเกะ, โรมิ พาร์ค, ทานิยามะ คิโช ฯลฯ

ช่องทางฉายในไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ของ Shingeki no Kyojin : The Final Season Part 2

 • Bilibili
 • iQIYI
 • Flixer
 • ViU
 • AIS PLAY
 • WeTV
 • Pops
 • Netflix
 • Disney+

นี่ก็เป็นอนิเมะทั้ง 6 เรื่องที่ออกฉายในเดือนมกราปีนี้ค่ะ ความจริงยังมีอีกหลายเรื่องมาก ๆ ที่น่าสนใจอย่าง อาทิ Baraou no Souretsu, Sabikui Baisco, Vanitas no Carte Part 2 และอีกหลายเรื่องค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ายังมีเรื่องไหนอีกบ้างเพื่อน ๆ สามารถตามดูได้จากตารางทีวีอนิเมะซึ่งมีเว็บประจำของไทยทำไว้อย่างละเอียดค่ะ สุดท้ายอยากฝากเรื่องการดูอนิเมะอย่างถูกลิขสิทธิ์ไว้ในใจของทุกว่า หากอยากให้มีผลงานดี ๆ ออกมาดู ภาคใหม่ ๆ ออกมาให้ตาม สนับสนุนเจ้าของลิขสิทธิ์โดยตรงเป็นการดีที่สุดค่ะ อย่าไปดูเถื่อนที่มีแต่โฆษณาอะไรไม่รู้เต็มหมดเลยนะคะ เงินไม่เข้าผู้สร้างโดยตรงแถมบางทีอาจจะได้ไวรัสมาเป็นของแถมอีกต่างหาก อีกทั้งในปัจจุบันช่องการดูอนิเมะแบบถูกลิขสิทธิ์ก็มีเยอะมาก เลือกดูกันไม่หวาดไม่ไหว แถมฟรีอีกด้วย ดีขนาดนี้แล้วยังดูเถื่อนก็ไม่น่ารักแล้วค่ะแบบนี้น่าตี เพราะฉะนั้นถ้าอยากดูอย่างสนุก และปลอดภัย ต้องดูตามช่องทางถูกลิขสิทธิ์จะเป็นการดีที่สุดค่ะ ขอให้สนุกกับการดูอนิเมะนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง