10 จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2021

10 จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2021
เกมและงานอดิเรก

ยุคสมัยแห่งเกมเมอร์ไม่เคยจะจางหายไป ความสนุกเริ่มต้นอยู่ตลอดเวลา ไม่เคยตก ยังคงพัฒนาก้าวล้ำเสมอ ยิ่งในช่วงนี้เกมมือถือ Battle Royale, MOBA ฯ เป็นอีกแนวเกมที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเล่นได้ทุกเพศทุกวัย และยังเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา รวมถึงมีการแข่งขัน E-Sports ในระดับประเทศ จึงทำให้มีอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมใหม่ๆ ออกมาให้สายเกมได้เล่นกัน เพิ่มความมันแบบฟินๆ จอยเกมมือถือในยุคนี้จึงกลายเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การเล่นเกมของทุกคน มีสีสัน สนุกสนาน และยังเป็นตัวช่วยให้การเล่นเกมมีลูกเล่นดูมีความเป็นโปรทิพย์เพิ่มอีก 20% ไปอีก ยังไงดีวัยรุ่น ใครกำลังมองหาจอยเกมเจ๋งๆ ที่เหมาะกับตัวเอง วันนี้ต้องตามมาโดนกับ 11 จอยเกมมือถือที่เราได้รวมมา พร้อมรายละเอียดต่างๆเพื่อช่วยให้การตัดสินใจในการซื้อง่ายขึ้น ครบจบแล้วในนี้ มีจอยเกมตัวไหนเหมาะกับการเล่นเกมในมือถือของคุณ ว่าแล้วตามไปดูกันเลยจ้า

จอยเกมมือถือ คืออะไร?

จอยเกมมือถือคือ อุปกรณ์เสริมที่ใช้สำหรับการเล่นเกมในมือถือ เป็นตัวช่วยเสริมให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพไหลลื่นมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการจับที่ถนัดมือเพื่อช่วยให้การเล่นเกมในระยะเวลาที่ยาวนานเล่นได้แบบไม่เมื่อยมือ ยิ่งในยุคนี้การเล่นเกมมือถือส่วนใหญ่ เน้นแนวเกมที่ต้องใช้ความรวดเร็วในการเดินเกม ไม่ว่าจะเป็นเกม PUBG, ROV, Free Fire ฯ ล้วนแล้วต้องเดินเกมด้วยความว่องไว อุปกรณ์เสริมเหล่านี้จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ในการเล่นเกมมือถือ

ข้อดีของจอยเกมมือถือ

  • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม ให้บังคับเกมได้แบบไหลลื่น
  • ช่วยสำหรับการเล่นเกมในระยะเวลานานๆ ให้เล่นได้แบบไม่เมื่อยถือ ถนัดมากยิ่งขึ้น
  • มีปุ่มและดีไซน์ ที่ช่วยให้การเล่นเกมสะดวก ไม่ติดขัด เนื่องจากบางคนอาจมีปัญหากับการทัชสกรีนหน้าจอมือถือไม่ได้ ช้าบ้าง จอยเกมมือถือก็เป็นตัวช่วยชั้นดี

วิธีการเลือกซื้อจอยเกมมือถือ

เลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวของเรา

การจับถือเล่นเกม การใช้งานว่าเหมาะสมกับมือคุณไหม สไตล์การเล่นเกมของเรา การพกพาไปใช้งานในแต่ละสถานที่ ตลอดจน Budget ของเราที่สู้ไหวแบบไม่ให้โดนแม่ตี หรือบางคนอาจจะชอบดีไซน์การใช้งาน ปุ่มต่างๆของตัวจอยเกมมือถือก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ อีกอย่างที่สำคัญเลยก็คือ สามารถใช้กับระบบโทรศัพท์และเกมที่คุณจะเล่นได้ไหม มีประสิทธิภาพตามที่คุณต้องการหรือไหม เป็นสิ่งที่ต้องศึกษาและพิจารณาเพิ่มเติม

เลือกจากประเภทเกมที่เล่นและสถานการณ์ที่จะใช้

ประเภทของเกมที่เราจะเล่นกับอุปกรณ์เสริมนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญและควรศึกษาข้อมูลก่อนซื้อ ตัวจอยเกมมือถือต้องเลือกให้เหมาะสมและดูด้วยว่าเกมที่เราจะเล่นนั้น จอยเกมมือถือตัวนี้สามารถเชื่อมต่อกับเกมเราได้หรือไม่ เลือกที่เข้ากับเกมของเราที่สุดตลอดจนการพกพาไปเล่นในแต่ละสถานที่ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ การพกพาที่ยุ่งยากและไม่เหมาะกับตัวเรา อาจเป็นสิ่งที่สร้างความวุ่นวาย ไม่สะดวกในพกพา จนบางคนอาจจะต้องซื้อตัวจอยเกมมือถือใหม่ก็มีเช่นกัน ไขข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับจอยเกมมือถือแบบเข้าใจง่ายๆ โดยจอยเกมมือถือแบ่งออกเป็น 2 ประเภท แบบมีสายและแบบไร้สาย

แบบมีสาย : เหมาะกับเกมประเภทยิงหรือต่อสู้ที่บ้าน

ใครที่เน้นเล่นเกมที่บ้าน หรือเล่นกับเพื่อนข้างบ้านแบบชิลๆ ไม่ได้พกพาไปไหนไกล แบบมีสายก็ตอบโจทย์กับการใช้งานง่ายมากที่สุด แบบมีสายเชื่อมต่อมือถือกับสาย USB หรือสายพ่วงแบบ Lightning นั้นข้อดีของมันก็คือมีความเสถียรในการใช้งานมากกว่า อีกทั้งสัญญาณที่เชื่อมต่อกับมือถือโดยตรงจึงทำให้ไม่กระตุก อีกทั้งยังมีความรวดเร็วในการใช้งาน บังคับเดินเกมได้แบบไหลลื่น ไม่มีสะดุด ข้อเสียของแบบมีสายคือค่อนข้างใช้แบตเตอรี่มือถือเยอะ จึงอาจต้องชาร์จมือถือให้เต็มก่อนจะเล่นเป็นดีที่สุด แบบมีสายจึงไม่เหมาะกับการพกพาไปเล่นนอกบ้าน เนื่องจากต้องมาคอยห่วงชาร์จแบตตลอดเวลา อีกทั้งการพกพายังไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ สายที่อาจเกะกะวุ่นวายในการพกพา จึงควรใช้เล่นที่บ้านมากกว่านำออกไปใช้งานที่อื่น

แบบไร้สาย : ใช้แบบเชื่อมต่อ Bluetooth สะดวกในการเล่น

ส่วนใครที่เน้นการใช้งานที่สะดวก พกพาง่าย เน้นเล่นเกมนอกบ้านหรือเล่นเกมในระหว่างพักเบรก แบบไร้สายเหมาะสมกับการใช้งานมาก อีกทั้งยังประหยัดแบตเตอรี่มือถือในการเล่นเกมกว่าแบบมีสาย การเล่นแบบไร้สายจึงเล่นได้ยาวนานกว่า ไม่ต้องชาร์จบ่อยมากนัก ส่วนข้อเสียของแบบไร้สาย ด้วยการเชื่อมต่อมือถือกับจอยเกมมือถือผ่านระบบ Bluetooth จึงอาจจะไม่เสถียรในการใช้งานมากนัก หากเล่นเกมที่เน้นความรวดเร็วในการเดินเกม อาจได้รับการตอบสนองที่ช้ากว่าที่ควร ขึ้นอยู่กับสัญญาณความแรงของ Bluetooth และโทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นก็รองรับสัญญาณ Bluetooth ได้แตกต่างกันไป ดังนั้นจึงไม่ควรเล่นเกมที่มีความไวมากนัก เน้นไปทาง MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) หรือแนวเกมที่เล่นเรื่อยๆแบบไม่เน้นใช้ความรวดเร็ว

เลือกจากระบบปฏิบัติการ และขนาดของสมาร์ทโฟน

ระบบปฏิบัติการของโทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการที่เราจะเลือกใช้จอยเกมมือถือให้เหมาะสมกัน ควรตรวจเช็ครุ่นมือถือ ขนาดมือถือ ตลอดจนการเชื่อมต่อของจอยเกมมือถือว่าโทรศัพท์มือถือของเรารองรับไหม โดยระบบปฏิบัติการโทรศัพท์แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

Android

เป็นระบบที่มีหลากหลายแบรนด์ของจอยเกมมือถือรองรับการใช้งาน การเลือกซื้อหรือตรวจสอบดูจากการรีวิว รายละเอียดต่างๆ อาจไม่ใช่เรื่อกที่ยากนักในการตัดสินใจ

iOS

เป็นโทรศัพท์ยี่ห้อ Apple นั้นเอง หากเป็นจอยมือถือแบบมีสาย ควรตรวจเช็คในเรื่องของสาย หัวในการเสียบใช้งาน ว่าสามารถใช้งานกับมือถือรุ่นนี้ได้ไหม

เลือกจากดีไซน์ ปุ่มกลมสำหรับเกมแข่งรถ / ปุ่มกากบาทสำหรับเกม RPG

ปุ่มบนจอยทั้งปุ่มกลมและปุ่มกากบาท บางคนอาจจะไม่ใส่ใจนักกับการเลือกซื้อจอยเกมมือถือ แต่จริงๆแล้วทุกคนจะรู้หรือไม่ว่า ปุ่มต่างๆมันมีหน้าที่อะไร ต่างกันแค่ไหน

ปุ่มกลม

เป็นปุ่มที่เหมาะกับเกมแข่งรถมากกว่าปุ่มกากบาท เนื่องจากปุ่มกลมสามารถบังคับทิศทางได้สะดวกกว่า ซึ่งในเกมที่เน้นการควบคุมที่ว่องไวจะทำให้การเล่นเกมนั้นง่าย เล่นได้รวดเร็วทันใจแบบมันส์ๆ

ปุ่มกากบาท

เป็นปุ่มที่เหมาะแก่การเล่นเกมแนว RRG เนื่องจากปุ่มกากบาทจะมี 4 ปุ่มซึ่งสามารถเคลื่อนไหวได้ถึง 4 ลักษณะ ง่ายต่อการควบคุมในการเล่นเกมนั้นเอง

ตรวจดูว่าเกมที่เล่นสามารถเล่นร่วมกับจอยได้ไหม

ปัญหาการซื้อจอยเกมมือถือมาผิดประเภทเกิดขึ้นได้บ่อยมาก เพราะว่าจอยเกมที่ซื้อมาดันไม่รองรับเกมที่เราอยากเล่น ก่อนอื่นเลยเวลาเลือกซื้อเราควรที่จะเช็คข้อมูลรายละเอียดของจอยเกมมือถือนั้นๆก่อนเป็นอันดับแรก การเช็คข้อมูลหาได้แสนง่ายจากเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต โดยอาจจะเป็นการพิมพ์ชื่อเกม + จอยเกมมือถือ แล้วลองตรวจสอบดูว่ามีการรองรับเกมนั้นๆกับตัวจอยมือถือหรือไม่ หากยังสงสัยในการใช้งานอาจตรวจสอบดูจากการรีวิวเพิ่มเติม แค่นี้เราก็คงตัดสินใจในการซื้อได้ไม่ยาก

เลือกจากความจุแบตเตอรี่

การเลือกใช้งานควรดูตามความเหมาะสมในการเล่นเกมของตัวเรา ว่าเล่นเกมอะไรใช้งานนานแค่ไหน เพื่อจะได้เลือกจอยเกมมือถือที่เหมาะสม ถ้าเน้นเล่นเกมชิลๆก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้จอยมือถือที่มีความจุของแบตเตอรี่มากนัก

10 จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2021

North Star จอยเกมมือถือ S8

North Star จอยเกมมือถือ S8

ตัวจอยเกมมีหน้าสัมผัสกดหน้าจอแบบยาง ไม่ทำให้จอมือถือเป็นรอย กดง่าย เหมาะสำหรับเล่นเกมยิงโดยเฉพาะ

ขนาด หน้ากว้าง 1 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ จอยเกมแบบไร้สาย แถมไม่ต้องเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ รองรับทุกระบบ
รองรับขนาดหน้าจอ สำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5 นิ้ว
ความจุแบตเตอรี่ ไม่ระบุ

Ipega จอยเกมมือถือ PG-9083S

Ipega จอยเกมมือถือ PG-9083S

ดีไซน์ตัวเครื่องโดดเด่น ปรับขนาดได้ตามความเหมาะสมของมือถือ ฟังก์ชั่นในการใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ใช้ App Shooting Plus V3 เล่นได้ทุกเกมส์ จุดเด่นของมันเลยก็คงจะเป็นเล่นต่อเนื่องได้นาน 10 ชั่วโมง

ขนาด 23.50×12.80×4.50 cm./9.25×5.04×1.77 inc
น้ำหนัก 240 กรัม
การเชื่อมต่อ จอยเกมแบบไร้สายเชื่อมผ่าน Bluetooth 4.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android 5.0 ขึ้นไป (ยกเว้น OPPO หรือมือถือที่ใช้ CPU mediatek), iOS 11.0 ขึ้นไป แต่ไม่เกิน iOS Ver. 13.4
รองรับขนาดหน้าจอ รองรับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตขนาดความยาวไม่เกิน 4.5 – 10 นิ้ว (ใส่เคสมือถือเล่นได้)
ความจุแบตเตอรี่ 380 mAh

GameSir G4s Wireless Controller

GameSir G4s Wireless Controller

ตัวนี้ใช้ชิป MCU 32 บิตความสามารถในการคำนวณได้ถึง 48 ล้านครั้งต่อวินาที มีความไวและความแม่นยำสูงในการควบคุมเกม มีไฟ LED แสดงแบตเตอร์รี่การปรับความถี่การสั่นสะเทือน ออกแบบเหมือนจอย Xbox ใช้งานง่าย

ขนาด 13 x 8.5 x 19 ซม.
น้ำหนัก 522 กรัม
การเชื่อมต่อ จอยเกมแบบไร้สายเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.0, Wireless 2.4/4.0 Ghz , สาย Cable
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ รองรับ Android / PC / Android Box / PS3 / Windows 7-10 / SteamOS / TV Box
รองรับขนาดหน้าจอ รองรับโทรศัพท์มือถือ ขนาดหน้าจอ 3.5 – 6 นิ้ว
ความจุแบตเตอรี่ 800 mAh (ใช้งานได้ยาวนาน 10 ชั่วโมงสำหรับกำลังไฟสูงสุด และใช้งานได้ยาวนาน 30 ชม. สำหรับกำลังไฟต่ำ)

AD Hot สำหรับ PUBG

AD Hot สำหรับ PUBG

มีลักษณะเป็นแบบShooter Controller Gamepad พร้อมพัดลมทำความเย็น มีขนาดกะทัดรัด พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก

ขนาด 170 x 120 x 50 มม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ จอยเกมแบบมีสาย
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ iOS, Android
รองรับขนาดหน้าจอ รองรับโทรศัพท์มือถือ ขนาด 4 – 6.3 นิ้ว
ความจุแบตเตอรี่ ไม่ระบุ

JA LENG จอยเกมมือถือ game controller SR

JA LENG จอยเกมมือถือ game controller SR

จอยเกมมือถือด้ามจับเล่นเกม ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา ติดแน่นกับหน้าจอ มาพร้อมพัดลมระบายความร้อนในตัวและปุ่มช่วยยิง pubg Shooting Tab

ขนาด ยืดกว้างได้ถึง 80 – 85 mm
น้ำหนัก ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ จอยเกมแบบไร้สายมีด้ามจับ ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อบลูทูธ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ iOS, Android
รองรับขนาดหน้าจอ รองรับมือถือขนาด 4.7- 6.5 นิ้ว
ความจุแบตเตอรี่ 2000 mAh

Anakin Shooting Tap R11

Anakin Shooting Tap R11

จอยสำหรับเกมยิง มีปุ่มช่วยยิง วัสดุทำจากโลหะเหล็ก + พลาสติก แข็งแรงทนทาน เน้นเล่นกับเกมยิง Rules of Survival, PUBG, Free Fire ฯ

ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนัก ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ จอยเกมแบบไร้สาย แถมไม่ต้องเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ รองรับทุกระบบ
รองรับขนาดหน้าจอ รองรับมือถือหน้าจอ 4.5 – 6.5 นิ้ว รองรับความหนามือถือรวมเคสสูงที่สุด 1.2 ซม.
ความจุแบตเตอรี่ ไม่ระบุ

Ipega 9157 Bluetooth Wireless Gamepad

Ipega 9157 Bluetooth Wireless Gamepad

ตัวจอยเกมมีที่ยึดโทรศัพท์ ปุ่มจับถนัดมือ มีโหมดรองรับการเล่นเกมส์บน Emulator ต่างๆ เช่น PPSSPP ePSXe

ขนาด 16x11x3.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 150 กรัม
การเชื่อมต่อ จอยมือถือแบบไร้สาย เชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth 4.0, 2.4 GHz
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ รองรับระบบ PC, Android, iOS Ver.13.3 ลงไป แต่ไม่รองรับ Android (ชิพประมวลผลซีพียู MediaTek) เช่น Oppo, Vivo บางรุ่น (ควรศึกษามือถือของคุณก่อนเลือกซื้อ)
รองรับขนาดหน้าจอ สำหรับมือถือ ขนาดหน้าจอ 4.5 – 6.5 นิ้ว
ความจุแบตเตอรี่ 380 mAh

Mocute

MOCUTE จอยเกมมือถือ 050

ทำมาจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทาน จอยขนาดพอดีมือ มีปุ่มครบถ้วน ทั้ง L1,L2,R1,R2 ขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย สามารถควบคุมได้ 360 องศา เพิ่มความมันในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น

ขนาด 142 x 90 x 46 มม.
น้ำหนัก 134 กรัม
การเชื่อมต่อ จอยเกมมือถือแบบไร้สาย เชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth version 3.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ รองรับระบบ Android, IOS และ PC (Windows XP, Vista, Windows 8)
รองรับขนาดหน้าจอ รองรับโทรศัพท์มือถือ ขนาดหน้าจอ 4.5 – 5.5 นิ้ว
ความจุแบตเตอรี่ 400 mAh (อยู่นานได้กว่า 20 – 40 ชั่วโมง)

gamesir จอยเกมมือถือ g5

GameSir จอยเกมมือถือ G5

จอยเกมมือถือมีปุ่มกดมากถึง 33 ปุ่มในตัว ออกแบบเหมือนจอย Xbox ใช้งานง่าย พกพาสะดวก น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับเล่นเกม MOBA, FPS และเกมยิง มีฟังก์ชั่น BattleDock ในตัว สำหรับเชื่อมต่อคีย์บอร์ดและเมาส์ จุดเด่นที่แตกต่างอีกจุดก็คงจะเป็น Track Pad ที่มีการออกแบบมาเฉพาะตัว ซึ่งสามารถลากปุ่มได้เหมือนหน้าจอ เน้นเล่น ROV เฉพาะเลยก็ว่าได้

ขนาด 6.10 x 3.98 x 2.56 นิ้ว
น้ำหนัก 240 กรัม
การเชื่อมต่อ จอยเกมมือถือแบบไร้สาย เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth 4.0 และยังมี USB Dongle ที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Wireless 2.4 และ 4.0 GHz เพื่อใช้งานกับเครื่องเกม หรือคอมพิวเตอร์ที่รองรับ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ รองรับระบบ iOS และ Android
รองรับขนาดหน้าจอ สำหรับมือถือขนาดจอประมาณ 4.5 – 6.5 นิ้ว
ความจุแบตเตอรี่ 800mAh (ใช้งานได้ยาวนานถึง 18 ชั่วโมง)

K21 Gamepad

K21 Gamepad

วัสดุทำจาก ABS + โลหะผสมสังกะสี รูปร่างเป็นด้ามจับ ขนาดกำลังพอดี จับถนัดมือ ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับเล่นเกมยิงต่อสู้ เช่น PUBG, Free Fire, call of duty

ขนาด 127 x 75 x 115 มม.
น้ำหนัก 157 กรัม
การเชื่อมต่อ จอยเกมแบบไร้สาย แถมไม่ต้องเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ รองรับระบบ iOS และ Android
รองรับขนาดหน้าจอ รองรับโทรศัพท์มือถือขนาดหน้าจอ 4.7 – 6.5 นิ้ว
ความจุแบตเตอรี่ ไม่ระบุ

AK77 Gamepad จอย PUBG

AK77 Gamepad จอย PUBG

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดจับถนัดมือ ช่วยให้การควบคุมในเกมดีขึ้น มีพัดลมระบายความร้อน ออกแบบสำหรับ PUBG, ทริกเกอร์สัมผัสไม่บล็อกหน้าจอ, ไม่บล็อกปุ่มเหมาะสำหรับโทรศัพท์มือถือ

ขนาด ประมาณ 16.8 x 12.7 x 5.3 ซม.
น้ำหนัก vประมาณ 275/290/345 กรัม
การเชื่อมต่อ จอยเกมแบบไร้สาย แถมไม่ต้องเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ รองรับโทรศัพท์มือถือระบบ iOS และ Android
รองรับขนาดหน้าจอ รองรับโทรศัพท์มือถือขนาดหน้าจอ 4.5-6.5 นิ้ว
ความจุแบตเตอรี่ 1200 mAh/4000 mAh

เป็นยังไงกันบ้างทุกคน มีรุ่นไหนถูกใจ หรือพอจะเป็นตัวเลือกของทุกคนได้บ้าง คงเป็นตัวช่วยได้ไม่มากก็น้อยหละ สุดท้ายนี้ก็ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และการตัดสินใจซื้อก็คงขึ้นอยู่กับเหมาะสมทั้งเกมที่เราจะเลือกเล่น อุปกรณ์ การรองรับของมือถือเรา และความสะดวกสบายในการพกพา หากพิจารณาจนเลือกซื้อมาเรียบร้อยแล้ว ก็ขอให้การเล่นเกมของทุกคนสนุกสนาน กินไก่ได้หลายๆตาไปเลยนะจ้า

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile