แนะนำ 17 เกม Nintendo Switch น่าเล่น

แนะนำ 17 เกม Nintendo Switch น่าเล่น 2021
เกมและงานอดิเรก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม หรือเกมเมอร์แล้ว เครื่องเกม Nintendo Switch ถือเป็นเครื่องเกมที่มีความนิยมอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีเกมสนุกๆมากมายแล้ว ยังสามารถพกพาออกไปเล่นข้างนอกได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย วันนี้ทางเราจึงขอแนะนำเกมน่าเล่นสำหรับเครื่อง Nintendo Switch มาให้ได้รู้จักกัน

จุดเด่น Nintendo Switch

Nintendo Switch เป็นเครื่องเกมส์ที่สามารถใช้มือทั้งสองข้างในการควบคุมได้ตามที่ผู้เล่นต้องการ โดยทางซ้ายและทางขวาจะมีปุ่มควบคุมตั้งค่าระบบการทำงานของเครื่องเกมส์นี้

แนวเกมส์

Role-Playing Game หรือ RPG

แนวเกมส์ RPG เป็นแนวเกมส์ที่ผู้เล่นมีบทบาทหน้าที่ควบคุมตัวละครในเกมส์นั้น ทำตามเงื่อนไขคำสั่งที่ระบบของเกมส์เป็นตัวกำหนดมา และจะมีการดำเนินเนื้อเรื่องต่าง ๆ ภายในเกม ซึ่งจะให้ผู้เล่นได้สนุก ท้าทายพจญภัยด่านต่างๆไปกับเกมส์นั้น

Open World

เป็นแนวเกมส์ที่ไม่มีการกำหนดจุดเริ่มต้นและจุดจบของเกม ผู้เล่นสามารถเริ่มเกมส์จากตรงไหนของเกมส์ก็ได้ ในส่วนของเควสก็ยังเริ่มจากจุดไหนก็ได้

Action

เป็นแนวเกมส์ประเภทต่อสู้ Action เน้นการท้าทายทางกาย เช่นการประสานสายตากับมือ และปฏิกิริยากับเวลา

Sports

เป็นแนวเกมส์กีฬาการแข่งขันเก็บรางวัล

Party

เป็นแนวเกมส์ที่เล่นหลายคนหรือเล่นเป็นกลุ่ม ซึ่งจะใช้ทักษะของแต่ละคนมาช่วยกัน

Nintendo Switch เกม RPG ที่แนะนำ

Pokémon Sword and Pokémon Shield

Pokémon Sword and Pokémon Shield

Pokemon Sword and Pokemon Shield เป็นเกมส์แนว RPG ให้ผู้เล่นหรือตัวละครได้ผจญภัยออกไปสำรวจโลกอันกว้างใหญ่ของเนินเขา ป่าไม้ และทะเลสาบ ในโลกของโปเกม่อนที่มีมากกว่า 400 ตัว จะมีระบบใหม่ๆ แผนที่ใหม่ๆ ฉากต่างๆ รวมไปถึงโปรเกม่อนใหม่ๆ เพื่อความสวยงามของระบบทำให้ภาคนี้น่าเล่นมากขึ้น ในดินแดนที่เหล่าเทรนเนอร์รู้จักกันในดินแดน Gara หรือ ทวีป Gara ที่เป็นดินแดนของเหล่าผู้เล่นเทรนเนอร์นักพจญภัยทุกท่าน ที่มีจุดมุ่งหมายที่จะครอบครองโปเกม่อนหายาก สู้กับการแข่งขันที่จะเป็นแชมป์เปี้ยนในดินแดนกว้างใหญ่แห่งนี้ ผู้เล่นสามารถเริ่มต้นจากโปเกม่อนพื้นฐานหรือจับโปเกม่อนเพื่อใช้ในการต่อสู้ การจับโปเกม่อนใหม่ๆในพื้นฐานต่างๆของเกมส์ จะมีอยู่พื้นที่ของ โพรงหญ้า ในป่า ของMapในเกมส์ ทำให้น่าเล่นมากยิ่งขึ้น


Pokémon: Let's Go, Pikachu! and Pokémon: Let's Go, Eevee!

Pokémon: Let’s Go, Pikachu! and Pokémon: Let’s Go, Eevee!

Pokemon: Let’s Go, Pikachu! and Pokemon: Let’s Go, Eevee! เป็นเกมส์แนว RPG โดยจะให้ผู้เล่นรับบทเป็น Trainer หนุ่ม/สาว ออกผจญภัยไปพร้อมกับโปเกม่อนคู่ใจ ออกล่าโปเกม่อนใหม่ๆ ดูแล พัฒนามาให้สู้กับ Trainer คนอื่นๆ ที่อยู่ทั่วโลก รวมไปถึงการออกล่าโปเกม่อนในตำนานอีกด้วย โดยยังคงเป็นแนวผจญภัยในการย้อนกลับไปสู่โปเกม่อนช่วงแรกๆรวมไปถึงโปเกม่อนในตำนาน ที่นำเอาระบบของเกมยุคแรกๆมาพัฒนาระบบเกมส์ใหม่ รวมถึงสถานที่ต่างๆที่ทำให้ผู้เล่นสามารถจดจำได้เป็นอย่างดี ในระบบของเกมส์นี้จะเน้นไปในเรื่องของการจับโปเกม่อน จะมีลักษณะคล้ายๆการจับเหมือนเกมส์โปเกม่อน โก ในมือถือ ซึ่งผู้เล่นพบเจอโปเกม่อนใหม่ๆไม่ว่าจะเป็นสถานที่ในป่าหรือสถานที่ต่างๆ ระบบจะตัดเข้าสู่การต่อสู้ เพื่อให้ผู้เล่นได้ต่อสู้ จับโปเกม่อนใหม่ๆมาเก็บไว้ได้และยังมีระบบพูดคุย สอนการเล่นอีกมากมายให้กับผู้เล่นมือใหม่ได้เล่นเกมส์ได้ง่ายขึ้น


Pokémon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

Pokémon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX เป็นเกมส์แนว RPG ความน่าสนใจของเกมส์นี้ ผู้เล่นจะได้สนุกกับการไปตลุยดันเจี้ยนแบบใหม่ท้าทายกว่าเดิม ตลุยไปพร้อมกับโปเกม่อนตัวโปรดที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ พร้อมช่วยเหลือเหล่าโปเกม่อนต่างๆ ซึ่งจะมีของรางวัลไอเท็มมากมาย เก็บรางวัลจากการตะลุยผ่านดันเจี้ยนหรือเควสต่างๆ ในภาคนี้ถูกนำมาทำใหม่ จะมีเป็นภาพและเสียงให้ดูน่าเล่นมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบการต่อสู้ การพูดคุยกับตัวละครภายในเกมส์ ก็ดูเข้าใจง่ายมากขึ้น


DRAGON QUEST XI S: Echoes of an Elusive Age

DRAGON QUEST XI S: Echoes of an Elusive Age

DRAGON QUEST XI S: Echoes of an Elusive Age เป็นเกมส์แนว RPG ความน่าสนใจของเกมส์นี้ เป็นเกมส์ระดับตำนานเลยก็ว่าได้ โดยก็ยังคงเป็นแนวผจญภัยที่สุดยอด ท้าทายกว่าเดิม ซึ่งจะเป็นการเล่นเรื่องราวของผู้กล้าซึ่งเป็นตัวละครเอกโดยจะให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงตัวละครนี้ ซึ่งจะต้องเรียนรู้วิถีของผู้กล้า ตัวละครหรือผู้เล่นจะต้องออกเดินจากเมืองบ้านเกิด โดยระหว่างทางในการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่นี้ ก็ได้เจอเพื่อนๆและศัตรูมากมาย ให้ผู้เล่นได้สัมผัสอารมณ์การต่อสู้ การผจญภัย ที่ระบบของเกมส์นี้ให้ภาพสวยงาม เสียงในการสนทนาเข้มข้นมากขึ้น โดยระบบเกมส์ก็จะมีของรางวัลมากมาย ซึ่งจะให้ผู้เล่นผ่านเควสต่างๆเพื่อจะผู้เล่นสามารถผ่านไปยังเรื่องราวต่อไป


DRAGON QUEST BUILDERS 2

DRAGON QUEST BUILDERS 2

DRAGON QUEST BUILDERS 2 เป็นเกมส์แนว RPG แนวเกมส์ลักษณะคล้าย Minecraft ตัวเกมส์ได้ปรับระบบใหม่ให้ดูน่าเล่นมากยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักสร้างฝึกหัด โดยให้ผู้เล่นทำการสร้าง ฟื้นฟูสภาพแวดล้อมใหม่ให้กลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง การดำเนินเนื้อเรื่องของเกมส์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นการพูดคุยกับ npc ต่างๆภายในเกมส์โดย npc แต่ละแห่งจะมีการให้ผู้เล่นสร้างออกแบบสิ่งๆต่างตามที่ต้องการ โดยจะให้ผู้เล่นได้วิเคราะห์ตัวละครnpcว่าต้องให้ทำอะไรในเควสนั้นเพื่อผ่านไปยังด่านต่อไป


Nintendo Switch เกม Open world ที่ แนะนำ

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

The Legend of Zelda: Breath of the Wild เป็นเกมส์แนว Open world ซึ่งเป็นแนวการการเล่าเรื่องราวจากเป็นภาคต่อก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นการกลับมาของตัวเกมส์นี้ ไม่ว่าจะเป็นระบบภาพ เสียง หรือรายละเอียดต่างๆ ก็ปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้นมาใหม่ โดยจะยึดหลักตัวละครหลัก3ตัว จะมีเจ้าหญิง อิศวินของเจ้าหญิงซึ่งจะรับบทเป็นผู้เล่น และอสูรร้าย โดยผู้เล่นจะตื่นจากอาณาจักรที่หลับไหลไปเป็นเวลานาน เเล้วจะให้ผู้เล่นตื่นขึ้นมาจัดการกับอสูรร้าย พร้อมค่อยๆเรียนรู้ซึ่งจะให้ผู้เล่นศึกษาผ่านระบบเกมส์นี้ โดยผ่านเรื่องราวต่างๆเควสต่างๆให้สมบูรณ์เพื่อทำลายอสูจร้ายซึ่งกลับมาช่วยเจ้าหญิงและบ้านเมืองให้สงบสุขอีกครั้ง


The Elder Scrolls V: Skyrim【CERO Z】

The Elder Scrolls V: Skyrim【CERO Z】

The Elder Scrolls V: Skyrim【CERO Z】เป็นเกมส์แนว Open world ถือว่าเป็นเกมส์ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เป็นเกมส์แนวต่อสู้ที่สร้างปรากฏการณ์มากมายที่อัพเกรดกราฟฟิกและเอฟเฟกต์อื่น ๆ ให้สวยงามตามยุคสมัย โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักโทษที่กำลังจะถูกประหาร ในขณะที่กำลังจะถูกประหาร ก็มีมังกรตัวร้ายปรากฎกายออกมาจัดการทุกคนจนเกลี้ยง แต่มีผู้เดียวที่รอดพ้นคือผู้เล่นของเกมส์นี้ โดยผู้เล่นได้มีพลังดูดซับพลังของมังกร ผู้เล่นจะมีการอัพเลเวล อาวุธต่างๆ ได้จากการเพิ่มพูนทักษะการต่อสู้ของผู้เล่นเองเพื่อฝึกฝนทักษะใช้ในการสู้กับพวกมังกรให้แข็งเเกร่งมากยิ่งขึ้น เพื่อผ่านเรื่องราวต่างๆของระบบเกมส์นี้


Nintendo Switch เกม Action ที่ แนะนำ

minecraft

Minecraft

Minecraft เป็นเกมส์แนว Action ซึ่งเป็นเกมส์ยอดฮิตระดับโลก เกมส์เอาชีวิตรอดระดับตำนาน ตัวเกมส์ที่เข้าใจง่ายและเล่นไม่ยากมาก ออกแนวแบบให้ผู้เล่นจินตนาการ โดยมี Modก็คือพวก สิ่งของ แผนที่ ตัวละคร และการทำให้กราฟฟิคเกมสวยมากขึ้น โดยจะให้ผู้เล่นสร้างสิ่งต่างๆ ต่อกล่อง สร้างเมือง ตามที่ผู้เล่นต้องการ ซึ่งผู้เล่นต้องหาสิ่งของต่างๆเพื่อให้เป็นอาวุธ หรือของใช้ของผู้เล่น ซึ่งจะออกไปต่อสู้กับสัตว์ประหลาดทำให้ตัวเกมส์นี้ให้ผู้เล่นได้มีความคิดสร้างสรรค์จินตนาการมากยิ่งขึ้น


SUPER MARIO 3D COLLECTION

SUPER MARIO 3D COLLECTION

SUPER MARIO 3D COLLECTION เป็นเกมส์แนว Action ซึ่งเกมส์มาริโอ้มีประวัติมายาวนานอยู่แล้ว ซึ่งระบบของเกมส์ขึ้นอยู่กับผู้สร้างที่นำมาประยุกต์ให้ผู้เล่นได้สัมผัสของเกมส์หลากหลายมากขึ้น ในส่วนระบบเกมส์จะเเบ่งออกเป็น3เกมส์ ดังนี้ 1.Super Mario 64 2.Super Mario Sunshine 3.Super Mario Galaxy ซึ่งทั้ง3เกมส์นี้ ให้ภาพคมชัดระดับ HD สดใสสวยงามกว่าเดิม มาดูเเต่ละส่วนที่ทำให้ผู้เล่นเข้าใจได้ง่ายมากขึ้น 1.Super Mario 64 เป็นผู้บุกเบิกเกมส์3มิติเกมส์แรกๆ โดยให้ผู้เล่นผ่านด่านต่างๆ โดยเก็บสะสมดาว เพื่อเคลียด่านต่างๆเพื่อสร้างความสุขให้ผู้เล่นอยู่บ่อยๆ 2.Super Mario Sunshine โดยจะมีอุปกรณ์เสริมอยู่ข้างหลังคืออุปกรณ์พ่นน้ำตลอดการผจญภัย ที่จะทำให้ผู้เล่น เล่นเกมส์ได้ง่ายขึ้น มีทั้งกระโดด พ่นน้ำ สนุกกับการผ่านด่านแต่ละครั้ง และมาดูสุดท้าย 3.Super Mario Galaxy เป็นเกมส์ที่ดีที่สุดของ SUPER MARIO 3D ไม่ว่าจะเป็นทั้งภาพเสียง ระบบการเล่นเป็นการควบคุมที่ดีที่สุด และผ่านด่านต่างๆได้ง่ายขึ้น


Super Smash Bros. Ultimate

Super Smash Bros. Ultimate

Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมส์แนว Action เป็นเกมส์แนวต่อสู้ตะลุมบอนกัน โดยสามาถเล่นพร้อมกันได้ 8 คน มีตัวละครมากมายให้ผู้เล่นได้เลือก ซึ่งเกมส์นี้จะมีการปรับสมดุลต่างๆ เพิ่มตัวละคร รวมไปถึงโหมดใหม่ๆ เอกลักษณ์ของเกมส์ให้ผู้เล่นได้ตะลุมบอลกันโดยจะต้องหลุดจากจอ ทีมใครมีผู้เล่นเหลืออยู่ก็เป็นฝ่ายชนะ


Super Mario Odyssey

Super Mario Odyssey

Super Mario Odyssey เป็นเกมส์แนว Action ลักษณะของเกมส์จะคล้ายๆกับ SUPER MARIO 3D COLLECTION แต่เกมส์มีอะไรที่มากกว่านั้นไม่ว่าจะเป็นด้านภาพและเสียง ผู้เล่นสามารถใช้หมวกในการโจมตีได้โดยโยนออกไปใส่คู่ต่อสู้ ซึ่งจะต้องผ่านด้านแต่ละด้าน เก็บของรางวัล เพื่อที่จะไปช่วยเจ้าหญิงที่ถูกอสูรร้ายจับไป


New Super Mario Bros. U Deluxe

New Super Mario Bros. U Deluxe

New Super Mario Bros. U Deluxe เป็นเกมส์แนว Action เป็นแนวเกมส์แบบ 2D หรือ 2 มิติ มาพร้อมภาพที่คมชัดมากขึ้น โดยเพิ่มสิ่งต่างๆเข้าไป ที่ทำให้ผู้เล่นดูน่าสนใจมากขึ้น โดยแต่ละด้านมีสีสันสดใสมากขึ้น มีเอกลักษณ์ที่ลงตัว ตัวเกมส์จะให้ผู้เล่นผ่านด่านต่างๆจะมีเห็ดที่สามารถแปลงร่างเป็นเจ้าหญิงได้ ก็จะลอยขึ้นได้เมื่อผู้เล่นได้กินเห็ดนั้น เมื่อผ่านด่านต่างๆผู้เล่นจะเจอลูกสมุนของอสูจ ผู้เล่นจะต้องจัดการเพื่อที่จะผ่านด้านต่างๆจึงสามารถไปช่วยเจ้าหญิงได้


Nintendo Switch เกม Sports ที่ แนะนำ

MARIO KART LIVE HOME CIRCUIT

MARIO KART LIVE HOME CIRCUIT

MARIO KART LIVE HOME CIRCUIT ลักษณะของเกมส์จะเป็นการแข่งรถหรือการบังคับรถจากผู้เล่นแบบ REAL TIME จะมีเป็นกล่องใหญ่ ซึ่งภายในกล่องจะมีรถ MARIO KART ป้ายบอกทาง สายชาร์ตแบต วัสดุของรถ MARIO KART มีลักษณะคล้ายรถแข่ง มีกล้องที่ติดอยู่บนรถ ส่วนประกอบสามารถถอดออกได้ เช่น ล้อ กันชนยาง มาดูการเล่นของเกมส์นี้ จะมีกล้องที่ติดอยู่กับตัวรถMARIO KART สามารถเชื่อมกับทีวีเพื่อแสดงภาพ โดยใช้ Nintendo Switchในการบังคับทิศทาง และภาพที่แสดงผลเหมือนเกมส์แข่งรถ ซึ่งจะมีโหมดต่างๆ ที่สามารถชนสิ่งต่างๆหรือเก็บสิ่งของต่างๆเพื่อรถของผู้เล่นวิ่งได้เร็วขึ้น ทำให้ผู้สนุกกับการเเข่งที่เสมือนจริง


MARIO KART 8

MARIO KART 8

MARIO KART 8 เป็นแนวเกมส์แข่งขันรถหรือยานพาหนะที่เข้าเส้นชัยให้เร็วที่สุด จะมีสนามแข่งต่างๆและตัวละคร ที่จะทำให้ตื่นเต้นอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพและเสียงที่สวยงามกว่าเดิม โดยผู้เล่นจะต้องทำการเเข่งขันรถเเข่งเพื่อเข้าเส้นชัยเป็นอันดับแรก ซึ่งต้องการอุปสรรคในการเเข่ง เช่นคู่ต่อสู้ อุปกรณ์ที่ขว้างสนามเพื่อทำให้ผู้เล่นท้าทายมากขึ้น


MARIO TENNIS ACE

MARIO TENNIS ACE

MARIO TENNIS ACE เป็นแนวเกมส์การแข่งขันเทนนิสโดยจะเป็นเรื่องราวที่ให้ผู้เล่นเจออุปสรรคจากไม้เทนนิส ซึ่งไม้เทนนิสที่ผู้เล่นใช้จะถูกคำสาป และผู้เล่นจะต้องผ่านโหมดหรือด่านต่างๆโดยจะต้องเล่นเทนนิสให้ชนะผ่านต่างๆเพื่อรับรางวัล


Nintendo Switch เกม Party ที่ แนะนำ

Super Mario Party

Super Mario Party

Super Mario Party เป็นแนวเกมส์party platformหรือเล่นเป็นกลุ่ม คือการจำลองบอร์ดเกมส์หรือเรียกว่าเกมส์กระดาน โดยการทอยลูกเต๋า รับผู้เล่นสูงสุด4จอยหรือ4คนนั้นเอง โดยใช้ความคิดทักษะของแต่ละผู้เล่นร่วมมือกันเพื่อช่วยกันผ่านด่าน ซึ่งจะต้องสะสมเหรียญโดยจัดการศัตรูต่างๆ และเพิ่มโหมดใหม่ของเกมส์นี้คือตัวละครแต่ละตัวจะมีความพิเศษโดยจะมีทอยลูกเต๋าที่พิเศษเช่น มาริโอ้ จะออกหน้า3มากกว่าปกติ โดยผู้เล่นจะสามารถใช้เทคนิคเพื่อผ่านด่านต่างๆได้


GO VACATION

GO VACATION

GO VACATION เป็นแนวเกมส์party platform เกมส์การแข่งขันต่างๆ ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นร่วมกันได้4คน โดยเกมส์จะให้ผู้เล่นสร้างตัวละครแต่ละผู้เล่นขึ้นมา ระบบก็จะนำผู้เล่นไปส่วนต่างๆ เช่นการเเข่งเทนนิส จะต้องแบ่งออกเป็นข้างละ2-2 ใครชนะก็เก็บสะสมคะเเนน ต่อมาก็จะมีการแข่งขันรถแข่ง โดยระบบจะมีด่านมากมายให้ผู้เล่นได้สะสมเก็บคะเเนน ใครมีคะเเนนมากสุดก็เป็นฝ่ายชนะ


ในแต่ละเกมส์ที่ได้รวบรวมมารีวิวนั้น ล้วนน่าสนุกและน่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มด่านหรือการอัพเลเวลต่างๆ ได้มีระดับลูกเล่นที่ทำให้การเล่นเกมส์สนุกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งถ้าได้เล่นกับเพื่อนที่รู้ใจก็จะยิ่งเพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก หากใครสนใจที่อยากจะเล่นเกมส์สนุกๆและท้าทายกับด่านสุดมันส์แนะนำให้หาซื้อเครื่องNintendo Switch มาติดไว้สักเครื่องรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile